รีวิว Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชัน อาหารไทย-ยุโรปสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดีน่านั่ง @Central Festival EastVille

             'Greyhound Cafe' ชื่อแสนคุ้นหูที่มาพร้อมรสชาติอาหารแสนคุ้นปาก เพราะร้าน Greyhound Cafe แห่งนี้ เป็นหนึ่งร้านในดวงใจของเหล่านักกินตัวยง!! และในวันนี้ Ryoiireview ก็ได้ไปลิ้มลองเมนูอาหารอร่อยๆ จากร้าน Greyhound Cafe สาขา Central Festival EastVille ที่ยังคงไม่ทิ้งลวดลายความครีเอทีฟในเมนูอาหารฟิวชัน จัดเต็มนำเสนออาหารไทย-ยุโรปได้โดดเด่นทั้งรสชาติและหน้าตาอาหารในสไตล์ Greyhound Cafe ครบทั้งคาวหวาน

             นอกจากนี้สำหรับสาขา Central Festival EastVille ยังมาพร้อมบรรยากาศร้านที่น่านั่ง เหมาะสำหรับครอบครัว และยังต้อนรับเพื่อนตัวน้อยสไตล์ Pet Friendly อีกด้วยค่ะ 

 

 Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชัน อาหารไทย-ยุโรปสุดครีเอท

 

การเดินทาง

            ร้าน Greyhound Cafe สาขา Central Festival EastVille จะตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โดยลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถขับตรงมาบนถนนประดิษฐ์มนูธรรมได้เลย และสามารถนำรถไปจอดได้ที่ลานจอดรถของห้าง จอดได้ฟรี ไม่มีค่าบริการตลอดทั้งวันค่ะ (ยกเว้นที่จอด Quick Parking จะสามารถจอดได้ฟรี 2 ชม. หลังจากนั้นคิดค่าบริการชม. ละ 50 บาท) เมื่อมาถึงห้างแล้ว มองหาร้านได้ไม่ยาก ร้านจะอยู่ที่ชั้น 1 ใกล้ๆ ทางเข้าห้างค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

            Greyhound Cafe สาขานี้ยังคงคอนเซ็ปต์ Modern and Contemporary และการตกแต่งคล้ายกับสาขาอื่นๆ แต่เพิ่มเติมด้วยคอนเซ็ปต์ 'Family Playground' บรรยากาศเป็นกันเองสำหรับครอบครัว โดยจะเน้นโทนสีร้านเป็นสีขาว-ดำ ตกแต่งผนังด้วยภาพกราฟิกวาดมือลายเส้นสไตล์ Greyhound คล้ายๆ กับสตรีทอาร์ต นอกจากนี้ยังมีห้องกระจกใสปลอดโปร่ง และมีการตกแต่งด้วยต้นไม้เล็กๆ น้อยๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่นถึงแม้จะตั้งอยู่ในห้างค่ะ

 

 

            สำหรับพื้นที่ร้านจะแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน โดยเมื่อเดินเข้าไปในร้านจะเป็นห้องโถงกลาง เจอเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่มอยู่ตรงกลางเลย ในโซนนี้จะมีที่นั่งให้เลือกหลายโต๊ะ แต่ถ้าใครอยากจะเพิ่มความเป็นส่วนตัว ขอแนะนำให้นั่งในโซนปีกซ้ายและขวา ที่จะเป็นห้องกระจกกึ่ง Private ค่ะ นอกจากนี้ยังมีโซน Outdoor เอาใจคนรักสัตว์ให้พาน้องๆ เข้าร้านได้อีกด้วย! ร้าน Greyhound สาขานี้จึงมีทั้งความเท่ควบคู่มากับความผ่อนคลายเป็นกันเองชวนนั่ง และมีพื้นที่รองรับทุกคนในที่แห่งเดียวค่ะ

 

โถงกลาง

บรรยากาศภายในห้องกระจก

 

เมนูและราคาอาหาร

            'Simple with Creative Twist' คอนเซ็ปต์เมนูอาหารในสไตล์ Greyhound Cafe ที่นำเสนอเมนูอาหารง่ายๆ ให้ออกมามีความสนุกสนานน่าทานมากยิ่งขึ้น! โดยทาง Greyhound Cafe นั้นได้เลือกเมนูอาหารไทยและยุโรปมาทวิสต์ให้ออกมาเป็นเมนูฟิวชันสุดครีเอท โดดเด่นตั้งแต่หน้าตาอาหารไปจนถึงรสชาติอาหารดีๆ แบบไม่ซ้ำใคร

 

 

            นอกจากความครีเอทแล้ว จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของทางร้านจะอยู่ตรงที่มีการเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ เพราะทางร้านคำนึงถึงรสชาติอาหารเป็นหลัก ถึงแม้จะเป็นร้านที่มีหลายสาขาในห้าง แต่ความอร่อยก็ยังคงเดิมไม่เปลี่ยนและมัดใจลูกค้าจนอยู่หมัดได้ไม่ยาก!

            สำหรับเมนูของทางร้านนั้นจะมีให้เลือกทานตั้งแต่ซุป สลัด ของทานเล่น แซนด์วิช เบอร์เกอร์ พาสต้า สปาเกตตี ก๋วยเตี๋ยว ข้าว และมังสวิรัติ ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายไม่แพ้ของคาวทั้งโฟลท กรานิต้า เฮลตี้ค็อกเทล ชา ชาร้อน และน้ำผลไม้ค่ะ หรือถ้าใครยังไม่อิ่มจุใจ ทางร้านก็ยังมีของหวานทั้งเค้กและพาร์เฟ่ต์ให้เลือกทานปิดท้ายมื้อ (ราคาอาหารทั้งหมดในเมนูยังไม่รวม VAT 7% และ Service Charge 10%)

 

 

Caesar Salad with Country Style Dressing ราคา 240 บาท

            สตาร์ทกันด้วยเมนูเบาๆ เพื่อสุขภาพกับเมนูยอดนิยมอย่าง 'ซีซาร์สลัดสไตล์ Greyhound' ที่บอกเลยว่า Greyhound เขาไม่หวงเครื่อง! จัดเต็มทั้งผักสลัดสดกรอบ ชีส และเบคอน เสิร์ฟในชามไซซ์ XL ราดด้วยน้ำสลัดซีซาร์สูตรเฉพาะจากครัว Greyhound Cafe

 

 

Salmon Sashimi in Spicy Hot Sauce ราคา 240 บาท

            แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความแซ่บให้มากยิ่งขึ้น ขอแนะนำ 'แซลมอนแช่พริก' เมนูเด็ดเผ็ดจัดจ้านและจัดว่าเป็นจานยอดฮิตของ Greyhound Cafe เลยก็ว่าได้ค่ะ จานนี้ทางร้านจะแล่แซลมอนมาเป็นชิ้นบางๆ ขนาดพอดีคำ และนำมาราดด้วยซอสพริกตำรสเผ็ดเปรี้ยวครบรส ท็อปด้วยกระเทียมและใบสะระแหน่แบบไทยๆ เพิ่มรสชาติ

 

 

Spaghetti Carbonara in Light Cream Sauce ราคา 280 บาท

            ทานเมนูเบาๆ กันมาเยอะแล้ว ขอขยับมาเมนูจานหลักกันบ้างค่ะ เมนูนี้ขอเอาใจสายพาสต้าอย่าง 'สปาเกตตีคาโบนาร่า' เมนูที่ถึงแม้จะดูธรรมดาๆ แต่ทางร้านก็ปรุงออกมาได้มีเอกลักษณ์ ในหนึ่งจานจะได้ทานทั้งเบคอนนุ่ม เบคอนกรอบ และเห็ดสดเพิ่มรสชาติให้ลงตัว ทั้งหมดนี้คลุกเคล้าด้วยซอสครีมรสกลมกล่อม

 

 

Complicated Noodle ราคา 220 บาท

            และก็มาถึงเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นจานซิกเนเจอร์ของ Greyhound Cafe ที่ติด Top 5 เมนูยอดฮิตที่ลูกค้าต้องสั่ง ทางร้านเลือกนำเสนอเมนูพื้นๆ อย่าง 'ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ' ให้ออกมามีความครีเอท โดยจับก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับมาแยกส่วน ในหนึ่งชุดจะมีทั้งผักกาดแก้ว หมูสับปรุงรส เส้นใหญ่หั่นพอดีคำ และน้ำจิ้มพริกตำรสจัดจ้าน

            เมนูนี้วิธีทานไม่ยากค่ะ เพียงแค่นำผักกาดแก้ว เส้นใหญ่ และหมูสับห่อเป็นคำเดียว จากนั้นราดด้วยน้ำจิ้มรสจัดจ้าน ในแต่ละคำบอกเลยว่าครบรสเผ็ดเปรี้ยวหวานเค็ม สมกับที่ทางร้านการันตีว่าถึงแม้จะทานยากหน่อย แต่อร่อยแน่!

 

 

Wok-Fried Rice Noodle with Chicken and Dried Squid ราคา 180 บาท

            อีกหนึ่งเมนูสุดคลาสสิกที่ทาง Greyhound นำเสนอออกมาในรสชาติต้นตำรับ ในหนึ่งชามจะมีทั้งเส้นก๋วยเตี๋ยว ไก่หั่นชิ้น และปลาหมึกกรอบ ผัดออกมาแบบแห้งๆ แบบดั้งเดิม ตอนเสิร์ฟจะอัดแน่นด้วยผักกรอบๆ และท็อปด้วยปาท่องโก๋ทุบ พร้อมเครื่องปรุงคือพริกน้ำส้ม น้ำปลา น้ำตาล และพริก

 

 

Fried Tons of Crab Meat with Rice ราคา 490 บาท

            ใครเป็นสายซีฟู้ดยกมื้อขึ้น! ขอแนะนำเมนูหนึ่งในใจคนรักอาหารทะเลเลยค่ะ กับเมนู 'ปูผัดข้าว' ชื่อเมนูอาจจะชวนน่าสงสัย แต่ถ้าหากใครได้ทานบอกเลยว่าจะเข้าใจ! เพราะจานนี้ไม่ใช่ข้าวผัดปูธรรมดา แต่ทางร้านจัดเต็มเนื้อปูแบบแน่นๆ จนเรียกได้ว่าเป็นปูผัดข้าวที่ครบรส โดยทางร้านจะนำเนื้อปูผัดพริกเกลือมาผัดกับข้าวหอมมะลินุ่มๆ ตักไปคำไหนก็เจอแต่เนื้อปู ปรุงรสด้วยมะนาวและน้ำปลาพริกสักนิด บอกเลยว่าประทับใจ นอกจากนี้ยังเสิร์ฟพร้อมแกงจืดร้อนๆ ให้ซดคล่องคออีกด้วย

 

 

Young Coconut Crepe Cake ราคา 200 บาท

            กินจานหลักกันมาหลายเมนูแล้ว ขอเสริมทัพด้วยเมนูของหวานกันบ้าง เริ่มต้นกันด้วยเมนู 'เครปเค้กมะพร้าว' ที่ทางร้านได้นำเครปเค้กแบบปกติมาม้วนสอดไส้มะพร้าวอ่อน เสริมรสชาติด้วยครีมสด ท็อปด้วยคุกกี้ไข่ขาวและไวท์ช็อกโกแลตน้องหมาน่ารักๆ 

 

 

Sea Salt Caramel Chocolate with Vanilla Cream ราคา 190 บาท

            'เค้กช็อกโกแลตคาราเมลผสมเกลือทะเล' อีกหนึ่งเมนูเค้กซิกเนเจอร์ที่ชาว Chocolate Lovers ห้ามพลาด! เมนูนี้ทางร้านนำเสนอเค้กช็อกโกแลตเนื้อแน่น คั่นแต่ละชั้นด้วยช็อกโกแลตฟัดจ์ และคาราเมลที่มีความแตกต่างตรงที่เป็นคาราเมลผสมเกลือทะเล และท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีสดค่ะ

            หรือถ้าใครอยากจะเพิ่มความเย็นฉ่ำให้ถึงใจ ก็สามารถสั่งแบบเพิ่มไอศกรีมวานิลลาได้นะคะ จะอยู่ที่เมนูละ 230 บาทค่ะ

 

 

Tub Tim Krob Greyhound Style ราคา 120 บาท

            ขอข้ามกลับมาเมนูของหวานแบบไทยๆ กันสักนิด ถึงแม้จะเป็นขนมไทยแบบดั้งเดิม แต่อยู่ในร้าน Greyhound Cafe ทั้งทีก็ขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา! โดยในหนึ่งชามจะเสิร์ฟทับทิบกรอบพร้อมด้วยน้ำแข็งขูดจากน้ำมะพร้าว โรยด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนและกะทิสดค่ะ

 

 

Pink Journey ราคา 130 บาท

            ปิดท้ายความอร่อยของมื้อนี้กันไปด้วยเมนูเครื่องดื่ม Healthy Cocktail แสนสดชื่น ที่ทางร้านมัดรวมผลไม้หลากชนิดทั้งสตรอว์เบอร์รี แอปเปิล และมะนาวไว้ในแก้วเดียว ก่อนจะท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีชิ้นเล็กๆ

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

Caesar Salad with Country Style Dressing : ผักสลัดมีความสด ผักกรอบดี ชิ้นใหญ่ค่ะ ส่วนน้ำสลัดจะมีรสเปรี้ยวๆ หวานๆ เข้ากันดีผักสลัด ชีสจะชิ้นค่อนข้างใหญ่ ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของชีสแต่ไม่เลี่ยน ส่วนเบเคอนจะหั่นชิ้นพอดีคำ มีความกรอบดีเลยทีเดียวค่ะ 

Salmon Sashimi in Spicy Hot Sauce : ทางร้านจะแล่แซลมอนมาชิ้นบางๆ ขนาดพอดีคำ เนื้อปลาแซลมอนมีความสด เด้ง ไม่มีกลิ่นคาว ส่วนซอสพริกตำนั้นครบรสเผ็ดเปรี้ยวแบบจัดจ้าน เข้ากันได้กับตัวแซลมอน ส่วนตัวจึงประทับใจเมนูนี้เป็นพิเศษค่ะ

Spaghetti Carbonara in Light Cream Sauce : สปาเกตตีเส้นเหนียวนุ่ม ลวกมาสุกกำลังดีค่ะ ทานแล้วจะได้รสชาติครีมซอสที่กลมกล่อม เบคอนจะมีทั้งแบบนิ่มและแบบกรอบให้เลือกทาน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านทำออกมาได้ดี ถึงแม้จะทานไปเรื่อยๆ ก็ไม่เลี่ยนซอสค่ะ

Complicated Noodle : เส้นใหญ่เหนียวนุ่ม ไม่แห้ง ไม่แข็ง ผักมีความสดความกรอบดีค่ะ ตัวหมูสับรสชาติจะออกเค็มๆ แต่กลมกล่อม ทานคู่กับน้ำจิ้มที่มีความเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้านเข้ากันได้ดี ใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้วขอแนะนำให้ลองสั่งเมนูนี้ค่ะ

Work-Fried Rice Noodle with Chicken and Dried Squid : เส้นจะมาเป็นชิ้นเล็กๆ ทำให้ทานง่าย แต่ปริมาณเส้นอาจจะยังไม่เยอะเท่าไร เมื่อเทียบสัดส่วนกับผักที่ทางร้านให้มาค่ะ ส่วนเนื้อไก่นุ่ม ไม่แห้ง ปลาหมึกมีความกรอบ ชิ้นพอดีคำไม่ใหญ่เกินไป แนะนำให้ปรุงด้วยน้ำส้มเพิ่มเล็กน้อยรสชาติจะกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

Fried Tons of Crab Meat with Rice : ทางร้านผัดข้าวออกมาได้รสชาติดี ทานได้ง่ายมีทั้งความหอมพริกและกระเทียม เนื้อปูเยอะมากพอๆ กับข้าวค่ะ ทานแล้วจะได้รสชาติเนื้อปูนำ ใครที่ชอบทานข้าวปูอยู่แล้วไม่มีผิดหวังค่ะ

Young Coconut Crepe Cake : ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมและรสหวานกำลังดีจากมะพร้าว รวมถึงมีความกรอบนิดๆ จากเครปเค้ก และความนุ่มนวลจากเนื้อครีมในแต่ละคำ ทางร้านให้ครีมมาปริมาณเยอะ แต่ทานแล้วไม่เลี่ยนค่ะ และยังมีคุกกี้กรอบๆ เท็กซ์เจอร์ในแต่ละคำอีกด้วย

Tum Tim Krob Greyhound Style : ตัวทับทิมกรอบมีความกรอบกำลังดี ไม่แข็ง มีเส้นมะพร้าวขูดเพิ่มความหอม รสชาติโดยรวมจะออกหวานหอมกะทิกำลังดีเลยค่ะ น่าจะถูกใจคนที่ชอบของหวานเป็นพิเศษ

Sea Salt Caramel Chocolate with Vanilla Cream : เค้กช็อกเนื้อนุ่มกำลังดี ช็อกโกแลตมีความเข้มข้นและออกหวานเล็กน้อย เพิ่มเติมด้วยความหวานคาราเมลเข้ากันดี แต่ถ้าใครกลัวจะหวานเกินไป ทางร้านยังมีลูกสตรอว์เบอร์รีมาตัดเปรี้ยว เข้ากันดีเลยค่ะในแต่ละคำ

Pink Journey : รสชาติโดยรวมจะออกทั้งเปรี้ยวและหวานเข้ากันดีค่ะ นอกจากนี้ยังได้กลิ่นสตรอว์เบอร์รีชัดเจน ดื่มแล้วมีความสดชื่นดีค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.15

บรรยากาศ

4.05

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นของร้าน Greyhound cafe สาขา Central Festival EastVille

1. เมนูอาหารของทางร้านทำออกมาในสไตล์ฟิวชันในสไตล์ Greyhound Cafe โดยทางร้านจะเลือกนำเสนอเมนูอาหารไทย-ยุโรป และนำมาออกแบบให้มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครทั้งหน้าตาและรสชาติค่ะ

2. เมนูอาหารของทางร้านนั้นมีให้เลือกทานหลากหลายทั้งอาหารไทยและยุโรป โดยมีให้เลือกทานทั้งซุป สลัด ของทานเล่น แซนด์วิช เบอร์เกอร์ พาสต้า สปาเกตตี ก๋วยเตี๋ยว ข้าว และมังสวิรัติ รวมถึงของหวานและเครื่องดื่มค่ะ

3. ร้านตกแต่งออกมาได้น่านั่ง เหมาะสำหรับลูกค้าที่มากันเป็นครอบครัว โดยจะตกแต่งออกมาในสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีขาว-ดำ ตกแต่งด้วยภาพวาด และต้นไม้ต่างๆ บรรยากาศโดยรวมจึงมีทั้งความเท่และความเป็นกันเองชวนนั่งค่ะ

4. พื้นที่ร้านสาขานี้มีค่อนข้างกว้างขวาง และแบ่งออกเป็นสัดส่วนชัดเจน ที่นั่งจึงมีให้เลือกหลายโซนตามสะดวก มีทั้งโซน Private และโซน Outdoor สำหรับลูกค้าที่นำสัตว์เลี้ยงมาด้วย

5. ลูกค้าที่นำรถยนต์มา สามารถนำรถไปจอดได้ในลานจอดรถของห้าง ได้ตลอดวันโดยไม่มีค่าบริการค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ที่ตั้งร้านอาจจะไม่สะดวกสำหรับลูกค้าที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะร้านตั้งอยู่ห่างจากสถานี BTS และ MRT ค่ะ

2. ราคาอาหารทั้งหมดในเมนูยังไม่รวม VAT 7% และ Service Charge 10%

 

 

          อาหารไทยรสจัดจ้าน อาหารยุโรปรสกลมกล่อม เรียงรายด้วยของหวานและเครื่องดื่มอีกสารพัด! พร้อมเสิร์ฟในบรรยากาศดีๆ น่านั่ง รสชาติความอร่อยแบบหลากหลายที่สาวก Greyhound ประทับใจ!! แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยแวะมาลิ้มรสชาติความอร่อยที่ Greyhound Cafe และกำลังมองหาร้านอาหารที่ตอบโจทย์ทั้งอาหารอร่อยๆ บรรยากาศเลิศๆ อยู่ Ryoiireview ขอบอกเลยว่า ร้าน Greyhound Cafe ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ!

 

เมนูแนะนำของร้าน Greyhound cafe สาขา Central Festival EastVille

Caesar Salad with Country Style Dressing

ราคา 240 บาท
ซีซาร์สลัดสไตล์ Greyhound

Salmon Sashimi in Spicy Hot Sauce

ราคา 240 บาท
แซลมอนแช่พริก

Spaghetti Carbonara in Light Cream Sauce

ราคา 280 บาท
สปาเกตตีคาโบนาร่า

Complicated Noodle

ราคา 220 บาท
ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ

Fried Tons of Crab Meat with Rice

ราคา 490 บาท
ปูผัดข้าว

Young Coconut Crepe Cake

ราคา 200 บาท
เครปเค้กมะพร้าว

Sea Salt Caramel Chocolate with Vanilla Cream

ราคา 190 บาท
เค้กช็อกโกแลตคาราเมลผสมเกลือทะเล

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 93
วันที่เขียนรีวิว : 2022/03/29
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.15
การบริการ
4.05
ตกแต่งสถานที่
4.05
ราคาเหมาะสม
3.95
ที่อยู่ :
Central Festival EastVille ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230 ต. ลาดพร้าว อ. เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-003-1395
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.30-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP