ครัวม่อนไข่ (Krua Mon Khai ) ร้านอาหารรสเด็ด กับราคากลางๆ ที่เปิดบริการมาแล้วกว่า 30 ปี @สวนผึ้ง

          เข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวกันแล้ว วันนี้ทีมงาน RyoiiReview ได้มีโอกาสไปเที่ยวอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี สถานที่เที่ยวใกล้จังหวัดกรุงเทพฯ ที่ใครๆ ก็เรียกกันว่าสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย สามารถไปเที่ยวแบบ One day trip หรือจะค้างคืนรับลมหนาว พร้อมชมหมอกในตอนเช้าที่นี้ก็ได้เช่นเดียวกัน เพราะนอกจากจะมีรีสอร์ทสวยๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งแบบธรรมชาติ และแบบแอดเวนเจอร์แล้ว ที่อำเภอสวนผึ้ง ยังมีร้านอาหารพื้นบ้านที่อร่อยเวอร์แบบที่ใครมา แล้วไม่ได้ลองแวะที่นี่ อาจจะเรียกได้ว่ายังมาไม่ถึงอำเภอสวนผึ้งก็ว่าได้ เกริ่นมาซะยาว วันนี้ทีมงานขอนำเสนอร้านอาหารชื่อดังของอำเภอสวนผึ้ง นั่นคือ ร้านอาหารครัวม่อนไข่ นั่นเอง คงมีหลายท่านสงสัยแน่นอนว่า ทำไมร้านถึงชื่อครัวม่อนไข่? เนื่องจากเจ้าร้านเป็นคนที่ชื่นชอบพันธุ์กล้วยไม้เอื้องม่อนไข่เป็นอย่างมาก จึงได้นำคำว่าม่อนไข่ มาตั้งเป็นชื่อร้านครัวม่อนไข่ครับ

 

          นอกจากนี้ ในบริเวณร้านครัวม่อนไข่ ยังมีร้านกาแฟอามันเต้ กับร้านม่อนไข่ ชาริต้า ที่มาเช่าพื่นที่อยู่ในบริเวณร้านครัวม่อนไข่ด้วยกัน สำหรับร้านกาแฟอามันเต้ถือว่าเป็นร้านกาแฟที่ขึ้นชื่อของสวนผึ้งอีกร้านเลยก็ว่าได้ ทั้งในเรื่องของรสชาติกาแฟที่ลงตัว หอมกรุ่น และราคาไม่แพงอีกด้วย

 

         ส่วนร้านม่อนไข่ ชาริต้า จะเป็นร้านที่เน้นขายขนมหวาน จำพวก ไอศกรีม, ขนมปังนมเนย หรือน้ำปั่นสมูทตี้ และยังมีน้ำสมุนไพรสำหรับคนรักสุขภาพให้ลิ้มลองกันอีกด้วย

 

          สำหรับร้านครัวม่อนไข่จะตั้งอยู่บนถนนราชบุรี-ผาปก ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยตัวร้านจะอยู่ติดถนนใหญ่ สามารถมองเห็นได้ง่าย และมีลานจอดรถไว้บริการลูกค้าด้วยเช่นกัน (มีบริการที่แขวนจักรยานสำหรับนักปั่นด้วย) โดยร้านครัวม่อนไข่เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 - 20.00 น.


การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือรถประจำทาง

          ร้านครัวม่อนไข่ สามารถเดินทางมาที่ได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว และรถประจำทาง เพียงแต่ว่าการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวจะสะดวกสบายมากกว่า ซึ่งสามารถวิ่งเข้าสู่ถนนเพชรเกษม ขับมาจนผ่านนครชัยศรีเข้าถนนเพชรเกษม ผ่าน จ.นครปฐม จนเข้าสู่จังหวัดราชบุรีวิ่ง แล้วเลี้ยวเข้าถนนราชบุรี-ผาปก ผ่านหน้าที่ทำการอำเภอสวนผึ้งผ่านบ้านหอมเทียน ผ่านภูผาผึ้งรีสอร์ท จนถึงครัวม่อนไข่ระยะทางรวมประมาณ 170 กิโลเมตร (พิกัด GPS ร้านครัวม่อนไข่ 13.582701, 99.233984)

 • เดินทางโดยรถตู้สามารถขึ้นรถตู้ได้สองสายด้วยกัน คือ โดยสารอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สายกรุงเทพ-ชัฎป่าหวาย (ขึ้นรถที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) กับสายกรุงเทพ-จอมบึง (ขึ้นรถที่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นจูรี่ อนุเสาวรีย์) เมื่อเดินทางมาถึง ต.ชัฎป่าหวาย ให้นั่งลงจากรถตู้เพื่อต่อรถเมล์สายราชบุรี-โรงเรียนสินแร่สยาม
 • เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง สามารถขึ้นรถโดยสารสายกรุงเทพ-ราชบุรี หลังจากนั้นลงจากรถโดยสารที่ท่ารถหน้าธนาคารออมสิน สาขาจังหวัดราชบุรี และต่อรถเมล์สายราชบุรี-โรงเรียนสินแร่สยาม ขึ้นมาร้านจะอยู่ทางขวามือถึงก่อนโรงเรียนสินแร่สยามเช่นเดียวกัน

 

...
Responsive image
Share
สุภัทรา ริมทะเล อาหารทะเลรสไทย ว...
สุภัทรา ริมทะเล อาหารทะเลรสไทย วิวระดับ 5 ดาว อิ่มท้อง และอิ่มตา ณ ...
สุภัทรา ริมทะเล อาหารทะเลรสไทย วิวระดับ 5 ดาว อิ่มท้อง และอิ่มตา ณ ริมหาดหัวหิน เขาตะเกียบ

Responsive image
Share
"ครัวพิกุล" เน้นอาหารเหนือ อาหาร...
"ครัวพิกุล" เน้นอาหารเหนือ อาหารป่า และปลาแม่น้ำสดๆ บรรยากาศสบายเหม...
"ครัวพิกุล" เน้นอาหารเหนือ อาหารป่า และปลาแม่น้ำสดๆ บรรยากาศสบายเหมือนทานอยู่ที่บ้านตัวเอง

Responsive image
Share
หลังจากที่ทีมงานพาไปชิมอาหารภายใ...
หลังจากที่ทีมงานพาไปชิมอาหารภายในกรุงเทพฯ หลายร้าน และหลากหลายเมนู ...
หลังจากที่ทีมงานพาไปชิมอาหารภายในกรุงเทพฯ หลายร้าน และหลากหลายเมนู วันนี้จะขอพาออกนอกเมืองกัน

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

Responsive image
Share
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยา...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรส...
ร้านบ้านหญิง ตำนานข้าวไข่ย่านสยาม 20 กว่าปี และเมนูอาหารไทยฟิวชันรสมือแม่

บรรยากาศภายในร้าน

          สำหรับร้านครัวม่อนไข่จะตกแต่งร้านแนวธรรมชาติ มีการประดับต้นไม้ไวเยอะแยะมากมาย บวกกับภายในร้านยังมีต้นไม้สูงใหญ่คอยให้ความร่มรื่น เข้ามาแล้วรู้สึกเย็นสบาย นอกจากนี้ทางเดินยังเป็นไม้ระแนงนำมาต่อกัน ซึ่งก็ดูสวยงามไม่น้อย 

          ส่วนด้านหน้าทางเข้าในโซนรับประทานอาหารทางร้านครัวม่อนไข่จะมีการตั้งป้ายเมนูแนะนำอีกด้วย ซึ่งก็มีให้เลือกหลายอย่างด้วยกัน เช่น ทานตะวันอ่อนผัด หรือฉู่ฉี่ปลากดห้วย เป็นต้น

    SPONSORED

          ในส่วนของโซนด้านในสำหรับรับประทานอาหารมีการประดับตกแต่งตามหลอดไฟให้ดูเป็นธรรมชาติตามคอนเซปต์ของร้าน เพดานภายในร้านสูง ให้ความรู้สึกสบาย และปลอดโปร่ง ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารจะเป็นโต๊ะไม้ทั้งหมด ซึ่งเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติไม่น้อยเลยทีเดียว

           สำหรับเมนูอาหารของร้านครัวม่อนไข่จะมีให้เลือกเยอะมากๆ ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน ryoiireview ก็ได้คัดสรรค์เมนูเด็ดที่เป็นอาหารคาวมาแนะนำให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกันทั้งหมดถึง 6 เมนู ด้วยกัน ส่วนจะมีเมนูอะไรกันบ้างนั้น ไปชมพร้อมกันได้เลยครับ

 

ต้มยำปลาคังน้ำใส
          เรามาเริ่มกันที่เมนูขึ้นชื่อของร้านกับต้มยำปลาคัง คัดสรรค์มาเฉพาะส่วนเนื้อ แถมเลาะก้างออก เพียงแค่ตักชิ้นเนื้อปลา กับน้ำซุปหอมกรุ่นมาราดกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ทานได้ทันที


เมนูต้มยำปลาคังน้ำใสราคา 200 บาท (หม้อไฟ) / แบบถ้วยจะราคา 150 บาท

          สำหรับเมนูต้มยำปลาคังน้ำใสของร้านครัวม่อนไข่ ถ้ามาถึงร้านแล้วไม่สั่งมาทานจะเรียกว่ามาไม่ถึงก็ว่าได้ เพราะรสชาติของน้ำต้มยำเรียกได้ว่าเข้มข้น และกลมกล่อมสุดๆ ทั้งรสชาติหวาน เค็ม เผ็ด บวกกับความเปรี้ยวของน้ำมะนาว ถือว่าลงตัวมากๆ เนื้อปลามีสีขาวสะอาด เนื้อนุ่ม และสด ไม่มีกลิ่นคาว ยิ่งได้ทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ บอกได้เลยว่า ข้าวสองโถก็ไม่พอแน่นอน แต่สำหรับท่านใดที่ไม่ชอบทานอาหารรสจัด เช่น เปรี้ยว หรือเผ็ด อาจจะรู้สึกว่ามีรสชาติจัดจ้าน เพราะฉะนั้นอาหารจานนี้จะเหมาะกับผู้ที่ชอบรับประทานอาหารรสจัดครับ การตกแต่งอาหารถือว่าไม่มีการตกแต่งอะไรมากนัก เป็นการเสิร์ฟใส่หม้อไฟ เพราะที่นี่เน้นความเป็นพื้นบ้าน ในส่วนของปริมาณถือว่าให้ปลาชิ้นใหญ่และจำนวนเยอะ เมื่อตักแล้วได้เนื้อปลาชิ้นใหญ่ทุกคำ

 

ปลาทับทิมราดน้ำยำมะม่วง
         
สำหรับเมนูที่สอง คือ เมนูปลาทับทิมราดน้ำยำมะม่วง อย่างแรกถ้ามองดูด้วยตาเปล่าต้องขอบอกเลยว่าทางร้านเลือกปลามาได้ตัวใหญ่มากๆ แถมยังทอดเนื้อมาได้สุกกำลังดี บวกกับน้ำยำมะม่วงรสชาติกลมกล่อม ที่ได้ความเปรี้ยวนำจากเนื้อมะม่วง เข้ากันมากๆ


ปลาทับราดน้ำยำมะม่วงราคา 350 บาท

          อันดับแรกเลยต้องยอมรับว่าทางร้านครัวม่อนไข่คัดสรรค์ปลาทับทิบมาได้ตัวใหญ่มากๆ เนื้อปลาถูกแบ่งออกเป็นขนาดพอดีคำและนำไปทอดได้สุกกำลังดี มีความกรอบนอก นุ่มใน เนื้อปลามีความสด ไม่คาว น้ำยำมะม่วงมีรสชาติจัดจ้าน นำด้วยรสชาติเปรี้ยวหวาน เมื่อรับประทานคู่กับเนื้อปลาทอดให้ความลงตัว กลมกล่อม และรสชาติเข้ากันพอดี แถมยังให้เครื่องน้ำยำมะม่วงเยอะอีกด้วย

 

ยอดอ่อนทานตะวันผัด
          มาต่อกันที่เมนูที่สามกับยอดอ่อนทานตะวันผัด อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของร้านครัวม่อนไข่ หากใครที่เป็นคนชอบทานต้องร้องว้าวแน่นอน


ยอดอ่อนทานตะวันผัด (จานเล็ก 80 บาท/จานใหญ่ 100 บาท)

          สำหรับยอดอ่อนทานตะวันผัดจะรสชาติคล้ายๆ กับผัดผักบุ้งไฟแดง เพียงแต่ทางร้านได้ดัดแปลงมาใช้ยอดอ่อนทานตะวันสดใหม่ จึงมีความกรอบมันอยู่ในตัว ซึ่งรสชาติของยอดทานตะวันผัดจะมีรสชาติไปทางหวานนำ ตัดเลี่ยนด้วยความเผ็ดหน่อยๆ เรียกได้ว่า กลมกล่อมเลยสไตล์ผัดผัก เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ชื่นชอบการทานผักนั่นเองครับ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบทานหวาน ก็สามารถเหยาะน้ำปลาลงไปก็อร่อยลงตัวไม่น้อย

 

ทอดมันหัวปลี
         
อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตไม่ว่าจะใครที่มาร้านครัวม่อนไข่ก็ต้องสั่งกับเมนูทอดมันหัวปลี ที่ทอดมาสุกเหลืองกรอบกำลังดี


ทอดมันหัวปลี (จานเล็ก 80 บาท /จานใหญ่ 120 บาท)

           เมนูทอดมันหัวปลีถือว่าได้ใจไปเต็มๆ ด้วยรสชาติออกแนวไปกรอบๆ มันๆ เคี้ยวง่าย เนื่องจากทางร้านได้ทำการสไลด์หัวปลีเป็นเส้นเล็กก่อนนำมันปั้นกับวัตถุดิบให้เป็นก้อนทอดมันนั่นเอง แล้วถ้ายิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บด้วย บอกได้เลยว่า อร่อยไม่รู้ลืม อย่างไรก็ดี ทางทีมงาน ryoiireview ขอแนะว่า ท่านใดที่สั่งเมนูทอดมันหัวปลีมาทาน เมื่ออาหารมาเสิร์ฟควรจะรับประทานทันที เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้นานจะความร้อนเริ่มคลายตัว จะทำให้ก้อนทอดมันหัวปลีเสียความกรอบ กลายเป็นความเหนียวแทนครับ

 

เห็ดโคนญี่ปุ่นผัดน้ำมันหอย
          
เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ และชื่นชอบการกินเห็ด กับเห็ดโคนญี่ปุ่นเน้นๆ แบบไม่หวงปริมาณ บนรสชาติอันกลมกล่อม


เมนู​เห็ดโคนญี่ปุ่นน้ำมันหอย (จานเล็ก 100 บาท /จานใหญ่ 120 บาท)

          สำหรับเมนูเห็ดโคนญี่ปุ่นผัดน้ำมันหอยจะมีรสชาติหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ ลงตัวใช้ไหม ตัวเห็ดก็สะอาด สดกรอบ ไม่มีกลิ่นหืน ที่สำคัญให้วัตถุดิบเยอะพอสมควร ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน จะฟินมากพูดเลย!!

 

ยำผักกูดทรงเครื่อง
         
มาถึงเมนูสุดท้าย คือ ยำผักกูดทรงเครื่อง หนึ่งในเมนูในใจที่ตั้งใจจะมาสั่งทานให้เลย เพราะได้ยินเสียงล่ำลือว่าอร่อยมากๆ แถมยังมีรสชาติแซ่บถึงใจอีกด้วย


ยำผักกูดทรงเครื่อง (จานเล็ก 100 บาท /จานใหญ่ 150 บาท)

          ต้องบอกเลยว่า เมนูยำผักกูดทรงเครื่อง ถือว่าสอบผ่านด้วยรถชาติที่แซ่บถึงใจ เน้นเปรี้ยวนำ อมหวานนิดๆ เรียกได้ว่า ถ้าเป็นคนที่ชอบทานอาหารรสจัดประเภทยำ ต้องถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน ที่สำคัญกุ้ง กับปลาหมึกชิ้นใหญ่มากๆ แถมยังสดกรอบอีกด้วย แต่สำหรับท่านใดที่ไม่ชอบทานเปรี้ยว อาจจะไม่ถูกปากสักเท่าไหร่ครับ

 

ของหวาน และเครื่องดื่ม
          หลังจากจัดหนักไปกับอาหารคาวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางทีมงาน ryoiireview ก็ไม่พลาดที่จัดของหวานเมนูเด็ดที่ร้านครัวม่อนไข่ นั่นคือ สังขยาฟังทอง ถึงแม้หน้าตาของสังขยาฟักทองออกจะดูธรรมดา แต่รสชาตินั่นอร่อยมากๆ ครับ แถมตัวเนื้อสังขยาก็แน่น ฟังทองก็หนึบกำลังดี รสชาติก็ไม่หวานจนเกินไป กลมกล่อมมากๆ ครับ


สังขยาฟักทองราคากล่องละ 20 บาท

ชุดวาฟเฟิลไอศกรีม (บราวนี่อัลมอนด์) 
         
ด้วยอาการขาดน้ำตาลเบาๆ หลังจากทานสังขยาฟังทองเสร็จเรียบร้อย ผู้เขียนจึงนึกขึ้นได้ว่าร้านม่อนไข่ ชาริต้า มีบริการขนมหวานด้วยเช่นกัน จึงได้ทำการสั่งไปหนึ่งเมนูด้วยกัน นั่นคือ ชุดวาฟเฟิลไอศกรีม (บราวนี่อัลมอนด์)

          เมื่อมองแว่บแรกต้องบอกเลยว่า น่าทานมากๆ ตัวเนื้อวาฟเฟิลเองทางร้านอบออกมาได้อย่างลงตัว กรอบนอกนุ่งในละมุนลิ้นมากๆ ครับ อีกทั้งยังตัดด้วยรถชาติหวานของไซรับ กับแยมเนื้อสัปปะรด มันเข้ากันดีจริงๆ ส่วนตัวเนื้อไอศกรีมเองก็นิ่มลิ้นสุดๆ รสชาติก็ไม่หวานจนเกินไป แถมยังได้รสชาติหวานๆ หนึบๆ มันส์ ของอัลมอนด์ กับบราวนี่ เป็นอะไรที่เลอค่ามากจริงๆ

 

เครื่องดื่ม

          จัดหนักไปทั้งของคาว และของหวานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้เขียนเองก็ต้องหาน้ำดื่มล้างคอสักหน่อยก่อนเดินทางกลับ และแล้วก็เหลือบไปเห็นน้ำอัญชันพร้อมถ้วยที่มีมะนาวหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ วางที่หัวโต๊ะ ซึ่งพนักงานได้เอามาเสิร์ฟตั้งแต่ก่อนจะสั่งอาหารเสียอีก ผู้เขียนจึงได้ทำการเทใส่แก้ว พร้อมบีบมะนาวใส่ไปอีกหนึ่งซีก ทำให้น้ำอัญชันจากสีน้ำเงินกลายเป็นสีม่วง ก็ถือเป็นลูกเล่นที่เพิ่มความสนุกสนานบนโต๊ะอาหารได้มากเลยทีเดียว ส่วนรสชาติของน้ำอัญชันใส่มะนาวก็ทำออกมาได้กลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป และหอมกลิ่นดอกอัญชันอีกด้วย ดื่มแล้วชื่นใจมากๆ ครับ

 


         

           ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เอส, น้ำว่านหางจระเข้ใส่วุ้นมะพร้าว, น้ำส้ม, น้ำแดง หรือแม่แต่เบียร์ทางร้านครัวม่อนไข่ก็มีบริการด้วยเช่นกัน

           สำหรับคนรักการดื่นไวน์ทางร้านก็มีบริการไวน์ให้เลือกหลากหลายรสชาติ

จุดเด่นของร้านครัวม่อนไข่

 • บรรยากาศดี ร่มรื่น ท่ามกลางป่าเขา
 • รสชาติอาหารออกแนวพื้นบ้านแต่กลมกล่อม
 • พนักงานมีความรู้เรื่องอาหารที่นำมาเสริฟ์เป็นอย่างดี
 • มีเมนูอาหารต่างๆ ให้เลือกมากกว่า 20 เมนู
 • ของหวานมีให้เลือกรับประทานมากมาย
 • วัตถุดิบมีความสดใหม่ คุณภาพดี และให้ปริมาณเยอะ
 • อาหารเสิร์ฟเร็ว ไม่ต้องรอนาน
 • มีบริการที่จอดเยอะกว้างขวาง และมีบริการที่จอดจักรยานสำหรับนักปั่นด้วย

 

ข้อเสนอแนะ

 • ที่ตั้งของร้านไม่ได้อยู่ในตัวเมือง อาจจะทำให้การเดินทางค่อนข้างลำบาก สำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว
 • ห้องน้ำไม่ค่อยสะอาด (อาจจะเป็นเพราะมีลูกค้ามาใช้บริการค่อนข้างเยอะ)
 • พนักงานไม่ค่อยบริการลูกค้า 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.25

บรรยากาศ

3.5

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

3.9

          สำหรับอาหารที่ร้านครัวม่อนไข่ถือว่ารสชาติดีทุกเมนู รสชาติอาหารก็จัดจ้าน กลมกล่อม ลงตัวมากๆ วัตถุดิบก็สะอาด โดยเฉพาะเมนูปลา ต้องยอมรับว่าทำสะอาดมาก ไม่มีกลิ่นคาวปลาเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังให้ปริมาณวัตถุดิบเยอะอีก นอกจากนี้ เมนูปลาทับทิมราดน้ำยำมะม่วง ที่ทางร้านได้ทำการเลาะเนื้อปลา พร้อมสไลด์เป็นชิ้นๆ ซึ่งช่วยให้ทานง่ายขึ้นกว่าเดิม บวกกับน้ำยำรสแซ่บที่ได้ความเปรี้ยวนำจากเนื้อมะม่วง บอกเลยว่า เข้ากันมากๆ ส่วนเมนูยอดอ่อนทานตะวันผัด กับเห็ดโคนญี่ปุ่นผัดน้ำมันหอย แม้หน้าตาจะดูธรรมดา แต่รสชาติก็อร่อยลงตัวไม่น้อย แถมวัตถุดิบก็สดใหม่ ซึ่งเหมาะกับคนรักสุขภาพมากๆ และเมนูไฮไลท์ที่สุดขอยกให้ต้มยำปลาคังน้ำใส กับรสชาติเปรี้ยวนำ จัดจ้านมากๆ และข้อดีของเมนูอาหารของร้านครัวม่อนไข่คือ ลูกค้าสามารถเลือกสั่งได้ทั้งแบบจานเล็ก หรือจานใหญ่ หากลูกค้าไม่ระบุขนาดของจาน ทางร้านจะเสิร์ฟขนาดจานเล็กให้ครับ
         
ส่วนขนมสังขยาฟังทองให้รสสัมผัมที่นุ่มและมีความเหนียวจากฟักทอง รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ตัวเนื้อฟักทองก็หนึบอร่อยมากๆ และไม่หวานจนเกินไป ส่วนชุดวาฟเฟิลไอศกรีม (บราวนี่อัลมอนด์) ก็อร่อยไม่แพ้กัน ตัวเนื้อไอศกรีมก็นุ่มละมุนลิ้น ตัวเนื้อแป้งวาฟเฟิลจะกรอบนอกนุ่มใน รสชาติหวานปนเค็ม ยิ่งทานคู่กับไฮศกรีม เป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ
         
ถ้าหากท่านใดที่มีแพลนจะเดินทางไปเที่ยว พร้อมรับลมหนาวที่ อำเภอสวนผึ้ง ก็อย่าลืมแวะไปรับประทานอาหารรสชาติพื้นบ้านแสนอร่อย ราคากลางๆ ที่ร้านครัวม่อนไข่กันนะครับ

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 3
วันที่เขียนรีวิว : 2015/10/30
80.00 - 400.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน ครัวม่อนไข่
ที่อยู่ :
256/4 หมู่ 3 ถ.ราชบุรี-ผาปก (National Hwy 3087) Suan Phueng Changwat Ratchaburi 70180 Thailand ต. สวนผึ้ง อ. สวนผึ้ง จ. ราชบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
0861735762
ช่วงเวลา :
8.00-20.00 น.
ช่วงราคา :
80.00 - 400.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP