[รีวิว] บุฟเฟ่ต์นานาชาติ 850++ บาท โรงเเรมThe Grand Fourwings @ศรีนครินทร์

เย้ๆๆ Ryoii กลับมาอีกเเล้วนะคะเพื่อนๆ วันนี้เรามาพร้อมกับบุฟเฟ่ต์ดีๆ ที่เอาใจสายบุฟกันอีกแล้วว คราวนี้เรายกระดับขึ้นมาอีกนิดเพราะคราวนี้เป็นบุฟเฟ่ต์โรงเเรมนานาชาติที่มีอาหารนานาชนิดเหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบทานอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ กับรายการอาหารมากกว่า 80 กว่าเมนู มีบริการทั้งบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันเเละบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ ซึ่งจะคุ้ม ไลน์อาหารจะเยอะขนาดไหน เราจะไม่บอกค่ะ ! เเต่อยากให้ไปดูด้วยตาตัวเองง ตามเรามาเล้ยย ... 

ห้องอาหารที่เรามารีวิวในวันนี้นะคะ เป็นห้องอาหารเเกรนด์ คาเฟ่ ที่เปิดในบริการในโรงเเรมเดอะเเกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพค่ะ อยู่บริเวนชั้นล็อบบี้ของโรงเเรม ซึ่งจะเปิดในบริการสำหรับบุฟเฟ่ต์เป็นวันละ 2 รอบค่่ะ คือ บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวัน เปิดบริการในเวลา 11.30-14.30 น. เเละบุฟเฟ่ต์อาหารค่ำ เวลา 18.00 - 22.00 น. ในราคาสุดคุ้มเพียง 850++ บาทต่อท่านค่ะ (สำหรับเมนู A la carte จะเปิดบริการ 24 ชั่วโมง) 

การเดินทาง

  • สามารถใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ โดยมาลงที่สถานีหัวหมาก เเละต่อรถเเท็กซี่มายังโรงเเรม ( ค่าใช้จ่ายรถเเท็กซี่มายังโรงเเรม ประมาณ 40-50 บาท) 

 

    SPONSORED

พื้นที่ภายในห้องอาหารกว้างขวาง ตกเเต่งในโทนเรียบหรู สไตล์โมเดิร์น ดูสบายตาดีค่ะ 

บนโต๊ะบริการวางเเก้ว ชุดจานช้อนส้อม แผ่นรองจาน ผ้ากันเปื้อนไว้เรียบร้อยพร้อมเสร็จสรรพ

 

เมนูอาหาร

อย่างที่เกริ่นไปตอนบนนะคะ ว่ามีเมนูอาหารนาชาติมากกว่า 80 กว่าเมนูค่ะ ทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น สลัด ขนมปัง แซนด์วิช โดยเเบ่งเป็นโซนๆ ทั้งอาหารสำเร็จ อาหารร้อน สามารถตักทานได้ทันที หรือเมนูปรุงสดโดยเชฟ ค่ะ 

 

เมนูซุป เเกงต่างๆ เเละอาหารร้อนอื่นๆ จะเสิร์ฟในหม้อดินเผาค่ะ สามารถเลือกตักได้ตามใจมีซุปครีมเห็ด ซุปกระเพาะปลา ต้มจืดตำลึงไก่สับ เเกงเผ็ดใส่มะเขือ ข้าวผัดหมู 

ไข่ลูกเขย บะหมี่อบไก่ ผัดคะน้าน้ำมันหอย กุ้งผัดซอสเซียงไฮ้ เนื้อผัดเต้าซี่  ฯลฯ 

เมี่ยงคำ สามารถทำเองได้ค่ะ

ชุดน้ำพริกต่างๆ ค่ะมีผักทอดกรอบ

น้ำพริกกะปิ น้ำพริกตาเเดง 

ผักสด นอกจากแบบต้มเฉยๆ เเล้ว ยังมีเเบบราดกะทิด้วยนะคะ ยิ่งทานพร้อมไข่ต้มสักฟองยิ่งอร่อยย 

ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม เเคบหมู โอยย คออาหารเหนือต้องฟินไปกันข้างหนึ่งล่ะ ! 

มุมสลัดค่ะ มีสลัดหลากหลายทั้งสลัดแอปเปิ้ล สลัดแฮม สลัดโบโลน่าไก่ สลัดโคลสลอว์ เเละกุ้ง On Ice ค่ะ 

กุ้งเป็นแบบ On Ice เนื้อเด้งสดใหม่ หมดไวมว๊ากกกกกก 

 

เมนุซูซิปั้นสดๆ คำต่อคำ จากเชฟมืออาชีพ 

คอหมูย่าง แผล่บๆ เห็นเเล้วน้ำลายจะไหลเลยใช่ม้าา ?? 

มันฝรั่งทอด หอมทอดกรอบกรุบๆ 

เมนูพาสต้า สามารถให้เชฟปรุงได้ตามใจเลยค่ะ เมนูเเนะนำของที่นี่ที่พลาดไม่ได้เลย " สปาเกตตีผัดขี้เมา"

ข้าวซอย ยำทะเล/วุ้นเส้นรวมมิตร ทะเลลวกจิ้ม ลาบหมู ข้าวซอย มีครบ!! สามารถหยิบที่เชฟทำไว้ให้เเล้วได้เลย หรือให้เชฟทำให้ใหม่ก็ได้ไม่มีปัญหาค่าา 

ส้มตำก็มาา 

ขนมจีนน้ำยาต่างๆ มีหลากชนิดเลยค่ะ น้ำเงี้ยว น้ำยา เเกงเขียวหวาน ซาวน้ำ น้ำพริก ยกขบวนมาครบ 

เป็ดย่างเนื้อชุ่มฉ่ำ 

ข้าวขาหมูววววววว >< " หมูกรอบก็มีนะเออ !

ยิ่งซูมยิ่งหิววววว 

น้ำจิ้มต่างๆ 

มันฝรั่งบดทอดเเละไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด 

ปลาต้มราดซอลเพสโต้ เเละ ไก่อบชีส 

มุมแฮม 

มุมน้ำสลัดมีให้เลือกตามใจ เเต่ถ้าเเนะนำต้อง น้ำสลัดบลูชีสค่าาา อร่อยย! 

 

เมนูของหวาน

เมนูของหวานก็มีให้บริการค่ะ บอกเลยว่าคนที่ชอบทานขนมหวานจะต้องชอบเเละโดนใจสุดๆ เเน่นอน มีทั้งขนมหวานไทยานาชาติ  โดยเฉพาะเค้กค่ะ เพราะทางโรงเเรมทำเองทุกอย่าง น่าทานขนาดไหน อย่าเชื่อเราค่ะ ! ลองดูรูปจากตาของเพื่อนๆ เองกันเลยย 

ท็อปปิ้งสำหรับไอศกรีมเเละเครปเย็นค่ะ 

แป้งเครป

เมนูของหวานที่น่าสนใจอีกหนึ่งเมนูที่เราอยากภูมิใจนำเสนอก็คือ .... ฟองดูวช็อกโกเเลตค่าาา 

วิธีทานก็ง่ายๆ ค่ะ หยิบผลไม้ที่เสีบไม้อยู่เเล้วนำมาจิ้มที่ช็อกโกเเลตได้เลย ( หลังจิ้มช็อกโกเเลตแล้ว อย่าลืมเอาจานรองด้วยนะคะ ไม่งั้นจะหยดเปื้อนเสื้อผ้าเอาได้นะคะ) 

 

ลองชิมลองทาน 

เเละนี่คือโฉมหน้า เมนูที่เราจะทำการชิมในวันนี้ค่ะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง? 

ซูซิ > < ( บันไดนี้ ทางโรงเเรมเตรียมในทีมงานสำหรับรีวิวเท่านั้นนะค้า ของจริงเสิร์ฟเป็นจานน้า) 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

ข้าวหมูกรอบ : หมูกรอบหั่นมาชิ้นค่อนข้างหนา เต็มปากเต็มคำ หนังกรอบพอดี พองฟูเต็มที่ ไม่เเข็งเเละไม่เหนียว ซอสราดรสชาติเข้ากับหมูกรอบ

ข้าวหมูเเดง : หมูเเดงนุ่มไม่เหนียวเเละไม่เเข็งค่ะ เป็นความนุ่มพอดี มีรสหวานหวานนิดๆจากน้ำหมักหมูเเดง สีเเดงเสมอกันทั้งชิ้น น้ำหมูเเดงก็หวานอร่อยดีค่ะ 

ข้าวหน้าเป็ด : เนื้อเป็ดไม่ค่อยเหนียวดีค่ะ หนังเคี้ยวเเล้วกรุบๆ รสชาติเข้ากับน้ำราดที่ออกรสหวานนิดๆ 

ข้าวขาหมู : ขาหมูต้มได้นุ่ม หอมกลิ่นเครื่องเทศพะโล้ น้ำราดมีรสเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ กลมกล่อม ไข่ต้มต้มจนด้านนอกเป้นสีน้ำตาลอ่อน เคี้ยวเเล้วกรุบๆ ค่ะ 

ข้าวมันไก่ : ข้าวนุ่ม มันหอมมันไก่ เนื้อไก่ชิ้นใหญ่หนา ไม่เเห้ง หนังนุ่ม

ซาซิมิ : เนื้อแซลมอลสดมาก รสชาติมันมีไขมันแทรกเล็กน้อย ไม่มีกลิ่นคาวเลย รสชาติอร่อย เนื้อทูน่ามีกลิ่นเเละรสชาติเอกลักษณ์ กลิ่นค่อนข้างชัด เนื้อสดเหมือนกันค่ะ 

ซูซิ : เนื่องจากเป็นวูซิปั้นสด ข้าวจึงนุ่มนิ่ม มีความอุ่นนิดๆ  รสชาติของหวานหวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ ไม่เเห้งเเต่นุ่มชุ่มฉ่ำในแบบฉบับข้าวปั้นที่ดีควรจะเป็น ตัวไส้ซูซิเเต่ละหน้าก็สด เพิ่มความมันด้วยมายองเนส เสริมรสเค็มนิดๆ ด้วยไข่กุ้ง ทานเเล้วเพลินดีค่ะ 

สปาเกตตีผัดขี้เมา : รสเผ็ดจัดจ้านถึงเครื่อง เส้นสปาเกตตี้ลวกได้นุ่มพอดี เบคอนกรอบมีความกรอบเเละเค็มนิดๆ ช่วยเสริมรสให้ตัวสปาเกตตี รสชาติโดยรวมค่อนข้างค่อนไปทางรสชาติแบบไทยๆ น่าจะถูกใจคนไทยเเละชื่นชอบรสชาติจัดได้ไม่ยากค่ะ 

กุ้ง On Ice : กุ้งต้มได้สุกกำลังพอดีค่ะ คือเนื้อสุกทั่วกันทั้งชิ้น เเต่หัวยังเป็นมันกุ้งเยิ้มๆ อยู่ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเเล้วเด็ดถูกใจมาก

ข้าวซอยไก่ : เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติน้ำแกงกลมกล่อม มีความเผ็ดนิดๆ หอมมันกะทิ ไก่เคี่ยวได้เนื้อนุ่มจนน้ำเเกงเข้าเนื้อ มีเส้นข้าวซอยทอดกรอบๆ ให้เคี้ยวทานเเบบเพลินๆ 

ยำวุ้นเส้น : เครื่องยำใส่มาเยอะดีค่ะ ทั้งหมูเเละปลาหมึก วุ้นเส้นลวกได้พอดี เเต่น้ำยำเเอบติดรสหวานไปนิดหน่อย

มันฝรั่งบดทอด : มันฝรั่งบดปั้นก้อนทอดด้านนอกได้เกรียมนิดๆ กำลังดี กลิ่นมันฝรั่งชัด ทานเเล้วรู้สึกถึงมันฝรั่งเต็มๆ ทานเเล้วไม่สากลิ้นค่ะ 

ไก่อบชีส : ไก่เนื้อนุ่ม ซอสมะเขือเทศกับชีสเข้ากันได้ดี ทานรวมกันเเล้วรสชาติคล้ายทานไก่พิซซ่า

ฟองดูว์ช็อกโกเเลต : ตัวฟองดูว์ช็อกโกเเลตผสมได้ดี ไม่เหลวเกินไปเเละไม่ข้นเกินไป รสชาติเข้มข้นหวานนิดๆ ในส่วนของผลไม้ก็สดใหม่ดีค่ะ เเต่ผลไม้ที่ไว้ทานคู่กับฟองดูว์มีเพียง องุ่น แอบเปิ้ลเขียวเเละเเดงเท่านั้น ซึ่งรสชาติค่อนออกไปทางหวาน (ยกเว้นแอปเปิ้ลเขียวที่ออกเปรี้ยวนิดๆ) จึงเหมือนจะถูกช็อกโกแลตกลบไปบ้าง ถ้าเปลี่ยนเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเช่น สตอรอว์เบอรี่ หรือ กีวี่ จะช่วยเสริมรสอร่อยให้ฟินกว่านี้ค่ะ

เค้กรูปแอปเปิ้ล : เนื้อเค้กนุ่มหนา ครีมรสเข้มข้น ในตัวเค้กสอดไส้เเยมที่ออกรสเปรี้ยวเล็กน้อย ช่วยตัดรสชาติหวานให้กลมกลืน ทานเเล้วไม่เลี่ยนค่ะ 

 

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.1

บรรยากาศ

4

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.9

คะแนนเฉลี่ย

4

 

จุดเด่นของร้าน

  • เมนูอาหารมีหลากหลายทั้งอาหารไทยเเละนานาชาติ 
  • วัตถุดิบของร้านมีคุณภาพดี มีความสดใหม่ มีเมนูที่ปรุงสดใหม่จึงมั่นใจเรื่องความอร่อยได้อย่างเเน่นอน อย่างเช่นซูซิที่ปั้นสดใหม่ จึงทำให้เพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นเวลาทาน
  • ถึงเเม้ว่าจะเป็นอาหารในโรงเเรม เเต่เชฟจะปรับเปลี่ยนรสชาติตามลูกค้าเช่น ลูกค้าชาวไทยก็จะปรุงรสชาติที่ออกจัดจ้าน ลูกค้าชาวต่างชาติก็จะปรับรสชาติให้อ่อนลงค่ะ

ข้อเสนอเเนะ  

  • ในส่วนของบุฟเฟ่ต์นั้นมีเพียงน้ำเปล่าให้บริการเท่านั้น
  • สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบซีฟู้ด อาจจะต้องผิดหวังนิดนึง เพราะห้องอาหารไม่เน้นอาหารประเภทบุฟเฟ่ตืมากนัก มีเพียงกุ้ง On Ice ให้บริการเท่านั้นค่ะ

 

ห้องอาหารเเกรนด์ คาเฟ่  โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ถือว่าเป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์โรงเเรมที่มีเมนูหลากหลายทั้งอาหารไทย นานาชาติพาสต้าสลัด เเละขนมหวาน ที่มีการคัดสรรทั้งเรื่องวัตถุดิบที่เป็นระดับพรีเมี่ยม มีไลน์อาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมนูเส้นเเละข้าว ราคาคุ้มค่าไม่เเพงมากจนเกินไป เเถมยังบริการมากถึงวันละ 2 รอบ ทำให้สามารถเลือกเวลาในการทานได้อย่างสะดวกค่ะ 

เเละเราขอสรุปว่า ห้องอาหารเเกรนด์ คาเฟ่  โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งร้านบุฟเฟ่ต์โรงเเรมที่คอบุฟเฟ่ต์ที่ชื่นชอบเมนุนานาชาติห้ามพลาด เเละเราก็อยากเเนะนำเพื่อนๆ ของ Ryoiireview ทุกคนได้ไปลิ้มลองกันนะคะ เพราะว่าทั้งรสชาติอร่อย วัตถุดิบชั้นดี อาหารปรุงสด ซูซิปั้นใหม่ ซาซิมิก็เริ่ด! เเถมราคาก็ไม่เเพงมากจนเกินเอื้อม หวังว่ารีวิวอันนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ นะคะ ถ้าใครกำลังมองหน้าบุฟเฟ่ต์โรงเเรมที่ให้ความคุ้มค่าทั้งราคาเเละอาหารหลากหลายอยู่ล่ะก็ อย่างลืมห้องอาหารเเกรนด์ คาเฟ่  โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ นะคะ 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2017/05/09
แผนที่ร้าน The Grand Fourwings Convention Hotel
ที่อยู่ :
333 ถนนศรีนครินทร์ หัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ต. หัวหมาก อ. เขตบางกะปิ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02 378 8000
ช่วงเวลา :
บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน11.30-14.30 น. บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ 18.00-22.00 น.
A la carte บริการ 24 ชั่วโมง
ช่วงราคา :
850.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP