[รีวิว] ร้าน ต้มยำหัวปลามารวย (เจ้าแรก) (Hua Pla Ma Ruai) เติมพลังยามดึกได้สะดวก @สุทธิสาร

เมื่อความหิวมาเยือน…

A : “แกหิวอ่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะกินอะไรดี”

B : “เออ…งั้นก็ไปร้านข้าวต้ม ง่ายดี จบนะ”

          สวัสดีค่ะ เพื่อนชาว Ryoii กันทุกคน ครั้งนี้ใบไผ่ทีมงาน Ryoiireview ขอตามติดร้านข้าวต้มกลางคืนภาค 2 กันค่ะ ไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆได้อ่านรีวิวของร้านข้าวต้มครั้งที่แล้วกันไปหรือยัง กับร้านข้าวต้มอนันต์ย่านสมุทรปราการ หากใครยังไม่ได้อ่านกันก็สามารถไปติดตามอ่านย้อนหลังกันได้ที่เวปไซต์ Ryoii ของเราได้นะคะ ที่นี่เลย www.ryoiireview.com ค่ะ สำหรับครั้งนี้เรากระโดดดึ๋งๆมาลงกันที่ย่านสุทธิสารค่ะ จะพาไปชิมร้านข้าวต้มเจ้าหนึ่งกัน ก็อย่างว่าความหิวไม่เคยปราณีใคร ท้องร้องเมื่อไหร่เราก็ต้องขับรถออกมาตระเวณหาของกินค่ะ ซึ่งร้านนี้ขับรถผ่านบ่อยๆแต่ยังไม่ได้ลองแวะสักที คราวนี้สงสัยฤกษ์จะดี จึงได้ไปลองชิมสักหน่อยค่ะ ร้านนี้เขาบอกว่าเป็นร้านต้มยำหัวปลามารวยสาขาแรกเลยและเปิดมานานแล้ว ตั้งอยู่ริมถนนวิภาวดีใกล้ๆกับสี่แยกสุทธิสารค่ะ

 


ชื่อร้านค่ะ หัวปลามารวย ไหนดูสิ! เข้าไปลองชิมดีกว่า…

จะไปร้านได้ยังไง?

ร้านหัวปลามารวยตั้งอยู่ริมถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งมุ่งหน้าไปแยกลาดพร้าว เลยจากแยกสุทธิสารไปประมาณ 200 เมตร สามารถจอดรถได้บริเวณริมถนนวิภาวดีด้านหน้าของร้านได้เลยค่ะ จะมีน้องพนักงานคอยโบกรถเรียกให้อยู่ตลอด ร้านเปิดเวลาประมาณ 16.00 น. – 01.30 น. หากใครต้องการสำรองที่นั่งก็สามารถโทรไปได้เลยที่เบอร์โทรศัพท์ 081-9071443 นะคะ

 

...
Responsive image
Share
Club C (สาขาม.หอการค้า) บุฟเฟ่ต์...
Club C (สาขาม.หอการค้า) บุฟเฟ่ต์หมูจุ่มชีสมายืดหนุบหนับด้วยราคาเบาๆ...
Club C (สาขาม.หอการค้า) บุฟเฟ่ต์หมูจุ่มชีสมายืดหนุบหนับด้วยราคาเบาๆ เริ่มต้นแค่ 179 บาทเท่านั้น

Responsive image
Share
ร้านภูธร บาร์ ร้านย้อนยุคที่ให้พ...
ร้านภูธร บาร์ ร้านย้อนยุคที่ให้พบกับขนมปังปิ้งลุงเฉื่อย เด่นที่มี 9...
ร้านภูธร บาร์ ร้านย้อนยุคที่ให้พบกับขนมปังปิ้งลุงเฉื่อย เด่นที่มี 9 ไส้ ผ่านการปิ้งด้วยไฟอ่อนๆ

Responsive image
Share
“ข้าวต้มอนันต์” (หนวดอุดมสุข) สา...
“ข้าวต้มอนันต์” (หนวดอุดมสุข) สาขา ศรีนครินทร์ ร้านข้าวต้มที่มีเมนู...
“ข้าวต้มอนันต์” (หนวดอุดมสุข) สาขา ศรีนครินทร์ ร้านข้าวต้มที่มีเมนูหลากหลาย ทานได้ในราคาไม่แพง

Responsive image
Share
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเ...
Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้แบบโอซาก้า ราคาเริ่มต้น 499 ++

Responsive image
Share
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม...
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเครื่องเคียงหมูเชียงฮายทอดใหม...
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเครื่องเคียงหมูเชียงฮายทอดใหม่แบบรอบต่อรอบ @ตลาดช่างชุ่ย

บรรยากาศภายในร้าน

            สำหรับร้านหัวปลามารวยจะแบ่งโซนนั่งรับประทานอาหารออกเป็น 2 โซน โซนแรกจะเป็นห้องรับประทานอาหารซึ่งภายในจะติดแอร์คอนดิชั่นเนอร์ให้ลูกค้าได้คลายร้อนสำหรับผู้ต้องการความเย็นกายสบายใจเวลานั่งรับประทานอาหาร โดยลูกค้าที่เลือกทานโซนนี้ทางร้านจะคิดค่าบริการหัวละ 20 บาทต่อคนค่ะ และอีกโซนคือทางด้านนอกของห้องอาหาร โดยครั้งนี้เราตัดสินใจเลือกนั่งภายในห้องอาหารตามคำเชื้อเชิญของน้องพนักงานค่ะ


ป้ายเชิญชวนของทางร้าน

 


ลูกค้าสามารถจอดรถได้ตรงริมถนนวิภาวดีด้านหน้าของร้าน

    SPONSORED

 


บริเวณด้านหน้าของร้านหัวปลามารวยฝั่งด้านที่เป็นห้องอาหารติดแอร์

 


บรรยากาศภายในร้านค่ะ พนักงานมียูนิฟอร์มด้วยนะเออ…

 


บรรยากาศอีกฝั่งที่เป็นโซนด้านนอก แอร์ธรรมชาติ

 


นั่งทานกันไป คุยกันไปค่ะ

 

SPONSORED

 

สั่งอาหารกันเลยดีกว่า…

          เอาล่ะถึงเวลาหยิบเมนูมาสั่งอาหารกันดีกว่านะคะ จากการสังเกตที่หน้าปกเมนูทำให้เรารู้ว่าร้านนี้เขาเคยออกรายการ “สู้ด้วยลำแข็ง” ทางช่องเจ็ดในสมัยก่อนโน่นที่คุณคำรณ หว่างหวังศรีเป็นพิธีกรด้วยนะคะ ว่าแต่รสชาติจะอร่อยเด็ดเหมือนเดิมจนได้ออกทีวีโทรทัศน์หรือเปล่าอันนี้เราก็ต้องมาพิสูจน์และลองชิมกันอีกทีค่ะ  โดยเมนูของทางร้านจะแยกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ เช่น ประเภทผัด ทอด หรือเมนูแนะนำต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารป่าอีกด้วยนะคะ หากใครชอบแนวๆนี้ต้องมาลองทานกันดูค่ะ สำหรับมื้อนี้เราไปกัน 2 คนก็เลยสั่งอาหารแบบกรุบกริบมาประทังความหิวค่ะ ไม่ได้จัดเต็มอะไรมากมาย อาหารที่สั่งได้แก่ กะหล่ำผัดน้ำปลา กุ้งแช่น้ำปลา ผัดฉ่าซีฟู้ด และยำมารวยค่ะ

 


เคยออกรายการทีวีกับเขาด้วยนะคะ “สู้ด้วยลำแข้ง”

 


มีเมนูอาหารตามสั่งจานเดียวแบบราดข้าวด้วยนะคะ

 


กุ้งแช่น้ำปลา ราคา 150 บาท

 

ความรู้สึกต่อกุ้งแช่น้ำปลา :

          กุ้งแช่น้ำปลาของทางร้านนั้นเสริฟโดยใช้กุ้งสดผ่ากลางวางมาบนกะหล่ำปลีหั่นฝอยและมะระอ่อน โรยหน้ามาด้วยแครอทหั่นฝอย โดยกุ้งแต่ละตัวก็จะมีกระเทียมฝานบางๆวางมาบนตัวกุ้งอีกด้วยค่ะ เสริฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่รสชาติเผ็ดเปรี้ยวแซ่บมาก ขนาดตัวของกุ้งที่ทางร้านใช้มาเป็นวัตถุดิบก็ถือว่าใช้ได้ตามมาตรฐานนะคะไม่ได้เล็กจนเกินไป ความสดให้ 7 เต็ม 10 คะแนนค่ะ เนื้อแน่นโอเคอยู่ไม่เละ เวลาทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด มะระอ่อน และกระเทียมนั้นเข้ากันมากๆไม่มีความคาว และมะระที่ใช้ไม่ได้ขมเลย ทานอร่อยแซ่บเข้ากันดีค่ะ

 


ผัดฉ่าซีฟู้ด ราคา 150 บาท

ความรู้สึกต่อผัดฉ่าซีฟู้ด:

          สำหรับจานนี้สีสันน่ารับประทานมาก กุ้งที่ใช้ก็เป็นไซต์ขนาดที่ค่อนข้างตัวใหญ่ ปลาหมึกหั่นชิ้นโตพอดีคำผัดขลุกขลิกมาพร้อมกับเครื่องเทศต่างๆไม่ว่าจะเป็นกระชายอ่อน ใบโหระพา หรือเม็ดพริกไทยสด เหล่านี้นั้นล้วนช่วยเพิ่มความหอมหวนและทำให้จานนี้น่ารับประทานยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับรสชาตินั้นก็กลมกล่อมดี ไม่เผ็ดมากจนเกินไป แต่รู้สึกว่าน้ำผัดน้อยไปหน่อย อยากจะให้เพิ่มอีกนิดเวลาตักทานแล้วตักน้ำผัดราดไปบนข้าวสวยมันอร่อยดีค่ะ

 


ยำมารวย ราคา 120 บาท

ความรู้สึกต่อยำมารวย :

         สำหรับยำมารวยจานนี้อยากสั่งมาทานเพราะไม่รู้ว่ามันเป็นอย่างไร หน้าตาจะเป็นแบบไหนและเห็นว่าชื่อเมนูตรงกับชื่อร้านพอดีเลย ก็เลยสั่งมาทานดู ยำจานนี้รสชาติน้ำยำไม่ได้เผ็ดมากนะคะ เราเป็นคนชอบทานรสจัดเลยรู้สึกว่ารสชาติกลางๆ แต่คนทั่วไปหรือชาวต่างชาติน่าจะชอบค่ะ เพราะไม่ได้รสจัดมาก วัตถุดิบที่ใช้ก็ดีเพราะกุ้งหรือปลาหมึกนั้นตัวใหญ่เต็มปากเต็มคำ โดยทางร้านจะนำพวกปลาหมึกหรือกุ้งเหล่านี้ไปทอดก่อนแล้วค่อยนำมายำค่ะ นอกจากนี้ก็ยังใส่เนื้อสับปะรดเข้าไปด้วย ทำให้รู้สึกว่ามันเข้ากันอร่อยดี


กะหล่ำผัดน้ำปลา ราคา 80 บาท

ความรู้สึกต่อกะหล่ำผัดน้ำปลา :

          และเมนูสุดท้ายกะหล่ำผัดน้ำปลาจานนี้สั่งเพราะความชอบส่วนตัวเลย ไปร้านไหนก็ต้องสั่งมาลองทานค่ะ เมนูนี้ทางร้านเสริฟกะหล่ำผัดน้ำปลามาพร้อมกับการโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ หน้าตาดูน่ารับประทาน โดยกะหล่ำปลีที่ใช้นั่นเป็นกะหล่ำปลีขนาดใหญ่เอาลงไปผัดกับน้ำปลา ความรู้สึกส่วนตัวของเรารู้สึกว่าเวลาทานค่อนข้างยากนิดหนึ่งต้องมาหั่นอีกที อยากให้หั่นเป็นชิ้นพอดีคำเลยดีกว่าเวลาทานจะได้ง่าย ส่วนรสชาติเรารู้สึกว่าค่อนข้างจืดไปหน่อย และน้ำผัดน้อยไปหน่อยค่ะ มาแบบแห้งๆเลย

 


สรุปคือ อิ่มพุงกางค่ะขนาดสั่งมานิดเดียวเองนะคะ smiley

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

3.5

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

3.8

 

          ร้านหัวปลามารวยร้านนี้หากพูดถึงรสชาติอาหารโดยรวมถือว่าผ่านนะคะ รสชาติใช้ได้อร่อยตามมาตรฐานทั่วไป ส่วนบรรยากาศนั้นก็โอเค ลูกค้าสามารถเลือกโซนที่นั่งรับประทานอาหารได้ทั้งในห้องแอร์และภายนอกแบบแอร์ธรรมชาติ ที่จอดรถก็มีสามารถจอดได้ที่ริมถนนหน้าร้านเลยค่ะ สำหรับการบริการนั้นน้องพนักงานก็มาคอยต้อนรับและบริการดี เรื่องของความคุ้มค่านั้นก็ถือว่าโอเคพอรับได้ แต่บางเมนูรู้สึกว่าแอบแพงไปหน่อยอย่างกะหล่ำผัดน้ำปลา เป็นต้น ส่วนวัตถุดิบก็โอเคเห็นเป็นกุ้งเป็นปลาหมึกชิ้นโตๆอยู่ค่ะ สำหรับมื้อนี้ค่าอาหารของเรามีดังนี้ ยำมารวย 120 บาท กะหล่ำผัดน้ำปลา 80 บาท กุ้งแช่น้ำปลา 150 บาท และผัดฉ่าซีฟู้ด 150 บาท ค่าเครื่องดื่มก็มีน้ำเปล่า 15 บาท และน้ำแข็งอีกแก้วละ 3 บาท นอกจากนี้ก็มีค่าบริการนั่งภายในห้องแอร์อีกคนละ 20 บาทค่ะ รวมทั้งสิ้น 581 บาท

 


ราคาอาหารทั้งหมด 581 บาท

จุดเด่นของร้านหัวปลามารวย

          1.ร้านหาง่ายและการเดินทางสะดวกเพราะตั้งอยู่ริมถนนเลย

          2.มีอาหารหลากหลายเมนูให้เลือกรับประทาน 

          3.พนักงานบริการดี เอาใจใส่ลูกค้า

 

ฝากไว้เล็กๆน้อยๆ

          1.อาหารประเภทผัดอยากให้มีน้ำผัดสักหน่อยเพราะรู้สึกว่าแห้งไป

          2.กะหล่ำผัดน้ำปลาค่อนข้างจืดไปหน่อย อยากให้เพิ่มรสเค็มหน่อยและหั่นกะหล่ำด้วยเพื่อสะดวกเวลารับประทาน

 

         ร้านหัวปลามารวยก็เป็นอีกร้านหนึ่งยามค่ำคืนที่ใครผ่านมาผ่านไปแถวถนนวิภาวดีสามารถแวะเติมพลังยามดึกกันได้นะคะ อาหารอร่อยและราคาโอเคไม่ได้แพงจนเกินไปค่ะ สามารถนั่งรับประทานอาหารและพูดคุยพบปะสังสรรค์กันได้เลย มาได้ทั้งแบบครัวครอบและเฮฮาเป็นเพื่อนฝูงนะคะ ครั้งหน้า Ryoiireview จะพาไปชิมกันที่ร้านไหนอย่าลืมติดตามกันนะคะ สวัสดีค่ะ

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/06/20
60.00 - 200.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
3.70
ตกแต่งสถานที่
3.50
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
ตั้งอยู่ริมถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งมุ่งหน้าไปแยกลาดพร้าว (เลยจากแยกสุทธิสารไปประมาณ 200 เมตร) ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-9071443
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวัน เวลา 16.00 น. – 01.30 น.
ช่วงราคา :
60.00 - 200.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP