[รีวิว] ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่ โรงแรม Prince Palace Hotel @อาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ สาวกบุฟเฟ่ต์ไม่ควรพลาดกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติคุณภาพระดับอินเตอร์ ราคา 680 บาท ราคานี้รวมเครื่องดื่มแล้ว

          เริ่มต้นวันดีๆ กับบุฟเฟ่ต์นานาชาติโรงแรม กินกันแบบเต็มที่แต่ราคาคุ้มค่า ที่ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่ชั้น 12 สาวกคอบุฟเฟ่ต์ไม่ควรพลาด มื้อนี้พกมาแค่ 680 บาท แต่สามารถทานบุฟเฟ่ต์นานาชาติคุณภาพระดับอินเตอร์ (ราคานี้รวมเครื่องดื่มเเล้วค่ะ) จุดเด่นคืออาหารที่นี่ปรุงแบบสดใหม่ พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าทานแบบร้อนๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่นที่มี ซูชิ ซาซิมิสดๆ หรือหมวดอาหารไทยอย่าง ส้มตำ แกงเขียวหวาน เป็นต้น แถมยังมีอาหารจีนและอิตาเลียนอย่างสเต๊กสันไหล่เเกะราดซอส ส่วนคออาหารทะเลเตรียมฟินกับเมนูซีฟู้ดทานพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดแซ่บๆ และอีกมากมายหลายรายการซึ่งทุกเมนูปรุงโดยเชฟมืออาชีพเเละเคล็ดลับสูตรเฉพาะของทางโรงแรมฯ

 

 

การเดินทาง

          Prince Palace Hotel อาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพงไปเพียง 10-15 นาทีเท่านั้นค่ะ หรือถ้าใครเข้ามาทางถนนหลานหลวง พอถึงแยกไฟแดงถัดไป พอเลี้ยวซ้ายจะเข้าถนนกรุงเกษม เลียบคลองไปอีกนิดเดียวจะเห็นโรงแรมอยู่ซอยฝั่งตรงข้ามค่ะ

 


SPONSORED

 

เมนูและราคา

          สำหรับราคาบุฟเฟ่ต์ 680 บาท แต่ได้ทานอาหารนานาชนิดแบบจัดเต็มในสไตล์บุฟเฟ่ต์นานาชาติตั้งแต่ช่วงเวลา 11.30-14.30 น. ซึ่งราคานี้รวมเครื่องดื่มเรียบร้อย เรียกได้ว่ามาแล้วคุ้มจริงๆ ค่ะ ไม่อิ่มเราจะไม่กลับเพราะทุกนาทีมีความหมาย พยายามตักทานให้ทุกรายการอาหารให้ได้มากที่สุดนะคะ

 

...
Responsive image
Share
บุฟเฟ่ต์มื้อคำ What The Fish อาห...
บุฟเฟ่ต์มื้อคำ What The Fish อาหารนานาชาติ-ซีฟู้ดจัดเต็ม ราคาสุดคุ้...
บุฟเฟ่ต์มื้อคำ What The Fish อาหารนานาชาติ-ซีฟู้ดจัดเต็ม ราคาสุดคุ้มค่า

Responsive image
Share
ชาบูไต่หวันราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพ...
ชาบูไต่หวันราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 459+ มีให้เลือกทานหลากหลายแถมไอ...
ชาบูไต่หวันราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 459+ มีให้เลือกทานหลากหลายแถมไอศกรีมพรีเมี่ยมไม่อั้นจ้าา!!


Responsive image
Share
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกา...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนู...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่ Yuja Festival

Responsive image
Share
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน...
NICO NICO ร้านอาหารเช้าย่านทองหล่อ ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

บรรยากาศภายในร้าน

          ที่ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่ชั้น 12 นอกจากจะมีรายการอาหารแน่นๆ ให้ยืนตักเพลินๆ บรรยากาศภายในห้องอาหารแห่งนี้ดูกว้างขวาง มีที่นั่งเยอะ มีมุมโซฟาที่ดูกว้างและมีมุมที่อยู่ติดกระจกหน้าต่างทำให้เห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอกดูโปร่งสบายตามากยิ่งขึ้น ห้องอาหารอาจจะดูเก่าไปนิดนึงเนื่องจากโรงแรมเปิดให้บริการมานานพอสมควรแล้วแต่โดยรวมก็ถือว่าสะอาดสะอ้านดีค่ะ 

 


เดินทางมาถึงหน้าโรงแรมแล้วค่ะ

 

    SPONSORED


แต่ละโซนพร้อมให้ลุยตักอาหารแล้วค่ะ

 

 

 


มุมนี้เห็นวิวตึกสวยๆ จากภายนอก ยิ่งชวนให้ทานบุฟเฟ่ต์ได้แบบสบายใจมากขึ้น

 

 


มุมโซฟาดูหรูหราน่านั่งมากค่ะ

ซีฟู้ด

          รายการอาหารซีฟู้ดจะมีหอย กุ้ง ปลาหมึก หอย จากที่เราสังเกตทางโรงแรมจะมีการเติมของเรื่อยๆ ในส่วนของน้ำจิ้มซีฟู้ดถือว่ามีรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดอย่างพอดีค่ะ

 


เมนูซีฟู้ดจัดวางสวยงามน่าตักแบบไม่อั้นเลยค่ะ ไปอร่อยกันแบบเต็มอิ่มคุ้มได้เลย

 

 

 

 

 


รสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดถูกปากคนไทยเป็นที่สุด

 


ถ้าไม่อิ่มก็เติมได้เรื่อยๆ ค่ะ

 

ซูชิและซาซิมิ

          โซนอาหารญี่ปุ่นทั้งซูชิและซาซิมิอยากทานหน้าไหนแบบไหนเลือกความอร่อยได้แบบเพลินๆ ไปเลย


มุมอาหารญี่ปุ่นของที่นี่จะเน้นไปที่ซูชิ ซาซิมิ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายและมีเติมตลอด

 

 

 

 

 


เนื้อแกะ

          เนื้อแกะชิ้นใหญ่โตทานเนื้อให้ชุ่มฉ่ำคู่กับซอสพริกไทยดำ เนื้อแกะไม่มีกลิ่นคาว รวมถึงเนื้อไม่เหนียวมากจนเกินไปถือว่าเป็นเมนูแนะนำอีกเมนูนึง 

 


เพิ่มรสชาติกับซอสสูตรเฉพาะ

 


 พอหั่นเป็นชิ้นๆ พร้อมทานเสิร์ฟในจาน หนากำลังดีและน้ำซอสสูตรพิเศษของทางโรงแรมทำให้เนื้อแะมีรสชาติดีมากยิ่งขึ้น 


หมูสะเต๊ะ

          เมนูหมูสะเต๊ะหมักขมิ้นได้กลิ่นชัดเจน เนื้อหมูชิ้นใหญ่ เนื้อหมูนุ่มๆ ทานแล้วชุ่มลิ้น น้ำจิ้มหวานกำลังดีได้กลิ่นกะทิชัดเจน  

 


หมูสะเต๊ะชิ้นใหญ่สะใจ ชวนน้ำลายสอมากค่ะ

 

ไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว

         ไก่ย่างของที่นี่ย่างมาแห้งกำลังดี หนังไก่ค่อนข้างกรอบแต่ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มแจ่วที่รสชาติเข้มข้นเข้าถึงน้ำจิ้มแจ่วแท้ๆ แต่รสเผ็ดอาจจะน้อยไปหน่อยเพื่อให้ถูกปากคนต่างชาติ 

 

หอยทอด

หอยทอดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนต่อคิวเยอะแบบนี้ต้องขอมาต่อคิวรอความอร่อยด้วยคน ตัวหอยไม่ได้ใหญ่มาก เนื้อแป้งอาจจะหนาไปนิดนึงแต่มีน้ำมันเยอะไปนิดนึงค่ะ  

 

 

ข้าวมันไก่

          สำหรับเมนูข้าวมันไก่ทางห้องอาหารจะจัดโซนของข้าวมันไก่โดยเฉพาะ จึงมั่นใจในความสดใหม่ของข้าวมันไก่แต่ละจานได้เลยค่ะ เมนูนี้ถือเป้นอีกหนึ่งเมนุที่แนะนำให้ไปทานค่ะ 


เนื้อแน่นๆ หนังเน้นๆ นี่แหละความสุขของการได้ทานข้าวมันไก่

 

 

 

 

ปลาผัดขึ้นฉ่าย+ข้าวสวย

          ปลาผัดขึ้นฉ่ายเป็นอีกเมนูที่คนชื่นชอบอาหารไทยตักทานกันเยอะมากค่ะ ขอตักมาทานแบบอิ่มๆ สักจานดีกว่า ยิ่งกินปลาบอกเลยว่าเรื่องหุ่นดีก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่า

 

อาหารอีสานและเมนูยำ

          ความแซ่บสไตล์ยำและอาหารอีสานแสนแซ่บ มาในรูปแบบมิกซ์เองได้ตามใจชอบเลยค่ะ ยิ่งมิกซ์ยิ่งได้รสเด็ดแบบถึงเครื่อง

 

 

 

 

 

 


 

เครปเย็น

          มาชิมความหวานแบบหอมปากหอมคอจากเครปเย็นบ้างดีกว่า เป็นของหวานที่ไม่หวานเกินไป หวานแบบทานได้เรื่อยๆ เหมาะกับการขอนั่งพักเบรคหลังจากที่ทานของคาวแบบจัดหนักมายกใหญ่ค่ะ

 

เค้กช็อกโกแลตและทารามิสุ

          สายเค้ก สายช็อกโกแลต เตรียมฟินกับความหอมหวานเข้มข้นจากช็อกโกแลตกันเลยค่ะ ส่วนทารามิสุกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นคนรักกาแฟเตรียมเจอของหวานเมนูโปรดได้เลยนะคะ


เค้กช็อกโกแลต (ด้านหน้า) และทารามิสุ (ด้านขวา)

 

มูสบลูเบอร์รี

          มูสบลูเบอร์รีเนื้อเนียนทานคู่กับแยมบลูเบอร์รีและยังมีเมอแรงค์จะนิ่มๆ หวานๆ เพิ่มความสดใสน่าทานให้เมนูนี้ค่ะ

 

ข้าวเหนียวถั่วดำ

          มาลองหวานสไตล์ไทยๆ แบบข้าวเหนียวถั่วดำกันบ้างดีกว่า ข้าวเหนียวมูนนุ่มๆ กับถั่วดำหวานมันบอกเลยว่าเข้ากันได้ดีค่ะ

 

น้ำผลไม้รวม

          เครื่องดื่มที่ได้ทานบอกเลยว่าเฮลท์ตี้สุดๆ นั่นก็คือ สับปะรด แครอท มะระกอ รสชาติเข้ากันแบบฉ่ำๆ เลยค่ะ


น้ำผลไม้รวมแก้วของทีมงานค่ะ

 

 

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ซีฟู้ด : หอย กุ้ง ปลาหมึก ไซส์ไม่ใหญ่มากแต่ก็ไม่ได้เล็กจนเกินไป น้ำจิ้มซีฟู้ดที่ให้รสชาติเปรี้ยวและเผ็ดอย่างพอดี อย่างไรก็ดีเมนูออนไอซ์มีให้เลือกน้อยและยังมีความสดไม่มากนัก มีกลิ่นคาวบ้าง เช่น หอยแมลงภู่และหอยหวาน 

ซูชิและซาซิมิ : ซูชิไส้ค่อนข้างเยอะตัวข้าวไม่มากจนเกินไป  ในส่วนของซาซิมิเนื้อไม่เละและท้องปลาแซลมอนและซาซิมิคุณภาพอยู่ในระดับปานกลางทั่วไป 

เนื้อแกะ : เนื้อแกะไม่มีกลิ่นเหม็นสาบ มีความหอมเป็นกลิ่นเฉพาะตัวของเนื้อแกะ เนื้อแต่ละชิ้นไม่เหนียวมาก  แต่เมื่อนำมาทานคู่กับซอสพริกไทยดำชวนให้อยากเคี้ยวช้าๆ เพื่อสัมผัสรสชาติที่ดีนานๆ เรื่องความเหนียวที่มีเล็กน้อยจึงไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใดค่ะ

หมูสะเต๊ะ : หมูสะเต๊ะหอมกลิ่นขมิ้นติดปลายจมูกชัด หมูถูกหั่นมาขนาดกำลังพอดี น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะเข้มข้น ส่วนผสมของน้ำกะทิที่นัว หวานกำลังดีๆ จัดจ้านนิดๆ แบบลงตัว ยิ่งคนชอบทานหมูสะเต๊ะอยู่แล้วมาลองทานของที่ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่น่าจะเจอรสชาติแบบที่ถูกใจค่ะ

ไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว : ได้รสชาติของน้ำจิ้มแจ่วแท้ๆ น้ำจิ้มออกรสเผ็ดเปรี้ยว ซึ่งเป็นรสชาติที่ดีเมื่อทานคู่กับไก่ย่างเนื้อนุ่มอร่อยน่าทานค่ะ

หอยทอด : เป็นอีกเมนูที่คนต่อคิวเยอะ น่าจะแพ้ความกรอบๆ ร้อนๆ ไม่ไหว ยิ่งตอนทอดมาร้อนๆ แม้น้ำมันจะดูเยิ้มไปนิดแต่ก็ดูน่าทานไม่ใช่เล่นค่ะ แป้งไม่หนาจนเกินไปทำให้ได้รสชาติหอยทอดแบบเต็มๆ คำ แถมน้ำจิ้มรสชาติออกเผ็ดและหวานในแบบที่เข้ากัน

ข้าวมันไก่ : เนื้อไก่นุ่มเนื้อเยอะ ชิ้นใหญ่หนากำลังดี เม็ดข้าวสวยอวบนุ่มน่าทาน ข้าวไม่แฉะจนเกินไป น้ำจิ้มหอมชัดจากกระเทียมและเต้าเจี้ยว และมีความเค็มเบา มีรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดกำลังดี

ปลาผัดขึ้นฉ่าย : เนื้อปลาเนื้อแน่นและไม่หนาจึงได้สัมผัสเนื้อปลาแบบเต็มชิ้นเต็มคำ แถมมีขิงและขึ้นฉ่ายช่วยเพิ่มความหอมชัด ตักทานกับข้าวสวยร้อนๆ ทั้งปลาและและความนุ่มของข้าวบอกเลยลงตัวค่ะ

เครปเย็น : แป้งบาง ความหวานพอดีไม่แสบคอ แต่มีความขมปนเล็กน้อยอาจเป็นเพราะได้รสชาติขมนิดๆ จากน้ำส้มที่ใช้เป็นส่วนผสมในการทอดค่ะ คนไม่ชอบรสขมอาจรู้สึกแปลกๆ ไปบ้าง 

เค้กช็อกโกแลต : คนชอบทานช็อกโกแลตโดนใจในความเข้มข้นแน่ค่ะ เค้กเนื้อนุ่มส่วนช็อกโกแลตหวานขมปนกันไปแบบกลมกล่อม

ทารามิสุ : มีความหวานมันของครีมและความหอมของกาแฟ แต่ใครที่ไม่ค่อยทานของหวานแบบนี้หรือไม่ค่อยชอบรสชาติกาแฟอาจรู้สึกว่ารสชาตินี้เข้มไปนิดนึงค่ะ

มูสบลูเบอร์รี : มูสเนื้อเนียนมากยิ่งทานคู่กับแยมบลูเบอร์รีได้ทั้งความนุ่มหอมและหวานกำลังดีในตัว ยังมีเมอแรงค์ค่อนข้างนิ่มและหวานช่วยเพิ่มรสชาติค่ะ

ข้าวเหนียวถั่วดำ :สำหรับเมนูนี้รสชาติอยู่ในระดับทั่วไปค่ะ 

อาหารอีสานและยำ : ส้มตำรสชาติไม่จัดจ้านมาก ยำมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย และสามารถมิกซ์ทานเองได้ตามใจชอบ ส่วนตัวยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ 

 

SPONSORED

 

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

จุดเด่นของห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่ โรงแรม Prince Palace Hotel @อาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์

  1. อาหารส่วนใหญ่จะเป็นเมนูปรุงสดใหม่แบบจานต่อจาน เช่น ข้าวมันไก่ ส้มตำ ยำ ก๋วยเตี๋ยว ซูชิ และ เครปเย็น ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ถึงความอร่อยและสะอาด

  2. เมนูที่ประทับใจคือ เนื้อแกะที่นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเนื้อแกะจะไม่มีกลิ่นเหม็นสาบแถมหอมด้วยกลิ่นเฉพาะตัวของเนื้อแกะ ขนาดชิ้นหนาทานได้สะใจค่ะ สำหรับเนื้ออื่นๆ จะนำเข้าจากออสเตรเลีย อีกเมนูที่หลายคนคุ้นเคยดีอย่างหมูสะเต๊ะ ที่นี่หมูสะเต๊ะชิ้นใหญ่ เนื้อหมูนุ่ม ทานแล้วชุ่มลิ้นพร้อมน้ำจิ้มที่เข้มข้นกลมกล่อม สำหรับอาหารจานเดียวที่ประทับใจคือเมนูข้าวมันไก่เป็นสูตรไหหลำ ไก่เป็นตัวสับออกมาชิ้นพอดีคำ เนื้อแน่น เม็ดข้าวดีมากหุงอร่อยเนื้อเนียนสวยค่ะ น้ำจิ้มเด็ดเค็มหวานเผ็ดหน่อยๆ เข้ากันดี

  3. ใครอยากทานบุฟเฟ่ต์นานาชาติอาหารในโรงแรม ราคา 680 บาท เป็นราคาที่ไม่เเพงเเถมทานได้หลายอย่างแทบจะได้ทานครบทุกความต้องการ และราคานี้ยังรวมเครื่องดื่ม ของหวาน ไอศกรีม เรียบร้อยแล้วด้วยค่ะถือว่าคุ้มมาก 

  4. พนักงานดูแลใส่ใจลูกค้าแต่ละโต๊ะเป็นอย่างดี เช่น เมื่อช้อน-ส้อมหล่น พนักงานจะรีบนำช้อน-ส้อมคู่ใหม่มาให้ถึงโต๊ะด้วยความรวดเร็ว

  5. สามารถมองวิวทิวทัศน์ด้านนอกจากห้องอาหารได้กว้างไกลสบายตา และบริเวณที่นั่งมีจำนวนมากเพื่อรองรับจำนวนลูกค้าได้มากกว่า 200 ที่นั่ง

 

ข้อเสนอแนะ

  1. สำหรับใครที่ตั้งใจไปทานอาหารทะเลโดยเฉพาะอาจผิดหวังในเรื่องไซส์และความสดค่ะ เพราะขนาดของกุ้ง หอย ปลาหมึกอาจจะดูไม่ใหญ่มาก ส่วนเรื่องความสดก็ไม่ถึงกับสดมากอย่างหอยแมลงภู่บางตัวเนื้อยังขาดความแน่นไปนิดนึง และหอยหวานบางตัวยังมีกลิ่นอยู่บ้าง แต่เรื่องความอร่อยถ้าได้นำมาทานคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีรสชาติแซ่บเด็ด ถือว่าไม่ผิดหวังค่ะ

  2. ในส่วนของไลน์อาหารไทยยังดูมีตัวเลือกน้อยไปนิดนึง แต่ก็ไม่ถึงกับน้อยมาก เพราะโดยรวมยังมีหลากหลายเมนูให้ได้ลองทานค่ะ

  3. ในช่วงที่มีทัวร์ต่างชาติลงอาหารปรุงสดบางเมนูทางห้องอาหารจะปรับเป็นอาหารบุฟเฟต์ เช่น ส้มตำ ยำ ก๋วยเตี๋ยว ซูชิ เนื่องจากจำนวนผู้ใช้บริการที่มาก สำหรับใครที่ชอบอาหารปรุงสดใหม่อาจจะต้องเลือกเวลาเข้าใช้บริการดีๆ 

 

          สำหรับใครที่กำล้งมองหาบุฟเฟ่ต์นานาชาติของห้องอาหารโรงแรม กับไลน์อาหารที่หลากหลายทั้งไทยและนานาชาติให้เลือกทานแบบไม่อั้น ในราคาสุดคุ้ม 680 บาท ต่อท่าน (รวมเครื่องดื่มเเละน้ำดื่มเเล้ว) ต้องแวะมาที่ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่ ชั้น 12 ที่โรงแรม Prince Palace Hotel @อาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์กันนะคะ สำรองที่นั่งโทร 02 628 1111 ต่อ ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น.


 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2018/08/17
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
488/800 ถนน ดำรงรักษ์ แขวง คลองมหานาค เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร ต. คลองมหานาค อ. เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 628 1111 ต่อ ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่
ช่วงเวลา :
-
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP