[รีวิว] ร้านข้าวมันไก่ ตีสอง (Khao Man Kai Tee Song) เอาใจคนนอนดึก พร้อมน้ำซุปผักกาดดองรสเปรี้ยวถึงใจ @หลังวัดบางยี่ขัน

          สวัสดีครับ วันนี้ทีมงาน RyoiiReview ขอเอาใจคนนอนดึกเป็นพิเศษ ด้วยการพาทุกท่านไปชมรีวิว “ร้านข้าวมันไก่(ตีสอง)” กันนะครับ และอย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงกลางดึกของอร่อยๆ มักจะหายาก แต่ทางทีมงานขอบอกเลยว่า เพื่อแฟนๆ RyoiiReview แล้ว ทางทีมงานมุ่งมั่น และตั้งใจสรรหามาเสิร์ฟด้วยความเต็มใจ ซึ่งร้าน “ร้านข้าวมันไก่(ตีสอง)” สามารถการันตีความอร่อยได้เพราะเปิดขายมากว่า 30 ปี ซึ่งทางร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 02.00-09.00 น.

 

การเดินทาง

ร้านจะตั้งอยู่ด้านหลังวัดบางยี่ขันในซอยอรุณอมรินทร์ 34 (สามารถเข้าทางซอยอรุณอมรินทร์ 30 ได้เช่นเดียวกัน) เข้ามาในซอยประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ สำหรับท่านที่ขับรถยนต์มาด้วยตนเองจะลำบากในการหาที่จอดสักหน่อย เพราะทางร้านไม่มีลานจอดรถไว้บริการ ซึ่งจะต้องไปจอดรถที่หน้าวัดบางยี่ขันแทน ส่วนลูกค้าที่สะดวกในการขี่มอเตอร์ไซค์ก็สามารถจอดมอเตอร์ไซค์ด้านหน้าร้านได้ครับ

 

SPONSORED

เมนู และราคา

           

         สำหรับอาหารภายในร้านจะมีให้เลือกหลากหลายเมนูด้วยกัน  ได้แก่ ข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด ข้าวมันไก่ย่าง ข้าวมันไก่อบ และข้าวมันหมูอบ ซึ่งทุกเมนูมีราคาเริ่มต้นเพียงจานละ 40 บาทเท่านั้น สามารถเลือกได้ 1-2 อย่าง ราคา 50 บาท สามารถเลือกได้ 3 อย่าง และราคา 60 บาท สำหรับรวมทุกอย่าง นอกจากนี้ ทางร้านยังมีบริการสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแต่ไก่ล้วนๆ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ขนาดด้วยกัน คือ จานกลาง 100 บาท และจานใหญ่ราคา 150 บาท ส่วนข้าวมันก็มีสองขนาด คือ ข้าวมันถ้วยเล็กราคา 5 บาท และข้าวมันถ้วยใหญ่ราคา 10 บาท

 

 

...
Responsive image
Share
“ศรีเหลืองโภชนา” เมนูไฮไลท์คือ ข...
“ศรีเหลืองโภชนา” เมนูไฮไลท์คือ ข้าวมันไก่ไจแอนท์ ใครสามารถทานหมดคนเ...
“ศรีเหลืองโภชนา” เมนูไฮไลท์คือ ข้าวมันไก่ไจแอนท์ ใครสามารถทานหมดคนเดียว 1 ชม. ไม่ต้องจ่าย

Responsive image
Share
ข้าวหมูแดงสีมรกตที่ครองใจคนไทยมา...
ข้าวหมูแดงสีมรกตที่ครองใจคนไทยมานานกว่า 70 ปี อร่อยจนติดอันดับ “ข้า...
ข้าวหมูแดงสีมรกตที่ครองใจคนไทยมานานกว่า 70 ปี อร่อยจนติดอันดับ “ข้าวหมูแดงที่ต้องไปทานก่อนตาย”

Responsive image
Share
ร้านอาหาร ลองดู (Long Doux) บริก...
ร้านอาหาร ลองดู (Long Doux) บริการทั้งอาหารเวียดนาม, อีสาน และไทย อ...
ร้านอาหาร ลองดู (Long Doux) บริการทั้งอาหารเวียดนาม, อีสาน และไทย อร่อยรสไทยๆ เน้นสุขภาพ

Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

Responsive image
Share
รีวิว ยายทำให้หลานขาย ขนมไทยโบรา...
รีวิว ยายทำให้หลานขาย ขนมไทยโบราณหาทานยาก สูตรความอร่อยกว่า 100 ปี
รีวิว ยายทำให้หลานขาย ขนมไทยโบราณหาทานยาก สูตรความอร่อยกว่า 100 ปี

บรรยากาศภายในร้าน

      

     

         เนื่องด้วยร้าน “ร้านข้าวมันไก่(ตีสอง)” เปิดให้บริการตั้งแต่ตีสอง (02.00 น.) บรรยากาศโดยรอบร้านจะค่อนข้างมืด บวกกับอยู่ด้านหลังวัดบางยี่ขันด้วย จึงทำให้บรรยากาศดูวังเวงพอสมควร แต่ในทางกลับกันบริเวณด้านหน้าร้านจะมีไฟส่องทางสว่างไสวพอสมควร ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณหน้าร้านก็มีผู้คนพลุกพล่านที่มาต่อคิวเพื่อสั่งออเดอร์ข้าวมันไก่ตลอดทั้งคืน เรียกได้ว่า คึกครื้นมากๆ

 

    SPONSORED

         ส่วนที่นั่งภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 15-20 คน ส่วนด้านนอกรองรับได้ประมาณ 30 คน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีบริการโต๊ะเสริมอีกประมาณ 3-4 โต๊ะ จึงรองรับลูกค้าได้เพิ่มอีกประมาณ 10 คน หากลูกค้าที่ต้องการมาทานข้าวมันไก่ที่ร้าน อาจจะต้องรอคิวบ้าง ประมาณ 15 นาที เนื่องจากมีลูกค้ามาทานข้าวมันไก่แบบไม่ขาดสาย นอกจากนี้ ถ้านั่งโต๊ะด้านนอกจะจะสามารถมองเห็นเมรุของวัดบางยี่ขันได้อีกด้วย บอกได้เลยว่า กินไปตื่นเต้นไป ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

 

 

บรรยากาศภายในครัว

         สำหรับครัวของ “ร้านข้าวมันไก่(ตีสอง) จะตั้งอยู่หน้าร้าน เรียกได้ว่า ใครที่มาทานอาหารร้านนี้ก็ต้องเห็นวัตถุดิบต่างๆ ผ่านทางตู้กระจกอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ไก่ต้ม, ไก่ทอด, ไก่ย่าง, ไก่อบ และหมูอบ วางรอให้คุณป้าสับเป็นชิ้นๆ เพื่อเสิร์ฟบนจาน

 

น้ำจิ้มสำหรับไก่ต้มที่เต็มไปด้วยพริกสับ และกระเทียมสับ ลูกค้าสามารถมาเติมน้ำจิ้มด้วยตนเองได้ไม่อั้นจากตรงนี้

 

อาหาร

น้ำจิ้ม และน้ำราดไก่อบ และหมูอบ

           

น้ำจิ้ม : “น้ำจิ้มข้าวมันไก่ต้ม” รสชาติจะออกไปทางเปรี้ยวนำ มีกลิ่นหอมของเต้าเจี้ยว เผ็ดกลางๆ และไม่ฉุนขิงจนเกินไป สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเปรี้ยว แนะนำราดซีอิ้วหวานร่วมด้วย และทานควบคู่กัน ช่วยตัดรสเปรี้ยวได้ดี ซึ่งจะได้น้ำจิ้มสามรสที่มีทั้ง เปรี้ยว เค็ม และหวาน เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวมากๆ

           

น้ำราด : “น้ำราดไก่อบ และหมูอบ” (ถ้วยล่างทางซ้าย) จะมีกลิ่นหอมของซีอิ๊ว รากผักชี และกระเทียมพริกไทย ซึ่งมีรสชาติหวานนำกำลังดี โดยน้ำราดตัวนี้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีส่วนผสมของซีอิ๊วขาว รากผักชี และกระเทียมพริกไทย เมื่อปรุงรสชาติเสร็จเรียบร้อยแล้วก็นำไปเคี่ยวกับไก่อบ และหมูอบ ที่ถูกหมักค้างคืนไว้แล้ว จนได้น้ำราดสูตรเฉพาะตัวนี้ออกมา (น้ำราดไก่อบ กับหมูอบ จะเป็นคนละหม้อกัน) บอกได้เลยว่า หอมอร่อย และรสชาติไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

 

ข้าวมันไก่

ในเมื่อมาถึงร้านทั้งทีทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะชิมข้าวมันไก่ให้ทุกท่านได้รับชมกัน โดยทางทีมงานได้สั่งมาทั้งหมด 4 เมนู ได้แก่ ข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ย่าง ข้าวมันไก่อบ และเมนูรวมทุกอย่างจานใหญ่ (ขนาด 150 บาท) และข้าวมันถ้วยเล็ก 1 ถ้วย ส่วนรสชาติ และหน้าตาของแต่ละเมนูจะเป็นอย่างไร ไปชมพร้อมกันได้เลยครับ

 

ข้าวมันไก่ต้ม : เนื้อไก่แน่น นุ่ม และไม่เหนียว หนังบาง เคี้ยวง่าย ที่สำคัญคือ ให้เนื้อไก่เยอะ ไม่ตบ แถมชิ้นใหญ่อีกด้วย ส่วนแตงกวาก็หวานกรอบ แต่ให้น้อยไปสักหน่อย

 

ข้าวมันไก่ทอด : แป้งกรอบ และไม่แข็ง (ซึ่งเนื้อไก่ที่ใช้จะเป็นส่วนสะโพก) เนื้อไก่มีความนุ่ม ไม่เลี่ยน ยิ่งได้ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่รสเปรี้ยวอมหวานจะอร่อยมากๆ

 

ข้าวมันไก่ย่าง : เนื้อไก่นุ่มหนังกรอบ (ซึ่งเนื้อไก่ที่ใช้จะเป็นส่วนสะโพก) และมีรสชาติหวานนิดๆ สามารถกินกับข้าวมันได้ทันทีโดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม แต่ที่น่าเสียดายคือ ทางร้านไม่มีบริการน้ำจิ้มแจ่วสำหรับทานคู่กับไก่ย่าง เนื่องด้วยทางร้านแจ้งว่าไม่มีเวลามากพอ จึงได้เสิร์ฟข้าวมันไก่ย่างพร้อมกับน้ำจิ้มข้าวมันไก่แทน

 

ข้าวมันไก่อบ : เนื้อไก่อบนั้นมีความนุ่มละมุนลิ้น ไม่เหนียว ทานง่าย มีรสชาติหวานนิดๆ จากน้ำหมักสูตรเฉพาะของทางร้าน อีกทั้งยังเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นด้วยน้ำราดที่ราดมาบนเนื้อไก่ เมื่อทานคู่กับข้าวมันบอกได้เลยว่า ลงตัวสุดๆ

 

ข้าวมันหมูอบ : เมนูหมูอบเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีน้ำราดสูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งทำให้หมูอบมีความหอม และมีรสชาติที่เข้มข้นขึ้น เนื้อหมูมีรสชาติหวานนิดๆ เนื้อแน่น โดยทางร้านให้ข้อมูลว่า เนื้อหมูที่นำมาทำนั้นจะใช้แต่ส่วนสะโพกเท่านั้น

 

เมนูรวมทุกอย่าง : สำหรับท่านใดที่ชอบทานหลายเมนูก็สามารถสั่งรวมทุกอย่างในจานเดียวได้ เมนูนี้จะเหมาะกับคนกินจุสายแข็งเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีให้เลือก 2 ขนาด คือขนาดกลาง 100 บาท และขนาดใหญ่ 150 บาท และสั่งข้าวมันแยกเป็นถ้วยก็ได้ซึ่งจะมีให้เลือก 2 ขนาด คือถ้วยเล็ก 5 บาท และถ้วยใหญ่ 10 บาท

 


(ขนาดข้าวมันที่ทางทีมงานสั่งมาจะเป็นถ้วยเล็กราคา 5 บาท)

ข้าวมัน : ทางร้านได้เลือกใช้ข้าวหอมมะลิมาทำเป็นข้าวมัน ความรู้สึกที่ได้คือ นุ่ม หอมกระเทียมเล็กน้อย ไม่แฉะ และไม่มันจนเกินไป ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยน

 

น้ำซุป : รสชาติของน้ำซุปจะหนักไปทางเปรี้ยวๆ เค็มๆ จากผักกาดดองในน้ำซุป เนื่องจากทางร้านเลือกน้ำซุปผักกาดดองเพราะว่าความเปรี้ยวจากผักกาดดองนั้นช่วยตัดความเลี่ยนของอาหารได้ดี

 

 

เครื่องดื่ม

สำหรับเครื่องดื่มทางร้านก็มีบริการหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น น้ำเก๊กฮวย, น้ำสายน้ำผึ้ง, น้ำลำไย, โค๊ก ฯ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีน้ำชาไว้บริการลูกค้าฟรีทุกโต๊ะอีกด้วย

 

เครื่องดื่ม : น้ำเก๊กฮวยมีรสชาติค่อนข้างหวานจัด แต่เมื่อดื่มเข้าไปแล้วก็หอมเย็นชื่นใจ ส่วนน้ำส้มจะมีรสชาติหวานนำเช่นเดียวกัน

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

3.5

การบริการ

3.5

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

3.9

 

 

หลังจากที่ทีมงาน RyoiiReview ได้ชิมอาหารครบทุกเมนูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ข้าวมันไก่ต้ม, ข้าวมันไก่ทอด, ข้าวมันไก่ย่าง, ข้าวมันไก่อบ และข้าวมันหมูอบ ต้องขอบอกเลยว่า ประทับใจรสชาติอาหารมากๆ โดยเฉพาะ ข้าวมันไก่ต้ม ซึ่งทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน ตัวเนื้อไก่จึงนุ่ม ไม่เหนียว ให้เยอะ และมีราคาเริ่มต้นเพียง 40 บาทเท่านั้น และยังสามารถเลือกเมนูอื่นๆ มาผสมกันในจานเดียวได้อีกด้วย สำหรับท่านใดที่ต้องการทานแบบรวมทุกเมนูก็สามารถสั่งทานได้ในราคาเพียง 60 บาท เรียกได้ ได้ทั้งอิ่ม ความอร่อย และคุ้ม ภายในจานเดียว

นอกจากข้าวมันไก่ต้มที่เป็นไฮไลท์แล้ว อีกหนึ่งเมนูที่ประทับใจไม่แพ้กัน คือ ข้าวมันไก่อบ ที่มีจุดเด่นตรงน้ำราดที่ทางร้านทำเองกับมือ และปรุงแต่งด้วยสูตรเฉพาะ และน้ำไปเคี่ยวกับเนื้อไก่ที่หมักไว้ 1 คืน จึงทำให้เนื้อไก่มีความนุ่ม และหอมน้ำหมัก เรียกได้ว่า เป็นการผสมผสานกันได้ลงตัวมากๆ 

และสิ่งที่ยืนยันความอร่อยได้เป็นอย่างดี คือ ทางร้านได้คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาปรุงอาหารแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ไก่ตอน สำหรับทำเมนูไก่ต้ม หรือเนื้อส่วนละโพก สำหรับเมนู ไก่ทอด, ไก่ย่าง และไก่อบ

ส่วนเรื่องการบริการก็ถือว่าไม่ช้าไม่เร็ว แต่ด้วยความที่ลูกค้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง อาจจะต้องต่อคิวรอโต๊ะสักครู่นึง ซึ่งระหว่างนั้นก็สามารถออเดอร์เมนูที่ต้องการได้ทันที เมื่อได้ที่นั่งอาหารก็พร้อมเสิร์ฟ

แต่ที่น่าเสียดายคือ ทางร้านได้ยกเลิกน้ำแจ๋วสำหรับทานคู่กับข้าวมันไก่ย่างไปแล้ว (ซึ่งทางร้านแจ้งว่าไม่มีเวลาทำมากพอ) แต่อย่างไรก็ดี เมนูไก่ย่างจะมีรสชาติในตัวอยู่แล้ว สามารถทานกับข้าวมันได้ทันที หรือจะทานคู่กับน้ำจิ้มข้าวมันไก่ก็อร่อยไปอีกแบบ

 

สำหรับราคาของหวาน และเครื่องดื่มทั้งหมดของทีมงาน RyoiiReview มียอดรวมทั้งหมด 309 บาท ซึ่งประกอบไปด้วย ข้าวมันไก่ต้ม ราคา 40 บาท, ข้าวมันไก่ย่าง ราคา 40 บาท ข้าวมันไก่อบ ราคา 40 บาท รวมทุกอย่างจานใหญ่ ราคา 150 บาท ข้าวมันเปล่าถ้วยเล็ก ราคา 5 บาท น้ำลำไย ราคา 12 บาท น้ำเก๊กฮวย ราคา 12 บาท และน้ำส้มสายน้ำผึ้ง ราคา 10 บาท

 

จุดเด่นของร้าน "ข้าวมันไก่ (ตีสอง)"

1. ทางร้านเลือกใช้งานไก่ตอน จึงได้เนื้อไก่ที่รสชาติดี เนื้อนุ่ม
2. แต่ละเมนูสามารถเลือกผสมกันก็ได้ในราคาเดิม
3. น้ำจิ้ม และน้ำซุปสามารถเติมได้ตลอด
4. ปริมาณอาหารภายในจานดูสมเหตุสมผล และสามารถเลือกได้หลายขนาด
5. ที่นั่งมีเลือก 2 จุด คือ โซนในร้าน และด้านนอกร้าน และมีโต๊ะเสริมคอยบริการลูกค้า

 

ขอเสนอแนะ

1. โซนที่นั่งด้านนอกค่อนข้างมืด
2. ที่นั่งรองรับลูกค้าได้ไม่มากนัก ถึงแม้จะมีโต๊ะเสริมก็ตาม
3. ไม่มีที่จอดรถยนต์
4. บรรยากาศโดยรอบจะเห็นวัดเป็นส่วนใหญ่ อาจจะไม่จูงใจให้น่าทานอาหาร

 

หากวันไหนท่านผู้อ่านมีเวลา หรือนอนไม่หลับ ก็ขอเชิญมาลองชิมข้าวมันไก่ หรือข้าวมันไก่อบแสนอร่อย ในราคาไม่แพง แถมให้เยอะ กันได้ที่ย่านสะพานพระราม 8 หลังวัดบางยี่ขัน กินไปชมวิววัดบางยี่ขันยามค่ำคืนไป ได้อารมณ์แปลกใหม่ไปอีกแบบ

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 3
วันที่เขียนรีวิว : 2016/05/09
40.00 - 150.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
3.50
ตกแต่งสถานที่
2.50
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
620 ซอยอรุณอมรินทร์ 30 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700 ต. บางยี่ขัน อ. เขตบางพลัด จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-424-7231
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 03.30-10.30 น.
ช่วงราคา :
40.00 - 150.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP