รีวิว Yumcha steam king ร้านติ่มซำพรีเมียมสไตล์กวางตุ้ง บรรยากาศจำลองโรงเตี๊ยม ร้านเปิดใหม่ย่านราชพฤกษ์

                เข้าสู่ปี 2023 นี้มีร้านใหม่ๆ เปิดขึ้นมาเพียบ! วันนี้ Ryoiireview เลยขอไม่รอช้าพาไปอัปเดตอีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ที่กำลังมาแรงสุดๆ อย่างร้าน Yumcha steam king ย่านราชพฤกษ์ ร้านนี้เป็นร้านติ่มซำสไตล์พรีเมียม ที่พร้อมเสิร์ฟติ่มซำนึ่งสดๆ สไตล์กวางตุ้ง แถมยังมีเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านติ่มซำมือหนึ่งจากฮ่องกงมาคอยรังสรรค์เมนูติ่มซำในทุกๆ เมนูอีกด้วย!! และนอกจากเมนูอาหารของทางร้านจะรสชาติดีสไตล์กวางตุ้งแบบต้นตำรับแล้ว บรรยากาศร้านก็ยังดีงามไม่แพ้เมนูอาหารเลย สำหรับใครที่เป็นสายติ่มซำสายอาหารจีนอย่ารอช้า ตามไปดูกันดีกว่าว่าร้านนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง!

 

การเดินทาง

             ร้าน Yumcha steam king อยู่ที่โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ บนถนนราชพฤกษ์ ปากเกร็ด นนทบุรี ซึ่งโลตัสจะมีจุดสังเกตคืออยู่ติดกับ Index Living Mall ชัยพฤกษ์ ค่ะ สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ทางโลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์มีที่จอดรถให้บริการ จอดฟรี 3 ชม.แรก ชม.ถัดไป ชม.ละ 50 บาทค่ะ ถ้าหากมีใบเสร็จรวม 300 บาทขึ้นไป ฟรี 6 ชม.แรก / ใบเสร็จรวม 500 บาทขึ้นไป ฟรี 8 ชม.แรก

             เมื่อมาถึงโลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์แล้ว ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ค่ะ ร้านอยู่ด้านในสุดทางขวามือ อยู่ติดกับร้าน Shizen Yakiniku ค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

             เมื่อมาถึงร้าน Yumcha steam king แล้ว จะเจอกับร้านอาหารจีนบรรยากาศดี ตกแต่งในสไตล์จีน-โมเดิร์น มีความเรียบหรู มีกลิ่นอายของโรงเตี๊ยมแบบจีนๆ โดดเด่นตั้งแต่โลโก้ร้าน ที่ทางร้านเลือกใช้เป็นรูป 'น้องลิงถือซาลาเปา' บนประตูทรงโค้งและหลังคาโรงเตี๊ยมจีนที่ด้านหน้าร้าน ที่ถ้าหากเห็นโลโก้นี้แล้วเป็นอีกว่าถึงร้าน Yumcha steam king แล้วแน่นอน!

             สำหรับบรรยากาศร้านโดยรวมนอกจากจะมีความเหมือนโรงเตี๊ยมแล้ว ภายในร้านยังมีการตกแต่งด้วยภาพฝาผนังที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนนั่งอยู่ท่ามกลางหุบเขา รายล้อมด้วยธรรมชาติอีกด้วย! และนอกจากนี้ในส่วนของครัวก็จะเป็นครัวเปิด ทำให้ให้เห็นบรรยากาศการทำอาหารในครัวได้ด้วยค่ะ

 

 

             ในส่วนของที่นั่ง ทางร้านมีพื้นที่กว้างขวาง ไม่แออัด มีโซนที่นั่งหลากหลายโซน ทั้งโซนด้านหน้าร้าน และโซนด้านในที่นั่งติดริมหน้าต่าง มองเห็นวิวและบรรยากาศด้านนอกค่ะ

 

 

เมนูและราคาอาหาร

             สำหรับเมนูอาหารของทางร้านจะเป็นเมนูอาหารจีนสูตรกวางตุ้ง ที่ทางร้านพิถีพิถันใส่ใจทำในทุกๆ เมนู และปรุงโดยเชฟมือหนึ่งจากฮ่องกงค่ะ โดยจะมีให้เลือกทานหลากหลายทั้งติ่มซาลาเปา ของทอด เมนูผัด อาหารจานเดียว ซุป และขนมหวานค่ะ

             โดยในส่วนของเมนูจากทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งแบบ A La Carte และ Buffet ราคา 699+ และ 999++ 

 

 

ติ่มซำ

             ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูติ่มซำกันก่อนเลย ที่นี่มีเมนูติ่มซำให้เลือกทานหลากหลายแบบ โดยแต่ละเมนูก็จะมีเชฟมือหนึ่งจากฮ่องกงมาทำให้ทุกๆ เมนูเลยค่ะ ซึ่งนอกจากจะรสชาติดีตามแบบฉบับฮ่องกงแล้ว ติ่มซำของทางร้านยังเป็นติ่มซำนึ่งสดๆ เสิร์ฟร้อนๆ อีกด้วย!

 

ขนมจีบเป่าฮื้อ ราคา 220 บาท

 

ขนมจีบนึ่งสดๆ ท็อปด้วยหอยเป่าฮื้อเนื้อเด้งกรอบ

 

ขนมจีบกุ้ง ราคา 120 บาท

 

ขนมจีบกุ้งเป็นตัวๆ แนะนำให้ทานคู่กับน้ำจิ้มของทางร้าน

 

ขนมจีบหมู ราคา 100 บาท

 

หรือถ้าใครเป็นสายหมู ก็ขอแนะนำขนมจีบหมูเลย!

 

ฮะเก๋ากุ้ง ราคา 120 บาท

 

ฮะเก๋าแป้งเหนียวนุ่ม สอดไส้กุ้งแบบเต็มคำ

 

ขาไก่นึ่งเต้าซี่ ราคา 90 บาท

 

ขาไก่เปื่อยนุ่ม หมักซอสเต็มคำ

 

เสี่ยวหลงเปาเซี่ยงไฮ้ ราคา 150 บาท

 

แนะนำให้ทานเสี่ยวหลงเปากับซอสถั่วเหลือง น้ำส้มสายชู และน้ำจิ้มขิงซอย

 

ซาลาเปา

             นอกเหนือจากเมนูติ่มซำนึ่งสดแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูซาลาเปาลูกอวบๆ มีทั้งซาลาเปานึ่งและซาลาเปาทอดเลยค่ะ แต่ละลูกเสิร์ฟกันแบบไส้แน่นๆ เลยค่ะ

 

ซาลาเปาไข่เค็มลาวา ราคา 120 บาท

 

ซาลาเปาแป้งนุ่ม สอดไส้ไข่เค็มลาวาเยิ้มๆ

 

ซาลาเปาหิมะ ราคา 150 บาท

 

ซาลาเปาอบสูตรพิเศษจากทางร้าน สอดไส้หมูแดงหวานฉ่ำ

 

เป็ดปักกิ่ง ราคา 1,400 บาท (เมี่ยงผักกาดแก้ว)

             จบเมนูติ่มซำและซาลาเปากันไปแล้ว ขอพาไปดูเมนูไฮไลท์ห้ามพลาดกันบ้าง กับเมนูเป็ดปักกิ่ง!! เป็ดปักกิ่งของทางร้านก็จะเสิร์ฟแยกเป็น 2 ชุดค่ะ ชุดแรกคือ หนังเป็ดปักกิ่งพร้อมแป้ง ผักเครื่องเคียง และน้ำจิ้มค่ะ

 

หนังเป็ดปักกิ่งหวานเค็มมัน ทานคู่กับแป้งและน้ำจิ้มสูตรทางร้าน

 

            ชุดถัดมาคือลูกค้าสามารถนำเนื้อเป็ดไปเลือกทำเมนูเพิ่มเติมได้อีกค่ะ โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 เมนู คือ ผัดกระเทียมพริกไทย ผัดเปรี้ยวหวาน และเมี่ยงผักกาดแก้วค่ะ โดยในวันนี้ ryoii เลือกทานเป็นเมี่ยงผักกาดแก้วค่ะ (สำหรับเมนูเป็ดปักกิ่งต้องสั่งล่วงหน้า 1 วันนะคะ)

 

เมี่ยงผักกาดแก้ว

เนื้อเป็ดปักกิ่งผัดทานคู่กับผักกาดแก้ว

 

กุ้งแชบ๊วยผัดซอสเปรี้ยวหวาน ราคา 380 บาท

             ตามมาด้วยเมนูยอดนิยมจากทางร้าน กับเมนูกุ้งแชบ๊วยผัดซอสเปรี้ยหวาน จานนี้ทางร้านเลือกใช้กุ้งแชบ๊วยไซซ์อวบเนื้อแน่นเลยค่า เคลือบด้วยแป้งทอดกรอบ และนำไปผัดกับซอสเปรี้ยวหวานพร้อมผักนานาชนิด ทานแล้วหนึ่งคำครบทั้งเนื้อกุ้งกรอบเด้งและรสเปรี้ยวหวานนิดๆ กำลังดีค่ะ

 

 

ข้าวผัดซอส XO ราคา 250 บาท

             แต่ถ้าใครอยากเติมพลังให้เต็มอิ่ม ขอแนะนำเมนูข้าวจากทางร้านเลยค่ะ จานนี้เป็นเมนูข้าวผัดซอส xo ซอสไตล์จีนๆ รสชาติเผ็ดๆ หวานทานง่ายค่ะ จานนี้จะผัดมาแบบแห้งๆ เพิ่มเติมด้วยกุ้งกรอบๆ ผัก และท็อปด้วยพริกสไลซ์เป็นฝอยๆ เพิ่มรสชาติค่ะ

 

 

ข้าวผัดฮกเกี้ยน ราคา 220 บาท

             อีกหนึ่งเมนูข้าวผัดยอดนิยมในร้านอาหารจีนเลยค่ะ โดยตัวข้าวผัดฮกเกี้ยนนี้จะเป็นข้าวผัดสูตรต้นตำรับเลย หน้าตาจะไม่คุ้นตา แต่รสชาติถูกปากแน่นอนค่ะ โดยในหนึ่งจานจะเสิร์ฟเป็นข้าวท็อปด้วยน้ำราด ซึ่งในน้ำราดก็จะเต็มไปด้วยเครื่องทั้งกุ้ง เนื้อเป็ด และผักต่างๆ ค่ะ

 

 

เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อ ราคา 280 บาท

             ปิดท้ายเมนูอาหารกันไปด้วยเมนูเส้นเอาใจคนรักเส้นกันบ้างค่ะ เมนูนี้จะเป็นราดหน้าเส้นใหญ่เครื่องเคราแน่นๆ ทั้งผักคะน้า เห็ดหอม แครอท และเนื้อวัวค่ะ โดยทางร้านจะเสิร์ฟเส้นใหญ่แยกมา สามารถทานได้ทั้งนำลงไปในราดหน้าหรือจะนำน้ำราดหน้ามาราดทีละคำก็ได้ค่ะ

 

เส้นราดหน้าทอดกรอบๆ ทานคู่กับน้ำราดหน้าเนื้อรสชาติกลมกล่อม 

 

ของหวานและเครื่องดื่ม

             และนอกจากเมนูติ่มซำต่างๆ แล้ว ทางร้านเขาก็ยังมีเมนูของหวานให้เลือกทานอีกมากมายค่ะ

พุดดิ้งมะม่วง ราคา 95 บาท

 

พุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มรสมะม่วงแบบเต็มคำ

 

พุทราจีนทอด ราคา 250 บาท

 

 

             ในส่วนของเครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้า เพราะทางร้านมีมาให้เลือกดื่มเพียบทั้งชาเย็น ชาร้อน น้ำอัดลม น้ำผลไม้ และเมนูแนะนำอย่างหวังเหล่าจี๋ ราคากระป๋องละ 80 บาทค่ะ

 

 

สรุปรสชาติอาหาร

ขนมจีบ : ขนมจีบแต่ละลูกเสิร์ฟมาไซซ์ใหญ่ พอดีคำค่ะ ส่วนตัวประทับใจขนมจีบกุ้งที่ให้กุ้งมาเป็นตัวๆ และยังท็อปด้วยไข่กุ้งเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบ และขนมจีบเป่าฮื้อ ทางร้านเลือกใช้เป่าฮื้อตัวใหญ่ เนื้อกรอบเด้ง ไม่มีกลิ่นคาว มีรสชาติน้ำราดเค็มกลมกล่อม

ฮะเก๋ากุ้ง : ฮะเก๋าไซซ์พอดีคำ แป้งไม่หนาไม่บางจนเกินไปค่ะ แป้งเหนียวนุ่ม ด้านในสอดไส้กุ้งกรอบๆ เข้ากันดีกับตัวน้ำจิ้มที่เปรี้ยวนิดๆ ของทางร้าน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำให้ลองค่ะ

ขาไก่นึ่งเต้าซี่ : ขาไก่เนื้อเปื่อย มีสัมผัสกรุบกรอบ รสชาติซอสออกเค็มๆ มันๆ กำลังดีค่ะ 

เสี่ยวหลงเปาเซี่ยงไฮ้ : เสี่ยวหลงเปาของทางร้านเสิร์ฟมาชิ้นใหญ่ค่ะ สอดไส้ด้วยน้ำซุปรสมกลมกล่อม และเนื้อหมูแน่นๆ เต็มชิ้น แนะนำให้ทานคู่กับน้ำจิ้มขิงซอยที่ทำให้แต่ละคำมีกลิ่นหอมของขิง เข้ากันดีกับตัวเสี่ยวหลงเปา

ซาลาเปาไข่เค็มลาวา : ซาลาเปาแป้งหนานุ่มค่ะ เป็นซาลาเปาแบบลาวา แนะนำให้ทานแบบร้อนๆ ไส้จะยังเป็นลาวาอยู่ค่ะ ตัวไส้จะออกรสหวานนำ ตามด้วยกลิ่นไข่เค็มปิดท้ายค่ะ

ซาลาเปาหิมะ : สำหรับเมนูนี้จะเป็นซาลาเปาอบร้อนๆ แป้งกรอบนอกนุ่มใน ด้านในจะเป็นไส้หมูแดง ออกรสหวานนำ ใครที่ชอบรสหวานอาจจะชอบเป็นพิเศษ

เป็ดปักกิ่ง : ตัวหนังสไลซ์มาบาง หนังกรอบรสหวานเค็มมันตามสไตล์เป็ดปักกิ่งค่ะ ตัวแป้งไม่หนาไม่บางเหนียวนุ่ม เมื่อทานคู่กันเป็นคำพร้อมกับผักและน้ำจื้มจะยิ่งครบรสมากยิ่งขึ้น

กุ้งแชบ๊วยผัดซอสเปรี้ยวหวาน : กุ้งเนื้อกรอบเด้ง ส่วนแป้งจะหนานิดนึงค่ะ มีรสชาติของแป้งที่ถูกเคลือบด้วยซอสเปรี้ยวหวาน จานนี้จะออกหวานและเปรี้ยวนิดๆ เข้ากันค่ะ

ข้าวผัดซอส XO : ตัวข้าวผัดรสชาติจะไม่จัดจ้านค่ะ รสอ่อนๆ ทานง่าย แต่จะมีรสชาติพริกเผ็ดกำลังดีจากพริกฝอยที่ทางร้านท็อปมาค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีรสชาติและสัมผัสกรุบกรอบจากกุ้งอีกด้วย

เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อ : เส้นใหญ่ของที่นี่จะเสิร์ฟเป็นเส้นใหญ่ทอดแยกมาค่ะ ตัวเส้นกรอบนิดๆ ไม่อมน้ำค่ะ ตัวน้ำราดจะออกเค็ม แต่ยังมีความกลมกล่อม ตัวเนื้อจะชิ้นใหญ่ นุ่ม ไม่เหนียว

พุดดิ้งมะม่วง : ตัวพุดดิ้งจะได้รสชาติมะม่วงแบบเต็มคำ หอมกลิ่นมะม่วง และยังมีมะม่วงสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เพิ่มรสชาติอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีนมสดราดเพิ่มรสชาติให้หวานมันมากยิ่งขึ้น

พุทราจีนทอด : สำหรับเมนูนี้จะสัมผัสคล้ายๆ กับโรตีค่ะ ทางร้านทอดมาได้ดีไม่มีอมน้ำมัน หวานหอมพุทราจีน ใครที่ชอบทานของหวานอยู่แล้วขอแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน Yumcha steam king

1. ทางร้านพร้อมเสิร์ฟเมนูแบบหลากหลายทั้งติ่มซำ ซาลาเปาอบ ซาลาเปานึ่ง ของทอด เมนูผัด อาหารจานเดียว ซุป และของหวานค่ะ

2. เมนูของทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งแบบ A La Carte ในราคาประมาณ 90 - 1,000 บาท และแบบ Buffet ติ่มซำ ในราคาคนละ 699+ บาท (จากปกติราคา 899++ บาท) และ 999++ บาท (จากปกติราคา 1,199++ บาท) โดยทั้ง 2 ราคารวมเครื่องดื่มรีฟิลและของหวานแล้วค่ะ

3. ทางร้านทำแต่ละเมนูออกมาได้รสชาติดีแบบต้นตำรับ อีกทั้งยังเป็นติ่มซำนึ่งสดๆ ทำแบบสดๆ โดยเชฟติ่มซำมือหนึ่งจากฮ่องกง

4. ร้านตกแต่งออกมาได้น่านั่ง บรรยากาศดี โดยตกแต่งในสไตล์จีนแบบโมเดิร์น จำลองบรรยากาศโรงเตี๊ยมแบบเรียบหรู ทำให้ร้านมีความน่านั่ง อีกทั้งยังมีมุมที่นั่งให้เลือกเยอะ และยังมีมุมที่นั่งวิวหน้าต่างมองเห็นวิวด้านนอกค่ะ อีกทั้งยังมีโลโก้ 'น้องลิงถือซาลาเปา' ที่ด้านหน้าร้านเป็นจุดสังเกตทำให้ลูกค้ามองเห็นร้านได้ง่ายยิ่งขึ้น 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ที่ตั้งร้านอาจจะไม่สะดวกสำหรับลูกค้าโดยสารรถสาธารณะ หรือรถไฟฟ้า เพราะร้านอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT

2. ลูกค้าที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถจอดได้ที่ลานจอดรถของห้างโลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ ไม่คิดค่าบริการ 3 ชั่วโมงแรก ชม.ถัดไปชม.ละ 50 บาท หากมีใบเสร็จรวม 300 บาทขึ้นไป ฟรี 6 ชม.แรก / ใบเสร็จรวม 500 บาทขึ้นไป ฟรี 8 ชม.แรก

 

 

           ติ่มซำนึ่งสดๆ เสิร์ฟกันแบบร้อนๆ พร้อมด้วยเมนูอาหารจีนแบบละลานตา รสชาติความอร่อยตามแบบฉบับร้าน Yumcha steam king ที่ขอแนะนำให้คนรักอาหารจีนต้องตามไปลอง! อีกทั้งยังจัดเสิร์ฟในร้านบรรยากาศกลิ่นอายโรงเตี๊ยมจีนแบบโมเดิร์น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งร้านเปิดใหม่ที่ครบเครื่องทั้งความอร่อยเป็นเอกลักษณ์และบรรยากาศร้านดีๆ ใครที่กำลังมองหาร้านดีๆ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ร้าน Yumcha steam king เป็นอีกหนึ่งร้านไม่ควรพลาดค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Yumcha steam king

ขนมจีบเป่าฮื้อ

ราคา 220 บาท
ขนมจีบนึ่งร้อนๆ ท็อปด้วยเป่าฮื้อตัวโตๆ

ขนมจีบกุ้ง

ราคา 120 บาท
ขนมจีบกุ้ง เนื้อกุ้งเต็มคำ ท็อปด้วยไข่กุ้ง

เสี่ยวหลงเปาเซี่ยงไฮ้

ราคา 150 บาท
เสี่ยวหลงเปาไส้แน่นๆ น้ำซุปร้อนๆ สไตล์เซี่ยงไฮ้

เป็ดปักกิ่ง

ราคา 1,400 บาท
เป็ดปักกิ่ง เสิร์ฟพร้อมชุดแป้ง ผัก และน้ำจิ้ม + นำเนื้อเป็ดไปปรุงได้ 1 เมนู

ซาลาเปาไข่เค็มลาวา

ราคา 120 บาท
ซาลาเปาลูกโต แป้งหนานุ่ม สอดไส้ไข่เค็มลาวา

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 91
วันที่เขียนรีวิว : 2023/08/21
แผนที่ร้าน Yumcha steam king
ที่อยู่ :
30/17 ชั้น 2 โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ ตำบล อ้อมเกร็ด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี ต. อ้อมเกร็ด อ. ปากเกร็ด จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 096-364-4545
ช่วงเวลา :
เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 10:00 - 21:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP