รีวิว บุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวัน ที่เดียวในอยุธยา ยกขบวนติ่มซำมาพร้อมเมนูอาหารจีนมากมาย แถมโปรโมชั่น มา 4 จ่าย 3

          ติ่มซำๆ มาแล้ววว คราวนี้พาออกไปหาความอร่อยกันถึงที่อยุธยาเลยค่าาาา และที่ที่เรากำลังจะพาไปชมแอบบอกว่าเค้ามีให้เลือกทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และแบบอาลาคาร์ทเลย ที่นี่คือ “ห้องอาหารจีน แทพเพสทรี @Classic Kameo, Ayutthaya” แต่ละเมนูเด็ดๆ ทั้งนั้นนน

          ห้องอาหารจีน แทพเพสทรี เปิดบริการอยู่ที่โรงแรม Classic Kameo Ayutthaya มีให้เลือกทั้งเมนูอาหารจีนแบบอาลาคาร์ท และแบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งสำหรับเมนูบุฟเฟ่ต์จะเป็นบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน เปิดเฉพาะวันเสาร์ เวลา 11:00 - 14:00 น. ราคาบุฟเฟ่ต์อยู่ที่ 430฿/คน ในส่วนของราคาอาหารจีนแบบอาลาคาร์ทที่นี่ก็เริ่มต้นที่ 50฿/เมนู ค่ะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือจองได้ที่

โทร : 035-212 535

ห้องอาหารจีน แทพเพสทรี บุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่เดียวในอยุธยาแถมโปรโมชั่น มา 4 จ่าย 3@Classic Kameo

การเดินทาง

    SPONSORED

 

210 - 211,148 หมู่ 5  ถนนโรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000 ประเทศไทย

          โรงแรม Classic Kameo Ayutthaya ตั้งอยู่บนถนนโรจนะ ตั้งอยู่ห่างจากเจดีย์วัดสามปลื้ม ประมาณ 600 เมตร หากไม่ทราบเส้นทางสามารถปักหมุดใน Map ไปที่โรงแรม Classic Kameo Ayutthaya ได้เลยค่ะ

SPONSORED

บรรยากาศในร้าน

 

เห็นหน้าห้องอาหารแบบนี้ก็เข้าไปได้เลยยยย

 

 

          ห้องอาหาร แทพเพสทรี เปิดบริการอยู่ที่โรงแรมคลาสสิค คามิโอ อยุธยา เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 06:00-24:00 น. สำหรับเมนูแบบอาลาคาร์ท และสำหรับติ่มซำบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันจะมีบริการในทุกวันเสาร์ เวลา 11:00-14:00 น. 

 

บรรยากาศภายในห้องอาหาร

 

มีโซน VIP สำหรับ 10 ท่าน

 

 

          บรรยากาศห้องอาหารจะตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ยกเพดานสูงทำให้บรรยากาศในห้องอาหารดูปลอดโปร่งและไม่อึดอัด โดยจะแบ่งเป็น 2 โซน และสำหรับลูกค้าที่มาจำนวน 10 คน สามารถเลือกนั่งโต๊ะกลม VIP ได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ที่ห้องอาหารแทพเพสทรีก็ยังสามารถรองรับกรุ๊ปทัวร์ต่างๆ ได้อีกด้วย

 

เข้ามาด้านหน้าจะมีมุม cafe เล็กๆ อยู่ตรงนี้ค่ะ

 

เมนูอาหารอาลาคาร์ท

 

เมนูบุฟเฟ่ต์

 

เริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลย

 

 

           เลือกที่นั่งแล้วก็เริ่มสั่งกันค่าาา สั่งไม่ยั้งแบบนี้เอายังไงต่อดี ฮ่าๆ เมนูที่เราเลือกสั่งมีเยอะมาก เช่น เป็ดปักกิ่ง เสี่ยวหลงเปา หมูหัน ซาลาเปาลาวา ซาลาเปาหิมะ ขนมจีบกุ้ง และพุทราจีนทอด ที่พูดมาทั้งหมดนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นน๊าาา

 

มีทั้งหมูหันและเป็ดปักกิ่ง

เป็ดปักกิ่ง (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 990฿++)

 

หนังเป็ดกรอบๆ หั่นมาในชิ้นพอดีคำ

 

 

          สำหรับเป็ดปักกิ่งที่นี่หนังเป็ดมาในชิ้นที่พอดีคำ ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ตัวแป้งห่อนุ่มกำลังดี น้ำราดมีรสหวานกลมกล่อม ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีค่ะ ถ้าตบท้ายด้วยแตงกว่าดองของทางร้าน ถือว่าครบสูตร อิอิ ราคา 990฿++ (net 1,166฿)  สำหรับลูกค้าที่ต้องการทานเป็ดปักกิ่งต้องสั่งจองกับทางห้องอาหารล่วงหน้า 1 ชั่วโมงค่ะ (เนื้อเป็ดสามารถเลือกทำเมนูได้ 1 เมนู)

 

หมูหัน (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 1,800฿++)

 

 

          หมูหันที่นี่เสิร์ฟมาแบบเป็นตัวๆ ราคา 1,800฿++ (net 2,119฿) ในส่วนของเนื้อนุ่มมีมันแทรกกำลังดี หนังกรอบ เมนูนี้แนะนำให้ทานตอนที่ยังร้อนๆ น๊า จิ้มซอสสูตรของทางห้องอาหาร และอย่าลืมทานแป้งหมั่นโถวที่มาในชุด blush สำหรับลูกค้าที่ต้องการทานหมูหันต้องสั่งจองกับทางห้องอาหารล่วงหน้า 1 วันค่ะ

 

เสี่ยวหลงเปา (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 60฿)

 

เมนูเด็ดน่าลองมากๆ 

 

          เสี่ยวหลงเปาถือเป็นเมนูที่ขาดไม่ได้กับห้องอาหารจีน #เมนูนี้ไม่ได้อยู่ในรายการบุฟเฟ่ต์น๊า รสชาติบอกเลยว่าค่อนข้างถูกใจ อิอิ กัดเข้าไปตัวไส้เป็นหมูสับและมีน้ำซุปอยู่ข้างใน หอมกลิ่นเครื่องเทศ กลิ่นขิง รสชาติกลมกล่อม heart

 

ขนมจีบกุ้ง

 

 

          ขนมจีบกุ้งมาในขนาดชิ้นพอดีคำ ไส้ข้างในประกอบด้วยหมูสับและกุ้ง ที่ชอบคือกุ้งที่นี่ให้มาแบบเป็นตัวๆ อัดแน่นๆ อยู่ด้านใน เนื้อเด้งจิ้มกับจิ๊กโฉ่วแล้วเข้ากันดี ในหนึ่งเข่งมีมาให้ถึงสามลูก

 

ขนมจีบปู

 

 

          สำหรับขนมจีบปูตัวนี้ไส้มีทั้งหมูสับ กุ้ง แถมแอบมีเนื้อปูอยู่ข้างใต้ด้วยและด้านบนยังโรยเนื้อปูมาอีกรอบ ไส้แน่น เนื้อเด้ง ก่อนทานอย่าลืมจิ้มจิ๊กโฉ่วด้วยน๊า

 

ฮะเก๋า 

 

 

          ฮะเก๋ากุ้งแน่นๆ แป้งบางนุ่มกำลังดี เมนูนี้ต้องทานตอนร้อนๆ ไส้แน่นมากค่ะ

 

ซาลาเปาไส้ลาวาครีม (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 55฿)

 

 

         ตัวไส้ลาวาเป็นไส้ครีมมีกลิ่นหอมไข่เค็มแดง เนื้อเนียน แป้งซาลาเปานุ่มมีความหอมนิดๆ สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนค่ะ

 

ซาลาเปาไส้ครีม

 

 

          ไส้ครีมตัวนี้มีรสหวานนิดๆ หอมครีม จะลูกเล็กกว่าซาลาเปาลาวาค่ะ 

 

ซาลาเปาไส้ลาวาเผือก (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 55฿)

 

 

          อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทีนี่คือเมนูนี้เลย  "ซาลาเปาไส้ลาวาเผือก" ตัวแป้งเป็นลายสีม่วงสลับกับสีขาว ส่วนไส้ด้านในเป็นไส้ลาวาเผือกสีม่วงรสชาติหวานกลมกล่อม ทานพร้อมกับแป้งซาลาเปาที่มีรสหวานนิดๆ สามารถทานได้เรื่อยๆ เลยค่าา อิอิ

 

ซาลาเปาหิมะ (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 65฿)

 

สีเหลืองทอง

 

ไส้หมูแดงหอมๆ ด้านใน

 

         เมนูซาลาเปาหิมะ ส่วนตัวค่อนข้างชอบเมนูนี้เลยค่ะ เพราะตัวแป้งกรอบนอก นุ่มใน ไส้ด้านในเป็นหมูแดง รสชาติหวานหอม ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดค่ะ

 

น่าทานมากกกกก

 

ปอเปี๊ยะกุ้งทอดกรอบๆ 

 

เผือกทอด ห่อใช้หมูสับทอด กรอบนอกนุ่มใน

 

ซาลาเปาแป้งนุ่มๆ

 

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

 

กุ้งนึ่งมะนาว

 

 

          อ่า ~ ใครที่ทานติ่มซำแล้วกลัวว่าจะเลี่ยนรึป่าว? ไม่ต้องห่วงเลยค่าา เพราะที่นี่ก็มีเมนูตัดเลี่ยนมาให้คือกุ้งนึ่งมะนาว น้ำซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวนำ เผ็ดตาม เรียกได้ว่าถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอน อิอิ

 

พุทราจีน (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 120฿)

 

 

          เมนูขนมหวานของทางร้าน ใครที่ชอบทานพุทราจีนแนะนำว่าไม่ควรพลาดกับเมนูนี้นะคะ พุทราจีนกวนแป้งกรอบด้านในจะเป็นไส้พุทราจีนเนื้อนุ่ม รสชาติหวานนิดๆ และหอมกลิ่นพุทราจีนอ่อนๆ อีกด้วยค่ะ <3

 

สรุปเมนูรสชาติอาหาร

 • เป็ดปักกิ่ง (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 990฿++) : เมนูเป็ดปักกิ่งเมนูนี้หนังเป็นมาในขนาดชิ้นใหญ่พอดีคำ มาพร้อมเครื่องเคียง คือ พริกหวาน แตงกว่าและแป้งห่อ สำหรับเป็ดปักกิ่งทานแล้วตัวหนังเป็ดแร่บาง ตัวแป้งเหนี่ยวนุ่ม ไม่หนาจนเกินไป ส่วนน้ำราดรสชาติหวาน หอม กลมกล่อม ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีค่ะ

 • แตงกวาดอง : เมนูนี้เป็นแตงกว่าดองหัวมาเป็นชิ้นยาวและเล็กทานได้สะดวก มีรสหวาน เปรี้ยว และมีความกรอบ ส่วนตัวค่อนข้างชอบเลยค่ะ เอาไว้ทานตัดเลี่ยนได้ดีมากๆ ทานเล่นก็เพลินๆ ดี ><

 • หมูหัน (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 1,800฿++) : เมนูหมูหันมาแบบเต็มๆ ตัว ชิ้นยาวไม่หนาจนเกินไป ทางเชฟทำมาได้แบบสุกกำลังดีค่ะ แนะนำให้ทานตอนร้อนหนังจะยังกรอบอยู่ มีส่วนของมันไม่มากเวลาทานจะไม่ทำให้รู้สึกเลี่ยนค่ะ จิ้มซอสทานพร้อมแป้งหมั่นโถวที่มาพร้อมกัน ทานแล้วเข้ากันดีค่ะ 

 • เสี่ยวหลงเปา (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 60฿) : เสี่ยวหลงเปาเมนูต้องบอกเลยว่าถูกใจมากๆ ตัวแป้งเสี่ยวหลงเปาบางนุ่ม ไส้หมู หมูหอมเครื่องเทศและน้ำสต็อก ทานแล้วจะมีกลิ่นขิงอ่อนๆ อร่อยค่ะ 

 • ขนมจีบกุ้ง : เมนูขนมจีบกุ้งไส้แน่นๆ กุ้งมาแบบเป็นตัวๆ ประมาณสองตัวเลยค่ะ ทานแล้วกุ้งเต็มคำ ชิ้นใหญ่ จิ้มกับจิ๊กโฉ่วแล้วสามารถทานได้เรื่อยๆ ค่ะ

 • ขนมจีบปู : ขนมจีบปูมีส่วนผสมทั้งหมูสับ เนื้อกุ้งและเนื้อปู โรยหน้าด้วยเนื้อปูอีกรอบ ขนมจีบลูกโตและเนื้อแน่นมีกลิ่นหอมของเนื้อปูชัดเจน ทานคู่กับจิ๊กโฉ่วแล้วเข้ากันมาก

 • ฮะเก๋า : เมนูนี้เป็นฮะเก๋ากุ้ง มาในลูกขนาดที่พอดีคำไม่เล็กจนเกินไป แป้งบาง ไส้แน่นมากๆ กุ้งมาแบบเป็นตัวๆ ทานคู่กับจิ๊กโฉ่วแล้วเข้ากันดีค่ะ

 • ขาไก่เต้าซี่ : สำหรับเมนูนี้เป็นขาไก่เต้าซี่ ขาไก่ทางเชฟตุ๋นจนเปื่อยหลุดจากกระดูกง่ายๆ ตัวน้ำซอสมีความหอมของเครื่องเทศ เค็มเผ็ดนิดๆ จากเต้าซี่และพริก

 • ซี่โครงหมูเต้าซี่ : ตัวนี้เป็นน้ำซอสเดียวกับขาไก่เต้าซี่ แต่จะเป็นซี่โครงหมู กระดูกหมูอ่อนติดเนื้อ สามารถทานได้ทั้งชิ้น เนื้อหมูนุ่มค่ะ

 • ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้หมู : เมนูนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดด้านในเป็นไส้หมู เห็ดหอม หน่อไม้ และกุ้ง ทานแล้วไส้แน่นมีความกรอบของหน่อไม้ ตัวน้ำซอสรสชาติกลมกล่อมหอมกระเทียมเจียว แนะนำให้ทานตอนที่ร้อนอยู่ (ทานตอนที่เย็นแล้วตัวน้ำก๋วยเตี๋ยวหลอดจะมีความเค็มขึ้นมานิดหน่อย)

 • ซาลาเปาลาวา (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 55฿) : ซาลาเปาลาวาลูกโต แป้งนุ่ม เหนียว ส่วนตัวไส้ข้างในเป็นไข่แดงและครีมเนื้อเนียน มีรสหวานนิดๆ หอมกลิ่นไข่แดง สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนค่ะ

 • ซาลาเปาลาวาเผือก (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 55฿) : ตัวไส้ด้านในเป็นลาวาเผือกเยิ้มๆ เนื้อเนียน ส่วนแป้งก็นุ่มและเหนี่ยว หอมกลิ่นเผือกนิดๆ เมื่อรวมกันแล้วรสชาติดีมากค่ะ 

 • ซาลาเปาหิมะ (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 65฿) : สำหรับเมนูส่วนตัวค่อนข้างชอบค่ะ ตัวแป้งซาลาเปาอบจนกรอบ แป้งกรอบนอกนุ่มในตัวแป้งจะมีความหวานหอมนิดๆ ด้านในเป็นไส้หมูแดง หมูแดงมาแบบเป็นชิ้นแน่นๆ ทานรวมๆ แล้วเข้ากันมากหอมหมูแดงและได้รสหวานจากแป้ง

 • ลูกชิ้นกุ้งน้ำแดง : ลูกชิ้นกุ้งไส้ข้างในกุ้งมาเป็นตัวๆ ตัวน้ำราดลักษณะคล้ายนำราดหน้า รสชาติอ่อนๆ มีความกลมกล่อม แต่ถ้าทานตอนที่เย็นแล้วรสชาติจะเค็มขึ้นมานิดหน่อยค่ะ

 • กุ้งนึ่งมะนาว : สำหรับเมนูนี้เอาไว้ทานแก้เลี่ยนได้ดีมากค่ะ เป็นหมูสับนึ่งด้านบนเป็นกุ้งที่ให้มาแบบ 1 ตัวเต็มๆ กุ้งสด เนื้อเด้ง ในส่วนของน้ำซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน มีความเผ็ดนำ ตามด้วยรสเปรี้ยว ใครที่ชอบทานรสจัดน่าจะถูกใจกับเมนูนี้ค่ะ

 • พุทราจีนทอด (ไม่ได้รวมในเมนูบุฟเฟ่ต์ ราคา 120฿) : เมนูของหวานที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ สำหรับพุทราจีนทอด ตัวแป้งสีเหลืองทองมีความกรอบ ในส่วนของตัวไส้ที่เป็นพุทราจีนมีความหวานที่กำลังดี ไม่หวานจนเกินไป ทานแล้วมีกลิ่นหอมของพุทราแบบอ่อนๆ อีกด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชอบมากค่ะ 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.0

คะแนนเฉลี่ย

4.025

 

จุดเด่นของห้องอาหารจีน แทพเพสทรี 

1. ห้องอาหารจีน แทพเพสทรี มีให้เลือกทั้งเมนูอาลาคาร์ท และบุฟเฟ่ต์ สำหรับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำจะมีเฉพาะมื้อกลางวันของทุกๆ วันเสาร์ ราคาติ่มซำแบบอาลาคาร์ทเริ่มต้นที่ 50 บาท/เมนู

2. เมนูติ่มซำ เช่น ซาลาเปา ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู มาในชิ้นที่ค่อนข้างใหญ่เต็มคำ กุ้งมาเป็นตัวๆ และขนมจีบปูมีทั้งหมูสับ กุ้ง และเนื้อปูอยู่ในชิ้นเดียว

3. ทางห้องอาหารมีโต๊ะสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม จำนวน 10 คน ไว้คอยบริการ และสามารถเลื่อนม่านกั้นด้านข้างเพื่อความเป็นส่วนตัวค่ะ

 

ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. ห้องอาหารจีน แทพเพสทรี เปิดบริการอยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรมคลาสสิค คามิโอ ตั้งแต่เวลา 06:00-24:00 น. ของทุกวัน และสำหรับเมนูบุฟเฟ่ต์จะเปิดบริการทุกวันวันเสาร์ เวลา 11:00-14:00 น. ราคาบุฟเฟ่ต์อยู่ที่ 430฿/คน (ราคา net) รวมเครื่องดื่มชาเย็นและน้ำเปล่าแล้ว (ไม่รวมน้ำเก๊กฮวย)

2. ในส่วนของเมนูบุฟเฟ่ต์ติ่มซำอาจจะมีเมนูให้เลือกไม่ค่อยหลากหลายและไม่มีเมนูของหวาน แต่สำหรับเมนูอาลาคาร์ทของทางห้องอาหารมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายเมนู และราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท/เมนู

3. สำหรับลูกค้าที่ต้องการทานหมูหันต้องสั่งจองกับทางห้องอาหารล่วงหน้า 1 วัน ราคา 1,800฿++ (Net 2,119฿) และเป็ดปักกิ่งสั่งจองล่วงหน้า 1 ชั่วโมง ราคา 990฿++ (Net 1,166฿)

 

 

          สำหรับใครที่อยากทานอาหารจีน ติ่มซำ แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยค่ะ กับที่นี่ "ห้องอาหารจีน แทพเพสทรี" ซึ่งมีเมนูให้เลือกทั้งแบบบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันและแบบอาลาคา์ทอีกด้วย ถือเป็น "ที่เดียวในจังหวัดอยุธยา" ที่มีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำอีกด้วย อะ อะ ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว หรือกรุ๊ปทัวร์ ทางห้องอาหารเค้าก็สามารถรองรับได้หมดค่ะ

          ส่วนคนที่กำลังมองหาบริการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนในวาระพิเศษต่างๆ ที่นี่ก็มีบริการนะคะ ทางห้องอาหารจะมีเซตเมนูมาให้เลือกแบบหลากหลายเมนูและราคา ไม่ว่าจะมาเป็นกลุ่มเล็กหรือกลุ่มใหญ่ก็สามารถติดต่อไปที่ห้องอาหารได้เลยค่ะ

 

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 100
วันที่เขียนรีวิว : 2019/08/16
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
classic kameo ayutthaya, ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000 ประเทศไทย ต. ไผ่ลิง อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
035-212 535
ช่วงเวลา :
เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 06:00-24:00 น. สำหรับเมนูแบบอาลาคาท ติ่มซำบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน เปิดบริการในทุกวันเสาร์ เวลา 11:00-14:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP