มินิรีวิว ตุ้งแฉ่เตาถ่าน : ราดหน้าเตาถ่านเจ้าดัง ตำนานความอร่อยยาวนาน 60 ปี! มาพร้อมเมนูเด็ด "หมี่กรอบเหลาะหนี"

          สำหรับร้านนี้จะบอกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ประจำเส้นบรรทัดทองก็ว่าได้ เพราะร้านนี้เค้าเปิดบริการมานานกว่า 60 ปี แอบกระซิบว่าเมนู Signature ของเค้าก็คือ “หมี่กรอบเหลาะหนี” ที่หาทานได้ที่นี่ที่เดียว และเคล็ดลับความอร่อยของร้านนี้จะอยู่ที่การทำอาหารด้วย “เตาถ่าน” ร้านที่เรากำลังพูดถึงนี่ก็คือ “ตุ้งแฉ่เตาถ่าน” ที่จะเปิดให้บริการความอร่อยในทุกๆ วัน ตั้งแต่วันจันทร์-เสาร์ เวลา 10:00 - 21:00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 085 341 5294

 

การเดินทาง

          ร้านจะตั้งอยู่ที่ 1416 ถนนบรรทัดทอง บริเวณหน้าร้านจะไม่มีที่จอดรถหากนำรถมาเองแนะนำให้ไปจอดที่ลานรถของจุฬาฯ เพราะจะไม่ไกลจากร้านค่ะ แหละถ้าหากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สามารถลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติและนั่งรถต่อมายังร้านตุ้งแฉ่เตาถ่านได้ ระยะทางประมาณ 1.4 กม. ค่ะ

 

บรรยากาศร้าน

 

 

 

          สำหรับร้านตุ้งแฉ่เตาถ่านร้านนี้จุดสังเกตอยู่ที่ประตูร้านจะเป็นสีเขียวและมีป้ายบอกชื่อร้านชัดเจนเลยค่ะ ภายร้านจะเป็นห้องแอร์มีที่นั่งให้ลูกค้านั่งทานในร้านประมาณ 7-8 โต๊ะ และมีโซนทำอาหารอยู่ด้านในสุดซึ่งลูกค้าสามารถมองเห็นการทำอาหารของพ่อครัวได้ระหว่างรออาหารด้วยค่ะ

 

 

เมนูและราคา

 

 

          เมนูของทางร้านแน่นอนว่าต้องเป็นราดหน้า-ผัดซีอิ๊ว ที่ถือว่าเป็นเมนูขายดีอยู่แล้ว แต่สำหรับเมนู Signature อย่าง “เหลาะหนี” บอกเลยว่าเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดและต้องมาลองให้ได้เลยค่ะ จุดเด่นที่ทำให้ใครต่อใครติดใจในรสชาติและกรรมวิธีของการทำอาหารก็คือทุกเมนูของที่ร้านจะเตาถ่านทั้งหมดทำให้อาหารจะมีความหอมและรสชาติที่ดีกว่าเตาแก๊ส และที่สำคัญเค้า “ไม่ใส่ผงชูรส” อีกด้วยค่ะ 

 

หมี่กรอบเหลาะหนี (ราดหน้าใส่นม)

 

 

 

         “เหลาะหนี” วันนี้เราเลือกเป็นหมี่กรอบเหลาะหนี เป็นราดหน้าใส่นมทำให้เมนูนี้มีสีเหลืองนวลๆ ที่มีความกลมกล่อมแบบที่ไม่เคยลองที่ไหนมาก่อน ทานแล้วจะมีความหอมของพริกไทยมีรสเค็มนิดๆ แต่ไม่เค็มโดด ในส่วนของเส้นจะมีความกรอบแบบไม่อมน้ำมัน และมีความหอมของการทอดด้วย ทานรวมๆ ลงตัวสุดๆ ทานได้แบบไม่ต้องปรุงเลยค่ะ

 

ผัดซีอิ๊วหมู

 

 

          เมนูผัดซีอิ๊วหมูที่มาพร้อมกับหมูหมักชิ้นโตๆ นุ่ม ทานแล้วตัวเส้นจะมีความหอมของกลิ่นกระทะรสชาติดีเลยค่ะ ทานได้แบบไม่ต้องปรุงและอีกหนึ่งอย่างที่ชอบก็คือผักคะน้าที่ใส่มาแบบไม่หวงเครื่องทานแล้วก้านคะน้ากรอบและไม่ขมค่ะ

 

คั่วไก่

 

 

          อีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้านก็คือ “คั่วไก่” สำหรับคั่วไก่ต้องบอกเลยว่าครบรสมากๆ ทานแล้วตัวเส้นจะมีความเหนียวนุ่มมีกลิ่นหอมของเตาถ่าน และกลิ่นคั่วจากกระทะ สำหรับปลาหมึกกรอบเนื้อจะกรอบไม่เละและไม่คาวค่ะ

 

ข้าวราดกะเพราหมูหมัก

 

 

          ใครที่มาแล้วไม่อยากทานเส้นที่ร้านตุ้งแฉ่เตาถ่านเค้าก็มีเมนูข้าวให้เลือกทานค่ะ และเมนูนี้ก็คือ “ผัดกะเพราหมูหมัก” หมูหมักชิ้นใหญ่จะมีความนุ่มและหอมกลิ่นหมักอยู่แล้วเมื่อนำมาผัดกะเพราแล้วจะมีความหอมครื่องกะเพราตามแบบฉบับแต่จะมีความเผ็ดนำค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. เมนูหมี่กรอบเหลาะหนีเมนู Signature ของทางร้านจะมีรสชาติเฉพาะตัว รสชาติกลมกล่อมหอมนมนิดๆ ทางร้านปรุงมาได้ดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

2. เมนูอาหารของร้านตุ้งแฉ่เตาถ่านทุกเมนูไม่ใช้ผงชูรสและใช้เตาถ่านในการทำอาหาร ทำให้ทุกเมนูจะมีความหอมของกลิ่นเตาถ่านนิดๆ และมีความหอมของกลิ่นผัดกับกระทะถือเป็นจุดเด่นของทางร้านค่ะ

3. ร้านตุ้งแฉ่เตาถ่าน เปิดบริการทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 10:00 - 21:00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 085 341 5294

 

 

           หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอย่างลาดหน้า-ผัดซีอิ๊ว ที่ยังคงใช้วิธีการทำอาหารด้วยเตาถ่านและชอบกลิ่นของการผัดอาหารด้วยเตาถ่าน #Ryoiireview แนะนำว่าร้าน “ตุ้งแฉ่เตาถ่าน” เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องมาลองทานค่ะ 

 

 

          สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ https://bit.ly/3fwV32D

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2022/11/24
แผนที่ร้าน ตุ้งแฉ่เตาถ่าน
ที่อยู่ :
1416 ถนน บรรทัดทอง แขวง รองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย ต. รองเมือง อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 085 341 5294
ช่วงเวลา :
เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 10:00 - 21:00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP