[รีวิว] บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา/หอยนางรม ห้องอาหาร Atelier โรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit

              สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวอาหย่อยรีวิว ครั้งนี้ใบไผ่บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ เพราะใบไผ่และทีมงานจะพาเพื่อนๆ ไปอิ่มอร่อยและจัดเต็มซีฟู้ดแบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นกุ้งเผาที่หอมกรุ่นจากการเผาแบบร้อนๆ ด้วยเตาย่าง หอยนางรม Shuck oyster นำเข้าจากต่างประเทศแบบสดๆ ที่จะแกะกุ้งหรือกระเทาะฝาหอยเท่าไหร่ก็ได้ ทานได้แบบไม่อั้นเลยค่ะ หรือจะเป็นเนื้อปลากะพงย่างร้อนๆ หรือจะอบด้วยเกลือทะเลก็เลือกทานได้เลย นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารอื่นๆ อีกเพียบทั้งไทย ยุโรป ญี่ปุ่น และอาหารอินเดีย แถมพ่วงด้วยขนมหวานสุดฟินทั้งเค้กแบบต่างๆ ที่ทานแล้วแทบละลาย เครปแป้งนุ่มทำใหม่สดทุกจานทานคู่กับไอศกรีมรสอร่อย หรือจะทานไอศกรีมเทปันยากิ (ไอศกรีมผัด) ก็มีให้เลือกรสชาติและท้อปปิ้งได้ตามชอบใจ นอกจากนี้ก็ยังมีขนมไทย และช็อกโกแลตฟองดูว์สุดฟินอีกด้วยนะ กับที่นี้เลย “ห้องอาหารอเทลิเย่” โรงแรมพูลแมนสุขุมวิท แถวอโศกนี่เอง ต้องบอกเลยว่าควรพาคนรักมาดินเนอร์มื้อค่ำสุดพิเศษเป็นที่สุด เพราะร่ายกายของคนเรายังต้องการน้ำตาล ความรักก็ต้องหมั่นเติมความหวานนะคะ รับรองเลยว่างานนี้สาวๆต้องชื่นชอบแน่นอน เอาเป็นว่าสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ไปดูความอร่อยที่เราเอามาฝากกันก่อนได้เลยค่า….

 

 

การเดินทาง

           “ห้องอาหารอเทลิเย่” โรงแรมพูลแมนสุขุวิท ตั้งอยู่อาคารเลขที่ 30 ซอยสุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา  กรุงเทพค่ะ หากมาบีทีเอสให้ลงสถานีอโศกเลือกทางออกหมายเลข 3 หากเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานีสุขุมวิทและออกประตูทางออกที่ 2 และเดินย้อนไปทางขวามือประมาณ 3-5 นาที ก็จะเจอโรงแรมค่ะ หากมาโดยใช้รถยนต์ส่วนตัว เข้าทางซอยสุขุมวิท 23 จะมีที่จอดรถของโรงแรมไว้รองรับนะคะ เมื่อถึงโรงแรมแล้วกดลิฟต์มาชั้น 2 เลยค่ะ จะเจอกับห้องอาหารอเทลิเย่เลยค่ะ

    SPONSORED

 

 

โรงแรมนี่แล้วค่า เข้าไปข้างในกันเลย 

กดลิฟต์ไปชั้น 2 เลยนะคะ ก็จะเจอกับห้องอาหารค่ะ

บรรยากาศของห้องอาหารอเทลิเย่

สำหรับห้องอาหารอเทลิเย่นั้น บรรยากาศโดยรวมจะถูกต้องแต่งให้รู้สึกอบอุ่นสบายๆ และดูเหมือนราวกับว่าเราอยู่ท่ามกลางชายหาดหรือริมทะเลค่ะ ด้วยการตกแต่งที่ดึงเอาเรือที่ใช้ออกทะเลแบบจำลอง แหจับปลาของชาวประมง ห่วงยาง ถังไม้โอ๊ค หรือแม้กระทั่งการแกะน้ำแข็งให้เป็นลวดลายของคลื่นทะเล ก็สร้างบรรยากาศให้ดูทะเล๊ทะเลมากขึ้นไปอีกค่ะ โดยทางห้องอาหารจะแบ่งโซนสำหรับรับประทานอาหารเป็น 2 โซนซึ่งจะมีผนังกั้นตรงกลางไว้ และจัดแบ่งโซนพื้นที่สำหรับการหยิบตักอาหารไว้รวมกันในโซนเดียวค่ะ ซึ่งก็จะมีอาหารหลากหลายให้ลูกค้าหรือแขกที่มาใช้บริการได้เลือกรับประทานกันอย่างจุใจเลยทีเดียว โดยโต๊ะที่นั่งของทางห้องอาหารสามารถรองรับแขกได้สูงสุดถึง 180 คนเลยนะคะ ฉะนั้นใครอยากมาเป็นคู่ มาเป็นทีม หรือมาแบบหมู่คณะก็สามารถมาจัดเต็มความอร่อยกันได้เลยค่ะ

 

เรือทะเลตั้งอยู่ตรงกลางของโซนอาหารอย่างเด่นตระหง่านและสวยงามมากเลยค่ะ

น้ำแข็งแกะสลักเป็นรูปคลื่นทะเล

 

โปรโมชั่นพิเศษล่าสุด : “บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำกุ้งเผาเเละหอยนางรม ”

 

 • ราคา 1,299++ บาท ต่อท่าน พร้อมเครื่องดื่ม น้ำอัดลม น้ำเปล่า (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จ่ายเพิ่มราคาสุทธิ 589 บาท) พิเศษลด 50% ทันทีเมื่อสำรองที่นั่งผ่านทางเว็ปไซต์ของโรงแรม จ่ายเพียงท่านละ 834 บาทสุทธิ (ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นๆ) ตั้งแต่เวลา 18:00-22:30 น. โปรโมชั่นนี้เริ่มตั้งแต่ 1 มิถุนายน-31 สิงหาคม 2560 นี้

หมายเหตุ :

1. สมาชิกบัตร Accor plus รับส่วนลดเพิ่ม 10% จากราคาโปรโมชั่น

2. สมาชิกบัตรเครดิตกสิกรไทย ,กรุงไทย,กรุงศรีอยุธยา,เซ็นทรัล คาร์ด ,ไทยพาณิชย์ และซิตี้แบงค์ รับส่วนลดพิเศษ 50% เมื่อจ่ายผ่านบัตร เหลือเพียงท่านละ 834 บาทสุทธิ

3. เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี ทานฟรี เด็กอายุ 11-12 ปี ราคาท่านละ 600++ บาท ( ราคาสุทธิ 707 บาท)

 

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

1. การทานอาหารบุฟเฟ่ต์ของห้องอาหารอเทลิเย่นั้นลูกค้าสามารถหยิบตักอาหารได้เลยแบบไม่มีอั้นค่ะ แต่สำหรับอาหารที่ต้องให้เชฟช่วยปรุงเสริฟ เช่น กุ้งเผา ปลาเผา สปาเก็ตตี้แบบต่างๆทั้งผัดพริกแห้ง หรือคาโบนาร่า เป็นต้น ลูกค้าสามารถใช้ป้ายโต๊ะใบเล็กๆที่มีเตรียมไว้ให้ยื่นให้กับเชฟค่ะ แล้วสามารถไปตักอาหารอื่นๆทานและรอที่โต๊ะของตัวเองได้เลย จะมีพนักงานนำไปให้ทานถึงโต๊ะโดยไม่ต้องยืนรอให้เมื่อยนะคะ

2.ทางโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ ฟีนิกซ์ สีลม โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ เพลินจิต สุขุมวิท และโรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท ได้จับมือกันเสริฟความอร่อยเมนูกุ้งเผาและอาหารทะเลไม่อั้น ตั้งแต่ 1 มิถุนายนถึง 31 สิงหาคม 2560 โดยลูกค้าสามารถทานอาหารและสะสมตราประทับให้ครบทั้งสามโรงแรม จะได้รับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำฟรีหนึ่งมื้อทันทีที่โรงแรมใดก็ได้ ภายใต้เงื่อนไขตามที่กำหนด

 

 •  Prawns on Fire : ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ ฟีนิกซ์ สีลม โทร 02 206 9100
 • Kung&The Gang : ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ เพลินจิต สุขุมวิท โทร 02 305 6000
 •  Pling Prawns & Shuck Oyster : ห้องอาหารอเทลิเย่ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท โทร 02 204 4161

 

เมนูอาหารของบุฟเฟ่ต์ “กุ้งเผาเเละหอยนางรม

          เมนูอาหารของบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำกุ้งเผาเเละหอยนางรมที่ห้องอาหารอเทลิเย่ โรงแรมพูลแมนสุขุมวิทนั้นมีไลน์อาหารที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกทานมาก โดยเฉพาะตัวไฮไลท์นั่นก็คือ กุ้งเผาร้อนๆ ย่างเสริฟกันแบบสดใหม่และหอยนางรมคัดพิเศษสายพันธุ์นอร์มังดี (Normandy Oyster) ค่ะ มาดูอาหารทั้งหมดของทางห้องอาหารอเทลิเย่กันเลยนะคะ

 • ตัวไฮไลท์ของห้องอาหาร ซึ่งจะเอาไว้ให้ลูกค้าได้ทานกันเสมอค่ะ นั่นก็คือ หอยนางรมสดนอร์มังดีจากทะเลและกุ้งเผาจัดเสริฟแบบร้อนๆหอมกรุ่นจากเตาให้เราได้กระเทาะและแกะเปลือกทานแบบไม่ยั้งค่ะ
 • ซีฟู้ดออนไอซ์ ก็จะเป็นหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และกุ้งสีส้มแดงหน้าตาน่าทานแบบสุดๆ
 • สลัดแบบต่างๆทั้งสลัดบาร์สไตล์ยุโรปและสลัดสไปซี่แบบไทยๆที่หลากหลายให้ได้เลือกทานกันแบบจุใจ
 • อาหารไทยไลน์นี้จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปค่ะ
 • อาหารนานาชาติ ค่อนข้างจะหลากหลายมากทั้งยุโรป อินเดีย และญี่ปุ่น
 • ขนมหวานสุดฟินที่จัดเต็มจนต้องร้องขอชีวิตค่ะ รสชาติดีงามมากๆ

 

เรามาดูไลน์อาหารต่างๆที่ใบไผ่และทีมงานอาหย่อยรีวิวนำมาฝากเพื่อนๆแบบเจาะลึกกันเลยดีกว่าค่ะ ^^

1. ตัวไฮไลท์ของห้องอาหาร : หอยนางรมนอร์มังดี และกุ้งเผา

 

หอยนางรมนอร์มังดีแบบสดๆ

ซอสปรุงรสและเครื่องเคียงค่ะ

มาชิมหอยนอร์มังดีกันค้าเพื่อนๆ

ความรู้สึกต่อหอยนางรมนอร์มังดี :

หอยนางรมนอร์มังดีจัดเสริฟอย่างสวยงามมาในกระบะสี่เหลี่ยมที่วางบนน้ำแข็งเย็นๆ ให้ความรู้สึกดูสดใหม่น่าทานมากๆ ตัวหอยมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เนื้อหอยเต่งตึงดูน่าทานเช่นเดียวกัน ลูกค้าสามารถหยิบทานได้เต็มที่ซึ่งจะมีเครื่องเคียงที่มีไว้ให้เลือกทานคู่กันได้แก่ ซอสพริกสีเขียวรสชาติหวานเปรี้ยวนำและซอสพริกแดงสีสันสดใส เลม่อนหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ และหอมเจียว ซึ่งสามารถเติมเครื่องเคียงเพิ่มเติมตามความชอบใจหรือจะทานกันแบบสดๆ เพียวๆ ก็ได้นะคะ สำหรับรสชาติของหอยนั้นหากทานแบบสดๆ จะได้รสชาติเค็มของน้ำทะเลหรือเกลือทะเลด้วยค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นชาวเกาะได้ทานอาหารที่ใกล้ชิดกับชาวประมงริมทะเลมากๆ  ความสดนั้นถือว่าโอเคนะคะ เนื้อหอยแน่นดีไม่เละค่ะ หากทานแบบราดน้ำจิ้มหรือใส่หอมเจียวเข้าไปด้วยก็จะช่วยเพิ่มรสชาติหวานนำเปรี้ยวตามไปอีกแบบและช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสในการเคี้ยวด้วยค่ะ น่าจะถูกใจคนที่ชอบทานหอยแน่นอน

 

ไลน์อาหารปิ้งย่างพร้อมย่างเสริฟให้ทานกันแบบร้อนๆหอมกรุ่นจากเตา

น้องกุ้ง

เนื้อปลากะพง ปลาหมึก

และสันคอหมูค้า ^^

ย่างมาเสริฟแบบหอมๆ กันเลยทีเดียว

ความรู้สึกต่อกุ้ง,ปลากะพง,ปลาหมึก,เนื้อสันคอหมู 

มาถึงอีกตัวไฮไลท์นั่นก็คือ “กุ้งเผา” นั่นเองซึ่งนอกจากน้องกุ้งเผาที่เป็นไฮไลท์แล้วนะคะไลน์อาหารปิ้งย่างนี้ก็จะมีเนื้อปลากะพงสีขาวใสเนื้อแน่น เนื้อสันคอหมู และปลาหมึกสีขาวสวยค่ะ ซึ่งทั้งหมดนี้นะคะลูกค้าสามารถยื่นใบเลขที่โต๊ะให้กับเชฟแล้วกลับไปรอที่โต๊ะหรือจะตักอาหารอื่นๆทานก่อนก็ได้ระหว่างที่รอค่ะ จะมีพนักงานไปเสริฟที่โต๊ะให้นะคะ ความรู้สึกโดยรวมของอาหารไลน์นี้คือ เวลาทานนั้นจะได้กลิ่นหอมของการย่างทำให้ช่วยชูรสชาติแท้ๆ ของกุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลากะพง และเนื้อสันคอหมูได้เป็นอย่างดี ตัวกุ้งเผานั้นขนาดของกุ้งเป็นไซต์ขนาดกลางๆ ค่ะ เวลาแกะทานจะมีมันกุ้งที่หัวกุ้งให้ได้ทาน เนื้อแน่นดีเคี้ยวมันอร่อย สดมากและไม่คาวค่ะ ทานได้เรื่อยๆเลย ต่อมาคือปลาหมึกนั้นก็สดเช่นเดียวกันมีความกรุบกรอบและหอมการย่างช่วยให้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น ส่วนปลากะพงก็เนื้อแน่นรสชาติหวานตามแบบฉบับของปลาที่สด ไม่มีความคาวใดๆ และปิดท้ายด้วยเนื้อสันคอหมูที่รสชาติอร่อย เนื้อไม่เหนียว เคี้ยวง่ายทานเพลินค่ะ

 

2. ซีฟู้ดออนไอซ์ : กุ้งและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

จัดเสริฟวางบนน้ำแข็งทำให้ดูสดและน่าทานมากๆ เลยนะคะ

ความรู้สึกต่อไลน์อาหารสดของทางร้าน 

            ตัวกุ้งนั้นเนื้อกุ้งเป็นแบบสุกแล้วค่ะทานได้เลย รสชาติเนื้อหวาน ความสุกกำลังดี เนื้อแน่น ไม่เละ ไม่คาว ส่วนหอยแมลงภู่เป็นขนาดตัวที่ค่อนข้างใหญ่ทานแบบเต็มคำมากๆ ไม่คาวเช่นเดียวกัน ส่วนน้ำจิ้มนั้นเป็นรสชาติแบบกลางๆ ค่ะ ชาวต่างชาติทานได้ค่ะ และทางห้องอาหารมีแบบพิเศษที่เผ็ดเปรี้ยวแซ่บๆ ตามสไตล์คนไทยด้วยคงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

 

3. สลัดบาร์แบบฝรั่งและสไปซี่สลัดแบบไทยๆ

            มีให้เลือกทานเยอะมากเช่นเดียวกันแบบว่าเลือกทานไม่ถูกเลยทีเดียวเลยต้องชิมอย่างละนิดละหน่อยค่ะ ไปลุยกันเลยดีกว่า…

 

มุมสลัดบาร์

มีผักหลายอย่างเลยนะ

หน้าตาหน้าทานไหมคะ ^^

พวกน้ำมันสำหรับสลัดแบบต่างๆ และน้ำสลัดหลายชนิดเลยค่ะ

มุมสำหรับทำซีซ่าร์สลัด

ขอลองทำทานเอง สนุกดีและอร่อยด้วย

ความรู้สึกต่อสลัดบาร์ 

           สำหรับสลัดบาร์ก็จะมีผักสลัดต่างๆ แต่ไม่ได้มีพวกธัญพืชหรือไข่ต้ม พวกเนื้อไก่รวมอยู่ด้วยค่ะ ผักสลัดต่างๆเหล่านี้ถูกจัดวางในภาชนะอย่างเป็นระเบียบ สะอาดสะอ้าน ดูแล้วน่าทานดีค่ะ นอกจากนี้พวกน้ำมันแบบต่างๆ ที่ใช้ทานกับสลัดก็มีให้ลองเยอะดี และน้ำสลัดก็มีให้เลือก เช่น น้ำสลัดเทาซันไอซ์แลนด์ น้ำสลัดบัลซามิค น้ำสลัดฝรั่งเศส หรือน้ำสลัดอิตาเลี่ยน เป็นต้น ส่วนซีซ่าร์สลัดที่ทำทานเองเครื่องปรุงครบดีทั้งน้ำสลัดซีซ่าร์ เบคอนกรอบ ซีสหรือขนมปังกรอบ และรสชาติอร่อยถูกใจมากๆเลยค่ะ

 

 สลัดซีฟู้ด

แฮมซีสสลัดโยเกิร์ต

สลัดถั่ว

สลัดอาร์ติโอ๊คมะเขือเทศแห้งและซอสมอสซาเรร่าซีส

สลัดลูกชิ้นหรือยำลูกชิ้น

 สลัดทะเลหรือยำทะเล

ลาบเป็ด

เครื่องเคียงผักสดต่างๆ

ความรู้สึกต่อสไปซี่สลัดของไทย 

สลัดซีฟู้ด : ตัวเนื้อกุ้งหรือปลาหมึกเนื้อแน่นกรอบดีเวลาเคี้ยวทาน รสชาติออกจะกลางๆ ค่อนไปทางจืดหน่อยค่ะ สีสันหน้าตาน่ารับประทานดี

แฮมซีสสลัดโยเกิร์ต : เมนูนี้แลดูเฮลตี้แบบรักสุขภาพไม่แพ้เมนูอื่นๆ แฮมอร่อยดีและโยเกิร์ตน่าจะเป็นรสธรรมชาติเพราะรสชาติไม่เปรี้ยวค่ะ

สลัดถั่ว : เมนูนี้รสชาติถั่วมาเต็มเลยค่ะ หวานเล็กน้อยตามแบบรสธรรมชาติของถั่วแดง เวลาเคี้ยวทานมีความมันและกรุบๆ ดี อร่อยไปอีกแบบนะ

สลัดอาร์ติโอ๊คมะเขือเทศแห้งและซอสมอสซาเรร่าซีส : เมนูนี้เหมาะกับคนชอบมะเขือเทศมากๆ เพราะจัดเต็มมะเขือเทศจริงๆค่ะ รสชาติกลางๆ เช่นเดียวกัน

สลัดลูกชิ้นหรือยำลูกชิ้น : รสชาติกลางๆ เช่นเดียวกันค่ะ ไม่เผ็ดหรือเปรี้ยวมาก รสชาติเหมาะสำหรับชาวต่างชาติ แต่สำหรับลิ้นคนไทยอาจจะมองว่ารสชาติจืดไปหน่อยนะคะ

สลัดทะเลหรือยำทะเล : ตัวกุ้งหรือปลาหมึกสด ไม่คาว เนื้อสัมผัสกำลังดี รสชาติกลางๆ หากเผ็ดเปรี้ยวอีกนิดจะอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ แต่ก็เข้าใจได้ว่าทำรสชาติกลางๆเพื่อให้ชาวต่างชาติทานได้ง่ายขึ้น

ลาบเป็ด : สำหรับเมนูลาบเป็ดหน้าตาและสีสันน่ารับประทานดีค่ะ รสชาติมีความหอมข้าวคั่ว ความเผ็ดเล็กน้อย รสชาติเค็มเปรี้ยวไม่มากเท่าไหร่ รสชาติกลางๆ เช่นเดียวกัน

 

4. เมนูอาหารไทย :

มาถึงมุมอาหารไทยของเรามาบ้างนะคะ

กุ้งผัดผงกระหรี่ตัวโตๆ

ปลากะพงนึ่งซอสเต้าซี่

หอยแมลงภู่นึ่ง

เนื้อผัดพริกไทยดำ

ข้าวผัด

น้ำพริกน้ำปลา และน้ำจิ้มแจ่วค่ะ

ส้มตำมาเป็นรถเข็นเลยนะคะ

ความรู้สึกต่อไลน์อาหารไทย 

กุ้งผัดผงกระหรี่ : กุ้งผัดผงกระหรี่นั้นสีสันหน้าตาน่ารับประทานดี ไซส์กุ้งขนาดกลางๆ ตัวอวบแน่นดี ตัวน้ำปรุงของผัดผงกระหรี่นั้นซึมเข้ากับเนื้อกุ้งดี รสชาติโอเคค่ะ มีความกลมกล่อมแต่อาจจะไม่เข้มข้นเท่ารสชาติที่ปรุงขายตามร้านอาหารไทยต้นตำรับ

ปลากะพงนึ่งซอสเต้าซี่ : สำหรับเมนูนี้ชอบตรงเนื้อปลาที่ทานแล้วรู้สึกว่าเนื้อแน่นดีได้ความหวานของเนื้อปลาจริงๆ และไม่คาวเลย และพวกเครื่องเทศและสมุนไพรที่โรยหน้าเนื้อปลาช่วยชูรสชาติปลาและทำให้ได้กลิ่นหอมเวลาทานค่ะ ชอบค่ะ อร่อยดี

หอยแมลงภู่นึ่ง : หอยแมลงภู่มีความสดดี ไม่คาวเวลาทาน

ข้าวผัด : ข้าวผัดสีเหลืองนวลหน้าตาน่ารับประทานเชียวค่ะ รสชาติกลางๆ เติมน้ำพริกน้ำปลาหน่อยรสชาติโอเคค่ะ

ส้มตำ : มาแบบเป็นรถเข็นกันเลยนะคะ ซึ่งมีเครื่องส้มตำครบเครื่องดีค่ะ ตั้งแต่เส้นมะละกอยันไปจนถึงถั่วลิสงโรยหน้าปิดท้ายเพื่อความสวยงาม โดยการสั่งทานนั้นลูกค้าจะตำเองเลยก็ได้หรือจะให้เชฟตำให้ทานก็ได้ค่ะ รสชาติก็ปรุงตามความชอบใจของแต่ละบุคคลเลย ส่วนเส้นมะละกอกรอบดีเข้าเครื่องดี

 

5. เมนูอาหารนานาชาติแบบต่างๆ และซุป 

อาหารมีหลากหลายชาติให้ลูกค้าได้เลือกทานมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นจีน อินเดีย ยุโรป และญี่ปุ่นซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจใครหลายๆคนไม่มากก็น้อย เพราะหากอยากจะลองทานให้ครบก็ทำได้แบบเต็มที่เลยนะคะ ถ้าท้องยังไหวก็สู้กันต่อไปค่ะ 555+

 

หมูอบซอสมะเขือเทศ

ความรู้สึกต่อไลน์หมูอบซอสมะเขือเทศ 

            สีสันหน้าตาน่ารับประทานนะคะ ตัวเนื้อหมูหั่นเป็นขนาดพอดีทานไม่ใหญ่มาก รสชาติตัวน้ำซอสมะเขือเทศเข้ากับเนื้อหมูใช้ได้ค่ะ เวลาเคี้ยวทานแล้วเนื้อหมูไม่เหนียวและไม่คาว มีความสุกกำลังดีค่ะ และได้กลิ่นของตัวมะเขือเทศเวลาทานด้วย

 

ขาเป็ดตุ๋น

ความรู้สึกต่อขาเป็ดตุ๋น 

            เสริฟแบบเป็นขาเป็ดตุ๋นขนาดพอดีทาน โดยมีน้ำซอสที่ใช้ตุ๋นราดบนตัวขาเป็ดด้วยนะคะ มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศที่ใช้ตุ๋นเป็ด ส่วนเนื้อของเป็ดทานง่ายเพียงแค่ใช้มีดและส้อมหั่นฉีกเล็กน้อยเนื้อเป็ดก็หลุดออกมาให้ทานโดยง่ายดีค่ะ

 

มันฝรั่งอบ

ความรู้สึกต่อมันฝรั่งอบ 

            เป็นมันฝรั่งที่หั่นเป็นขนาดพอดีคำแล้วนำไปอบ ได้รสชาติของมันฝรั่งแท้ๆ เวลาทานดีแต่ทานเยอะไม่ได้ค่ะเมนูนี้เพราะของกินเยอะมาก เดี๋ยวจะตัดกำลังซะเปล่าๆ555+ เก็บท้องไว้ลองชิมเมนูอื่นๆกัน

 

บะหมี่ร้อนๆ ค้า

ความรู้สึกต่อบะหมี่หมูแดง 

            กลิ่นหอมโชยมาก่อนตักทานอีกนะคะ รสชาติน้ำซุปก่อนปรุงจืดๆ หน่อยๆ ต้องปรุงก่อนค่ะถึงจะรสชาติอร่อย โดยเติมน้ำปลานิด น้ำตาลหน่อย และโรยหน้าด้วยพริกป่นและต้นหอมซอยเป็นอันจบพิธีค่ะ ทานได้แบบอร่อยๆเลยนะ

มาทานแบบสไตล์ฝรั่งกันบ้างดีกว่า ขนมปังและเนย นั่นเอง

 

ความรู้สึกต่อไลน์ขนมปัง 

            มีขนมปังให้เลือกทานหลายแบบดีนะคะ รสชาติของเนื้อขนมปังก็ตามสไตล์แต่ละแบบเลยค่ะ เนื้อขนมปังจะออกจืดๆ หน่อย ควรทานคู่กับเนยหรือแยมที่มีไว้ให้ เช่น ชีสเอ็มเมนท้ล ชีสกูดาร์ เนยเค็ม เนยธรรมดา หรือทาแยมก็ได้ค่ะ

 

คอนนิจิวะ รับซูชิสักชิ้นไหมค้า ^^

บาร์ซาซิมิของทางห้องอาหารค่ะ หน้าตาดีน่ารับประทานมากๆ

มีเครื่องเคียงให้ทานคู่กันอีกด้วยนะ

ความรู้สึกต่อซูชิและซาซิมิ 

            สำหรับซูซิของทางห้องอาหารรสชาติโอเคค่ะ โดยจะจัดเสริฟเป็นคำๆ ขนาดพอดี สามารถใช้ตะเกียบคีบเลือกทานได้เลย ซึ่งจะเป็นข้าวปั้นแบบต่างๆ ให้ได้เลือกทาน แต่หากทางห้องอาหารมีพวกซูซิโรลแบบอื่นๆ ด้วยจะยิ่งฟินหนักเข้าไปอีกเลยนะคะ มาดูรสชาติของไข่หวานกันบ้างดีกว่าค่ะ รสชาติอร่อยมากมีความหวานแบบพอดีเนื้อไข่นั้นบอกได้คำเดียวว่า แน่นมากๆ ^^ ส่วนปูอัดก็เป็นปูอัดที่มีคุณภาพดี ทานแล้วสดชื่นไม่ได้ให้ความรู้สึกว่ามีแต่แป้งนะคะ และสุดท้ายปลาแซลมอน ซึ่งจะมีเชฟหั่นสไลด์และเสริฟให้ได้ทานกัน ขอบอกเลยว่าทานได้ไม่อั้นนะคะ ข้อนี้ต้องย้ำมากๆ 555+ นื้อปลาแซลมอลนั้นชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น เนื้อปลาหวานชุ่มฉ่ำมาก ทานคู่กับเครื่องเคียงที่มีให้เลือกค่อนข้างเยอะ และน้ำจิ้มพร้อมวาซาบิที่เผ็ดขึ้นจมูกนี่มันสวรรค์ชัดๆ เลยค่ะเพื่อนๆ ต้องลองนะคะ

 

เมนูสปาเกตตี้หรือพาสต้าแบบต่างๆ

ความรู้สึกต่อเมนูสปาเกตตี้หรือพาสต้าแบบต่างๆ 

            สำหรับเมนูสปาเกตตี้นั้นใบไผ่ลองสั่งสปาเกตตี้คาโบนาร่ามาทานค่ะ สั่งปุ๊บเชฟก็บรรจงปรุงให้เราได้ทานกันเลย โดยตักเสริฟใส่จานมีพาร์มีซานชีส และเบคอนทอดกรอบโรยหน้า สวยงามน่าทานมากๆ ค่ะ เมนูนี้ต้องรีบทานนะคะ เพราะหากทิ้งไว้นานแล้วล่ะก็เส้นจะแข็งทานไม่อร่อยเท่าทานตอนร้อนๆ ที่จะหอมชีสค่ะ สำหรับรสชาติให้ผ่านมากๆ เส้นสุกแบบพอดี มีความหวานเค็มแบบกำลังดีน้ำซอสคาโบนาร่าเข้าถึงเส้นดีค่ะ เมนูนี้ห้ามพลาดนะคะ

ปลากะพงอบเกลือ

ความรู้สึกต่อปลากะพงอบเกลือ 

            ปลากะพงอบเกลือเมนูนี้เค้าไม่ได้ใช้เกลือของบ้านเรามาอบนะคะ แอบถามมาแล้วเค้าบอกว่าเป็นเกลือแทบทะเลฝั่งเมดิเตอร์เรเนียนโน่นเลยค่ะ สีของเกลือก็จะไม่ได้ขาวๆ เหมือนอย่างบ้านเรา อันนี้จะเป็นสีออกเหลืองส้มค่ะ รสชาติของเนื่อปลามีความหอมของการอบเกลือค่ะ เนื้อปลาหวานดีไม่เละ สำหรับเมนูนี้หากทานคู่กับซอสสูตรพิเศษที่มีเนื้อซอสเนียนสวยสีขาวละมุนนี้ด้วยแล้วให้ความรู้สึกเป็นครีมๆ ข้นๆ รสชาติออกหวานมันนิดๆ ทานกับเนื้อปลาก็อร่อยไปอีกแบบดีค่ะ

 

ซุปกะหล่ำ

ซุปข่าไก่ค่ะเพื่อนๆ น่าทานไหมเอ่ย

ความรู้สึกต่อซุป 

            มาถึงเมนูซุปกันบ้างใบไผ่ตักซุปกะหล่ำมาทานค่ะ ซุปเนื้อเนียนดีค่ะ รสชาติตัวซุปกะหล่ำนี้จะออกหวานนิดๆ มีความข้น ตักทานได้เรื่อยๆ โอเคใช้ได้ค่ะ หากใครพาเด็กมาทานด้วยเชื่อว่าเด็กๆ น่าจะชอบนะคะ เพราะทานง่ายมากๆ และมีรสชาติที่อร่อยไม่เลี่ยนเลยค่ะ

 

มาดูอาหารอินเดียกันบ้างค่ะ น่าทานไม่แพ้กันเลย

ข้าวปรียานนี่กับไก่

แกงถั่วและซีส

แกงซีฟู้ดสไตล์อินเดีย

อาหารอินเดียเหล่านี้ทานคู่กับแป้งตามสไตล์ของเค้านะคะ มาลองชิมกัน

ความรู้สึกต่ออาหารอินเดีย 

            สำหรับอาหารอินเดียที่มีเสริฟในห้องอาหารมีอยู่ 3 อย่างตามรูปด้านบนค่ะ ซึ่งเค้าจะมีแป้งให้ทานคู่กัน ซึ่งตัวแป้งเนี่ยใบไผ่ก็ไปแอบสืบมาว่ามันคือแป้งอะไร เพราะมันไม่ใช่โรตีที่เคยทาน สำหรับแป้งทอดตัวนี้มันมีชื่อเรียกว่า “นาน” ค่ะ รสชาติของตัวแป้งก็จะจืดๆ เวลาเรารู้สึกว่ามันจะแข็งๆ กรอบๆ หน่อย และมีบางส่วนที่นุ่มๆ ให้หลากหลายความรู้สึกมากๆ เวลาทานซึ่งเราอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับอาหารอินเดียสักเท่าไหร่ค่ะ มาชิมข้าวปรียานนี่กับไก่จะคล้ายๆ กับข้าวผัดผสมข้าวหมกไก่ค่ะ แต่รสชาติจะไม่เข้มข้นเท่าข้าวหมกไก่นะ ออกจะคล้ายๆ ข้าวผัดแต่มีความหอมเครื่องเทศและสมุนไพรที่ใส่มาแบบอ่อนๆ ไม่แรงมากทานได้รสชาติโอเคค่ะ ต่อมาแกงถั่วและซีสสำหรับเรารู้สึกชอบนะคะ เพราะมีความหอมเครื่องเทศแต่ไม่แรงมากเราว่ากำลังดีเลยรสชาติกลมกล่อมดีค่ะ และสุดท้ายแกงซีฟู้สไตล์อินเดียซึ่งเมนูนี้แปลกดีค่ะ เพราะเราคุ้นชินแต่สไตล์ซีฟู้ดที่นำผัดพริกแกง พริกเผาหรือต้มยำตามแบบฉบับของไทยเรา แต่นี้ตามสไตล์ของอินเดียก็ได้กลิ่นอายความเป็นอินเดียมากๆ เพราะอย่างที่บอกว่าหอมเครื่องเทศนำมาเลย และรสชาติก็จะออกเข้มข้นกลมกล่อม ไม่ได้เผ็ดปรี้ยวนำเหมือนต้มยำบ้านเรานะคะ ต้องลองทานดูค่ะ

 

6. ของหวานสุดฟิน :  

เมื่อของคาวจบแล้วก็ต้องมาปิดท้ายความอร่อยกันด้วยของหวานสุดฟินนะคะถึงจะเรียกว่าครบเครื่องการทานอาหารค่ะ ซึ่งขนมหวานของห้องอาหารนั้นมีทั้งไทย เค้ก เครป ไอศกรีมผัด และผลไม้ตามฤดูกาลให้ได้ทานกันค่ะ

 

มาลุยต่อด้วยขนมหวานแบบต่างๆที่ทำมาจากช็อกโกแลตสุดเข้มข้น

อร่อยจนแทบละลายเลย ^^

เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ยอมใจ อร่อยจริงๆ

มาการองที่ชิ้นเดียวไม่พอค่ะ ต้องหยิบแล้วหยิบอีก ^^

Maple Cheesecake

Mont blanc cake

Lemon yogurt masque

Red velvet mousse carphone

Mango cheesecake

Tiramisu cake

ฟองดูว์ค่า ^^

มาทานฟองดูว์กันค่ะ ว้าวๆ และแล้วก็คุกกี้ก็เคลือบช็อกโกแลตสีน้ำตาลเรียบร้อยพร้อมทานค่ะ

มุมไอศกรีมผัดค่ะ สามารถเลือกรสชาติและท้อปปิ้งได้เลย

มุมทำเครปแป้งนุ่มค่ะ

ขอเครปแป้งนุมและไอศกรีม 1 ทีค้า ^^

มุมขนมยังไม่จบยังมีขนมไทยรออยู่อีกเพียบ

เลือกทานไม่ถูกเลยอร่อยๆ ทั้งนั้น

ผลไม้ตามฤดูกาลก็มีนะคะ แถมมีแคลอรี่บอกไว้ด้วยล่ะ เผื่อใครกำลังดูแลหุ่น อิอิ

ความรู้สึกขนมหวานสุดฟิน 

       ต้องยอมรับเลยว่าเมนูของหวานต่างๆ ของที่ห้องอาหารอเทลิเย่นั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ค่ะ เพราะมีให้เลือกทานแบบจุใจเหลือเกิน โดยเฉพาะต้องยกนิ้วให้สำหรับเมนูช็อกโกแลตต่างๆ ของทางห้องอาหารเพราะที่นี้นั่น รสชาติความเข้มข้นของช็อกโกแลตเข้มข้นสุดฟินจริงๆ โดยมีความขมความหวานและความหอมที่อร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว อย่างเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มนั้นแทบกราบเลยค่ะ แป้งมีความฟูนุ่ม ช็อกโกแลตซึมแทรกทุกอณูของเนื้อแป้ง ทานแล้วฟินมากๆ อีกเมนูที่ชื่นชอบเป็นที่สุดก็คือมาการองค่ะ อร่อยไม่แพ้เค้กเลย เพราะความกรอบของคำแรกที่กัดทานแล้วก็นุ่มเนียนในคำต่อๆ มาบวกกับความหวานกำลังดีไม่หวานมากทานเพลินจนลืมนับว่าหมดไปกี่ชิ้นค่ะ ปลื้มปริ่มตาเป็นประกายมากๆ สำหรับรสชาติของเค้กแบบต่างๆนั้นส่วนตัวชอบเค้ก Maple cheesecake มากๆ เพราะรสชาติเนียนละมุนอร่อยเวลาทาน และไม่หวานมากแถมเวลาเคี้ยวเนื้อเค้กมีความกรุบกรอบเวลาทานอีกด้วย โดยรวมถือว่าเค้กรสชาติอร่อยค่ะมีความหวานที่กำลังดีไม่หวานมากคือทานแล้วไม่เลี่ยนเลย ที่สำคัญมีความขมนิดของช็อกโกแลตซ่อนอยู่เวลาทาน ถือว่าอร่อยทุกแบบเลย

ต่อมาเป็นช็อกโกแลตฟองดูว์ มีผลไม้สดและคุกกี้ให้เลือกทานค่ะ ใบไผ่ก็ขอลองคุกกี้มะพร้าวนะคะ รสชาติของช็อกโกแลตเข้มข้นมากๆ มีความหวานขมแบบกำลังดีตัวคุกกี้ก็ให้ความรู้สึกเหมือนมีเนื้อมะพร้าวแบบแห้งที่ผสมอยู่ในคุกกี้ด้วยค่ะ ให้เนื้อสัมผัสเวลาทานอร่อยดี และตามด้วยไอศกรีมเทปันยากิหรือไอศกรีมผัดค่ะ มี 3 รสชาติให้เลือก ดาร์กช็อกโกแลต บลูเบอร์รี่ และวนิลา และสามารถเลือกท็อปปิ้งใส่เพิ่มได้เลยตามชอบใจ  รสชาติอร่อยเหมือนกันค่ะ และขอปิดท้ายด้วยเครปแป้งนุ่มที่ทำแบบสดใหม่ให้ได้ทานค่ะ เนื้อแป้งของเครปนุ่มเวลาทานคู่กับไอศกรีมอร่อยมากค่ะ สรุปคือวันนี้นั้นแน่นมากและจุกมากๆ แต่ต้องทานค่ะเพราะอร่อยจริงๆ ของหวานนี่อย่าห้ามค่ะเอาช้างมาฉุดก็หยุดไม่อยู่ 555+

 

SPONSORED

 

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4.2

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4.2

คะแนนเฉลี่ย

4.1

      

จุดเด่นของห้องอาหาร

 1. อาหารรสชาติอร่อยและใช้วัตถุดิบที่สดสะอาดและมีคุณภาพ
 2. รายการอาหารมีให้เลือกทานอย่างหลากหลายทั้งอาหารไทย อินเดีย เเละอาหารทะเล
 3. ขนมหวาน ช็อกโกแลตฟองดู มาการอง ไอศกรีม เครปและเค้กต่างๆใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและมีรสชาติดี
 4. อาหารทะเล หอยนางรม กุ้งแม่น้ำ มีความสดและมีขนาดใหญ่พอสมควร
 5. เมนูพาสต้าถือเป็นเมนูแนะนำที่ต้องลองนะคะรสชาติอร่อยสมชื่อค่ะ
 6. ราคาอาหารรวมเครื่องดื่มแล้ว (ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์) ทำให้คำนวณค่าใช้จ่ายง่าย ไม่สับสน
 7. บรรยากาศดีงามค่ะ
 8. พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส่ ดูแลเอาใจใส่ดี
 9. เดินทางสะดวกอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟฟ้าใต้ดิน

ข้อเสนอเเนะ 

 1. อาหารทะเลมีคุณภาพและมีความสด แต่ขาดไลน์ปูไป ทำให้ความหลากหลายมีน้อยลงถ้ามีจะเพิ่มความคุ้มค่าได้มากกว่านี้ค่ะ
 2. อาหารไทยรสชาติจะออกไปทางอินเตอร์ไม่จัดจ้านมากเพื่อให้เหมาะกับชาวต่างชาติด้วย

 

              สำหรับรสชาติอาหารของทางห้องอาหารอเทลิเย่นั้นรสชาติอาหารไทยจะออกแนวรสชาติกลางๆ ค่ะน่าจะทำมาเพื่อให้ชาวต่างชาติทานได้ง่ายมากขึ้น แต่ความสดของวัตถุดิบนั้นต้องยอมรับเลยว่ามีความสดมากๆ และเมื่อวัตถุดิบสดมีคุณภาพเมื่อนำมาปรุงอาหารผ่านกรรมวิธีการปรุงต่างๆ ออกมาเป็นอาหารแต่ละเมนูจึงทำให้รสชาติอร่อยได้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีเวลาทานค่ะ อย่างเนื้อปลาบอกว่าว่าอร่อยมากๆ  และตัวไฮไลท์อย่างกุ้งและหอยก็สดเนื้อแน่นดีมากๆ เช่นเดียวกัน นอกจากนี้เมนูอาหารก็หลากหลายดีเลือกทานได้แบบจุใจเต็มอิ่มกันไปเลยค่ะ ส่วยบรรยากาศก็ดีงามเช่นเดียวกันให้ความรู้สึกสบายๆ เป็นกันเองและอบอุ่น ไม่แออัดหรือความรู้สึกเบียดเสียดวุ่นวายไม่เป็นส่วนตัวเลยนะคะ และพนักงานที่คอยบริการของทางโรงแรมก็ยิ้มแย้มแจ่มใส่ให้บริการเอาใจใส่ดีค่ะ สรุปหากพูดถึงความคุ้มค่าสำหรับตัวโปรโมชั่นล่าสุดของทางโรงแรมในราคานี้แถมหากจองผ่านทางเว็ปไซต์ของโรงแรมจะได้ลดเพิ่มขึ้นไปอีก 50% ก็ถือว่าคุ้มนะคะกับความสดของอาหารและเมนูที่หลากหลายที่มีให้เลือกทาน ส่วนตัวนี่แค่หอยและกุ้งก็คุ้มแล้วค่ะ ยิ่งมีของหวานสุดฟินที่อร่อยจริงๆ ยิ่งคุ้มเข้าไปอีก แถมบรรยากาศยังดีงามอีกด้วย อยากให้ชวนคนรักหรือคนพิเศษมาลองทานกันค่ะ ^^

 

 

            ดูรีวิวจบไปแล้วก็อย่ารอช้ารีบกดเข้าเว็ปไซต์ของโรงแรมเข้าไปสำรองที่นั่งก็ได้นะคะ จากราคาปกติ 1,299++ บาท ต่อท่าน (พร้อมเครื่องดื่ม น้ำอัดลม และน้ำเปล่า) รับส่วนลดพิเศษไปเลย 50% เหลือเพียง ท่านละ 834 บาทค่ะ วันนี้ถึง 31 สิงหาคมนี้ค่ะ มีเมนูกุ้งเผาหอมกรุ่นจากเตาย่าง หอยนางรมนอร์มังดีสดๆ จากทะเล และเมนูอาหารอื่นๆ อีกเพียบ พร้อมทั้งเมนูของหวานมาเสริมทัพอีกเป็นขบวนรอเสริฟให้ได้ทานกันนะคะ ความสุขและความอร่อยที่ควรค่าแก่การชวนคนพิเศษหรือคนรักมาดื่มดำค่ำคืนสุดโรแมนติกแสนวิเศษที่ดีงาม มาร่วมสร้างความทรงจำที่ดีๆ ให้กับคนรักและสร้างประสบการณ์ความอร่อยสุดฟินนี้กันได้ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ โรงแรมพูลแมน สุขุมวิทกันได้นะคะ วันนี้ใบไผ่และทีมงานจัดเต็มความอร่อยนำมาเสริฟให้เพื่อนๆได้ชมกันผ่านหน้าจอมือถือกันแบบเต็มสตรีมกันจริงๆ ครั้งหน้าจะพาไปอิ่มอร่อยกันที่ไหนอย่าลืมกดติดตาม กดไลค์และกดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ ครั้งนี้ลากันไปก่อนแล้วค่ะ บ๊ายบาย…. ^^

 

สำหรับใครที่อยากเห็นบรรยากาศและอาหารจริง เราก็มีคลิปวีดีโอสั้นๆ มาให้ชมกันก่อนเรียกน้ำย่อยนะคะ สามารถรับชมได้ทางด้านล่างนี้เลยค่ะ

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 47
วันที่เขียนรีวิว : 2017/06/30
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.20
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
4.20
แผนที่ร้าน Pullman Bangkok Grande Sukhumvit
ที่อยู่ :
ห้องอาหารอเทลิเย่ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท สุขุมวิท21 กรุงเทพ ต. คลองเตยเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 204 4000
ช่วงเวลา :
เวลา 12.00 - 15.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP