[รีวิว] ร้าน K PUB รูฟท็อปบาร์สุดชิลล์ อร่อยไปกับเมนูอาหารสไตล์เกาหลี พร้อมชมวิวแบบ 360 องศา!!

          สวัสดีค๊าาาาาาา (ลากเสียงกันแบบยาวๆ ฮ่าๆ) วันนี้ขอบอกเลยว่า Ryoiireview จะพาทุกไปพบกับความอร่อยอีกเช่นเคยค่ะ แต่!!! ความอร่อยครั้งนี้ไม่ธรรมดาแน่นวล!! เนี่ยๆ อยากรู้แล้วใช่มั้ยคะ ว่ามันไม่ธรรมดายังไงน๊าาา อิอิ ว่าแล้วก็มาเข้าเรื่องกันเลย.... ที่บอกว่าไม่ธรรมดานั้นคือ... Ryoii พาออกไปรีวิวนอกสถานที่กันที่ Show DC ห้างเปิดใหม่ย่านพระราม 9 ใกล้ออฟฟิศเรานี่เองงงง อิอิ ร้านที่จะไปวันนี้คือร้าน "K PUB" ส่วนตัวพอได้ยินชื่อนี้ก็เสนอตัวก่อนเลย จองร้านนี้ค๊าาา ฮ่าๆ เพราะดูจากอาหาร และบรรยากาศร้านแล้วคือมันใช่! นี่แหละตัวชั้น (นี่เริ่มจะเวอร์ 5555+) อะ อะ อะ มาพูดถึงร้านนี้กันดีกว่า

         ร้าน K PUB ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ห้าง Show DC โซน YG Republic Bangkok บริเวณชั้น 6 เลยค่ะ ชั้น 6 ของที่นี่ก็จะมีร้านอาหาร ร้านของหวาน อยู่ด้วยนะ ขอบอกเลยว่าบรรยากาศดีมากกกกก เพราะมองเห็นวิวถนนพระราม 9 หูยยยย บอกว่าได้อรรถรส และถ่ายรูปแบบสวยเวอร์!

เจอป้ายร้านนี้ก็เข้ามาเลยยยย

          ร้าน K PUB ถือเป็นร้านแฮงค์เอาท์ชิลล์ๆ ที่มีดีทั้งอาหาร และวิวของร้าน ที่ร้านจะมี 2 โซนด้วยกันค่ะ คือ โซน Indoor ที่เป็นห้องแอร์ และโซน Outdoor ที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา อ่อออออ แล้วก็จะมีเป็นรูฟท็อปอยู่ด้านบน ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวไม่ควรพลาดค่ะ!

    SPONSORED

บรรยากาศหน้าร้าน

น่านั่งมากกกก

เป็นงะ? สวยใช่มั้ยคะ? heart

          เดินถ่ายรูปโซน Outdoor อยู่นานสองนาน บอกเลยว่ารูปเยอะมากกก ฮ่าๆ เพราะถ่ายมุมไหนก็สวยจริงๆ ค่ะ เดินเพลินก็นึกขึ้นได้...อ้าวยังไม่ได้เข้าไปถ่ายในร้านเลยนี่น่าาาา ไปชมในร้านกันต่อเลยค๊าาาwink

บรรยากาศในร้าน มีบาร์นั่งชิลล์ๆ

 

          มุมนี้บอกเลยว่าชอบ ^^ ที่ร้านมีทั้งวงดนตรี และ DJ เปิดแผ่น ที่จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเรื่อยๆ ค่ะ แนวดนตรีจะเป็นที่ฟังแล้วไม่หนักมาก แต่ก็สามารถโยกได้อยู่นะ ฮ่าๆ นั่งไปสักพักพอ DJ ขึ้นก็เริ่มตื๊ดๆ หน่อยอะนะ laugh

          โซนด้านในร้านจะเน้นตกแต่งสไตล์ดิบๆ แต่ดูเก๋ดี มีความคูล! สวนตัวชอบการตกแต่งในร้านโดยเฉพาะการใช้แสง การปูพื้น คือทุกอย่างออกมาลงตัวมากค่ะ ด้านในร้านจะมีบาร์ที่เรียกได้ว่าเป็นบาร์ที่ยาว และนั่งได้หลายคนเลยที่เดียวค่ะ :D ในส่วนของโซนบาร์ก็จะมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากหลายชนิด หลายยี่ห้อไว้คอยบริการอยู่ เรียกได้ว่าถูกใจสายดื่มแน่นอนค่ะ

SPONSORED

ไปต่อชั้นบนกันเลยเน้อออ

ขึ้นมาด้านบนก็มีบาร์ด้วยนะคะ

          โซนด้านบนนี่บอกว่าวิวดีมากๆ ค่ะ อะเดี๋ยวๆ พักเรื่องชมวิวมาเรื่องอาหารกันก่อนดีกว่า อิอิ เราเลือกนั่งโซนที่เป็นรูฟท็อปค่ะ พอได้โต๊ะแล้วก็ไม่รอช้าขอเมนูสั่งอาหารกันเลยเนอะ สั่งไปทั้งหมด 3 เมนู ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของร้านด้วยแหละblush

โห้ววว อาหารมาแล้ววว(จะจับวางถ่ายตรงไหนก็สวยheart)

          สำหรับเมนูอาหารที่เราสั่งมาทั้งหมด 3 เมนูด้วยกันค่ะ คือ Seafood Paella, Fried Calamari & Shrimp, Red Chicken แต่ละเมนูต้องบอกว่าเด็ดมากกก เดี๋ยวมาเชคความอร่อยของแต่ละเมนูกันเลยค่ะ kiss

Seafood Paell ข้าวผัดสไตล์เกาหลีเสิร์ฟกับกุ้งปลาหมึกและหอย (ราคา 580฿)

จานใหญ่ และให้เยอะมากกกกsurprise

ปลาหมึกให้มาเป็นตัวๆ เลยค๊าา

กุ้งอย่างสด เนื้ออย่างแน่น! 

          สำหรับเมนูนี้ Seafood Paella บอกเลยว่าสมราคาเลยค่ะ เพราะซีฟู้ดที่ทางร้านใส่มาจัดเต็มมากกกก มีทั้งหอยแมลงภู่ ปลาหมึ และกุ้งแม่น้ำ รสชาติจานนี้ข้าวผัดจะมีรสเผ็ดหอมกลิ่นพริกเผาหน่อยๆ เราว่าคล้ายๆ ข้าวยำเกาหลีอยู่เหมือนกันค่ะ แต่รสความเผ็ดจะเป็นสไตล์ไทยๆ ตัวข้าวผัดจะติดมันๆ หน่อยทานไปเรื่อยๆ อาจจะเลี่ยนได้ค่ะ แต่ก็ยังมีความเผ็ดมาช่วยตัดเลี่ยนได้บ้าง ในข้าวผัดเมือตักลงไปเรื่อยๆ จะมีหมูสามชั้นอยู่ข้างในด้วย! คือดี เข้ากันไปอีกแบบ อะ อะ อะ มาถึงซีฟู้ดที่ใส่มาเราทั้ง 3 อย่างบ้าง ตัวหอยแมลงภู่นี่บอกเลยว่าตัวอย่างบึ้ม ใหญ่มาก! และสดด้วย ไม่เหม็นคาวค่ะ ส่วนปลาหมึก ก็สดไม่แพ้กันค่ะ กลิ่นคาวไม่มี เนื้อกรอบและเด้ง คือใช้มีดตัดครั้งเดียวขาดเลยค่ะ ไม่เหนียวเลยค๊าา ^^ มาถึงอย่างสุดท้าย กุ้งแม่น้ำ!! ที่เค้าให้มาเป็นตัววางพาดอยู่ในจานกันเลยค่ะ คือตัวโตไปอีกกกก เป็นการเผาที่กำลังพอดี กุ้งสด เนื้อกรอบ มีการอมน้ำนิดหน่อย คือดีเลยค่ะ wink

Red Chicken ไก่ทอดสไตล์เกาหลีเสิร์ฟกับซอสพริกหวาน (ราคา 240/420฿)

อปป้าาาา อร่อยเหมือนกินอยู่ที่เกาหลีไปอี้กกก

 

ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นมาก

          สำหรับเมนู Red Chicken เป็นไก่ทอดสไตล์เกาหลี มาเสิร์ฟพร้อมซอสพริกหวานค่ะ ซอสพริกหวานไม่ใช่ธรรมดาเน้อออ เพราะเป็นสูตรของทางร้านที่คิดค้นขึ้นมาเอง รับรองว่าไม่เหมือนที่ไหนแน่ๆ อ่อออ และที่ขาดไม่ได้คือ หัวไชเท้าดองค่ะ สำหรับตัวไก่ทอดที่ราดซอสมารสชาติดีเลยค่ะ ตัวไก่ทอดได้กำลังดี ไม่อมน้ำมัน นี่ขนาดเราทานปคุยไปจนไก่เย็นแล้วก็ยังกรอบอยู่นะ ไม่เลี่ยนน้ำมันด้วย แต่ที่ทุกคนที่ไปติดใจ คือ ตัวซอสที่ราดมานี่เล๊ยยย เป็นซอสพริกหวาน สูตรของทางร้านเอง ชิมคำแรกได้รสเปรี้ยวนำ เคี้ยวไปสักพักเริ่มมีรสเผ็ดนิดๆ ที่ปลายลิ้นและตบท้ายด้วยรสหวานหน่อยๆ เอาซี้!!! คือมีครบรสเลย ใครที่จะมาร้านนี้แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ heart

Fried Calamari & Shrimp ปลาหมึกและกุ้งทอดสไตล์เกาหลี (ราคา 290฿)

ปลาหมึกเน้นๆ ชุบแป้งบางกรอบ heart

บีบเลม่อนลงปายยยย เข้ากันดี๊ดี :D

          สำหรับเมนู Fried Calamari & Shrimp นี่บอกเลยว่าเอาใจพี่ไปเล๊ยยยย คือดูเหมือนเป็นสแนคธรรมดา แต่มันอร่อยจริงเธอออ ก่อนทานบีบเลม่อนลงไปทั่วๆ ส่วนประกอบของเมนูนี้คือ ปลาหมึกชุบแป้งทอด กุ้งแห้ง แถมโรยกระเทียมเจียวแบบละเอียดๆ รสชาติของตัวปลาหมึกชุบแป้งทอดคือดีเลยอะ! ตัวแป้งเบา หอม กรอบ ไม่อมน้ำมัน ตอนเคี้ยวๆ อยู่จะได้รสชาติเค็มๆ นิดๆ ของตัวปลาหมึกออกมาด้วยแหละ อย่าลืมจิ้มซฮสที่ทางร้านให้มาด้วยละ ฟินลื๊มมมม เพราะตัวซอสเนื้อสัมผัสจะคล้ายซอสมาโย+พริก ให้รสเผ็ด สามรถตัดเลี่ยนได้ดีเลยค่ะ ในกรณีที่เราทานเพลินๆ อิอิ และสุดท้ายตัวกุ้งที่โรยหน้ามาด้วย เป็นกุ้งแห้งที่ไซส์ใหญ่กำลังพอดี รสชาติไม่เค็มมาก เอาเป็นว่าเข้ากันดีที่สุดค่ะ ฮ่าๆheart

และสำหรับเมนูเครื่องดื่มของทางร้านมีทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และแบบไม่มีแอลกอฮอล์ เราเลยขอลองสักหน่อย อิอิ

เลือกเป็น ม็อกเทล(ไม่มีแอลกอฮอล์) และค็อกเทล อย่างละแก้วค่ะ blush

          เมนู K-Breeze เมนูนี้เหมาะกับคนที่ไม่ทานแอลกอฮอล์ เพราะเป็นม็อกเทลที่เป็นน้ำผลไม้ล้วนๆ เลยค๊าาา โนแอลกอฮอล์เลยค่ะ ^^ ส่วนผสม คือ ลิ้นจี่ สตรอว์เบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ ปั่นละเอียด และผสมกับ น้ำแอปเปิ้ล เลม่อน เติมด้วยไซรัป รสชาติตัวนี้จะเปรี้ยวๆ นำมาเลยค่ะ กลิ่นเลม่อนชัดมาก ทานได้สบายๆ อร่อยด้วยแหละ อิอิ

เมนู Korea Mojito ตัวนี้ส่วนผสมคือ รัมขาว โซจู กลิ่นองุ่น มะนาว มิ้นต์ น้ำตาล และโรสไซรัป (สีสวยแต่รสชาติเข้มเชียว ><)

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.9

บรรยากาศ

4.1

การบริการ

3.9

ความคุ้มค่า

3.8

คะแนนเฉลี่ย

3.9

 

จุดเด่นของร้าน K PUB

- บรรยากาศร้านดี เห็นวิวถนนยามค่ำคืน และมีโซนให้เลือกนั่งหลากหลาย

- บรรยากาศปลอดโปร่ง ไม่แอร์อัด

- อาหารเป็นสไตล์เกาหลี และบางเมนูเป็นสูตรของทางร้านเอง เช่น Red Chicken

ข้อเสนอแนะ

- เมนู Seafood Paella ตัวข้าวผัดจะมีความมัน เมื่อทานไปเรื่อยๆ อาจจะทำให้รู้สึกเลี่ยนได้

- อยากให้มีเมนูเครื่องดื่มม็อกเทลมากกว่า เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่ทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ

          สำหรับร้าน K PUB เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำค่ะ ส่วนตัวชอบนะเพราะเป็นร้านชิลล์ๆ สามารถมาแฮงค์เอาท์ได้ตามโอกาศต่างๆ เมนูอาหารเป็นสไตล์เกาหลีที่สามารถทานได้แบบหลากหลาย และที่ชอบเมนูที่ร้านนี้คือ Fried Calamari & Shrimp และ Red Chicken คือซอสที่เป็นสูตรของทางร้านเองทำออกมาได้ดีมาก เราชื่อว่าแต่ละเมนูที่ทำออกมาทางร้านเค้าคิดมาแล้วว่าทุกอย่างต้องเข้ากัน และลงตัว อิอิ และที่สำคัญที่ชอบมากๆ คือ โซน outdoor ของที่นี่ คือมองเห็นวิวเป็นถนนพระราม 9 นั่งดูรถที่กำลังวิ่งไปมา บวกกับเสียงเพลง บอกได้มาเลยฟิน~~

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 93
วันที่เขียนรีวิว : 2017/06/23
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.90
การบริการ
4.50
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
3.80
แผนที่ร้าน K PUB Show DC พระราม 9
ที่อยู่ :
แขวง บางกะปิ เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 ต. บางกะปิ อ. เขตห้วยขวาง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 111 5443
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 14:00 - 1:00น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP