รีวิว Sunny Flavour ร้านชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นเจ้าดัง สูตรโฮมเมดเนื้อนุ่มละมุนลิ้น กับร้านใหม่สุดน่ารักในย่านอารีย์! @Gump's Ari

          ชีสเค้กเนื้อนุ่มละมุนลิ้น พร้อมด้วยรสชีสกลมกล่อม เสน่ห์ที่ทำให้เมนูชีสเค้กกลายเป็นเมนูเบเกอรีในดวงใจที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ในวันนี้ Ryoiireview จึงอยากพาไปชิมชีสเค้กเจ้าดังในโลกออนไลน์ที่ต้องต่อคิวกันเป็นเดือน! กับร้าน Sunny Flavour ที่ตอนนี้ทางร้านได้เปิดหน้าร้านในย่านอารีย์ที่ Gump's Ari มาพร้อมคอนเซ็ปต์สดใสน่ารักสไตล์ Sunny Flavour แถมยังพกพาเมนูชีสเค้ก และขนมหวานเครื่องดื่มมาอีกเพียบ!

 

Sunny Flavour ร้านชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นเจ้าดัง สูตรโฮมเมดเนื้อนุ่มละมุนลิ้น กับร้านใหม่สุดน่ารักในย่านอารีย์! @Gump's Ari

 

การเดินทาง

          ร้าน Sunny Flavour ตั้งอยู่ด้านหน้าชั้นล่างของโครงการ Gump's Ari ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือค่ะ มีจุดสังเกตคืออยู่ติดกับร้านชานม The Alley สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์ (ทางออก 3) จากนั้นให้เดินมาที่ซอยพหลโยธิน 7 จากปากซอยประมาณ 300 เมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ และเข้าซอยอีกประมาณ 150 เมตร ตัวโครงการจะอยู่ทางขวามือค่ะ 

 

 

          สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถมาจากทางสะพานควาย ขับมาต่อที่ถนนพหลโยธิน จากนั้นกลับรถเพื่อเข้าซอยพหลโยธิน 7 และเลี้ยวขวาเข้าซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือได้เลย ถ้าหากใครต้องการที่จอดรถ ทางโครงการจะมีที่จอดรถอยู่สุดซอยชำนาญอักษร ตั้งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 300 เมตร โดยจะเปิดบริการตั้งแต่ 09.00-02.00 น. มีค่าบริการชั่วโมงละ 30 บาท และมีรถรับส่งไปกลับที่จอดรถ-โครงการค่ะ

...
Responsive image
Share
รีวิว The Chocolate Factory เขา...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำ...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำหรับคนรักช็อกโกแลต

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

Responsive image
Share
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุ...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Cen...
Greyhound Cafe ร้านอาหารฟิวชันสุดครีเอท เสิร์ฟในร้านบรรยากาศดี @Central Festival EastVille

Responsive image
Share
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทาน...
รีวิว Nose Tea #ชานมจมูกเขียว ร้านชาผลไม้ที่จะมอบประสบการณ์ในการทานชาในรูปใหม่ให้ทุกคน

Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้าน Sunny Flavour จะเป็นร้านที่เปิดบริการแบบ Take away พื้นที่ภายในร้านจึงจะมีแค่โซนบาร์สั่งขนม และที่นั่งรอขนมประมาณ 4-5 ที่นั่งเท่านั้นค่ะ โดยลูกค้าจะเข้ามาสั่งขนมในร้าน หรือจะสั่งผ่านหน้าต่างด้านหน้าร้านก็ได้ แต่จุดเด่นของร้าน Sunny Flavour ก็ต้องยกให้บรรยากาศที่มาแบบน่ารักหวานๆ เอาใจสายถ่ายรูปโดยเฉพาะ โดยทางเจ้าของร้านนั้นได้มีการออกแบบตกแต่งเองทั้งหมดด้วยนะคะ สำหรับตัวร้านจะมาในโทนสีขาว เป็นห้องกระจกปลอดโปร่งโล่งสบาย มีของตกแต่งวางตามมุม เน้นให้ร้านสดใส และมีภาพวาดรูปพระอาทิตย์ก้อนเมฆเป็นโมบายห้อยลงมาจากเพดาน ใครเข้ามาในร้านแล้วมีเวลาระหว่างยืนรอเค้ก ก็ถ่ายรูปมุมนี้ก่อนได้เลย รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับไปแน่นอน

 

 

          หลังจากได้เค้กแล้ว ก็อย่าลืมที่จะขยับมาถ่ายรูปด้านหน้าร้านกันบ้าง เพราะยังมีมุมน่ารักๆ รออยู่ โดยด้านหน้าร้านจะเป็นกระจกใส ตกแต่งด้วยภาพสติกเกอร์น่ารักๆ ที่ทางเจ้าของร้านวาดเองกับมือ พร้อมด้วยเก้าอี้สีเหลืองทองเป็นพร็อพให้ถ่ายรูป มุมนี้เรียกได้ว่าเป็นมุมยอดฮิตของทางร้านอีกมุมหนึ่งเลย ซึ่งในส่วนของธีมการตกแต่งร้านบางส่วน ทางร้านจะมีการปรับเปลี่ยนตามฤดูกาลด้วยน้า ลองมาติดตามดูกันได้ค่ะ

 

มุมถ่ายรูปยอดฮิต

 

เมนู และราคา

          สำหรับเมนูของทางร้านจะมีเพียงขนมหวาน และเครื่องดื่มเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้นค่ะ โดยในตอนนี้จะมีเพียง 3 เมนูขนม และ 2 เมนูเครื่องดื่ม ซึ่งในอนาคตทางร้านก็มีแพลนที่จะเพิ่มเมนูต่างๆ อีกค่ะ สามารถรอติดตามได้เลย 

 

 

          แต่ตัวชูโรงที่โดดเด่นของทางร้านก็คงหนีไม่พ้นตัว Rare Cheesecake ที่ทางร้านมีการปรับสูตรจนได้รสชาติที่อร่อยลงตัว จนเป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายคนตั้งแต่ยังเปิดขายออนไลน์ ซึ่งถึงแม้ตอนนี้จะมีการเปิดขายหน้าร้านให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกันง่ายมากยิ่งขึ้น ทางร้านก็ยังคงคอนเซ็ปต์แบบโฮมเมดทำสดใหม่วันต่อวันเช่นเดิม โดยทางร้านจะคัดเลือกเฉพาะวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ และไม่มีไขมันทรานส์เพื่อให้ลูกค้าได้ทานของอร่อย แต่ยังรักสุขภาพควบคู่กันไปได้ด้วยค่ะ

          และนอกจากนี้ทางร้านยังมาพร้อมแพ็กเกจน่ารักๆ ให้ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยทั้งของหวาน และเครื่องดื่ม เพราะทางร้านได้มีการออกแบบขึ้นมาใหม่ไม่ซ้ำใครเพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ความสดใสตามแบบฉบับ Sunny Flavour อีกด้วยค่ะ

 

ใส่ใจทุกขั้นตอนการทำ

 

Say Cheese (240 บาท)

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูสุดคลาสสิกยอดนิยมของทางร้าน กับเมนู Say Cheese! ซึ่งทางร้านได้ทำออกมาเป็น Rare Cheesecake หรือชีสเค้กเย็นที่ไม่ต้องอบค่ะ และทำออกมาในสูตรของทางร้านเอง โดยชั้นล่างเป็นแครกเกอร์บดละเอียด ตรงกลางสอดไส้ด้วยโยเกิร์ตเพิ่มรสเปรี้ยวนิดๆ ในส่วนของชั้นนอกสุดจะเป็นนม และชีสค่ะ นอกจากนี้ยังทำสดวันต่อวันอีกด้วย

          สำหรับชีสเค้กแต่ละชิ้นของทางร้านจะทำออกมาเป็นรูปทรงก้อนชีสน่ารักๆ เสิร์ฟมาในแพ็กเกจกล่องกระดาษ แปะสติกเกอร์น่ารักๆ ที่ออกแบบเอง ขอบอกเลยว่าแพ็กเกจก็ชวนประทับใจ น่ารักแบบไม่ซ้ำใครค่ะ สำหรับเมนูนี้ที่หน้าร้านจะมีขายจำนวนจำกัด เพราะทำวันต่อวัน บางวันอาจจะหมดก่อน โดยเฉพาะวันศุกร์-วันอาทิตย์ ถ้าหากใครไม่อยากเสียเที่ยว แนะนำให้จองไปก่อน แล้วค่อยไปรับที่หน้าร้านจะดีที่สุดค่ะ

 

 

          สำหรับตัว Say Cheese ในหนึ่งกล่องจะมีทั้งหมด 2 ชิ้น ในราคา 240 บาท หรือถ้าหากใครสนใจเป็นปอนด์ ทางร้านก็มีในขนาด 1 ปอนด์ ราคา 829 บาทค่ะ (สั่งล่วงหน้า 3 วัน)

 

Say Cheese (1 ปอนด์ 829 บาท)

 

Falling Star (89 บาท)

          ตามมาด้วยเมนูใหม่ล่าสุดของทางร้าน แต่ยังคงคอนเซ็ปต์เมนูชีสๆ เช่นเดิม สำหรับเมนูนี้จะเป็นคุกกี้อบกรอบ อัดแน่นด้วยก้อนชีส และสอดไส้บลูเบอร์รีตรงกลางค่ะ ในหนึ่งชิ้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่มากทีเดียวค่ะ นับว่าเป็นเมนูใหม่ที่น่าลองค่ะ

 

 

Sunny Sunday (80 บาท)

          มาถึงคิวเมนูเครื่องดื่มกันบ้างค่ะ กับเมนู Sunny Sunday สีชมพูเข้มชวนดื่ม สำหรับเมนูนี้จะเป็นการรวมกันระหว่างน้ำสตรอว์เบอร์รี น้ำลิ้นจี่ และโซดา ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีเชื่อม เลมอน และใบไทม์ค่ะ เมื่อดื่มแล้วจะได้รสเปรี้ยวหวาน ช่วยให้สดชื่นในยามบ่ายได้ดีเลยค่ะ 

 

 

Pink Sunset (80 บาท)

          ปิดท้ายกันไปด้วยเมนูเครื่องดื่มสุดน่ารักอีกหนึ่งเมนู เมนูนี้จะมาในสีชมพูอ่อนน่ารักๆ เหมาะสำหรับสายหวาน ตัวเครื่องดื่มจะมาพร้อมรสหวานกลิ่นหอมชวนดื่มจากน้ำพีช เข้าคู่กันได้ดีกับโซดาที่ช่วยเพิ่มความซ่าสดชื่นในยามบ่าย ท็อปด้วยเลมอนหั่น และใบไทม์ช่วยให้แก้วนี้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติ

4.15

บรรยากาศ

4.10

การบริการ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.062

 

สรุปรสชาติ

Say cheese (240 บาท) : เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติที่เปรี้ยวจากโยเกิร์ต และความกรุบกรอบเล็กๆ จากแครกเกอร์ด้านล่างเค้ก เค้กด้านนอกสุดจะมีรสชาติชีส และนมกลมกล่อม ไม่เลี่ยนจนเกินไป รวมถึงมีสัมผัสที่เบา ละลายในปากตามสไตล์ Rare Cheesecake สำหรับเมนูนี้ค่อนข้างประทับใจเลยค่ะ

Falling Star (89 บาท) : ตัวคุกกี้จะมีความกรอบกำลังดี ไม่แข็ง ในส่วนของชีสจะมีความหอม ควบคู่มากับรสเปรี้ยวของบลูเบอร์รีที่ช่วยตัดเลี่ยนได้ดีค่ะ

Sunny Sunday (80 บาท) : รสชาติสตรอว์เบอร์รีอาจจะยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่ แต่จะมีสตรอว์เบอร์รีเป็นชิ้นท็อปมาเพื่อเพิ่มรสชาติ ในส่วนของน้ำลิ้นจี่จะมีกลิ่นหอม และรสชาติหวานอมเปรี้ยวชัดเจน เข้ากันได้กับตัวโซดา ไม่มีส่วนไหนรสชาติอ่อนไปค่ะ 

Pink Sunset (80 บาท) : เมื่อดื่มแล้วจะได้รสชาติหวาน และกลิ่นหอมของพีชชัดเจน เข้ากันได้ดีกับตัวโซดาค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่รสชาติดี และค่อนข้างประทับใจเลยค่ะ 

 

จุดเด่นของร้าน Sunny Flavour

1. ขนมชีสเค้กของทางร้านจะเป็นสูตรโฮมเมด ที่ทางร้านได้ปรับสูตรขึ้นมาเองจนออกมามีรสชาติที่ดี และแตกต่างจากร้านอื่นๆ ค่ะ

2. ขนมชีสเค้กของทางร้านจะเป็นขนมที่ทำใหม่วันต่อวัน ลูกค้าจึงจะได้ทานเฉพาะของที่สดใหม่เท่านั้นค่ะ

3. ขนมของทางร้านมีการออกแบบให้ออกมามีรูปร่างหน้าตาน่ารัก รวมถึงตัวแพ็กแกจที่ทางร้านมีความเอาใจใส่ ออกแบบให้มีความน่ารักทั้งกล่องใส่ขนม และแก้วน้ำ คนที่รักการถ่ายรูปจึงน่าจะประทับใจเป็นพิเศษค่ะ

4. ทางร้านมีการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยเลือกเฉพาะวัตถุดิบที่ไม่มีไขมันทรานส์ สำหรับใครที่รักสุขภาพ แต่อยากทานของอร่อยจึงไม่ต้องกังวลใจในส่วนนี้ค่ะ

5. ตัวร้านมีการตกแต่งด้วยภาพวาด และพร็อพต่างๆ ให้ออกมามีความน่ารักสดใส ซึ่งในส่วนนี้ทางร้านมีการออกแบบ และตกแต่งด้วยตัวเอง สำหรับใครที่เป็นสายถ่ายรูป และชอบบรรยากาศแบบคาเฟ่น่าจะประทับใจในส่วนนี้ค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. สำหรับใครที่จะสั่งชีสเค้กขนาด 1 ปอนด์ ต้องจองล่วงหน้า 3 วัน แต่ถ้าหากใครที่จะสั่งเป็นชิ้น สามารถ Walk-in ซื้อที่หน้าร้านได้เลย แต่ถ้าหากเป็นวันศุกร์-วันอาทิตย์ แนะนำให้จองล่วงหน้าเช่นเดียวกันค่ะ

2. ทางร้านจะไม่มีบริการสั่งผ่านแอปพลิเคชัน แต่ลูกค้าสามารถสั่งขนมได้ที่ Inbox Facebook, Instagram และ Line Official โดยทางร้านจะมีบริการเดลิเวอรีให้ หรือจะสั่งล่วงหน้าแล้วมารับที่หน้าร้านด้วยตัวเองที่ Gump's Ari ก็ได้เช่นกันค่ะ

3. หน้าร้านที่ Gump's Ari จะไม่ได้มีพื้นที่มากนัก เพราะทางร้านเปิดบริการแบบ Take away สำหรับซื้อกลับบ้านเท่านั้นค่ะ

 

 

          ชีสเค้กญี่ปุ่นสูตรโฮมเมดที่เมื่อทานแล้วจะได้รสชาติชีสนมกลมกล่อม พร้อมด้วยสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น และแพ็กเกจสุดน่ารักที่พร้อมแจกความสดใสแบบไม่ซ้ำใคร ร้าน Sunny Flavour จึงเป็นนับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านในดวงใจของใครหลายคน สำหรับใครที่เป็นคนรักขนมตัวจริงที่กำลังมองหาร้านอร่อยๆ หรือกำลังมองหาเมนูสำหรับวันสำคัญ เมนูชีสเค้กของร้าน Sunny Flavour น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน Sunny Flavour

Say Cheese

240 บาท
Rare Cheesecake เนื้อนุ่มละมุนลิ้นสไตล์โฮมเมดสูตรของทางร้าน เสิร์ฟในแพ็กเกจสุดน่ารัก

Falling Star

89 บาท
คุกกี้อบกรอบใหม่ล่าสุดสอดไส้ชีส และบลูเบอร์รี

Sunny Sunday

80 บาท
น้ำสตรอว์เบอร์รี ลิ้นจี่ และโซดารสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น

Pink Sunset

80 บาท
น้ำพีชเข้าคู่กับน้ำโซดาเพิ่มความสดชื่น ท็อปด้วยเลมอน และใบไทม์

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 90
วันที่เขียนรีวิว : 2020/11/06
80.00 - 800.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.10
ราคาเหมาะสม
3.90
แผนที่ร้าน Sunny Flavour
ที่อยู่ :
โครงการ 33 Space ซอยประดิพัทธิ์ 17 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ต. สามเสนใน อ. เขตพญาไท จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
061-149-2924
ช่วงเวลา :
เปิด 10.30-17.00 น.
ปิดวันจันทร์
ช่วงราคา :
80.00 - 800.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP