[รีวิว] ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่ โรงแรม Prince Palace Hotel @อาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ สาวกบุฟเฟ่ต์ไม่ควรพลาดกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติคุณภาพระดับอินเตอร์ ราคา 680 บาท ราคานี้รวมเครื่องดื่มแล้ว

          เริ่มต้นวันดีๆ กับบุฟเฟ่ต์นานาชาติโรงแรม กินกันแบบเต็มที่แต่ราคาคุ้มค่า ที่ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่ชั้น 12 สาวกคอบุฟเฟ่ต์ไม่ควรพลาด มื้อนี้พกมาแค่ 680 บาท แต่สามารถทานบุฟเฟ่ต์นานาชาติคุณภาพระดับอินเตอร์ (ราคานี้รวมเครื่องดื่มเเล้วค่ะ) จุดเด่นคืออาหารที่นี่ปรุงแบบสดใหม่ พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าทานแบบร้อนๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่นที่มี ซูชิ ซาซิมิสดๆ หรือหมวดอาหารไทยอย่าง ส้มตำ แกงเขียวหวาน เป็นต้น แถมยังมีอาหารจีนและอิตาเลียนอย่างสเต๊กสันไหล่เเกะราดซอส ส่วนคออาหารทะเลเตรียมฟินกับเมนูซีฟู้ดทานพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดแซ่บๆ และอีกมากมายหลายรายการซึ่งทุกเมนูปรุงโดยเชฟมืออาชีพเเละเคล็ดลับสูตรเฉพาะของทางโรงแรมฯ

 

 

การเดินทาง

          Prince Palace Hotel อาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพงไปเพียง 10-15 นาทีเท่านั้นค่ะ หรือถ้าใครเข้ามาทางถนนหลานหลวง พอถึงแยกไฟแดงถัดไป พอเลี้ยวซ้ายจะเข้าถนนกรุงเกษม เลียบคลองไปอีกนิดเดียวจะเห็นโรงแรมอยู่ซอยฝั่งตรงข้ามค่ะ

 


SPONSORED

 

เมนูและราคา

          สำหรับราคาบุฟเฟ่ต์ 680 บาท แต่ได้ทานอาหารนานาชนิดแบบจัดเต็มในสไตล์บุฟเฟ่ต์นานาชาติตั้งแต่ช่วงเวลา 11.30-14.30 น. ซึ่งราคานี้รวมเครื่องดื่มเรียบร้อย เรียกได้ว่ามาแล้วคุ้มจริงๆ ค่ะ ไม่อิ่มเราจะไม่กลับเพราะทุกนาทีมีความหมาย พยายามตักทานให้ทุกรายการอาหารให้ได้มากที่สุดนะคะ

 

...
Responsive image
Share
บุฟเฟ่ต์มื้อคำ What The Fish อาห...
บุฟเฟ่ต์มื้อคำ What The Fish อาหารนานาชาติ-ซีฟู้ดจัดเต็ม ราคาสุดคุ้...
บุฟเฟ่ต์มื้อคำ What The Fish อาหารนานาชาติ-ซีฟู้ดจัดเต็ม ราคาสุดคุ้มค่า

Responsive image
Share
ชาบูไต่หวันราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพ...
ชาบูไต่หวันราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 459+ มีให้เลือกทานหลากหลายแถมไอ...
ชาบูไต่หวันราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 459+ มีให้เลือกทานหลากหลายแถมไอศกรีมพรีเมี่ยมไม่อั้นจ้าา!!


Responsive image
Share
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้ง...
ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต!

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

บรรยากาศภายในร้าน

          ที่ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่ชั้น 12 นอกจากจะมีรายการอาหารแน่นๆ ให้ยืนตักเพลินๆ บรรยากาศภายในห้องอาหารแห่งนี้ดูกว้างขวาง มีที่นั่งเยอะ มีมุมโซฟาที่ดูกว้างและมีมุมที่อยู่ติดกระจกหน้าต่างทำให้เห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอกดูโปร่งสบายตามากยิ่งขึ้น ห้องอาหารอาจจะดูเก่าไปนิดนึงเนื่องจากโรงแรมเปิดให้บริการมานานพอสมควรแล้วแต่โดยรวมก็ถือว่าสะอาดสะอ้านดีค่ะ 

 


เดินทางมาถึงหน้าโรงแรมแล้วค่ะ

 

    SPONSORED


แต่ละโซนพร้อมให้ลุยตักอาหารแล้วค่ะ

 

 

 


มุมนี้เห็นวิวตึกสวยๆ จากภายนอก ยิ่งชวนให้ทานบุฟเฟ่ต์ได้แบบสบายใจมากขึ้น

 

 


มุมโซฟาดูหรูหราน่านั่งมากค่ะ

ซีฟู้ด

          รายการอาหารซีฟู้ดจะมีหอย กุ้ง ปลาหมึก หอย จากที่เราสังเกตทางโรงแรมจะมีการเติมของเรื่อยๆ ในส่วนของน้ำจิ้มซีฟู้ดถือว่ามีรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดอย่างพอดีค่ะ

 


เมนูซีฟู้ดจัดวางสวยงามน่าตักแบบไม่อั้นเลยค่ะ ไปอร่อยกันแบบเต็มอิ่มคุ้มได้เลย

 

 

 

 

 


รสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดถูกปากคนไทยเป็นที่สุด

 


ถ้าไม่อิ่มก็เติมได้เรื่อยๆ ค่ะ

 

ซูชิและซาซิมิ

          โซนอาหารญี่ปุ่นทั้งซูชิและซาซิมิอยากทานหน้าไหนแบบไหนเลือกความอร่อยได้แบบเพลินๆ ไปเลย


มุมอาหารญี่ปุ่นของที่นี่จะเน้นไปที่ซูชิ ซาซิมิ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายและมีเติมตลอด

 

 

 

 

 


เนื้อแกะ

          เนื้อแกะชิ้นใหญ่โตทานเนื้อให้ชุ่มฉ่ำคู่กับซอสพริกไทยดำ เนื้อแกะไม่มีกลิ่นคาว รวมถึงเนื้อไม่เหนียวมากจนเกินไปถือว่าเป็นเมนูแนะนำอีกเมนูนึง 

 


เพิ่มรสชาติกับซอสสูตรเฉพาะ

 


 พอหั่นเป็นชิ้นๆ พร้อมทานเสิร์ฟในจาน หนากำลังดีและน้ำซอสสูตรพิเศษของทางโรงแรมทำให้เนื้อแะมีรสชาติดีมากยิ่งขึ้น 


หมูสะเต๊ะ

          เมนูหมูสะเต๊ะหมักขมิ้นได้กลิ่นชัดเจน เนื้อหมูชิ้นใหญ่ เนื้อหมูนุ่มๆ ทานแล้วชุ่มลิ้น น้ำจิ้มหวานกำลังดีได้กลิ่นกะทิชัดเจน  

 


หมูสะเต๊ะชิ้นใหญ่สะใจ ชวนน้ำลายสอมากค่ะ

 

ไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว

         ไก่ย่างของที่นี่ย่างมาแห้งกำลังดี หนังไก่ค่อนข้างกรอบแต่ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มแจ่วที่รสชาติเข้มข้นเข้าถึงน้ำจิ้มแจ่วแท้ๆ แต่รสเผ็ดอาจจะน้อยไปหน่อยเพื่อให้ถูกปากคนต่างชาติ 

 

หอยทอด

หอยทอดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนต่อคิวเยอะแบบนี้ต้องขอมาต่อคิวรอความอร่อยด้วยคน ตัวหอยไม่ได้ใหญ่มาก เนื้อแป้งอาจจะหนาไปนิดนึงแต่มีน้ำมันเยอะไปนิดนึงค่ะ  

 

 

ข้าวมันไก่

          สำหรับเมนูข้าวมันไก่ทางห้องอาหารจะจัดโซนของข้าวมันไก่โดยเฉพาะ จึงมั่นใจในความสดใหม่ของข้าวมันไก่แต่ละจานได้เลยค่ะ เมนูนี้ถือเป้นอีกหนึ่งเมนุที่แนะนำให้ไปทานค่ะ 


เนื้อแน่นๆ หนังเน้นๆ นี่แหละความสุขของการได้ทานข้าวมันไก่

 

 

 

 

ปลาผัดขึ้นฉ่าย+ข้าวสวย

          ปลาผัดขึ้นฉ่ายเป็นอีกเมนูที่คนชื่นชอบอาหารไทยตักทานกันเยอะมากค่ะ ขอตักมาทานแบบอิ่มๆ สักจานดีกว่า ยิ่งกินปลาบอกเลยว่าเรื่องหุ่นดีก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่า

 

อาหารอีสานและเมนูยำ

          ความแซ่บสไตล์ยำและอาหารอีสานแสนแซ่บ มาในรูปแบบมิกซ์เองได้ตามใจชอบเลยค่ะ ยิ่งมิกซ์ยิ่งได้รสเด็ดแบบถึงเครื่อง

 

 

 

 

 

 


 

เครปเย็น

          มาชิมความหวานแบบหอมปากหอมคอจากเครปเย็นบ้างดีกว่า เป็นของหวานที่ไม่หวานเกินไป หวานแบบทานได้เรื่อยๆ เหมาะกับการขอนั่งพักเบรคหลังจากที่ทานของคาวแบบจัดหนักมายกใหญ่ค่ะ

 

เค้กช็อกโกแลตและทารามิสุ

          สายเค้ก สายช็อกโกแลต เตรียมฟินกับความหอมหวานเข้มข้นจากช็อกโกแลตกันเลยค่ะ ส่วนทารามิสุกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นคนรักกาแฟเตรียมเจอของหวานเมนูโปรดได้เลยนะคะ


เค้กช็อกโกแลต (ด้านหน้า) และทารามิสุ (ด้านขวา)

 

มูสบลูเบอร์รี

          มูสบลูเบอร์รีเนื้อเนียนทานคู่กับแยมบลูเบอร์รีและยังมีเมอแรงค์จะนิ่มๆ หวานๆ เพิ่มความสดใสน่าทานให้เมนูนี้ค่ะ

 

ข้าวเหนียวถั่วดำ

          มาลองหวานสไตล์ไทยๆ แบบข้าวเหนียวถั่วดำกันบ้างดีกว่า ข้าวเหนียวมูนนุ่มๆ กับถั่วดำหวานมันบอกเลยว่าเข้ากันได้ดีค่ะ

 

น้ำผลไม้รวม

          เครื่องดื่มที่ได้ทานบอกเลยว่าเฮลท์ตี้สุดๆ นั่นก็คือ สับปะรด แครอท มะระกอ รสชาติเข้ากันแบบฉ่ำๆ เลยค่ะ


น้ำผลไม้รวมแก้วของทีมงานค่ะ

 

 

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ซีฟู้ด : หอย กุ้ง ปลาหมึก ไซส์ไม่ใหญ่มากแต่ก็ไม่ได้เล็กจนเกินไป น้ำจิ้มซีฟู้ดที่ให้รสชาติเปรี้ยวและเผ็ดอย่างพอดี อย่างไรก็ดีเมนูออนไอซ์มีให้เลือกน้อยและยังมีความสดไม่มากนัก มีกลิ่นคาวบ้าง เช่น หอยแมลงภู่และหอยหวาน 

ซูชิและซาซิมิ : ซูชิไส้ค่อนข้างเยอะตัวข้าวไม่มากจนเกินไป  ในส่วนของซาซิมิเนื้อไม่เละและท้องปลาแซลมอนและซาซิมิคุณภาพอยู่ในระดับปานกลางทั่วไป 

เนื้อแกะ : เนื้อแกะไม่มีกลิ่นเหม็นสาบ มีความหอมเป็นกลิ่นเฉพาะตัวของเนื้อแกะ เนื้อแต่ละชิ้นไม่เหนียวมาก  แต่เมื่อนำมาทานคู่กับซอสพริกไทยดำชวนให้อยากเคี้ยวช้าๆ เพื่อสัมผัสรสชาติที่ดีนานๆ เรื่องความเหนียวที่มีเล็กน้อยจึงไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใดค่ะ

หมูสะเต๊ะ : หมูสะเต๊ะหอมกลิ่นขมิ้นติดปลายจมูกชัด หมูถูกหั่นมาขนาดกำลังพอดี น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะเข้มข้น ส่วนผสมของน้ำกะทิที่นัว หวานกำลังดีๆ จัดจ้านนิดๆ แบบลงตัว ยิ่งคนชอบทานหมูสะเต๊ะอยู่แล้วมาลองทานของที่ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่น่าจะเจอรสชาติแบบที่ถูกใจค่ะ

ไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว : ได้รสชาติของน้ำจิ้มแจ่วแท้ๆ น้ำจิ้มออกรสเผ็ดเปรี้ยว ซึ่งเป็นรสชาติที่ดีเมื่อทานคู่กับไก่ย่างเนื้อนุ่มอร่อยน่าทานค่ะ

หอยทอด : เป็นอีกเมนูที่คนต่อคิวเยอะ น่าจะแพ้ความกรอบๆ ร้อนๆ ไม่ไหว ยิ่งตอนทอดมาร้อนๆ แม้น้ำมันจะดูเยิ้มไปนิดแต่ก็ดูน่าทานไม่ใช่เล่นค่ะ แป้งไม่หนาจนเกินไปทำให้ได้รสชาติหอยทอดแบบเต็มๆ คำ แถมน้ำจิ้มรสชาติออกเผ็ดและหวานในแบบที่เข้ากัน

ข้าวมันไก่ : เนื้อไก่นุ่มเนื้อเยอะ ชิ้นใหญ่หนากำลังดี เม็ดข้าวสวยอวบนุ่มน่าทาน ข้าวไม่แฉะจนเกินไป น้ำจิ้มหอมชัดจากกระเทียมและเต้าเจี้ยว และมีความเค็มเบา มีรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดกำลังดี

ปลาผัดขึ้นฉ่าย : เนื้อปลาเนื้อแน่นและไม่หนาจึงได้สัมผัสเนื้อปลาแบบเต็มชิ้นเต็มคำ แถมมีขิงและขึ้นฉ่ายช่วยเพิ่มความหอมชัด ตักทานกับข้าวสวยร้อนๆ ทั้งปลาและและความนุ่มของข้าวบอกเลยลงตัวค่ะ

เครปเย็น : แป้งบาง ความหวานพอดีไม่แสบคอ แต่มีความขมปนเล็กน้อยอาจเป็นเพราะได้รสชาติขมนิดๆ จากน้ำส้มที่ใช้เป็นส่วนผสมในการทอดค่ะ คนไม่ชอบรสขมอาจรู้สึกแปลกๆ ไปบ้าง 

เค้กช็อกโกแลต : คนชอบทานช็อกโกแลตโดนใจในความเข้มข้นแน่ค่ะ เค้กเนื้อนุ่มส่วนช็อกโกแลตหวานขมปนกันไปแบบกลมกล่อม

ทารามิสุ : มีความหวานมันของครีมและความหอมของกาแฟ แต่ใครที่ไม่ค่อยทานของหวานแบบนี้หรือไม่ค่อยชอบรสชาติกาแฟอาจรู้สึกว่ารสชาตินี้เข้มไปนิดนึงค่ะ

มูสบลูเบอร์รี : มูสเนื้อเนียนมากยิ่งทานคู่กับแยมบลูเบอร์รีได้ทั้งความนุ่มหอมและหวานกำลังดีในตัว ยังมีเมอแรงค์ค่อนข้างนิ่มและหวานช่วยเพิ่มรสชาติค่ะ

ข้าวเหนียวถั่วดำ :สำหรับเมนูนี้รสชาติอยู่ในระดับทั่วไปค่ะ 

อาหารอีสานและยำ : ส้มตำรสชาติไม่จัดจ้านมาก ยำมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย และสามารถมิกซ์ทานเองได้ตามใจชอบ ส่วนตัวยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ 

 

SPONSORED

 

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

จุดเด่นของห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่ โรงแรม Prince Palace Hotel @อาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์

  1. อาหารส่วนใหญ่จะเป็นเมนูปรุงสดใหม่แบบจานต่อจาน เช่น ข้าวมันไก่ ส้มตำ ยำ ก๋วยเตี๋ยว ซูชิ และ เครปเย็น ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ถึงความอร่อยและสะอาด

  2. เมนูที่ประทับใจคือ เนื้อแกะที่นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเนื้อแกะจะไม่มีกลิ่นเหม็นสาบแถมหอมด้วยกลิ่นเฉพาะตัวของเนื้อแกะ ขนาดชิ้นหนาทานได้สะใจค่ะ สำหรับเนื้ออื่นๆ จะนำเข้าจากออสเตรเลีย อีกเมนูที่หลายคนคุ้นเคยดีอย่างหมูสะเต๊ะ ที่นี่หมูสะเต๊ะชิ้นใหญ่ เนื้อหมูนุ่ม ทานแล้วชุ่มลิ้นพร้อมน้ำจิ้มที่เข้มข้นกลมกล่อม สำหรับอาหารจานเดียวที่ประทับใจคือเมนูข้าวมันไก่เป็นสูตรไหหลำ ไก่เป็นตัวสับออกมาชิ้นพอดีคำ เนื้อแน่น เม็ดข้าวดีมากหุงอร่อยเนื้อเนียนสวยค่ะ น้ำจิ้มเด็ดเค็มหวานเผ็ดหน่อยๆ เข้ากันดี

  3. ใครอยากทานบุฟเฟ่ต์นานาชาติอาหารในโรงแรม ราคา 680 บาท เป็นราคาที่ไม่เเพงเเถมทานได้หลายอย่างแทบจะได้ทานครบทุกความต้องการ และราคานี้ยังรวมเครื่องดื่ม ของหวาน ไอศกรีม เรียบร้อยแล้วด้วยค่ะถือว่าคุ้มมาก 

  4. พนักงานดูแลใส่ใจลูกค้าแต่ละโต๊ะเป็นอย่างดี เช่น เมื่อช้อน-ส้อมหล่น พนักงานจะรีบนำช้อน-ส้อมคู่ใหม่มาให้ถึงโต๊ะด้วยความรวดเร็ว

  5. สามารถมองวิวทิวทัศน์ด้านนอกจากห้องอาหารได้กว้างไกลสบายตา และบริเวณที่นั่งมีจำนวนมากเพื่อรองรับจำนวนลูกค้าได้มากกว่า 200 ที่นั่ง

 

ข้อเสนอแนะ

  1. สำหรับใครที่ตั้งใจไปทานอาหารทะเลโดยเฉพาะอาจผิดหวังในเรื่องไซส์และความสดค่ะ เพราะขนาดของกุ้ง หอย ปลาหมึกอาจจะดูไม่ใหญ่มาก ส่วนเรื่องความสดก็ไม่ถึงกับสดมากอย่างหอยแมลงภู่บางตัวเนื้อยังขาดความแน่นไปนิดนึง และหอยหวานบางตัวยังมีกลิ่นอยู่บ้าง แต่เรื่องความอร่อยถ้าได้นำมาทานคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีรสชาติแซ่บเด็ด ถือว่าไม่ผิดหวังค่ะ

  2. ในส่วนของไลน์อาหารไทยยังดูมีตัวเลือกน้อยไปนิดนึง แต่ก็ไม่ถึงกับน้อยมาก เพราะโดยรวมยังมีหลากหลายเมนูให้ได้ลองทานค่ะ

  3. ในช่วงที่มีทัวร์ต่างชาติลงอาหารปรุงสดบางเมนูทางห้องอาหารจะปรับเป็นอาหารบุฟเฟต์ เช่น ส้มตำ ยำ ก๋วยเตี๋ยว ซูชิ เนื่องจากจำนวนผู้ใช้บริการที่มาก สำหรับใครที่ชอบอาหารปรุงสดใหม่อาจจะต้องเลือกเวลาเข้าใช้บริการดีๆ 

 

          สำหรับใครที่กำล้งมองหาบุฟเฟ่ต์นานาชาติของห้องอาหารโรงแรม กับไลน์อาหารที่หลากหลายทั้งไทยและนานาชาติให้เลือกทานแบบไม่อั้น ในราคาสุดคุ้ม 680 บาท ต่อท่าน (รวมเครื่องดื่มเเละน้ำดื่มเเล้ว) ต้องแวะมาที่ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่ ชั้น 12 ที่โรงแรม Prince Palace Hotel @อาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์กันนะคะ สำรองที่นั่งโทร 02 628 1111 ต่อ ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น.


 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2018/08/17
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
488/800 ถนน ดำรงรักษ์ แขวง คลองมหานาค เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร ต. คลองมหานาค อ. เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 628 1111 ต่อ ห้องอาหารปรินซ์คาเฟ่
ช่วงเวลา :
-
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP