รีวิว GaGa Udon House ร้านอุด้งเส้นสดสูตรต้นตำรับ โดยเชฟชาวญี่ปุ่น ย่านทองหล่อ-สุขุมวิท

           'อุด้ง' อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่ความอร่อยจัดเต็มความกลมกล่อมของน้ำซุป และเส้นนุ่มๆ ที่บอกเลยว่าจะทานมื้อไหนๆ ก็อร่อยสุดฟิน! วันนี้ ryoiireview เลยขอนำเสนอร้านอุด้งอีกหนึ่งร้าน ซึ่งก็คือร้าน GaGa Udon House ร้านอุด้งสูตรต้นตำรับโดยเชฟชาวญี่ปุ่น ที่มีความพิเศษตรงที่ที่นี่เขาเป็นร้านอุด้งเส้นสด ทำกันแบบสดๆ จนได้เส้นเหนียวนุ่ม เคี้ยวสนุก พร้อมน้ำซุปหลากหลายให้เลือกทาน ทางร้านจะมีทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขา FIfty Fifth Thonglor และสาขาสุขุมวิท 39 โดยในวันนี้ ryoii ได้มาที่สาขาสุขุมวิท 39 ค่ะ

 

การเดินทาง

             ร้านตั้งอยู่ที่ H Building ซอยพร้อมศรี 2 (สุขุมวิท 39) สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS (ทางออก 3) แนะนำให้นั่งวินมอเตอร์ไซค์ หรือแทกซี่ต่อค่ะ ร้านจะตั้งอยู่ห่างจาก BTS ประมาณ 1 กม. ค่ะ

 

 

             หรือถ้าใครนำรถยนต์ส่วนตัวมา ก็สามารถมาได้ 2 เส้นทาง คือ มาจากทางถนนเพชรบุรี เลี้ยวเข้าสุขุมวิท 39 หรือมาจากสุขุมวิท และเลี้ยวเข้าสุขุมวิท 39 ได้เลย จากนั้นเมื่อถึงแยกพร้อมศรี ให้เลี้ยวเข้าพร้อมศรี 1 ร้านจะอยู่ห่างจากแยกประมาณ 260 เมตร อยู่ทางขวามือค่ะ

             ทางร้านจะมีที่จอดรถให้บริการที่บริเวณด้านหน้าร้าน รองรับได้ 1 คันค่ะ ถ้าหากที่จอดรถเต็ม แนะนำให้นำรถไปจอดที่ Tops Fine Food Sukhumvit 49 (เลยร้านไปประมาณ 100 เมตร) จอดได้ฟรี 1 ชม.ค่ะ

 

หน้าร้าน GaGa Udon House สาขาสุขุมวิท 39

 

บรรยากาศร้าน

             สำหรับร้าน GaGa Udon House สาขานี้จะอยู่ในตึก H Building มีทั้งหมด 2 ชั้นค่ะ ภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบญี่ปุ่นค่ะ ตกแต่งด้วยจานชามเซรามิกสวยๆ ที่ชั้น 1 จะมีทั้งโซนครัว และโซนที่นั่ง ซึ่งจะมีทั้งที่นั่งแบบบาร์ติดผนัง และที่นั่งเป็นโต๊ะเล็กๆ รองรับได้สูงสุด 4 ท่าน / 1 โต๊ะ ส่วนชั้น 2 จะเป็นห้องไพรเวทค่ะ

 

บรรยากาศร้านชั้น 1

บรรยากาศร้านชั้น 2

 

เมนูและราคาอาหาร

            มาถึงส่วนที่ทุกคนกำลังรอคอยกันอยู่บ้าง! สำหรับใครที่เป็นสายอาหารญี่ปุ่นก็อาจจะเคยได้ยินชื่อร้าน GaGa Udon House กันมาบ้างแล้วค่ะ เพราะร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องอุด้งมากก ที่นี่เขาจะทำเป็นอุด้งเส้นสด ทำกันสดๆ มีความเหนียวนุ่ม ซึ่งเป็นสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่นโดยเจ้าของชาวญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ!

 

ทางร้านจะทำเส้นกันสดๆ แบบนี้เลย

เส้นอุด้งที่ทำสดๆ จะมีความเหนียวหนึบ เคี้ยวสนุกกว่าเส้นอุด้งปกติ

วัตถุดิบที่เป็นเคล็ดลับความอร่อยน้ำซุปของทางร้าน

 

            สำหรับเมนูของทางร้านก็ต้องขอบอกว่ามีให้เลือกทานหลากหลายจริงๆ ค่ะ ทั้งอุด้งครีม อุด้งเมนไทโกะ อุด้งแกงกะหรี่ อุด้งร้อน อุด้งเย็น ข้าวหน้า เทมปุระ ของหวาน และเครื่องดื่มค่ะ และนอกจากเมนูตามปกติแล้ว ในแต่ละเดือน ทางร้านยังจะมีเมนูพิเศษที่นำมาจัดโปรโมชันในราคาพิเศษ รวมถึงมีเมนูใหม่ๆ ประจำ Season มาให้ลูกค้าเลือกทานอีกด้วยค่ะ

 

 

Mentaiko Cream Udon ราคา 340 บาท

            ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนู signature จากทางร้านอย่างเมนูอุด้งครีมค่ะ แต่เมนูนี้จะเป็นเมนูอุด้งครีมเมนไทโกะ ในชามนี้เขาจะเสิร์ฟมาแบบปริมาณเยอะ มีทั้งเส้นอุด้งทำสด ท็อปด้วยสาหร่าย ไข่ออนเซ็น เมนไทโกะ หน่อไม้ฝรั่ง และเลมอน พร้อมด้วยน้ำซุปครีมเมนไทโกะหอมๆ เป็นหนึ่งในเมนูที่ขอแนะนำให้ลองเลย!

 

 

Tokusei Shrimp Cream Udon ราคา 400 บาท

            อีกหนึ่งเมนู signature อย่างเมนูอุด้งครีมกุ้งค่ะ เมนูบอกเลยว่าจัดเต็ม ในหนึ่งชามจะมีทั้งอุด้งเส้นสด ท็อปด้วยไข่กุ้ง สาหร่าย และกุ้งถึง 2 ชนิด คือ กุ้งเชมปุระ และกุ้งสดค่ะ จุดเด่นของเมนูนี้จะอยู่ที่น้ำซุปเขาเลย มีความข้นๆ ของครีม และมีกลิ่นหอมของกุ้งในทุกๆ ที่ทานเข้าไปเลยค่ะ

 

 

Shrimp Tempura Pork Curry Udon ราคา 350 บาท

            แต่ถ้าใครชอบความเข้มข้น ต้องลองกับอีกหนึ่งเมนูแนะนำจากทางร้านอย่างอุด้งแกงกะหรี่ค่ะ เมนูนี้จะเป็นแกงกะหรี่น้ำซุปเข้มข้นมากก หอมกลิ่นแกงกะหรี่ แต่รสชาติจะไม่เผ็ดนะคะ ทานง่ายค่ะ และในเมนูนี้เขายังมีทั้งหมูสไลซ์และกุ้งเทมปุระอีกด้วย

 

 

Mentaiko Grated Yam Bukkake ราคา 320 บาท

            มาถึงเมนูอุด้งเย็นอันเลื่องชื่อของทางร้านกันบ้างค่าา เมนูนี้จะเป็นอุด้งเย็นเมนไทโกะ มันบดญี่ปุ่นค่ะ ถึงแม้จะเป็นอุด้งเย็นก็บอกเลยว่ารสชาติดีไม่แพ้เมนูอื่นๆ เลย ในหนึ่งเมนูจะมีทั้งอุด้งเส้นสด เมนไทโกะ มันบด ไข่ไก่สด และสาหร่ายค่ะ โดยทางร้านจะเสิร์ฟแป้งทอด และน้ำซุปเย็นแยกมานะคะ 

 

 

Stewed Pork Udon ราคา 250 บาท

            กลับมาที่เมนูสุดคลาสสิก สำหรับเมนูนี้จะเป็นเมนูอุด้งร้อนหมูตุ๋น เมนูแสนธรรมดา แต่รสชาติไม่เป็นรองสองใคร ทั้งเส้นอุด้งเหนียวนุ่ม หมูนุ่มๆ และน้ำซุปหอมๆ รสชาติกลมกล่อม ทานง่ายค่ะ เป็นหนึ่งในเมนูเบาๆ ที่ไม่ควรพลาดค่ะ

 

 

Assorted Tempura ราคา 240 บาท

            ทานอุด้งกันไปหลายเมนูแล้ว ขอเปลี่ยนมาเทมปุระกันบ้างค่ะ ซึ่งในวันนี้ก็ขอลองเป็นเทมปุระรวมค่ะ ในหนึ่งจานได้ทานแบบครบๆ ทั้งเทมปุระกุ้ง และผักนานาชนิดเลยค่ะ

 

 

Premium Matcha Latte ราคา 180 บาท

            ปิดท้ายกันไปด้วยเมนูเครื่องดื่มค่ะ มาถึงร้านอาหารญี่ปุ่นแบบนี้ทั้งที ก็ต้องขอลงเป็นเมนูมัทฉะกันหน่อยค่ะ ในหนึ่งแก้วจะเสิร์ฟเป็นมัทฉะลาเต้ ท็อปด้วยถั่วแดง และไอศกรีมมัทฉะค่ะ เป็นเครื่องดื่มที่ผสมผสานของหวานไว้ในแก้วเดียวค่ะ มีทั้งความหอมเข้มข้นของมัทฉะ ความหวานของถั่วแดง และความมันนัวของนมทำให้แก้วนี้กลมกล่อมสุดๆ ค่ะ

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

Mentaiko Cream Udon : เส้นอุด้งทำสด มีความเหนียวนุ่ม ตัวน้ำซุปครีมมีความหอม ออกเค็มนิดๆ จากตัวเมนไทโกะค่ะ และยังมีความมันนัวจากเนื้อครีม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ค่อนข้างประทับใจเลยค่ะ

Tokusei Shrimp Cream Udon : ตัวเส้นมีความเหนียวหนึบดีตามแบบฉบับอุด้งเส้นสดค่ะ ตัวน้ำซุปครีมกุ้ง มีความหอมมากๆ ค่ะ ส่วนรสชาติจะออกเค็มกลมกล่อม มีสัมผัสกรุบกรอบของไข่กุ้งค่ะ ตัวกุ้งเทมปุระทอดมาได้กรอบดีไม่อมน้ำมัน ส่วนกุ้งลวกก็มีความสด ไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ

Shrimp Tempura Pork Curry Udon : แกงกะหรี่รสชาติค่อนข้างเข้มข้น เข้ากันดีกับเส้นนุ่มๆ ค่ะ ตัวเทมปุระกุ้งก็ทอดมาได้กรอบ ช่วยตัดรสชาติความเข้มข้นของแกงกะหรี่ได้ดีค่ะ แต่แกงกะหรี่จะเป็นแบบไม่เผ็ดนะคะ ใครที่ไม่ถนัดทานเผ็ดก็สามารถทานได้ง่ายๆ เลย

Mentaiko Grated Yam Bukkake : เส้นอุด้งมีความเหนียวนุ่มหนึบดีเลยค่ะ เป็นอุด้งเย็นๆ ทานง่าย มีความมันนัวจากไข่ไก่ ส่วนน้ำซุปรสชาติจะกลมกล่อม บางๆ ทานง่าย เพิ่มเติมด้วยความเค็มนิดๆ จากเมนไทโกะ สัมผัสนุ่มๆ ของมันบด และสัมผัสกรุบกรอบจากตัวแป้งทอดชิ้นเล็กๆ เป็นหนึ่งเมนูที่มีหลากหลารสชาติและสัมผัส แต่เข้ากันดีเลย

Stewed Pork Udon : เมนูสุดคลาสสิก ที่ทางร้านทำออกมาได้กลมกล่อม น้ำซุปแบบไลท์ๆ บางๆ หอมกลิ่นน้ำซุปค่ะ

Assorted Tempura : ตัวเทมปุระทอดออกมาได้ดี ไม่อมน้ำมันค่ะ ตัวน้ำจิ้มก็จะออกเปรี้ยวนิดๆ เข้ากันดีกับตัวเทมปุระค่ะ

Premium Matcha Latte : ชาเขียวมีรสชาติและกลิ่นเข้มข้น หอมดีค่ะ ส่วนถั่วแดงจะช่วยเพิ่มความหวานในแต่ละคำได้ดีเลย

 

จุดเด่นของร้าน GaGa Udon House

1. ทางร้านทำอาหารแต่ละเมนูออกมาได้รสชาติดี มีเอกลักษณ์ โดยแต่ละเมนูจะรังสรรค์โดยเชฟชาวญี่ปุ่น ในวันนี้จึงเมนูที่ประทับใจเป็นพิเศษ คือ เมนู Mentaiko Cream Udon และ Tokusei Shrimp Cream Udon ค่ะ

2. เส้นอุด้งของทางร้านเป็นอุด้งเส้นสด จึงทำให้มีความเหนียวนุ่มกว่าปกติค่ะ อีกทั้งยังเป็นเส้นแบบต้นตำรับจากญี่ปุ่นอีกด้วย

3. แต่ละเมนูค่อนข้างคุ้มค่า เพราะให้ปริมาณค่อนข้างเยอะค่ะ สามารถออเดอร์เพียง 1 เมนูและแชร์กับเพื่อนๆ ได้

4. ทางร้านมีเมนูให้เลือกทานหลากหลาย ทั้งอุด้งครีม อุด้งร้อน อุด้งเย็น อุด้งแกงกะหรี่ ข้าวหน้า ของทานเล่น เทมปุระ ของหวาน และเครื่องดื่ม

5. บรรยากาศร้านตกตแต่งออกมาได้น่านั่ง มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ถึงแม้พื้นที่จะไม่เยอะ แต่มีการจัดสรรที่นั่งให้ลูกค้านั่งกันได้อย่างไม่แออัด โดยจะมีที่นั่งถึง 2 ชั้น ถ้าใครชอบความเป็นส่วนตัว แนะนำห้องไพรเวทที่ชั้น 2 ค่ะ

6. ทางร้านจะมีโปรโมชันประจำเดือนในทุกๆ เดือน ซึ่งจะมีการคัดเลือกเมนูประจำของทางร้านมาขายในราคาพิเศษ รวมถึงมีเมนูใหม่ๆ ประจำ Season อีกด้วย

7. ที่ตั้งร้านสะดวกต่อลูกค้าที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ เพราะร้านอยู่ห่างจาก BTS พร้อมพงษ์ เพียง 1 กม.ค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. สำหรับลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวไปเอง ทางร้านจะมีที่จอดให้บริการที่หน้าร้าน โดยจะรองรับได้เพียง 1 คันค่ะ ถ้าหากที่จอดรถเต็ม แนะนำว่าให้นำรถไปจอดได้ที่ Tops Fine Food Sukhumvit 49 (เลยร้านไปประมาณ 100 เมตร) จอดได้ฟรี 1 ชม.ค่ะ

2. ร้าน GaGa Udon House เปิดให้บริการทั้งหมด 2 สาขา คือ

  • สาขาสุขุมวิท 39 (ซอยพร้อมศรี 2) เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-21.00 น. (Last order 20.30 น.) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 094-264-5102
  • สาขา FIfty Fifth Thonglor เปิดให้บริการทุกวัน 11.00-21.00 น. (Last order 20.30 น.) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 063-335-5304

 

           อุด้งเส้นสดนุ่มๆ เหนียวหนึบเคี้ยวสนุก พร้อมด้วยน้ำซุปหลากหลายแบบหลายสไตล์ และท็อปปิ้งแน่นๆ รสชาติความอร่อยที่ทำให้ร้าน GaGa Udon House เป็นอีกหนึ่งร้านใจดวงใจของบรรยากาศสายกินทั้งหลายค่ะ ถ้าหากใครที่กำลังมองหาร้านอุด้งหรือร้านอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อย ร้าน GaGa Udon House เป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาด!

 

เมนูแนะนำของร้าน GaGa Udon House

Mentaiko Cream Udon

ราคา 340 บาท
อุด้งครีมเมนไทโกะหอมๆ เมนู signature ของทางร้าน

Tokusei Shrimp Cream Udon

ราคา 400 บาท
อุด้งครีมกุ้ง เส้นอุด้งทำสด พร้อมกุ้งเทมปุระและกุ้งสด

Shrimp Tempura Pork Curry Udon

ราคา 350 บาท
อุด้งแกงกะหรี่หมู เทมปุระกุ้ง รสชาติเข้มข้นหอมแกงกะหรี่

Mentaiko Grated Yam Bukkake

ราคา 320 บาท
อุด้งเย็นเมนไทโกะ มันบดญี่ปุ่น

Premium Matcha Latte

ราคา 180 บาท
เครื่องดื่มชาเขียวลาเต้เข้มข้น ท็อปด้วยไอศกรีมชาเขียวและถั่วแดง

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2023/08/22
แผนที่ร้าน GaGa Udon House
ที่อยู่ :
No. 6/5, H Building, 1st & 2nd Floor, ซอย พร้อมศรี 2 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 094 264 5102
ช่วงเวลา :
เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 10:00 - 21:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP