รีวิว Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่น มาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 259+ บาท/ท่าน @แม็คโคร บางบอน

         ถ้าจะพูดถึงอาหารที่เป็นบุฟเฟ่ต์แล้วหลายคนก็คงจะมีร้านเด็ดๆ อยู่ในใจกันแล้วใช่มั้ยคะ วันนี้ #Ryoiireview มีอีกหนึ่งร้านชาบูมานำเสนอค่ะ ร้านนี้เป็นร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน พิกัด : แม็คโคร บางบอน สำหรับไลน์อาหารต้องบอกเลยว่าเอาใจทั้งสายหมู สายเนื้อ สายผัก และของหวานอย่างไอศกรีมนำเข้า ซึ่งแต่ละอย่างที่เค้าคัดสรรมานั้นเป็นเกรดพรีเมียมทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ

          ร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่นี่ก็คือ “Simon Says Shabu” ชาบูสไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับจากเมืองโอซาก้า ที่เน้นคัดสรรวัตถุดิบที่ดี และมีคุณภาพมาเสิร์ฟให้เราได้ทานกันในราคาเริ่มต้นที่ 259+ บาท/ท่าน สามารถทานได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที แค่เห็นราคาก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ยคะ จะมีอะไรน่าทานบ้างตามมาดูกันเลยค่าา

 

การเดินทาง

 

 

          Simon Says Shabu ร้านนี้เปิดให้บริการอยู่ที่แม็คโคร บางบอน สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัว และรถไฟฟ้า MRT ค่ะ ถ้าหากเดินทางด้วยรถส่วนตัวให้วิ่งบนถนนกาญจนาภิเษก แม็คโคร บางบอน จะอยู่ใกล้โรงเรียนเลิศหล้าถนนกาญจนาภิเษก หากเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า MRT ให้ลงที่สถานีหลักสอง และนั่งแท็กซี่ต่อไปยังบางบอนประมาณ 25 นาทีค่ะ

 

บรรยากาศร้าน

 

บรรยากาศหน้าร้าน

ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายที่เลยค่ะ

สำหรับลูกค้าที่มาคนเดียว ก็มีโซนบาร์ให้เลือกแบบชิลๆ ด้วยนะคะ

โซนผักสดหลากหลายชนิด น่าทานมากๆ ค่ะ

 

          Simon Says Shabu สาขาแม็คโครบางบอน ในส่วนของบรรยากาศร้านต้องบอกว่าข้างในกว้างมาก ตกแต่งในธีมสีดำ-แดง มีการจัดแบ่งโซนที่นั่งอย่างเป็นระเบียบทั้งโซนโซฟา และโซนบาร์ที่มีไว้สำหรับบริการลูกค้าที่มาท่านเดียวอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีบาร์ผักสดๆ และมุมเครื่องดื่มทั้งร้อน/เย็นไว้บริการลูกค้ากันอย่างจัดเต็มเลยค่ะ

           

เมนูและราคา

 

 

          สำหรับราคาบุฟเฟ่ต์ของทางร้านจะมีให้เลือกถึงสามราคาเลยค่ะ เริ่มต้นที่ 259+ บาท/ท่าน ราคา 399+ บาท/ท่าน และราคา 599+ บาท/ท่าน (เครื่องดื่มรีฟิล 39 บาท/ท่าน) สามารถทานได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที ความพิเศษของทางร้านก็คือลูกค้าจะได้ทานเนื้อวัวและของหวานแบบไม่อั้น ตั้งแต่ราคา 259+ บาท/ท่าน เลยค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปทานที่ร้านนี้ก็อาจจะสงสัยใช่มั้ยคะว่าแต่ละราคามีความพิเศษต่างกันอย่างไรบ้าง มาดูทางนี้เลยค่าา

 

Happy Value ราคา 259+ บาท/ท่าน

 

 

• เลือกอิ่มตามสไตล์คุณ ในราคานี้ทางร้านจะมีเนื้อให้เลือก 3 แบบ หมู 3 แบบ และมีไก่ 1 แบบค่ะ 

(สามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 แบบ ซุปคอมบุ และซุปสุกียากี้ ซุปดำ)

- เนื้อริบอาย - เนื้อติดมัน - เนื้อนุ่ม - หมูสันนอก - หมูสันคอ - หมูสามชั้น - หมูนุ่ม - ไก่บดสึคุเนะ - ไข่ไก่ (Cage Free Egg) - ข้าวญี่ปุ่น

 

Super Value ราคา 399+ บาท/ท่าน

 

 

• ความพิเศษของ Super Value คือการเพิ่มเนื้อวัวออสเตรเลีย แองกัส ที่คัดพิเศษเฉพาะส่วนที่เหมาะสำหรับทานแบบชาบูเท่านั้น นอกจากนี้เนื้อหมูจะเป็นเนื้อหมูอนามัยที่มีการเลี้ยงด้วยเทคโนโลยีโรงเรือนแบบปิด และจะไม่มีการฉีดสารเร่งเนื้อแดงอีกด้วยค่ะ

(สามารถเลือกน้ำซุปได้ 3 แบบ ซุปคอมบุ ซุปสุกียากี้ ซุปดำ และซุปมิโซะเผ็ด) 

- เนื้อสันคอออสเตรเลีย แองกัส - เนื้อติดมันออสเตรเลีย - หมูสันคอ อนามัย - หมูสามชั้น อนามัย

 

Super Premium ราคา 599+ บาท/ท่าน

 

 

• เนื้อวากิวพรีเมี่ยม! มาถึงราคาซุปเปอร์พรีเมี่ยมที่จะเพิ่มเนื้อเกรดพรีเมี่ยมมาถึง 3 ชนิดด้วยกันค่ะ นอกจากนี้เนื้อหมูจะเป็นหมูคุโรบูตะที่ปราศจากสารเร่งฮอร์โมน และสามารถเลือกทานซีฟู้ดได้แบบไม่อั้น!

(สามารถเลือกน้ำซุปได้ 4 แบบ ซุปคอมบุ ซุปสุกียากี้ ซุปดำ ซุปมิโซะเผ็ด และซุปไก่คอลลาเจน)

- เนื้อใบพายออสเตรเลีย แองกัส - เนื้อวากิวพรีเมียม - เนื้อติดมันวากิว- หมูคุโรบูตะ สันคอ - หมูคุโรบูตะ สามชั้น - กุ้งขาว - หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

 

น้ำซุปของทางร้านจะมีให้เลือกทานถึง 4 แบบเลยค่ะ

 

 

ซุปสุกียากี้ ซุปดำ (Sukiyaki)

          ซุปดำที่จะมีความเข้มข้นและรสชาติที่ชัดเจนขึ้นมาอีกขั้นค่ะ ตัวนี้จะมีกลิ่นหอมของปลาคัตซึโอะแห้ง ผสมกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ซุปดำตัวนี้รสชาติและกลิ่นจะมีความหอม หวาน เค็มที่ลงตัว เหมาะสำหรับสายเนื้อสุดๆ และเมื่อจิ้มกับไข่ไก่สดก็จะช่วยเสริมรสชาติของเนื้อได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

ซุปคอมบุ (Kombu)

         น้ำซุปใสรสชาติอ่อนๆ แต่มีความกลมกล่อมที่อยู่ในซุป โดยจะมีความหอมเฉพาะตัวของสาหร่ายคอมบุและเห็ดหอม สำหรับตัวนี้ทางร้านแนะนำให้ทานคู่กับน้ำจิ้มพอนสึยูซุ หรือว่าจะเป็นน้ำจิ้มงาญี่ปุ่นก็ได้ค่ะ

 

 

ซุปมิโซะเผ็ด (Spicy Miso)

          น้ำซุปรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อมที่จะมีความหอมของมิโซะและเต้าเจี้ยวสูตรเผ็ดแบบต้นตำรับ ถือเป็นอีกหนึ่งซุปของทางร้านที่ได้รับความนิยมมากค่ะ สำหรับซุปมิโซะเผ็ดแนะนำให้ทานคู่กับน้ำจิ้มพอนสึยูซุ หรือน้ำจิ้มงาญี่ปุ่นค่ะ

ซุปไก่คอลลาเจน (Chicken Collagen)

          ซุปไก่รสชาติกลมกล่อมมีความหวานแบบธรรมชาติ สีของซุปจะออกสีขาวนวล สำหรับสูตรนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นสูตรพิเศษของทางร้านเอง โดยทางร้านจะแนะนำให้ทานคู่กับน้ำจิ้มพอนสึยูซุและน้ำจิ้มงาญี่ปุ่นค่ะ

 

น้ำจิ้ม

 

 

- น้ำจิ้มพอนสึยูซุ :  น้ำจิ้มที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว น้ำจิ้มพอนสึที่รสชาติเปรี้ยว เค็มแบบไม่โดดและจะมีกลิ่นหอมของยูสุ ใครที่เป็นสายเนื้อแนะนำว่าทานคู่กับน้ำจิ้มตัวนี้จะช่วยเสริมรสชาติของเนื้อได้ดีเลยล่ะค่ะ 

- น้ำจิ้มงาญี่ปุ่น : น้ำจิ้มงาสีนวลๆ ที่มาพร้อมรสชาติหวานนุ่ม กลมกล่อม หอมงาสุดๆ ทานได้ทั้งกับหมูและเนื้อเลยค่ะ

- น้ำจิ้มสุกี้ : สีส้มสดมีความเผ็ดเฉพาะนิดๆ หากใครที่ชอบรสจัดจ้านก็สามารถเติมพริก กระเทียมได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

 

- ไข่ไก่ (Cage Free Egg) : ไข่ไก่คัดพิเศษ รสชาติจะหวานมัน นุ่มลิ้น สายเนื้อต้องห้ามพลาดค่ะ!

(ไข่ไก่ของทางร้านเป็นไข่ที่มาจากแม่ไก่ที่ถูกเลี้ยงแบบธรรมชาติ ไม่ฉีดยาเร่งฮอร์โมน ไข่ไก่ชนิดนี้สามารถทานดิบได้)

 

เนื้อวากิวพรีเมี่ยม (599+ บาท/ท่าน)

 

 

          เนื้อวากิวพรีเมี่ยม จะเป็นเนื้อส่วนสะโพก มาในขนาดชิ้นที่ค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ และสไลซ์มาได้บางกำลังดีเหมาะสำหรับการทานชาบูสุดๆ แกว่งเนื้อสัก 10-15 วินาที ในน้ำซุป เพียงเท่านี้ก็ได้เนื้อที่สุกกำลังดีพร้อมทานแล้วค่ะ สำหรับเนื้อวากิวพรีเมี่ยมทานแล้วเนื้อจะนุ่ม มีกลิ่นเนื้อนิดๆ และมีความหนึบๆ ที่ต้องเคี้ยวหน่อยๆ แต่ไม่เหนียวค่ะ

 

เนื้อใบพายออสเตรเลีย แองกัส (599+ บาท/ท่าน)

 

 

 

           เนื้อใบพายตัวนี้ต้องบอกว่าลายสวยมากค่ะ มีทั้งเส้นไขมันที่ชัดเจนและมีลายของมันที่แทรกอยู่ทั่วทั้งชิ้นเลย ทานแล้วเนื้อมีความนุ่ม และมีความหอมของมันเนื้อที่แทรกอยู่ คนรักเนื้อต้องไม่พลาดเมื่อมาที่นี่ค่ะ

 

เนื้อติดมันวากิว (599+ บาท/ท่าน)

 

 

           สำหรับเนื้อติดมันวากิวพรีเมี่ยมบอกเลยว่าเลิฟมากกก เนื้อนุ่มสุดๆ แค่เห็นลายของมันเนื้อก็ใจสลายไปแล้วค่ะ :P เนื้อสไลซ์มาบางและยาวกำลังดี *แนะนำว่าแกว่งในน้ำซุปดำเพียง 10-15 วินาที แล้วจิ้มกับน้ำจิ้มพอนสึยูซุบอกเลยว่าเข้ากันมากๆ ค่ะ เนื้อมีความนุ่มละลายในปาก และหอมกลิ่นมันเนื้อตบท้ายอีกด้วยค่ะ

 

เนื้อสันคอออสเตรเลีย แองกัส (399+ บาท/ท่าน)

 

 

           เนื้อสันคอจากวัวพันธุ์แองกัส ที่ถูกเลี้ยงด้วยธัญพืชเป็นเวลา 150 วัน จนได้ลายไขมันที่สวยงามเหมือนลายหินอ่อน เสิร์ฟมาในขนาดชิ้นที่กำลังดี ตัวนี้ทานแล้วเนื้อจะนุ่ม เคี้ยวง่ายมีความหอมของเนื้ออีกด้วยค่ะ

 

เนื้อติดมันออสเตรเลีย (399+ บาท/ท่าน)

 

ทานคู่กับน้ำจิ้มงา หอม กลมกล่อมมากๆ

 

          เอาใจคนรักเนื้อติดมันกันอีกสักหน่อยกับเนื้อติดมันออสเตรเลีย สำหรับตัวนี้จะมีส่วนเป็นมันมากกว่าเนื้อติดมันวากิวค่ะ แต่ในส่วนของความนุ่มบอกเลยว่าไม่แพ้กัน และมีกลิ่นหอมของมันเนื้อตบท้ายมาอีกด้วยล่ะค่ะ

 

เนื้อริบอาย

 

 

เพิ่มรสชาติจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มสุกี้ค่ะ

 

           เนื้อริบอายถึงแม้จะไม่มีลายของมันแทรกแต่ก็มีความนุ่มของเนื้ออยู่แล้ว และความหนึบๆ ที่ต้องเคี้ยวอยู่นิดหน่อย แต่ส่วนตัวคิดว่าทานได้เพลินไม่เหนียวค่ะ

 

เนื้อติดมัน 

 

 

          เนื้อติดมันตัวนี้จะอยู่ในราคาเริ่มต้นที่ 259+ บาท/ท่าน เนื้อมาในขนาดชิ้นที่กำลังดีเลยค่ะ มีทั้งส่วนของมันและส่วนของเนื้ออย่างชัดเจน ทานแล้วเนื้อมีความนุ่ม อาจมีความหนึบๆ ช่วงลายมันที่ต้องเคี้ยวนิดหน่อยค่ะ และมีกลิ่นหอมของเนื้อตบท้ายด้วยค่ะ

 

เนื้อนุ่ม

 

 

          เนื้อหั่นชิ้นเล็กๆ ที่ไปหมักกับซอสจนนุ่มและโรยงาเพิ่มความหอมไปอีก เมนูนี้ทานแล้วเนื้อจะนุ่มและมีความหอมของกลิ่นหมัก ตามด้วยความหอมของงาตบท้ายบอกเลยว่าทานง่ายมากๆ ค่ะ

 

หมูคุโรบูตะ สันคอ (599+ บาท/ท่าน)

 

 

           สันคอหมูในราคา 599+ บาท/ท่าน ตัวนี้จะเป็นหมูคุโรบูตะมีลายของมันแทรกอยู่ทั่วทั้งแผ่น ทานแล้วนุ่มมากๆ แนะนำให้ทานคู่กับน้ำจิ้มงาญี่ปุ่น บอกเลยว่าหอมงาเข้ากันสุดๆ ค่ะ 

 

หมูคุโรบูตะ สามชั้น (599+ บาท/ท่าน)

 

 

          หมูสามชั้นมาในรูปแบบของชิ้นที่ยาว มีเนื้อหมูและชั้นของไขมันอย่างพอดี ทำให้เวลาทานแล้วไม่เลี่ยนค่ะ เนื้อนุ่มฉ่ำมากกก ตัวนี้แนะนำให้ทานกับน้ำจิ้มสุกี้ของทางร้านเข้ากันสุดๆ ไปเลยค่าา

 

หมูสันนอก

 

 

          สำหรับหมูสันนอกต้องบอกเลยว่าเซอร์ไพรส์สุดๆ ค่ะ เพราะเนื้อหมูมีความนุ่มมาก ไม่เหนียว และไม่แข็งกระด้างเคี้ยวง่ายมาก

 

หมูนุ่ม

 

 

         หมูนุ่มตัวนี้จะคล้ายๆ กับตัวเนื้อหมัก มีความหอมของซอสที่หมักและโรยงามาด้านบนด้วย เวลาลวกแนะนำให้ใส่กระบวยลวกในน้ำซุป ทานแล้วเนื้อหมูมีความนุ่มหอมกลิ่นหมักทานกับน้ำจิ้มสุกี้เข้ากันดีค่ะ

 

ไก่บดสึคุเนะ

          เมนูไก่เมนูเดียวของทางร้านเป็นไก่บดที่นำไปหมักจนนุ่ม เสิร์ฟมาในรูปแบบของกระบอกยาว ทานแล้วเนื้อไก่นุ่มค่ะ มีความหอมของซอสหมักอีกด้วย

 

กุ้งขาวและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (599+ บาท/ท่าน)

 

 

          เมนูซีฟู้ดในราคา 599* บาท/ท่าน จะมีให้เลือกทั้งกุ้งขาวและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ค่ะ กุ้งขาวเสิร์ฟแบบทั้งเปลือกพร้อมมันกุ้งที่หัว มาในขนาดกำลังดี กุ้งขาวมีความสดเนื้อเด้ง ไม่เละ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์มาในขนาดตัวที่ค่อนข้างใหญ่ เนื้อสดเด้ง ไม่ขม และไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

 

คุชิคัตสึ

 

 

          คุชิคัตสึเมนูเสียบไม้ทอดซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับเมนูนี้จะมีเสิร์ฟอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์ทุกราคาเลยล่ะค่ะ เมนูเสียบไม้ทอดจะมาเป็น Set มีทั้งเนื้อหมู ลูกชิ้นปลาญี่ปุ่น กุ้ง ฟักทอง หอมหัวใหญ่ และเห็ดหอมสด ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่จะมีรสหวานๆ เค็มๆ และตามด้วยรสเปรี้ยวนิดๆ เข้ากับของทอดสุดๆ เลยค่ะ

 

ของหวาน

            เมนูของหวานของทางร้านก็เป็นอีกหนึ่งความคุ้มสุดๆ เช่นกันค่ะ เพราะลูกค้าที่มาทานที่นี่ตั้งแต่ราคาเริ่มต้นที่ 259+ บาท/ท่าน จะสามารถสั่งไอศกรีมและพุดดิ้งได้แบบไม่อั้นเลยค่ะ 

ไอศกรีม : ไอศกรีมของทางร้านเป็นไอศกรีมนำเข้าซึ่งจะมีให้เลือกด้วยกันถึง 6 รสชาติเลยค่ะ ทั้งไอศกรีมวานิลลา ชาไทย ดาร์กช็อกโกแลต ชาเขียว สตรอว์เบอร์รีซอร์เบท์ และไอศกรีมมะพร้าวที่เป็นสูตรโฮมเมดค่ะ

พุดดิ้ง : อีกหนึ่งเมนูของหวานเนื้อเด้งดึ๋งที่มีให้เลือกหลายรสชาติสุดๆ ทั้งพุดดิ้งสตรอว์เบอร์รี ยูซุ ไวท์พีช ชาเขียวถั่วแดง และคาราเมล คัสตาร์ดค่ะ

 

สรุปรสชาติอาหาร

เนื้อวัว

เนื้อวากิวพรีเมี่ยม : ตัวนี้จะมาในขนาดชิ้นที่ใหญ่มีส่วนของไขมันแบบชัดเจน ทานแล้วเนื้อจะมีความนุ่ม และหอมมันเนื้อ ส่วนตัวคิดว่ามีความเหนียวนิดๆ ต้องเคี้ยวเยอะหน่อยเพราะในส่วนของเนื้อจะไม่ค่อยมีลายไขมันแทรกค่ะ ทานคู่กับน้ำจิ้มพอนสึยูซุเข้ากันมากค่ะ

เนื้อติดมันวากิว : เนื้อติดมันวากิวมาในขนาดชิ้นที่กำลังดี เนื้อแผ่นยาวมีลายไขมันแทรกอยู่ทั่วทั้งชิ้น ทานแล้วนุ่มสุดๆ มีความหอมของมันเนื้อ ส่วนตัวคิดว่าเป็นตัวที่นุ่มที่สุดค่ะ

เนื้อใบพายออสเตรเลีย แองกัส : ในส่วนของเนื้อใบพายจะมีเส้นไขมันแทรกกลางแผ่นและมีลายไขมันเล็กๆ แทรกไปทั้งชิ้นเลยค่ะ ทานแล้วเนื้อใบพายจะมีความนุ่ม ละมุนลิ้น แต่จะมีความหอมของกลิ่นเนื้อนิดๆ ออกมาด้วย จิ้มกับไข่ดิบเพิ่มความละมุนเข้ากันสุดๆ ค่ะ

เนื้อสันคอออสเตรเลีย แองกัส : เนื้อสันคอมาในขนาดแผ่นที่ใหญ่เลยค่ะ และสไลซ์มีแบบบางกำลังดี เนื้อสันคอตัวนี้จะมีไขมันแทรกไปทั่วทั้งชิ้น และเห็นเป็นลายเส้นไขมันแบบชัดเจน ทานแล้วเนื้อมีความนุ่ม ไม่เหนียวเลยค่ะ

เนื้อติดมันออสเตรเลีย : สำหรับเนื้อติดมันตัวนี้จะแบ่งเส้นเนื้อกับไขมันแบบชัดเจน ทานแล้วเนื้อจะมีความนุ่มและหอมจากมันของเนื้อ ทานคู่กับน้ำจิ้มพอนสึยูซุที่มีความเค็มเปรี้ยวนิดๆ เข้ากันดีมากค่ะ

เนื้อริบอาย : เนื้อริบอายตัวนี้จะมีความนุ่ม หนึบ ต้องเคี้ยวนิดๆ แต่ไม่เหนียวค่ะ และไม่มีกลิ่นเนื้อทำให้ทานง่าย และเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มพอนสึยูซุแล้วเข้ากันได้ดีเลยค่ะ

เนื้อติดมัน : เนื้อติดมันตัวนี้เนื้อจะนุ่ม และมีไขมันอยู่รอบๆ เยอะ ทำให้เวลาทานแล้วจะมีกลิ่นหอมของไขมันเนื้อ และอาจจะมีความหนึบๆ ช่วงของมันเนื้อนิดหน่อยค่ะ

เนื้อนุ่ม : เนื้อหมักนุ่มชิ้นเล็กๆ ทานง่าย หมักกับซอสและโรยงามาด้านบน เมนูนี้ทานแล้วเนื้อจะนุ่มและมีความหอมของงาขึ้นมาด้วยค่ะ

เนื้อหมู

หมูสันนอก : หมูสันนอกมีความนุ่ม เคี้ยวง่าย ไม่แข็งกระด้าง สไลซ์มาในชิ้นที่บางกำลังดีค่ะ

หมูคุโรบูตะ สันคอ : คุโรบูตะสันคอตัวนี้จะมีไขมันแทรกอยู่ทั่วทั้งชิ้น มีความนุ่มกว่าหมูสันนอก และเวลาทานจะมีความหอมของกลิ่นไขมันอ่อนๆ ทานกับน้ำจิ้มพอนสึยูซุแล้วเข้ากันสุดๆ ค่ะ

หมูคุโรบูตะ สามชั้น : หมูสามชั้นมาในรูปแบบของชิ้นที่ยาว มีเนื้อหมูและชั้นของไขมันอย่างพอดี ส่วนของมันไม่เยอะจนเกินไป ทานแล้วมีความนุ่มมาก ไม่เลี่ยน ทานคู่กับน้ำจิ้มงาญี่ปุ่นแล้วเข้ากันดีมาก

หมูนุ่ม : เมนูหมูนุ่มของทางร้านจะนำไปหมักจนนุ่มและมีความหอมของงาอยู่ด้วยค่ะ ทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้ที่จะมีความเผ็ดนิดๆ บอกเลยว่าเข้ากันมากกก

เนื้อไก่

ไก่บดสึคุเนะ : เมนูไก่ที่เสิร์ฟมาในกระบอกตัวนี้ทานแล้วจะมีความหอมของซอสหมักแบบอ่อนๆ ค่ะ ทานกับน้ำจิ้มสุกี้ก็เข้ากันดีเลยค่ะ

ซีฟู้ด

กุ้งขาว : กุ้งขาวที่เสิร์ฟมาในขนาดกำลังดี แถมมีมันที่หัวกุ้งด้วยค่ะ ทานแล้วเนื้อกุ้งมีความเด้ง กรอบ และไม่เหม็นคาว

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ : หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ มาในขนาดที่ถือว่าใหญ่เลยค่ะ หอยแมลงภู่มีความสด เนื้อไม่เละทานแล้วไม่ขม และไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

คุชิคัตสึ : เมนูนี้ในหนึ่งจานจะประกอบไปด้วยเนื้อหมู ลูกชิ้นปลาญี่ปุ่น กุ้ง ฟักทอง หอมหัวใหญ่ และเห็ดหอมสด ที่นำไปชุบแป้งทอดจนกรอบ และจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรของทางร้านที่มีรสชาติหวาน เค็มนิดๆ ถือเป็นเมนูทานเล่นที่กินเพลินๆ ค่ะ

น้ำจิ้ม

น้ำจิ้มพอนสึยูซุ : น้ำจิ้มตัวนี้จะมีรสชาติเปรี้ยว เค็มแบบกลมกล่อม ไม่มีรสไหนโดดออกมาและตามด้วยความหอมของยูซุถือเป็นรสชาติที่แปลกใหม่และลงตัวมากค่ะ

น้ำจิ้มงาญี่ปุ่น : น้ำจิ้มงาสีครีมนวลที่มีความหอมของงาแบบสุดๆ รสชาติจะมีความหวานนิดๆ

น้ำจิ้มสุกี้ : น้ำจิ้มสุกี้ที่มีรสจัดจ้านขึ้นมานิดๆ สำหรับตัวนี้หากลูกค้าชอบความเผ็ดก็สามารถเติมพริกและกระเทียมได้ตามใจชอบเลยค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งน้ำจิ้มที่ใช้ทานแก้เลี่ยนได้ดีเลย

ของหวาน

ไอศกรีมมะพร้าว : มีความหอมของมะพร้าว หวานน้อย และมีเนื้อมะพร้าวมาด้วยค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.20

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.15

คะแนนเฉลี่ย

4.116

 

จุดเด่นของร้าน Simon Says Shabu

1. ลูกค้าที่ทานบุฟเฟ่ต์ตั้งแต่ราคาเริ่มต้น 259+ บาท/ท่าน ก็สามารถเลือกทานเนื้อวัวและของหวานได้แบบไม่จำกัด

2. น้ำซุปของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายถึง 4 แบบ ทั้งซุปคอมบุ, ซุปสุกียากี้, ซุปสุกี้ยากี้ ซุปดำ, ซุปมิโซะเผ็ด และซุปไก่คอลลาเจน

3. เนื้อติดมันวากิว มาในขนาดชิ้นยาวสวยมีลายไขมันแทรกอยู่ทั่วทั้งแผ่น ทานแล้วเนื้อนุ่มมาก และมีความหอมของกลื่นมันเนื้อ

4. น้ำจิ้มพอนสึยูซุ น้ำจิ้มตัวนี้จะมีรสชาติเปรี้ยว เค็มแบบกลมกล่อมและตามด้วยความหอมของยูซุถือเป็นรสชาติที่แปลกใหม่และลงตัวมากค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ชุด Happy Value ราคา 259+ บาท/ท่าน (บวกน้ำรีฟิลและภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% อยู่ที่ 318 บาท) ชุด Super Value ราคา 399+ บาท/ท่าน (บวกน้ำรีฟิลและภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% อยู่ที่ 468 บาท) และ Super Premium ราคา 599+ บาท/ท่าน (บวกน้ำรีฟิลและภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% อยู่ที่ 682 บาท)

2. ร้าน Simon Says Shabu มีทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาแม็คโคร บางบอน เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น. (โทร. 097-919-0176) และสาขาแม็คโคร ประดิษฐ์มนูธรรม เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น. (โทร. 097-919-0177)

 

 

         สำหรับใครที่เป็นสายชาบู หรือชอบทานชาบูอยู่แล้ว #Ryoiireview ขอแนะนำว่าให้มาลองทานที่ร้าน Simon Say Shabu ทั้งสองสาขานี้ค่ะ เพราะราคาบุฟเฟ่ต์จะเริ่มต้นที่ 259+ บาท/ท่าน โดยลูกค้าที่ทานตั้งแต่ราคาเริ่มต้นก็สามารถเลือกทานเนื้อวัว ของทอด และของหวานได้แบบไม่จำกัดเลยค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Simon Says Shabu สาขาแม็คโคร บางบอน

เนื้อใบพายออสเตรเลีย แองกัส

Buffet
มีทั้งเส้นไขมันที่ชัดเจนและมีลายของมันที่แทรกอยู่ทั่วทั้งชิ้นเลย

เนื้อติดมันวากิว

Buffet
เนื้อนุ่มสุดๆ เนื้อมีความนุ่มละลายในปาก

เนื้อติดมันออสเตรเลีย

Buffet
ตัวนี้จะมีส่วนเป็นมันมากกว่าเนื้อติดมันวากิว

คุชิคัตสึ

Buffet
คุชิคัตสึเมนูเสียบไม้ทอดซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับเมนูนี้จะมีเสิร์ฟอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2022/06/13
259.00 - 599.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.08
ราคาเหมาะสม
4.15
ที่อยู่ :
แม็คโคร บางบอน 210 ถ.กาญจนาภิเษก แขวง บางบอน โทร. 097 919 0176 ต. บางบอน อ. เขตบางบอน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
097-919-0176
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
259.00 - 599.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP