[รีวิว] ร้านเครซี่ ชริมพ์ (crazy shrimp) ทะเลถังซีฟู้ดอิ่มได้แบบไร้จาน @ตลาดนัดรถไฟ รัชดา

          สวัสดีค่ะชาวแก๊งค์ที่ติดตาม RyoiiReview กันอย่างสม่ำเสมอ มีใครในที่นี้ชอบทานอะไรแบบไม่ต้องวางฟอร์มกันบ้างคะ สำหรับทีมงาน RyoiiReview คนนี้เรื่องทานง่ายสไตล์เซอร์บอกเลยว่าแนวนี้ใช่มาก !! ใครชอบใช้มือหยิบอาหารแบบไร้ภาชนะ มาถูกทางแล้วค่ะเพราะถ้าจะทาน “ทะเลถัง” ให้อร่อยต้องคว้าอาหารให้สนุกสุดเหวี่ยงกันทั่วโต๊ะเต็มที่ไปเลย เป็นสาเหตุให้ครั้งนี้มือไม้เลยสวัสดีท่านผู้อ่านได้ไม่ค่อยสวยสักเท่าไร ต้องขอประทานอภัยอย่างสุดซึ้งค่ะ เพราะทั้งสองมือเพิ่งผ่านการละเลงควานหากุ้ง หาปู บนโต๊ะอย่างเมามันส์ ให้อภัยเค้ากันด้วยนะตัวเอง ครั้งหน้าจะขอแก้ตัวไหว้สวยๆ สุดฝีมือเลยค่ะ
          Crazy Shrimp @ตลาดนัดรถไฟ รัชดา สาขานี้ถือเป็นสาขาแรกของร้าน แถมเป็นแหล่งนัดพบสุดแนวของวัยมันส์ ยกทัพขบวนเมนูทะเลถังที่ได้รวบรวมซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำ, กุ้งทะเล, หอยตลับ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาหมึกกระดอง เชื่อว่าคนที่เพิ่งมาทานครั้งแรกอาจตื่นเต้นกับสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้าอย่างทะเลถัง ที่ไม่ได้จัดวางไว้บนจานแบบอาหารทั่วไป แต่เป็นการวางบนโต๊ะ แถมยังไร้ภาชนะช้อน, ส้อม และมีด ทำให้รู้ถึงความ Enjoy Your Hand !! ตามคอนเซ็ปต์ของร้านเลยค่ะ

 

SPONSORED

เมนู และราคา
          ไหนๆ ก็มาทานเมนูที่มีวิธีทานแปลกไปจากเดิม อย่างนั้นขอสั่งชุดใหญ่สุดให้รู้กันไป ซึ่งอาหารเซตนี้พิเศษตรงที่ได้รวมมิตรอาหารทะเลทุกอย่างของร้านค่ะเรียกว่า “ทะเลถังรวมมิตร”


เมนูมีให้เลือกหลายเซต หลายราคา

 


สามารถเลือกความเผ็ดให้ทะเลถังได้ 3 ระดับ

          “ทะเลถังรวมมิตร” เซตนี้ราคาอยู่ที่ (549 ฿) สามารถทานอาหารทะเลได้แบบรวมมิตรที่ครบทุกอย่าง แต่ถ้าใครไม่ชอบอาหารทะเลบางอย่าง หรือต้องการราคาที่เบาลง สามารถเลือกเซตที่เล็กกว่านี้ได้ค่ะ โดยเซตที่มีราคาต่ำสุดคือ หอยแมลงภู่ล้วน และหอยตลับล้วน จะอยู่ที่ราคา (249 ฿)

 

...
Responsive image
Share
“Grilled Cheese” จาก “Holy Chees...
“Grilled Cheese” จาก “Holy Cheese” ให้ค้นหาความอร่อยกับเมนูสารพัดชี...
“Grilled Cheese” จาก “Holy Cheese” ให้ค้นหาความอร่อยกับเมนูสารพัดชีสเยิ้มที่น่าสนใจหลายตัวเลือก

Responsive image
Share
Street Seafood ร้านที่รู้ใจนักชิ...
Street Seafood ร้านที่รู้ใจนักชิมบุฟเฟต์อาหารทะเลสดๆ กับสโลแกน “เสี...
Street Seafood ร้านที่รู้ใจนักชิมบุฟเฟต์อาหารทะเลสดๆ กับสโลแกน “เสียหายไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้”

Responsive image
Share
ปูยักษ์คิงแครบ 3 ขนาด 3 ราคา พร้...
ปูยักษ์คิงแครบ 3 ขนาด 3 ราคา พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติไทย พร้อมให้บร...
ปูยักษ์คิงแครบ 3 ขนาด 3 ราคา พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติไทย พร้อมให้บริการ Delivery และนั่งที่ร้าน

Responsive image
Share
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไต...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเม...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม เริ่มต้น 259+ บาท/ท่าน

Responsive image
Share
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn ...
ร้านอาหารอิตาเลียนพรีเมียมรสชาติต้นตำรับจากเชฟอิตาลี พิกัด Gaysorn Tower

บรรยากาศภายในร้าน
          บรรยากาศภายในร้าน Crazy Shrimp จะอยู่ในโซนอาหาร ของตลาดนัดรถไฟ รัชดา ร้านประดับด้วยธงราวสามเหลี่ยมหลากสีด้านบนรอบๆ ค่ะ และจะมีป้ายคอนเซ็ปต์ร้าน Enjoy Your Hand !! ติดไว้เพื่อให้สะดุดตาขึ้น

 


แสงไฟจากด้านบนดูน่าจะเพียงพอต่อการถ่ายรูปทะเลถัง

 

    SPONSORED


มุมครัวของทางร้าน ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปขณะปรุงทะเลถังนะคะ เลยเก็บภาพได้เฉพาะรอบนอกค่ะ

          เนื่องจากบรรยากาศตลาดนัดตอนกลางคืนทำให้มองหาร้านค่อนข้างลำบาก ธงราวจึงเป็นที่สะดุดตาในการมองเห็น ช่วยหาร้านได้ง่ายขึ้น และยังช่วยเพิ่มความสดใสให้ร้านด้วยสีของธงที่ตัดกับสีโต๊ะค่ะ มีที่นั่งรองรับได้ประมาณ 70 ท่าน ใครมาถึงไวมีสิทธิ์เลือกที่นั่งมุมโปรดก่อนนะคะ

 

อุปกรณ์ใช้ทานทะเลถัง
          ตัวช่วยที่คู่ควรกับเมนูทะเลถัง คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์ที่ทำให้การทานทะเลถังเป็นไปอย่างสะดวกขึ้น ได้แก่ ถุงมือ และกระดาษกันเปื้อน พร้อมผ้าปูโต๊ะค่ะ


ขณะรอทะเลถังลงพื้นที่ ทางร้านจะแจกอุปกรณ์กันเปื้อนครบชุด

 


เมื่อสวมอุปกรณ์เสร็จ ทำให้เปิบความอร่อยด้วยมือได้ถนัดขึ้น

 


ใครใส่เสื้อตัวเก่งมาอย่าได้กลัวชุดเปื้อนค่ะ ยังมีอุปกรณ์กันเลอะที่ลำตัว

 


ปูกระดาษบนโต๊ะเรียบร้อย เตรียมรอทะเลถังมาลงได้

 


ถังขยะมีพลาสติกถุงใหญ่รองอีกชั้น เพื่อรองรับเปลือกอาหารเต็มที่

 

อาหาร
          ทางทีมงาน RyoiiReview นอกจากมาเพื่อจัดทะเลถังสีสันสุดฤทธิ์ และเป็นเซตใหญ่สุดของที่ร้าน Crazy Shrimp ยังมีโอกาสลองของทอดสำหรับทานเล่นอีกหลายรายการให้นั่งทานกันยาวไปแบบไม่ต้องรีบกลับ

 

ทะเลถังรวมมิตร
          เมื่อความเผ็ดมีถึง 3 ระดับ ครั้งนี้ทางทีมงานขอเลือกอะไรที่เป็นกลาง จึงตัดสินใจว่าขอเป็น “เผ็ดระดับกลาง” มาลองกับทะเลถังรวมมิตร ซึ่งประกอบไปด้วยทั้งหมดคือ กุ้งแม่น้ำ 2 ตัว, กุ้งขาวประมาณ 9 ตัว, หอยตลับ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปลาหมึกกระดอง พร้อมข้าวโพดที่หั่นจากฝักใส่มา 1 ท่อน โดยทุกอย่างถูกคลุกเคล้ารวมตัวกับน้ำซอสจนกลายเป็น “ทะเลถังรวมมิตร” ความเผ็ดระดับกลาง
          
ทางร้านได้เล่าให้ฟังเกี่ยวกับน้ำซอสที่ใช้ราดทะเลถัง ที่เลือกใช้สูตรแบบนี้เกิดจากแรงบันดาลใจจากตอนไปประเทศอินโดนีเซีย และไปเจอแกงกะหรี่ที่มีส่วนผสมจากเครื่องเทศมากมายของที่นั่น จึงได้นำมาปรับปรุงให้เข้ากับรสชาติคนไทย คือใช้พริกเผากับกระเทียมเข้ามาผสมผสาน จนเกิดเป็นน้ำซอสสูตรประจำร้านให้กับเมนูทะเลถัง


ก่อนจะเป็นทะเลถัง ต้องผ่านการส่งมอบแบบเป็นถุง

 


พร้อมแล้วก็เทของดีออกจากถุงลงสู่โต๊ะ

 


ได้เวลาทะเลถังรวมมิตรเปิดเผยหน้าตา

 


หน้าตาของน้ำซอสข้างใต้บรรดาทะเลรวมมิตรดูมีสีสัน

 


กุ้งแม่น้ำ มันเยิ้มไหลได้ยั่วใจมาก

 


หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ไซส์ไม่เล็กนะคะ

 


ปลาหมึกกระดอง สดตั้งแต่หัวจรดหนวด แต่ถุงมือคนทานมาถึงจุดนี้ใกล้จะเปื่อยเต็มที 

 


ปูม้า ให้มาตัวเบอเร่อ

 

 


กว่าจะได้เห็นเนื้อข้างใน ต้องรบกวนพนักงานช่วยตัดกล้ามบึกบึนของปู

ความรู้สึกต่อทะเลถังรวมมิตร :
          น้ำซอสที่เลือกมาระดับความเผ็ดระดับกลางยังถือว่าเผ็ดน้อยไปนะคะ ไม่ค่อยเข้าถึงความเผ็ดมากเท่าไรนัก หรืออาจเป็นเพราะสูตรน้ำซอสจากทางอินโดนีเซียเขาเน้นแบบไม่เผ็ดมาก สำหรับคนที่ติดทานเผ็ดถ้ามาทานทะเลถังที่ร้านแนะนำให้เลือกเผ็ดมากไปเลยค่ะ
          ส่วนกุ้งแม่น้ำจัดว่าตัวใหญ่ ให้ความสด ส่วนมันกุ้งตอนไหลเยิ้มยิ่งทานยิ่งมันส์ดีจริงๆ ค่ะ ส่วนกุ้งขาวเหมือนทั่วๆ ไปปลาหมึกที่ได้จัดว่าสด ส่วนหนวดจะยาวดูกรุบกรอบ หอยแมลงภู่ดูสดขนาดใหญ่พอสมควรค่ะ ปูม้าที่ได้ตัวจะใหญ่เปลือกจะหนา และแข็ง จึงต้องฝากให้พนักงานช่วยตัดตัวปูให้ด้วยเลยค่ะ แต่เนื้อปูที่นี่ดูจะมีเนื้อจากข้างในมากกว่าหลายๆ ร้าน และมีข้าวโพดต้มใส่มาด้วยช่วยแก้เลี่ยนได้อยู่ค่ะ

 

ของทอด
          หลังจากที่หิวชุดใหญ่หลังเลิกงานกันมา ทะเลถังที่สั่งแม้จะเป็นเซตใหญ่ แต่ก็ยังไม่เพียงพอค่ะ เลยขอต่อกับของทอดจากทางร้าน ซึ่งของทอดที่เลือกได้คัดมาจากปริมาณที่คิดว่าสั่งแล้วต้องอิ่มให้จบ มีทั้ง ไก่ทอด, หอมชุปแป้งทอด และมันฝรั่งทอด


ไก่ทอด 6 ชิ้น (120 ฿) เผ็ดแซ่บเอาเรื่อง

ความรู้สึกต่อไก่ทอด :
          ไก่ทอดรสชาติเผ็ดแซ่บดีค่ะ ใส่พริกท่าทางจะเยอะ รสชาติให้ความเผ็ดที่มากกว่าทะเลถังรวมมิตรค่ะ ทอดกำลังดี รสชาติเข้มข้น และหนังไก่ไม่เกรียมจนเกินไป

 


หอมชุปแป้งทอด 6 ชิ้น (40 ฿)

ความรู้สึกต่อหอมชุปแป้งทอด :
          หอมชุปแป้งทอดดูแป้งจะหนามากไป แต่กรอบค่ะ ทานเปล่าๆ ยังได้กลิ่นหัวหอม เข้ากับน้ำจิ้มซึ่งหวานแบบพอดี ถ้าลดความหนาของแป้งลงก็จะเพอร์เฟ็คค่ะ

 


มันฝรั่งทอด (49 ฿) ถ้วยเดียวมีให้เลือกจิ้มได้ 2 รสชาติ

ความรู้สึกต่อมันฝรั่งทอด :
          มันฝรั่งทอดโรยเกลือเค็มพอเหมาะ ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินไป ใครอยากเพิ่มความหวานมันส์ให้จิ้มกับมายองเนสสีขาวค่ะ แต่ถ้าอยากได้ความเปรี้ยวขึ้นมาหน่อยก็ลองเปลี่ยนไปจิ้มสลับกับซอสมะเขือเทศค่ะ ส่วนตัวได้ลองนำมันฝรั่งทอดจิ้มกับมายองเนส และซอสมะเขือเทศรวดเดียวพร้อมกัน จึงได้หวาน บวกเปรี้ยวไปทีเดียว ทำให้ไปหวาน มัน เปรี้ยว เลยแยกไม่ออกเลยว่ารสชาติไหน นำรสไหน แต่เป็นมันฝรั่งทอดที่รสชาติดูแปลกใหม่ ไม่จำเจดีค่ะ

 

การเดินทาง


แผนที่จาก Facebook ตลาดนัดรถไฟ รัชดา : Train Night Market Ratchada

          สำหรับคนที่มารถส่วนตัวแนะนำให้จอดไว้ที่บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขารัชดาภิเษก เพราะสามารถจอดรถฟรีได้ถึง 3 ชั่วโมง ส่วนชั่วโมงถัดไปจะคิดราคาชั่วโมงละ 40 บาท เพราะถ้าเลือกมาจอดที่เอสพลานาด รัชดาภิเษก จะทำให้เสียค่าใช้จ่ายในการจอดรถมากขึ้น คือชั่วโมงละ 50 บาท จากนั้นใครที่ไม่รีบจะเดินมาร้านก็ได้ หรือถ้ารีบหน่อยให้นั่งวินมอเตอร์ไซค์ และบอกว่ามาตลาดนัดรถไฟ รัชดา ซึ่งจะอยู่ทางด้านหลังของศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดาภิเษกค่ะ
          ใครที่มารถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ออกประตูที่ 3 และเดินมาทางด้านหลังของศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดาภิเษก ได้เลยค่ะ

 

 

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.8

บรรยากาศ

3.9

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.4

คะแนนเฉลี่ย

3.8

 

          โดยรวมทะเลถังรวมมิตรของที่นี่สด แต่น้ำซอสระดับความเผ็ดกลางได้มาแบบผิดคาด ทีแรกคิดว่าต้องเผ็ดเกินจะทนแน่ๆ แต่พอได้สัมผัสยังไม่พบความเผ็ดร้อนแต่อย่างใด หรือเป็นเพราะทางร้านตั้งใจแน่วแน่ที่จะทำรสชาติสไตล์ไม่เน้นเผ็ดมากไป เพื่อให้คนที่ทานเผ็ดได้น้อย จนถึงคนทานเผ็ดไม่ได้เลย ทานรสชาติเผ็ดกันง่ายขึ้น
          เรื่องอาหารทะเลของที่นี่ดูสดดีนะคะ แต่บางอย่างก็ดูจะให้น้อยเกินไป เช่นกุ้งแม่น้ำ แม้ความสดจะลงตัวถูกใจคออาหารทะเลอยู่มากนัก แต่ก็มาพร้อมกับปริมาณที่น้อยเกินไป ซึ่งได้กุ้งแม่น้ำมาเพียง 2 ตัว ส่วนกุ้งขาว 9-13 ตัว ซึ่งจะได้จำนวนเท่าไร ขึ้นอยู่กับขนาดกุ้งแต่ละวัน ถือว่าพอดีแล้วค่ะ
          เมนูทานเล่นอย่างของทอด ทำรสชาติเข้มข้นถึงใจจนฟินไปหลายรายการ มีแค่เมนูเดียวคือ หอมชุปแป้งทอดที่แป้งค่อนข้างจะหนา ส่วนน้ำจิ้มต่างๆ ที่มาคู่กับของทอดรสชาติเด็ดได้อีกค่ะ
          แม้พื้นที่จะเล็กเพราะตั้งอยู่ในตลาดนัด แต่ทางร้านก็เพิ่มความเก๋โดยนำเรื่องธงเข้ามาชูจุดเด่นให้ร้าน การดูแลความสะอาดถือว่าทำได้ดีค่ะ ทั้งที่นั่ง และภาชนะอย่างถังขยะมีการก่อหุ้มด้วยพลาสติก ส่วนถุงมือ ผ้ากันเปื้อน หากทานกันจนเลอะมากแล้วสามารถขอใหม่ได้ตลอดค่ะ
          ที่สำคัญไม่ว่าที่ร้านจะวุ่นมากขนาดไหน เนื่องจากต้องรับมือกับจำนวนลูกค้าที่มากันเยอะในช่วงหัวค่ำ แต่ถ้าใครมาถึงแล้วพบว่าไม่มีโต๊ะเหลือว่าง ให้ฝากชื่อ และเบอร์โทรจองคิวไว้กับทางร้านได้เลยค่ะ ทางร้านมีบริการโทรตามเมื่อถึงคิว

 

จุดเด่นของ Crazy Shrimp
          1. เมนูของร้านมีตัวอย่างภาพ บอกชื่อเมนู พร้อมจำนวนชิ้น และราคาอย่างละเอียด ทำให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งอาหารได้ง่ายค่ะ
          2. อาหารทะเลสด ทำให้คนที่ตั้งใจรอคิวมาทาน หรือเดินทางมาไกล มาถึงแล้วไม่รู้สึกผิดหวัง
          3. ของทอดหลายๆ รายการมีราคาคุ้มค่า ทำให้ได้ทานของอร่อยในราคาสบายกระเป๋าค่ะ
          4. โต๊ะมีขนาดกว้าง ถ้ามาทานหลายคนต่อให้หลายมือผลัดกันหยิบทะเลถัง ก็ไม่เกิดความแออัดบนโต๊ะค่ะ
          5. มีบริการโทรตามลูกค้าที่ลงชื่อจอง ดูใส่ใจคนที่มีความตั้งใจมาทานจริงๆ ค่ะ

 

ข้อเสนอแนะ
          1. ถ้าเทียบกับทะเลถังราคาเซตละ 549 ฿ อยากให้เพิ่มปริมาณกุ้งแม่น้ำมากกว่า 2 ตัว และเพิ่มปริมาณอื่นๆ เพิ่มขึ้นค่ะ เพราะราคา 549 ฿ ก็ค่อนข้างสูงเหมือนกัน
          2. อยากให้เพิ่มข้าวโพดฝักในทะเลถังมากกว่า 1 อันค่ะ เผื่อว่าลูกค้าที่มาทานหลายท่าน จะได้แบ่งกันทานได้มากขึ้น
          3. ในส่วนของความเผ็ดระดับกลาง อยากให้เพิ่มรสชาติเผ็ดขึ้นมาอีกนิดค่ะ เพราะรู้สึกว่ายังเผ็ดน้อยไปอยู่ค่ะ

          ทะเลถัง หรือกุ้งถังจากหลายๆ ร้าน ที่กำลังเป็นเมนูฮิต แถมยังกระแสดีในโลก Social ที่ใครมาลองเป็นต้องคอยอัพโหลดกระจายอวดเพื่อนๆ ให้มากดไลค์ กดแชร์ไปตามๆ กัน เพราะเสน่ห์ของการทานที่ไม่ค่อยเหมือนอาหารเมนูอื่นๆ ทำให้ราคาดูพุ่งแรง ถ้าเทียบกับบุฟเฟต์อาหารทะเลที่ทานได้มากกว่า แต่ราคาเบาลงกว่า
          แต่เมนูทะเลถังก็น่าสนใจ เพราะอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องใช้ทาน เพิ่มลูกเล่นให้ยิ่งทาน ยิ่งสนุก  ใครเป็นคนที่ทำอะไรมีฟอร์มตลอด อยากให้ลองลดมาดตัวเองลง ทำตัวสบายๆ มากขึ้น โดยลองทานอะไรประเภทนี้ เผลอๆ อาจจะติดใจ และเลิกเก๊กหล่อ เก๊กสวยตอนทานกันไปเลยก็ได้ค่ะ
          สำหรับใครที่อยากลองมาชิมทะเลถังจาก Crazy Shrimp อยากให้รีบมากันสักประมาณ 18.00-18.30 น. เพราะถ้าเลยเวลา 19.00 น. ไปแล้ว มีสิทธิ์ที่นั่งเต็มได้ค่ะ หรือใครที่มาไม่ทันจนต้องจองคิว สามารถแก้เบื่อโดยการเดินเล่นในตลาดนัดรถไฟ รัชดา กันให้เพลินตา เพลินใจกันก่อนทานทะเลถังได้นะคะ แต่อย่าเผลอช้อปจนหมดตัว และลืมแวะมาทานเมนูน่าลองจาก Crazy Shrimp ก็แล้วกันค่า

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/03/08
249.00 - 549.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
3.80
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.90
ราคาเหมาะสม
3.40
แผนที่ร้าน Crazy Shrimp Enjoy Your Hand !!
ที่อยู่ :
Thailand ต. ดินแดง อ. เขตดินแดง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
0863057228 ,0820765208
ช่วงเวลา :
อังคาร-อาทิตย์ 18.00-23.00 น.
ช่วงราคา :
249.00 - 549.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP