รีวิว วัฒนาพานิช ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อย่านเอกมัย ร้านเด็ดเนื้อตุ๋น และน้ำซุปหวานหอมต้มนานกว่า 40 ปี!

          เมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อคงเป็นเมนูคลาสสิคในดวงใจของใครหลายๆ คน อีกทั้งในกทม. ก็ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ดเจ้าดังอยู่เพียบ! ในวันนี้ Ryoii จึงขอพาไปดูไปชิมร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดในตำนานหนึ่งร้านในย่านเอกมัยค่ะ กับร้าน "วัฒนาพานิช" ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อตุ๋นเครื่องในตุ๋นนุ่มๆ และน้ำซุปหวานหอมที่มีกรรมวิธีต้มอย่างยาวนานต่อเนื่องกว่า 40 ปี! แต่ถ้าหากใครไม่ใช่สายเนื้อ ทางร้านเขาก็ยังมีเมนูอาหารจีน และอาหารจานเดียวอื่นๆ น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

 

วัฒนาพานิช ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อย่านเอกมัย ร้านเด็ดเนื้อตุ๋น และน้ำซุปหวานหอมต้มนานกว่า 40 ปี!

 

การเดินทาง

          ร้านวัฒนาพานิชจะอยู่ในติดกับถนนเอกมัย (สุขุมวิท 63) ร้านจะอยู่ติดกับซอยเอกมัย 18 ค่ะ สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเอกมัย (ทางออก 1) จากนั้นให้นั่งแท็กซี่ หรือวินมอเตอร์ไซค์ประมาณ 2 กม. ก็จะถึงร้านค่ะ

 

 

SPONSORED

 

          และสำหรับใครที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถขับมาทางถนนเพชรบุรี จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเอกมัย และขับตรงมาประมาณ 1 กม. ก่อนถึงซอยเอกมัย 18 ตัวร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือเลยค่า แต่ทางร้านไม่มีที่จอดรถนะคะ ถ้าหากใครต้องการจอดรถ สามารถจอดได้ที่โครงการ ACMEN EKAMAI Complex ฝั่งตรงข้ามร้าน ชั่วโมงละ 50 บาทค่ะ

 

...
Responsive image
Share
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรย...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพ...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน

Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

Responsive image
Share
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพ...
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพารากอน บุฟเฟ่ต์ซูชิระดับโอมากาเสะ ผ...
โออิชิแกรนด์ (OISHI GRAND) สยามพารากอน บุฟเฟ่ต์ซูชิระดับโอมากาเสะ ผสานรสชาติต้นตำรับญี่ปุ่น

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

Responsive image
Share
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุ...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Cen...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Central Festival EastVille

บรรยากาศภายในร้าน

          สำหรับร้านวัฒนาพานิชนั้นจะเป็นร้านอยู่ในตึกแถวติดกับริมถนนเอกมัยค่ะ ตัวร้านจะอยู่ในพื้นที่ตึกแถว 2 ห้อง และเป็นครัวเปิด มีมุมเคาน์เตอร์ที่ปรุงก๋วยเตี๋ยว และหม้อตุ๋นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อยู่ด้านหน้าร้านเลยค่ะ เนื่องจากร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ ตัวร้านจึงอาจจะไม่ได้มีการตกแต่งอะไรมากนัก แต่คงความคลาสสิคไว้ได้ดีทีเดียวค่ะ

 

    SPONSORED

 

เมนูและราคา

          มาถึงคิวเมนูอาหารบ้างค่ะ สำหรับเมนูของทางร้านแน่นอนว่าก็ต้องเป็นเน้นเป็นเมนูเนื้อ! ซึ่งก็มีให้เลือกทานทั้งเกาเหลาเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ข้าวเนื้อกระเทียม หรือถ้าใครอยากจัดชุดใหญ่ ก็มีเมนูหม้อไฟเนื้อให้เลือกทานนะคะ ซึ่งในส่วนของเมนูหม้อไฟลูกค้าก็สามารถเลือกสั่งได้ด้วยน้า ว่าอยากจะทานอะไรบ้าง มีให้เลือกทั้งเนื้อตุ๋น เนื้อสด ลูกชิ้น เครื่องในสด และเครื่องในตุ๋นค่ะ จัดเต็มมากสำหรับคนชอบเนื้อ

          แต่ถ้าหากใครไม่ใช่สายเนื้อ ทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารจีนจานเดียวอื่นๆ พร้อมเสิร์ฟน้า เช่น ราดหน้า ข้าวหมูกระเทียม กระเพาะปลา ข้าวขาหมู และแพะตุ๋นยาจีน เมนูที่นี่จึงค่อนข้างหลากหลายมากๆ ไม่ได้มีแต่เมนูเนื้อเท่านั้นค่ะ

 

 

          ซึ่งในวันนี้ Ryoii ได้ลองทาน 4 เมนูแนะนำของทางร้าน คือ เกาเหลาเนื้อรวม (100 บาท), ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม (100 บาท), ข้าวหน้าไก่ (50 บาท) และแพะตุ๋นยาจีน (200 บาท) ค่ะ

 

 

เกาเหลาเนื้อรวม (100 บาท)

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูเด็ดขึ้นชื่อของทางร้านอย่างเกาเหลาเนื้อรวม! ในหนึ่งชามมีวัตถุดิบเนื้อให้เลือกทานหลากหลายมาก ทั้งเนื้อตุ๋น เนื้อสด เครื่องในสด เครื่องในตุ๋น ลูกชิ้นเนื้อ และเนื้อลูกชิ้นเอ็น ซึ่งในวันนี้ Ryoii ได้ลองทานเกาเหลาเนื้อรวมธรรมดา ราคา 100 บาทค่ะ แต่ถ้าใครอยากทานแบบจุใจ ก็สามารถสั่งพิเศษในราคา 150 บาทได้ค่ะ

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม (100 บาท)

           ถัดมาคือเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้านเลยค่ะ เมนูนี้ก็จัดเต็มไม่แพ้กับเมนูที่แล้วเลย ในหนึ่งชามมีให้เลือกทานหลากหลายเช่นเดียวกัน ทั้งเนื้อตุ๋น เนื้อสด เครื่องในสด เครื่องในตุ๋น ลูกชิ้นเนื้อ และลูกชิ้นเอ็น ทานคู่กับเส้นนุ่มๆ และน้ำซุปหอมๆ ถือว่าเข้ากันได้ดีเลยค่ะ สำหรับชามนี้ก็เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวมธรรมดา 100 บาทนะคะ แต่ถ้าหากใครจะสั่งพิเศษก็ราคา 150 บาทค่า

 

 

          สำหรับจุดเด่นของเมนูเกาเหลาและก๋วยเตี๋ยวที่นี่นอกจากเนื้อตุ๋นนุ่มๆ แล้ว ก็ยังมีน้ำซุปที่เป็นทีเด็ด เพราะตัวน้ำซุปของที่นี่เป็นน้ำซุปที่ถูกตุ๋นในสูตรเฉพาะ โดยมีการเก็บน้ำซุปดั้งเดิมตั้งแต่เปิดร้านมากกว่า 40 ปี มาตุ๋นใหม่ในหม้อใหญ่ด้านหน้าร้านในทุกวันจนได้น้ำซุปที่หวานหอมรสเนื้อตามแบบฉบับของทางร้านค่ะ

 

 

ข้าวหน้าไก่ (50 บาท)

           มาถึงเมนูสำหรับคนไม่ทานเนื้อกันบ้างค่ะ เมนูนี้จะเป็นไก่นุ่มๆ หั่นชิ้นพอดีคำ มีให้ทานทั้งเนื้อและหนัง ราดด้วยซอสเคี่ยวด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ทานคู่กับพริกชี้ฟ้าหั่นที่เสิร์ฟมาคู่กัน เมนูนี้ต้องขอบอกว่าเป็นเมนูยอดฮิตอีกหนึ่งเมนูเลยค่า 

 

 

แพะตุ๋นยาจีน (200 บาท)

          ปิดท้ายกันไปด้วยเมนูเด็ดของทางร้านอย่างแพะตุ๋นยาจีน สำหรับเมนูนี้อาจจะค่อนข้างหาทานยาก เพราะเมนูอาหารจีนแบบดั้งเดิมเลยค่ะ และมาพร้อมวัตถุดิบที่ค่อนข้างพิเศษกว่าเมนูอื่นๆ อย่างเนื้อแพะ ซึ่งทางร้านก็จะหั่นชิ้นมาตุ๋นกับน้ำซุปจีนร้อนๆ มีผักเครื่องเคียงทั้งเม็ดเก๋ากี้ และเห็ดหอม และโรยด้วยต้นหอมตอนเสิร์ฟ นับว่าเป็นเมนูหาทานยากที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยค่ะ

  

 

สรุปรสชาติอาหาร

เกาเหลาเนื้อรวม (100 บาท) : เนื้อตุ๋นมีให้เลือกทานทั้งส่วนที่เป็นเนื้อล้วน และไขมันแทรก ทางร้านหั่นชิ้นมาพอดีคำทานง่าย อีกทั้งยังตุ๋นมาจนนุ่ม เช่นเดียวกับเครื่องในตุ๋น ในส่วนของเครื่องในสด ทั้งตับและสไบนางมีความเด้งกรอบ และทำมาได้สะอาดไม่มีกลิ่นคาว แต่ในส่วนของเนื้อสดอาจจะมีความเหนียวไปนิดนึงค่ะ แต่เมื่อทานคู่กับน้ำซุปที่มีรสชาติหวานหอมกลมกล่อมก็เข้ากันได้ดีค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม (100 บาท) : เนื้อตุ๋นแต่ละชิ้นตุ๋นจนมีความนุ่ม ในส่วนของเครื่องในสดอย่างสไบนางและตับก็มีความสดเด้ง และในส่วนของเส้น ทางร้านเสิร์ฟมาปริมาณกำลังพอดี ทานคู่กับน้ำซุปที่มีรสชาติหวานหอม นับว่าเข้ากันได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

 ข้าวหน้าไก่ (50 บาท) : เนื้อไก่ในหนึ่งจานมีให้เลือกทานทั้งหนัง และส่วนเนื้อ แต่ละชิ้นนั้นหมักมามีความนุ่ม ในส่วนของตัวซอสมีรสชาติออกเค็ม เมื่อทานคู่กับพริกหั่นช่วยตัดเลี่ยนได้ดี อีกทั้งเมื่อเทียบกับราคานั้นค่อนข้างคุ้มค่า เพราะมีปริมาณค่อนข้างเยอะค่ะ

แพะตุ๋นยาจีน (200 บาท) : เนื้อแพะแต่ละชิ้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และตุ๋นมาได้ที่จนมีความนุ่ม ซึ่งเนื้อแพะที่เสิร์ฟมาเป็นจะเนื้อที่มีไขมันค่อนข้างน้อย จึงได้รสชาติของเนื้อแบบเต็มคำ แต่ตัวเนื้อแพะจะมีกลิ่นเฉพาะตัวของเนื้อแพะนิดนึงค่ะ ถ้าหากใครไม่เคยทาน อาจจะไม่คุ้นชินในส่วนนี้ได้นะคะ แต่ในส่วนของน้ำซุปนั้นมีรสชาติเปรี้ยวเข้มข้นในสไตล์น้ำซุปยาจีน เข้ากันได้ดีกับเนื้อแพะเลยค่ะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูหนึ่งที่น่าลองค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน 

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.03

 

จุดเด่นของร้านวัฒนาพานิช เนื้อตุ๋น เอกมัย

1. สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และเกาเหลาเนื้อ ทางร้านทำออกมาได้รสชาติดี โดยฉพาะน้ำซุปที่มีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม และมีความหอมหวาน ในส่วนของเนื้อตุ๋นและเครื่องในตุ๋นก็ผ่านการตุ๋นจนมีความนุ่ม ทานได้ง่ายค่ะ

2. ร้านวัฒนาพานิชถึงแม้จะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แต่ก็เป็นร้านที่มีเมนูให้เลือกทานค่อนข้างหลากหลาย ทั้งเมนูสำหรับคนชอบทานเนื้อ และเมนูอาหารจีนจานเดียวอีกหลายเมนูค่ะ 

3.  ทางร้านมีช่องทางการสั่งอาหารออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่นหลากหลายช่องทาง เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าที่ไม่สามารถเดินทางไปทานที่ร้านได้ค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ทางร้านไม่มีที่จอดรถสำหรับคนที่รถยนต์ส่วนตัวไปเอง อาจจะต้องนำไปจอดที่โครงการ ACEN EKAMAI Complex ราคาชั่วโมงละ 50 บาทค่ะ

2. เนื่องจากร้านของทางร้านจะเป็นครัวเปิดที่มีครัวก๋วยเตี๋ยวอยู่ด้านหน้า และไม่มีเครื่องปรับอากาศ จึงอาจจะทำให้ภายในร้านมีอากาศที่ค่อนข้างอบอ้าวไปนิดนึงค่ะ

 

 

          "วัฒนาพานานิช" ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นเจ้าเด็ดในตำนานกว่า 40 ปีย่านเอกมัยที่พร้อมเสิร์ฟทั้งเนื้อตุ๋นนุ่มๆ เครื่องในสดสะอาด และน้ำซุปหอมหวานในตำนานเอาใจคนรักเนื้อ รวมไปถึงเมนูอาหารจานเดียวและอาหารจีนรสเด็ด สำหรับใครที่คนชอบเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ หรือกำลังมองหาร้านเด็ดร้านดังในตำนานไปตามรอยให้อิ่มอร่อย ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัฒนาพานิชนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พลาดไม่ได้เลยค่า

เมนูแนะนำของร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ วัฒนาพานิช

เกาเหลาเนื้อรวม

100 บาท
เมนูแนะนำของทางร้าน มีให้เลือกทานทั้งเนื้อตุ๋น เนื้อสด เครื่องในสด เครื่องในตุ๋น ลูกชิ้น พร้อมด้วยน้ำซุปหอมๆ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม

100 บาท
เมนูเด็ดอิ่มจบครบในชามเดียว มีให้เลือกทานทั้งเส้นนุ่มๆ เนื้อตุ๋น เครื่องใน ลูกชิ้น ทานคู่กับน้ำซุปหวานหอม

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 91
วันที่เขียนรีวิว : 2020/07/14
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
267/13 สุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-392-0675
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 09.30-19.30 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP