[รีวิว] ครัวประดิพัทธ์ 2 ร้านข้าวต้มโต้รุ่งสุดซี้ดกับเมนูเด็ด ซุปเปอร์ขาไก่สุดแซ่บ และกุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือตัวโตๆ รับประกันความฟิน!

          สวัสดีค่าาาา นั่นแน่ๆ เปิดเข้ามาเจอคำทักทายกันแบบนี้คงเดากันไม่ยากใช่มั้ยคะว่า Ryoii จะพาไปดู ไปรีวิว ร้านอาหารเด็ดๆ กันอีกแน่นอน อิอิ และร้านที่เรากำลังจะพูดถึงนี่ก็คือ "ร้านครัวประดิพัทธ์ 2" ซึ่งร้านนี้เค้าเป็นร้านข้าวต้มโต้รุ่ง อยู่ที่ ซ.ประดิพัทธ์ 6 ค่ะ อาหารของทางร้านต้องบอกเลยว่ามีให้เลือกแบบหลากหลายประเภททั้งต้ม ผัด แกง ทอด บอกเลยว่าครบ!

          ร้านครัวประดิพัทธ์ 2 ร้านนี้เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 03:00 น. เมนูทางร้านมีเมนูขึ้นชื่อมากมาย เช่น ซุปเปอร์ขาไก่ กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ และเมนูน้องใหม่อย่างเป็ดย่างพิมาย! ความแซ่บ เด็ด ในแต่ละเมนูแบบนี้ต้องมาที่ร้านครัวประดิพัทธ์ สาขา 2 เท่านั้นค่ะ ^^

SPONSORED

ชมคลิปรีวิวร้าน "ครัวประดิพัทธ์ ครัวประดิพัทธ์ the signature สาขา2" @ประดิพัทธ์ ซ.6

    SPONSORED

มาพร้อมเมนูแนะนำมากมาย เช่น ซุปเปอร์ขาไก่ กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ และเป็ดย่างพิมาย !!!

การเดินทาง

           การเดินทางมาที่ร้านครัวประดิพัทธื 2 สามารถเลือกเดินทางได้ทั้งรถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานควาย และนั่งแท็กซี่ต่อมาที่ ซ.ประดิพัทธ์ 6 ค่ะ จะสังเกตเห็นร้านสีส้มตั้งอยู่หัวมุมก่อนเข้าซอยค่ะ

เห็นป้ายแบบนี้ก็มองหาร้านได้เลยค่าาา

ถึงแล้วววว

บรรยากาศร้าน

เลือกที่นั่งได้เลยค่ะ ><

มีป้ายเมนูแนะนำวางไว้ให้ดูทุกโต๊ะเลย

          ภายในร้านตกแต่งแป็นโทนสีส้ม มีที่นั่งให้เลือกมากกว่า 30 โต๊ะ ใครไปช่วงกลางวันบ่ายๆ ไม่ต้องกลัวร้อนค่ะ เพราะที่นี่เป็นห้องแอร์นั่นทานได้แบบสบายๆ เลยค่าาา แถมมีทีวีให้ดูเพลินๆ อีกด้วยนะ

เมนูอาหาร

          เมนูอาหารของทางร้านต้องบอกเลยว่ามีครบทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ยำ โอ้โหหหห เยอะแยะไปหมด และเมนูที่เราสั่งมาทานในวันที่ไปรีวิวนั้น เป็นเมนูแนะนำของทางร้านเกือบทั้งหมดค่ะ ใครที่กำลังหิวข้าวขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าทำใจให้ดีๆ ฮ่าๆ

กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ (ราคา 400฿)

กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ เน้นๆ

หัวกุ้งกรอบๆ ค่าาา

          เริ่มต้นที่เมนูแรก สำหรับเมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูแนะนำอันดับต้นๆ ของทางร้านเลยค่ะ เมนูกุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ ประกอบไปด้วยกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ ชุบแป้งทอด ขอบอกว่ากรอบมากกก ส่วนตัวสมุนไพรราดด้านบนเป็นผัก พริก และเกลือ ทานแล้วหอมกลิ่นผัด มีความเค็มจากกลือเล็กน้อย อร่อยมากค่ะ ^^

ซุปเปอร์ขาไก่-น่องไก่ (ราคา 100-200)

เมนูเด็ดอันดับต้นๆ ของทางร้านเลยค่ะ

มีทั้งขาไก่และน่อง

เนื้อเปื่อย และนิ่มมากๆ heart

 

          เมนูเด็ดอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำว่าถ้ามาแล้วต้องลองคือเมนูนี้เลยค่ะ เป็นซุปเปอร์ขาไก่-น่องไก่ เมนูนี้มีทั้งแบบเป็นถ้วย ราคา 100฿ และแบบหม้อไฟ ราคา 200฿ ค่ะ โดยลูกค้าสามรถเลือกได้ว่าจะเอาขาไก่อย่างเดียว หรือเอาน่องอย่างเดียวก็ได้นะคะ สำหรับรสชาติน้ำซุปจะมีรสเปรียวนำนิดๆ ส่วนขาไก่ และน่องบอกเลยว่าเปื่อย และนุ่มสุดๆ ใครชอบทานซุปเปอร์ต้องถูกใจเมนูนี้แน่นอนค่ะ!

เป็ดย่างพิมาย (ราคา 300฿/ตัว)

เป็ดย่างมาทั้งตัวเลยค่ะ

เนื้อนุ่มๆ หนังกรอบๆ

          แท่นแทนแท๊นนนน เมนูน้องใหม่ล่าสุดจากครัวประดิพัทธ์ก็คือ เป็ดย่างพิมายค่ะ เมนูนี้ได้เป็ดมาเป็นตัวๆ ในส่วนของเนื้อจะไม่นุ่มมากค่ะ ซึ่งเป็นปกติของเป็ดย่าง แต่ส่วนตัวชอบทานหนังเพราะมีความกรอบกำลังมีรสเค็มนิดๆ ทานคู่กับน้ำแจ่ว บอกเลยว่าวางไม่ลง อิอิ heart (ทางร้านซื้อตัวเชฟมาจากพิมายเลยค่าาาา)

ต้มยำเป็ดไทย (ราคา 200฿)

          สำหรับต้มยำเป็ดไทยหม้อนี้รสชาติของน้ำซุปจะหอมเครื่องต้มยำ หอมสมุนไพร ตอนท้ายๆ จะมีรสเปรี้ยวตามมากนิดๆ ค่ะ แต่ตัวเนื้อเป็ดส่วนตัวคิดว่าแอบเหนียวไปนิดค่ะ crying

ยำถั่วพู (ราคา 130฿)

กุ้งก็มี ปลาหมึกก็มา

          มาถึงเมนูยำกันบ้าง กับ ยำถั่วพูทางร้านเป็นแบบทะเลค่ะ กุ้งกับปลาหมึกตัวโต ชิ้นใหญ่มาก ถั่วพูกรอบกำลังดี ตัวนี้รสชาติจะเปรี้ยวนำออกมา ตามด้วยความเผ็ดของพริกสด *ขอเตือนว่าก่อนทานให้ดูดีๆ เพราะพริกสีเขียวจะปะปนอยู่กับถั่วพู ถ้าโดนพริกเข้าไปนี่น้ำตาซึมเลยค่ะ ฮ่าๆ

ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม (ราคา 400฿)

ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมสีสวยๆ ค่า

ราดน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวแบบนี้เลย

          มาถึงเมนูปลาๆ กันบ้างค่ะ เมนูปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ทานแล้วรู้สึกว่าเนื้อปลาสด ทอดได้กรอบกำลังดีไม่อมน้ำมันเลยค่ะ ตัวน้ำจิ้มที่มากลับปลาจะมีมาสองแบบคือซอสพริก และอีกตัวคือ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรของทางร้าน ส่วนตัวคิดว่าเมนูนี้ก้างปลาค่อนข้างเยอะเลยทานได้ไม่ค่อยเยอะเลย 555+

ปลาเก๋าราดพริก (ราคา 400฿)

เมนูโปรดของเราาาา heart

           และเมนูสุดท้ายคือปลาเก๋าราดพริก ตัวโตมากกกก ทางร้านทอดได้กรอบกำลังทีเดียวเลยค่ะ (ทานตอนเย็นแล้วก็ยังกรอบอยู่) เนื้อปลาแน่นๆ heart ส่วนน้ำราดจะมีรสหวานนำมีกลิ่นน้ำสต๊อก และผักที่ใส่ลงไปหอมๆ แทรกมาด้วย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าฟินมากๆ ค่ะ ><

 

สรุปรสชาติอาหาร

 • กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ (ราคา 400฿) เมนูนี้จัดเป็นเมนูแนะนำอันดับต้นๆ ของทางร้าน เป็นกุ้งแม่น้ำที่นำไปชุบแป้งและทอดจนกรอบ ราดด้วยพริกสดที่ผัดกับต้นหอมผักชีและเกลือ ทานแล้วบอกเลยว่ากุ้งกรอบมากค่ะ ทอดได้ดี หัวกุ้งสามารถทานได้ทั้งหัวเลยค่ะ ทานกับผัดพริกเกลือที่ราดมาด้วยเข้ากันดี หอมผักชีมีกลิ่นเกลือและรสเค็มตบท้ายนิดๆ ค่ะ ส่วนตัวชอบมากค่ะ ^^
 • ซุปเปอร์ขาไก่ - น่องไก่ (ราคา 100฿) สำหรับเมนูนี้ก็เป็นเมนูแนะนำเช่นเดียวกันค่ะ มี 2 ราคาคือ แบบถ้วย ราคา 100฿ และแบบหม้อไฟ ราคา 200฿ ค่ะ สีของน้ำซุปได้มาจากน้ำตาลทรายแดงค่ะ (ตอนแรกแอบคิดว่าเป็นน้ำพะโล้ อิอิ) รสชาติจะออกเปรี้ยวนำนิดๆ สูตรของทางร้านคือบีบมะนาวสองสีในสัดส่วนที่เท่ากัน ทำให้ได้รสที่กลมกล่อมและไม่เปรี้ยวโดดค่ะ ส่วนขาไก่ และน่องต้องบอกเลยว่านิ่มมากๆ ค่ะ ถูกใจคนชอบทานซุปเปอร์แน่นอน
 • เป็ดย่างพิมาย (ราคา 300฿/ตัว) เป็นเมนูน้องใหม่ของทางร้าน ได้เป็ดมาแบบหนึ่งตัวเต็มๆ ทานแล้วเนื้อเป็ดนุ่มกำลังดี ไม่เหนียวค่ะ ส่วนหนังเป็ดกรอบมีรสเค็มตามมานิดๆ ตอนย่างทางร้านจะยัดสมุนไพรเข้าไประหว่างหนังเป็ดกับเนื้อเป็ด ทำให้เวลาทานจะได้กลิ่นสมุนไพรมาด้วยค่ะ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วเข้ากันมากค่ะ ><
 • ต้มยำเป็ดไทย (ราคา 200฿) น้ำต้มยำจะหอมเครื่องต้มยำนิดๆ ค่ะ และมีรสเปรี้ยวหน่อยๆ ส่วนตัวคิดว่าเนื้อเป็ดยังมีความเหนียวอยู่ และมีกระดูกเยอะ crying
 • ยำถั่วพู (ราคา 130฿) เมนูนี้เป็นยำถั่วพูทะเลค่ะ มีกุ้ง ปลาหมึก หมูสับ ตัวนี้จะมีรสเปรี้ยวโดดไปสักหน่อย ถั่วพูกรอบกำลังดี แต่จุดเด่นอยู่ที่กุ้งและปลาหมึกชิ้นค่อนข้างโต กุ้งมาเป็นตัวๆ และสดไม่มีกลิ่นคาวค่ะ
 • ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม (ราคา 400฿) ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมทางร้านทอดได้สีสวย กรอบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน เนื้อปลาสดไม่เหม็นคาวค่ะ กระเทียมที่ใช้ราดด้านบนทอดได้ดี ไม่มีกลิ่นไหม้ เมนูนี้มีน้ำจิ้มมาให้สองแบบ คือ ซอสพริก กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว รสชาติของน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวจะเปรี้ยวนิดๆ และเผ็ดตาม หอมกลิ่นเต้าเจี้ยว ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันดี แต่ส่วนตัวคิดว่าปลาเนื้ออ่อนก้างค่อนข้างเยอะไปบ้างในบางชิ้น
 • ปลากระพงราดพริก - สามรส (ราคา 400฿) มาถึงเมนูสุดท้ายเป็นปลากระพงทอด ทางร้านทอดปลาได้กรอบดีและสีสวย เนื้อปลาแน่น ตัวน้ำราดจะมีรสหวานนำ หอมกลิ่นน้ำสต๊อกอ่อนๆ และผักชี ตามด้วยความเผ็ดจากพริกเขียว และพริกแดง ซึ่งทางร้านใช้เป็นพริกสดทำให้กลิ่นพริกไม่ฉุนมาก ส่วนตัวชอบเมนูนี้มากค่ะ heart

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.1

คะแนนเฉลี่ย

4.05

 

จุดเด่นของร้าน ครัวประดิพัทธ์2 "The Signature"

 • ซุปเปอร์ขาไก่ - น่องไก่ของทางร้าน ขาไก่เปื่อยและนุ่มมาก น้ำซุปเปอร์มีรสชาติกลมกล่อมไม่เปรี้ยวโดดเพราะทางร้านมีเลือกใช้มะนาวสองสีบีบลงไปอย่างละครึ่ง และปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านเอง
 • เป็ดย่างพิมาย เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูหาทานยากในกรุงเทพฯ เนื้อเป็ดนุ่ม หนังกรอบ และหอมสมุนไพรที่แทรกอยู่ใต้หนังของเป็ด
 • เมนูอาหารแต่ละเมนูมาในจานที่ค่อนข้างใหญ่และให้เยอะ เช่น กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือตัวให้กุ้งตัวโตประมาณ 4-5 ตัว และเมนูเป็ดย่างพิมาย ราคา 300฿ ซึ่งให้เป็ดมาแบบทั้งตัว

ข้อเสนอแนะ

 • เมนูต้มยำเป็ดไทย ส่วนของเนื้อเป็ดยังมีความเหนียวและกระดูกเยอะอยู่บ้าง อาจจะไม่ค่อยถูกใจสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบทานเมนูที่มีก้าง หรือกระดูกชิ้นเล็กๆ
 • ยำถั่วพูเมนูนี้ส่วนตัวคิดว่าความเปรี้ยวอาจจะโดดออกมาสักหน่อย สำหรับคนที่ไม่ทานรสเปรี้ยวจัดอาจจะไม่ค่อยถูกใจค่ะ แต่สำหรับกุ้ง และปลาหมึกทางร้านให้มาชิ้นใหญ่ และสด

          สำหรับร้าน "ครัวประดิพัทธ์ 2" ร้านนี้เป็นร้านข้าวต้มโต้รุ่งที่กับการพาครอบครัวหรือเพื่นๆ ไปทาน เพราะเมนูอาหารมาในจานที่ใหญ่ และให้ปริมาณค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับราคา มีเมนูแนะนำมากมาย เช่น กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ ซุปเปอร์ขาไก่ เป็ดย่างพิมาย และที่สำคัญร้านนี้เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10:00 - 03:00 น. เลยค่ะ ถ้าทุกอยากลองเมนูทุกๆ เมนูที่เราไปรีวิว แนะนำว่าให้ไปที่ "ครัวประดิพัทธ์ สาขา 2" เท่านั้นค่า!!!!

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 99
วันที่เขียนรีวิว : 2018/02/21
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
136/1-2 ประดิพัทธ์ 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 278 2949
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 10:00 - 3:00น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP