รีวิว เลอ กระดอง ปู ร้านทะเลดองเดลิเวอรี ชิ้นใหญ่เต็มคำ มาพร้อมน้ำดองสไตล์เกาหลีสูตรลับเฉพาะ!

           ถ้าจะพูดถึงเมนูดองสไตล์เกาหลีหลายๆ คนก็ต้องถึงแซลมอนดองเกาหลีหอมๆ ใช่มั้ยคะ เปิดหัวมาขนาดนี้แน่นอนว่าคราวนี้ Ryoii ก็ต้องมีร้านทะเลดองเด็ดๆ มาให้ทุกคนได้ชิมกันแน่นอน และร้านที่เรากำลังพูดถึงนี่ก็คือ...

            Le kradeong pu (เลอ กระดอง ปู) ร้านทะเลดองเดลิเวอรีต้นตำรับทะเลดองซอสเกาหลีกว่า 5 ปี ดองด้วยซอสซีอิ๊วเกาหลีสูตรพิเศษและนำไปเคี่ยวกับสมุนไพรจนได้รสชาติเฉพาะของเลอ กระดอง ปู ในส่วนของเมนูดองมีให้เลือกทานถึง 5 ชนิด ในราคาเริ่ม 159 บาท/ กระปุก

 

 

จุดเด่นอยู่ที่คุณภาพของวัตถุดิบและน้ำดองสูตรพิเศษ

          เมนูดองของเลอ กระดอง ปู ต้องบอกว่าร้านนี้เค้ามีให้เลือกทานหลากหลายชนิดทั้งแซลมอนดองที่ทางร้านเลือกใช้เป็นแซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์ กุ้งดองซึ่งเป็นกุ้ง "ที่ส่งตรงมาจาก จ.ระนอง และยังเป็นฟาร์มของร้านเองอีกด้วย” ต่อมาคือปูม้าดอง ปลาหมึกดอง และแมงกะพรุนดอง โดยวัตถุดิบซีฟู้ดทางร้านจะคัดเกรดพิเศษส่งตรงจากภาคใต้ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าวัตถุดิบแต่ละชนิดมีความสด สะอาด และปลอดสารพิษ

          น้ำดองของทางร้านจะดองด้วยซอสเกาหลีสูตรพิเศษและนำมาปรุงให้ได้รสกลมกล่อมกำลังดี นอกจากนี้ยังหยิบเอาสมุนไพรต่างๆ เช่นพริก ขิง และหอมหัวใหญ่ ที่มีสรรพคุณต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระมาเคี่ยวผสมกับน้ำดอง ซึ่งการที่ทางร้านใส่สมุนไพรเข้าไปด้วยจะทำให้น้ำดองมีความหอมที่เป็นเอกลักษณ์แต่จะไม่หอมเกินจนไปกลบกลิ่นของวัตถุดิบหลักที่ใช้ดองค่ะ

 

 

ราคาและเมนูดองของร้านเลอ กระดอง ปู จะมีให้เลือกทาน 2 ขนาดคือ 

• แซลมอนดองซอสเกาหลี ขนาด 300 กรัม ราคา 199 บาท, แซลมอนดองซอสเกาหลี ขนาด 500 กรัม ราคา 359 บาท

• ปูม้าดองซอสเกาหลีขนาด 300 กรัม ราคา 159 บาท, ปูม้าดองซอสเกาหลี ขนาด 500 กรัม ราคา 279 บาท

• กุ้งดองซอสเกาหลี ขนาด 300 กรัม ราคา 159 บาท, กุ้งดองซอสเกาหลี ขนาด 500 กรัม ราคา 279 บาท

• หมึกดองซอสเกาหลี ขนาด 300 กรัม ราคา 159 บาท, หมึกดองซอสเกาหลี ขนาด 500 กรัม ราคา 279 บาท

• แมงกะพรุนดองซอสเกาหลี ขนาด 300 กรัม ราคา 159 บาท, แมงกะพรุนดองซอสเกาหลี ขนาด 500 กรัม ราคา 279 บาท

(*สำหรับลูกค้าที่สั่งเมนูดองทางร้านจะแถมน้ำจิ้มซีฟู้ดและสาหร่ายให้ทุก Set ค่ะ)

 

แซลมอนดองซอสเกาหลี

 

           เริ่มต้นกันที่เมนูแซลมอนดองซอสเกาหลี แซลมอนนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์หั่นมาแบบชิ้นหนาเต็มคำ ทำให้เวลาทานแล้วจะได้รับรสชาติของน้ำดองที่เข้าเนื้อแบบฉ่ำๆ ตัวแซลมอนเนื้อเด้งมีลายไขมันแทรกๆ ทั่วทั้งชิ้น

 

 

          ในทุกๆ Set ดองของร้าน เลอ กระดอง ปู จะมีสาหร่ายและน้ำจิ้มซีฟู้ดแถมมาในเซตด้วยค่ะ แซลมอนดองเราเลือกทานพร้อมสาหร่ายแบบนี้เลย เนื้อแซลมอนสดเด้งเพิ่มเติมคือความกรอบและหอมของสาหร่าย

 

กุ้งดองซอสเกาหลี

 

          ใครที่ชอบทานกุ้งดองอยู่แล้วบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง! สำหรับน้ำดองสูตรพิเศษของเลอ กระดอง ปู เพราะจะมีความหอมของซอสเกาหลีผสมผสานกับกลิ่นสมุนไพรที่เป็นถือเป็นสูตรเฉพาะของร้าน เมื่อทานกุ้งดองตัวโตเนื้อเด้งกรอบแล้วก็จะได้กลิ่นหอมๆ ของน้ำดองลงตัวมาก

 

 

         สูตรความอร่อย Ryoii แนะนำให้ทานพร้อมผักสด+พริก อร่อยเพลินทานหมดไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ

 

ปูม้าดองซอสเกาหลี

 

          ปูม้าดองซอสเกาหลีที่ดองมาแบบทั้งตัว เนื้อปูม้ามีความใสมาพร้อมไข่ปูแบบฉ่ำๆ เนื้อปูดองมาในน้ำดองจนเข้าเนื้อมีทั้งความหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ กลิ่นของน้ำดองช่วยเสิร์ฟให้รสชาติของปูม้ามีความหวานหอมขึ้นไปอีก

 

 

         แน่นอนว่าทานปูม้าทั้งทีก็ต้องทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มาในเซตทานรวมๆ แล้วจะมีทั้งความหอมของน้ำดอง และความแซ่บของน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทางร้านเลือกใช้น้ำมะนาวแท้แบบ 100% อีกด้วยค่ะ

 

แมงกะพรุนดองซอสเกาหลี

 

         ต่อด้วยเมนูกรุบกรอบอย่างแมงกะพรุนดองซอสเกาหลี มาแบบชิ้นพอดีคำทานง่าย แมงกะพรุนดองจนเข้าเนื้อ ทานแล้วมีความหอมของเครื่องสมุนไพรที่ทางร้านใช้ในการดอง รสชาติกลมกล่อมไม่หวานหรือเค็มโดดจนเกินไป

 

 

           แมงกะพรุนดองซอสเกาหลีเราเลือกทานพร้อมข้าวญี่ปุ่น (สามารถสั่งกับทางร้านได้เลย) และราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บที่มาในเซต ทานแล้วจะมีทั้งความกรอบ หอม และเปรี้ยวแซ่บกำลังดีจากน้ำจิ้มซีฟู้ดโดยรวมเข้ากันมากกกกก

 

หมึกดองซอสเกาหลี

 

          ปิดท้ายด้วยเมนูหมึกดองซอสเกาหลีสูตรพิเศษของเลอ กระดอง ปู เนื้อปลาหมึกหั่นมาเป็นเส้นยาวทำให้คีบทานง่าย เนื้อปลาหมึกจะมีความเด้งกรอบ ไม่มีกลิ่นคาว ทานแล้วจะมีความหอมของน้ำดองที่แทรกขึ้นมาอีกด้วยค่ะ

 

 

           สำหรับเมนูนี้ทานพร้อมข้าวญี่ปุ่นห่อสาหร่ายแบบนี้เลยค่ะ รสชาติจะหวานหอมและเค็มนิดๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มความอร่อยให้ปลาหมึกได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

 

          ► สำหรับใครที่ต้องการสั่งซื้อเมนูดองของที่ร้านเลอ กระดอง ปู สามารถสั่งซื้อได้ตามช่องทางออนไลน์ของทางร้านดังต่อไปนี้ค่ะ โดยร้านจะจัดส่งด้วยรถควบคุมอุณหภูมิทั่วประเทศ (ร้านเลอ กระดอง ปูไม่มีหน้าร้าน)

ช่องทางสั่งซื้อของร้าน เลอ กระดอง ปู Le kradeong pu

 Line : @LEKRADEONGPU ⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣(https://bit.ly/2CUMrxS)

• Facebook : LEKRADEONGPU⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣

• Instagram : LEKRADEONGPU⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣

• Shopee : กดค้นหา “เลอกระดองปู” (https://shope.ee/AyUbaGoq0)

• โทร : 094 645 9693

 

สรุปรสชาติอาหาร

กุ้งดองซอสเกาหลี : กุ้งดองมาในขนาดใหญ่กำลังดี ดองจนเข้าเนื้อมีกลิ่นหอมของน้ำดอง ทานเล้วเต็มคำเนื้อกรอบ เด้ง ไม่เละและไม่มีกลิ่นคาว

แซลมอนดองซอสเกาหลี : แซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์ หั่นแบบชิ้นหนาเต็มคำ ดองจนเข้าเนื้อทานแล้วหอมกลิ่นน้ำดองสูตรเฉพาะของร้าน เมื่อทานพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วเพิ่มความแซ่บจัดจ้านเข้ากับแซลมอนดองมาก

แมงกะพรุนดองซอสเกาหลี : แมงกะพรุนดองเนื้อเด้งกรุบ ไม่เหนียว ดองจนเข้าเนื้อและมีความหอมของน้ำดองแทรกอยู่ทุกชิ้นที่ทาน

ปูม้าดองซอสเกาหลี : ปูม้าดองทั้งตัว เนื้อปูม้าเด้งใสและมีไข่ปูด้วย และสามารถแกะทานได้ทั้งตัว ทานแล้วมีความหอมของเนื้อปูม้าและรสชาติกลมกล่อมของน้ำดอง เมื่อจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ยิ่งเข้ากันดีค่ะ

หมึกดองซอสเกาหลี : ปลาหมึกดองหั่นเป็นเส้นๆ ทำให้คีบทานง่าย เนื้อปลาหมึกเด้ง ไม่เหนียวและไม่มีกลิ่นคาว ทานแล้วหอมกลิ่นน้ำดองสูตรของทางร้าน แนะนำให้ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเพื่อเพิ่มความแซ่บให้กับปลาหมึกดองได้ดีเลยทีเดียว

 

จุดเด่นของร้าน เลอ กระดอง ปู

1. เมนูดองของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายเมนูทั้ง กุ้งดอง, แซลมอนดอง, ปูม้าดอง, ปลาหมึกดอง และแมงกะพรุนดอง

2. เลอ กระดอง ปู มีฟาร์มกุ้งเป็นของตัวเอง ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่ากุ้งที่นำมาใช้มีความสด สะอาด และปลอดสารพิษ

3. เมนูซีฟู้ดคัดเกรดพิเศษส่งตรงมาจากภาคใต้ และแซลมอนทางร้านเลือกใช้เป็นแซลมอนนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์

4. น้ำดองของเลอ กระดอง ปู เป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีส่วนผสมของซอสเกาหลี สมุนไพร และดอกเกลือ ทำให้รสชาติของน้ำดองมีความหวานเค็มที่ไม่โดดและตามด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพร

5. เมื่อสั่งเมนูดองทางร้านจะแถมสาหร่ายและน้ำจิ้มซีฟู้ดมาให้ทุกเซต และแต่ละเมนูจะมีให้เลือกทาน 2 ขนาด คือ 300 กรัม และ 500 กรัมค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ร้านเลอ กระดอง ปู ไม่มีหน้าร้าน เปิดขายเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น

2. ช่องทางการสั่งซื้อ LINE : @LEKRADEONGPU ⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣(https://bit.ly/2CUMrxS), Shopee : กดค้นหา “เลอกระดองปู” (https://shope.ee/AyUbaGoq0), Facebook : LEKRADEONGPU⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣, Instagram : LEKRADEONGPU⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣ และ โทร : 094-645-9693⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣

 

          ใครที่เป็นคนรักการทานทะเลดองบอกได้คำเดียวต้องลอง! สำหรับเมนูของร้านเลอ กระดอง ปู เพราะทางร้านคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่สด สะอาด และที่สำคัญชิ้นใหญ่เต็มคำสุดๆ ในราคาเริ่มต้น 159 บาท/ กระปุกเท่านั้น

 

เมนูแนะนำของร้าน เลอ กระดอง ปู Le kradeong pu ปูไข่ดองซอสเกาหลี

แซลมอนดองซอสเกาหลี (ขนาด 500 กรัม)

359 บาท
แซลมอนนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์หั่นมาแบบชิ้นหนาเต็มคำ

กุ้งดองซอสเกาหลี (ขนาด 500 กรัม)

279 บาท
กุ้งดองตัวโตเนื้อเด้งกรอบแล้วก็จะได้กลิ่นหอมๆ ของน้ำดองลงตัวมาก

ปูม้าดองซอสเกาหลี (ขนาด 500 กรัม)

279 บาท
ปูม้าดองซอสเกาหลีที่ดองมาแบบทั้งตัว เนื้อปูม้ามีความใสมาพร้อมไข่ปูแบบฉ่ำๆ

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 98
วันที่เขียนรีวิว : 2023/10/20
ที่อยู่ :
จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 092 245 5153
ช่วงเวลา :
-
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP