ร้านMaygori คากิโกริน้ำแข็งใสเกล็ดหิมะสไตล์ญี่ปุ่น นุ่มยิ่งกว่าหิมะ เลิฟตั้งแต่คำแรกที่ได้ลอง@The Commons ทองหล่อ17

          หลังจากเพื่อนสาวสายกินไล่ดูฟีดบนเฟซบุ๊ค นางก็บังเอิญไปเจอน้ำแข็งเกล็ดหิมะหวานเย็นที่หน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับบิงซูของเกาหลีที่เคยไปกินมา แต่อันนี้เรียกว่า “คากิโกริ” ซึ่งเป็นน้ำแข็งใสเหมือนกันแต่มาจากประเทศญี่ปุ่น ไม่รอช้าที่จะทำสายตาอ้อนวอนปนน่าสงสารให้เราพาไปกินอีกจนได้! (แต่เลี้ยงด้วยนะจ้ะเพื่อน)

          พอนางมอบหมายภารกิจตามหาคาโกริกิให้เราหาพิกัดร้านที่น่าไปลองแล้ว นางก็แฮปปี้ และรอกิน ส่วนเราก็นั่งหาร้านคากิโกริจนไปเจอร้าน Maygori @ The Commons ทองหล่อ17 ที่ดูจากรูปในไอจีของทางร้านแล้วแทบจะเป็นลม เพราะร้านน่ารักมาก! ดูอบอุ่น แถมมี “คากิโกริ” ที่มีหน้าตาน่ารัก แถมดูน่ากินเหมาะกับสาวๆ อย่างเราๆ!

 

 “ไปกินคากิโกริกี่โมงดี แล้วร้านอยู่แถวไหนหรอ?”                                              

          เพื่อนสาวคนเดิมเสนอว่าให้ไปตอนบ่ายๆ เพราะจะได้ถ่ายรูปสวยๆ ด้วยแสงธรรมชาติ แต่ร้าน Maygori เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 12.00 – 22.00 น. ใครเพิ่งเลิกงานแล้วอยากทานอะไรเย็นๆ ชื่นใจก็สามารถแวะไปได้ค่ะ

    SPONSORED

 


เห็นปุบรู้ปับว่านี้ละ The Commons 

          ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของโครงการ The Commons ทองหล่อ 17 ซึ่งจะอยู่ฝั่งซ้ายมือหากมาจากแยกทองหล่อ และจะอยู่ทางขวาหากมาจากถนนเพชรบุรี และอยู่ในซอยทองหล่อ 17 เลยค่ะ ถึงแม้จะไม่ติดถนนใหญ่ แต่เดินเข้ามานิดเดียวจริงๆ จากต้นซอยทองหล่อ 17


ซอย ทองหล่อ17 

                แต่ถ้านึกไม่ออกจริงๆ ก็ต้องพึ่งอากู๋เลยค่ะ รับรองไม่มีหลง

 

“เห้ยแกร้านน่ารักมาก เดี๋ยวเราถ่ายรูปร้านก่อนนะ”

          เป็นครั้งแรกที่มา The Commons ก็เลยตื่นเต้นกันนิดนึง มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะแยะ เหมาะกับการแฮงค์เอาท์ในวันว่างจริงๆ หลังจากนั้นก็เดินขึ้นบันไดมายังชั้น 2 ก็จะเจอร้าน Maygori พร้อมด้วยหมีน้อยน่ารักมายืนทักทาย


มุมนี้ไม่ถ่ายไม่ได้กับหมีน้อยเมโกริ

 


นั่งสวยๆ รอคากิโกริ

 

 

 

 

          ในตอนแรกคิดว่าร้านดูใหญ่ (ดูจากในไอจี) แต่ความจริงแล้วค่อนข้างเล็กมากค่ะ แต่สามารถนั่งได้ทั้งในร้าน และบริเวณข้างนอก โดยในร้านจะเป็นเคาน์เตอร์สำหรับสั่งอาหาร และครัว และมีโต๊ะ 3 ตัวให้เลือกนั่งซึ่งสามารถนั่งได้โต๊ะละ 2-4 คน แต่ถ้าใครไม่ชอบนั่งโต๊ะก็เปลี่ยนไปนั่งเคาน์เตอร์ได้ค่ะ ได้ชมวิวสวยๆ พร้อมกับทานคากิโกริ

SPONSORED

 

“นี่ๆ ลองคาโกริกิอันนี้ม่ะ”

          ขอบอกก่อนว่าร้าน Maygori มีเฉพาะคากิโกริไว้ในบริการเท่านั้นค่ะ เหมาะกับผู้ที่มาทานคากิโกริหรือน้ำแข็งใสเกล็ดหิมะสไตล์ญี่ปุ่นจริงๆ โดยมีคาโกริทั้งสิ้น 7 เมนูให้เราได้ลองชิมค่ะ ได้แก่ Bubble Milk Tea (185฿) Ichigo Yogurt Panna Cotta (215฿), Hojicha (225฿), Milo (185฿), Warabi Mochi (235฿) และ Mont Blanc (245฿)

          ซึ่งเราทั้งสองลองสั่ง Ichigo Yogurt Panna Cotta (215฿) และUme Japanese Red Plum (185฿) โดยสองเมนูนี้เป็นเมนูชายดีทั้งคู่ รวมถึง Mont Blanc (245฿) ด้วยค่ะที่ก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน


Ichigo Yogurt Panna Cotta (215฿)

 

 

 
นมข้นหวาน และซอสสตรอเบอร์รี่

 


เป็นสาวหวานเลยชอบทานอะไรหวานๆ 

 


ข้างใต้ของคากิโกริเป็นพานาคอตต้านุ่มๆ รสนม

          หากถามว่าอร่อยไหม ตอบเลยว่า “อร่อยมากค่ะ” เพราะเนื้อน้ำแข็งมันละมุน และนุ่มละเอียดจริงๆ คือแทบไม่ต้องอาศัยการเคี้ยวเลย ปล่อยให้น้ำแข็งละลายเอง (แต่ก็แอบละลายเร็ว) และอร่อยเพิ่มไปอีกเมื่อมีซอสต่างๆ อย่างซอสสตรอเบอร์รี่ และโยเกิรต์ที่ถูกราดมาอย่างละครึ่ง และเมื่อทานไปเรื่อยๆ นั้นข้างใต้ก็จะมีพานาคอตต้าที่คล้ายๆ กับพุดดิ้งรสนม อร่อยมากค่ะ โดยส่วนตัวชอบทานหวานๆ เลยเพิ่มนมข้นหวานให้หวานขึ้นไปอีก 

          นั่งทานไปสักพัก ใจก็อยากทานอีกเพราะแต่ละเมนูมาในปริมาณที่ไม่เยอะมาก และไม่ใหญ่เหมือนบิงซู เลยสั่ง Ume Japanese Red Plum มาลองโดยดูจากรูปล้วนๆ เพราะหน้าตาของเมนูนี้ดูเหมือนขนมสายไหมมากค่ะ สอบถามจากพนักงานทราบว่าเมนูนี้จะราดซอสลูกพลัม และมีวุ้นพลัมอยู่ข้างใต้


Ume Japanese Red Plum (185฿)

 


ขาวปุกปุยเหมือนหิมะ โรยด้วยเมล็ดชิโสะ

 


ราดด้วยซอสลูกพลัมเพิ่มความหวานแบบชุ่มช่ำ

 

          รสชาติโดยรวมคล้ายๆ กับบ๊วยค่ะ  แต่ดีที่ไม่หวานจนเกินไป เพราะมีทั้งความเค็ม และหวานจากบ๊วยผสมกัน ถือว่าเมนูนี้ให้ความสดชื่นทุกคำขณะที่ทาน และข้างใต้ก็มีจะวุ้นใสๆ รสชาติลูกพลัม พร้อมด้วยเมล็ดลูกพลัม 1 ลูกที่ซ่อนไว้ แต่พอน้ำแข็งละลายหมดแล้ว รสชาติจะออกเค็มนิดๆ เหมือนทานบ๊วยเลยค่ะ ถือว่าลองแล้วไม่ผิดหวัง เพราะหน้าตาที่น่ากินมาก(ที่สุด) และรสชาติที่อร่อย ใครมาต้องลองนะคะ

 


วุ้นลูกพลัม อร่อย หวาน และนุ่ม

 


เมล็ดลูกพลัม
 

ไม่ใช่ "ทาน" อย่างเดียว ต้อง "ดูด" ด้วย

          โดยส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อน้ำแข็งใสคาโกริกิมีความบาง และละเอียดมากกว่าบิงซู จึงทำให้ละลายเร็วกว่ามากค่ะ ถ่ายไปแปปเดียวน้ำแข็งก็เริ่มละลายแล้ว ซึ่งน้ำก็เอ่อล้นจากถ้วยทำให้ค่อนข้างเลอะเทอะนิดนึง แนะนำว่าอย่าเอาถ้วยออกจากถาดค่ะ เพราะยังไงๆ น้ำแข็งก็ละลายอยู่แล้ว 

          แต่เมื่อละลายแล้วก็กลายเป็นน้ำ ทางร้านก็มีหลอดให้ดูดค่ะ ถือว่าได้รสชาติไปอีกแบบ

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

4.8

การบริการ

3.5

ความคุ้มค่า

4.5

คะแนนเฉลี่ย

4.3

 

           ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายๆ คนถึงงอแงอยากมาร้าน Maygori @The Commons (ทองหล่อ17) เพราะสิ่งที่เห็นในไอจีกับความเป็นจริงนั้นเป็นอย่างเดียวกันค่ะ ทั้งตัวร้านที่มีความน่ารัก และอบอุ่น ทั้งการตกแต่งที่ดูดีถึงแม้จะเรียบง่าย และที่ขาดไม่ได้เลยคือ "คากิโกริ" ที่ไม่เพียงแต่ดูน่ากินเท่านั้น รสชาติก็ยังอร่อยถูกใจคนชอบของหวานแน่นอน

          บอกเลยว่าประทับใจกับทั้ง 2 เมนูที่สั่งมาคือ Ume Japanese Red Plum และIchigo Yogurt Panna Cotta ที่มีความพิเศษตรงที่น้ำแข็งใสเนื้อละเอียด(มาก) นุ่ม และละมุนลิ้นมากค่ะ แต่เสียดายตรงที่น้ำแข็งค่อนข้างละลายเร็วไปหน่อย หากใครชอบถ่ายรูปต้องอาศัยความรวดเร็วนิดนึงในการถ่ายรูปคากิโกริของร้านนี้ เพราะค่อนข้างละลายเร็ว 


มื้อนี้จ่ายไปทั้งสิ้น 400 บาทถ้วน
Ume Japanese Red Plum ราคา 185 บาท และIchigo Yogurt Panna Cotta ราคา 215 บาท (รวม VAT 7% แล้ว)
ไม่มีค่า Service Charge เพิ่มเติมค่ะ

 

สิ่งที่ “เลิฟ” 

          เมนูคากิโกริดูง่าย เพราะมีรูปภาพประกอบ และบอกทั้งส่วนผสม และราคาชัดเจนค่ะ

          ร้านมีความน่ารัก ใสๆ แต่มีเอกลักษณ์ เหมาะกับการมาพักผ่อนมาก และการถ่ายรูป

          ปริมาณของแต่ละเมนูไม่ใหญ่มากนัก ทานได้จนหมดไม่มีเหลือ ซึ่งดีต่อผู้ที่ทานน้อยๆ และผู้ที่มาทานคนเดียว

 

สิ่งที่คิดว่า “ยังไม่โอ”

           เนื่องจากน้ำแข็งมีความบาง และละเอียดมากจึงทำให้ละลายเร็ว เมื่อละลายแล้วจะกลายเป็นน้ำซึ่งจะทำให้เอ่อล้นออกนอกถ้วยได้ง่าย ดูเลอะเทอะ ทางที่ดีทางร้านควรออกแบบถ้วยใหม่ที่สามารถแก้ปัญหาน้ำเอ่อล้นออกจากถ้วย 

          ถึงแม้เมนูคากิโกริแต่ละเมนูจะมีรูปภาพบอกชัดเจน แต่ทางร้านน่าจะมีคำบรรยายภาษาไทยสั้นๆ ว่าแต่ละเมนูมีส่วนผสมอะไรบ้างค่ะ 

           บอกเลยว่าวันนี้ถูกใจมาก เพราะร้านก็สวย น่ารัก และมีสไตล์ บวกกับคากิโกริที่อร่อยไม่ทำให้ผิดหวัง และได้รูปสวยๆ กลับมาอีกเยอะ ส่วนเพื่อนสาวผู้อยากกินก็ยิ้มแก้มปริกลับบ้านเพราะนางแฮปปี้ที่ได้ทานคากิโกริแล้ว หากใครยังไม่มีแพลนไปไหนในวันว่าง ลองแวะไปที่ร้าน Maygori สิค่ะ รับรองคุณจะตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น และเลิฟตั้งแต่คำแรกที่ได้ทานคากิโกริ น้ำแข็งเกล็ดหิมะสไตล์ญี่ปุ่นที่นุ่มยิ่งกว่าหิมะ          

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 25
วันที่เขียนรีวิว : 2016/06/02
185.00 - 245.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.50
ตกแต่งสถานที่
4.80
ราคาเหมาะสม
4.50
แผนที่ร้าน Maygori
ที่อยู่ :
Siam Square One ชั้น 2 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพฯ ต. ปทุมวัน อ. เขตปทุมวัน จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-185-2519
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 - 22.00 น.
ช่วงราคา :
185.00 - 245.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP