The Commons คอมมิวนิตี้มอลล์แนวใหม่ จุดนัดพบที่ไม่ซ้ำใคร บอกเลยมุมถายรูปเพียบ!!

          Community Mall เราเชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักคำนี้และก็คงเคยไปคอมมิวนิตี้มอลล์มาหลายๆ ที่แล้ว...ส่วนตัวเราเองก็เช่นเดียวกันเคยไปมาหลายที่ แล้วก็หลายจังหวัดมากกกกกกแต่ละที่ก็จะคล้ายๆ กันซะส่วนใหญ่นะเราว่า แต่วันนี้!!!! เดี๋ยวๆ จะพิมพ์ให้เตือนเต้นทำไม? 5555+ มาๆ ต่อๆ แต่วันนี้เรามีคอมมิวนิตี้แห่งใหม่มานำเสนอค่ะทุกค๊นนนน ที่นี่ก็คือ The Commons ค่ะ

          The Commons ทองหล่อ คอนเซ็ปต์หลักๆ ของที่นี่คืออยากให้ที่นี่เป็นเสมือนสวนหลังบ้าน ใกล้ชิดธรรมชาติ และทุกคนต้องได้กินของที่มีคุณภาพดีค๊าาาา และถ้าถามว่าทำไมถึงอยากมาที่นี่? ตอบเลยว่า... ชั้นจะมาถ่ายรูปปปปป เพราะนอกจากสวนสวยๆ ร้านอาหารต่างๆ ใน The Commons เค้าก็ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้แชะภาพกันอีกหลายมุมมากๆ !!

ถ้าชั้นอยากไปตอนนี้?

           การเดินทางมาที่ The Commons ไม่อยากอย่างที่คิดแน่นอนนนนน โครงการ The Commons ตังอยู่ที่ "ทองหล่อ ซ.17" เราสามารถเดินทางมาได้ด้วยรถส่วนตัวก็ได้นะ เพราะที่นี่เค้ามีที่จอดไว้บริการ(มีค่าจอด) หรือจะเดินทางรถไฟฟ้าBTS ลงสถานีทองหล่อแล้วนั่ง TAXI มาได้เลยค่ะไม่ไกลมาก wink The Commons เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00-00:00น. เลยค่ะ

    SPONSORED

 

SPONSORED

 

           เย้ !!! มาถึงแล้วค๊าาาาโชคดีที่ระหว่างเดินทางฝนไม่ตก แต่...ตกตอนมาถึงสะงั้นนนนฮ่าๆ ก่อนจะเดินทางมาที่นี่ก็ได้หาข้อมูลมาแล้วนิดหน่อย นิดหน่อยจริงๆ เด้อ5555+ พอจะทราบว่าบ้างว่าที่นี่แบ่งเป็น 4 โซนหลักๆค่ะ ไล่จากโซนด้านบนสุดคือ Top Yard ,Play Yard ,Village และโซน Market ที่จะอยู่ด้านล่างค่ะ

The Commons

สำรวจแผนที่ก่อนนะcool

อะ อะ อะ นำสัตว์เลี้ยงมาด้วยก็ได้น่าาาาาheart

ข้อห้ามของ The Commons

พอมาถึงปุ๊ปเราขอเริ่มต้นจากชั้นบนสุดก่อนเลยจ้า

          ชั้นบนสุดจะเป็นโซน Top Yard ค่ะ มีร้าน Roast ซึ่งเป็นร้านอาหารและค่าเฟ่ต์ร้านดัง ประจำอยู่ที่นี่ด้วยจ้า และอีกร้านคือ The Common Kitchen Bar ที่จะเปิดคอร์สสอนทำอาหารสำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ก็ยังมีบาร์ให้นั่งกันชิวๆ ด้วย

ฝั่งตรงข้ามคือสวน Top Yard สามารถนั่งชิวๆ เน้อ

ถ้าหลังคาเปิดจะเวิร์คมากกกก heart

          สำหรับตรงนี้ปกติถ้าด้านบนเค้าจะเปิดหลังคาให้มีแสงจากพระอาทิตย์ส่องลงมา ก็น่าจะให้ฟิวแบบนั่งชิวๆ อยู่ที่สวนหลังบ้านอะไรประมาณนั้น แหม่มันชั่งตรงคอนเซ็ปต์เหลือเกิน เนื่องจากวันที่ไปฝนตกอีกแล้วววว หลังคาจึงถูกปิดไว้ทำระเบียบ ฮือออแอบเสียใจเบาๆ crying

ชอบการออกแบบของที่นี่ เพราะถ่ายรูปได้ทุกมุมจริงๆ นะ ^^

ร้าน ROAST  ปรุงกันให้เห็นอย่างงี้เลย laugh

มุมนี้ดีที่สุด :D

          เราว่าถ้าใครเคยมาที่ The Commons หรือว่าใครที่กำลังอยากมาก็ไม่ควรพลาดที่จะต้องมาถ่ายรูปมุมนี้แน่ๆ เอาจริงๆ ส่วนตัวคิดว่านี่กลายเป็นอีกหนึ่งจุดขายของที่นี่ เพราะเราเองเห็นภาพจากที่หาข้อมูลมาก็ยังอยากมา เพราะว่ามุมนี้มุมเดียว 55555+ 

เราคิดว่าภาพทุกภาพ ไม่จำเป็นต้องมีตัวเราเป็นองค์ประกอบ ภาพนั้นก็สมบูรณ์ได้ (ความคิดส่วนตัวน่าาา)

เดินเร็วๆ หน่อยค๊าาาาา

          หลังจากเก็บภาพด้านบนเสร็จ ก็ลงมาด้านล่างต่อโล๊ดดดด คุณเพื่อนน้ำตาลที่เห็นอยู่ในภาพนั้น... เธอก็มีหน้าที่เดินถือกระเป๋าตามนั่นละค่ะ แฮร่!!! ไม่ช่ายยยย ฮ่าๆๆ 

          เมื่อเดินลงมาก็จะเป็นโซน Pay Yard ค่ะ โซนนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ร้าน เอ๊ะ...นี่เราต้องเรียกว่าร้านหรือสถานที่หรืออะไรสักอย่างเรียกไม่ถูกฮ่าๆ อะสรุปแบ่งออกเป็น 3 ที่คือ Little Pea Kids Commons ที่นี่จะเปิดเป็นคลาส workshop ต่างๆ สำหรับเด็กมีตั้งแต่เรียนศิลปะ ยันการทำอาหารเลยค๊าาาา แถมด้านในก็ยังคาเฟ่ต์ไว้บริการด้วย อ่อที่นี่เปิดทุกวันตั้งแต่ 09:00-19:00น. จ้า

Little Pea Kids Commons

มุมนี้บ้างangel

          และฝั่งตรงข้ามกับ Little Pea ก็คือ  Absolute You ที่นี้เป็นมีให้บริการทั้งฟิตเนส พิราทิส และโยคะ เล๊ยยยย เปิดตั้งแต่ 07:30-18:30น. ค่ะ และอีกที่ก็คือ Enginou เป็นร้านขายของเล่นสำหรับเด็กค่ะ เปิดตั้งแต่ 10:00-20:00น.ค่ะ

          ลงมา ๆ ๆ ๆ อีกชั้นนึงส่วนนี้จะเป็นโซน Village ส่วนนี้จะมีทั้งหมด 8 ร้านด้วยกัน คือ Track17, NEX, Treasures, Brix, Sound City, Plant House, Jonas Waffle และร้าน Maygori ค่ะ(รีวิวร้าน Maygori) โซนนี้จะเป็นร้านแบบรวมๆ รวมยังไงหรอ? ก็เป็นแบบหลายสใตล์ค่ะ มีทั้งร้านของหวาน ของคาว ร้านเสื้อผ้า และอื่นๆจ้า 

ถ่ายจากโซน Village

มีที่นั่งให้ด้วยจ้า

          เดินถ่ายรูปมาสักพัก...พักใหญ่มากๆ แฮร่!!!! ก็เริ่มหิวไง จะอะไรละ5555+ เราสองคนเลยตกลงว่าจะกินอะไรดี ติ๊กต็อก ติ๊กต็อก สรุปลงตัวที่ร้าน Jona Waffle ค่ะ เพราะจะได้จบรวดเดียวทั้งของคาวและของหวานเลยเด้อ อิอิ (รีวิวร้าน Jona Waffle)cheeky

ฮะมาแว๊ววววว อะอร่อยโฮก บอกเลยyes

อิ่มล๊าววววว น้ำตาลๆ ถ่ายรูปให้เราหน่อย (นี่ก็บิดจนตัวจะเป็นเกลียวแล้ว)55555+

          อิ่มท้องกันแล้ววว จะรอช้าอยู่ใยเล่าาา นี่จะพูดให้มันลำไยทำไม ไปเดินสำรวจกันต่อค๊าาาา ร้านที่เห็นในรูปคือร้าน Plant House ค่ะเป็นร้านเล็กๆ ขายเมล็ดพันธุ์ต้นไม้ ความรู้สึกนะไม่รู้ทำไมเหมือนกันกัน เราคิดว่าร้านมีแรงดึงดูดอะไรสักอย่าง? ทำไมชั้นละสายตาจากร้านนี้ไม่ได้(หรือเพราะชั้นชอบสีเหลือง? 5555+) เดินวนไปวนมาสรุปถ่ายรูปร้านนี้มาสะเยอะเลย :D

 Plant House​

 Plant House

หนังสือตรงนี้หยิบได้นะคะ ^^

มีน้ำวางขายทั่วโครงการจ้า เงินที่ได้ก็นำไปบริจาคค่ะangel

          สำหรับโซนด้านหน้า จะเป็นพื้นที่สำหรับนั่งชิวๆ ซึ่งเราชอบที่สุดคือพื้นที่นั่งแทบทั้งหมดของโครงการนี้จะเป็นพื้นที่ส่วนรวมค่ะ เราสามารถนั่งตรงไหนก็ได้ ^^

          และโซนสุดท้ายคือโซน Market ส่วนนี้จะเป็นการรวมร้านอาหารหลากหลายสไตล์มาไว้ในที่เดียวกัน ที่บอกว่าหลากหลายคือมันหลากหลายจริงๆ นะ ฮ่าๆ จัดว่าอาหารมาจากทั่วทุกมุมโลกเลยแหละ cheeky 

          ในโซน Market มีร้านรวมทั้ง 18 ร้านค้าด้วยกันค่ะ ถ้าจะให้ไล่ให้ฟังก็คงจะนานอยู่เนอะ เอาเป็นว่าดูจากภาพที่เราถ่ายมาฝากนิดๆ หน่อยๆ ก่อนละกัน อิอิ

มุมสูงกันหน่อย

Roots Coffee ก็มาเด้อ

           เดินขึ้นมาด้านบนก็มาที่ให้นั่งอีกนะ มุมนี้ค่อนข้างเป็นส่วนตัวดี ชอบจังblush อย่างที่บอกค่ะว่าแทบทั้งโครงการที่นั่งจะจัดให้เป็นส่วนรวม ในส่วนของ Market ก็เหมือนกันค่ะเวลาสั่งอาหารแล้ว เราก็สามารถเดินไปนั่งตรงไหนก็ได้ใน Market แล้วจะมีพนักงานของร้านนั้นๆ เดินไปเสิร์ฟให้ถึงที่จ้า แต่!!!คงไม่ถึงกับเดินไปนั่งโซนอื่นเนอะเกรงว่าจะไมได้กินกันพอดี 5555+

นี่คุณเพื่อนกำลังเผลอ...ใช่มั้ยคะ ?cheeky

          อ้าวเดินไปเดินมาก็จบ ครบทั้งโครงการ The Commons พอดี ฮ่าๆ ส่วนตัวเราบอกเลยว่าใครที่สน หรือกำลังคิดที่จะมาที่นี่ เราแนะนำให้มาเลยนะ เพราะว่าคุณจะได้สัมผัสฟิวอีกฟิวที่แตกต่างจาก community mall ทั่วๆ ไปแน่นอน แต่อีกอย่างที่ต้องเตรียมก่อนมานิดหน่อยยยยยยย คือราคาอาหารต่างๆ ก็ค่อนข้างแรงนิดหน่อย ก็อย่างที่บอกตั้งแต่ต้นว่าอาหารที่เค้าเน้นเรื่องคุณภาพอยู่แล้ววววว เราว่ามันก็คุ้มอยู่น่าาาแต่ถ้ามองในภาพรวม  The Commons ก็ยังเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ที่เราอยากให้ทุกคนได้ลองมาอยู่ดีนั่นแหละ ฮ่าๆ wink

 

 

 

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 104
วันที่เขียนรีวิว : 2016/09/29
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
5.00
การบริการ
5.00
ตกแต่งสถานที่
5.00
ราคาเหมาะสม
5.00
แผนที่ร้าน The Commons
ที่อยู่ :
335 ทองหล่อ ซ.17 55 ถ.สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กทม. 10110 ต. คลองตันเหนือ อ. เขตคลองเตย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
089 152 2677
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 08:00-00:00น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP