[รีวิว] ร้าน Tohkai Japanese Restaurant บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นพร้อมรายการอาหารมากกว่า 120 เมนู ในราคา 489 บาท++ (A La Carte) @ประสานมิตร พลาซ่า ซ.สุขุมวิท23

     ฮัลโหลลลลล ทักทายกับสายบุฟเฟ่ต์กันหน่อย ว่าแต่เห็น Ryoii อารมณ์ดีแบบนี้แน่นอนว่าต้องมีร้านอาหารเด็ดๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย และวันนี้ก็จะพาไปรู้จักกับร้าน Tohkai Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ A La Carte ที่มาพร้อมรายการอาหารให้เลือกมากถึง 120 เมนูด้วยกัน และยังสามารถทานได้ไม่อั้นใน 2 ชม. ว่าแล้วอย่ารอช้าตามมาเลยดีกว่าค่าาาาา 

[รีวิว] ร้าน Tohkai Japanese บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นกับ120 เมนู ราคา 489 บาท++ @ประสานมิตร ซ.สุขุมวิท23

การเดินทาง

          ในส่วนของการเดินทางก็สะดวกมากๆ เลยค่ะ เพราะสามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT ไปลงป้ายสุขุมวิท หรือนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงป้ายอโศก แล้วนั่งวินมอเตอร์ไซค์ต่อไปลงที่ประสานมิตร พลาซ่าเพียง 20 บาทก็เป็นอันถึงที่หมายแล้วค่ะ  

    SPONSORED

แผนที่ : อาคาร ประสานมิตร พลาซ่า ซอย สุขุมวิท 23 สุขุมวิท แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

          หลังจากนั่งวินมอเตอร์ไซค์มา...ก็เป็นอันถึงเรียบร้อยแล้วค่ะกับประสานมิตร พลาซ่า แหล่งรวมร้านอาหารการกินทั้งเมนูคาว-หวาน ในซอยสุขุมวิท 23 และในตอนนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าหิวมากๆ เลยค่ะ ว่าแล้วก็ได้เวลาไปตามหาร้านเป้าหมายกันได้เลย

ป้ายหน้าประสานมิตร พลาซ่า

โอ้โหวววว ร้านอาหารเต็มเลย

และนี่ก็คือร้านเป้าหมายของเราค่ะ

        ...ถึงแล้วกับร้านเป้าหมายที่เรากำลังตามหานั่นคือร้าน Tohkai Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีให้เลือกทั้งบุฟเฟ่ต์ และ A La Carte พร้อมทั้งรายการเมนูอาหารให้เลือกถึง 120 เมนูด้วยกัน ว่าแต่จะมีเมนูไหนน่าสนใจบ้างตามกันมาเลยค่ะ 

ราคาบุฟเฟ่ต์ : ผู้ใหญ่ราคา 489++(576 บาท NET) // เด็กราคา 295 บาท( สูง 80-120 ซม.) 

ราคารวมเครื่องดื่ม : ชาเขียวรีฟิลราคา 617 บาท // น้ำอัดรีฟิลราคา 646 บาท

เวลาบุฟเฟ่ต์ : ทานได้ 2 ชม. ไม่อั้น!!

รายการอาหาร : บุฟเฟ่ต์/A La Carte

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 - 21.30 น.

***มีห้องอาหารส่วนตัว VIP 200 บาท/1 ห้อง

ติดตามรายละเอียดร้านได้ที่ https://www.facebook.com/tohkai4u/

 

บรรยากาศร้าน

เริ่มจากการเดินไปถึงหน้าร้านเลยค่ะ

ภายในร้านก็จะประมาณนี้

มีโต๊ะให้เลือกหลากหลายมุม

หรือใครสนใจเป็นห้อง VIP ก็ได้นะคะ

มีความเป็นส่วนตัวมากๆ

เซ็ตจานและเครื่องปรุง

เล่มเมนูบุฟเฟ่ต์

สั่งเมนูอะไรดีน้า

หรือจะเป็นซูชิดี

        ...ว้าววววววว และนี่ก็เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำมาให้ ซึ่งมีมาให้ถึง 10 เมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ซาชิมิ ซูชิ ข้าวหน้า สเต๊ก สลัด ยำซีฟู้ด และเมนูใหม่อย่างลาบปลาดอร์ลี่ โอ้วโหวววว แค่มองเมนูก็หิวแล้ว ว่าแล้วก็ได้เวลาตามมาดูเลยดีกว่าว่าแต่ละเมนูมีชื่อว่าอะไรกันบ้าง และรสชาติจะเป็นอย่างไรตามมาเลยค่าาาาา 

ว้าววววววววววว น่าทานทั้งนั้นเลย

 

เมนู

Sashimi Moriawase (ปลาดิบพิเศษรวม)

         สำหรับใครที่ชอบทานซาชิมิต้องถูกใจแน่นอนค่ะ เพราะทางร้านมีเนื้อปลาให้เลือกหลากหลาย เช่น ปลาซาบะ ปลาทูน่า และปลาแซลมอนที่นำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเนื้อปลาในเซ็ตก็จะมีความสดใหม่ เนื้อปลาใส เห็นลายไขมันชัดเจนเสิร์ฟพร้อมกับผักที่เป็นเครื่องเคียง โอ้โหวว!! น่าทานมากๆ เลยค่ะ 

ชอบทานเนื้อปลาอะไรกันบ้างคะเพื่อนๆ

รับทูน่าสักชิ้นไหมคะ

ปลาแซลมอนชิ้นกำลังพอดีคำเห็นลายชัดเจน

หรือจะเป็นปลาปลาซะบะก็น่าลิ้มลองนะคะ :P

แซลมอนจิ้มซอสโชยุสักหน่อย

ปลาทูน่าก็เช่นกัน

Salmon Fillet (แซลมอนแร่)

        ต่อมาเป็นเมนูแซลมอนแร่บาง ซึ่งเมนูนี้ก็จะถูกจัดจานมาแบบปราณีตสวยงามทำให้เห็นความตั้งใจของเชฟที่ใส่ใจรายละเอียดทุกจาน ส่วนแซลมอนแร่ก็มีขนาดที่พอดีทาน ชิ้นไม่หนาไม่บางเกินไปนั่นเองค่าาาาา

ขอถ่ายรูปสักหนึ่งภาพนะคะ 

ถึงจะแร่บางแต่ก็ยังเห็นลายไขมันชัดเจน

ยำซีฟู้ด (ปูอัด/ทูน่า/แซลมอน)

       ส่วนใครที่ชอบทานเมนูแซ่บๆ ต้องนี่เลยค่ะยำซีฟู้ดสไตล์ไทยๆ ซึ่งที่เสิร์ฟมาก็จะมี ยำซีฟู้ดปูอัด ยำซีฟู้ดทูน่า ยำซีฟู้ดแซลมอน พร้อมทั้งราดน้ำจิ้มซีฟู้ดฉ่ำๆ ก่อนทานคลุกเคล้าให้เข้ากันทานคู่กับผักที่จัดมาให้บอกเลยว่าฟินสุดๆ

เลือกทานเมนูไหนก่อนดีคะ

ยำซีฟู้ดทูน่า

ยำซีฟู้ดแซลมอน

ยำซีฟู้ดปูอัด

เซ็ตซูชิรวม

        ในส่วนของเมนูซูชิสามารถเลือกสั่งได้ตามใจชอบ และนี่ก็เป็นซูชิที่เราสั่งมามีทั้งซูชิหน้าปลาหมึกยักษ์ ซูชิหน้าแซลมอน ซูชิปลาทูน่า ซูชิปูอัด ซูชิไข่หวาน และซูชิกุ้งเป็นต้น ซึ่งแต่ละคำเชฟก็ปั่นมาให้แบบชิ้นพอดีคำไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป แถมหน้าซูชิยังให้มาแบบจัดเต็มอีกด้วย  

ชิ้นไหนก่อนดี

ซูชิหน้าแซลมอน

ซูชิหน้าทูน่า

Seafood salad 

        เมนูต่อมาหากใครที่รักษาสุขภาพต้องนี่เลยค่ะ เมนูซีฟู้ดสลัด ทางร้านเลือกใช้ผักสดนานาชนิด และซีฟู้ดที่ประกอบไปด้วย ปลาหมึกยักษ์ ปูอัด แซลมอน กุ้ง และท็อปปิ้งด้วยไข่กุ้งแบบจัดเต็ม ซึ่งเมนูนี้จะเสิร์ฟน้ำสลัดแยกมาให้เพื่อให้ลูกค้าได้ราดตามปริมาณที่ต้องการ

หน้าตาเต็มๆ ก็จะประมาณนี้

รับสลัดสักคำไหมคะ

ข้าวหน้าโอโบโร่แซลมอน

        หากใครที่ชอบทานข้าวหน้าต้องลองเมนูนี้เลยค่ะ ข้าวหน้าโอโบโร่แซลมอน อันดับแรกต้องบอกก่อนเลยว่าทางร้านเสิร์ฟมาให้แบบหนักแน่นมาก โดยเฉพาะหน้าของข้าวที่ให้เครื่องมาแบบจัดหนักจัดเต็ม มีทั้งแซลมอน ไข่หวาน สาหร่าย ไข่กุ้ง แตงกวา และที่ขาดไม่ได้คือโอโบโร่แซลมอนที่จะมาเพิ่มรสชาติสัมผัสของข้าวให้มีรสชาติเพิ่มขึ้นอีกด้วย

บอกเลยว่าหน้าแน่นจริงๆ

รับข้าวสักคำไหมคะ

Ebi Steak

        มาถึงเมนูจานร้อนกันบ้างกับเมนู Ebi Steak สเต็กกุ้งที่เสิร์ฟมาพร้อมกระทะร้อน มีความหอมกลิ่นกระเทียมตั้งแต่พนักงานเดินมาเสิร์ฟ ส่วนกุ้งทางร้านเลือกใช้กุ้งขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ที่สำคัญคือแกะเปลือกมาพร้อมทาน

กุ้ง 5 ตัวเรียงรายในกระทะร้อน

กุ้ง 1 ตัวพร้อมทานได้เลย

Beef steak

        สำหรับคอสเต็กบอกเลยว่าห้ามพลาดกับเมนู Beef steak สเต็กเนื้อหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเสิร์ฟมาแบบกระทะร้อน พร้อมผักเป็นเครื่องเคียง ในส่วนของเนื้อสเต๊กจะมีความสุกอยู่ที่ระดับมีเดียมแรร์ คือข้างนอกจะสุกแต่ข้างในจะมีความแดงอยู่นิดหน่อย เพื่อให้ได้รสชาติของเนื้อมากขึ้นนั่นเอง

โอ้โหวววว ของโปรดดดด

รับเนื้อสักชิ้นไหมคะ

Salmon Kabutoni (หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว)

        ต่อมาใครที่ชอบทานแซลมอนต้องลองเมนูนี้เลยค่ะ Salmon Kabutoni เป็นส่วนของหัวปลาแซลมอนนำมาต้มซีอิ๊วแบบเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมกับผัก และเต้าหู้เป็นเครื่องเคียง และพิเศษไปกว่านั้นคือเชฟหั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นๆ มาให้พร้อมทานได้เลย  

รับไว้สักจานไหมคะ

เนื้อปลาแซลมอนส่วนท้องพร้อมทานได้เลย

ลาบแซ่บปลาดอร์ลี่

       และเมนูสุดท้ายต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นเมนูน้องใหม่ของทางร้านที่คิดค้นมาเอาใจสายอาหารแซ่บกับเมนู ลาบแซ่บปลาดอร์ลี่ ทางร้านใช้ส่วนของเนื้อปลาดอร์ลี่ไปชุปแป้งทอดกรอบ แป้งที่เกาะเนื้อปลามีความบางไม่หนา แต่ยังให้ความกรอบ  พร้อมกับผักที่ให้มาเป็นเครื่องเคียง ที่สำคัญในเรื่องรสชาติแซ่บถึงใจให้ความเป็นไทยสุดๆ 

สีสันน่าทานมากๆ เลยค่ะ 

เนื้อปลาเน้นๆ ชวนแซ่บเลยค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร 

Sashimi Moriawase (ปลาดิบพิเศษรวม) : ในส่วนของซาชิมิทางร้านเลือกใช้ปลาอย่างดี เช่น ปลาแซลมอนที่นำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเป็นแหล่งปลาแซลมอนชั้นดี รวมไปถึงเนื้อปลาอื่นๆ อย่างปลาซาบะ ปลาทูน่าก็มีความสดใหม่ เนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นคาว

 Salmon Fillet (แซลมอนแร่) : สำหรับเมนูแซลมอนแร่บางเชฟจะแร่แซลมอนเป็นชิ้นๆ ไม่หนาไม่บางเกินไป พร้อมกับตกแต่งจานมาแบบสวยงาม ซึ่งเมนูนี้ให้ทานคู่กับซอสพอนซึ ที่โรยด้วยหัวหอม ก็จะได้รสชาติเปรี้ยวนิดๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยตัดความเลี่ยนของเนื้อปลา

• ยำซีฟู้ด (ปูอัด/ทูน่า/แซลมอน) : ในส่วนของยำซีฟู้ดจะใช้น้ำยำตัวเดียวกันทั้ง 3 เมนู ซึ่งจะให้รสชาติเปรี้ยวนำเผ็ดกำลังพอดี ที่สำคัญทางร้านใส่ตะไคร้ซอยมาด้วย เพื่อเพิ่มความหอมและตัดเลี่ยนของเนื้อปลา

• เซ็ตซูชิรวม : หากใครที่ชอบทานซูชิสามารถเลือกสั่งได้ตามรายการเมนูที่ทางร้านมีให้ ซึ่งภาพรวมของซูชิจะเห็นได้ว่า เชฟปั่นซูชิคำไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป และให้หน้าของซูชิแบบจัดเต็ม เช่น ซูชิแซลมอนให้แซลมอนชิ้นใหญ่ ซูชิไข่หวานไขหวานไม่บางเกินไป และซูชิปูอัดให้ปูอัด 1 แท่ง/คำ

• Seafood salad : เมนูนี้ต้องบอกได้เลยว่าถูกใจคนรักสุขภาพแน่นอน ด้วยสลัดที่ทางร้านเลือกใช้ผักที่มีความสดใหม่ และหลากหลาย พร้อมเครื่องซีฟู้ดที่จัดเต็มทั้ง กุ้ง ปลาหมึก แซลมอน และท็อปปิ้งด้วยไข่กุ้ง เสริ์ฟพร้อมน้ำสลัดที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านมีส่วนผสมของน้ำแอปเปิ้ล ทำให้ได้รสชาติหอม หวานของน้ำแอปเปิ้ล ที่เข้ากับผักได้ดี แต่ส่วนตัวคิดว่าน้ำสลัดเมื่อทานคู่กับแซลมอนจะมีความเลี่ยนนิดๆ

ข้าวหน้าโอโบโร่แซลมอน : เมนูนี้เชฟให้หน้าข้าวแบบจัดเต็ม ทั้งแซลมอน ไข่หวาน สาหร่าย ไข่กุ้ง และแตงกวา แต่ที่เห็นว่าเป็นจุดเด่นก็คือโอโบโร่แซลมอนเลยค่ะ เป็นแซลมอนผงสูตรดั่งเดิมของญี่ปุ่นโรยลงมาในตัวข้าว รสชาติที่ได้จะมีความหวาน และได้กลิ่นของงาที่อยู่ในสาหร่ายเมื่อทานทุกอย่างรวมกันแล้วรสชาติเข้ากันดี 

 Ebi Steak : สเต๊กกุ้งเสิร์ฟบนกระทะร้อนพร้อมผักที่ให้มาเป็นเครื่องเคียง ซึ่งเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้กุ้งที่มีขนาดพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปแถมยังมีการแกะเปลือกมาให้พร้อมทาน รสชาติที่ได้จะรู้สึกหอมกลิ่มกระเทียมตั้งแต่คำแรก เนื้อกุ้งมีความแน่นสุกกำลังดี

• Beef steak : สำหรับเมนูสเต็กเนื้อโดยส่วนตัวคิดว่าเนื้อค่อนข้างเหนียวไปนิดหน่อบ ส่วนใครที่ไม่ชอบทานเนื้อเหนียวอาจจะไม่ถูกใจในเมนูนี้สักเท่าไหร่ ในเรื่องของรสชาติมีกลิ่นหอมของพริกไทยกลมกล่อมกำลังดี

Salmon Kabutoni (หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว) : ในส่วนของเมนูนี้เนื่องจากทางร้านเลือกใช้หัวปลา และเนื้อส่วนท้องปลาแซลมอลมาต้มซึ่งมีความมัน เมื่อทานคู่กับน้ำซีอิ๋วที่มีความหวาน ถ้าทานมากอาจจะทำให้รู้สึกเลี่ยน แต่ถ้าทานคู่กับขิงและเครื่องเคียงสามารถตัดเลี่ยนได้

ลาบแซ่บปลาดอร์ลี่ : สำหรับเมนูนี้ถือว่าเป็นรสชาติที่ถูกปากคนไทยแน่นอน ด้วยรสชาติของเนื้อปลาดอร์ลี่ชุบแป้งทอด แป้งบางกรอบกำลังดีในรูปแบบของลาบสไตล์ไทยๆ รสชาติให้ความเผ็ดนำ เปรี้ยวตาม พร้อมทั้งยังได้กลิ่นหอมของข้าวคั่วลงตัวพอดี

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4

 

จุดเด่นของร้าน Tohkai Japanese Restaurant

1. รายการอาหารบุฟเฟ่ต์แต่ละจานจะถูกเสิร์ฟแบบ A La Carte และนอกจากจะมีการจัดจานแบบสวยงาม เชฟยังทำเมนูขึ้นมาใหม่แบบจานต่อจาน

2. วัตถุดิบอาหาร 70 % เป็นของนำเข้า เช่น แซลมอนจากประเทศนอร์เวย์ซึ่งเป็นประเทศที่มีแหล่งปลาแซลมอนที่ดีที่สุด และเนื้อที่นำเข้าจาก USA

3. ในส่วนของเมนูทางร้านมีให้เลือกถึง 120 เมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเลือกทานแบบบุฟเฟ่ต์ หรือ A La Carte คุณภาพและปริมาณอาหารก็จะเท่ากัน ส่วนตัวมองว่าถ้าทานแบบบุฟเฟ่ต์ก็จะคุ้มกว่าเพราะสามารถสั่งได้ไม่อั้นในเวลา 2 ชม. 

ข้อเสนอแนะ

1. ในส่วนของเมนูอาหารสเต็กเนื้ออาจจะมองว่าเนื้อมีชิ้นที่หนาไปหน่อยทำให้ลำบากในการทาน 

2. โดยส่วนตัวมองว่าแสงสว่างในร้านน้อยเกินไปทำให้บรรยากาศร้านดูอึมครึม

3. ราคาบุฟเฟ่ต์ 489 บาท++ ต่อคนยังไม่รวมเครื่องดื่ม ถ้ารวมเครื่องดื่มก็จะคุ้มค่ากว่านี้

         ว้าวววววเป็นไงกันบ้างคะกับร้าน Tohkai Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์แบบ A La Carte สามารถเลือกทานเมนูไหนก็ได้ตามใจชอบแบบไม่อั้นในเวลา 2 ชม. เห็นไหมคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม และหากใครที่อยากจะลิ้มลองเมนูแบบ Ryoii บ้างละก็ ตามไปที่ร้าน Tohkai Japanese Restaurant ทุกสาขาเลยค่าาาาา (แต่ต้องเป็นสาขาที่มีอาหารญี่ปุ่นนะ อิอิ) รายละเอียดสาขาhttps://www.facebook.com/tohkai4u/

 

 

เขียนโดย
"Fun to eat in our way"
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2018/06/12
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.40
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
4.60
ที่อยู่ :
เลขที่ 45 อาคารประสานมิตรพลาซ่า ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา คลองเตยเหนือ ถนนสุขุมวิท กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองเตยเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-664-2880, 063-252-6770
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 11:00 - 21:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP