PPAL49 X Sardine @SCOPE Promsri การคอลแลปส์ของโลกกาแฟและสีสันแห่งการดีไซน์ ฉลองเปิดคาเฟ่แห่งใหม่ของคนมีสไตล์ย่านสุขุมวิท!

         

           คอกาแฟที่กำลังมองหาร้านกาแฟที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการแบบหลากสไตล์ วันนี้ขอแนะนำโปรเจกต์ PPAL49 X Sardine @SCOPE Promsri (พีพาล เอ็กซ์ ซาร์ดีน แอท สโคป พร้อมศรี) โปรเจกต์สุดพิเศษพิเศษที่เกิดจาก 3 แบรนด์ที่ทำธุรกิจต่างกันมาคอลแลปส์กันได้อย่างลงตัว! ทั้ง PPAL Cafe (พีพาล คาเฟ่) ร้านกาแฟของคนมีสไตล์, Sardine (ซาร์ดีน) แบรนด์ Homeware ที่สะท้อนสีสันและไลฟ์สไตล์ของคนเจนใหม่ และ SCOPE Promsri (สโคป พร้อมศรี) คอนโดพร้อมอยู่ระดับลักชัวรีใจกลางทองหล่อ

          ทั้ง 3 แบรนด์ขอพาคอกาแฟไปเปิดโลกแห่งกาแฟ ให้เพลิดเพลินไปกับโลกแห่งสีสันและงานดีไซน์ กับ PPAL49 (พีพาล 49) คาเฟ่แห่งใหม่ของคนมีสไตล์ ที่เสิร์ฟความหอมกรุ่นของกาแฟและเมนูขนมแสนอร่อยที่สร้างสรรค์ขึ้นเฉพาะที่นี่เท่านั้น เช่น Prom Pal - signature drink (พร้อม พาล – ซิกเนเจอร์ ดริ๊งก์) และขนมหวานในตำนาน Mom’s Banana Cake (มัม บานาน่า เค้ก) พบกับความร่วมมือสุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งนี้ได้ที่ PPAL49 @ Scope Promsri สุขุมวิท 49 ทุกวัน เวลา 07.00 ถึง 16.30 น.

 

ร้าน PPAL49 โครงการ SCOPE Promsri สุขุมวิท 49

 

          สำหรับร้าน PPAL49 จะตั้งอยู่ชั้น 1 ภายในโครงการ SCOPE Promsri สุขุมวิท 49 พิกัดตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ คาเฟ่แห่งนี้มีการตกแต่งในบรรยากาศสไตล์ Modern Minimal (โมเดิร์น มินิมอล) เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีเนื้อ น้ำตาลอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่น และใช้วัสดุอัพไซเคิล (Upcycle) นอกจากนี้ยังมีการร่วมกับแบรนด์ Sardine นำ Homeware มาเพิ่มสีสันให้กับบ้านหลังใหม่ของ PPAL อีกด้วย 

 

บรรยากาศภายในร้าน PPAL49

บรรยากาศภายในร้าน PPAL49

 

          นอกจากบรรยากาศที่โดดเด่นน่านั่งแล้ว ทางคุณป๊อก-ฉัฐรินทร์ ธรรมชัยโรจน์ ผู้ร่วมก่อตั้ง PPAL Cafe และเป็นหนึ่งในเซียนกาแฟของไทย ยังเผยว่า PPAL Cafe แห่งนี้ยังคงเน้นคุณภาพของกาแฟในราคาจับต้องได้ โดยจะมีการคัดเมล็ดกาแฟพรีเมียมจากทั่วโลก และเมล็ดกาแฟจากเชียงราย ซึ่งทาง PPAL ได้มีการร่วมพัฒนากับชาวเขา ตั้งแต่การคัดเลือกสายพันธุ์ วิธีปลูก กระบวนการเก็บเกี่ยว ตลอดจนกระบวนการคั่ว ทำมานานกว่า 5 ปี เป็นกาแฟปลอดสารเคมีแบบ 100% เพราะขบวนการเหล่านี้มีผลต่อคุณภาพและรสชาติของกาแฟทั้งสิ้นค่ะ เพื่อให้ได้กาแฟมีมากกว่ารสขม แต่ต้องให้มิติของรสสัมผัสที่หลากหลาย

 

Prom Pal - signature drink (ราคา 150 บาท)

 

          และถ้าใครที่มีโอกาสได้มาคาเฟ่ที่นี่ ก็ต้องห้ามพลาดกับเมนูพิเศษ Prom Pal - signature drink (ราคา 150 บาท) เมนูที่คอกาแฟไม่ควรพลาด เมนูนี้จะเป็นเอสเพรสโซผสมน้ำผลไม้ เสิร์ฟแบบเย็น รสสัมผัสหลายมิติ ทั้งรสขมปนหวาน ความรู้สึกรีเฟรชของสปาร์คกลิ้ง และความจูซี (juicy) ของน้ำผลไม้ นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มอีกมากมายที่ทางร้านได้ครีเอทขึ้นมาสำหรับคอกาแฟโดยเฉพาะอีกด้วย!

 

Mom’s Banana Cake

Homemade Lemon Tart

 

          และยังมีขนมซิกเนเจอร์อันโด่งดัง ไม่ว่าจะเป็น Mom’s Banana Cake  (มัม บานาน่า เค้ก) เค้กกล้วยหอมในตำนาน ที่คัดสรรกล้วยหอมคุณภาพดี มาอบเป็นเค้กให้มีความกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสโฮมเมด คาราเมลเพิ่มความฉ่ำ และเนื้อกล้วยคำโต, Homemade Lemon Tart (โฮมเมด เลม่อน ทาร์ต) แป้งทาร์ตบางกรอบ ผสานรสเปรี้ยวอมหวานของ lemon curd ที่ทำจากน้ำเลมอนคั้นสดๆ ให้ความสดชื่น รวมถึง Pumpkin Cake (เค้กฟักทอง) เค้กเนื้อนุ่มจากฟักทองญี่ปุ่นสดใหม่ อุดมไปด้วยวิตามินและคุณประโยชน์อีกเพียบ! และ Carrot Cake (เค้กแครอท) หอมรสละมุนเนื้อแน่น

 

 

          ในการคอลแลปส์ครั้งนี้ทาง PPAL49 ได้ร่วมกับ Sardine แบรนด์ Homewar ซึ่งเป็นแบรนด์ของคุณพิม จงเจริญ ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ และผู้ก่อตั้ง Sardine ด้วยคาแรกเตอร์ของแบรนด์ Sardine ที่มีทั้งความเรียบง่ายของลวดลาย อย่างเส้นตรง ได้นำมาทวิตเกิดเป็นลายตารางในรูปแบบต่างๆ แต่ในขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยความสดใสของสีสันซึ่งเกิดจากการจับคู่สีที่ตรงกันข้ามกัน

          โดยได้มีการนำมาตกแต่งคาเฟ่และห้องตัวอย่างของ SCOPE Promsri ซึ่งห้องแต่ละห้องเป็นแบบตกแต่งพร้อมเฟอร์นิเจอร์ โดดเด่นเรื่องดีไซน์ คุณภาพ และฟังก์ชันการใช้งานได้จริง เสมือนการเติมเต็มความเป็นตัวเองให้กับเจ้าของห้อง รวมไปถึงสร้างบรรยากาศให้กับคาเฟ่ในอีกมิตินึง เรียกว่าเป็นความร่วมมือกันของแบรนด์ที่แตกต่างกันได้อย่างลงตัว 

 

 

          นอกจากนี้ลวดลายของ Sardime ยังได้มีการสร้างสรรค์ให้ออกมาเป็นของแต่งบ้านแบบครบครันทั้ง จาน ชาม แก้วน้ำ ผ้ารองจาน และผ้าเช็ดมือ ที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ลงในร้านกาแฟได้อย่างลงตัวอีกด้วย

          สำหรับบรรยากาศเปิดตัวโปรเจกต์พิเศษ PPAL49 X Sardine @SCOPE Promsri นอกจากจะได้ลิ้มลองเมนูแสนอร่อยจากคาเฟ่แล้ว ยังจะได้พบกับของแต่งบ้านดีไซน์เรียบโก้จาก Art Resources ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตของตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะยุค Art Deco นำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นพิเศษมาเนรมิตห้องของ SCOPE Promsri ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่น่าค้นหามากขึ้น เพื่อตอกย้ำไลฟ์สไตล์ชีวิตในเมืองของคนรุ่นใหม่

 


          ใครที่เป็นคอกาแฟแล้วไม่อยากพลาดโปรเจกต์ดีๆ แบบนี้ สามารถมาสัมผัสโลกกาแฟที่เต็มไปด้วยสีสันได้ที่ PPAL49 ณ ชั้น1 SCOPE Promsri (สุขุมวิท49) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.scopepromsri.com และติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์ 02-821-5664 ค่ะ

 


TOP