[รีวิว] ร้าน 3 GEORI Butcher's ต้นตำรับหมูย่างเกาหลี คัดเน้นๆ ทั้งเนื้อและเครื่องเคียง อิมพอร์ตจากโอ้ปป้าโดยตรง มาแล้วจะหลงรักทุกคำที่ทาน @SHOW DC

           3 GEORI Butcher's อยู่ที่ YG Republique ชั้น 6 ห้าง SHOW DC เป็นร้านอาหารเกาหลีที่มีความน่าสนใจ ใครเป็นสาวกอาหารเกาหลี มีหรือจะยอมพลาดการมาร้าน 3 GEORI Butcher's ต้นตำรับหมูย่างเกาหลี คัดเน้นๆ ทั้งเนื้อและเครื่องเคียง ปรุงในแบบ YG สไตล์ ปลุกความเป็นหมูเกาหลีทุกคำที่ทาน ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแท้ๆ ที่เป็นร้านโปรดของเหล่าศิลปิน YG รสชาติส่งตรงจาก Seoul หมูทุกชิ้นคัดมาจากฟาร์มเพื่อรักษาความสดพร้อมทำการ dry aged เพื่อให้รสชาติที่เข้มข้นไม่เหมือนร้านไหนๆ ครั้งนี้ทีมงาน Ryoiireview ได้รับเชิญให้มารีวิวร้านนี้ นอกจากอาหารเกาหลีงานคุณภาพยังมีโอ้ปป้าลงมือบริการปิ้งย่างให้เองด้วยค่ะ

 

 

การเดินทาง

          ร้าน 3 GEORI Butcher's ตั้งอยู่ที่ YG Republique ชั้น 6 ห้าง SHOW DC ใครที่จะมาโซนนี้สามารถขึ้นลิฟท์ฝั่ง East มาได้เลยค่ะ ใครมาโดยรถไฟฟ้าใต้ดินให้มาลง MRT พระราม 9 หากมาห้างนี้เค้ามีบริการรับส่งโดยรถ รับส่ง Shuttle Bus ฟรี  รถจะจอดอยู่ฝั่งฟอร์จูน ตรงลานจอดรถด้านหน้าห้าง เยื้องไปทางโรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียวค่ะ สามารถเช็คตารางเดินรถและเวลารับส่ง Shuttle Bus ของเราได้หลายจุดเลยค่ะ ลองเช็คดูนะคะ ว่าขึ้นที่ไหนได้ ฟรีด้วยค่ะ^^ https://www.showdc.co.th/th-TH/What-Is-New/SHOW-DC-Shuttle-Bus-Service

 

 

 


เตรียมขึ้นไปโซน YG Republique ชั้น 6

 


ถึงแล้วค่ะ พออยู่ตรงนี้ให้เดินไปทางซ้ายมือ

          ถ้าขับรถมาเองจากถนนรัชดาให้ขับตรงมาเรื่อยๆ จนผ่านหน้าเซ็นทรัลพระรามเก้าทางซ้ายมือและเลี้ยวซ้ายตรงสี่แยก จากนั้นชิดขวาแล้วขับตรงมาจนถึงสี่แยก อสมท. เพื่อเลี้ยวขวา จากนั้นให้ขับชิดซ้ายตรงมาเจอทางแยก ให้เลี้ยวซ้าย และขับตรงมาเรื่อยๆ จนผ่านหน้ารพ.พระรามเก้า เตรียมชิดขวาเพื่อกลับรถหน้า RCA  ขับชิดซ้าย และเตรียมเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ SHOW DC ค่ะ

SPONSORED

 

ราคาอาหาร

          อย่าเพิ่งตกใจกับรายการอาหารที่เราจะกินต่อจากนี้ และอย่าเพิ่งอิจฉาพวกเราระดับสิบนะคะ หลักๆ ที่เราทานวันนี้จะมี Pork  Shoulder เนื้อหมูส่วนไหล่ ขนาด 150 กรัม ราคา (280 บาท) / Pork Belly เนื้อหมูสามชั้น ขนาด 150 กรัม ราคา (280 บาท) / Rib Eye Japanese Wagyu เนื้อวัววากิวริบอายเกรดพรีเมี่ยม ขนาด 150 กรัม (1,320) บาท แล้วอาหารจานเดียวอย่าง  ข้าวยำเกาหลี (280 บาท ) / ผัดเกาหลีวุ้นเส้นซีฟู้ด (260 บาท) นอกจากนี้ยังมีอะไรอีกตามไปดูกันเลยค่ะ

 

 


คนรักหมูจะพลาดเมนูนี้ไม่ได้

 


มาหลายคนต้องจัดเป็นชุดใหญ่

 


คนรักเนื้ออย่ารอช้า

 


เมนูเครื่องดื่ม

 

...
Responsive image
Share
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเล...
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเลียบด่วนเมืองทอง ก๋วยจั๊บญวนเริ่มที่...
ก๋วยจั๊บญวนปังปัง @ตลาดนัดมะลิเลียบด่วนเมืองทอง ก๋วยจั๊บญวนเริ่มที่ 50 บาท และเล้งรสแซ่บชิ้นโต

Responsive image
Share
มั้ยจ๊ะปั่นปิ้งง ขนความหวานทั้งป...
มั้ยจ๊ะปั่นปิ้งง ขนความหวานทั้งปังปิ้ง ปังเย็น เครื่องดื่มอย่างอิตา...
มั้ยจ๊ะปั่นปิ้งง ขนความหวานทั้งปังปิ้ง ปังเย็น เครื่องดื่มอย่างอิตาเลี่ยนโซดา มีท้อปปิ้งจัดเต็ม

Responsive image
Share
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแ...
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแซ่บ 2 ระดับ มีทั้งแบบ ยำ นึ่ง เผา น...
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแซ่บ 2 ระดับ มีทั้งแบบ ยำ นึ่ง เผา น้ำจิ้มจัดจ้านสะดุ้งลิ้น

Responsive image
Share
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

Responsive image
Share
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรี...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 3...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 360 องศา

บรรยากาศภายในร้าน

          ทีมงานมาทานช่วงประมาณ 14.00 น. ลูกค้าอาจจะยังไม่แน่นเท่าไร เหมือนได้บรรยากาศมาแบบส่วนตัว โดยเลือกนั่งบนชั้น 2 ค่ะ ร้านโล่งสบายตา แถมมีโอ้ปป้าบริการปิ้งย่างประจำโต๊ะ ฟินค่ะงานนี้ มีหน้าที่คือนั่งทานรับรสชาติความเป็นเกาหลีให้เต็มกระเพาะเท่านั้น


ด้านหน้า แค่ป้ายก็เหมือนเดินทางมาอยู่แดนเกาหลีเองเลย

 

    SPONSORED

 

 


พร้อมแล้วก็เข้าด้านในเลยดีกว่า

 

 


ชั้นล่างก็มีให้เลือกหลายโต๊ะ หลายมุมดีค่ะ มุมนี้ก็เข้าท่านะให้ทางเดินด้านนอกด้วย

 

 


อาวุธการทานก็วางพร้อม

 


ขึ้นไปโต๊ะของเราทางด้านบนกันค่ะ

 


ขึ้นมาจะเจอโต๊ะเพื่อคอดื่มเบาๆ ก่อนเป็นอันดันแรก

 


ด้านล่างมีพร้อมน้องหมู น้องวัว ชวนหิว ส่วนด้านบนมาเป็นภาพเนื้อเสมือนจริงให้หิวคูณสอง

 


นั่งด้านนอกก็วิวดีนะจะบอกให้

 

 

มากินเนื้อย่างที่ 3 Geori Butcher’s อาจจะลืมเนื้อที่อื่นไปเลย !!

           เนื้อวากิวส่งตรงจากญี่ปุ่น ของที่นี่ผ่านกรรมวิธี Dry Aged สูตรเดียวกับต้นฉบับจากเกาหลี ทำให้เนื้อย่างนุ่มละมุน ฟินลิ้นเบาๆ ก็ละลาย ทางร้านบอกว่าเนื้อวากิวที่ทีมงานได้ทานอยู่ระดับ A6 ถึง A7 ค่ะ เพราะวากิวของญี่ปุ่นจะมีถึง 10 ระดับ คงไม่ต้องบอกว่า A6 ถึง A7 จะฟินลิ้น ฟินพุงแค่ไหนนะคะงานนี้

 


ตู้เก็บรักษาบำรุงพวกเนื้อ ทางร้านบอกว่าจะเก็บในอุณหภูมิ 0-2 องศา มีลมเปล่าตลอดเวลาทำให้เนื้อข้างในชุ่มฉ่ำ ส่วนเนื้อข้างนอกที่แห้งทางร้านจะเลือกตัดออกไป โดยเลือกเนื้อที่ชุ่มฉ่ำมาเสิร์ฟให้ลูกค้าเท่านั้นค่ะ 

 

 


ใส่เครืองแบบให้เข้ากับการทานอาหารที่ร้าน พร้อมมากแบบไม่กลัวเลอะเลยกับการปิ้งย่างมื้อนี้

 


ทางร้านเสิร์ฟเนื้อบนถาดไม้อย่างดี เสิร์ฟถึงโต๊ะ ปิ้งให้เองถึงที่ แบบนี้สิได้ใจสาวกอาหารเกาหลี

 


(ด้านซ้าย)  Pork  Shoulder เนื้อหมูส่วนไหล่ ขนาด 150 กรัม ราคา (280 บาท) และ (ด้านขวา) Pork Belly  เนื้อหมูสามชั้น ขนาด 150 กรัม ราคา (280 บาท)

 


ลายงดงาม

 


แน่นมากค่ะ

 

 


เตาพร้อมแล้ว ใกล้ถึงเวลาที่รอคอย

 

 


ผ่านมือถือ Pork  Shoulder เนื้อหมูส่วนไหล่  ยังดูสดฉ่ำทะลุจอ

 


เตาสุกไวทันใจ แถมไร้กลิ่นควันรบกวนหัวใจ มีแต่ได้ใจคนทานจริงๆ อ่ะ พูดเลย!

 

ความรู้สึกต่อ Pork  Shoulder เนื้อหมูส่วนไหล่  : ส่วนตัวชอบมาก ชอบทั้งความแน่น และส่วนของมันติดน้อยที่สุด เพราะเป็นคนชอบเน้นส่วนเนื้อมากกว่ามันค่ะ ความแน่นของเนื้อยิ่งกัด ยิ่งเคี้ยว ยิ่งติดใจ เนื้อแน่นแต่ไม่แข็ง ด้านในมีความชุ่มฉ่ำลงตัว เหมาะกับคนชอบเนื้อหมูที่มีไขมันแทรกนิดนึงค่ะ

 


Pork Bell เนื้อหมูสามชั้น ตอนสุกๆ ร้อนๆ

 

 


พอหั่นออกมาดูทานง่ายทันตา

 

ความรู้สึกต่อ Pork Belly เนื้อหมูสามชั้น : เป็นเนื้อหมูที่มีหน้าตาหลากหลายดีจัง ตอนเสิร์ฟมาเป็นขดๆ ตอนลงเตาใหม่ๆ เป็นทรงยาว พอหั่นออกมาเล็กพอดีคำ เนื้อหมูย่างได้สุกพอดีมาก เนื้อไม่แข็งกัดทีละมุนทุกคำ ใครได้ลองต้องบอกว่าชุ่มฉ่ำจริงๆ ตอนนำขึ้นจากเตาใหม่ๆ มีความหอมเบาๆ และหวานอย่างเป็นธรรมชาติ จะเรื่องทานคู่กับเครื่องเคียงแบบไหนก็อร่อยทุกแบบ

 


(ด้านหน้า) Beef Brisket 130 กรัม ราคา (490 บาท) 

 


Rib Eye Japanese Wagyu เนื้อวัววากิวริบอายเกรดพรีเมี่ยม ขนาด 150 กรัม (1,320) บาท

 

 

 


วากิวแสนจะพรีเมี่ยม รสชาติเยี่ยมแค่ไหนชาตินี้ต้องมาลองนะคะ

 

 


ไฟจากเตาร้อนแรง แข่งกับความ Hot ! ของวากิว

ความรู้สึกต่อ Rib Eye Japanese Wagyu เนื้อวัววากิวริบอายเกรดพรีเมี่ยม : วากิวไขมันละลายย่างระดับมีเดียม แรร์ ย่างระดับนี้จะนุ่มลิ้นกว่าย่างแบบสุกเต็มๆ วากิวญี่ปุ่นเป็นลายหินอ่อนลายสวยมาก ไขมันกระจายทั่วถึง ผ่านการบ่มอย่างดี เนื้อไขมันละลายในปาก เนื้อชิ้นหนามากๆ ค่ะ เคี้ยวแต่ละทีนุ่มทุกคำ แนะนำให้ทานกับเกลือผสมพริกไทยจะได้รสชาติเด็ดยิ่งขึ้น ขอบอกว่าเนื้อทางร้านไม่ได้ปรุงแต่ง รสชาติที่เจอมาแบบธรรมชาติ จึงต้องมีตัวช่วยอย่างน้ำจิ้ม เครื่องเคียงเพื่อรสชาติที่ดียิ่งขึ้นค่ะ หรืออยากทานวากิวเปล่าๆ รสชาติถึงใจไปอีกแบบนะคะ 

 

เปลี่ยนจากปิ้งย่างเป็นอาหารจานเดียวสไตลืเกาหลี

          ทานปิ้งย่างไปตั้งเยอะ อย่าเพิ่งคิดว่าเราจะหยุดอยู่แค่นี้ยังมีอาหารจานเดียวให้ฟินเต็มคำจดจำความเป็นเกาหลีไปอีกนานเท่านาน มาแล้วต้องให้สุดค่ะ


ข้าวยำเกาหลี (280 บาท)

 

ความรู้สึกต่อข้าวยำเกาหลี :  ข้าวยำเป็นข้าวญี่ปุ่นเมื่อเจอกับหมูหมักที่มาพร้อมเรียกว่าละมุนกันแบบต่อเนื่อง ซอสออกรสเข้มข้น มีเผ็ดเบาๆ แต่ไม่ได้เผ็ดมาก เมนูนี้กลิ่นเครื่องเทศเกาหลีชัด เครื่องเยอะเต็มถ้วย 

 


ผัดปลาหมึกหมูสไตล์บุลโกกิ (320 บาท)

 

ความรู้สึกต่อผัดปลาหมึกหมูสไตล์บุลโกกิ ​: ผัดปลาหมึกหมูสไตล์บุลโกกิผัดปลาหมึกสด อารมณ์ผัดพริกเผาชัดเจน ส่วนตัวคิดว่านำมันเยอะไปนิดนึงค่ะ หมูสไลด์โรยงาขาวคั่วคือฉ่ำสุดๆ มีความหวานของพริกเผาชัดเจน ถ้าทานเปล่าๆ อาจรู้สึกหวานมากไปนิดนึง แต่พอทานพร้อมข้าวรสชาติจะพอดีกัน 

 


ผัดวุ้นเส้นเกาหลีซีฟู้ด (260 บาท)

 

ความรู้สึกต่อผัดวุ้นเส้นเกาหลีซีฟู้ด : ผัดวุ้นเส้นเกาหลีหรือจับแช กุ้งและปลาหมึกตัดแต่งแต่ละชิ้นทานแล้วพอดีคะ มีความสดทุกชิ้น ส่วนวุ้นเส้นเกาหลีทานแล้วกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ทางร้านแนะนำให้ทานพร้อมกันทีเดียวก็จะดีค่ะ จะได้ฟินกับรสชาติทุกอย่างทีเดียวพร้อมกัน เป็นเมนูที่เหมาะกับทานรอขณะที่โอ้ปป้าบริการปิ้งย่างเนื้อให้เรา 

 อย่าเพิ่งคิดว่าทีมงานสั่งส้มตำมาทานนะคะ เพราะนี่คือ เครื่องเคียงมีมะละกอเป็นวัตถุดิบหลัก กลิ่นเหมือนส้มตำไทย แต่ไม่ได้เผ็ดมาก

 

 

 

 


การ์ลิค มัสตาร์ด

 

 


 เกลือพริกไทย จิ้มแตะกับเนื้อวัว เนื้อหมู เพื่อคนรักเค็มนำ

 


น้ำเปล่าขวดละ (40 บาท) ขวดเดียวชื่นใจเลยทีเดียว

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.3

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.2

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

4.15

 

 

          ใครที่หลงรักาอาหารแบบต้นตำรับเกาหลีแท้ๆ คงต้องหาวัน-เวลา มาทานที่ร้าน 3 GEORI Butcher's แห่ง Show DC มาแล้วเรื่องรสชาติไม่ผิดหวัง วากิวเนื้อพรีเมี่ยม พร้อมเนื้อหมูหลากหลายแบบ อาหารเด็ดแค่ไหน การบริการก็เด็ดยิ่งกว่าไม่แพ้กัน เพราะมีคนคอยบริการย่างให้ บริการดี อาหารดี วิวก็ดียิ่งถ้าเลือกทานนอกชั้นบน มองเห็นวิวข้างนอกฟินได้อีก ใครเป็นคออาหารเกาหลี และรับกับงบประมาณในราคาค่าอาหารได้ ถ้าได้มาทานกลับไปต้องแฮปปี้และประทับใจมื้อนี้มากแน่ๆ แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงจริง แต่ด้วยเรื่องคุณภาพวัตถุดิบที่ทางร้านใช้เลยทำให้รู้สึกว่าสมน้ำสมเนื้อค่ะ และที่นี่ไม่ได้มีปิ้งย่างเพียงอย่างเดียว ใครอยากเลือกทานอาหารจานเดียวก็มีหลายเมนูด้วยค่ะ ส่วนตัวงานนี้คงต้องยยกนิ้ว กดไลค์ และให้ใจกับวากิวเค้าจริงๆ เนื้ออะไรได้กินคำเดียวหลงรักหักปักหัวปำ แทบดิ้นอยู่ที่โต๊ะค่ะ มาให้ได้นะคะทุกท่าน 

  

จุดเด่นของร้าน 3 GEORI Butcher's

1. เนื้อวากิวญี่ปุ่นคุณภาพดีมาก เนื้อรสชาติดีสุดๆ ส่วนเนื้อหมูมีหลากหลายแบบ 

2. มีคนคอยบริการปิ้งย่างให้ประจำโต๊ะ ลูกค้านั่งทานได้สบายๆ

3. เตาไม่มีควันรบกวนระหว่างทาน

4. โต๊ะมีหลายที่นั่งให้เลือก มีมุมวิวด้านนอกชั้นบนให้ชิลด้วยสำหรับคนที่ชอบวิวด้านนอกค่ะ

5. มีผ้ากันเปื้อนให้สวมใส่ขณะทำ ไม่ว่าวันนั้นคุณจะแต่งตัวแบบไหนมาทานก็ไม่ต้องห่วงชุดหล่อ-สวยจะเลอะเทอะค่ะ

 

 ข้อเสนอแนะ

1.  ราคาอาจแพงสำหรับในสายตาคนบางกลุ่ม ทำให้รู้สึกไม่สามารถเลือกไปทานได้บ่อยๆ สำหรับคนมีงบประมาณจำกัด

 

          ถ้าอยากสัมผัสความเป็นเกาหลีแบบถึงขีดสุด และอยากทานอาหารแบบมีคนปิ้งย่างบริการเสร็จสรรพ และให้ตัวเองรู้สึกกำลังทานอาหารอยู่ประเทศเกาหลีจริงๆ มาลองพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง ที่ร้านโซน YG Replublique @ Show DC ชั้น 6 นะคะ

 

 

  

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2017/06/23
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน ทรี กอริ บุชเชอร์
ที่อยู่ :
YG Republique ชั้น 6 ห้าง SHOW DC ถนน พระราม 9 แขวง บางกะปิ เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ต. บางกะปิ อ. เขตห้วยขวาง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-111-5442
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP