[รีวิว] ล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยากับเรือ Chao phraya princess บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ พร้อมชมบรรยากาศตลอดแนวแม่น้ำแบบ 360 องศา ในราคา 1,500 บาท @ท่าเรือ River City

          ฮัลโหลลลลลลลลล ใครรู้ตัวว่าเป็นสายบุฟเฟ่ต์ Ryoii ขอกวักมือรัวๆ ให้มาทางนี้เลยจ้าาาา สำหรับวันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก แค่อยากจะพาเพื่อนๆ มาทานบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ แต่! ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์แบบธรรมดานะจ๊ะ เพราะนี่คือบุฟเฟ่ต์อาหารบนเรือกับ Chao phraya princess นี่เอง นอกจากจะได้ทานบุฟเฟ่ต์แล้ว ยังได้ล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำอีกด้วย โอ้โห!!! ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว พูดแล้วอย่ารอช้าตามมาเลยค่าาาาาาา

[รีวิว] Ryoii พาล่องเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยาวิวสุด Exclusive 180 องศา @Chao phraya princess

การเดินทาง 

          สำหรับการเดินทางหากใครที่เดินทางแบบใช้รถโดยสาร ก็เดินทางแบบสะดวกสบายเลยค่ะ โดยนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ไปลงสถานีหัวลำโพง จากนั้นนั่งรถโดยสารแท็กซี่ไปที่ท่าเรือ River City ซอยเจริญกรุง โดยใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีเท่านั้นเป็นอันว่าถึงที่หมายจ้าาาาาาาาาา  

    SPONSORED

แผนที่: River City ตรอก โรงน้ำแข็ง แขวง ตลาดน้อย เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100 

ราคาบุฟเฟ่ต์ 

• บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ราคาผู้ใหญ่ 1,500 บาท/ท่าน ราคาเด็ก 1,100 บาท/ท่าน *เด็กทารกถึง 5 ขวบขึ้นไปเข้าฟรี!!!

• สามารถทานได้ไม่อั้น 2 ชม. เต็ม ตั้งแต่เวลา 19.30-21.30 น.

• จองผ่านออนไลน์ได้ที่ : www.chaophrayaprincess.com (หากแจ้งว่ามาจากเพจ Ryoii รับส่วนลดทันทีเหลือ 1,200 บาท )

*สามารถสำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ได้ก่อนเวลา 16.00 น. ของทุกวัน 

 

โปรโมชั่น!!! "สุขสันต์วันแม่"

 

บรรยากาศ

        หลังจากที่ได้ซื้อตั๋วเสร็จก็ยืนรอเรือที่กำลังเทียบท่า ระหว่างที่รอได้มองวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืน บรรยากาศเต็มไปด้วยเรือลำเล็ก ลำใหญ่วิ่งสวนไปมา พร้อมกับแสงสีตามตึกต่างๆ และวันนี้อากาศก็ดีมากๆ เลยค่ะ ฝนไม่ตกลมพัดเย็นสบายเหมาะกับการไปนั่งทานอาหารบนเรือแบบชิลๆ 

        ว้าวววว เรือมาแล้ว.....อยากจะบอกว่าเรือลำใหญ่มากเลยค่ะ มองไกลๆ คือเห็นมีห้องอาหาร 2 ชั้น เป็นชั้นบนกับชั้นล่าง และเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาก็ตั้งท่าพร้อมที่จะขึ้นเรือแล้วค่าาาาาาาาาา

หืมมมมมม จะทันชั้นบนไหมน้าาาาา

และนี่ก็คือบรรยากาศชั้นบน มีรายอาหารบุฟเฟ่ต์เหมือนกันค่ะ 

เซ็ตภายในโต๊ะอาหารมีครบทุกอย่าง

พร้อมทานกันหรือยังเอ่ยยยยยย

รายการอาหาร

          และในส่วนของไลน์อาหารจะเป็นในลักษณะอาหารบุฟเฟ่ต์ สามารถเลือกที่นั่งทานได้ ซึ่งเมนูก็จะมีให้เลือกทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารนานาชาติ รวมไปถึงเครื่องดื่มและของหวาน ซึ่งไลน์อาหารทั้งหมดนี้ก็จะเหมือนกันทั้ง 2 ชั้น โดยสามารถเลือกหยิบตักอาหารแล้วไปนั่งทานที่โต๊ะได้เลยค่ะ ที่สำคัญไลน์อาหารแต่ละอย่างมีการเติมอยู่ตลอดเพราะมีห้องครัวอยู่บนเรือ ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนที่กลัวว่าจะหยิบอาหารไม่ทันก็หมดห่วงได้เลยจ้า ว่าแล้วเราตามไปดูอาหารกันดีกว่าว่ามีเมนูไหนน่าสนใจกันบ้าง 

เริ่มจากโซนไหนดีน้าาา

ใครสนใจเป็นสปาเกตตีก็มีให้เลือกสามารถราดซอสได้เองตามใจชอบจ้า

อาหารซีฟู้ดแบบกุ้งก็มีนะ

ไก่ทอดเมนูคู่ควรกับคนไทย

เฟรนช์ฟรายส์เมนูทานเล่น

ทอดมันปลากราย

หรือจะเป็นผัดไทย

ข้าวผัดกับข้าวสวยก็มีนะ

โซนซุปก็มีให้นะจ๊ะ

ได้เวลาอันสมควรแล้ววว....  cheeky

        หลังจากที่ได้เดินดูรายการอาหารบุฟเฟ่ต์กันไปแล้ว บอกได้เลยว่าเมนูค่อนข้างหลากหลาย (อยากทานทุกอย่างเลย อิอิ) ส่วนโซนโต๊ะอาหารที่เลือกนั่งในวันนี้คือชั้น 2 ค่ะ เป็นโซน Outdoor สามารถนั่งทานอาหารพร้อมกับดูวิวทิวทัศน์ตามไปด้วย พูดแล้วก็เริ่มหิวค่ะ มาดูกันดีกว่าว่ารสชาติอาหารแต่ละเมนูจะเป็นอย่างไรบ้าง

ฟินมากพูดเลยยยยย

สปาเกตตีซอสไก่

        สำหรับเมนูแรกอย่างสปาเกตตีทางเราเลือกเป็นซอสไก่ค่ะ จะเห็นได้ว่าตัวของซอสมีสีสันน่าทาน พร้อมกับเนื้อไก่สับละเอียด ที่มีปริมาณค่อนข้างเยอะ ส่วนเส้นสปาเกตตีทางเชฟก็ได้ทำเป็นม้วนเพื่อให้หยิบได้สะดวก บอกได้เลยว่าน่าทานมากๆ เลยค่ะ

ลองสักคำไหมคะ

 

          โดยส่วนตัวมองว่าอาหารแต่ละอย่างน่าทาน เลยกลัวว่าจะทานได้ไม่ครบ เลยขอตักมาอย่างละนิดหน่อยเพื่อได้รู้รสชาติของแต่ละอย่างค่ะ ซึ่งในจานนี้ก็จะมีทั้งกุ้งนึ่ง ไก่ทอด ทอดมัน และสเต็กเนื้อสันพริกไทยอ่อนราดซอสเห็ด

เริ่มชิ้นไหนก่อนดี

ไก่ทอด

สเต็กเนื้อสันพริกไทยอ่อนราดซอสเห็ด

ไส้กรอกซอสน้ำแดง 

          สำหรับเมนูที่ไว้ทานเล่น ขอแนะนำเป็นเมนูนี้เลยค่ะ "ไส้กรอกซอสน้ำแดง" ซึ่งเมนูนี้น่าจะถูกใจสำหรับเด็กๆ ค่ะ ด้วยไส้กรอกที่หั่นชิ้นกำลังพอดี ผัดเข้ากับซอสน้ำแดงฉ่ำๆ รสชาติเข้มข้น โดยส่วนตัวชอบเมนูนี้เลยค่ะ สามารถทานเล่นได้แบบเพลินๆ  

ลองทานสักชิ้นไหมคะ

ต้มยำกุ้ง

         และเมนูปิดท้ายต้องเมนูนี้เลยค่ะ "ต้มยำกุ้ง" เมนูนี้ก็จะตั้งอยู่โซนซุป สามารถตักใส่ถ้วยได้ตามต้องการ วันนี้เลยขอจัดกุ้งมาแบบเน้นๆ เลยค่ะ 

หู้ยยย.....

เครื่องดื่ม 

           สำหรับเครื่องดื่มก็จะเสิร์ฟเป็นน้ำฟรุตพันธ์ซึ่งทางพนักงานจะเสิร์ฟให้ท่านละ 1 แก้วเท่านั้น (แอบเสียดายนิดๆ น้ำฟรุตพันธ์อร่อยแต่ได้ทานแค่แก้วเดียว T.T...) 

สรุปรสชาติอาหาร

 สปาเกตตีซอสไก่ : สปาเกตตีของที่นี่เส้นมีลักษณะแยกกับน้ำซอส โดยจะมีซอสให้เลือกอยู่ 2 รสชาติด้วยกันคือ ซอสไก่กับซอสซีฟู้ด แต่ที่เราเลือกเป็นซอสไก่ เมื่อนำซอสไก่มาราดลงในเส้นสปาเกตตีแล้วทานรวมกันจะรู้สึกเข้ากันได้ดี ตัวเส้นไม่เละ ตัวซอสมีความเปรี้ยวอมหวานของซอสมะเขือเทศ ส่วนไก่ที่อยู่ในซอสเป็นลักษณะไก่สับทำให้ง่ายต่อการทานมากขึ้น

ไก่ทอด : ไก่มีความกรอบและยังคงความอุ่นไว้ ซึ่งความอุ่นก็บอกได้ชัดว่าเชฟทำออกจากเตาอยู่ตลอดเวลา ในส่วนของรสชาติกำลังดีมีรสชาติเค็มอ่อนๆ กลมกล่อมซึ่งเป็นรสชาติปกติของไก่ทอด ที่สำคัญแป้งที่ชุปไก่ไม่หนาจนเกินไป

• สเต็กเนื้อสันพริกไทยอ่อนราดซอสเห็ด : เมนูนี้ทางเชฟจะเลือกใช้เนื้อสันหั่นเป็นชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปทานคู่กับซอสเห็ด เนื้อจะมีความนุ่มจากการหมัก มีกลิ่นหอมของซอสเห็ดรสชาติซอสเข้มข้นทานรวมๆ เข้ากัน

• ไส้กรอกซอสน้ำแดง : เมนูนี้โดยส่วนตัวชอบ เพราะเป็นเมนูที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ทานได้ เรียกได้ว่าเป็นเมนูอาหารทานเล่นได้ดี ตัวซอสน้ำแดงมีความเข้มข้น ให้รสชาติหวานนำตามด้วยเปรี้ยวอ่อนๆ ของซอส เมื่อทานกับไส้กรอกเข้ากันได้ดี 

ต้มยำกุ้ง : ต้มยำกุ้งของที่นี่เป็นลักษณะต้มยำกุ้งน้ำใส โดยนำซุปจะมีรสชาติหวานนำตามด้วยเปรี้ยวและเผ็ด กุ้งที่ใช้มีขนาดตัวไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป เนื้อแน่นอยู่ในเกรดมาตรฐาน ที่สำคัญเมนูนี้ค่อยข้างใส่เครื่องเยอะทำให้มีความหอมของเครื่องต้มยำ  

ผัดไทย : สำหรับเมนูผัดไทยโดยส่วนตัวชอบเมนูนี้ ด้วยเส้นผัดไทยที่มีความเหนียวนุ่ม รสชาติของเส้นมีความเปรี้ยวหวานอ่อนๆ กำลังดี กุ้งที่เลือกใช้เป็นกุ้งสด มีขนาดตัวกำลังพอดี ส่วนใครที่ชอบทานรสชาติแบบไหน สามารถปรุงเพิ่มเติมได้ เครื่องปรุงก็จะมีถั่วคั่ว พริก น้ำตาล และเครื่องเคียงอย่างต้นหอมกับมะนาว

ซูชิ : ในส่วนของซูชิต้องบอกได้เลยว่าที่นี่ค่อนข้างมีซูชิให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น โรลซูชิ ซูชิหน้าปูอัด ซูชิหน้าไข่กุ้ง และอื่นๆ และวัตถุดิบก็เป็นเกรดมาตรฐานทั่วไป ในส่วนของรสชาติโดยส่วนตัวมองว่าเชฟมีการปั้นข้าวแบบพอดีคำไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปทำให้สัมผัสถึงหน้าของซูชิได้อย่างชัดเจน

• ทอดมัน : สำหรับเมนูทอดมันเป็นทอดมันปลากรายชิ้นกำลังพอดี ตัวทอดมันค่อนข้างแป้งน้อย เพราะสัมผัสได้ถึงรสชาติของเนื้อปลา แต่โดยส่วนตัวมองว่าทอดมันมีความเผ็ด สำหรับเด็กและคนที่ไม่ชอบทานเผ็ดอาจจะมองว่าเผ็ดเกินไป แต่ถ้าทานในปริมาณน้อยคู่กับน้ำจิ้มทอดมันถือว่าเข้ากันได้ดี ด้วยความหวานของน้ำจิ้มจะไปลดความเผ็ดของทอดมันลง

• น้ำฟรุตพันธ์ : โดยส่วนตัวเป็นคนชอบทานน้ำฟรุตพันธ์ เลยมองว่าน้ำฟรุตพันธ์ของที่นี่รสชาติดีเลยทีเดียว ด้วยความเปรี้ยวอมหวานดื่มตอนที่เย็นๆ ทำให้รู้สึกสดชื่น  

 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

4.012

จุดเด่น

1. รายการอาหารมีการเติมตลอด ไม่ว่าจะเป็นโซนอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ซุป หรืออาหารนานาชาติ รวมไปถึงของหวาน และเครื่องดื่ม ที่สำคัญอาหารมีการเติมตลอดเวลาเพราะมีห้องครัวอยู่ท้ายเรือ ทำให้อาหารที่ออกมาแต่ละเมนูมีความสดใหม่อยู่สม่ำเสมอ ซึ่งแต่ละเมนูรสชาติอาหารค่อนข้างดี 
 
2. บรรยากาศห้องอาหารบนเรือบรรยากาศดี มีโต๊ะที่นั่งให้เลือก 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องแอร์ ส่วนชั้นบนเป็นแบบโซน outdoor โดยส่วนตัวมองว่าบรรยากาศชั้นบนค่อนข้างดี มีความปลอดโปล่งเย็นสบาย ส่วนชั้นล่างห้องแอร์มีความเย็นทั่วถึง
 
3. ในระหว่างการล่องเรือไปตามสายแม่น้ำ มีการเปิดเพลงและร้องเพลงเพื่อสร้างสีสันความครื้นเครงให้กับลูกค้า โดยส่วนชั้นล่างจะเป็นดนตรีสด ชั้นบนเป็นการเปิดเพลงแผ่นลูกค้าสามารถเข้ามาร่วมเต้นไปกับเสียงเพลงได้ 
 
4. จำนวนนักท่องเที่ยวไม่มากนักห้องอาหารไม่แออัดโดยเฉพาะชั้นล่าง ถ้าใครไม่ชอบความวุ่นวายแนะนำให้จองชั้นล่างเลยค่ะ
 
5. พนักงานบริการมีจำนวนเพียงพอต่อลูกค้า มีการเดินเก็บจาน เติมของ และเสิร์ฟน้ำให้ลูกค้าอย่างทั่วถึง พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส และสามารถให้ข้อมูลได้เวลาที่ถามข้อมูลอาหารเพิ่มเติม
 
 
 
ข้อเสนอแนะ 
1. ของหวานในส่วนของเค้ก และเบเกอรี เนื้อแป้งยังไม่ละเอียดมากนักอยู่ในเกรดของหวานทั่วไป
 
2. ไลน์อาหารซีฟู้ดยังมีให้เลือกไม่มากนัก มีเพียงกุ้งนึ่งเท่านั้น ไม่มีปู หอย และปลาหมึก

3. สำหรับเรือ เจ้าพระยาปริ๊นเซส จะไม่มีการแสดงมากนัก มีเพียงการเล่นดนตรีสดเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าเป็นคนที่ชมบรรยากาศแบบชิวๆ ไม่วุ่นวายก็อาจจะถูกใจ
 
 
       เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบุฟเฟ่ต์อาหารบนเรือ Chao phraya princess ที่มีไลน์อาหารให้เลือกทั้งเมนูอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารนานาชาติ รวมไปถึงของหวานและเครื่องดื่มที่มีให้เลือกแบบไม่อั้น แถมยังได้นั่งเรือชมบรรยากาศของแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย หืมมมม!!! บรรยากกาศยามค่ำคืนนี่มันสวยจริงๆ เลยค่ะ ถือได้ว่าเป็นการรับประทานอาหารที่ฟินสุดๆ เหมาะกับการพาครอบครัว เพื่อนๆ หรือคนรักมาร่วมรับประทานอาหารด้วยกันสุดๆ งานนี้บอกเลยว่าต้องไปลองสักครั้งนะคะ 

      สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากไปนั่งรับประทานอาหารแบบ Ryoii วันนี้ละก็สามารถติดต่อไปจองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ www.chaophrayaprincess.com พิเศษไปกว่านั้น เพียงบอกว่ามาจากเพจ Ryoii ก็รับส่วนลดทันทีจากราคา 1,500 บาท เหลือเพียง 1,200 บาท โอ้โหวววว บอกได้เลยว่าคุ้มมากๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าหากใครพร้อมที่จะไปนั่งทานอาหารฟินๆ แบบนี้ก็รีบไปจองกันได้เลยค่าาาาาาาาา 

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 45
วันที่เขียนรีวิว : 2018/08/02
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน Chaophrayaprincess
ที่อยู่ :
River City ตรอก โรงน้ำแข็ง แขวง ตลาดน้อย เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100 อ. เขตบางรัก จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-860-3700
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP