มินิรีวิว นิวเฮงกี่ อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งระดับตำนานกว่า 60 ปี @ระหว่างเจริญกรุง 41 และ 39

          กว่า 66-67 ปี ของร้านนิวเฮงกี่ เริ่มตั้งแต่รุ่นของอากงซึ่งเป็นรุ่นแรก ตามมาด้วยรุ่นของคุณพ่อคือรุ่น 2 ซึ่งรุ่นคุณพ่อ หรือที่ใครๆ เรียกกันว่าเฮียเซี้ยง เป็นชาวจีนที่มาอยู่เจริญกรุง ซึ่งเริ่มจากการล้างจาน เทขยะ จนมาถึงการจำสูตรอาหารจากภัตตาคาร ทำให้กุ๊กที่เมืองจีนที่ได้ทำงานกับคุณพ่อชื่นชอบนิสัยและความขยันท่าน บอกกับความสนิท กุ๊กภัตตาคารเลยบอกว่าให้คุณพ่อช่วยสอนภาษาไทย และกุ๊กก็จะสอนสูตรอาหารกวางตุ้งให้คุณพ่อเช่นกัน จนเมื่อ 60 ปีที่แล้ว คุณพ่อได้เปิดร้านที่ไปรษณีย์กลาง ซอยเจริญกรุง 43 ชื่อร้านว่า “เฮงกี่” ขายแค่บะหมี่เกี๊ยวกับซาลาเปา จนพัฒนามาเป็น "นิวเฮงกี่" อย่างในปัจจุบัน และในวันนี้เฮียเอกผู้สืบทอดคนปัจจุบันคือรุ่นที่ 3 ก็ยังคงสานต่อความอร่อยกับอาหารจีนระดับตำนาน สำหรับเมนูวันนี้จะเป็นสูตรเก่าแก่หาทานยาก และเป็นเมนูที่อยู่คู่กับนิวเฮงกี่มานาน ลองไปดูหน้าเมนูสุดเก๋าของทางร้านกันเลยค่ะ


การเดินทาง

          การเดินทางมาร้านนิวเฮงกี่ด้วยวิธีรถไฟฟ้า BTS สามารถลงสถานีสะพานตากสิน และต่อด้วยรถเมล์หรือมอเตอร์ไซค์ก็ได้ค่ะ สำหรับรถเมล์สายที่ผ่านคือสาย 1 และ สาย 75 จากนั้นให้ลงป้ายไปรษณีย์กลางค่ะ โดยร้านนิวเฮงกี่จะอยู่ตรงข้ามไปรษณีย์ค่ะ อยู่ระหว่างเจริญกรุง 41 และ 39 ตรงข้ามคอนโด The Room ค่ะ

  

บรรยากาศร้าน

          บรรยากาศเก่าแก่สุดขลัง น่ามานั่งทานมากๆ ค่ะ เห็นแต่ละเมนูแล้ว บอกเลยใครเป็นสายอาหารจีนต้องไม่พลาด

 

เฮียเซี้ยง รุ่นที่ 2 ร้านนิวเฮงกี่

 

บาร์บีคิวจานร้อน

          เมนูที่หลายคนที่มาทานที่ร้านติดใจคือบาร์บีคิวจานร้อน หมู ไก่ หมึกกรอบ คั่วกับซอสเต้าเจี้ยวและซอสมะเขือเทศ พร้อมใส่กะหล่ำปลี รสชาติคล้ายบาร์บีคิว แต่พอมีเต้าเจี้ยวทำให้ได้ทานเมนูสไตล์จีน เสิร์ฟในกระทะร้อน เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด สำหรับใครที่เป็นสายเนื้อสามารถสั่งทานเป็นเนื้อล้วนได้ค่ะ

 

บาร์บีคิวจานร้อน

 

เนื้อน้ำมันหอย

          เนื้อน้ำมันหอย ทางร้านเลือกใช้เนื้อสันนอกเพื่อความนุ่ม ไม่เหนียว พร้อมผักกวางตุ้งกับต้นหอมค่ะ

 

เนื้อน้ำมันหอย ผัดไฟลุก!!

 

แฮกึ๋น

          แฮกึ๋น 14 ลูก จุดเด่นคือไส้กุ้งจะอัดแน่น มาที่นี่จะได้ทานแฮกึ๋นลูกใหญ่ทานแบบสะใจ ฟินกันไปเลยเต็มๆ คำ สูตรแบบผสมของที่ร้านเองค่ะ

 

แฮกึ๋น

 

หมูกรอบคั่วพริกเกลือ 

          หมูกรอบคั่วพริกเกลือถือว่าเป็นเมนูรุ่นใหม่ของทางร้านสายหมูกรอบไม่แข็ง มีเนื้อติดมัน ยิ่งคั่วกับพริกเกลือเผ็ดจี้ดจ้าดสะใจ ต้องไม่พลาดกับเมนูหมูกรอบคั่วพริกเกลือ และยังมีน้ำจิ้มซีฟู้ดสไตล์จีนด้วยค่ะ ซึ่งจะไม่เผ็ดจนเกินไปค่ะ 

 

หมูกรอบคั่วพริกเกลือ 

หมูกรอบหนังกรอบฟูสะใจมากค่ะ

 

พริกหยวกไส้กุ้ง

          เมนูอาหารโบราณของประเทศจีนสมัยก่อนอย่างพริกหยวกไส้กุ้ง เน้นความกลมกล่อม หลายร้านจะเป็นไส้หมูสับ แต่ที่ร้านจะเลือกไส้กุ้ง ด้านในมีไส้กุ้งพร้อมชุบแป้ง จี่กับกระทะให้มีความหอมของพริกหยวกช่วยให้เพิ่มความน่าทาน พอสุกได้ที่ก็จะทำน้ำราดสูตรพิเศษของทางร้าน ที่จะออกเค็มๆ หวานๆ แบบลงตัว

 

พริกหยวกไส้กุ้ง

 

ปลาหม้อดิน

          ปลาหม้อดิน ปลากะพงขาวไม่มีก้างชุบแป้งทอด น้ำซุปคล้ายซุปกระดูกหมูตุ๋นสูตรตั้งแต่รุ่นป๊า ต้มกับเต้าหู้ไข่ ขึ้นฉ่าย พริกขี้หนู ทำให้ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศสไตล์จีน หม้อนี้แนะนำให้ทานตั้งแต่ตอนไฟแรงๆ ถ้าทานตอนเย็นแล้วรสชาติอาจจะเริ่มออกเค็มไปนิดนึงค่ะ 


ปลาหม้อดิน

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. ร้านนิวเฮงกี่ เปิดบริการ 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน) โทร. 02-235-0078, 089-491-5232 ช่องทางเดลิเวอรี Robinhood/Lineman

 

          ร้านอาหารจีนระดับตำนาน สืบทอดความอร่อยรุ่นต่อรุ่น มีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้งจานเดี่ยว กับข้าว ของทานเล่น ใครมาย่านถนนเจริญกรุง อย่าลืมแวะมาที่ร้านนิวเฮงกี่นะคะ

 

 

          สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ https://bit.ly/3fwV32D

 

เมนูแนะนำของร้าน นิวเฮงกี่ scb

บาร์บีคิวจานร้อน

150 บาท
เมนูที่หลายคนที่มาทานที่ร้านติดใจคือบาร์บีคิวจานร้อน หมู ไก่ หมึกกรอบ คั่วกับซอสเต้าเจี้ยวและซอสมะเขือเทศ พร้อมใส่กะหล่ำปลี รสชาติคล้ายบาร์บีคิว แต่พอมีเต้าเจี้ยวทำให้ได้ทานเมนูสไตล์จีน เสิร์ฟในกระทะร้อน เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด สำหรับใครที่เป็นสายเนื้อสา

แฮกึ๋น

460 บาท
แฮกึ๋น 14 ลูก จุดเด่นคือไส้กุ้งจะอัดแน่น มาที่นี่จะได้ทานแฮกึ๋นลูกใหญ่ทานแบบสะใจ ฟินกันไปเลยเต็มๆ คำ สูตรแบบผสมของที่ร้านเองค่ะ

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2022/11/17
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.15
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน นิวเฮงกี่ scb
ที่อยู่ :
1079 ติดริมถนนใหญ่ ฝั่งขวามือ อยู่ระหว่างซอยเจริญกรุง 41 และ 39 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร ต. สี่พระยา อ. เขตบางรัก จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-235-0078, 089-491-5232
ช่วงเวลา :
เปิดบริการ 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน)
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP