[รีวิว] The Firm Bangkok แหล่งเเฮงค์เอ้าท์สุดชิค เปิด 24 ชั่วโมง @สุขุมวิท33

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ที่น่ารักของ Ryoiireview ทู้กกกกกกคนเลยยยย วันนี้เรามีร้านที่สายแฮงค์เอ้าท์สายชิลทั้งหลายต้องตาลุกวาวเเน่นอน (๑˃́ꇴ˂̀๑) เย้ๆๆ บอกเลยว่าร้านนี้มีความดีงามหนักมาก ซึ่งจะดีงามเเค่ไหน ต้องมาดูพร้อมกันจ้า 

 

(คลิป)

 

ร้านเเละการเดินทาง

    SPONSORED

              ร้านที่เราจะมารีวิวคือร้าน The Firm Bangkok ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 33 เป็นร้านที่เป็นการรวมตัวกันระหว่างร้านอาหาร บาร์เเละคลับที่มีเลาจ์วีไอพีสุดหรูที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมงเลยจ้า ซึ่งสามารถตอบโจทย์เพื่อนๆ ทั้งกิน ดื่ม เที่ยวแบบครบจบในที่เดียวเลยจ้า การเดินทางไปที่ร้านก็ไม่ยากเลยค่ะ เพราะอยู่ใจกลางเมืองเลยจ้า คือ สามารถใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอโศก หรือ รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีสุขุมวิท จากนั้นใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ไปสุขุมวิท 33 (ค่าบริการ 50 บาท) ร้านจะอยู่ในซอยสุขุมวิท 33 ห่างจากปากซอยประมาณ 200 เมตรค่า 

 

 

 

บรรยากาศ

           ร้านจะตกเเต่งในลักษณะโมเดิร์นลักส์ชูรี่ค่ะ ซึ่งความสวยงามนี่โดดเด่นสะดุดตาตั้งเเต่หน้าร้านยันเข้าไปในร้านเลยค่ะ ซึ่งบริเวณร้านจะมีหลายชั้นมากค่ะ ซึ่งโซนของร้านอาหารเปิดบริการชั้น 1-2 ชั้น 3-4 จะเป็นโซนของคลับ (เปิดบริการ 22.00 น. เป็นต้นไป) ค่ะ ซึ่งในส่วนของร้านอาหารเเละบาร์จะมีอาหารหลากหลายมากค่ะ ทั้งอาหารเเนวตะวันออก ตะวันตกเเละอาหารเช้า ซึ่งทั้งหมดเปิดบริการ 24 ชั่วโมง ซึ่งในส่วนที่เราจะรีวิวจะเป็นส่วนของร้านอาหารค่า 

 

บริเวณชั้น 2 ของร้านค่ะ 

วิวชั้นล่างเมื่อนั่งมองจากด้านบนค่ะ 

 

เมนูอาหารของทางร้าน

 

              ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นเมนูสไตล์สไตล์ฟิวชั่นค่ะ มีทั้งตะวันตกเเละตะวันออก ซึ่งรสชาติอร่อยเเถมถูกนำเสนอในรูปเเบบที่สร้างสรรค์โดยเชฟที่มีฝีมือการันตีด้วยโรงเเรมชั้นนำและเชฟกระทะเหล็ก อย่าง "เชฟเก่ง ธเนศ เนาวรัตน์" ค่ะ ซึ่งเมนูที่เราจะมาชิมในวันนี้มีหลายเมนูเลยค่ะ ซึ่งมีทั้งเมนูอาหารคาว ขนมเเละม็อกเทลค่ะ ซึ่งจะหน้าตาจะน่าทานขนาดไหนมาดูกันจ้า 

 

เริ่มจากเมนูม็อกเทลค่ะ 

Light Mojito (200 บาท) 

Safe Sex On The Beach (200 บาท)

Pure Colada (200 บาท) 

006 Martini (200 บาท)

 

Starter (เมนูเรียกน้ำย่อย)

Crackers Hiso (200 บาท) เป็นเนื้อทูน่าสับปรุงรส ทานคู่กับข้าวเกรียบที่มีส่วนผสมของหมึกดำ ท็อปด้วยคาเวียร์ค่ะ

เวลาทานก็จะทานคู่กับข้าวเกรียบประมาณนี้ค่า 

Prawn Samurai (220 บาท) เป็นกุ้งชุบแป้งทอดจนกรอบ ราดซอสมายองเนสสูตรเฉพาะสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมสาหร่ายวาตาเมะ รากบัวทอด เเละเลมอน

 

Appetizer (เมนูทานเล่น)

Cheese Nirvanea (370 บาท) 

ทานคู่กับมะเขือเทศสด กรอบๆ อมเปรี้ยวนิดๆ ชื้นใจ๊ ชื่นใจค่า 

 

Main Course (จานหลัก)

The Drunken Salmon (380 บาท)

Penne for your thoughts (460 บาท)

Barbecued Pork Back Ribs with Cheese and Cob (390 บาท)

 

Desssert ของหวาน

Chocolate Ecstasy (220 บาท)

ด้านในเป็นช็อกโกเเลตลาวา เนื้อหนึบๆ เลยจ้า เมนูนี้เวลาทานต้องระวังนะ มันร้อน ต้องเป่า...ฟู่วว ฟู่วว +。゚φ(ゝω・`○)+。゚

 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร 

เครื่องดื่ม 

 • Light Mojito : เมนูนี้จะรสชาติออกเปรี้ยวๆ หวานๆ จากมะนาว/น้ำตาลทรายแดง และมีกลิ่นที่สดชื่นมาจากมิ้นต์ค่ะ ซึ่งโดยส่วนตัวรู้สึกชอบมากเพราะเป็นคนชอบกลิ่นมิ้นต์อยู่เเล้ว เเต่พี่ที่ไปด้วยกันไม่ค่อยโดนใจเท่าไร เพราะว่ากลิ่นมิ้นต์ค่อนข้างเเรง เราจึงสรุปว่าถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบกลิ่นมิ้นต์จะรักเลย เเต่ถ้าไม่ค่อยชอบมิ้นต์เท่าไรน่าจะไม่ค่อยปลื้มจ๊ะ 
 • Safe Sex On The Beach : รสชาติอมเปรี้ยวอมหวานค่ะ (แคนเบอร์รี่ ส้ม) มีความหอมของไซรัปกุหลาบนิดๆ ทำให้ชื่นใจ ทานเเล้วให้อารมณ์ออกเเนวเป็นผู้หญิงปาร์ตี้เซ็กซี่นิดๆ 
 • Pure Colada : เครื่องดื่มอันนี้จะมีรสชาติเปรี้ยวๆ จากน้ำสัปปะรด เเละมีความหอมมันจากมะพร้าวค่ะ โดยส่วนตัวค่อนข้างเซอร์ไพรส์กับรสชาติแก้วนี้มาก เพราะทีเเรกไม่คิดว่าจะเข้ากันได้ เเต่พอทานเข้าไปเเล้วรู้สึกชอบ เเละอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองกันค่ะ  
 • 006 Martini : รสชาติมีความโยเกิร์ตนิดๆ มีความหอมจากลิ้นจี่ค่ะ ทานเเล้วรู้สึกสดชื่นชื่นใจ โดยส่วนตัวชอบทานลิ้นจี่อยู่เเล้ว เลยรู้สึกว่ารักแก้วนี้อย่างไม่มีทางปฎิเสธเลยยย (♥ω♥*)

 

อาหาร

 • Crackers Hiso : เนื้อทูน่าสับหยาบๆ ไม่ถึงกับละเอียดค่ะ ทำให้มีรสสัมผัสเวลาเคี้ยว เนื้อทูน่าปรุงรสด้วยซอสที่มีกลิ่นหอมของกระเทียมค่อนข้างชัดเจน มีรสชาติเค็มปะเเล่มๆ ไม่เค็มมาก เมื่อทานคู่กับข้าวเกรียบหมึกดำเเล้วรู้สึกรสชาติอร่อยพอดีกันค่ะ ตัวข้าวเกรียบกรอบเเละมีรสชาติเค็มนิดๆ อยู่เเล้ว เเต่ถ้าทิ้งไว้นานข้าวเกรียบจะเหนียวขึ้นนะคะ 
 • Prawn Samurai : กุ้งชุบแป้งบางๆ ไม่หนาแบบกุ้งทอดทั่วไป ทำให้ได้รสสัมผัสของกุ้งเต็มๆ คำค่ะ กุ้งตัวค่อนข้างใหญ่ ราดซอสสูตรเฉพาะรสชาติเบาๆ ทานคู่กับรากบัวทอดกรอบ เเละสาหร่ายวาตาเมะมีรสสัมผัสกรุบๆ เเละมีกลิ่นสาหร่ายเล็กน้อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสาหร่ายชนิดนี้ค่ะ บางคนอาจจะชอบเเละบางคนอาจจะไม่ชอบ
 • Cheese Nirvanea : ชีสเป็นชีสสดที่ทางร้านทำเอง เนื้อสัมผัสจะมีความนุ่มๆ หนึบๆ คล้ายเยลลี่นิดๆ ทานคู่กับมะเขือเทศสด รสชาติโดยรวมจะมีรสมันจากชีสสดเเละความกรอบสด เปรี้ยวๆ ของมะเขือเทศ ซึ่งจานนี้เป็นจานที่เเนะนำจริงๆ สำหรับคนที่ชอบทานมะเขือเทศเพราะได้รสชาติรสสัมผัสที่ดีจ้า
 • The Drunken Salmon : พิซซ่าทางร้านทำเอง แป้งพิซซ่าหนานุ่ม แซลมอนที่ใส่เป็นท็อปปิ้งมีความหอมจากการรมควัน มีความเค็มนิดๆ ใครชอบแซลมอนเเนะนำเลยค่ะ 
 • Penne for your thoughts : เส้นเพนเน่เหนียวนุ่มกำลังดี เคี้ยวเเล้วได้สัมผัสหนุบหนับ รสชาติเข้มข้นหอมซอส เนื้อมีความนุ่ม ด้านบนท็อปด้วยเห็ดทรัฟเฟิลค่ะ 
 • Barbecued Pork Back Ribs with Cheese and Cob : เนื้อซี่โครงร่อนออกจากกระดูก ซอสบาร์บีคิวรสชาติค่อนข้างเข้มข้น เครื่องเคียงที่เสิร์ฟมาคู่กับคือมันฝรั่งทอดชิ้นหนามีความกรอบนอกนุ่มใน เเละกระเทียมอบทั้งหัว (สำหรับเครื่องเคียงอันนี้ เเนะนำเลยเพราะหวานนนนมากกกก ไม่มีกลิ่นฉุนเลยค่ะ) 

 

ของหวาน

 • Chocolate Ecstasy : ช็อกโกเเลตลาวา เนื้อสัมผัสจะเป็นนุ่มๆ หนึบๆ ไม่ได้ไหลเป็นลาวาเเบบร้านทั่วไปค่ะ ใส่มาในหม้อเล็กๆ น่ารักมาก ทานคู่กับไอศกรีมรสคาราเมลเเละครัมเบิ้ลกรุบๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยมะม่วงสุกค่ะ 

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.05

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.0375

 

 

จุดเด่น

 • อาหารของร้านมีให้ทานหลายแบบทั้งตะวันออกเเละตะวันตก ซึ่งรสชาติไม่ได้ออกฝรั่งจ๋า หรือไทยจนเกินไป ทำให้สามารถทานได้อย่างเอร็ดอร่อยทั้งชาวไทยเเละชาวต่างชาติ
 • จานตกเเต่งมาสวยงาม องค์ประกอบที่จัดเเต่งจานสามารถทานได้ทุกอย่างเเละช่วงส่งเสริมรสชาติของอาหารค่ะ
 • ร้านมีบริการทั้งร้านอาหาร บาร์ เเละคลับที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ซึ่งทำให้รองรับลูกค้าได้หลากหลายสไตล์ กิน ดื่ม เที่ยว ครบจบในที่เดียว
 • ร้านตกเเต่งในสไตล์โมเดิร์นลักชูรี่ ซึ่งมีความหรูหรา เพลงก็ถูกเปิดโดยดีเจมืออาชีพ
 • ในร้านมีบริการปลั๊กไฟไว้เสียบชาตเเบตด้วยค่ะ เเละถ้าใครที่ไม่มีสายชาตสามารถติดต่อขอยืมกับพนักงานทางร้านได้ (ดีงามไปอี๊กกกก) 

ข้อเสนอเเนะ

 • เมนูของหวานมีให้เลือกน้อยไป ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับเพื่อนๆ สายของหวานค่ะ 
 • ตัวเนื้อซี่โครงหมูบาร์บีคิวรู้สึกว่ามีเนื้อน้อยไปนิดนึง เเต่มีเนื้อนุ่มรสชาติเข้มข้น 
 • แสงในร้านค่อนข้างสลัวตามสไตล์ร้านอาหารกึ่งบาร์ ทำให้ไม่เหมาะกับการถ่ายรูปเท่าไร 

 

 

 

          The Firm Bangkok ถือได้ว่าเป็นร้านอาหารที่มีบริการที่หลากหลายทั้งร้านอาหาร บาร์ เเละคลับที่ครบครัน แบบว่าไม่ว่าเพื่อนๆ จะเป็นสายกิน สายดื่ม สายเที่ยว สายตึ๊ด มาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังเเน่นอน เพราะจะโฟกัสที่บรรยากาศร้านก็ดูดี จะโฟกัสที่เพลงก็เพราะ จะโฟกัสที่สายดื่มก็มีทั้งค็อกเทลเเละม็อกเทล จะโฟกัสที่อาหารก็อร่อยโดดเด่นไม่เเพ้ร้านไหนๆ (*≧∀≦*) โดยส่วนตัวเเล้วถือว่าค่อนข้างสะดวกเวลานัดแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆ เเล้วไม่รู้ว่าจะไปลงที่ร้านไหนดี เพราะเเต่ละคนในเเก๊งก็ต้องมีเเบบ คนนี้ไม่ทานแอลกอฮอล์บ้างล่ะ คนนี้สายกินบ้างล่ะ คนนี้สายเต้น ฯลฯ เเต่ถ้ามาร้านนี้รับรองว่าจบ! ครบทุกปัญหาเลย เเถมเปิดบริการ 24 ชั่วโมงด้วย ราคาอาหารถือว่าราคาอาจจะค่อนข้างสูงเล็กน้อย เเละที่ดีงามมากเป็นพิเศษคือมีปลั๊กไฟเเละสายชาร์จให้ยืมฟรีๆ ด้วยจ้าาา 

            ขอสรุปว่า The Firm Bangkok เป็นอีกหนึ่งที่อยากเเนะนำให้เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลดีๆ ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของแก๊งเพื่อนๆ ได้ครบครันต้องลองไปสัมผัสเลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดี๊ดี แถมยังเปิดบริการ 24 ชั่วโมงด้วย ยิ่งถ้าเป็นสายตึ๊ดด้วย ไปช่วง 22.00 น. สามารถขึ้นไปแดนซ์มันส์ๆ กับเเก๊งเพื่อนได้ด้วย แบบนี้จะพลาดได้ยังไง  Ryoiireview ก็ขอฝากร้าน " The Firm Bangkok " ไว้ในอ้อมใจเพื่อนๆ ด้วยน้าา อิอิ 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2018/05/02
แผนที่ร้าน The Firm Bangkok
ที่อยู่ :
10/4 สุขุมวิท 33 เเขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
065 880 0333
ช่วงเวลา :
เปิด 24 ชั่วโมง
ช่วงราคา :
100.00 - 500.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP