[รีวิว] ร้าน โกปี๊ เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ผ่านฟ้า (Kope Hyataikee Phanfa) รสชาติกาแฟสุดคลาสสิก กินอาหารเช้าแบบบรรยากาศย้อนเสน่ห์วันวาน เมนูคาวหวานมีให้อร่อยครบจบที่เดียว @ถนนพระสุเมรุ

          เสน่ห์แห่งความคลาสสิกนึกถึงทีไรก็ทำให้รู้สึกดีทุกครั้ง ยิ่งเป็นคนรักรสชาติของกาแฟสไตล์ดั้งเดิม รักกลิ่นหอมกรุ่นที่ลอยมาปะทะจมูก บอกเลยงานนี้ยอมทั้งใจและต้องหวั่นไหวให้กับร้าน “โกปี๊ เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ผ่านฟ้าร้านแบบนี้แหละคือคู่แท้ของคอกาแฟที่หลงรักเสน่ห์แบบย้อนอดีตวันวาน เมื่อได้มาครั้งแรกย่อมต้องมีครั้งต่อๆ ไปแน่นอนค่า

 

 

การเดินทาง

          วิธีการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีราชเทวี จากนั้นต่อด้วยเรือที่ท่าเรือสะพานหัวช้าง แล้วมาลงที่ท่าเรือสะพานผ่านฟ้า เดินมาอีกไม่เกิน 300 เมตร ร้านโกปี๊ เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ผ่านฟ้า โดยร้านจะอยู่ตรงข้ามตึก AZURE Old Town ค่ะ

 

 

เมนูและราคา

          ใครตื่นเช้ากำลังมองหาอาหารเช้าดีๆ เพื่อเติมพลังก่อนทำงานและชื่นชอบกาแฟหลายๆ แบบ มาที่นี่ตอบโจทย์สุดๆ อย่างเครื่องดื่มกาแฟราคาจะอยู่ที่ 50-85 บาท แต่ถ้าใครที่ไม่ใช่คอกาแฟก็จะมีทางเลือกอีกมากมายอย่างโอวัลติน โกโก้ นมเย็น ชาดำเย็น ทั้งแบบร้อน/เย็น ราคา 50 บาท ส่วนคนรักสุขภาพขึ้นมาอีกนิดสั่งเลยค่ะนมถั่วเหลืองผสมน้ำตาลอ้อย 75 บาท

          ส่วนทีมงานถึงจะแวะมาทานช่วงบ่าย แต่ใจก็อยากลองอาหารเช้าสูตรของร้านนี้เลยขอสั่งเมนู “ไข่กระทะ+ขนมปังสอดไส้” ราคา 85 บาท “ชาเฟ” ราคา 75 บาท “กาแฟโกปี๊รสดั้งเดิม (ขมไหม้แบบโบราณ)” แบบเย็น 60 บาท บอกเลยว่าคุ้มค่ากับการมาเหลือเกิน มาทีเดียวได้สัมผัสกับกาแฟที่ให้อารมณ์คลาสสิกสุดๆ ตั้งหลายแบบ ติดใจเลยค่ะงานนี้

 

...
Responsive image
Share
KING KONG Yakiniku Buffet @พระรา...
KING KONG Yakiniku Buffet @พระราม9 สวรรค์ของคนรักปิ้งย่าง คุ้มค่าทั...
KING KONG Yakiniku Buffet @พระราม9 สวรรค์ของคนรักปิ้งย่าง คุ้มค่าทั้งคุณภาพวัตถุดิบและความอร่อย

Responsive image
Share
อยากชวนทุกคนมาย้อนบรรยากาศวันวาน...
อยากชวนทุกคนมาย้อนบรรยากาศวันวานเก่าๆ กับร้านกาแฟ ออน ล๊อก หยุ่น สุ...
อยากชวนทุกคนมาย้อนบรรยากาศวันวานเก่าๆ กับร้านกาแฟ ออน ล๊อก หยุ่น สุดคลาสสิกที่มีมานานกว่า80 ปี

Responsive image
Share
คาเฟ่โลงศพรูปแบบใหม่ แปลก แหวกแน...
คาเฟ่โลงศพรูปแบบใหม่ แปลก แหวกแนวไม่ซ้ำใคร พร้อมชื่อเมนูชวนขนหัวลุก...
คาเฟ่โลงศพรูปแบบใหม่ แปลก แหวกแนวไม่ซ้ำใคร พร้อมชื่อเมนูชวนขนหัวลุก @อารีย์ซอย 1

Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

บรรยากาศภายในร้าน

          ใครชอบบรรยากาศจิบกาแฟสมัยคล้ายๆ กับร้านจิบน้ำชาสมัยยุคคุณปู่คุณย่า บอกเลยว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวัง ยิ่งตอนที่ทีมงานมาช่วงบ่ายๆ วันธรรมดา มีจำนวนโต๊ะว่างพอทีจะให้เราเลือกนั่งมุมโปรดได้ตามสบาย จะต่อคิวสั่งอาหารก็รอไม่นานมากด้วยค่ะ เลือกนั่งข้างในจะรู้สึกดีกับหน้าตาโต๊ะ-เก้าอี้สไตล์โบราณ รู้สึกหลงเสน่ห์สไตล์ย้อนกาลเวลา ส่วนถ้าเลือกนั่งโซนโต๊ะด้านนอกก็จะได้ดูรถที่วิ่งผ่านไปมาในย่านนี้ด้วย ได้เห็นคนเดินผ่านไปมาบริเวณหน้าร้านเพลินๆ ไปเลยค่ะ

          ส่วนการสั่งอาหารเราจะต้องไปที่เคาน์เตอร์และสั่งอาหารกับพนักงานพร้อมกับชำระเงินกับพนักงานที่เคาน์เตอร์ได้เลย จากนั้นก็นั่งรออาหารจนกว่าพนักงานจะเรียก และเราถึงไปรับอาหารหรือเครื่องดื่มที่เคาน์เตอร์ค่ะ ร้านนี้จะเน้นการบริการด้วยตัวเองนะคะ

 


ชอบความเป็นไม้ของประตูทางเข้ามากค่ะ

    SPONSORED

 


ร้านย้อนยุคสไตล์นี้มองยังไงก็มีความสุขทุกตารางนิ้ว

 


บนผนังจะมีเมนูอาหารคาวให้ดูรูปเพลินๆ ก่อนตัดสินใจสั่งอาหารค่ะ

 

 


มาเล็งเมนูแนะนำด้านหน้าร้านกันก่อนได้ค่ะ

 


ใครชอบนั่งด้านนอกก็ชิลไปอีกแบบไข่กระทะ+ขนมปังสอดไส้ (85 บาท)

          ไข่กระทะหน้าตาดูพรีเมี่ยมเครื่องแน่น ไข่ 2 ใบอาจทำให้เราอิ่มได้ยาวๆ อร่อยกันแบบจัดเต็ม ยิ่งทานกับขนมปังที่มาคู่กันวันนี้อาจได้อิ่มควบสองมื้อเช้า-กลางวันเลยทีเดียวก็ได้ค่า

 

 


ไข่กระทะ+ขนมปังสอดไส้ (85 บาท)

 


ไข่กระทะอร่อยแบบคำโตๆ เจอไข่กระทะแบบนี้ทุกวันก็ใจละลายทุกวันเลยสิคะ

 

ชาเฟ (75 บาท)

          เป็นชาซีลอนผสมกาแฟเป็นการทานชาและกาแฟในแก้วเดียวก็ดูเก๋ๆ ดีค่ะ แต่ที่เก๋ไปกว่านั้นก็ตรงเสิร์ฟด้วยถาดน่ารักตะมุตะมิ แถมมีแก้วทรงเล็กแล้วแก้วทรงสูง มองรวมๆ ทั้งหมดดูคลาสสิกได้ใจมากค่ะ

 


ชาเฟ (75 บาท)

 

กาแฟโกปี๊รสดั้งเดิม (ขมไหม้แบบโบราณ) แบบเย็น (60 บาท)

          ตอนที่ตัดสินใจสั่งเป็นเพราะเลือกชื่อเมนูที่ดูโบราณคลาสสิกมากๆ ค่ะ เห็นมีคำว่าดั้งเดิมแถมเป็นสูตรขมไหม้โบราณ แถมจ่ายได้ในราคาไม่แพงเลยต้องขอลองชิมสักแก้ว

 


กาแฟโกปี๊รสดั้งเดิม (ขมไหม้แบบโบราณ) แบบเย็น (60 บาท)

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

ไข่กระทะ+ขนมปังสอดไส้ (85 บาท) : ไข่กระทะจะได้ฟินไปกับไข่แดงที่เเหมาะกับคนที่ชอบทานแบบไม่สุกจนเกินไป ส่วนไข่ขาวสุกแบบกำลังดี ไข่กระทะที่นี่ถือว่าเครื่องแน่น เหมาะกับคนชอบอาหารเช้าประเภทนี้ ไข่แดงเหมาะกับคนชอบทานไข่แบบไม่สุกจนเกินไป แถมมีเครื่องหลายอย่างเช่น หมูสับ กุนเชียง หมูยอ ได้มาแบบชิ้นใหญ่แน่นกำลังน่าทาน หอมกลิ่นพริกไทยเบาๆ ส่วนขนมปังจะมีรสชาติทั่วไปค่ะ

ชาเฟ (75 บาท) : ดื่มแล้วจะได้รสชาติของกาแฟชัด มีความเข้มของกาแฟที่ถูกใจคอกาแฟเข้ม แต่เรื่องกลิ่นจะได้ความหอมของกลิ่นชาชัดมากกว่ากาแฟค่ะ สำหรับคนไม่ชอบรสชาติขมจนเกินไปให้เติมนมสดที่ทางร้านเสิร์ฟมาคู่กันจนหมดแก้วได้เลยค่ะ พอลองเติมนมสดดูแล้วชาเฟที่ได้จะออกรสชาติที่ไม่หวานและไม่ขมจนเกินไป แก้วนี้เหมาะกับคนชอบทั้งความหอมจากชาและความเข้มของกาแฟที่อยู่ในแก้วเดียวกัน

กาแฟโกปี๊รสดั้งเดิม (ขมไหม้แบบโบราณ) แบบเย็น (60 บาท) : ส่วนตัวชอบทางกาแฟเข้มหน่อยๆ แต่หอมติดลิ้น ทีแรกคิดว่าความเข้มของกาแฟจะมีมากกว่านี้ค่ะ แต่รู้สึกว่ากาแฟเข้มน้อยไปนิดนึง เหมาะกับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟรสเข้มจัด แต่เรื่องความหอมของกาแฟแก้วนี้ดื่มแล้วหอมละมุนคอเลยค่ะ ส่วนคนไม่ชอบหวานมากจะรู้สึกหวานไปนิดนึงนะคะ ก่อนสั่งก็อย่าลืมบอกทางร้านว่าขอเป็นหวานน้อยหน่อยนะคะ จะได้ดื่มกาแฟแก้วโปรดในแบบรสชาติที่ถูกใจ

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.0

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

3.9

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

3.975

 

จุดเด่นของร้าน โกปี๊ เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ผ่านฟ้า

1. ร้านกาแฟ โกปี๊ เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ผ่านฟ้า ภายในร้านมีโต๊ะหลายโต๊ะ โดยสามารถรองรับลูกค้าได้หลายที่นั่ง บริเวณทางเดินในร้านค่อนข้างกว้างบรรยากาศร้านจึงไม่แออัดจนเกินไป เหมาะกับคนหลงใหลบรรยากาศเก่าแก่ย้อนวันวาน อารมณ์คล้ายๆ ได้มานั่งร้านน้ำชาคนจีนสมัยก่อน และได้ความรู้สึกเหมือนเข้ามาจิบกาแฟสมัยโบราณเลยค่ะ 
2. เมนูที่ประทับใจคือไข่กระทะ+ขนมปังสอดไส้ เพราะไข่กระทะที่แน่เครื่องแน่นแบบได้ใจ แถมได้ไข่สองใบพร้อมกับขนมปังชิ้นใหญ่ๆ เมนูเดียวเรียกว่าอิ่มไปเลยค่ะ ส่วนกาแฟที่ชอบก็เป็นชาเฟค่ะ เพราะสามารถทานชา+กาแฟได้พร้อมกันในเมนูเดียว ยิ่งคนรักทั้งคู่ไม่ว่าจะเป็นชาและกาแฟจะรู้สึกว่าคุ้มค่า แถมมีนมสดเสิร์ฟมาเอาใจคนไม่ทานกาแฟรสเข้มเกินไปอีกด้วย วางบนถาดเล็กๆ น่ารักพร้อมกันเป็นใครก็ต้องรีบบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูป เพราะเป็นเมนูที่สื่อความเก่าแก่คลาสสิกได้เป็นอย่างดี
3. ที่นี่มีอาหารค่อนข้างหลากหลายทั้งเมนูคาว หวาน อาหารเช้า และที่พลาดไม่ได้คือกาแฟค่ะ 
4. เมนูที่ร้านทั้งที่อยู่บนผนังและสมุดเมนู มีภาพอาหารสวยงาม และอาหารที่ได้มาจริงๆ ก็เป็นเหมือนในภาพเมนูอาหาร ทำให้ลูกค้าที่ยังไม่เคยมาทานสามารถตัดสินใจรายการอาหารที่ตรงใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

 

ข้อเสนอแนะ

1. ร้านนี้ต้องบริการตัวเองด้วยการสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ด้วยตัวเอง เมื่ออาหารเสร็จแล้วพนักงานที่เคาน์เตอร์ก็จะเรียกเราไปรับอาหารด้วยตัวเองเช่นกันค่ะ ซึ่งถ้าช่วงไหนคนแน่นร้านอาจมีวุ่นๆ กันนิดนึง แต่ช่วงที่ทีมงานไปทานคิวไม่แน่นมากค่ะ ทำให้รออาหารไม่นาน และบรรยากาศร้านก็ไม่แออัดจนเกินไป เดินไปรับอาหารได้แบบสบายๆ ค่ะ
2. ที่จอดรถอาจหายากนิดนึงนะคะ เพราะต้องหาจอดตามข้างทาง แนะนำให้เดินทางด้วยรถไฟฟ้าหรือมารถแท็กซี่จะสะดวกในการเดินทางมากขึ้นค่ะ

3. กาแฟโกปี๊รสดั้งเดิม (ขมไหม้แบบโบราณ) แบบเย็น อยากให้เพิ่มความเข้มของกาแฟขึ้นมาอีกนิดเพื่อกาแฟจะได้มีรสชาติหอมเข้มข้นลงตัวมากขึ้นค่ะ
4. ราคาอาหารโดยรวมอาจจะมีราคาค่อนข้างสูงไปนิดนึงถ้าเทียบกับร้านลักษณะใกล้เคียงกัน เช่น ไข่กระทะ+ขนมปังสอดไส้ ราคา 85 บาท แต่สำหรับราคาเครื่องดื่มหรือกาแฟถือว่าไม่สูงมากนัก 

          ใครชอบทานอาหารเช้าในบรรยากาศเก่าแก่ และหลงรักกาแฟแสนจะคลาสสิก ต้องมีแก้วที่ใช่และชอบจากร้านโกปี๊ เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ผ่านฟ้า บ้างแหละค่ะ มาแล้วบอกเลยว่าจะต้องรู้สึกหลงเสน่ห์สไตล์ย้อนกาลเวลาทั้งบรรยากาศ ของคาว ของหวาน และกาแฟแน่นอน ยิ่งใครพาคุณพ่อ คุณแม่มาทาน ยิ่งถ้าท่านเคยเป็นวัยเรียนและเคยผ่านมาแถวนี้คงได้หวนบรรยากาศย้อนวันวานแบบน่าประทับใจมากเลยล่ะค่ะ

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2019/01/15
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
3.90
ที่อยู่ :
526-528 ถนน พระสุเมรุ แขวง วัดบวรนิเวศ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร ต. บวรนิเวศ อ. เขตพระนคร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
091-979-1498
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวัน 07.00-20.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP