[รีวิว] บุฟเฟ่ต์ติ่มซำไซส์ยักษ์ และ ซาลาเปาไส้ไหล ที่ ห้องอาหารจีนหยู เห้อ ที่โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ราคา 850฿++ พร้อมโปร มา 4 จ่าย 3 @Grand Fourwings Hotel

          หนี่ห่าว หนี่ห่าว สวัสดีค่าาา วันนี้กลับมาพับกบ เย้ย!! พบกับ เย้ย!! ถูกแล้ววว อิอิ พบกับ Ryoiireview ก็แน่นอนว่าต้องมีร้านอร่อยๆ มาฝากกันอีกแน่นอนค่ะ วันนี้เราขอพาทุกคนไปพบกับห้องอาหารจีนแบบ "บุฟเฟ่ต์" ที่โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ค่ะ ณ "ห้องอาหารจีนหยู เห้อ" บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Size บึ้ม ที่ไม่เหมือนที่ไหนมาก่อน แถมเมนูติ่มซำ อาทิ ขนมจีบ ซาลาเปา เชฟลงมือปั้นเองทุกลูก ในราคาท่านละ 850฿++ พร้อมเมนูอาหารให้เลือกกว่า 50 เมนู เปิดให้บริการทุกวัน และแบ่งเป็นสองช่วงเวลา คือ มื้อกลางวัน เวลา 11:30-14:30 น. และ มื้อค่ำ เวลา 18:30-22:30 น.

          ห้องอาหารจีนหยู เห้อ ชื่อนี้มีความหมาย คำว่า "หยู" แปลว่า หยก ซึ่งถือเป็นอัญมณีอันมีค่า และยังถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีอีกด้วย ส่วนคำว่า "เห้อ" แปลว่า นกกระเรียน ซึ่งตามความเชื่อของชาวจีนนกกระเรียนเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว สุขภาพแข็งแรง และมีความโชคดีกลับไป

การเดินทาง

          การเดินทางมาที่โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ เราสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ โดยมาลงที่สถานีหัวหมาก เเละต่อรถเเท็กซี่มายังโรงเเรม (ค่าใช้จ่ายรถเเท็กซี่มายังโรงเเรม ประมาณ 40-50 บาท)

 

SPONSORED

    SPONSORED

 

บรรยากาศห้องอาหาร

          สำหรับห้องจีนอาหารหยู เห้อ ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างกว้างขวางค่ะ การตกแต่งเน้นไฟสีส้มโทนอุ่น มีกลิ่นอายความเป็นจีนนิดๆ ที่เค้าสามารถลองรับลูกค้าได้มากกว่า 130 ที่นั่งเลยนะคะ และถ้าหากใครต้องการมีความเป็นส่วนตัวขึ้นมาสักหน่อย ห้องอาหารหยู เห้อ ก็สามารถตอบโจทย์ที่คุณต้องการได้ค่ะ เพราะที่นี่เค้ามีห้องอาหารแบบส่วนตัวไว้คอยบริการอีกกว่า 6 ห้อง (ห้องละ 8-10 ที่นั่ง) อะ อะ อะ ยังไม่หมดค๊าาาา นอกจากที่เราบอกมานี้ ที่ห้องอาหารก็ยังมีห้อง VIP สำหรับจัดเลี้ยงอีกด้วย! ซึ่งสามารถรองรับได้กว่า 40 ท่านเลยค๊าาา

บรรยากาศห้องส่วนตัว (ห้องละ 8-10 ที่นั่ง)

บรรยากาศน่านั่งมากๆ heart

สั่งเมนูอะไรบ้างนะ?

          สำหรับเมนูบุฟเฟ่ต์ที่นี่ต้องบอกว่ามีเมนูแนะนำมากมายลยค่ะ เช่น ซาลาเปาไส้ไหล ฮะเก๋าหยูเห้อ ขนมจีบเป๋าฮื้อ และนอกจากเมนูที่พูดมานี้ก็ยังมีเมนูติ่มซำอื่นๆ ให้เราได้เลือกอีกกว่า 50 เมนูเลยค๊าาา เดี๋ยวมาดูว่า Ryoii เลือกสั่งอะไรไปบ้าง และบอกได้เลยว่าจัดเต็มมากๆ อิอิwink

          สำหรับเมนูที่เราสั่งไปต้องบอกเลยค่ะว่าเยอะมากกกกก แต่เท่าที่พยายามจำมา คือ ฮะเก๋าหอยเชลล์ ขนมจีบกุ้ง กรรเชียงปูนึ่งผงกะหรี่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ฟองเต้าหู้ทอด ขนมผักกาดเจี๋ยนซอสเอ็กซ์โอ ซาลาเปาไส้ไหล เสี่ยวหลงเปา กุ้งนึ่งซีฟู้ด ขาไก่นึ่งซอสเอ็กซ์โอ บะหมี่อีฟูเนื้อปู ข้าวผัดหยางโจว ปอเปี๊ยะทอด (เป็ดย่าง) ซุปประจำวันสไตล์กวางตุ้ง สาหร่ายหยินหยาง ฮะเก๋าหยูเห้อ เผือกทอด สลัดกุ้ง วาซาบิครีม โหยยยยยนี่ยังไม่หมดนะคะ เอาเป็นว่ามาลองชิมกันเลยดีกว่าาาา หิวแล้วเน้อ ><

มีเกลือกับพริกไทยให้ดวย ><

มีเครื่องเคียงไว้ให้ตัดเลี่ยนด้วย

ซาลาเปาไส้ไหล

ลูกโตๆ แน่นๆ

ไส้เยิ้มๆ ขอบอกว่าลูกเดียวไม่เคยพอ อิอิ

          สำหรับเมนู "ซาลาเปาไส้ไหล" (เมนูแนะนำ) ส่วนตัวต้องบอกเลยว่าชอบมากกกก <3 ตัวแป้งที่ใช้ทำซาลาเปาไม่หนาและนุ่มกำลังพอดี ตัวแป้งไม่หนักจนเกินไป ส่วนไส้ที่อยู่ของในนี่บอกเลยว่าฟินสุด~ มีความครีมมี่หวานนำเล็กน้อย ตบท้ายด้วยรสเค็มนิดๆ ของไข่เค็มแถมพอเคี้ยวไปสักพักจะได้กลิ่นไข่เค็มหอมอ่อนๆ ขึ้นมาheart หืมมมมพูดแล้วก็อยากกลับไปอีกสะตอนนี้เลยนะคะ ฮ่าๆ

ขนมจีบไข่กุ้ง

ขนมจีบชิ้นบึ้มๆ

          สำหรับตัวขนมจีบไข่กุ้ง เมนูนี้ก็ถือเป็นเมนูแนะนำของห้องอาหารจีนหยู เห้อ อีกหนึ่งเมนูค่ะ สำหรับใครที่ชอบทานขนมจีบรับรองเลยว่าต้องถูกใจเมนูนี้แน่ๆ เพราะลูกใหญ่เต็มคำให้กุ้งมาแบบจัดเต็มากกก ขนมจีบ 1 ลูก จะมีกุ้งในนั้นประมาณ 2-3 ตัวเลยค่ะ surprise เนื้อแน่นนมากแถมด้านบนท็อปด้วยไข่กุ้ง ทานแล้วต้องสั่งเพิ่มแน่นอน!yes

สลัดกุ้งทอด วาซาบิครีม

กุ้งกรอบๆ วาซาบิครีมหอม งูยยยย ><

          สลัดกุ้งทอด วาซาบิครีม มาถึงอีกหนึ่งเมนูแนะนำของห้องอาหารนี้ค่ะ เมนูต้องบอกเลยว่าเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว ระหว่างกุ้งทอด และวาซาบิ ได้ยินชื่อวาซาบิแล้วอย่าเพิ่งตกใจ กลัวว่าจะกลิ่นแรงมั้ย? จะเผ็ดรึป่าว? คำตอบคือไม่ค่ะ ตัวครีมวาซาบิรสชาติกำลังดี มีกลิ่นวาซาบิอ่อน ทานคู่กับกุ้งทอดที่ทอดมาแบบกำลังพอดี ไม่อมน้ำมันอีกด้วย ถือว่าใช้ได้เลยค่าาาเมนูนี้ :)

เสี่ยวหลงเปา

น่าทานมั้ยยยย อิอิ

          เสี่ยวหลงเปาาาา เมนูนี้สุดยอด!! อิอิ ต้องบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวเคยทานเสี่ยวหลงเปามาหลายที่ แต่ที่นี่ถือว่าลูกใหญ่ใช้ได้เลยค่ะ ด้านในมีน้ำซุบหอมๆ รสชาติกลมกล่อม คือชอบเลยเมนูนี้ laugh

บะหมี่อีฟูเนื้อปู

เนื้อปูแน่นมากกก ^0^

           เมนูบะหมี่อีฟูเนื้อปู สำหรับตัวนี้เป็นเมนูบะหมี่สไตล์ฮ่องกง ที่ถือว่ารสชาติดีเลยค่ะ ตัวบะหมี่เองจะผัดมากับน้ำมันกำลังดี ไม่เลี่ยน ด้วยความที่มีเห็ดหอมด้วยจึงทำให้เวลาทานจะมีกลิ่นเห็ดหอมมาเสริมกันอย่างลงตัวเลยที่เดียว (ชอบมากกก อิอิ) และแน่นอนว่าสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้! คือ เนื้อปู เนื้อปูที่ทางห้องอาหารให้มาคือแบบ... เต็มมากกกก มาเป็นเนื้อเน้นๆ เลยเน้อออ ทานพร้อมๆ กันแล้วรสชาตกลมกล่อมไปด้วยกันได้เป็นอย่างดี ไม่มีรถไหนโดด หรือขัดออกมาเลย heart

ซุปประจำวันสไตล์กวางตุ้ง

          เมนูนี้เป็นเมนูซุปค่ะ สำหรับคนไม่เคยกินเหมือนตัวเราก็ไม่เคยกินมาก่อนเหมือนกัน ฮ่าๆ ทานครั้งแรกจะรูสึกแปลกๆ หน่อย เพราะตัวซุปจะมีรสเปรี้ยวนำออกมาเลยค่ะ ส่วนตัวคิดว่าอาจจะเปรี้ยวเกินไปสักหน่อยสำหรับคนไม่ชอบทานรสเปรี้ยว และตามด้วยรสเผ็ด ตบท้ายด้วยกลิ่นเห็ดหอมเบาๆ

ขาไก่ซอสพริกเอ็กซ์โอ

ให้มาเต็มๆ แบบนี้เลยค่าาา

          มาถึงเมนูขาไก่กันบ้าง เมนูจะเป็นขาไก่นำไปตุ๋นซอสเอ็กโอ ขาไก่นุ่มมากกก ตุ๋นกำลังดี ทานไปคำแรกจะได้รับรสคล้ายๆ กลิ่นของน้ำพะโล้ ติดหวานมาหน่อยๆ ตามด้วยรสเผ็ดจากพริก ตัดเลี่ยนได้ดีค่ะ wink

ข้าวผัดหยางโจว

          ข้าวผัดหยางโจว ประกอบไปด้วยกุ้งและหมูแดงหั่นเต๋า ที่ชอบคือให้กุ้งมาเยอะมากกก เยอะชนิดที่ว่าตักไปทางไหนก็เจอเลยค่ะ ฮ่าๆ รสชาติข้าวผัดดีค่ะ หอมกลิ่นกะทะนิดหน่อย จัดว่าผ่านค่าาา

ปอเปี๊ยะทอด (เป็ดย่าง)

           ปอเปี๊ยะทอด ตัวเป็นตัวแป้งปอเปี๊ยะจะหลายชั้นเลยค่ะ แป้งกรอบมากกกก (กรอบแบบไม่แข็งนะคะ) ตัวไส้ความพิเศษอยู่ที่เป็ดย่าง+ผัก ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวเลยค่ะ รสชาติดีเลยน๊าาา ตอนทานอย่าลืมจิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยด้วยละ yes แต่ส่วนตัวคิดว่าตัวไส้ให้น้อยไปหน่อยค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง

          สำหรับเมนูนี้ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ตัวแป้งก๋วยเตี๋ยวบางกำลังดีห่อด้วยกุ้งมาแบบเป็นตัวๆ ประมาณ 2-3 ตัวเลยค่ะ ตักทานคำแรกหืมมมม เต็มปากเต็มคำมาก! รสชาติกลมกล่อมค่ะ เมือทานคู่กับซอสที่ราดมา แถมได้กลิ่นขิงมาตอนท้ายๆ ด้วย ^^

เผือกทอด

           เมนูเผือกทอด เมนูนี้รูปลักษณ์น่าทานสะจริงๆ อิอิ รสชาติกลางๆ ค่ะ แต่ที่ชัดเจนคือกลิ่นของเครื่องเทศที่เป็นผงกะหรี่โดดออกมาเลยค่ะ สำหรับเมนูนี้ยังไม่ค่อยโดนเท่าไร smiley

กรรเชียงปูนึ่งผงกะหรี่

          มาถึงเมนูนี้ค่ะ กรรเชียงปูนึงผงกะหรี่ ตัวนี้จะเป็นกลิ่นผงกะหรี่อ่อนๆ แต่กรรเชียงมามาแบบแน่นๆ 2 ชิ้นด้วยกันค่ะ แถมมีกุ้งอยู่ด้านบนค่ะ รสชาติกำลังดีค่ะไม่ได้มีรสไหนโดดออกมาจนเกินไป

กุ้งนึ่งซีฟู้ด

          และแล้วก็มาถึงเมนูนี้ค่ะ กุ้งนึ่งซีฟู้ด ส่วนตัวต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นที่ทานรสจัดอยู่เหมือนกันนะ แต่พอเจอเมนูนี้แล้วหูววว รสจัดใช้ได้เลยค่ะ ตัวน้ำราดซีฟู้ดนี่จัดเต็มมาก กุ้งก็ตัวโตมากๆ ด้วยค่ะ แนะนำให้ทานเป็นเมนูท้ายๆ จะช่วยตัดความเลี่ยนได้เป็นอย่างดีเลยค่าาาlaugh

พุดดิ้งมะม่วง และบัวลอยงาแป๊ะก๊วยน้ำขิง

น่าทานมั้ยล๊าาาา :D

เนื้อเนียนมากๆ

   

          สำหรับเมนูของหวานที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ของทางห้องอาหาร มีให้เลือก 2 แบบ คือ พุดดิ้งมะม่วง และบัวลอยงาแป๊ะก๊วยน้ำขิงค่ะ ตัวพุ้ดดิ้งเนื้อเนียนเด้งดึ๋งมากกก มีกลิ่นนมผสมกับกลิ่นมะม่วงได้อย่างดีและหอมด้วย^^  มีมะม่วงหั่นเต๋าโรยมาด้านบนด้วยค่ะheart

          และตัวบัวลอยงาแป๊ะก๊วยน้ำขิง เมนูนี้ส่วนตัวคิดว่าตัวน้ำขิงกลิ่นอาจจะแรงไปสักหน่อยค่ะ ตัวบัวลอยสอดไส้งาดำบดไม่ละเอียดมาก นอกจากนี้ในถ้วยก็ยังมีเม็ดบัวมาด้วยค่ะ ^^

ชมคลิป [รีวิว] บุฟเฟ่ต์ติ่มซำซาลาเปาไส้ไหล ห้องอาหารจีนหยู เห้อ @โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ►►

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.1

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

3.9

 

 

จุดเด่นของห้องอาหารจีนหยู เห้อ

- จุดเด่นของที่นี่คือ เมนูติ่มซำที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่กว่าติ่มซำทั่วไป และให้ไส้เยอะ เช่น ขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋า เสี่ยวหลงเปา

- เมนูติ่มซำใช้ของที่สด มีคุณภาพ ให้ไส้แบบไม่หวงของ เช่น ขนมจีบกุ้ง มีกุ้งมาให้ถึง 2-3 ตัว ต่อชิ้น

- เมนูติ่มซำมีเมนูให้เลือกเยอะ ค่อนข้างหลากหลาย มากกว่า 50 เมนู

- เมนูแนะนำ เช่น ซาลาเปา ไส้ไหล ขนมจีบกุ้ง เสี่ยวหลงเปา มีรสชาติดี

- มีเมนู ข้าวผัด และ ก๋วยเตี๋ยว (หมี่ผัด) ให้รับประทานเพิ่มเติม

- บรรยากาศภายในห้องอาหารมีลักษณะโปร่ง โล่ง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด

ข้อเสนอแนะ

- ราคา 850฿++ ยังไม่รวมเครื่องดื่ม ถ้าต้องการเครื่องดื่มรีฟิล ทางห้องอาหารคิดเพิ่ม 80฿+ มีให้เลือก 3 เมนู คือ เก็กฮวย ชาจีน ชาเขียว (มีทั้งร้อน และเย็น) และน้ำเปล่า ในราคา 30฿+ ต่อขวด

- ไลน์ของหวานมีให้เลือกเพียง 2 อย่าง เท่านั้น คือ พุดดิ้ง และบัวลอยงาแป๊ะก๊วยน้ำขิง

- เมนูอาหารแทบทุกเมนูของห้องอาหาร มีส่วนผสมที่เป็นกุ้ง สำหรับคนที่แพ้กุ้งไปทานอาจจะไม่คุ้มสักเท่าไร อยากให้ทางห้องอาหารเพิ่มเมนูที่ไม่มีส่วนผสมของกุ้งให้มากกว่านี้ เพื่อเป็นทางเลือกของคนที่อาจจะแพ้กุ้งด้วยค่ะ

          สำหรับห้องอาหารจีนหยู เห้อ เหมาะสัมหรับพาครอบครัวหรือคนที่คุณรักไปทาน ^^ เมนูอาหารที่นี่เป็นเมนูบุฟเฟ่ต์อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง มาพร้อมกับติ่มซำ ที่ต้องบอกว่าเป็น size บิ๊กบึ้มมากๆ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของที่นี่อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูแนะนำอีกมากมาย อาทิ ซาลาเปาไส้ไหล ฮะเก๋าหยูเห้อ แต่ที่ถูกใจมากๆ คือขนมจีบกุ้งเลยค่าาา เพราะในขนมจีบมีกุ้งมาแบบจัดเต็มมากประมาณ 2-3 ตัวเลยค่ะ เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหา หรืออยากทานบุฟเฟ่ต์ติ่มซ่ำทั้งมื้อเที่ยง และมื้อค่ำ ที่ห้องอาหารจีนหยู เห้อ @โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่เราแนะนำเลยค่ะ wink

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 104
วันที่เขียนรีวิว : 2017/07/03
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.90
การบริการ
4.20
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.80
ที่อยู่ :
The Grand Fourwings Convention Hotel ถนนศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 ต. หัวหมาก อ. เขตบางกะปิ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-378-8000​
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ 11.00 - 21.00​ น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP