[รีวิว] ร้าน GuruGyuu (กูรูกิว) บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างขั้นเทพย่านสะพานควาย-อารีย์

              สวัสดีค่าาาาา เพื่อนๆ ที่น่ารักของ Ryoiireviewทู้กกกคนเลยยย วันนี้เราขอเอาใจเพื่อนๆ สายบุฟเฟ่ต์จะต้องไม่พลาดเลย โดยเฉพาะคนที่ชอบเเนวปิ้งๆ ย่างๆ ต้องรีบเข้ามาดูให้ว่องไวเลย ซึ่งจะเป็นร้านไหนนั้นต้องมาดูพร้อมกันจ้า \(^o^)/

 

 

             (ทาด้าา) ร้านที่เราพูดถึงนะคะ ก็คือร้าน GuruGyuu (กูรูกิว)ค่าา .. สำหรับร้านนี้ไม่ใช่ครั้งเเรกที่เรามารีวิวนะคะ เเต่เป็นครั้งที่สองเเล้ว เนื่องจากได้ยินว่าทางร้านมีการปรับเปลี่ยนเมนูใหม่เเละราคาใหม่ที่ได้ยินมาว่า .. พรีเมี่ยมกว่าเดิม!! ขั้นเทพกว่าเดิม!! เเละการันตีความอร่อยกว่าเดิม!! อื้อหื้มมมแบบนี้จะพลาดได้ยังไงล่ะค้า 

    SPONSORED

การเดินทาง

              ร้านตั้งอยู่บนถนนพหลโยธินค่ะ ตั้งอยู่ระหว่าง BTS สถานีสะพานควายเเละสถานีอารีย์ (สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้บริการรถไฟฟ้า BTS สามารถเลือกลงที่สถานีไหนก็ได้ค่ะ) ร้านจะอยู่ใกล้ๆ กับธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ (สะพานควาย) ร้านจะอยู่ติดริมถนนเลย หาง่ายมากๆ เเต่สำหรับเพื่อนๆ ที่นำรถส่วนตัวมาสามารถจอดที่จอดรถข้างๆ ร้านได้ เสียค่าบริการ 30 บาท/ชั่วโมง หรือจะจอดริมถนนหน้าร้านก็ได้ เเต่ต้องช่วงเย็นเป็นต้นไป เเละ "ถ้า" มีที่ว่างนะคะ 

               ร้านเปิดบริการวันอังคาร - วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) เปิด 11.30 - 23.00น. ทางร้านจะรับลูกค้ารอบสุดท้าย (Last Order) ไม่เกินเวลา 21.30 น. และเรียกชำระเงินไม่เกิน 22.00 น. ลูกค้ารอบสุดท้ายสามารถทานได้ไม่เกิน 23.00 น. ค่า

               บรรยากาศในร้านจะมีการตกเเต่งแบบสบายๆ ค่ะ คุมโทนด้วยผนังสีเหลือง-แดงทำให้สะดุดตา ด้านบนเป็นโคมไฟบนเพดานอย่างสวยงามช่วยเพิ่มสวยงามค่ะ พื้นที่ให้บริการของร้านมีทั้งหมด 2 ชั้นค่ะ (มีห้องน้ำด้วยนะคะ อยู่ชั้นสอง) โต๊ะ-เก้าอี้จะมีทั้งเเบบไม้เเละไม้และปูน ทุกโต๊ะมีเตาที่ใช้สำหรับปิ้งย่างอยู่ทุกโต๊ะ เป็นเตาเติมถ่านมีท่อดูดควันด้วย เเถมว่าทานได้สบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าผมจะเหม็นเลยจ้าา

 

บริเวณชั้นสองของร้านค่ะ 

วิวชั้นล่างเมื่อมองจากด้านบน

 

เมนูความอร่อย

 

สำหรับบุฟเฟ่ต์ของที่นี่จะเเบ่งเป็น 3 ราคาค่ะ คือ

 • ราคา 399 บาท/ท่าน (ทานได้เฉพาะวันอังคาร-ศุกร์ มาก่อน 15.00 น.) สามารถทาน : เนื้อหนอก เนื้อหินอ่อน เนื้อน่อง หมูหินอ่อน หมูสามชั้น ปลาไข่ย่างเกลือ สันในไก่ ปลาโดริ ปีกไก่กูรู เกี๊ยวซ่าย่าง หมึกกระดอง สะโพกไก่ กระเจี๊ยบ ข้าวโพดอ่อน ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น เห็ดออรินจิ ฟักทอง หอมใหญ่ แตงกวา ผักกาดหอม ผักกาดขาว กิมจิ ข้าวญี่ปุ่น ข้าวผัดกระเทียม ซุปมิโสะ ซุปสาหร่าย ผักยำน้ำมันงา
 • คา 599 บาท/ท่าน สามารถทานเมนู 399 บาทได้ทุกเมนู เเละมีเมนูเพิ่มคือ เนื้อสันแหลม (หางจระเข้)  เนื้อหัวไหล่ เบคอนรมควัน คอหมูสไลซ์ สันนอกสไลซ์ หมูเต๋า หมูตังเม หอยเชลล์ (bay scallop) ไส้กรอกหมู/ชีส ปูอัดซาซิมิ ยำแมงกระพรุนน้ำมันงา ยำสาหร่ายญี่ปุ่น ไข่หวานซาซิมิ กระเทียมย่าง หน่อไม้ฝรั่ง สลัดผัก 
 • ราคา 699 บาท/ท่าน สามารถทานเมนู 399/599 บาทได้ทุกเมนู เเละมีเมนูเพิ่มคือ เนื้อตังเม เนื้อใบบัว (เนื้อหน้าท้อง) ลิ้นวัว เนื้อเสือร้องไห้เนื้อซุปเปอร์น่องลาย เนื้อบูลโกกิ เนื้อเต๋า กระเพาะวัว หมูชาชู อกเป็ด ลิ้นหมู ครีบปลากระเบนย่าง แซลมอนสเต๊ก กุ้งเเม่น้ำ กุ้งขาว หอยเชลล์ หนวดปลาหมึก ปลาหมึกไข่ ไข่หมึก หอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์ มากุโร่/แซลมอนซาซิมิ 
 • ราคา 1,999 บาท/ท่าน สามารถทานได้ทุกเมนู เเละมีเมนูเพิ่มคือ เนื้อซุปเปอร์บูลโกกิวากิว ลิ้นวัวซุปเปอร์ (มีเเบบสไลซ์บางกรอบเเละแบบหนานุ่มพิเศษ) เนื้อใบพายซุปเปอร์วากิว เนื้อริบอายซุปเปอร์วากิว  เนื้อคารุบิวากิว/ซุปเปอร์คารุบิวากิว เนื้อหินอ่อน หอยนางรมญี่ปุ่น ขาปูสลาสก้า-ปูหิมะ มันปูย่างซอสมิโซะ กิวทาทากิ (ยำเนื้อสไตล์ญี่ปุ่น) หอยเชลล์โฮตาเตะ หอยเชลล์ซุปเปอร์ กุ้งลายเสือ ทาโกะซาซิมิ ปลามากุโร่ซาซิมิ วาซาบิดอง 

             ทั้ง 3 ราคา สามารถทานได้ไม่อั้นในระยะเวลา 2 ชั่วโมง ทุกราคารวมเครื่องดื่มเเล้ว (เฉพาะน้ำเปล่า) สำหรับเครื่องดื่มอื่นๆ เช่นน้ำหวานเเละน้ำอัดลม สามารถสั่งรีฟิลเพิ่มได้ เพียงบวกเพิ่ม 55 บาท สำหรับของหวาน หากทานในราคา 399/599/699 สามารถสั่งได้ 2 อย่างคือ มินิพุดดิ้งเเละผลไม้ ท่านละ 1 ครั้ง/ต่อท่าน เเละสำหรับบุฟเฟ่ต์ ราคา 1,999 บาท สามารถสั่งเมนูของหวานเพิ่มเติมได้คือ ไอศกรีมชาเขียวถั่วแดง ถั่วแดงเย็นเกล็ดหิมะ เชอร์เบทมะนาวน้ำผึ้ง เเละไอศกรีมช็อกโกเเลตช็อกชิพ สั่งได้ไม่อั้นเเละไม่จำกัดจำนวนครั้งค่ะ

 

 

               เห็นว่าเมนูเยอะๆ แบบนี้อย่าเพิ่งชะล่าใจไป .. เพราะความเยอะของร้านยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะน้ำจิ้มของร้านนี้ก็เยอะไม่เเพ้ใคร (อิอิ) (b^_^)b เพราะมีมากถึง 6 แบบ เเถมความพิเศษก็คือเป็นน้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่ทางร้านทำเองทั้งหมด (OMG!) มีดังนี้เลยจ้า 

 • น้ำจิ้มกิวทาเระ (สีดำ) : น้ำจิ้มเนื้อสูตรเฉพาะของร้าน มีรสหวานเค็มๆ หวานๆ เเต่ว่ากลมกล่อมมากค่ะ เพราะเคี่ยวมากจากโชยุ สาเก เหล้ามิรินเเละผลไม้
 • น้ำจิ้มซีฟู้ด (สีเขียว) : เเฮ่ร์..น้ำจิ้มอันนี้หลายคนต่างก็คุ้นเคยกันดีเเน่นอน ทางร้านใช้พริกขี้หนูสวนสดเเละน้ำมะนาวสดๆ ในการทำน้ำจิ้ม รสชาติเค็มเผ็ด สำหรับเราเเล้วเราคิดว่าเผ็ดกำลังดีเลยจ้า เเต่ถ้าใครคิดว่าอยากรสจัดกว่านี้ก็สามารถปรุงเพิ่มได้จากพริก/กระเทียม/มะนาวที่ทางร้านเตรียมไว้เลยค่า
 • น้ำจิ้มมิโสะ (สีน้ำตาล) : น้ำจิ้มอันนี้จะเป็นน้ำจิ้มสไตล์ญี่ปุ่น มีส่วนผสมหลักคือมิโสะค่ะ รสชาติเค็มปนหวาน เหมาะสำหรับจิ้มผักสด (จิ้มทานกับแตงกวา..ฟินมาก ขอบอก!) เเต่จะทานกับเนื้อย่างก็ได้ค่ะ เเต่ถ้าจะให้เเนะนำคือ ใช้เป็นน้ำจิ้มเสริมรสชาติ (แบบเเตะนิดหน่อย) จะดีกว่าค่ะ
 • น้ำจิ้มโคชูจัง (สีแดง) : น้ำจิ้มสไตล์เกาหลี รสหวานเค็มเเละหอมพริกเกาหลีให้ความเผ็ดเเบบกลมกล่อม รสชาติอันนี้น่าจะค่อนข้างถูกปากเพื่อนๆ หลายคนเเน่นอนค่ะเพราะรสชาติไม่ออกเกาหลีจ๋า (สำหรับเราค่อนข้างถูกปากเลย) 
 • น้ำจิ้มเเจ่ว (สีน้ำตาลเข้ม) : อันนี้ก็เป็นน้ำจิ้มที่คุ้นเคยกันดีอีกเเล้ว บอกได้คำเดียวว่า "เเซ่บนัว" ทั้งหอมข้าวคั่ว หอมพริกป่น เปรี้ยวจากน้ำมะนาว เค็มเผ็ดกำลังดี ใครอยากลองเนื้อพรีเมี่ยมย่างแบบญี่ปุ่น เเต่ได้อารมณ์เเนวอีสานเด้อค่าเด้อต้องลองเลย!  
 • วาซาบิดอง (สีเขียวข้น ถ้วยเล็ก) : น้ำจิ้มอันนี้จัดว่าเป็นออฟชั่น (Option) เสริมรสชาติค่ะ รสชาติจะออกเผ็ดสไตล์วาซาบิ เเต่จะไม่เผ็ดฉุนขึ้นจมูกมากเหมือนวาซาบิที่ทานกับซูชิ เเต่จะเป็นความเผ็ดฉุนเเบบนุ่มนวล รสชาติเค็มนิดๆ (นิดเดียว!) เหมาะกับทานกับซาซิมิ สำหรับเนื้อย่างก็สามารถใส่ได้ เเต่ควรใส่เเค่นิดเดียว (เเค่เเตะๆ) ใช้เป็นน้ำจิ้มเสริมรสชาติ แบบเดียวกับน้ำจิ้มมิโสะค่ะ 

              นอกจากน้ำจิ้ม 6 เเบบนี้เเล้ว ยังมีซอสโชยุ-วาซาบิเเบบธรรมดาให้ทานกับซาซิมิ เเละพริกไทยป่นให้สำหรับเพื่อนๆ ที่ทานเนื้อด้วยนะคะ เเต่สำหรับกลุ่มราคา 1,999 บาท/ท่าน ทางร้านจะมีเกลือหิมาลัยเเละพริกไทยให้บดใส่เนื้อแบบเฉพาะต่างหากให้บริการค่า 

 

ได้เวลาหม่ำ! 

 

                เนื่องจากในวันนี้เเต่เดิมเราตั้งใจจะมารีวิวในกลุ่มราคาบุฟเฟ่ต์ 699 บาท/ท่าน เเต่เพื่อความหลากหลายเเละความครบครันในการรีวิวจึงเปลี่ยนเป็นกลุ่มราคา 1,999บาท/ท่านค่ะ เเต่เมนูหลักๆ ที่สั่งมาจะเน้นสั่งในไลน์อาหารในราคา 699 บาท/ท่าน ซึ่งเป็นราคายอดนิยมของร้านที่ขายดีสุด (อิอิ) เเต่ในเมื่อมาทานในราคา 1,999 บาท/ท่านทั้งทีจะไม่สั่งของพรีเมี่ยมมันก็กระไรอยู่ ! ดังนั้นเราจึงสั่งเเยกมาสองโต๊ะไปเลย จะได้ง่ายต่อการจำด้วยเนอะ..โดยจะเริ่มจากราคา 699 บาท/ท่านก่อนดีกว่าว่ามีอะไรบ้างมาดูพร้อมกันเลยจ้า 

 

ลิ้นวัว เนื้อใบบัว 

เนื้อเสือร้องไห้ เนื้อซุปเปอร์มาราธอน

เนื้อบูลโกกิ

เนื้อเก๋า .. เอ๊ย เนื้อเต๋าา (*≧艸≦)

หมูเต๋า

หมูชาชู เบคอนสด ลิ้นหมู คอหมู หมูหินอ่อน

หนวดหมึกกระดุ๊กกระดิ๊ก

ปลาหมึกไข่ตัวอ้วนๆ .. ที่อยู่ในพุงนั่นไข่ล้วนๆ นะคะขอบอก

กุ้งเผามั้ยเจ้าคะ แม่นายย !! 

กุ้งขาวเเกะเปลือกผ่าหลัง เเละปลาไข่ย่างเกลือ

กรีบปลากระเบนย่าง

มากุโร่ซาซิมิ

แซลม่อนซาซิมิ

ผักเเละเครื่องเคียงต่างๆ 

ละลานตาจ้าา 

 

ต่อไปจะเป็นส่วนของเนื้อเทพ ! กลุ่มราคา 1,999 บาท/ท่าน มาดูกันจ้า ว่าจะขั้นเทพขนาดไหน!!

 

เเง่มๆ น่ากินมากกกกกกกก ดูพรีเมี่ยมสุดๆ 

เนื้อใบพายซุปเปอร์วากิว

ดูลายไขมันเเทรกนั่นสิคะ ... โอย ยอมเเล้วทูนหัวววว 

เนื้อคารุบิวากิว

ซุปเปอร์คารุบิวากิว

ลิ้นวัวซุปเปอร์เเบบหนานุ่มพิเศษ 

               กิวทาทากิ หรือยำเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นนิยมทานกับมากในหมู่ชาวญี่ปุ่น จานนี้มักจะถูกเข้าใจผิดในกลุ่มลูกค้าหลายๆ ท่านค่ะ เพราะคิดว่าจะต้องไปย่างก่อน .. ซึ่งความจริงไม่ใช่น้าาา (ΦωΦ) สามารถทานได้เลยจ้าา โดยวิธีการทานให้อร่อยคือต้องมีองค์ประกอบ 4 อย่างคือ 1.บีบมะนาวลงไป 2.คีบเนื้อคลุกน้ำซอสให้ทั่วๆ (จะได้ชุ่มฉ่ำ!) 3.เอากระเทียมวางลงไป 4.นำหอมซอยด้านล่างวางบนเนื้อ จากนั้นค่อย อ้ามมมม!!! 

 

"เนื้อเเดงๆ จะไว้ใจ๋ได้ก๋า ?" ... ไว้ใจได้ค่าาา อร่อยด้วยย ทานได้ทันทีไม่ต้องเค้าย่างน้าาา // เสียงจากกิวทาทากิ (*>ω<)b

มันปูย่างซอสมิโสะ

ขาปูอลาสก้า-ปูหิมะ

         หอยนางรมญี่ปุ่น สำหรับหอยนางรมก็สามารถทานดิบๆ ได้เลยเน้อ (ห้ามย่างน้า!!) วิธีทานก็คือบีบเลมอนลงไป .. สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบทานแบบไทยสไตล์ (พริกเผา-กระถิน) ต้องบอกก่อนว่า เสียใจด้วยน้าา (T_T) ที่นี่ไม่มีง่าาา..เเต่ก็อยากให้ลองทานแบบนี้ดูน้า เพราะว่าเป็นวิธีการทานที่เหมาะกับพันธุ์เขาจริงๆ รับรองว่าอร่อยไม่เเพ้เเบบไทยสไตล์จ้า 

 

หอยเชลล์โฮตาเตะญี่ปุ่น ตัวใหญ่มากกกกกกกก เห็นเเล้วคิดถึงหอยเชลล์ย่างเนย ถ้ามีเนยอีกนิดจะเเจ่มมาก (เเต่ที่นี่ไม่มีง่า เเง่ววว) 

หอยเชลล์อีกเเบบค่ะ ตัวใหญ่มากก เทียบกับชิ้นเลมอนสิคะ .... 

ทางราคา 699 บาท/ท่าน เขามีกุ้งเเม่น้ำเอาใจคุณพี่ !! ทาง 1,999 บาท/ท่านนี้ก็มีเหมือนกัน!! เเต่เป็นกุ้งลายเสือตัวเบิ้มๆ เนื้อเเน่นๆ เลยย มิทราบว่าคุณพี่พอใจหรือไม่เจ้าคะ ? อิอิ 

 

เตาพร้อม! ท้องพร้อม! เเล้วจะรออะไรรร..???!! ย่างจ้าา 

ค่อยๆ วาง ... ヽ( ε∀ε )ノ

เมนูนี้เล็งไว้ตั้งเเต่เเรกเห็น love at first sight ของข้าาาาา...!! heart คารุบิวากิวนั่นเอง 

เวลาย่างไม่ควรย่างนานจนเกินไปนะคะ ไม่งั้นไขมันเนื้อจะออกไปหมด เนื้อจะขาดความหวาน ควรย่างด้านละไม่เกิน 20 วินาทีก็พอจ้า

เนื้อเต๋าเนื้อนุ่มๆ 

               ลิ้นวัวซุปเปอร์เเบบหนานุ่มพิเศษ อันนี้เวลาทานจะมีวิธีทานให้อร่อยที่ Ryoiireview อยากจะเเนะนำคือ รอเตาให้ร้อนๆ จากนั้นวางลิ้นวัวลงไป ทิ้งไว้สัก 2-3 นาทีก่อนเเล้วค่อนพลิกกลับ จากนั้นก็ทิ้งไว้เหมือนเดิมโดยไม่ต้องพลิกไปพลิกมาแบบเนื้ออื่นๆ ค่ะ เพื่อให้ด้านนอกเกรียมเเละกรอบขึ้น 1.เพื่อความอร่อย กรอบนอกนุ่มใน 2.สีสันสวยงาม เเละ 3. เพื่อเป็นผนังกักความชุ่มชื่นของเนื้อที่อยู่ด้านในค่ะ 

เมื่อสุกเกรียมได้ที่นำมาตัดเป็นชิ้น ( 1 ชิ้นใหญ่ตัดได้ 4 ชิ้นเล็ก) จากนำเลมอนที่เสิร์ฟมาคู่กันบีบลงไปค่ะ .. รับรองว่าอร่อยเเน่ ลองดูนะคะ ! 

        ปัญหาเวลาทานปิ้งย่างคือเตามักจะดำ ย่างเนื้อได้ไม่อร่อย+ไม่สวย สีสันไม่โสภาน่าทานเลยใช่ไหมคะ ? ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเลยเพราะเตาร้านนี้มีความดีงาม ตรงที่เช็ดทำความสะอาดง่ายมากกกกกกกกกกกกก เพียงเเค่เอาทิชชูพับๆ เเล้วเอาที่หนีบคีบถูเบาๆ คราบดำบนเตาก็หลุดออกมาอย่างง่ายดาย (เห้ยทำไมดีย์อ่าแกร !) จากนั้นเราก็จะได้เตาที่สะอาดเอี่ยมอ่อง (วิ้งง ♥ω♥) พร้อมย่างต่อไปได้เเล้วววว (เย้!!)

 

เอาซีฟู้ดลงบ้างดีกว่าาา อิอิ 

              มันปูซอสมิโซะ อันนี้มีการปรุงรสด้วยซอสมิโซะมาเเล้ว ตรงกลางเป็นไข่นกกระทา เวลาทานก็ให้คลุกไข่เเดงให้เข้ากันก่อน สามารถตักทานได้เลย หรือนำไปย่างก่อนก็ได้ค่ะ เเต่..!! ข้อควรระวังคือไม่ควรย่างนานเกินไปนะคะ ควรเอาเเค่กระดองอุ่นๆ ก็พอ เพราะถ้าย่างนานไปจะทำให้มันปูไหม้เเละเเข็งไม่อร่อยค่า 

ด้านในมีเนื้อปูผสมอยู่ด้วยจ้าาา เคี้ยวทานกรุบกริบ เพลินนนไปอี๊กกก (♡ >ω< ♡) 

หรือจะเอาข้าวญี่ปุ่นลงไปคลุกเเล้วตักทานก็ได้นะจ๊ะ ... ขอบอกว่าหอม มัน นัวฝุดๆ  

หอยเชลล์โฮตาเตะ ตัวใหญ่ไซส์พี่บิ๊ก! 

สามารถย่างแบบวางไว้บนเปลือก หรือถ้าสุกช้าไม่ทันใจก็เเกะออกมาวางบนเตาได้เลยนะคะ 

ก้ามปูววววว .. อู้หูววเนื้อเเน่นเปรี๊ยะ .. น่าเจี๊ยะฝุดๆ (ᗒᗨᗕ)

ขาปูก็เเน่นไม่เเพ้กันเลยยย 

เเซลมอนสเต๊ก ใครชอบทานต้องไม่พลาดจ้า 

รับหนวดปลาหมึกชุบน้ำจิ้มฉ่ำๆ สักคำไหมคะ ? 

กุ้งลายเสือ เนื้อเเน่นอีกเเล้ววววว 

ไข่ตุ๋นเนื้อเนียน เด้งดึ้งมากกกกก 

 

heart ของหวานน heart

             ในส่วนของของหวาน สำหรับในกลุ่มราคา 399/599 เเละ 699 บาท/ท่าน ของหวานจะมีให้เลือก 2 อย่างคือ มินิพุดดิ้งเเละผลไม้สด สามารถเลือกได้ท่านละ 1 อย่างต่อคนเเละต่อครั้งค่า 

             เเละสำหรับราคา 1,999 บาท/ท่าน สามารถเลือกเมนูของหวานเพิ่มได้คือ ถั่วเเดงเย็นเกล็ดหิมะ ไอศกรีมชาเขียวถั่วเเดง ไอศกรีมช็อกโกเเลตช็อกชิพ เเละเชอร์เบทมะนาวน้ำผึ้ง สามารถสั่งได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งค่ะ 

เชอร์เบทมะนาวน้ำผึ้ง รสเปรี้ยวหวานหอมน้ำผึ้ง ชื่นใจมากกกกก (ΘεΘ;) 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร 

- ในกลุ่มราคา 699 บาท/ท่าน :

 • ในส่วนของไลน์เมนูเนื้อของที่ร้านมีความพรีเมี่ยม มีคุณภาพดี มีความชุ่มฉ่ำไม่เเห้งเนื่องจากเนื้อผ่านการบ่มอย่างดี เเละนำมา "สไลซ์สด" เฉพาะมีออเดอร์ที่สั่งเท่านั้น จึงส่งผลให้เนื้อมีความอร่อยได้ดีกว่าหลายๆ ร้านที่สไลซ์เนื้อทิ้งไว้ค่ะ ความหนาของเนื้อก็ไม่ได้บางเฉียบนะคะ เเต่เป็นความหนาเเบบพอดีๆ ย่างเเล้วไม่หด เนื้อมีไขมันเเทรกมากโดยเฉพาะเนื้อบูลโกกิ เนื้อเสือร้องไห้ เนื้อใบบัวที่มีไขมันเเทรกมากเป็นพิเศษ ทำให้เนื้อมีความนุ่มมาก เนื้อที่มีไขมันแทรกไม่ควรย่างนานค่ะไม่งั้นเนื้อจะขาดความหวานเเละเนื้อจะเหนียวขึ้น (ระดับที่เหมาะสมคือ มีเดียม แรร์ (Medium Rare) เเต่จะมีเนื้อบางประเภทเช่น เนื้อตังเมที่ควรจะย่างให้สุกมากกว่าระดับมีเดียม แรร์ (Medium Rare) เพราะถ้าเเรร์มากไปเนื้อจะเหนียว เเต่ถ้าสุกพอดีเนื้อจะมีความกรุบเคี้ยวหยุ่นๆ ค่ะ เนื้อลูกเต๋าหั่นได้หนากำลังพอดี กำลังเคี้ยวนุ่มเลยค่ะ เวลาย่างควรย่างให้ด้านนอกกรอบเกรียมเป็นผนังกั้นน้ำหวานจากเนื้อก่อนค่ะ ด้านในจะชุ่มฉ่ำมากๆ เมนูกระเพาะวัวก็เป็นอีกนึงเมนูที่อยากให้ลองทานกัน ทางร้านนำไปตุ๋นจนนุ่มเเล้วเวลาทานก็นำไปย่างเพิ่มความหอม (จะอร่อยมากถ้าย่างให้ด้านนอกเกรียมนิดๆ) เคี้ยวเเล้วจะรู้สึกหยุ่นๆ ค่ะ 
 • ในส่วนของไลน์เมนูหมูของที่ร้านก็เป็นเมนูที่มีความพรีเมี่ยมที่มีความดีงามไม่เเพ้เนื้อเลยค่ะ เนื้อหมูมีคุณภาพดี สีสันสวยงาม ไม่เเดงหรือซีดจนเกินไป ลายไขมันเเทรกสวยพอๆ กับเนื้อ สไลซ์ไม่หนาไม่บางจนเกินไป ย่างเเล้วไม่หด เมื่อสุกเเล้วไม่เหนียวเลยค่ะ มีความอร่อยนุ่มไม่เเพ้เนื้อเลย สำหรับเมนูเเนะนำในเมนูหมูก็ต้องหมูหินอ่อน คอหมูที่มีไขมันเเทรกทั่วทั้งชิ้นเเละมีความนุ่มมาก หมูเต๋าหั่นความหนาพอๆ กับเนื้อเต๋าค่ะ ในเต๋ามีไขมันเเทรกอยู่ทั่วทั้งชิ้นเต๋า ทำให้ย่างออกมาเเล้วนุ่มเคี้ยวอร่อย เเละเมนูที่พลาดไม่ได้เลยเเละน่าจะหาทานได้ที่นี่เท่านั้นก็คือ หมูชาชูที่เรามักจะเห็นในราเมงค่ะ เเต่ที่นี่นำมาย่าง รสชาติอร่อยเนื้อนุ่มมีรสชาติกลมกล่อมมาก 
 • ในส่วนของไลน์เมนูทะเลของที่ร้าน สำหรับในราคา 699 บาท/ท่านจะมีเมนูซีฟู้ดคือ กุ้งเเม่น้ำ ตัวใหญ่เนื้อเเน่นมีความสดมากค่ะ กุ้งขาวตัวค่อนข้างใหญ่กว่าที่เคยเห็นตามร้านทั่วไป มีการเเกะเปลือกผ่าหลังเรียบร้อยเเล้วทำให้ทานง่าย หอยเชลล์ก็มีให้ทานเช่นเดียวกันเเต่ตัวจะเป็นไซส์ปกติ แซลมอนสเต๊กจะเป็นแซลมอนเกรดเดียวกันกับซาซิมิเลยค่ะ ทางร้านหั่นเสิร์ฟเเบบสเต๊ก สามารถนำมาย่างเกรียมเเล้วรู้สึกว่าอร่อยมาก ชิ้นหนาเต็มปากเต็มคำ ปลาหมึกของร้านมีให้เลือกทานถึง 4 แบบคือ ไข่ปลาหมึก หนวดปลาหมึก ปลาหมึกเจาะเเละปลาหมึกไข่ มีความสดไม่คาว ปลาหมึกไข่มีไข่เต็มท้องเเละขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ หอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์ตัวใหญ่เต็มคำ เเละเมนูที่ไม่ค่อยเห็นในบุฟเฟ่ต์ทั่วไปคือ กรีบปลากระเบนย่างค่ะ กลิ่นจะออกหอมๆ คล้ายปลาหวานเเผ่น เเต่รสชาติจะออกเค็มๆ เเละมีกลิ่นที่ออกคาวเล็กน้อยซึ่งเป็นเอกลักณ์เฉพาะของเมนู เมนูนี้อาจจะมีทั้งคนชอบเเละไม่ชอบค่ะ ปลาไข่ย่างมีความสด ผ่าท้องล้างเครื่องในเรียบร้อยเเล้ว โรยเกลือเล็กน้อยทานได้เพลินๆ เลยค่ะ 
 • เมนูอื่นๆ :  เมนูซาซิมิของร้านมีให้เลือก 2 แบบคือปลาแซลมอนเเละปลามากุโร่ เนื้อปลามีความสดใหม่ เนื้อนุ่มไม่คาว ไขมันเเทรกหวานอร่อยดี แซลมอนแล่ชิ้นหนากำลังดี เเต่มากุโร่เเอบรู้สึกว่าเล็กไปนิดหน่อยยังไม่ค่อยเต็มคำ ไข่ตุ๋นของร้านถือว่ามีความดีงามขั้นสุดตรงที่เนื้อเนียนนุ่มมาก มีความเด้งดึ้งไม่ต่างกับพุดดิ่งเลยค่า 

 

- ในกลุ่มราคา 1,999 บาท/ท่าน :

 • ในส่วนของไลน์เมนูเนื้อพรีเมี่ยมของที่ร้าน : เนื้อในกลุ่มราคานี้จะมีความพรีเมี่ยมเป็นพิเศษเลยค่ะ โดยเฉพาะเนื้อในกลุ่มวากิวอย่างเนื้อซุปเปอร์บูลโกกิวากิว เนื้อใบพายซุปเปอร์วากิว เนื้อริบอายซุปเปอร์วากิว เนื้อคารุบิวากิว/ซุปเปอร์คารุบิวากิวที่มีไขมันเเทรกที่สวยงาม โดยทางร้านใช้เป็นเนื้อไทยวากิว ซึ่งมีความนุ่มอร่อยเป็นพิเศษโดยถ้าเทียบกับความนุ่มของทางวากิวญี่ปุ่นจะอยุ่ในระดับ A4 เลยทีเดียว เนื้อกลุ่มนี้เวลาทานอาจจะต้องได้รับการย่างเเบบพิถีพิถันนิดนึงค่ะ คือไม่ควรย่างสุกเกินไป เเละถ้าจะให้รับรสชาติของเนื้อเเบบเต็มๆ ควรทานกับเกลือหิมายันเเละพริกไทยที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ จะฟินสุดๆ เลยค่า 
 • ในส่วนของไลน์เมนูเนื้ออื่นๆ ของที่ร้านเช่นเนื้อหินอ่อน เนื้อเสือร้องไห้ มีความนุ่มเเละไขมันแทรก สไลซ์ไม่บางจนเกินไป อร่อยทานเพลิน โดยเฉพาะเมนูลิ้นวัวซุปเปอร์ ทางร้านมีเเบบสไลซ์เวลาย่างเเล้วจะให้ความสัมผัสบางกรอบค่ะเเละแบบหนานุ่มพิเศษจะให้สัมผัสเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ เมนูนี้เหมาะสำหรับทานกับเลมอนค่ะ
 • ในส่วนของไลน์เมนูทะเลของที่ร้านจะมีกุ้งลายเสือ ซึ่งตัวใหญ่มากเลยค่ะ เนื้อเเน่นมากก เต็มปากเต็มคำสุดๆ เมนูขาปูอลาสก้า-ปูหิมะ เนื้อปูมีความหอมหวานมาก เนื้อเเน่นเต็มก้าม อันนี้ควรจะย่างเเค่พออุ่นๆ พอนะคะ อย่าย่างนานไม่งั้นเนื้อจะเเห้งเเละอาจจะสูญเสียความหอมหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของของปูอลาสก้า-ปูหิมะค่ะ มันปูย่างซอสมิโซะ รสชาติเค็มมันพอดี มันปูมีความหอมสามารถทานได้แบบทันทีหรือนำไปย่างอุ่นๆ ก็อร่อยฟินค่ะ หอยเชลล์โฮตาเตะเเละหอยเชลล์ทะเลมีความหวานชิ้นใหญ่เต็มคำมากค่ะ มีความหอมหวานของเนื้อหอยเเละมีความสดมากเลยค่ะ หอยนางรมญี่ปุ่นของร้านก็ตัวใหญ่ มีความสดดีมาก ทานคู่กับเลมอนค่ะ 

 

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.4

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.2

 

จุดเด่น

 • บุฟเฟ่ต์มีหลากหลายราคาตั้งเเต่ 399 บาท/ท่านไปจนถึงราคาพรีเมี่ยม 1,999 บาท/ท่าน
 • คุณภาพอาหารของร้านไม่ว่าจะเป็นเมนูเนื้อวัว หมู ซีฟู้ดอยู่ในระดับพรีเมี่ยมทุกช่วงราคา ในเมนูเนื้อเป็นเมนูสไลซ์สด ทำให้เนื้อมีความนุ่ม ไม่เเห้งเเข็งค่ะ เเละยังมีความหลากหลายของเมนูอาหารมาก
 • มีเมนูเฉพาะที่หาทานค่อนข้างยากในร้านบุฟเฟ่ต์ เช่นลิ้นวัว กระเพาะวัว กุ้งลายเสือ มันปูซอสมิโสะ ปูอลาสก้า-ปูหิมะ เเละกิวทาทากิ (ยำเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น) 
 • เตาปิ้งย่างสามารถทำความสะอาดง่ายไม่ต้องเสียเวลาในการยกตะแกรงออก/เปลี่ยนใหม่ ก็สามารถย่างต่อได้ทันที
 • เตาย่างเป็นเตาย่างชนิดพิเศษ ซึ่งมีความเหมาะสำหรับการย่างเนื้อโดยเฉพาะ ทำให้เนื้อสุกง่ายเเต่ด้านในของเนื้อยังมีความชุ่มฉ่ำอยู่
 • ทุกราคารวมเครื่องดื่ม (เฉพาะน้ำเปล่า) เเละของหวานเเล้วค่ะ

ข้อเสนอแนะ 

 • เนื่องจากร้านจัดเตรียมเนื้อเป็นเมนูสไลซ์สด (ออเดอร์ต่อออเดอร์เท่านั้น) ทำให้ระยะเวลาในการบริการจะนานกว่าบุฟเฟ่ต์ทั่วไปเล็กน้อย
 • เตาย่างเป็นเตาย่างที่เหมาะสำหรับเนื้อ แต่อาจจะไม่ค่อยเหมาะสำหรับซีฟู้ดจะค่อนข้างสุกยากกว่า
 • เครื่องดื่มฟรีมีเฉพาะน้ำเปล่า ซึ่งหากจะทานน้ำหวานหรือน้ำอัดลมต้องเพิ่ม 55 บาท (รีฟิล) 

 

           ร้าน GuruGyuu (กูรูกิว) บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างขั้นเทพย่านสะพายควาย-อารีย์ ​ที่ถือได้ว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่มีเมนูอาหารที่หลากหลาย  (*≧∀≦*)  มีช่วงราคาให้เลือกเยอะตั้งเเต่ 399/599/699 เเละราคาขั้นเทพ 1,999 บาท/ท่าน ซึ่งทุกราคาวัตถุดิบก็เข้าขั้นคุณภาพทุกช่วงเวลาเลยค่ะ เเต่ถ้าให้เเนะนำราคาที่ให้ความคุ้มค่าที่สุดก็ต้องราคา 699 บาท/ท่านค่ะ เพราะราคานี้สามารถเลือกทานได้เยอะมาก ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เเละซีฟู้ดที่มีคุณภาพดีเกรดพรีเมี่ยม เเต่ถ้าใครอยากลองทานเนื้อที่มีความพรีเมี่ยมเข้าไปอีกขั้นก็คือราคา 1,999 บาท/ท่าน เลยค่ะเพราะสามารถทานเนื้อเกรดไทยวากิวได้ไม่อั้น เเถมยังสามารถทานกุ้งลายเสือ ปูอลาสก้า-ปูหิมะ มันปูซอสมิโสะได้ไม่อั้นเลยค่ะ นอกจากนี้ที่ดีงามมากคือเตาย่างสามารถเช็ดออกง่าย ไม่ต้องขัดถูเเรงคราบดำก็หลุด ทำให้สะดวกในการทานค่ะ 

            ขอสรุปว่า ร้าน GuruGyuu (กูรูกิว)​ ป็นอีกหนึ่งร้านบุฟเฟ่ต์ที่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยู่เเถวสะพายควาย-อารีย์ต้องลองไปลิ้มลองกันค่ะ เพราะนอกจากจะมีอาหารหลากหลาย ราคามีให้เลือกหลายเเบบ คุณภาพก็ดีเกรดพรี่เมี่ยมมากๆ เพื่อนๆ คนไหนสายเนื้อหรือปิ้งย่างกำลังมองหาร้านดีๆ อยู่ อย่าลืมมาทานที่ร้าน GuruGyuu (กูรูกิว)​ นะค้าาาา 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2018/03/29
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.40
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
466/5-6 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-279-9086
ช่วงเวลา :
เปิด 11.30-23.00 น.
ปิดวันจันทร์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP