[รีวิว]บุฟเฟ่ต์นานาชาติ มื้อกลางวันในราคา 599฿ ห้องอาหารดิเอท @Mercure Bangkok Siam

          ฮัลโหลๆ สวัสดีค่าาา สำหรับการรีวิวครั้งนี้บอกเลยว่าจัดใหญ่ จัดแน่น ชนิดที่เรียกว่าฟิ้นนนฟินนนน เพราะเราจะพาทุกท่านไปพบกับ "บุฟเฟ่ต์นานาชาติ" มื้อกลางวันในราคา 599-. (เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11:30-14:30) ตลอดวันที่ 1 เมษายน - 31 กรกฎาคม 2560 ที่ห้องอาหารดิเอท @Mercure Bangkok Siam กันค่ะ ขอแง้มบอกก่อนเลยว่าบุฟเฟ่ต์นานาชาติวันนี้มีไลน์อาหารให้เลือกมากมาย อาทิเช่น ซูชิ ซาซิมิ Honey Roast Ham อาหารเหนือ อาหารอีสาน และที่สำคัญยังมีเมนูประจำหน้าร้อนอย่างข้าวแช่ด้วยค่ะ

การเดินทาง

          สำหรับการเดินทางมาที่ห้องอาหาร ดิเอท เราใช้บริการของรถไฟฟ้า BTS โดยลงที่สถานีสนามกีฬา(Exit No.1) ค่ะ เดินลงมาจากสถานีโรงแรมจะอยู่ด้านขวามือเลยค่ะ wink

บรรยากาศเป็นยังไง?

    SPONSORED

          สำหรับบรรยากาศห้องอาหาร "ดิเอท" ส่วนตัวคิดว่าบรรยากาศค่อนข้างดีค่ะ ด้วยการจัดแต่งแบบเรียบง่าย เน้นการใช้สีและแสงที่ทำให้รู้สึกโล่ง โปร่งสบาย แถมที่นี่มีทั้งโซน out door และ in door ใครอยากนั่งชิวๆ ชมวิวด้านนอกจากชั้น 8 ก็สามารถเลือกนั่งด้านนอกได้ค่ะ :) 

          โซนด้านนอกมีบริการส้มตำ ไก่ย่างด้วยเด้อค่ะเด้อ แต่ถ้ากลัวร้อนเราสามารถแจ้งพนักงานให้ทำให้ แล้วนำไปทานด้านในได้นะคะ 

ส้มตำแซ่บๆ ทางนี้เลยค่าาา

ขอเผ็ดแบบพริก 10 เม็ด อิอิ

วันนี้มีไก่ย่างด้วย ขอบอกว่าหอม และน่าทานสุดๆ 

อาหารมีอะไรบ้าง?laugh

          สำหรับไลน์อาหารที่ห้องอาหารดิเอท บอกไว้เลยว่าเค้ามีให้เหลือกค่อนข้างหลากหลาย ด้วยความที่เป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติเพราะฉะนั้นเรื่องเมนูเด็ดๆ ก็มีเยอะ เมนูแนะนำก็แยะ เดี๋ยววันนี้ Ryoii จะชมกันเกือบทุกเมนูว่ามีอะไรบ้าง

สปาเก็ตตี้

           เริ่มจากส่วนของอาหารปรุงใหม่ คือ "สปาเก็ตตี้" เมนูที่เราสามารถเลือกสามารถมิกซ์ส่วนผสมเองได้คือ เราสามารถเลือกเส้นและซอสเองได้ โดยทางห้องอาหารจะมีให้เลือก 3 แบบคือ เส้นเพนเน่ เฟสตุชินี่ และเส้นสปาเก็ตตี้ ส่วนตัวซอสจะมีแบบ ซอสมะเขือเทศ กะเทียมเบค่อน และคาโบนาร่าค่ะ

เลือกเส้น เลือกซอสได้เองน๊าาา

เลือกได้แล้วบอกคุณเชฟได้เลยค๊าาา ปรุงกันแบบสดๆ และครัวแบบเปิด laugh

          และสำหรับเมนูอาหารที่ทางห้องอารหารเตรียมไว้แบบพร้อมทานก็มีให้เลือกแบบว่า...เยอะมากค่ะ เดินเลือกกันจนเครียดเลยที่เดียว อิอิ เดี๋ยวมาชมเมนูคร่าวๆ กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง^^

กลิ่นมันชั่งเย้ายวนนนน heart

          ตรงนี้มีเป็ดย่างซอส BBQ ไก่ย่างซอสหัวหอม ผักโขมอบชีส Potato Wedge สตูเนื้อ ฯลฯ ระหว่างทางที่เดินสำรวจเห็นอะไรน่าทานก็ตักไปวางที่โต๊ะไปด้วย แต่แหม่มันน่าทานทุกอย่างเราก็ตักไปเกือบทุกอย่างเหมือนกันนะ ฮ่าๆ

เป็ดย่างซอส BBQ หอมมากกกก

 

ผักโขมอบชีส และ Potato wedge

สตูเนื้อร้อน อยู่ทางนี้ค่ะ ^o^

ไก่ย่างซอสหัวหอม

         ขยับมาหน่อยก็มาถึงโซนตรงกลางที่เป็นเมนูซูชิ ซาซิมิแล้วค่าาา สำหรับซาซิมิที่นี่มีทั้งแซลมอน ทูน่า ซาบะดอง ปลาหมึกยักษ์ และปูอัดค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีซูชิ ยำสาหร่าย และเครื่องเคียงต่างๆ ให้เลือกกันตามใจชอบเลยยยย :D

น้องมอนมากันเป็นตัวๆ เลย @.@

เนื้อๆ เน้นๆ ทางนี้เลยยย

ซูชิก็หยิบได้แบบไม่อั้นค่ะ 

หนวดหมึกเน้นๆ

อุปกรณ์การทานก็พร้อมมากๆ ด้วย^^

โซนสลัดบาร์

          สำหรับโซนนี้บอกเลยว่าเอาใจสายสุขภาพมากๆ เพราะนอกจากจะมีผักสลัดสดๆ ให้เลือกทานแล้วก็ยังมีเมล็ดธัญพืชต่างๆ ให้เลือกมากมาย และที่ถูกใจมากๆ คือเค้ามีน้ำสลัดให้เราเลือกได้ถึง 4 แบบคือ Thousand Salad, Italian, Chesar และ Balsamic ค่ะ ^^ บอกเลยว่าเอาใจคนรักสลัดมากกกก อิอิ อ่อ และนอกจากที่บอกมาก็ยังมีแฮม และชีสเป็นแผ่นใหญ่ๆ ไว้ให้แบบไม่อั้นอีกด้วยค่ะ heart

เลือกผักสดๆ ตรงนี้เลยค๊าาา

ชีสไม่อั้นน๊าาา

หูยยยยย เลือกไม่ถูกเลย^^ 

ส่วนน้ำสลัดตรงนี้ เลือกได้ตามใจชอบ heart

จะเป็น Thousand

หรือ Chesar ดีคะlaugh

          ขยับ ขยับ ขยับ มาตรงนี้อีกนิด...มุมนี้จะเป็นอาหารหลากหลายเลยจ้า มีทั้งสลัดทูน่า สลัดเนื้อย่าง ลาบเนื้อ นักเก็ต เกี๊ยวซ่า และไส้กรอกหมู(ของภาคเหนือ) ขอบอกว่าลาบเนื้อที่เด็ดมากรสชาติคนไทยทานได้สบายมาก รสจัดกำลังดี กลิ่นเนื้อไม่แรงมา ชอบเลยค่ะ heart

เมนูไหนดีคะ

ลาบเนื้อของเราาา

Roasted Beef Salad

          และนี่เราถือว่าเป็นไฮไลท์ของห้องอาหารดิเอทเลยค่ะ คือตัว Honey Roast Ham บอกเลยว่าดีงาม!!!

          และที่ถูกใจอีกอย่างคือเมนู "ข้าวแช่" ที่เหมาะกับหน้าร้อนตอนนี้มาก ยิ่งถ้าเป็นบุฟเฟ่ต์ไม่อั้นแบบนี้...บอกเลยว่ารักมากกกกheart เครื่องเยอะด้วยนะ อิอิ

จัดไป 1 set ให้ชื่นใจจจจ

น้ำมะลิหอมๆ

heart

เครื่องดื่ม

          สำหรับเมนูเครื่องดื่มจะมีให้เลือก 2 อย่างค่ะน้ำเปล่า และน้ำสัปรด ส่วนตัวคิดว่าอาจจะมีให้เลือกน้อยไปหน่อยค่ะ แต่ถูกชดเชยด้วยของหวาน และเบอเกอรี่ที่ทุกคนกำลังจะเห็นในรูปข้างล่างนี้บอกเลยว่า... ชดเชยกันได้สบายมากกกก อิอิ

ของหวาน และเบเกอรี่

          จัดเต็มมาแบบชุดใหญ่ ไฟกระพริบมากกกก มีให้เลือกหลากหลายอาทิเช่น พุดดิ้งมะม่วง เค้กกาแฟ พุดดิ้งคาราเมล ฟองดูว์ไวท์ช็อคโกแลต และนอกจากนี้ก็ยังมีไอศกรีมกะทิ และเผือกด้วยน๊าาา เห็นมั้ยคะว่าฟินทะลุจอมากๆ เลย laugh

สวรรค์ของคนรักของหวาน อิอิheart

พุดดิ้งมะม่วงเนื้อเด้งๆ

ทาร์ตผลไม้ก็มีน๊าาา

ขนมไทยก็อร่อยมากๆ

          สำหรับเบเกอรี่ขอแนะนำตัวเค้กกาแฟ พุดดิ้งมะม่วง และตัวขนมไทยเลยค่ะ อิอิ เพราะอร่อยมากกกกจนต้องเบิ้ลอีก เค้กกาแฟคือหอมกาแฟมาก ไม่เลี่ยนด้วย พุดดิ้งมะม่วงนี่ก็ยกให้เป็นที่ 1 ในใจเลย เพราะเนื้อเด้งๆ หวานกำลังดี และที่สำคัญให้เนื้อมะม่วงมาเป็นชิ้นๆ มีรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ทานพร้อมกับเนื้อพุดดิ้งโหยยยยฟินลื้มมมม

          แท่มมมมม และนี่คือเกือบทั้งหมดที่เราเลือกมาค่ะ เดินตักมาเยอะจนโต๊ะแทบวางไม่พอเลยค่ะ เพราะอะไรก็น่าทานหมดทุกอย่างเลย ><" เดี๋ยวมาดูกันค่ะ ว่าจานไหนจะเด็ด จะโดน จานไหนแนะนำบ้าง ...

Honey Roast Ham

จานนี้มีทีเด็ด

เนื้อนุ่มๆ

          สำหรับตัว Honey Roast Ham บอกเลยว่าอร่อยค่อนข้างชอบเลยค่ะ เพราะตัวของแฮมจะผ่านการอบจนได้ที่ มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว มีรสเค็มอ่อนๆ กำลังดี ทานเปล่าๆ ได้สบายๆ เลยแถมมีช่วงของมันและหนังกรอบๆ ติดมาหน่อย รสชาติดีมากกกก *แนะนำว่าให้ทานคู่กับสัปปะรดด้วยพร้อมราดซอสน้ำผึ้ง หืมมมมมเริ่ดมาก อิอิ heart

          Honey Roast Ham ต้องบอกว่าไม่ได้มีให้ทานกันทุกวีคเอนนะคะ เราได้ถามรายละเอียดมาให้แล้วได้ความว่า...ทุกอาทิตย์จะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ เช่น เนื้อแกะ หรือแซลมอนค่ะ (ถ้าอยากทาน Honey Roast Ham แนะนำให้โทรไปสอบถามกับทางโรงแรมก่อนนะคะ wink)

สปาเก็ตตี้ Garlic & Bacon

สักคำมั้ยคะ

         สปาเก็ตตี้ที่นี่อย่างที่บอกไปค่ะ ว่าเราสามารถเลือกเส้น และซอสได้เอง เมื่อเลือกได้แล้วแจ้งเชฟไป เราก็จะได้ทานสปาเก็ตตี้อร่อยๆ แล้วค่ะ อิอิ วันนี้เราเลือกเป็น "สปาเก็ตตี้ Garlic Bacon" รอไม่นานพนักงานก็ยกมาให้แบบร้อนๆ พร้อมทานได้ค่าาา สำหรับจานนี้เส้นลวกได้พอดี ไม่เละ พอทานไปคำแรกได้รสเผ็ดนำออกมาเลย เหมาะกับคนที่ชอบทานรสจัด และโดยรวมส่วนตัวคิดว่าค่อนค้างจืดไปนิดค่ะ 

เป็ดอบซอส BBQ

          สำหรับเมนูนี้กับ เป็ดอบซอส BBQ ตัวนี้จะเป็นซอส BBQ ออกหวานหน่อยค่ะและได้รสชาติของพริกไทยดำที่ใส่ลงไปด้วย แต่ส่วนตัวคิดว่าเนื้อเป็ดอาจจะแห้งไปหน่อยค่ะ :)

Spinach Gratin(ผักโขมอบชีส)

          ต้องบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวชอบกินผักโขมอบชีสอยู่แล้วค่ะ และสูตรของที่นี่ก็ทำได้ดีเลยค่ะตัวผักโขมทานคำแรกจะมีรสหวานหน่อยๆ หอมกลิ่นเนยออกมาด้วย บวกกับตัวชีสที่เบิร์นไฟให้ความเค็มที่กำลังดี บอกเลยว่ามันดีมากกกก เข้ากันที่สุดอะ yes

ข้าวแช่

เลือกเครื่องเองได้เลยว่าอยากทานอะไรบ้าง ^^

หมูสับกับปลาเค็มก้อนพอดีคำ

          และนี่คือสิ่งที่เราชอบที่สุด บอกเลยว่าต้องติด #ดีต่อใจheart เพราะเมนูข้าวแช่นี่มันชั่งเหมาะกับอาการศร้อนๆ ในบ้านเราสะเหลือเกินค่ะ ด้วยความที่เครื่องมีให้เลือกเยอะ เราสามารถเลือกได้ว่าอยากทานอะไรเลือกตักได้ตามใจชอบเลย :) ไม่ว่าจะเป็นหมูฝอย พริกหยวกสอดไส้หมูสับ หรือจะเป็นปลากระเบนแห้ง ที่ชอบก็คือตัวของน้ำแช่มะลิคือหอมกำลังดีและที่ห้องอาหารดิเอทก็แช่น้ำแช่มะลิไว้ในน้ำแข็งให้ด้วยค๊าาา ตักกับเข้าไปก่อนแล้วตามด้วยข้าวและน้ำแช่มะลิหอมๆ เย็นๆ บอกเลยว่าชื่นในมากๆ

ฟองดูว์ ไวท์ช็อคโกแลต

สูงๆ ขาวๆ ตรงนี้เลย laugh

ผลไม่สำหรับฟองดูว์ มีให้เลือกเยอะเลยค่าาาาฟิน**

น่าสนุกใช่มั้ยยยย อิอิ น่าทานด้วยเน้ออcheeky

          ฟองดูว์ที่เป็นไวท์ช็อกค่ะ ส่วนตัวชอบทานไวท์ช็อกมากกว่าดาร์กช็อกอยู่แล้วด้วย อ๊ากกกเข้าทางเลย ฮ่าๆ ที่ชอบมากที่สุดที่อะรู้มั้ยคะ? ผลไม้มีให้เลือกค่อนข้างเยอะเลย heart​ อาทิเช่น กีวี สัปปะรด มะละกอ องุ่นแดง แอปเปิ้ลเขียว แอปเปิ้ลแดง ส้มแมนดาริน แก้วมังกร สตอเบอรี่ และลำไย ทำกันเพลินเลยคราวนี้ฮ่าๆ แอบบอกว่าส้มแมนดาริน องุ่น และลำไย คือเข้ากันมากกินจนเบาหวานแทบขึ้นแหน่ะ 5555+

          และขอปิดท้ายด้วยพุดดิ้งมะม่วงอีก 1 ถ้วย(ก็มันอย่อยนีน่า...) 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

4

การบริการ

4.4

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

4.15

จุดเด่นของห้องอาหารดิเอท

1.เป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติ และไลน์อาหารมีให้เลือกเยอะ

2.มีเมนูอาหารปรุงสดเช่น สปาเก็ตตี้

3.มีเมนู "ข้าวแช่" ซึ่งเป็นเมนูประจำฤดูร้อน

4.บรรยากาศภายให้ห้องอาหารปลอดโปร่ง และมีโซน out door ให้เลือกนั่ง

5.พนักงานที่ห้องอาหารดูแลลูกค้าทุกโต๊ะดี คอยแนะนำและสอบถามตลอด

ข้อเสนอแนะ

1.ในส่วนของเครื่องดื่มอยากให้มีให้เลือกเยอะกว่านี้ค่ะ เช่นน้ำผลไม้ชนิดอื่นๆ

2.อยากให้มีเมนูอาหารไทยเยอะกว่านี้ เพื่อเป็นตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นค่ะ

3.อยากให้เพิ่มเมนูอาหารที่ปรุงสดให้มากกว่านี่ค่ะ

          สำหรับ "บุฟเฟ่ต์นานาชาติ" มื้อกลางวันในราคา 599-./คน (เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11:30-14:30) ที่ห้องอาหารดิเอท @Mercure Bangkok Siam บอกเลยว่าคุ้มสำหรับคนที่ชอบทานเมนูหลากหลาย เมนูไฮไลท์คือ Honey Roast Ham และนอกจากนี้ยังมีเมนูประจำหน้าร้อนคือ "ข้าวแช่" ที่หาทานค่อนข้างยาก และของหวานเบเกอรี่อีกมากมายเลยค่ะ การเดินทางก็ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS สะดวกที่สุดเลย อิอิ

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 106
วันที่เขียนรีวิว : 2017/04/04
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
5.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
927 Rama I Rd แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ต. วังใหม่ อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 659 2888
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการ 11:30-14:30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP