[มินิรีวิว] เครปป้าเฉื่อยสาขาใหม่ แป้งกรอบ ไส้ทะลัก อิ่มอร่อยชาตินี้ ไม่ต้องรอชาติหน้า @Plaza Lagoon ลาดพร้าววังหิน

          ถ้าหากพูดถึงร้านเครปแล้วเอ่ยชื่อร้านเครปป้าเฉื่อยนาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะร้านนี้มีชื่อเสียงเรื่องความอร่อยและเปิดมาเป็นระยะเวลายาวนาน แต่วันนี้ทาง Ryoii จะพาทุกคนไปร้านเครปป้าเฉื่อยสาขาใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานว่าเป็นยังไงกันบ้างค่ะ ใครที่เป็นสาวกเครปป้าเฉื่อยอยู่แล้วหรือลูกค้าหน้าใหม่ที่มีความอยากจะลิ้มลองรสชาติและบรรยากาศของเครปป้าเฉื่อย ตามมาดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

       ร้านเครปป้าเฉื่อยสาขาใหม่จะตั้งอยู่ที่ Plaza Lagoon ติดกับซอยลาดพร้าววังหิน 48 ถนนลาดพร้าววังหินค่ะ ร้านนี้ป้าเฉื่อยย้ายมาจากสาขาโชคชัย 4  มาที่นี่รับรองว่าได้ทานฝีมือป้าเฉื่อยเจ้าเก่าคนเดิมแน่นอน เพราะสาขานี้ยังคงเป็นป้าเฉื่อยที่ดูแลเอง ถึงแม้อาจจะไม่ได้ดูแลครบถ้วนทุกขั้นตอนการทำก็ตาม

 

การเดินทาง

         การเดินทางมาที่ห้าง Plaza Lagoon ซึ่งเป็นที่ตั้งร้านใหม่สำหรับคนที่เดินทางด้วยรถส่วนตัวให้วิ่งตรงมาตามถนนลาดพร้าววังหิน ตัวห้างจะอยู่สี่แยกติดซอยลาดพร้าววังหิน 48 และสามารถเลี้ยวเข้า Plaza Lagoon ได้เลย เพราะทางห้างมีที่จอดรถฟรีสำหรับลูกค้าที่จอดไม่เกิน 2 ชั่วโมงค่ะ แต่สำหรับเครปป้าเฉื่อยสาขานี้อาจจะลำบากนิดนึงสำหรับคนที่เดินทางโดยรถสาธารณะนะคะ เพราะยังไม่มีการบริการรถสาธารณะในบริเวณนี้ค่ะ

 

...
Responsive image
Share
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมีย...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู ใหม่ Red Wi...
Sukishi ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมียมทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู ใหม่ Red Wine & Makkoli เริ่มต้น 399+

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

Responsive image
Share
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐ...
ทอดมันกุ้งจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ๆ เจ้าดังคิวยาวในตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

Responsive image
Share
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุ...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Cen...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Central Festival EastVille

Responsive image
Share
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เ...
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เสียงสูตรโบราณ อร่อยระดับมิชลิน ไกด์...
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เสียงสูตรโบราณ อร่อยระดับมิชลิน ไกด์ 4 ปีซ้อน! @อินทามระ 47

บรรยากาศภายในร้าน

         ร้านเครปป้าเฉื่อยสาขา Plaza Lagoon ร้านนี้ เรียกได้ว่าเป็นร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิม เพราะมีการปรับเปลี่ยนบรรยากาศถึงแม้จะไม่ได้มีการตกแต่งอะไรมาก ภายในร้านจะมีเพียงเตาทำเครป และเก้าอี้ให้ลูกค้ารอคิวเครปเพียงเท่านั้น แต่ภายในร้านก็มีพื้นที่ของห้องที่เป็นสัดส่วนให้ลูกค้านั่งรอคิว และมีการติดเครื่องปรับอากาศสำหรับลูกค้าที่จะต้องคิวนานๆ จึงทำให้ร้านเครปป้าเฉื่อยสาขานี้มีความสะดวกสบายกว่าร้านเดิมที่ย้ายมาค่ะ

    SPONSORED

         หลังจากเข้าไปในร้าน ป้าเฉื่อยจะมีสมุดให้ลูกค้าเขียนเลขคิว ชื่อลูกค้า และจำนวนเครปที่จะสั่ง พอถึงเลขคิวป้าเฉื่อยก็จะเรียกให้ลูกค้าไปเอากระดาษใบเล็กๆ มาเขียนไส้เครป กระดาษ 1 ใบต่อ 1 ไส้ แล้วส่งคืนให้ป้าเฉื่อย ก่อนที่ป้าเฉื่อยจะลงมือทำเครปตามออเดอร์ค่ะ พอป้าเฉื่อยทำครบทุกไส้แล้วป้าเฉื่อยก็จะเรียกเลขคิวเพื่อไปรับเครปและง่ายเงิน เป็นอันจบและลูกค้าก็จะได้เครปอร่อยๆ มาทานกันค่า

         สำหรับวันนี้ทาง Ryoii ใช้เวลารอคิวไม่นานนะคะ อาจจะเพราะตอนที่ไปร้านเพิ่งเปิด แต่พอเริ่มบ่ายๆ ลูกค้าก็เริ่มมากันเยอะแล้วค่ใครที่ไม่อยากรอนานอาจต้องวางแผนเรื่องเวลามาถึงร้านให้ไวนิดนึงนะคะ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยค่ะ ถึงแม้สาขานี้จะปิดร้าน 21.00 น. แต่ว่าหากในช่วงเย็นและเสาร์อาทิตย์ลูกค้าเยอะ ป้าเฉื่อยจะมีการปิดรับคิวก่อน ถ้าใครไม่อยากมาเสียเที่ยวแนะนำให้รีบมาถึงหน้าร้านไม่เย็นจนเกินไปนะคะ นอกจากนี้ทางร้านไม่มีการจองคิวหรือสั่งเครปทางโทรศัพท์นะคะ ดังนั้นลูกค้าต้องมาจองคิวที่หน้าร้านเท่านั้นค่า

 

SPONSORED

 

เครปไส้นูเทลล่า กล้วย (75 บาท)

       เครปไส้นูเทลล่า กล้วย (75 บาท) ใครที่ชอบความหวานของนูเทลล่าต้องลองไส้นี้เลยค่ะ บอกเลยว่าจะได้รสชาตินูเทลล่าแบบเต็มปากเต็มคำ เพราะป้าเฉื่อยใส่นูเทลล่าระดับที่เรียกได้ว่าพูนช้อนกันเลยทีเดียว บวกกับกล้วยหอมที่ป้าหันชิ้นกำลังพอดีคำ แต่ให้กล้วยปริมาณแบบสะใจโดยทางร้านใส่ไปเต็มๆ หนึ่งลูกเลยค่ะ คนที่ชอบรับประทานกล้วย ชอบช็อกโกแลตต้องไม่พลาดไส้นี้เลยนะคะ ถ้าถามถึงรสชาติโดยรวมก็ต้องขอบอกว่ารสชาติของกล้วย นูเทลล่า และแป้งกรอบๆ ของเครปป้าเฉื่อยเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

เครปไส้ไส้กรอก ชีส ซอสพิซซ่า (75 บาท)

      เครปไส้ไส้กรอก ชีส ซอสพิซซ่า (75 บาท) สำหรับไส้นี้ต้องขอบอกเลยว่ารสชาติของซอสพิซซ่ามีความโดดขึ้นมา ซึ่งอาจจะติดเค็มไปนิดนึงสำหรับคนไม่ชอบรสชาติเค็ม ทำให้กลบรสชาติชีสแต่โดยรวมก็ยังได้รสชาติของชีสอยู่บ้างนะคะ แต่สำหรับไส้กรอกขอบอกเลยว่าคุ้มค่ามากค่ะ เพราะไส้กรอกของป้าเฉื่อยมีขนาดใหญ่ ทำให้ได้รสชาติไส้กรอกแบบเต็มๆ ถือว่าโอเคเลยค่ะสำหรับชิ้นนี้  

เครปไส้หมูหยอง พริกเผา (50 บาท)

         เครปไส้หมูหยอง พริกเผา (50 บาท) สำหรับไส้นี้ถือเป็นไส้คลาสสิค ซึ่งสำหรับร้านเครปป้าเฉื่อยไส้นี้รสชาติอาจะไม่ได้มีความโดดเด่นมากนัก ระหว่างที่ทานไปจะได้รสชาติของมายองเนสที่โดดขึ้นมานิดนึง แต่อาจเป็นเพราะปริมาณของหมูหยองและน้ำพริกเผานั้นเรียกได้ว่าจุใจกันสุดๆ อีกทั้งน้ำพริกเผาก็ไม่หวานไม่เผ็ดมากเกินไป ทำให้สามารถทานได้เรื่อยๆ

 

จุดเด่นของร้านเครปป้าเฉื่อย

1.ร้านใหม่แห่งนี้ถึงจะใช้เวลารอคิวไม่นานเท่ากับร้านเดิม แต่บางช่วงเวลาก็ยังมีการต่อคิว แต่สำหรับร้านใหม่จะมีที่นั่งรอคิวอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าค่ะ ใครชอบบรรยากาศร้านป้าเฉื่อยแบบต้นตำรับอย่าลืมแวะมาลองทานที่สาขานี้นะคะ

2.ตัวเครปความอร่อยจะอยู่ที่ตัวแป้งที่มีความกรอบเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะตั้งไว้นานแป้งก็ยังคงมีความกรอบอยู่ สามารถซื้อกลับบ้านโดยไม่เสียรสชาติค่ะ

3.สำหรับรสชาติของไส้เครป ถึงแม้บางไส้รสชาติจะไม่ต่างจากร้านอื่น มากนัก แต่ทว่าจุดเด่นของป้าเฉื่อยก็คือปริมาณและความคุ้มค่า เพราะไส้เครปของร้านป้าเฉื่อยนั้นให้เยอะมาก ทำให้ได้รสชาติแบบเต็มคำ

4.เมนูที่ประทับใจในร้านเครปป้าเฉื่อย ryoii ขอยกให้เครปไส้นูเทลล่ากับกล้วยค่ะ เพราะนอกจากจะได้รสชาติของนูเทลล่าแบบจัดเต็มใส่มาแบบไม่หวงไส้ ในส่วนของกล้วยนั้นป้าเฉื่อยยังใส่มาเต็มๆ หนึ่งลูก ทำให้ได้ทานกล้วยกันเป็นชิ้นๆ ได้รสชาติแบบเต็มๆ นอกจากนี้กล้วยกับนูเทลล่ายังเข้ากันได้กับแป้งกรอบๆ ของป้าเฉื่อยอีกด้วยค่ะ

          เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับร้านเครปป้าเฉื่อย มีใครอ่านจบแล้วอยากจะไปลิ้มลองบรรยากาศและรสชาติของร้านเครปป้าเฉื่อยกันบ้างไหมคะ ถ้าหากใครสนใจอยากจะไปลองเครปแป้งกรอบ ไส้ทะลัก อิ่มอร่อยชาตินี้ ไม่ต้องรอไปถึงชาติหน้าของป้าเฉื่อย ก็สามารถตามไปได้กันได้เลยค่ะที่สาขาใหม่ Plaza Lagoon ลาดพร้าววังหิน ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น. รู้พิกัด รู้เวลาเปิดปิดกันขนาดนี้แล้วรีบไปทานกันได้เลยค่า


 

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 101
วันที่เขียนรีวิว : 2019/01/31
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
33/311 ถนนโชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว จังหวัดกรุงเทพมหานคร ต. ลาดพร้าว อ. เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
095-247-7992
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 12.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP