[รีวิว] ร้านซุปเปอร์หม่ำร้านอาหารอีสานแซ่บสะเด็ด เเซ่บลืมผัว @ลาดพร้าว85

มาเเล้วววววว!! วันนี้ Ryoiireview เอาใจสายเเซ่บกับร้านส้มตำเเลนด์มาร์คเเห่งใหม่ ที่ใหม่เเถมมีความเเซ่บมากกว่าเดิม เพราะร้านนี้มีจุดเด่นที่มีอาหารอีสานเเทบจะทุกอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ จิ้มจุ่ม ทะเลลวก ลาบ ของทอด ต้มต่างๆ ที่บอกเลยว่าทุกเมนูก็เเซ่บสุดๆ จนรับรองเลยว่าถ้าใครได้ไปทานจะต้องกลับไปทานซ้ำเเน่นอน นั่นก็คือ "ร้านซุปเปอร์หม่ำ" เเห่งลาดพร้าว 85 นั่นเองค่า เเหมเเค่ชื่อก็น่าหม่ำเเล้วใช่ไหมคะ ? อยากรู้ว่าน่าหม่ำขนาดไหน ต้องตามมาดูกันค่า..

 

 

วิธีการเดินทาง

ร้านซุปเปอร์หม่ำตั้งอยู่ติดริมถนนใหญ่ ใกล้กับปากซอยลาดพร้าว 85 ค่ะ ร้านจะอยู่ใกล้กับอิมพีเรียลเวิลด์ลาดพร้าว (ตั้งอยู่ฝั่งเดียวกันค่ะ ห่างกันประมาณ 50 เมตร) ข้างๆ ร้านจะติดกับร้านเเฟมิลี่มาร์ท สำหรับคนที่ขับรถส่วนตัวมา สามารถจอดรถที่ซอยข้างเเฟมิลี่มาร์ท เเละร้านชายคาพักกายได้ค่ะ เเละสำหรับคนที่มารถประจำทางสามารถลงป้ายรถประจำทางที่อิมพีเรียลเวิลด์ลาดพร้าวเเล้วเดินมาที่ร้านได้ค่ะ 

    SPONSORED

 

สังเกตป้ายบอกซอยนี้ได้นะคะ 

ถึงร้านเเล้วค่าา 

หน้าร้านจะมีเมนูเเนะนำที่บอกเลยนะคะ ว่ามีเป็นบางวันเเละมีจำนวนจำกัดเท่านั้นค่ะ 

ป้ายโปรโมชั่นหน้าร้านสำหรับเพื่อนๆ ที่พาก๊วนไปถล่มร้าน มาครบ 5 คน รับฟรีปลาตัวอ้วนๆ หอมๆ (เลือกได้นึ่งมะนาว/ทอดน้ำปลา) ค่ะ  

 

รายละเอียดของร้าน

ร้านซุปเปอร์หม่ำ เปิดบริการทกวัน เวลา 16.00 -01.00 น. (เเนะนำให้มาช่วงเวลาค่ำๆ หน่อยนะคะ จะได้ไม่โดนเเดด พอดีว่าวันนี้ Ryoii มาไวไปหน่อย รับเเดดกันสนุกเลย ฮ่าฮ่า) ในร้านมีลักษณะโปร่ง โล่งสบายดีค่ะ มีโต๊ะเเละเก้าอี้เยอะ น่าจะเพียงพอกับลูกค้าทุกกลุ่มค่ะ เเละเว้นระยะห่างได้พอดี ไม่เบียด หรือชิดกันจนเกินไป ทำให้เดินสวนกันได้สะดวก เเละไม่รู้สึกว่านั่งเเล้วหลังติดหลังกันด้วยค่ะ 

ร้านมีทีวีให้ดูด้วยนะคะ สำหรับคนที่ชอบทานไปดูทีวีไป เพลินๆ ดีค่ะ 

บนโต๊ะจะมีเมนูวางไว้เเบบนี้ค่ะ 

ป้ายเมนูเเนะนำของร้าน 

ห้องครัวจะอยู่ข้างร้านแบบนี้ค่ะ 

 

ซูมเมนู ดูความอร่อย! 

พอได้โต๊ะเเล้ว รับเมนุมาปุ๊บ ก็ลองถามเจ้าของร้านดูเลยค่า ว่าร้านนี้มีเมนูเด็ด เมนูเเนะนำอะไรเป็นที่เชิดหน้าชูตาของร้านบ้าง ก็ได้ความมาเลยค่ะ ว่าเมนูเด่นเด็ดดวงของร้านที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่งมาทานเเน่นอน มี 3 เเบบ 3 สไตล์ค่ะ เเบบเเรกจะเป็นเมนูสำหรับสาวๆ ที่รักสุขภาพหน่อย จะพออกพอใจกับเมนูตำผลไม้ ถ้าเป็นสายเเซ่บพันธุ์เเท้ต้องนี่เลยกับเมนูสุดเเซ่บ ก็คือ ตำลืมผัวค่ะ เเละเมนูสุดท้ายที่เด่นไม่เเพ้สองจานเเรกก็คือ ต้มเเซ่บกระดูกอ่อนค่ะ  นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดๆ อื่นๆ มากมายเลย

 

 

หลังจากที่นั่งมองเมนูอย่างยาวนาน ( ก็เมนูมันเย้ออออออะ ขนาดนี้ก็ต้องเลือกยากเป็นธรรมดาอ่าแกร 555 ) ก็ตัดสินใจเลือกเมนูตำผลไม้ ตำลืมผัว ต้มเเซ่บกระดูก( สามซิกเกนเจอร์เด็ดของร้านที่ภูมิใจเสนอค่ะ มาลองดูสิว่าจะเด็ดสมคำร่ำรือหรือเปล่า กิกิ) คอหมูย่าง กุ้งเเช่น้ำปลา  ทะเลลวกจิ้ม หอยเเครงลวก เอ็นไก่ทอด ปากเป็ดทอด เเละจิ้มจุ่มรวมทะเลค่ะ 

 

ระหว่างรออาหารขึ้นโต๊ะ ก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาอัพสเตตัส เช็คอิน ถ่ายรูป เม้าท์มอยอะไรกับเพื่อนตามสไตล์ค่ะ ระหว่างเม้าท์มอยอย่างออกรสออกชาติกับเพื่อนอยู่ก็มีอาหารทยอยขึ้นโต๊ะค่ะ รอไม่นานเลยค่ะมาดูกันเลยค่ะ ว่าอย่างเเรกคืออะไร อิอิ 

 

ทาด้าาาาา!! ต้มเเซ่บกระดูกอ่อนนั่นเองงงงง โอ้โห น่าทานมากๆ เลย เเถมมีใส่ใบมะขามอ่อนมาด้วย หายากมากเลยนะคะร้านที่ทำแบบนี้

เเละต่อมาหลายๆ จานก็ตามมาติดๆ มาดูที่ละจานเลยค่ะ .. จานนี้ส้มตำผลไม้รวมค่ะ รู้สึกจะมีแอปเปิ้ล สาลี่ สับปะรด ข้าวโพด เเครอทขูดฝอย มะเขือเทศลูกเล็กเเละโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ค่ะ 

ต่อมาา กุ้งเเช่น้ำปลา จานโปรดของทู้กกกกคนค่าา 

หอยเเครงลวก เลือดกำลังหวาน เเถมเเกะออกมาเรียบร้อย พร้อมทานค่าา

ปากเป็ดทอดกรอบบบบ หอมมมฉุยยย 

เมนูที่ร้านอาหารอีสานทุกร้านต้องมี .. คอหมูย่างค่าา 

จากนั้นของสดสำหรับจิ้มจุ่มก็มาค่ะ ผักสดเเละน้ำจิ้มค่ะ 

ดูกันชัดๆ ค่ะ จานใหญ่ใช้ได้นะคะ มีกุ้งสด ปลาหมึกสด เเละหอยเเมลงภู่ค่ะ 

น้ำจิ้มมี 4 แบบค่ะ มีน้ำจิ้มเเจ่ว  (รสชาติออกเผ็ดออกรสหวาน หอมข้าวคั่วนิดเค็มหน่อย),น้ำจิ้มซีฟู้ด (รสชาติเผ็ดจัดจ้าน),เเละน้ำจิ้มสุกี้ แบบเผ็ดเเละไม่เผ็ด ( น้ำจิ้มออกรสหวาน) ค่ะ 

ทะเละลวกจิ้มค่ะ มีปู กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ปูอีด ทุกอย่างถูกลวกสุก ทานได้ทันทีค่ะ 

โฉมหน้าของจานเด็ดของร้าน " ตำลืมผัว" จานนี้ประกอบด้วย เส้นมะละกอ,เส้นขนมจีน,หม่อไม้,ถั่วฝักยาว,ลูกมะกอก,แคบหมู โรยหน้าด้วยเม็ดกระถินค่ะ 

จากนั้นสิ่งสำคัญสุดท้ายก็มาค่ะ นั่นก็คือหม้อจิ้มจุ่มค่

อาหารพร้อม คนพร้อม อุปกรณ์พร้อมเเล้วแบบนี้ จะมัวรออะไร ?!! ลงมือ โซ้ยยเเหลกกกกค่ะะะ 

เริ่มจากส้มตำจานเด็ดก่อนเลย " ตำลืมผัว" ค่ะ กลิ่นปลาร้าตีขึ้นหน้ามาเลยค่ะ 555+ พอตักเข้าปาก บอกเลยว่าน้ำส้มตำรสชาติเเซ่บนัวรสเด็ดมากๆ เเข้ากั๊นเข้ากันกับเม็ดกระถิน เเคบหมู หอมน้ำปู โอยย เเซ่บลึ่มม!!

 

หอยเเครงฉ่ำเลือดมากค่ะ ใครชอบหอยเเครงเลือดชุ่มๆ ฉ่ำๆ เเบบนี้ต้องร้านนี้เลยค่ะ ทานง่ายเพราะเเกะมาเเล้วเเค่สะกิดนิดหน่อย ก็จุ่มน้ำจิ้มเข้าปากโลดด

กุ้งแช่น้ำปลาบอกได้คำเดียวว่า เด็ด เด็ด เด็ด ! ( จานนี้เบิ้ลสองเลยค่า)

สั่งจิ้มจุ่มมาจะลืมได้ยังไง จริงไหมคะ พอน้ำเดือดปุ๊บก็เปิดหม้อเตรียมใส่ของเลยย 

หม่ำกรรเชียงปูสักคำไหมคะ ? 

ระหว่างที่นั่งทานๆ กันอยู่ เจ้าของร้านก็นำไส้ย่างมาให้ Ryoii ชิมกันด้วยแบบฟรีๆ เพื่อให้เราได้ลองชิมเเละรีวิวให้เพื่อนๆ ทุกคนอ่านกันได้อย่างเต็มที่ค่าาา ว้าววว!! 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร 

 • ส้มตำ ตำลืมผัว : ส้มตำจานนี้รสชาติค่อนข้างเผ็ดจัดจ้าน กลิ่นปลาร้าค่อนข้างเเรงเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานปลาร้ามากค่ะ เครื่องที่ใส่มาด้วยก็อร่อยเข้ากันได้ดีค่ะ ทั้งขนมจีนเวลาทานก็รู้สึกอร่อย ตัดมาเส้นไม่ยาวไม่สั้นจนเกินไป ทำให้ตักได้ง่าย หน่อไม้หั่นเต๋ากรุบกรอบพอดี เเต่เเคบหมูที่ใส่มาค่อนข้างเเข็งเเละเหนียวค่ะ 
 • ส้มตำ ตำผลไม้ : จานนี้รสชาติจะคล้ายส้มตำไทยค่ะ เเต่จะมีกลิ่นหอมสดชื่นเเบบผลไม้ผสมอยู่ ผลไม้หั่นมาชิ้นค่อนข้างใหญ่เต็มคำ สับปะรดที่ใส่มาในวันที่เราไปทานนั้นออกรสค่อนข้างไปทางหวาน ซึ่งถ้าคนที่ชอบทานแบบอมเปรี้ยวอมหวานอาจจะยังไม่ถูกใจเท่าไร เเละผลไม้อาจจะยังมีชนิดที่น้อยไป (แอปเปิ้ล,สาลี่,สับปะรด) ซึ่งถ้าคนที่ชื่นชอบความหลากหลายอาจจะยังรู้สึกยังไม่โดนใจเท่าไร
 • กุ้งเเช่น้ำปลา : จานนี้รสชาติอร่อย เนื้อกุ้งสดมาก เนื้อเด้งกรอบลื่นคอ น้ำราดรสชาติเค็มแบบพอดีๆ ไม่เผ็ดจนเเซ่บปากเเต่ก็ไม่รสอ่อนจนขาดอรรถรสเวลาทาน เเถมมะระสดในจานก็ไม่ขมจนเกินไปด้วยน้า ทานเเกล้มได้สบายๆ 
 • ต้มเเซ่บกระดูกอ่อน : กระดูกอ่อนเคี่ยวได้กรุบนุ่มพอดี กระดูกอ่อนเคี้ยวได้กรุบๆ เพลินสุดๆ น้ำต้มเเซ่บมีความเผ็ดเปรี้ยวกลมกล่อมแบบพอดี หอมกลิ่นใบมะขามอ่อน บอกเลยว่าใบมะขามอ่อนช่งวยชูรสให้ต้มเเซ่บชามนี้กลายเป็นพระเอกของร้านได้สบายๆ เเบบไม่เเปลกใจเลยค่ะ
 • คอหมูย่าง : หมูหั่นมาชิ้นค่อนข้างหนาดีค่ะ หมักได้รสเค็มๆหวานๆ อร่อยดีค่ะ เเต่พอเคี้ยวๆ ไปรู้สึกแอบเเห้งไปนิดหน่อย อาจจะเป็นเพราะคอหมูย่างของร้านนี้ไม่ค่อนติดมันเท่าไร ถ้ามีมันพอให้เคี้ยวกรุบกริบจะเพอร์เฟคเลยค่า TT TT 
 • หอยเเครงลวก : หอยเเครงลวกเเละเเกะมาให้เเล้วทำให้ทานง่าย หอยมีความสดมาก ลวกได้ฉ่ำพอดีค่ะ 
 • ทะเลลวกจิ้ม : กุ้ง หอย ปลาหมึกลวกมาได้อร่อยเนื้อกรุบพอดีเลยค่ะ เเต่ปูม้ารู้สึกว่าเเอบมีกลิ่นเล็กน้อย (เเงๆ) 
 • ปากเป็ดทอด : ในส่วนของการหมักถือว่าหมักได้อร่อย เค็มพอดีๆ มีเนื้อให้เคี้ยวมันๆ ไม่เหนียวไม่เเข็ง ทอดสดใหม่ กรอบพอดีค่ะ
 • เอ็นไก่ทอด : เอ็นไก่ทอดทอดได้กรอบพอดีเลยค่ะ เเถมมีหนังไก่ทอดพอมาให้เคี้ยวกรอบๆ มันๆ ให้เพลินปากด้วย หมักได้เค็มนิดๆ หอมงาขาวมาก จานนี้บอกเลยว่ามาเเล้วต้องสั่งค่า!!
 • จิ้มจุ่มเเละของสด : น้ำซุปจิ้มจุ่มหอมเครื่องเทศดีค่ะ เเต่เวลาต้มไปนานๆ จะออกรสค่อนข้างเค็ม  ในส่วนของอาหารทะเลสดมีความสดพอดีค่ะ กุ้งตัวพอดีไม่ใหญ่เเละไม่เล็กจนเกินไป ปลาหมึกสด เนื้อเด้งดี เเถมบางชิ้นมีไข่ปลามึกเเถมมาด้วยค่ะ 
 • ไส้ย่าง ( ของเเถม) : ในส่วนของไส้ของร้านนี้ ต้องขอชมเรื่องการทำของร้านมากค่ะ เพราะไส้ย่างของร้านนี้ไม่มีรสชาติขมเลยสักนิดเดียว! ซึ่งค่อนข้างต่างจากร้านอื่นที่อาจจะมีรสขมของไส้หลงเหลือมาบ้างตามความมากน้อย ย่างได้ไม่เหนียว นุ่มพอดี เคี้ยวง่าย รสชาติเค็มๆ มัน อร่อยมากค่ะ 

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

บรรยากาศ

3.8

การบริการ

3.9

ความคุ้มค่า

3.7

คะแนนเฉลี่ย

3.8

 

 

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของวันนี้นะคะ เป็น 910 บาทค่ะ ประกอบไปด้วยอาหารทั้งหมด 10 อย่าง (ไม่รวมไส้ย่างนะค อันนี้เป็นของเเถม) มีจิ้มจุ่มทะเล, ตำผลไม้, ตำลืมผัว, ปากเป็ดทอด, ต้มเเซ่บกระดูกอ่อน, เอ็นไก่ทอด, กุ้งเเช่น้ำปลา (x2), ทะเลลวกจิ้ม, หอยเเครงลวก, คอหมูย่าง, เอ็นไก่ทอด ค่ะ 

จุดเด่นของร้าน ซูปเปอร์หม่ำ

 • มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายทั้งตำ, ยำ, ต้ม, ย่าง, ทอด เเละอาหารทะเลค่ะ
 • สำหรับคนคออีสานอาจจะถูกใจร้านนี้เป็นพิเศษค่ะ เพราะร้านนี้ปลาร้าหอมถูกใจชาวอีสานบ้านเฮาเเน่นนอน
 •  ร้านอยู่ติดกับถนนใหญ่ทำให้สังเกตได้ง่ายค่ะ  

ข้อเสนอเเนะ

 • ร้านไม่มีที่จอดรถสำหรับร้านค่ะ หากจะต้องจอดในซอยข้างเเฟมิลี่มาร์ทซึ่งก็มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ( จอดได้ประมาณ 3 คัน) ซึ่งอาจจะไม่สะดวกสำหรับคนที่นำรถส่วนตัวมากอาจจะต้องไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่าที่ควรค่ะ
 • ในส่วนของราคาอาหาร บางรายการมีราคาค่อนข้างสูงกว่าร้านอาหารอีสานร้านอื่นๆ อยู่บ้างค่ะ 
 • ในส่วนของอาหารสดอย่างอาหารทะเล ควรจะเน้นเรื่องความสดใหม่ของอาหารมากๆ เพราะความสดส่งผลต่อรสชาติโดยตรงมากกว่าอาหารสดชนิดอื่นๆ
 • อยากให้ทางร้านสอบถามลูกค้าก่อนให้บริการ เช่นการเปิดขวดน้ำหรือเปลี่ยนถังน้ำแข็งใหม่ค่ะ เพื่อไม่ให้น้ำแข็งเเละน้ำเสียเปล่า เเละเหลือเยอะเกินไปค่ะ 

 

 

ร้านซูปเปอร์หม่ำ ถือว่าเป็นร้านอาหารอีสานที่อร่อยเเละมีความหลากหลายเรื่องเมนูค่อนข้างมากค่ะ มีทั้งส้มตำ จิ้มจุ่ม อาหารต้ม ทอด ย่าง ซึ่งทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการตัดสินใจสั่งอาหารทานได้หลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่ามีมากกว่าร้านอาหารอีสานทั่วไป วัตถุดิบของทางร้านก็มีคุณภาพดีพอใช้สมกับราคาดีค่ะ เเถมมีเมนูสมตำเด็อย่าง ตำลืมผัว เมนูเเนะนำของร้านที่มีชื่อเเปลกดึงดูดความสนใจเเถมรสชาติก็อร่อยถูกใจด้วยค่ะ

เเละสรุปว่าร้านร้านซูปเปอร์หม่ำก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากเเนะนำเพื่อนๆ ของ Ryoiireview ทุกคนที่มีหัวใจอีสานสายแซ่บได้ลิ้มลองกันค่ะ เพราะว่าทั้งเมนูมีให้เลือกหลากหลายมากกว่าร้านอื่น ยิ่งรสชาติของอาหารบอกเลยว่ารสชาติเเซ่บเด็ด เผ็ด นัวเเน่นอน หวังว่ารีวิวอันนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะคะ เเละถ้าเพื่อนๆ คนไหนอ่านรีวิวอันนี้เเล้วอยากลองทานบ้างสามารถไปทานได้ที่ร้านซูปเปอร์หม่ำ @ลาดพร้าว85 ได้นะคะ 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2017/03/03
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
3.80
ตกแต่งสถานที่
3.80
ราคาเหมาะสม
3.70
แผนที่ร้าน ซุปเปอร์หม่ำ
ที่อยู่ :
ซ.ลาดพร้าว 85 (ใกล้กับบิ๊กซีอิพีเรียลเวิลล์) ถนนลาดพร้าว แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าวกรุงเทพฯ ต. ลาดพร้าว อ. เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
089 409 0145
ช่วงเวลา :
16.00-01.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP