รีวิว โจ๊กปรินซ์ บางรัก หมูสับคำโต สตรีทฟู้ดเจริญกรุง ถูกและดีตามแบบฉบับมิชลินไกด์

          สำหรับวันนี้ขอเอาใจสายสตรีทฟู้ดกันหน่อยค่ะ เพราะ Ryoii จะพาไปร้านโจ๊กปรินซ์ บางรัก ซึ่งร้านนี้ได้รับรางวัลจากมิชลินไกด์ในรางวัล Bib Gourmand การันตีเรื่องความอร่อยคุ้มค่าราคา มีรางวัลขนาดนี้แน่นอนว่าต้องเด็ด! ถูกใจชาวสตรีทฟู้ดบ้างไม่มากก็น้อยเลยค่ะ ใครที่ชอบทานโจ๊ก ชอบอาหารสตรีทฟู้ด ต้องไม่พลาด ไปดูกันเลยค่าาา

ร้านมิชลินไกด์ : โจ๊กปรินซ์บางรัก สตรีทฟู้ดย่านเจริญกรุง

การเดินทาง

          สำหรับการเดินทางมาร้านโจ๊กปรินซ์ ร้านจะอยู่ติดกับถนนเจริญกรุง หากใครเดินทางโดยรถส่วนตัว สามารถวิ่งตรงเข้ามาในเส้นเจริญกรุง ขับตรงมาจนใกล้ซอยเจริญกรุง 44 และให้สังเกตฝั่งตรงข้ามซอย ร้านจะอยู่เยื้องซอยฝั่งตรงข้าม แต่ว่าร้านอาจจะไม่ได้มีจุดให้สังเกตมากนัก เพราะร้านตั้งอยู่ในตึกแถวด้านหน้าโรงหนังปรินซ์ รามา แต่สำหรับใครที่เดินทางรถโดยสารสาธารณะ สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS สายสีลม ลงสถานีสะพานตากสิน ออกทางออก 3 หลังจากนั้นให้เดินไปที่ถนนเจริญกรุงได้เลยค่ะ ร้านโจ๊กปรินซ์จะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าประมาณ 300 เมตร หรือใครจะสะดวกนั่งรถ สามารถนั่งรถสองแถว จะมีท่ารถสองแถวอยู่บริเวณทางลง BTS ค่าโดยสาร 7 บาทค่ะ

...
Responsive image
Share
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

Responsive image
Share
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไท...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแ...
รีวิว เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารไทยซีฟู้ด บรรยากาศดีมีดนตรีสด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา!

Responsive image
Share
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิก...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย...
Teppen Yakiniku (เท็ปเป็นยากินิกุ) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย่านทองหล่อ

Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

บรรยากาศภายในร้าน

          หากใครที่เดินทางมาถึงร้านโจ๊กปรินซ์ ตัวร้านจะตั้งอยู่ในตึกแถวหนึ่งห้อง ทางร้านจะแบ่งเวลาเปิดปิดออกเป็น 2 ช่วง คือช่วงเช้าเวลา 06.00-12.00 น. และช่วงเย็น 16.30-22.00 น. สำหรับวันที่ Ryoii เดินทางไปนั้น ถึงแม้จะไปถึงก่อนเวลาเปิดร้านในรอบเย็น แต่ก็เจอลูกค้ายืนรอกันอยู่หน้าร้านแล้ว เป็นคิวที่ซื้อกลับบ้านค่ะ สำหรับลูกค้าที่ต้องการทานในร้านสามารถเดินเข้าไปด้านในร้านได้เลย เข้าไปถึงในร้านจำนวนโต๊ะจะไม่ได้มีจำนวนเยอะมากค่ะ แต่เพียงพอกับจำนวนที่ลูกค้าเดินเข้าออก อาจจะเพราะช่วงที่ไปรับประทานไม่ใช่ช่วงพีคไทม์อย่างตอนเช้าหรือตอนเลิกงาน ทำให้จำนวนคนในร้านไม่ได้มีเยอะมาก แต่ยังมีลูกค้าเข้ามาสับเปลี่ยนตลอด

เมนูและราคา

         ทางร้านมีให้เลือกทั้งโจ๊กหมูไข่ไก่ โจ๊กหมูไข่เยี่ยวม้า และลูกค้ายังสามารถเลือกได้ว่าจะใส่เครื่องในหรือไม่ใส่เครื่องในก็ได้ แต่ความพิเศษของทางร้านจะอยู่ที่รสชาติและกลิ่นหอมของโจ๊กที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านโจ๊กปรินซ์ในแต่ละชาม ซึ่งก็คือกลิ่นไหม้ค่ะ เกิดจากที่ทางร้านนั้นจะนำโจ๊กไปต้มกับเตาถ่าน ก่อนที่จะนำมาอุ่นเดือดอีกครั้งบนเตาแก๊สตามที่เห็นกันหน้าร้าน ทำให้โจ๊กของร้านโจ๊กปรินซ์มีรสชาติที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนร้านโจ๊กอื่นๆ

    SPONSORED

          และความแตกต่างอีกอย่างหนึ่งคือ หากลูกค้าสั่งโจ๊กกลับบ้าน แพคเกจของทางร้านจะมีความพิเศษกว่าร้านอื่น เพราะทางร้านไม่ใช้หนังยางแต่ใช้เชือกฟางในการมัดปากถุงแทนค่ะ แพคเกจถุงกลับบ้านของร้านโจ๊กปรินซ์จึงออกมามีความเก๋และคงความคลาสสิคแบบสมัยก่อน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครเลยค่ะ

โจ๊กหมู ใส่เครื่องใน ไข่ไก่ลวก 45 บาท 

          Ryoii เลือกสั่งโจ๊กหมู ใส่เครื่องใน เพิ่มไข่ไก่ลวก ซึ่งเครื่องในของร้านโจ๊กปรินซ์มีให้เลือกหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น ไส้หมู กระเพราะหมู ตับหมู เซี่ยงจี๊หมู และหัวใจหมูค่ะ ที่โดดเด่นยิ่งกว่าเครื่องในก็ต้องหมูสับของทางร้านเลยค่ะ เพราะมาชิ้นใหญ่มากๆ

โจ๊กหมู ใส่เครื่องใน ไข่เยี่ยวม้า 50 บาท

          อีกหนึ่งเมนูสำหรับคนที่ชอบไข่เยี่ยวม้า หมูสับและเครื่องในยังมาชิ้นใหญ่แบบชามแรก รับประทานทานกันแบบเต็มปากเต็มคำควบคู่กับโจ๊กร้อนๆ

สรุปรสชาติอาหาร

โจ๊กหมู ใส่เครื่องใน ไข่ไก่ลวก : โจ๊กมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน คือมีกลิ่นไหม้จากเตาถ่าน ซึ่งทำให้มีความแตกต่างจากร้านอื่นแต่หากใครที่ไม่ชอบกลิ่นไหม้แบบนี้ อาจจะรู้สึกว่าเลี่ยนและมีกลิ่นมากเกินไปได้ค่ะ ตัวโจ๊กรสชาติไม่จืดเกินไป เนื้อโจ๊กเข้ากันเป็นเนื้อเดียว และถึงแม้จะตั้งไว้นานเนื้อและน้ำก็ยังไม่แยกออกจากกัน เมื่อทานกับไข่ไก่นั้นลวกมาสุกกำลังพอดี ไม่สุกและไม่ดิบเกินไป ไม่มีกลิ่นคาวจากไข่แดง สามารถรับประทานได้ง่ายค่ะ

โจ๊กหมู ใส่เครื่องใน ไข่เยี่ยวม้า : สำหรับถ้วยนี้กลิ่นไหม้จางลง ซึ่งคนที่ไม่ชอบกลิ่นไหม้อาจจะถูกใจ ในส่วนของหมูสับและเครื่องในนั้นถือว่าชิ้นใหญ่พอดีคำ เครื่องในมีการล้างมาอย่างสะอาดสังเกตได้จากไม่มีกลิ่นคาว ส่วนไข่เยี่ยวม้ามีความหนึบแนะนำให้ทานพร้อมโจ๊กเข้ากันได้ดีเลยค่ะ

 

SPONSORED

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

3.975

 

จุดเด่นของร้านโจ๊กปรินซ์

1.โจ๊กในแต่ละถ้วยมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งในขั้นตอนการทำทางร้านจะใช้เตาถ่านในการต้มโจ๊ก ทำให้โจ๊กของทางร้านมีกลิ่นไหม้จากเตาถ่าน เป็นกลิ่นที่เป็นเฉพาะของทางร้านนั่นเอง

2.โจ๊กของทางร้านมีความเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จะมีลักษณะไม่เหลวจนเกินไป และเมื่อตั้งโจ๊กไว้นานๆ โจ๊กก็ยังมีเนื้อข้นๆ อยู่ อีกทั้งทางร้านเน้นให้เครื่องเยอะ เช่น เครื่องใน หมูสับชิ้นใหญ่ ไข่ และไข่เยี่ยวม้า นอกจากจะให้เยอะแล้วในเรื่องของความสะอาดก็ไม่มีกลิ่นคาวจากเครื่องในเลยค่ะ 

3.ถึงแม้จะมีลูกค้าต่อคิวหน้าร้าน แต่ในเรื่องของการบริการมีความสะดวกและรวดเร็วลูกค้าไม่ต้องรอนาน อีกทั้งบรรยากาศภายในร้านมีความสะอาดพร้อมต้อนรับลูกค้าอยู่เสมอ

 
ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1.ทางร้านไม่มีบริการที่จอดรถ หากใครเดินทางด้วยรถส่วนตัวอาจจะไม่สะดวกค่ะ

2.ที่ตั้งของร้านโจ๊กปรินซ์จะตั้งอยู่ในตึกแถวซึ่งอาจจะทำให้มีอากาศอบอ้าวไปบ้างค่ะ ไม่ถึงกับร้อน แต่หากลูกค้าที่ชอบบรรยากาศห้องแอร์อาจจะไม่ถูกใจ 

         
            จบกันไปแล้วนะคะสำหรับการไปร้านโจ๊กปรินซ์ บางรัก สตรีทฟู้ดย่านเจริญกรุงที่ใครๆ ก็พูดถึงกัน! เป็นอย่างไรบ้างคะ มีใครอ่านจบแล้วอยากจะตามไปชิมไปลิ้มลองความหอมเตาถ่านของโจ๊กร้านโจ๊กปรินซ์กันบ้างไหมคะ หากใครที่อยากจะไปลองให้รู้จริง Ryoii ขอย้ำถึงเวลาเปิดปิดนิดนึงค่ะ ร้านจะแบ่งเวลาเปิดปิดออกเป็นสองช่วง คือช่วงเช้าเวลา  06.00-12.00 น. และช่วงเย็นเวลา 16.30-22.00 น. เปิดทุกวันจันทร์-อาทิตย์ไปเลยค่ะ ใครว่างวันไหนก็อย่ารอช้า ตามไปกันได้เลยค่าาา
 

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 91
วันที่เขียนรีวิว : 2019/06/11
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
1391 ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ต. สีลม อ. เขตบางรัก จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-916-4390
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวัน 06.00-13.00 และ 15.00-00.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP