[รีวิว] ร้านใจสั่งมา มาเที่ยวทะเลทั้งที…ไม่มาไม่ได้แล้วกับร้านอาหารสุดอร่อย แถมจัดเต็มในราคาชิลล์ๆ แบบสบายกระเป๋า @สัตหีบ

         ทะเล…ทะเล๊…สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ใบไผ่และทีมงาน Ryoii มาเที่ยวกันไกลแต่ไม่ไกลถ้าใจเราใกล้กัน (โอ๊ยน้ำเน่ามากๆเลย) 555+ เอาเป็นว่าไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯเลย ขับรถมาชิลล์แค่ประมาณไม่เกิน 2 ชั่วโมง ก็ถึงที่นี่แล้ว “อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี” นั่นเอง แต่ก่อนที่จะแวะไปเล่นน้ำทะเลให้ชุ่มฉ่ำ ก็อยากจะหาอะไรหม่ำๆรองท้องให้ได้มีเรี่ยวมีแรงกันก่อนลงทะเลสักนิดนะคะ ได้ยินมาว่าที่สัตหีบมีร้านดังร้านหนึ่งที่เป็นร้านขึ้นชื่อและมีการบอกต่อกันมาเยอะเลยทีเดียว แน่นอนว่าครั้งนี้เราจะต้องไม่พลาด ^^ เพราะร้านนี้ได้ยินมาว่าใครๆที่มาทานบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ถูกปากถูกใจแถมราคายังถูกสมเนื้อสมน้ำ อีกด้วยนะคะ กับร้านนี้เลย “ร้านใจสั่งมา” ต้องขอบอกเลยว่าใจต้องสั่งมาจริงๆค่ะถึงจะมาได้ เพราะร้านนี้ถือว่าเป็นร้านอร่อยที่ค่อนข้างหายากนิดหนึ่งเพราะร้านอยู่ในซอยไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่นั่นเอง แต่ก็สามารถเปิดกูเกิ้ลกันมาได้ไม่ยากจนเกินไป นั่นแหละค่ะถึงบอกว่าใจสั่งมาจริงๆ ของดีย่อมต้องลำบากกันนิดนึงเนอะกว่าจะได้ทาน 555+ หากใครที่กำลังหาร้านที่มีทีเด็ดแบบนี้ก็ลิสชื่อร้านใจสั่งมาไว้ในใจได้เลย รับรองถูกออกถูกใจกันอย่างแน่นอน ไม่เชื่อวันนี้ใบไผ่และทีมงาน Ryoii จึงขอเก็บภาพบรรยากาศและจัดเต็มความอร่อยมาให้ได้ชมกันค่ะ

 

 

พิกัดความอร่อย

             ร้านตั้งอยู่ในซอยสัตหีบสุขุมวิท 45 วิ่งมาตามถนนสุขุมวิทให้สังเกตโรงเรียนธรรมสิริค่ะ จะมีซอยเล็กๆให้ขับตรงเข้าไป พอเจอสี่แยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้าย และตรงไปแล้วไม่นานก็จะเจอร้านค่ะ ให้สังเกตป้ายบอกทางของร้านไว้ดีๆ พร้อมทั้งเปิดกูเกิ้ลแมพไปด้วยจะได้ไม่หลงนะคะ

    SPONSORED

เวลาทำการ          : เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันที่ 10, 20, 30 ของเดือน ตั้งแต่เวลา 09:00-21:00 น.

เบอร์โทร             : 089-749-5684

Facebook           :   Facebook ใจสั่งมา

 


นี่ไงในที่สุดเราก็ถึงร้านใจสั่งมากันแล้วค่ะ ^^

 

SPONSORED

 

บรรยากาศของร้าน

            ร้านอาหารใจสั่งมาเป็นร้านอาหารแบบสวนอาหารนะคะ สไตล์บรรยากาศจะแบบบ้านๆรมรื่นด้วยต้นไม้สีเขียว และมีโต๊ะรับรองค่อนข้างเยอะ มีทั้งแบบโต๊ะรับประทานอาหารในอาคารเปิดโล่งหลังคาสูงโดยรับลมธรรมชาติล้วนๆ (ไม่มีแอร์นะคะ หากใครขี้ร้อนแนะนำพกพัดติดตัวไปด้วยนะ แต่ที่นี้ก็มีพัดลมไว้คอยให้บริการเช่นเดียวกันค่ะ) และมีที่นั่งแบบเป็นซุ้มไม้ไผ่ด้วยค่ะ ก็เลือกกันตามอัธยาศัย ส่วนที่จอดรถก็ค่อนข้างกว้างขวางสามารถจอดได้หลายคันค่ะ


บริเวณทางเข้าของร้านอาหารใจสั่งมาและที่จอดรถนะคะ

 

 


ส่วนใหญ่คนที่มาก็จะเป็นคนสัตหีบและคนที่รู้จักแนะนำบอกต่อกันมาค่ะ

 


ต้นไม้ของที่ร้านค่ะ

 


บริเวณทางเดินเข้าไปก็จะสัมผัสบรรยากาศอารมณ์คล้ายๆสวนอาหารนะคะ

 

 


อีกมุมของทางร้านใจสั่งมา


มาสั่งอาหารกันดีกว่า

            เมนูอาหารของที่นี้ค่อนข้างหลากหลายโดยเมนูที่เราสั่งรับประทานในวันนี้ก็เป็นเมนูง่ายๆแต่อร่อยที่ชอบสั่งทานเป็นประจำ เริ่มต้นด้วยข้าวผัดปูของโปรด ต่อด้วยข้าวผัดกุ้งอีกสักจาน ส่วนจานหลักก็ได้แก่ หมึกมะมาว ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลากระพงทอดน้ำปลา ยำถั่วพลู หมูน้ำตก 555+ อาหารค่อนข้างตามใจปากมากกว่าความใกล้เคียงนะคะเพื่อนๆก็ว่ากันไป อิอิ นอกจากนี้ยังไม่พอยังปิดท้ายความอร่อยด้วยไอติมกระทิทรงเครื่องที่มาในถ้วยแสนหวานแบบน่าทาน อิ่มแบบจัดเต็มจนพุงออกกันเลยทีเดียวค่ะ


ข้าวผัดปู…เห็นไหมคะว่าปูมาเต็มจริงๆ ปลื้มปริ่ม น้ำตาไหลพราก อยากทานแล้ว ^^

ความรู้สึกต่อข้าวผัดปู : สำหรับเรามองว่าจานนี้มีความเว่อร์วังอลังการมากจริงๆค่ะ ทางร้านเสริฟข้าวผัดปูกลิ่นหอมมาพร้อมเนื้อปูที่แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เห็นเนื้อปูแบบเต็มเม็ดเต็มเหนี่ยวไปหมด โรยหน้ามาด้วยต้นหอมซอยยิ่งชวนน่ารับประทานเข้าไปอีก พร้อมกับเครื่องเคียงไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกน้ำปลา ต้นหอม แตงกวา และขาดไม่ได้มะนาว สำหรับคนที่ชอบบีบน้ำมะนาวโรยหน้าและคลุกเคล้าเพิ่มความอร่อยก่อนทาน จากนี้ให้ผ่านยิ่งกว่าผ่านค่ะ ข้าวไม่เฉะและก็ไม่ได้ผัดแบบแห้งๆจนเกินไป ข้าวสุกกำลังดี มีความนุ่มของเม็ดข้าวเวลาเคี้ยวทาน และไม่แข็งค่ะ ส่วนรสชาตินั้นโอเคเลยไม่จืดจนเกินไป จะทานแบบเปล่าๆหรือเติมน้ำพริกน้ำปลาหน่อยก็อร่อยแล้วและที่สำคัญร้านไม่หวงเครื่องไม่หวงเนื้อปูเลย

 


ข้าวผัดปูไปแล้ว ข้าวผัดกุ้งก็ไม่ยอมน้อยหน้าเลย

ความรู้สึกต่อข้าวผัดกุ้ง : สำหรับข้าวผัดกุ้งก็ไม่ยอมน้อยหน้าข้าวผัดปูของเราเลยนะคะ เพราะนอกจากหน้าที่ผัดออกมาได้น่ารับประทานเม็ดข้าวที่สุกกำลังดีสีเหลืองนวลตัดกับสีของไข่และต้นหอมซอยทำให้จานนี้สีสันถูกใจชวนน้ำลายไหลมากๆค่ะ ที่สำคัญคือพระเอกของเรานั่นก็คือน้องกุ้งนั้นก็เป็นไซต์ขนาดกลางค่อนไปจนใหญ่ โดยผัดมาแบบเข้ากันกับข้าวที่ใช้ผัดรสชาติอร่อยและไม่หวงกุ้งเหมือนเดิมอีกเช่นเคย แถมกุ้งก็ยังสดมีความหวานของเนื้อกุ้ง ไม่เละ เนื้อแน่นอร่อยแบบเต็มๆกันไปเลยทีเดียว

 

 
หมึกมะนาวของเรามาแบบหม้อไฟ ชิ้นเป้งๆโตๆ สุดยอด!!!

 


ทานแล้วนะคะ…

ความรู้สึกต่อหมึกมะนาว : สำหรับเมนูนี้จินตนาการไว้แบบธรรมดาๆบ้านเลยค่ะเพื่อนๆ ไม่ได้นึกอะไรคิดว่าทางร้าคงเสริฟมาแบบคล้ายๆกับที่ร้านอาหารร้านอื่นๆที่เราเคยไปทาน แต่พอพนักงานยกมาเสริฟเท่านั้นตกใจมากๆ เพราะหน้าตาของเมนูนี้ช่างดูดีและยั่วยวนใจเหลือเกิน ด้วยการใช้ปลาหมึกแบบไซต์บิ๊กหั่นขนาดพอดีคำแต่ชิ้นโต และจัดเรียงมาในหม้อไฟรูปปลาพร้อมทั้งจุดไปเทียน…ข้างใต้ให้มีความร้อนและคงรสชาติของน้ำยำที่ปรุงรสและราดมาบนตัวปลาหมึก พร้อมโรยหน้าด้วยพริกสับและกระเทียมสับละเอียด และเพิ่มความหน้าทานด้วยต้นหอมซอยแบบหยาบๆให้พอมีกิมมิกให้รู้ว่าเป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับเมนูอาหารไทยๆที่มักโรยหน้าด้วยผักชีหรือต้นหอมค่ะ สำหรับเรื่องความสดของปลาหมึกนั้นคงไม่ได้ต้องบอกอีกว่าสดมากๆ ความคาวนั้นไม่มีเลย แต่แอบทานลำบากเพราะชิ้นค่อนข้างใหญ่ค่ะ (ใหญ่ไปก็ลำบากอีก 555) และความรีบทานนะคะเพราะพอทานไปเรื่อยๆความร้อนจากไฟที่จุกอยู่ข้างใต้จะค่อยๆมอดลงทำให้ตัวปลาหมึกที่เราทานเมื่อเจอความเย็นจะทำให้เนื้อปลาหมึกเคี้ยวยากกว่าตอนที่ทานใหม่ๆร้อนๆค่ะ แต่สำหรับเรื่องน้ำความแซ่บของน้ำยำหรือน้ำราดที่ใช้นึ่งและราดมาบนตัวปลาหมึกนั้นจัดว่าเด็ด มีความหวานเปรี้ยวและเค็มกำลังดีค่ะ

 


เมนูปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ความรู้สึกต่อปลาหมึกผัดไข่เค็ม : อีกหนึ่งเมนูอร่อยที่ใครหลายคนชื่นชอบและติดอกติดใจ มักจะสั่งทานเสมอ สำหรับจานนี้ทางร้านเสริฟปลาหมึกชิ้นโตผัดคลุกคลิกและปรุงรสกับไข่เค็มสีสันฉูดฉาดปิดท้ายโรยหน้าด้วยต้นหอม รสชาติอร่อยดีค่ะมีความพอดีไม่เค็มมาก มีความเค็มๆมันๆกำลังดีของไข่เค็มตักทานกับข้าวร้อนๆเข้ากันดี

 


ปลากะพงทอดน้ำปลา

ความรู้สึกต่อปลากะพงทอดน้ำปลา : ทางร้านใช้ปลากะพงแล่ผ่ากลางและนำไปทอดในน้ำมันร้อนได้เป็นปลากะพงทอดกรอบที่มีความกรอบนอกแต่ภายในเนื้อนุ่มหวานทานอร่อย มีเครื่องเคียงตักทานราดไปบนเนื้อปลาด้วยน้ำยำที่มีความเผ็ดเปรี้ยวของน้ำปลา พริก และเนื้อมะม่วงหั่นซอย ทานเข้ากันอร่อยมากค่ะ นอกจากนี้ก็มีความมันกรุบกรอบของเม็ดมะม่วงหินพานต์ที่โรยหน้ามาบนตัวปลาทำให้เวลาทานทุกอย่างเข้าด้วยกันมันฟินและอร่อยมากเลยค่ะขอบอก

 


ยำถั่วพลูเมนูโปรดค่ะ

 


หน้าตาดีน่าทานมากๆเลยค่ะ

ความรู้สึกต่อยำถั่วพลู : สำหรับจานนี้เรายกขอนิ้วให้เพราะเป็นเมนูที่ชอบทานและทางร้านก็ทำมาดีเหลือเกิน เริ่มจากหน้าตาของเมนูนี้ที่น่าตาดูดีน่ารับประทานด้วยสีสันสวยงามโรยหน้ามาด้วยตกแต่งมาด้วยพริกแห้ง แถมกุ้งที่ใช้ก็เป็นกุ้งตัวโต มีความสด เนื้อหวาน คลุกเคล้ากับเครื่องต่างๆและถั่วพลู เวลาทานจึงได้รสชาติที่อร่อยและเต็มปากเต็มคำเหลือเกินค่ะ

 


หมูน้ำตกเมนูอาหารอีสานก็มีนะคะ

 

ความรู้สึกต่อหมูน้ำตก : สำหรับเมนูหมูน้ำตกหน้าตายังไม่ผ่านเท่าที่ควรเพราะทางร้านใส่ใบสาระเหน่จนแน่นไปหมด หากลดปริมาณใบสาระแหน่ลงให้ลูกค้าได้เห็นเนื้อหมูที่คลุกเคล้าเครื่องปรุงรสไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้า น้ำมะนาวหรือข้าวคั่ว ที่ฉ่ำชุ่มบนตัวหมูให้ชัดเจนเพื่อยั่วน้ำลายจะดีกว่า ส่วนรสชาติถือว่าโอเครักษามาตรฐานของอาหารอีสานได้ดีทานอร่อย เนื้อหมูสุกนุ่มกำลังดีไม่แข็งและมีรสชาติซึมเข้ากันดีในตัวชิ้นเนื้อหมู ใครที่ชอบอาหารอีสานก็ลองสั่งทานกันดูได้นะคะ นอกจากนี้ทางร้านยังมีผักสดๆให้ได้ทานเคียงอีกด้วยค่ะ

 


ไอศกรีมกระทิทรงเครื่องอร่อยชื่นใจ

ความรู้สึกต่อน้ำแข็งใสเกล็ดหิมะ : ไอศกรีมกระทิทรงเครื่องของทางร้านอร่อยชื่นใจดีจริงๆแบบไม่ได้โม้เลย เพราะเป็นรสชาติที่โดยส่วนตัวชื่นชอบมากคือรสชาติของเนื้อไอศกรีมกระทิมีความหอมหวานมัน โดยความหวานนั้นหนาวนิดๆแบบพอดีพอให้มีรสชาติความหวาน ทานเคียงกับถั่วหรือฟักทองเชื่อมต่างๆก็ทำให้ความหวานเข้ากันแบบพอดี แนะนำเลยนะคะหากทานของคาวเสร็จแล้วต้องสั่งของหวานมาคู่ทานต่อรับรองจะถูกอกถูกใจเหมือนใบไผ่แน่นอนค่ะ อร่อยจริงคอมเฟิม!!!

 

SPONSORED

 

มาให้คะแนนกันดีกว่า

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

3.5

การบริการ

3.5

ความคุ้มค่า

4.5

คะแนนเฉลี่ย

4

 

ความดีงามของร้าน

1. อาหารรสชาติอร่อย คุณภาพโอเค ในราคาที่ไม่แพง

2. มีเมนูหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน

3. ไม่หวงเครื่องจัดเต็มทุกเมนู

           

            ร้านอาหารใจสั่งมา…ก็อย่างที่บอกว่าใจสั่งมาจริงๆเพราะอาหารอร่อย เครื่องเคราต่างๆจัดแน่นอัดเต็มทุกเมนู แถมราคาแสนจะถูกอกถูกใจ ได้เต็มอิ่มแบบสบายกระเป๋าแต่หนักพุงกันไปตามๆกันอย่างแน่นอนค่ะ หากใครมีโอกาสวันหยุดหรือเสาร์อาทิตย์อยากจะมาชิลล์พักผ่อนหย่อนใจริมทะเลแล้วล่ะก็ร้านนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยที่คุณไม่ควรพลาดนะคะ ใครที่กลัวหลงหรือจะไม่ถูกก็สามารถเปิดกูเกิลแมพหรือโทรสอบถามเส้นทางจากทางร้านก่อนล่วงหน้าได้จะได้ไม่หลงไม่เข้าผิดซอยนะคะ อยากทานของอร่อยๆก็ต้องลำบากกันนิดนึงนะคะ 555+ แต่กลับไปอิ่มสบายท้องแน่นอนค่ะ ครั้งหน้าจะพาไปตะลอนทานที่ไหนติดตามเพจ Ryoii ของเราได้เลยนะคะ จะทานไปชิมไปทานแบบอร่อยชัวร์ไม่มั่วนิ่มแน่นอนค่ะ ^^

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2017/02/09
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.50
ราคาเหมาะสม
4.50
แผนที่ร้าน ใจสั่งมา สัตหีบ
ที่อยู่ :
ตั้งอยู่ในซอยสัตหีบสุขุมวิท 45 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ต. สัตหีบ อ. สัตหีบ จ. ชลบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
089-749-5684
ช่วงเวลา :
เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันที่ 10, 20, 30 ของเดือน ตั้งแต่เวลา 09:00-21:00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP