[รีวิว] ร้าน Sushi Oku ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม มาพร้อมซูชิ ซาซิมิ แบบจัดเต็ม @K-Village

          ฮัลโหลๆ ฮัลโหลเสียงนี้คุ้นๆ ใช่มั้ยคะ อิอิ เพราะว่าถ้าได้ยินเสียงทักทายกันแบบนี้แน่นอนว่าวันนี้ Ryoii มีของอร่อยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยค่าาา วันนี้เราขอพาทุกคนไปฟินกับร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อว่า "ร้าน Sushi Oku" ร้านนี้เค้าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม มีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกเยอะมากๆ ทั้งซูชิ ซาซิมิ สลัด และข้าวหน้าต่างๆ อีกด้วย

         ร้าน Sushi Oku ร้านนี้อยู่ที่โครงการ K-Village ย่านสุขุมวิทค่ะ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00-22:00 น. เลยค่ะ

 

ชมคลิป ร้าน Sushi Oku ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม!! ทัี่จัดเต็มทั้งซูชิ ซาซิมิ แบบจัดเต็ม

การเดินทาง

    SPONSORED

          สำหรับการเดินทางมาที่โครงการ K-Village สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี ศูนประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (No.4) และนั่งวินต่อไปที่ โครงการ K-village ราคาประมาร 20-30฿ ค่ะ

SPONSORED

บรรยากาศร้าน

ตัวร้านอยู่ชั้น 1 เจอหน้าร้านแบบนี้ก็เข้าไปได้เลยค่าาา

บรรยากาศในร้าน

         บรรยากาศในร้านตกแต่งเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานความโมเดิร์นสมัยใหม่ เน้นการใช้ไฟโทนส้มทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น ความน่ารักของร้านนี้คือเค้ามีการตกแต่งต้นซากุระดอกสีชมพูไว้ในร้าน เพื่อให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นการเสริมบรรยากาศขึ้นไปอีก ><

เมนูของทางร้าน

          เมนูอาหารของทางร้านมีให้เลือกทั้งซูชิ ซาซิมิ ข้าวหน้าต่างๆ และยังมีเมนูสลัดสำหรับคนรักสุขภาพอีกด้วยค่ะ แต่สำหรับวันนี้เราขอพาไปชิมความอร่อย สด ใหม่ ของเมนูทั้ง 3 เมนูที่เราสั่งมากันดีกว่า เดี๋ยวมาดูกันว่าทั้ง 3 เมนูที่เราคัดมาจะมีเมนูไหนทีถูกใจทุกคนกันบ้าง อิอิ

Sashimi Set C (ราคา 740฿)

รวมๆ แบบนี้ก็จะดูน่าทานมากๆ 

          สำหรับ Sashimi ของทางร้านมีให้เลือกแบบเป็น Set ด้วยค่ะ เราจึงขอเลือก Set C ใน Set ประกอบด้วย แซลมอน ทูน่า (Akami) กุ้งหวาน ฮามาจิ หอยเชลล์ และหอยปีกนกค่ะ Set นี้ราคาอยู่ที่ 740฿ ค่ะ เรียกได้ว่าเป็น Set สำหรับคนที่อยากทานซาซิมิแบบครบๆ เพราะได้ซาซิมิมาถึง 6 อย่างด้วยกัน และขอบอกว่าซาซิมิของทางร้านหั่นได้แบบกำลังพอดีคำ ไม่เล็กจนเกินไป ^^

แซลมอน

          สำหรับแซลมอนมีลายไขมันมาแบบสวยๆ ขนาดชิ้นกำลังดีค่ะ ^^ บอกเลยว่าทานคำแรกแล้วเนื้อเด้งมาก ไม่เละ ไม่มีกลิ่นคาวเลย heart

ฮามาจิ

         ปลาฮามาจิความสดต้องบอกเลยว่าสามารถดูที่สีของเนื้อปลาได้เลย สีสวยมากกกก wink เนื้อขาวอมชมพู มีลายไขมันแทรกอยู่ทั่วชิ้นเลยค่ะ เนื้อนี่เด้ง หนึบหนับๆ (พูดแล้วก็ยังอยากกลับไปทานอีกสักรอบ อิอิ)

ทูน่า (Akami)

          มาถึงทูน่าซาซิมิกันบ้างค่ะ ทางร้านเลือกใช้เป็นส่วนของ Akami เลือกส่วนที่มีไขมันเล็กน้อยพอได้เนื้อสัมผัสเวลาเคี้ยว ใน Set C มีมาให้ 2 ชิ้นค่ะ เสียดายถ้าได้มาสักอย่างละ 3 ชิ้นนี่จะเพิ่มความฟินไปอีกนะคะ blush

หอยเชลล์ (โฮตาเตะ)

         โฮตาเตะ เมนูนี้มาในจำนวน 3 ชิ้นค่ะ เป็นหอยเชลล์ที่ทานคำแรกแล้วมีรสหวาน เนื้อไม่เละ และไม่คาวอีกด้วยค่ะ แต่แอบติดว่าบางชิ้นค่อนข้างบางไปสักหน่อยค่ะ

กุ้งหวาน

          กุ้งหวานต้องบอกว่าหวานสมชื่อค่ะ ^^ มาในขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่มาก กำลังทานได้พอดีคำ และไม่มีกลิ่นคาวหรือกลิ่นเหม็นค่ะ

หอยปีกนกเนื้อหวานๆ

Sushi Set C (ราคา 850฿)

          มาถึงซูชิกันบ้างค่ะ สำหรับเมนูซูชิทางร้านมีทั้งแบบเป็น Set และแบบคำ แต่เราขอเลือกแบบ Set เป็น Set C ค่ะ ประกอบไปด้วยซูชิ 7 คำ และไข่หวานค่ะ Set นี้ราคา 850฿

ซูชิหน้าปลาแซลมอน

จิ้มลงไปแบบนี้เลยยย

ซูชิหน้าปลาไหล

ซูชิตับห่าน

ซูชิหอยเชลล์ (โฮตาเตะ)

ซูชิไข่ปลาแซลมอน

          เมนูซูชิของทางร้านที่มาใน Set ส่วนตัวคิดว่า ขนาดชิ้นกำลังพอดีคำเลยค่ะ

สลัดอโวคาโด (ราคา 240฿)

          เมนูนี้คนรักสุขภาพต้องชอบมากๆ แน่ๆ อิอิ เพราะเป็นสลัดอโวคาโด ในส่วนของสลัดนั้นทางร้านใช้เป็นผักไฮโดรโปนิกส์ค่ะ มาพร้อมอโวคาโดและไข่ปลาแซลมอนแบบจัดเต็มสุดๆ ความพิเศษอยู่ที่น้ำสลัดซึ่งเป็นน้ำสลัดซอสงาสูตรของทางร้านเองเลยค่ะ

ซูมๆ ดูไข่ปลาแซลมอนนี่สิ

          พร้อมทานแล้วก็ลาดน้ำสลัดไปเลยค่าาา สำหรับตัวสลัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน พอทานแล้วตัวน้ำสลัดจะหอมกลิ่นงาขาว บวกกันเนื้อสัมผัสของน้ำสลัดที่ผสมหัวไช้เท้ามาด้วย ^^

 

สรุปเมนู รสชาติอาหาร

  • Sashimi Set C (ราคา 740฿) : สำหรับ Set นี้มีซาซิมิมาให้ทั้งหมด 6 ชนิดค่ะ ซาซิมิทุกชนิดของทางร้านสดค่ะ ไม่มีกลิ่นคาว มีอย่างละสองชิ้นแต่ส่วนตัวคิดว่าอาจจะน้อยเกินไป ถ้ามาประมาณชิ้นนี้กำลังดีเลยค่ะ smiley 

-แซลมอน : ตัวแซลมอนมาในชิ้นที่พอดีคำ ลายไขมันสวย สด เนื้อเด้งไม่เละ และไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ

-ฮามาจิ : ตัวนี้ความสดของเนื้อปลาต้องบอกว่าดีเลยค่ะ เนื้อปลาสีขาวใส อมชมพูนิดๆ ทานคำแรกต้องบอกว่าเนื้อปลาเด้งมากกกก ด้วยความที่มีชั้นไขมันแทรกเป็นเส้นเล็กๆ อยู่ทั่วทั้งชิ้น เวลาเคี้ยวจึงทำให้มีความหนึบหนับๆ อิอิ และอีกอย่างคือทางร้านหั่นมาชั้นกำลังดีเลยค่ะ

-ทูน่า (Akami) : ตัวทูน่าเป็นส่วน Akami ส่วนตัวชอบมากค่ะ เพราะในส่วนนี้ทางร้านเลือกเป็นส่วนที่มีชั้นไขมันมาเล็กน้อย จะไม่ใช่แบบเนื้อแดงทั้งหมดที่ไม่มีไขมันเลย ทานแล้วจะได้เนื้อสัมผัสหนึบๆ เนื้อสด ไม่มีกลิ่นคาว

-หอยเชลล์ (โฮตาเตะ) : ตัวหอยเชลล์ท็อปมาด้วยไข่แซลมอน ตัวหอยเชลล์ของที่นี่เนื้อนุ่มมากๆ ค่ะ แต่ไม่เละนะคะ เนื้อหวานและไม่มีกลิ่นคาวเลย

-กุ้งหวาน (อะมาเอบิ) : ใน Set มีกุ้งหวานมา 2 ตัวค่ะ รสชาติหวานอร่อย แถมไม่คาวอีกด้วย ทานตอนเย็นๆ จะดีมากค่ะ ^^

-หอยปีกนก : ตัวนี้ทางร้านจะหั่นมาเป็นชิ้นค่อนข้างเล็ก เนื้อขาว ทานแล้วมีรสหวานนิดๆ เนื้อแน่นและหนึบดีค่ะ ไม่แข็งและไม่เหนี่ยว wink

  • ซูชิ Set C (ราคา 850฿) สำหรับ Set ซูชิ มีมาทั้งหมด 7 คำค่ะ และเป็นไข่หวาน หน้าซูชิและวัตถุดิบของซูชิจะไม่ต่างจากซาซิมิ Set แรกที่เราได้ทานไปเท่าไร แต่ส่วนที่ต่างออกมาคือ ซูชิปลาไหล ตับห่าน ไข่ปลาแซลมอน และไข่หวาน ขนาดซูชิมาในชิ้นที่พอดีคำ และหน้าซูชิชิ้นใหญ่ดีค่ะ

-ซูชิปลาไหล ซูชิปลาไหลของที่นี่หอมกลิ่นย่างและกลิ่นซอสมากๆ เลย ^^ 

-ซูชิตับห่าน ตับห่านทานคำแรกหอมกลิ่นเบิร์นนิดๆ ตัวตับห่านนิ่มกำลังดีค่ะ ไม่เละ และไม่เลี่ยนด้วย

-ซูชิไข่ปลาแซลมอน ไข่ปลาปลาแซลมอนสุดเลิฟของเราเองงง อิอิ เมนูต้องบอกว่าไข่แซลมอนมีรสเค็มนิดๆ กำลังดีเลยค่ะ ไม่เหม็นและไม่ขม heart

-ซูชิทูน่า ทูน่าที่ตัวนี้เนื้อจะไม่ค่อยมีชั้นไขมันเท่าตัวที่เป็นซาซิมิค่ะ เนื้อทูน่าสด ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

  • สลัดอโวคาโด (ราคา 240฿) มาถึงตัวสุดท้ายที่เราทานคือสลัดอโวคาโด สลัดประกอบไปด้วยผลักสลัดไฮโดรโปนิกส์ หอมหัวใหญ่ แรดิช แตงกว่า และแอสพารากัส (หน่อไม้ฝรั่ง) อโวคาโด และไข่ปลาแซลมอน ส่วนตัวชอบมากค่ะ เพราะทางร้านใส่ไข่ปลาแซลมอนมาแบบเยอะมากๆ อิอิ และความพิเศษอีกอย่างของสลัดจานนี้ คือ น้ำสลัดที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเอง จะมีส่วนผสมของน้ำมันงาและเนื้อสัมผัสของหัวไช้เท้า รสชาติดีค่ะทานแล้วจะมีรสเปรี้ยวนิดๆ ตามมา และหอมกลิ่นงาขาวด้วย

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

 

จุดเด่นของร้าน Sushi Oku

  • เมนูซูชิ ซาซิมิ ของทางร้านเป็นวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม และยังคงความสดใหม่อยู่ ทั้งซูชิ ซาซิมิ ที่เป็นของสด จะสังเกตได้ว่าไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ
  • ทูน่า ซาซิมิ ที่เป็นส่วน Akami ทางร้านเลือกใช้ส่วนที่มีชั้นไขมันแทรกมาเล็กน้อย ทำให้ได้รสสัมผัสที่นุ่มและหนึบกว่าทูน่าเนื้อแดงล้วน ซึ่งจะแตกต่างจากบางร้านที่เลือกเป็นส่วนเนื้อแดงล้วน
  • เมนูอาหารของทางร้านมีให้เลือกหลายหลาย ทั้งแบบเป็น Set สุดคุ้ม และอาหารแบบเป็นจานๆ
  • สลัดของทางร้านเลือกใช้เป็นผักไฮโดรโปนิกส์ และมีน้ำสลัดเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งหาทานที่อื่นไม่ได้ค่ะ

ข้อเสนอแนะ

  • ใน Set ซาซิมิ หอยเชลล์และหอยปีกนกมาในขนาดที่เล็ก และอย่างอื่นเช่น แซลมอน ทูน่า จะมีมาให้อย่างละ 2 ชิ้น ส่วนตัวคิดว่าอยากให้เพิ่มจำนวนชิ้นขึ้นอีกนิดค่ะ
  •  ในบางมุมของร้านโต๊ะและเก้าอี้จะวางติดกันเกินไป ทำให้ลูกค้าเดินลำบากอยู่บ้าง

          สำหรับใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น ทั้งซูชิ ซาซิมิ ร้านนี้ Sushi Oku ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีค่ะ ส่วนตัวชอบ Set ซาซิมิของทางร้าน เพราะซาซิมิแต่ละชนิดมีความสด และยังคงรสชาติเดิมไว้ได้อย่างดี และอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักสุขภาพที่ไม่ควรพลาดคือ สลัดอโวคาโด ซึ่งตัวน้ำสลัดเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ไม่สามารถหาทานที่ไหนไม่ได้ค่าาา

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 104
วันที่เขียนรีวิว : 2018/01/29
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.50
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
87 สุขุมวิท แขวง คลองตัน เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองตัน อ. เขตคลองเตย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 661 5228
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11:00 - 22:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP