[รีวิว] ร้านข้าวต้มอนันต์ (หนวดอุดมสุข) (Kaw Taum Anan) ข้าวต้มรอบดึกเอาใจสายหิวดึก @ศรีนครินทร์

          สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่น่ารัก กลับมาติดตามความอร่อยอย่างต่อเนื่องกับเพจ Ryoii ของเรา คราวนี้ทีมงาน Ryoiireview ขอเอาใจสายหิว สายดึกค่ะ หลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งวันและรู้สึกหิวอย่างบอกไม่ถูก เราเลยขับรถมองหาร้านอาหารสักร้านที่พอจะช่วยปลอบประโลมความหิวของเราให้ทุเลาลงได้ เมื่อยามท้องมันก็ร้องก็ต้องตอบสนองความหิวและความอยากกันสักหน่อยจริงไหมคะ  ในไม่ช้าเราก็เจอเป้าหมายของเรานั่นก็คือ ร้านข้าวต้มค่ะ อยู่แถวๆถนนศรีนครินทร์ ร้านนี้เขาว่ากันว่ามีหลายสาขานะคะ  แต่สาขาที่เราจะพาไปชิมนั้นคนเยอะมากๆเหมือนกันค่ะ ไม่แพ้สาขาอื่นๆเลยครั้งนี้เลยตั้งใจจะรีวิวและพาคุณผู้อ่านไปโซ้ยข้าวต้มรอบดึกกันว่าจะเด็ดแค่ไหนหรืออร่อยโดนใจหรือไม่ ว่าแล้วก็ไปกันเลยดีกว่า…

 


ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-02.00 น.

การเดินทาง

            ร้านข้าวต้มอนันต์อยู่ติดริมถนนเส้นศรีนครินทร์เลยค่ะ พอผ่านร้านขนมปังเว้ยเฮ้ยก็เตรียมชิดเลนซ้ายได้เลย ซึ่งจะมีร้านอาหารหลายร้านซึ่งตั้งอยู่ริมถนน ขับรถตรงมาเรื่อยๆ ก็จะเห็นป้ายร้านข้าวต้มอนันต์ชัดเจน มีรถจอดริมถนนเยอะๆค่ะ พอเจอปุ๊บก็เลี้ยวรถมาจอดได้เลย จะมีน้องพนักงานคอยยืนโบกรถเรียกลูกค้าอยู่ค่ะ 

เบอร์โทรศัพท์      : 02-385-6753-4

ตั้งอยู่ที่              : 226/13 ถนนศรีนครินทร์ ตำบลบางเมือง จังหวัดสมุทรปราการ                   

 


แอบถ่ายพ่อครัวหัวป่าของทางร้านมาให้ชมกันค่ะ

...
Responsive image
Share
Rider Grill บุฟเฟต์อาหารทะเล และ...
Rider Grill บุฟเฟต์อาหารทะเล และของทานเล่นหลายสไตล์ ราคาหลายแบบ ในบ...
Rider Grill บุฟเฟต์อาหารทะเล และของทานเล่นหลายสไตล์ ราคาหลายแบบ ในบรรยากาศร่มรื่น @ ศรีนครินทร์

Responsive image
Share
วันนี้ทางทีมงาน Ryoii จะมาแนะนำเ...
วันนี้ทางทีมงาน Ryoii จะมาแนะนำเมนูอาหารสไตล์ใหม่ ที่มีรสชาติอร่อย ...
วันนี้ทางทีมงาน Ryoii จะมาแนะนำเมนูอาหารสไตล์ใหม่ ที่มีรสชาติอร่อย และน่าสนใจในขณะนี้ อย่างร้าน

Responsive image
Share
RyoiiReview ขอเอาใจคนนอนดึก ด้วย...
RyoiiReview ขอเอาใจคนนอนดึก ด้วยการพาทุกท่านไปชมรีวิว “ร้านข้าวมันไ...
RyoiiReview ขอเอาใจคนนอนดึก ด้วยการพาทุกท่านไปชมรีวิว “ร้านข้าวมันไก่(ตีสอง)” กันนะครับ

Responsive image
Share
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้...
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้อมเปิดตำรับเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิม...
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้อมเปิดตำรับเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิมจากคุณย่า

Responsive image
Share
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไท...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแ...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา!

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้านข้าวต้มอนันต์เป็นร้านลักษณะห้องแถวสองคูหาที่เชื่อมเข้าหากัน ร้านเปิดโล่งจัดเรียงโต๊ะเก้าอี้ทั้งภายในร้านและด้านหน้าของร้าน ส่วนครัวทำอาหารจะอยู่ด้านข้างบริเวณด้านหน้าของร้านเลยค่ะ ลูกค้าสามารถเห็นพ่อครัวแม่ครัวทำอาหารได้อย่างชัดเจน ร้านอยู่ติดริมถนนเลย อากาศยามค่ำคืนก็ไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ สำหรับภายในร้านจะมีพัดลมให้บริการ ส่วนลูกค้าท่านใดที่นั่งข้างนอกก็รับแอร์ธรรมชาติกันไปค่ะ โต๊ะที่นั่งของทางร้านมีค่อนข้างมีเยอะ แต่คนก็เยอะเหมือนกันค่ะ ดังนั้นเวลาไปทานก็ต้องทำใจว่าอาจจะไม่ได้มุมที่ต้องการนั่ง ซึ่งต้องแล้วแต่ว่าลูกค้าโต๊ะไหนรับประทานเสร็จแล้วลุกออกไป เราก็จะได้นั่งที่โต๊ะนั้นค่ะ

 


 ระหว่างรออาหาร ก็นั่งคุยกันไป

 

SPONSORED

    SPONSORED

เมนูอาหาร

          ร้านข้าวต้มอนันต์มีเมนูน่าอร่อยหลากหลายเมนูเลยนะคะ เราสั่งเมนูอาหารทุเลาความหิวแบบเบาๆ อิ่มกำลังดีไปทั้งหมด 6 เมนู จากแรกเป็นเมนูที่เวลามาทานข้าวต้ม ไม่ว่าจะเป็นร้านไหนเราก็ต้องสั่งมาทาน จานนี้ขาดไม่ได้เลย นั่นคือผัดผักบุ้งไฟแดง และเมนูอื่นๆก็ได้แก่ ไข่เจียวหมูสับ ผัดหอยลาย ผัดสะตอกุ้งสด สามจานนี้เป็นเมนูโปรดส่วนตัวค่ะ และจานต่อมาเขาว่ากันว่าเด็ด ถ้ามาร้านนี้ต้องสั่งมาลอง เราจึงไม่รอช้าจัดไปเลยนั่นก็คือ ต้มยำปลาคัง และปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลานั่นเอง!!!

 


 เมนูอาหารของทางร้านค่ะ มีเป็นเล่มเลย พร้อมรูปภาพอาหารประกอบค่ะ

 


เมนูเยอะมากค่ะ เลือกทานกันได้เลยตามชอบใจ

 


“ผัดผักบุ้งไฟแดง” มาทานข้าวต้มทีไรก็ต้องสั่งเมนูนี้ทุกที (40 บาท)

ความรู้สึกต่อผัดผักบุ้งไฟแดง :

            สำหรับจานนี้รสชาติโอเค อร่อยตามมาตรฐานเหมือนกับผัดผักบุ้งร้านอื่นๆค่ะ ผักบุ้งที่ใช้เป็นส่วนกลางลำต้นไปจนถึงใบ ทำให้เวลาผัดออกมาแล้วผักบุ้งไม่แข็งค่ะ ความรู้สึกส่วนตัวถ้าใส่พริกอีกนิดให้มีรสชาติเผ็ดขึ้นมาหน่อย น่าจะอร่อยมากขึ้น เข้าใจว่าทางร้านคงอยากให้รสชาติกลางๆทานได้ทุกวัยเลยจัดมาแบบไม่เผ็ดค่ะ 

 


ข้าวต้มร้อนๆ

 


 “ไข่เจียวหมูสับ” ซูมให้ดูชัดๆ สังเกตความฟูของไข่สิคะ น่าหม่ำจริงๆ ( 30 บาท)

ความรู้สึกต่อไข่เจียวหมูสับ :

            เมนูไข่เจียวหมูสับ เมนูแสนธรรมดาที่ไม่ธรรมดานะคะ เวลาไปทานแต่ละร้านจะไม่เหมือนกันเลย อย่างไข่เจียวหมูสับของร้านนี้บอกเลยว่าฟูและหนานุ่มมากๆ สัมผัสแรกที่ทานคือ ไข่เจียวมีความกรอบด้านนอก ส่วนด้านในก็นุ่ม รสชาติกำลังดี ไม่จืด และก็ไม่ได้เค็มจนเกินไป ทานแบบเปล่าๆก็อร่อยค่ะ แต่ตัวไข่เองอมน้ำมันมากไปหน่อย 

 


 “ผัดหอยลาย” ของโปรด ( 60 บาท)

ผัดหอยลาย :

            ผัดหอยลายจานนี้รสชาติเข้มข้นและมีความกล่มกล่อมค่ะ เครื่องปรุงรสผสมผสานกับพริกแกงและพริกเผานั่นแทรกซึมเข้าไปในเนื้อหอยลายได้เป็นอย่างดี และมีความหอมของใบโหระพาเข้าไปเสริมรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น ส่วนความเผ็ดของจานนี้ก็กำลังดี สามารถทานได้ทั้งกับข้าวต้มร้อนๆหรือข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ส่วนตัวหอยลายเองก็สดและไม่มีความคาวอยู่เลยค่ะ เปลือกหอยแต่ละตัวก็สะอาดสะอ้านดีนะคะ ไม่มีเศษดินอีกด้วย จานนี้ให้สามผ่านค่ะ

 


 “ผัดสะตอกุ้งสด” นี่ก็เด็ดมาก แนะนำเลยค่ะ อร่อยจริงๆ ( 150 บาท)

ผัดสะตอกุ้งสด :

            สำหรับจานนี้ทางร้านใช้กุ้งขนาดกลางค่อนไปทางใหญ่เลยนะคะ ตัวไม่เล็กเลยและตัวกุ้งเองก็มีความสด เนื้อแน่นไม่เละ มีความหวานในตัวกุ้งอยู่แล้วยิ่งมีรสชาติของเครื่องแกงและเครื่องปรุงรสต่างๆ ทำให้จานนี้รสชาติเข้มข้นได้ใจและมีความกลมกล่อมจริงๆ ไม่เค็มจนเกินไป แต่มีความเผ็ดและหวานกำลังดีค่ะ ส่วนสะตอนั้นก็เข้ากับน้ำที่ผัดขลุกขลิกมามากๆ ไม่แข็ง ไม่ขม แต่กรอบอร่อย ยิ่งมีความมันของสะตอเข้าไปผสานกับน้ำผัดด้วยแล้ว ยิ่งครบรสรสนัวเนียนเข้าไปอีกค่ะ อร่อยมากขอบอกต่อค่ะ

 


 “ต้มยำปลาคัง” รสแซ่บเด็ดจริงๆ ( 120 บาท)

 


ความสดอย่าให้บอก!!! ต้องไปลอง ดูความแน่นของเนื้อปลาคัง อร่อยฟินมาก

ต้มยำปลาคังน้ำใส :

            สำหรับต้มยำปลาคัง เป็นเมนูเด็ดที่เขาบอกต่อกันมาว่าใครมาก็ต้องสั่งทาน โดยส่วนตัวต้องบอกก็ว่าเป็นคนไม่ชอบปลาต้มเลย จะชอบทานปลาทอดมากกว่า แต่ในเมื่อใครๆก็บอกว่าเด็ด ก็เลยลองสั่งมาทานค่ะ สำหรับรสชาติของน้ำต้มยำของชามนี้ บอกเลยว่าเผ็ดแซ่บได้ใจค่ะ มีความเปรี้ยวของมะนาวที่รู้สึกได้ว่าทางร้านใส่น้ำมะนาวสดๆเข้าไปด้วย มีความเผ็ดความหอมจากพริกเผาตำที่ใส่มาในต้มยำ หอมเครื่องเทศสมุนไพรต่างๆตามท้องเรื่อง ครบรสตามคอนเซ็ปต์เรื่องเครื่องต้มยำค่ะ ส่วนที่เด็ดยิ่งกว่าน้ำต้มยำก็คือ “ปลาคัง”ค่ะ อย่างที่เกริ่นไปก่อนแล้วว่าโดยส่วนตัวไม่ชอบปลาที่เอาไปต้มเลย แต่พอทานปลาคังของร้านนี้ ทำให้ความคิดเปลี่ยนค่ะ คือ เนื้อปลาขาวละมุนน่าทานและมีความสดมากๆ เอาใจไปเต็มๆ ไม่มีกลิ่นคาวใดๆเลย เนื้อปลาแน่นมากๆ สังเกตจากรูปได้เลยว่ามันแน่นได้ใจจริงๆ ส่วนรสชาติเนื้อปลาก็หวาน แล้วตักน้ำต้มยำร้อนๆซดตาม อร่อยแบบติดใจ ถ้ามาอีกขอสั่งอีกแน่นอนค่ะ

 


 ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา จานนี้ก็ต้องยกให้เขา อร่อยอีกแล้ววว (150 บาท)

 


ความแน่นของเนื้อปลา ยอมใจเลย…

ปลาอินทรีย์ :

            เมนูต่อมาปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา ทางร้านเสริฟเนื้อปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลามาพร้อมกับกระเทียม พริกขี้หนูซอย เนื้อมะม่วงสับ และน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ สำหรับจานนี้ขอบอกว่าไม่ได้โม้เลยนะคะ ต้องยกนิ้วให้อีกจานเลยค่ะ ตัวเนื้อปลาอินทรีย์ไม่คาว เนื่อปลาออกไปทางจืดแต่หอมน้ำปลาและเค็มนิดๆหนังรอบนอกกรอบแต่ข้างในนุ่มฟินจริงๆค่ะ สามารถทานฟินๆแบบนี้ได้เลย หรือจะให้ครบเซ็ตตักเนื้อปลา ใส่พริก กระเทียม เนื้อมะม่วงสับ และตักน้ำจิ้มซีฟู้ดราด แล้วรับประทาน ก็ยิ่งอร่อยไปอีกแบบผ่านนนนนนนนน!!!ค่ะ

 

SPONSORED

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.3

บรรยากาศ

3.8

การบริการ

3.5

ความคุ้มค่า

4.4

คะแนนเฉลี่ย

4

 

         
เรื่องรสชาติอาหารของที่ร้านนี้คิดว่าคงจะถูกอกถูกใจขาจรอย่างเราๆให้กลายเป็นขาประจำได้ค่ะ เพราะรสชาติอาหารอร่อย ครบเครื่องใช้ได้ วัตถุดิบที่ใช้ก็สด กุ้งก็ตัวขนาดกำลังดี ไม่ได้เล็ก ส่วนเนื้อปลาก็สด เนื้อแน่น ปรุงอาหารได้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก ส่วนบรรยากาศของร้านก็สมกับเป็นร้านข้าวต้มจริงๆ เป็นร้านขนาดกลางๆสองคูหาติดริมถนน ขับรถมาก็จอดข้างทางแล้วก็เข้าร้านสั่งอาหารได้เลย ร้านไม่ได้มีห้องแอร์เย็นๆให้ได้นั่ง แต่ก็มีพัดลมให้หากนั่งในร้าน ส่วนโต๊ะที่จัดเรียงอยู่ด้านหน้าของร้านก็รับลมธรรมชาติกันไป ก็ถือว่าโอเคค่ะ เพราะบรรยากาศยามค่ำคืนนั้นไม่ได้ร้อนเหมือนอย่างกับตอนกลางวัน มีคนเข้าออกร้านอยู่เรื่อยๆ เพราะลูกค้าก็ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ส่วนเรื่องของการบริการนั้นพอนั่งปุ๊บก็มีน้องพนักงานนำเมนูมาให้ได้สั่งอาหารกัน แต่ติดตรงที่ว่าเรารออาหารแอบนานไปหน่อย เพราะลูกค้าเยอะจริงๆ ระบบจัดการของทางร้านเลยอาจจะยังติดขัดเลยทำอาหารช้าค่ะ สำหรับเรื่องของการจ่ายเงินนั้นทางร้านไม่ได้มีบิลเงินสดหรือใบเสร็จค่าอาหารอย่างเป็นทางการนะคะ ก็จะใช้วิธีคิดเงินแบบเขียนราคาแล้วรวมๆมาในใบจดรายการอาหารค่ะ สำหรับความคุ้มค่านั้น ถือว่าคุ้มค่า ปริมาณที่ให้มาก็กำลังดีไม่ได้น้อยจนเกินไป และรสชาติก็อร่อย เหมาะสมกับราคาอาหารที่ทางร้านได้ตั้งไว้ค่ะ  

 

จุดเด่นของร้านข้าวต้มอนันต์

          1.รสชาติอร่อยเกินราคา

          2. เมนูต้มยำรสชาติแซ่บกำลังดีและอาหารประเภทปลาเนื้อแน่นสด รสชาติกำลังดี

          3. มีเมนูอาหารให้เลือกรับประทานหลากหลาย มีอาหารป่าเช่น กบทอดกระเทียม หรือ หมูป่าผัดเผ็ด
           
          4. ร้านอยู่ติดริมถนนมองหาง่าย
 

ข้อมูลเพิ่มเติมก่อนไปแซ่บค่ะ

          1. หากใครไปทานต้องอดทนสักหน่อยหน่อยเพราะอาหารอาจจะได้ช้าเนื่องจากลูกค้าค่อนข้างเยอะ

          2.อาหารประเภทผัดทอดทำออกมามีน้ำมันเยอะเกินไปบ้าง 
          
          3. ห้องน้ำภายในร้านยังไม่ค่อยสะอาดเท่าที่ควร

          4. ไม่ค่อยมีที่จอดรถต้องจอดรถริมถนน

          จะดึกดื่นแค่ไหนแต่หากว่าหิวขึ้นมา ร้านข้าวต้มนั่นถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีนะคะ ถ้าอยากโซ้ยข้าวต้มร้อนๆกับกับข้าวอร่อยๆ ร้านข้าวต้มอนันต์ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ไปกันได้แบบครอบครัวและแบบยกแก็งค์เลยค่ะ โดยเฉพาะเมนูปลาของที่นี่ถ้ามาแล้วก็อย่าลืมสั่งมาลองทานกันดู ห้ามพลาดจริงๆเพราะของเขาอร่อยแบบจริงจัง รสชาติอาหารและความแซ่บน่าจะถูกอกถูกใจกันไม่มากก็น้อยค่ะ วันนี้ลากันไปก่อนแล้วขอตัวไปต่อร้านของหวานอร่อยๆก่อน แล้วพบกันใหม่ค่ะ 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/05/23
50.00 - 450.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.80
ราคาเหมาะสม
4.40
ที่อยู่ :
226/13 ต. บางเมือง อ. เมืองสมุทรปราการ จ. สมุทรปราการ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
023856753-4
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-02.00 น.
ช่วงราคา :
50.00 - 450.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP