[รีวิว] ร้านปูยักษ์ (pooyak) ปูยักษ์คิงแครบ Delivery ขนาดมหึมาเลือกได้ 3 ไซส์ @ ลาดพร้าว 41

          สวัสดีครับ RyoiiReview จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเมนูปูยักษ์หรือปูยักษ์คิงแครบ” ขนาดใหญ่นึ่งร้อนๆ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดที่ “ร้านปูยักษ์” แต่เดิมทางร้านมีบริการแบบ Delivery อย่างเดียว จึงเป็นที่คุ้นเคยเฉพาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์ และช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ทางร้านได้ขยายตัวโดยมีหน้าร้านเพิ่ม เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากเข้ามานั่งทานอาหารทะเลไซส์ยักษ์แบบสดๆ กันถึงที่ร้านตั้งอยู่ที่ ลาดพร้าวซอย 41 แยก 2 แต่ทางร้านยังมีบริการจัดส่ง Delivery เช่นเดิม


          ช่วงแรกทางร้านจะมีแต่ “ปูยักษ์” แต่ปัจจุบันมีรายการอาหารเพิ่มขึ้นอย่าง หอยเชลฮอกไกโด อบเนยกระเทียม ชุดละ (250 ฿), ปลาแซลมอนน้ำยำมะม่วง ชุดละ (200 ฿), กุ้งลายเสือย่างเกลือ ชุดละ (350 ฿), กุ้งล็อปเตอร์อบเนยกระเทียม ชุดละ (590 ฿), พล่าหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ชุดละ (225 ฿), กุ้งแม่น้ำเผา ชุดละ (690 ฿), ทะเลกะทะ XL ชุลละ (500 ฿), กุ้งกะทะ ชุดละ (350 ฿), หอยกะทะ ชุดละ (350 ฿) เนื่องจากปูยักษ์ทุกขนาดมีจำนวนจำกัดต่อวัน โดยเฉพาะปูยักษ์ไซส์ใหญ่จะมีน้อยกว่าขนาดอื่น ไม่ว่าจะทานที่ร้าน หรือสั่ง Delivery ควรโทรสอบถามทางร้านล่วงหน้า 1-2 ชั่วโมง

 

 

SPONSORED

 

เมนู และราคา


          ปูยักษ์คิงแครบจะมี 3 ขนาด 3 ราคา ขนาดเล็กสุด ราคา (1,150 ฿) น้ำหนัก 1 กิโลกรัม, ขนาดกลาง ราคา (1,300 ฿) น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม และขนาดใหญ่สุด ราคา (3,000 ฿) น้ำหนัก 2.5 กิโลกรัม

          ทางทีมงานตัดสินใจเลือกไซส์ที่เป็นกลางมากสุดอย่าง “ปูยักษ์คิงแครบ ขนาดกลาง ราคา (1,300 ฿)” และสั่งอีก 2 เมนู เพื่อทานพร้อมกับปูยักษ์อย่าง “ปลาแซลมอนน้ำยำมะม่วง ชุดละ (200 ฿)” และ“กุ้งล็อปเตอร์อบเนยกระเทียม ชุดละ (590 ฿)”

          ทางร้านเน้นช่องทางสั่งซื้อแบบออนไลน์มาตลอด และเพิ่งเปิดบริการให้ลูกค้าเข้ามานั่งทานที่ร้าน จึงยังไม่มีราคา หรือรายการอาหารติดบอกในร้าน ซึ่งลูกค้าที่เคยใช้บริการ หรือคนที่ติดตามข่าวสารของร้านเป็นประจำ จะทราบดีว่าที่ร้านจะบอกรายละเอียดทั้งเรื่องเมนู และราคา ทางเพจเฟสบุ๊คเป็นหลัก

 

รายละเอียดในการสั่ง Delivery


          ช่องทางการสั่งอาหารออนไลน์ Line : raanpuuyaks , Inbox Facebook ร้านปูยักษ์ และเบอร์โทรศัพท์


          ค่าใช้จ่ายการจัดส่ง ทางร้านใช้บริการของ lalamove ในการส่งสินค้า เรื่องราคาจัดส่งทางร้านปูยักษ์จะคำนวณระยะทางจากแอพพลิเคชั่นของ lalamove และจะแคปเจอร์หน้าจอเรื่องค่าบริการ พร้อมใบเสร็จให้ลูกค้าทราบในช่องทางที่ติดต่อกันเพื่อเป็นหลักฐานยืนยัน สำหรับลูกค้าในกรุงเทพฯ อาหารจะจัดส่งถึงที่บ้าน ส่วนลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัด ถ้าเป็นจังหวัดใกล้ในกรุงเทพฯ ต้องไปรับอาหารที่วินรถตู้ แต่ถ้าลูกค้าในต่างจังหวัดไกลๆ เช่น เชียงใหม่ จะต้องมารับอาหารเองที่สถานีรถทัวร์


          การชำระค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม


          1. ลูกค้าที่โอนเงินค่าอาหารให้ทางร้านแล้ว เมื่ออาหารมาส่ง ลูกค้าจะจ่ายแค่ค่าบริการจัดส่งกับพนักงานเท่านั้น


          2. ถ้าลูกค้ายังไม่สะดวกโอนค่าอาหารให้ทางร้าน สามารถจ่ายค่าอาหาร+ค่าจัดส่ง ที่พนักงานจัดส่งอาหารปลายทางได้เลย แต่ลูกค้าจะต้องถูกบวกเพิ่มอีก (40 ฿) เพราะเป็นค่าโอนเงินของพนักงาน Delivery


          3. กรณีที่ลูกค้าให้ส่งอาหารหลัง 20.00 น. เป็นต้นไป จะถูกบวกค่าจัดส่งเพิ่มอีก (50 ฿)


          ระยะเวลาในการจัดส่ง สำหรับลูกค้าในกรุงเทพฯ จะได้อาหารภายใน 1.30 ชั่วโมงหลังจากคอนเฟิร์มสั่งอาหารกับทางร้าน ส่วนลูกค้าต่างจังหวัดหลังจากคอนเฟิร์มกับที่ร้านจะได้อาหารในวันถัดไป ประมาณ 9.00 น. ที่วินรถตู้ หรือสถานีรถทัวร์


          การบริการสำหรับลูกค้า Delivery


          1. อาหารที่ลูกค้าสั่งจะถูกแพ็คในกล่องโฟมอย่างแน่นหนาเพื่อความสด ใหม่ของอาหาร


          2. ทางร้านจะให้น้ำจิ้มซีฟู้ด 1 ถ้วย แต่ถ้าลูกค้าท่านใดต้องการเพิ่ม สามารถบอกทางร้านได้ ทางร้านยินดีให้เพิ่มโดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม


          3. กรณีลูกค้าในกรุงเทพฯ สั่งปูยักษ์ ทางร้านจะนึ่งให้แล้ว และปูยักษ์จะถูกบรรจุในกระดาษฟอยล์ โดยที่ปูยักษ์จะอยู่ได้ 1 วัน โดยที่ไม่ต้องนำไปแช่เย็น


          4. กรณีที่ลูกค้าอยู่ต่างจังหวัด ทางร้านจะทำการต้มสุก และฟรีซแข็งให้ลูกค้ากลับไปนึ่งเอง หลังจากที่ร้านฟรีซแข็งและจัดส่งให้ ถ้าลูกค้าไม่ได้นำปูยักษ์เข้าช่องฟรีซตู้เย็นจะอยู่ได้ 1 วัน แต่ถ้าแช่ในช่องฟรีซตู้เย็นปูยักษ์จะอยู่ได้ประมาณ 2-3 วัน

...
Responsive image
Share
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได...
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได้ 2 ไซส์ “ไซส์มนุษย์” “ไซส์ยักษ์” ใ...
ร้าน ย.ยักษ์ @สามย่าน เลือกทานได้ 2 ไซส์ “ไซส์มนุษย์” “ไซส์ยักษ์” ให้ออกแบบความอร่อยด้วย 5 STEP

Responsive image
Share
สถานที่อบอุ่นเล็กๆ แต่เป็นสเป็คข...
สถานที่อบอุ่นเล็กๆ แต่เป็นสเป็คของคนรักชาบูชีส เพียงมาลองครั้งเดียว...
สถานที่อบอุ่นเล็กๆ แต่เป็นสเป็คของคนรักชาบูชีส เพียงมาลองครั้งเดียว จะต้องร้องขอกลับมาซ้ำอีก !

Responsive image
Share
“ศรีเหลืองโภชนา” เมนูไฮไลท์คือ ข...
“ศรีเหลืองโภชนา” เมนูไฮไลท์คือ ข้าวมันไก่ไจแอนท์ ใครสามารถทานหมดคนเ...
“ศรีเหลืองโภชนา” เมนูไฮไลท์คือ ข้าวมันไก่ไจแอนท์ ใครสามารถทานหมดคนเดียว 1 ชม. ไม่ต้องจ่าย

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

Responsive image
Share
มินิรีวิว ข้าวเหนียวย่าง อารีย์ ...
มินิรีวิว ข้าวเหนียวย่าง อารีย์ นครปฐม
มินิรีวิว ข้าวเหนียวย่าง อารีย์ นครปฐม

บรรยากาศภายในร้าน
          บรรยากาศภายในร้านมีประมาณ 5 โต๊ะ รับลูกค้าได้สูงสุดประมาณ 20 ท่าน ยิ่งมาช่วงคนน้อยจะได้ความเป็นส่วนตัว เหมือนได้มาทานอาหารกับครอบครัว หรือเพื่อนสนิทในบ้านของตัวเองสิ่งอำนวยความสะดวกของร้านเช่น ทีวี, เครื่องปรับอากาศ แต่ละโต๊ะอาหารจะมีโต๊ะเสริมตั้งไว้ใกล้กัน เพื่อให้ลูกค้าวางแก้วน้ำ, ขวดน้ำ, ถังน้ำแข็ง และอุปกรณ์ต่างๆ สะดวกขึ้น บนโต๊ะอาหารจะได้เหลือพื้นที่วางอาหารจานหลักมากขึ้น ส่วนลานกว้างของร้านทางด้านนอก สามารถเป็นที่จอดรถของลูกค้าได้แต่รับได้เพียง 3 คัน และเป็นที่สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ Delivery จอดรอรับสินค้าเพื่อนำไปส่ง

 


ทางเข้าร้าน โปรดสังเกตป้ายหน้าร้านข้างในเพื่อไม่ให้เลยร้านครับ

 


เมื่อเข้ามาด้านใน จะเจอเคาน์เตอร์ร้านด้านซ้ายเป็นอันดับแรก

    SPONSORED

 


 ในร้านตกแต่งอารมณ์ทะเลแบบเรียบง่าย

 


 โต๊ะเสริมเล็กๆ สีดำ ช่วยวางเครื่องดื่ม และอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้โต๊ะอาหารเหลือพื้นที่มากขึ้น

 


บรรจุอาหารในโฟมอย่างแน่นหนาก่อนจัดส่ง

 


 พนักงานเตรียมออกไปบริการจัดส่งตามที่นัดหมาย

      

อาหาร+อุปกรณ์


น้ำจิ้ม


          “น้ำจิ้มซีฟู้ด” มีสูตรเดียวในร้าน ทางร้านบอกว่าเน้นใช้ของสดทำน้ำจิ้ม ทั้งการคั้นมะนาวสด, กระเทียม, พริก และผักชี โดยจะเสิร์ฟน้ำจิ้ม 1 ถ้วยต่อคน แต่ถ้าไม่พอลูกค้าสามารถขอน้ำจิ้มเพิ่มได้ตลอด จะได้รับสิทธิ์เท่าเทียมกับลูกค้าแบบ Delivery โดยสามารถเติมน้ำจิ้มได้ตลอดเช่นกัน


ถ้าความจัดจ้านคือสีสันของชีวิต ต้องไม่พลาดน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดหนึ่งเดียวของร้าน

ความรู้สึกต่อน้ำจิ้มซีฟู้ด : ดูเหมือนถ้วยน้ำจิ้มค่อนข้างเล็ก แต่น้ำจิ้มที่ได้มาจะเหลือทุกถ้วย รสชาติน้ำจิ้มไปทางจัดจ้านเป็นพิเศษ ทำให้ทานน้ำจิ้มได้ทีละน้อย คาดว่าส่วนผสมทั้งพริก และกระเทียมมีปริมาณเยอะ ขนาดคนทานรสจัดจ้านยังไม่ต้องขอน้ำจิ้มจากทางร้านเพิ่มอีก

 

ปูยักษ์คิงแครบ (ขนาดกลาง)


          หลังจากที่น้ำเดือดทางร้านจะนำปูไปนึ่งประมาณ 15 นาที จะไม่ใช้เวลานึ่งนานไปกว่านี้ เพราะจะทำให้เนื้อปูแห้งเกินไป


          วิธีทาน ให้เริ่มดึงที่ส่วน “ขาปู” ไล่ทานตามขาทีละข้าง เมื่อเจอข้อต่อด้านล่างที่ขาปู ให้ใช้กรรไกรคีบ และบิดเนื้อที่อยู่ข้างในออกมาทาน เมื่อทานส่วน “ขาปู” เสร็จ ก็เริ่มทานส่วนของ “ก้ามปู” ต่อ ซึ่งเนื้อส่วนก้ามปูจะมีมากกว่าส่วนของขา ทำให้ได้รสชาติของปูยัก์มากขึ้น

 

 


กรรไกรตัดขาปูยักษ์ ทางร้านจะให้คนละอัน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 


ปูยักษ์คิงแครบ (ขนาดกลาง) (1,300 ฿)

 


ใช้สองมือจับปูอย่างระมัดระวังด้วยครับ

 


ก้ามปู และขาปูขนาดล่ำบึ้ก

 


ก้ามปูด้านบนทั้ง 2 ข้าง สามารถงัดขึ้นมาได้อีก

 


กระดองปูใหญ่จับได้เต็มมือ แต่เนื้อของตัวปูจะค่อนข้างน้อย

 


จัดการผ่าตัวปูมาเป็นท่อน เพื่อได้ทานเนื้อข้างใน

 


ด้ามเหล็กช่วยหัก “ขาปู” สะดวก หลังจากนำเปลือกขาปูออกไป จะเจอเนื้อปูตรงส่วนขาเต็มๆ

 


เนื่อขาปูยาวประมาณ 4 นิ้วครึ่ง พร้อมให้ชิมรสหวานๆ ของขาปูได้ยาวนาน

ความรู้สึกต่อปูยักษ์คิงแครบ (ขนาดกลาง) :


           “ขาปู” ขนาดยาวเรียว เนื้อค่อนข้างเยอะ แถมมีความสดแน่น ขาแต่ละข้างทานได้เพลินหลายคำ ส่วนเปลือกขาปูจะแข็งมาก มีความยาวให้จับได้พอดีมือ จึงถือทานง่ายสบาย ส่วน “ก้ามปู” ถึงเนื้อจะสั้นกว่าส่วนของขาปู แต่เนื้อจะหนากว่า ทานแล้วได้ความหอมหวานจากเนื้อปู แต่เนื้อส่วนของตัวปูหรือ “กระดองปู” จะน้อยไปถ้าเทียบกับขนาดของปูตามที่เห็น จึงไม่สามารถชิมส่วนเนื้อของกระดองปูได้อย่างจุใจ


          ปูยักษ์เป็นเมนูที่สร้างความตื่นตาให้คนที่เพิ่งเคยทาน แม้แต่คนที่เคยลิ้มรสชาติอาจยังรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลองทุกๆ ครั้ง ถ้าถามหาความอิ่มผมว่าเมนูนี้ยังไม่ใช่คำตอบ แต่คำตอบอยู่ตรงเรื่องไซส์ใหญ่มหึมากว่าปูทั่วไป และมีรสชาติอร่อยแบบที่ไม่ได้เจอบ่อยๆ

 

ปลาแซลมอนยำมะม่วง


          ทางร้านให้เหตุผลว่าการเลือก “แซลมอน” คู่กับ “ยำมะม่วง” เพราะอยากให้มีเมนูสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแซลมอนที่หั่นเป็นชิ้นสเต็กมีรสชาติสไตล์ไทย ทางร้านจึงคิดค้นสูตรยำมะม่วงที่มีส่วนผสมของมะม่วง, พริก, มะนาว, น้ำเชื่อม และน้ำปลา ช่วยให้แซลมอนจานนี้มีรสชาติไทยแบบสมัยใหม่

 


 ปลาแซลมอนยำมะม่วง ชุดละ  (200 ฿)

 


ส่วนหนังปลาแซลมอนก็เข้ากับน้ำยำมะม่วงได้เหมือนกัน

 


เนื้อปลาแซลมอนแน่นๆ กับน้ำยำมะม่วงสไตล์ไทย รสชาติเข้ากันได้ดี

ความรู้สึกต่อปลาแซลมอนยำมะม่วง :
          ปลาแซลมอนเนื้อแน่น รอบตัวปลาจะมีหนังปลาแซลมอน ใครที่ชอบทานรสออกมันๆ ของหนังปลาจะถูกปาก เพราะหนังปลาจะทั้งมัน และกรอบ เมื่อนำช้อนกดที่เนื้อปลา พบว่ามีน้ำมันอยู่พอประมาณ ใครกำลังลดน้ำหนักอย่าเผลอทานเยอะครับ ส่วนน้ำยำมะม่วงรสชาติไม่จัดจ้านเหมือนน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติกลมกล่อม อมหวานเล็กน้อยๆ และไม่เปรี้ยวจนเกินไป

 

กุ้งล็อบสเตอร์อบเนยกระเทียม


          กุ้งล็อบสเตอร์ มีขนาด 500 กรัม พร้อมส่วนผสมทั้งหมดอย่างต้นหอม, กระเทียม และเนยเค็ม ทำให้กุ้งล็อบสเตอร์มีรสชาติเค็มนำเล็กน้อย แต่ได้ความเข้มข้นอย่างเด่นชัด


          วิธีทาน  สามารถใช้ช้อนจิ้มที่เนื้อกุ้งล็อบสเตอร์แล้วบิดเนื้อออกมาได้เลย จากนั้นค่อยๆ เลาะเนื้อออกจากเปลือกตั้งแต่บนหัวกุ้ง ถึงปลายหางของกุ้ง เมื่อเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์หลุดออกจากเปลือกหมดแล้ว จะทานเนื้อแน่นๆ ทีเดียวง่ายขึ้น


กุ้งล็อบสเตอร์อบเนยกระเทียม ชุดละ (590 ฿)

 


 ทางร้านจะผ่ากุ้งออกมา 2 ด้าน เพื่อให้ทานสะดวกขึ้น

 


การเลาะเนื้อกุ้งจากเปลือก จะทำง่ายกว่าวิธีจัดการแกะปูยักษ์

 


 ก้ามกุ้งล็อบสเตอร์เนื้อดูหนักแน่น 

 


เนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ชิ้นใหญ่ ใส่ลงไปในถ้วยน้ำจิ้มได้แบบพอดี

 


มันกุ้งมีเยอะมาก ตักทีเดียวเต็มช้อน

 


เหล็กคีบจะใช้ได้ทั้งกับกุ้ง และปู

ความรู้สึกต่อกุ้งล็อบสเตอร์ :
          เนื้อนุ่ม กรอบหวาน หนึบ เค็มเนยเบาๆ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มความจัดจ้านให้เนื้อกุ้งที่มีความเค็มจากเนย ใครทานรสจัดจะถูกใจใน 2 รสชาติพร้อมกัน ยังมีมันกุ้งตามขอบๆ ของตัวกุ้งให้ได้ทานเพลินขึ้น  และบริเวณกุ้งตรงที่มีต้นหอมซอยจะหอมยิ่งขึ้น

 

เครื่องดื่ม

          ทางร้านมีน้ำเปล่า และน้ำอัดลมให้เลือกสั่งทานที่ร้าน พร้อมน้ำแข็งใส่ถังมาเรียบร้อย

 

ความรู้สึกต่อเครื่องดื่ม :
          ตัวเลือกของเครื่องดื่มมีค่อนข้างน้อย เพราะที่ร้านต้องเร่งทำเมนูอาหารตามรายการออเดอร์ทั้งทางออนไลน์ และหน้าร้าน จึงเป็นเหตุผลที่ทางร้านไม่ได้มีเครื่องดื่มให้เลือกได้มากนัก

 

การเดินทาง

 

 


แผนที่จาก Facebook ร้านปูยักษ์

          สามารถขับรถมาที่ร้านได้ 2 ทาง ถ้ามาจากวัดลาดพร้าวให้ขับตรงมาเรื่อยๆ จะเจอลาดพร้าว 41 แยก 2  แต่ถ้ามาเส้นถนนลาดพร้าว เมื่อถึงหน้าลาดพร้าว 41 จะเจอแยกภาวนาให้เลี้ยวซ้าย ตรงมาจะเห็นหัวโค้งซ้ายมือให้ขับตรงมา จากนั้นจะเจอโค้งด้านขวาที่เตรียมมุ่งหน้าไปวัดลาดพร้าว สังเกตหัวมุมจะเห็นร้านปูยักษ์จะมีกำแพงหน้าบ้านสีขาวๆ มองเข้าไปจะเจอป้ายร้านปูยักษ์อยู่ข้างใน ร้านจะอยู่หัวมุมตรงกับป้ายลาดพร้าว 41 แยก 2 ใครที่ขับรถเลยเข้าไปถึง แยก 2-1 และแยก 2-2 ต้องย้อนกลับมาให้เจอป้ายลาดพร้าว 41 แยก 2 ครับ


          คนที่มารถไฟฟ้าใต้ดินให้ลงสถานี “ลาดพร้าว” ให้ออกทางออกที่ 3 (ซอยลาดพร้าว 17) จากนั้นให้นั่งแท็กซี่ หรือวินมอเตอร์ไซค์ บอกว่ามาลาดพร้าว 41 แยก 2 ครับ และเตรียมหาบ้านหัวมุมที่มีกำแพง และตัวบ้านสีขาวไว้ครับ

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

3.7

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

3.7

คะแนนเฉลี่ย

4

 

          ปูยักษ์มีให้เลือก 3 ขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจเลือกปูไซส์เล็ก ผมอยากให้ลองเพิ่มระดับความต้องการมาเป็นไซส์กลาง เพราะเพิ่มราคาอีกนิดเดียวก็จะได้ปูยักษ์ขนาดกลางมาทานแล้วครับ แต่การเลือกไซส์ก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล นี่เป็นเพียงคำแนะนำจากทีมงานเท่านั้นครับ


          ร้านนี้เป็นที่รู้จักแบบ Delivery มาก่อน และเพิ่งเริ่มต้นสร้างหน้าร้าน ใครที่มาแล้วคาดหวังสูงกับบรรยากาศจะต้องสวยหรูอาจจะยังไม่ถูกใจมากนัก แต่ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็นั่งได้สบาย และไม่ร้อน เพราะมีเครื่องปรับอากาศที่ให้ความเย็นทั่วทั้งร้าน และยังมีทีวีให้ได้ชมขณะรออาหาร


          เนื่องจากทีมงานยังไม่เคยลองสั่งแบบ Delivery จึงไม่สามารถบอกได้ว่ามีความสะดวกรวดเร็ว หรือต้องเจอปัญหาอะไรบ้างไหม แต่การมาทานครั้งแรกที่ร้าน ถึงร้านจะยังตกแต่งไม่เข้าที่ และยังไม่มีป้ายชื่อร้านตั้งไว้ด้านหน้าร้านแบบเด่นๆ  คนที่เพิ่งมาย่านนี้มีโอกาสหาร้านยาก หรือขับรถเลยไปซอยอื่น แต่เรื่องอาหารถือว่าที่ร้านใช้เวลาทำไม่นานเท่าไร เป็นเพราะทีมงานได้โทรจองล่วงหน้า 1 วัน ทำให้ที่ร้านเตรียมพร้อมเรื่องวัตถุดิบ เมื่อใกล้ถึงเวลาที่ลูกค้านัดไว้ ทางร้านก็พร้อมทำอาหารให้ทันที  


          ใครที่สั่งปูยักษ์ และรักการถ่ายภาพ เมื่อมาแล้วอย่าเผลอจับตัวปูยักษ์จนแน่นมือ เพราะตามตัวปูจะมีหนาม ถึงจะไม่แหลมคมมาก แต่ถ้าจับแรงๆ ก็อาจจะบาดเจ็บได้ครับ หากใครกลัวว่ามาทานแล้วจะไม่สะดวกแกะปูยักษ์เอง ทางร้านยินดีให้ความช่วยเหลือเต็มที่ครับ


          เรื่องการโทรสั่งจองล่วงหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่ควรปฏิบัติกันทุกคน เพื่อลูกค้าจะได้ไม่เสียเวลาเดินทางมาร้าน ปัญหาไม่ได้อยู่ที่จำนวนโต๊ะจะพอหรือไม่ แต่อยู่ที่วัตถุดิบอย่างปูยักษ์ และอาหารทะเลอื่นๆ ที่ทางร้านมีจำนวนจำกัดต่อวัน


          ส่วนตัวมองว่าเนื้อในกระดองปูยักษ์ยังน้อยไป ถ้าเทียบกับราคา (1,300 ฿) ที่ได้ทานเนื้อปูเต็มๆ เฉพาะส่วนขาทั้ง 6 ข้าง และอีก 2 ก้ามเท่านั้น แต่เรื่องรสชาติต้องยอมรับว่าเนื้อสดแน่นจริงๆ แถมมีรูปลักษณ์ และขนาดใหญ่ดูแล้วแปลกตา ใครมาเห็นเป็นต้องตื่นเต้น และอยากเก็บภาพความประทับใจกับปูยักษ์ที่สั่งมาทานแน่นอน


          กุ้งล็อบสเตอร์เป็นเมนูที่แกะง่าย และได้เนื้อที่เยอะตามความต้องการ เพราะเวลาเลาะออกมาจะได้เนื้อเน้นๆ ปกติไม่ค่อยเห็นร้านไหนเลือกปลาแซลมอนคู่กับน้ำยำมะม่วง แต่ร้านนี้ฉีกไอเดียกว่าที่อื่น ที่นำอาหารญี่ปุ่นมารวมกับส่วนผสมของไทยจนได้รสชาติลงตัว


          เรื่องน้ำจิ้มแม้ทางร้านจะใส่ความจัดจ้านลงไป แต่ก็เป็นที่ถูกใจของคนทานรสจัดอยู่แล้ว ส่วนเรื่องปริมาณทางร้านใจถึงให้เติมได้ตลอด ใครมาทานกันเป็นกลุ่มใหญ่ หรือสั่งไปทานที่บ้านหายห่วงเรื่องน้ำจิ้มไม่พอได้เลย


          สำหรับคนที่โทรสั่งอาหารออนไลน์ แม้ว่าอาหารจะสามารถแช่ช่องฟรีซตู้เย็น แล้วอยู่ได้อีกประมาณ 2-3 วัน แต่ผมว่าทางที่ดีควรทานให้หมดภายในวันเดียวหลังจากที่ได้อาหารจะดีกว่า เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสการทานของสดใหม่ ในช่วงเวลาที่มีรสชาติดีที่สุด

 

          สำหรับราคาอาหารทั้งหมดของทีมงาน RyoiiReview มียอดรวม 2,150 บาท โดยมี ปูยักษ์คิงแครบ (ขนาดกลาง) (1,300 ฿) เมื่อปูมีถึง 3 ไซส์ทางทีมงานขอเลือกแบบที่เป็นกลางมาลองครับ ส่วนที่เลือก ปลาแซลมอนยำมะม่วง ชุดละ (200 ฿) เห็นว่าเป็นเมนูที่แปลก ไม่เคยได้ทานแซลมอนคู่กับน้ำยำมะม่วงที่ไหนมาก่อน มีราคาสมเหตุสมผล และ กุ้งล็อบสเตอร์อบเนยกระเทียม ชุดละ (590 ฿) เป็นเมนูที่ราคากลางๆ ที่สุดในวันนี้  

จุดเด่นของร้านปูยักษ์

          1. ร้านปูยักษ์มีให้เลือกทานแบบ Delivery และให้ทานได้ที่ร้าน

          2. แบบ Delivery สามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศ แต่ลูกค้าต่างจังหวัดจะต้องรับที่วินรถตู้ และสถานีรถทัวร์

          3. ลูกค้าสามารถเลือกชำระเงินแบบโอนให้ทางร้อนก่อน หรือจะชำระตอนพนักงานมาส่งอาหารปลายทาง

          4. ลูกค้าชำระค่าจัดส่งตามที่ทางร้านได้คำนวณจากแอพพลิเคชั่น lalamove โดยที่ทางร้านไม่มีการบวกค่าจัดส่งเพิ่มอีก

          5. คนที่มาทานที่ร้าน ที่ร้านมีโต๊ะเล็กๆ เสริมเพื่อวางเครื่องดื่ม และอุปกรณ์การทาน ช่วยให้โต๊ะอาหารมีพื้นที่วางอาหารไซส์ใหญ่ได้อีกหลายจาน

          6. แม้ทางร้านจะมีอุปกรณ์ช่วยตัดปูยักษ์ หรือกุ้ง แต่คนที่ไม่ถนัดแกะปู หรือกุ้ง สามารถบอกให้พนักงานช่วยตัดมาให้พร้อมทานได้ครับ

          7. ทางร้านมีน้ำจิ้มซีฟู้ด  และกรรไกรตามจำนวนคนที่มา จึงได้ทานน้ำจิ้มเพียงพอทุกคน และมีกรรไกรไว้ใช้เวลาที่ต้องการตัดอาหารโดยไม่ต้องรอใคร

ข้อเสนอแนะ

          1. อยากให้ทางร้านทำน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเผ็ดน้อยมาเพิ่มครับ เพื่อคนที่รักอาหารทะเลไซส์ยักษ์ แต่ทานรสจัดไม่ได้ จะได้มีน้ำจิ้มรสชาติอ่อนๆ ทานอย่างสะดวก

          2. ตรงทางเข้าข้างหน้า อยากให้ทำป้ายชื่อร้านให้ใหญ่ มองเห็นได้ชัดมากกว่านี้ คนที่ยังไม่คุ้นเส้นทางจะได้หาร้านเจอง่ายขึ้น

          3. ควรมีถังขยะเล็กๆ วางไว้ใต้โต๊ะทุกโต๊ะ เนื่องจากก้ามปู, ขาปู และเปลือกกุ้ง เมื่อแกะออกมาจะมีจำนวนเปลือกเยอะมาก ถ้ามีถังขยะรองรับเศษอาหารโต๊ะอาหารจะได้ไม่เลอะเทอะ

          4. อนาคตอยากให้ทางร้านทำป้ายราคา และรายชื่ออาหาร ติดไว้ในร้านบ้างครับ เผื่อคนที่ไม่ค่อยได้เข้าเพจเฟสบุ๊คที่ร้าน เมื่อมาถึงร้านจะได้มีราคาให้ดูเปรียบเทียบที่ร้าน

          5. อยากให้ทางร้านบอกรายละเอียดเรืองการส่ง Delivery ทางเพจแบบละเอียดเพิ่ม และติดไว้ที่ร้านด้วย เพื่อลูกค้าใหม่ๆ จะได้อ่าน และทำความเข้าใจในการสั่งแบบ Delivery ง่ายขึ้น

          6. อยากให้มีปูยักษ์ไซส์ที่ใหญ่กว่า (1,300 ฿) แต่ราคาไม่ต้องถึงไซส์ใหญ่อย่าง (3,000 ฿) แค่ราคาประมาณ (1,500 -2,000 ฿) เผื่อบางคนต้องการทานเนื้อปูมากกว่าไซส์กลาง แต่มีงบไม่ถึงไซส์ใหญ่สุด จะได้มีตัวเลือกเรื่องราคามากขึ้น

          “ร้านปูยักษ์” แม้จะเพิ่งเริ่มมีหน้าร้าน แต่ที่ร้านก็ประสบความสำเร็จในรูปแบบการส่ง Delivery และเป็นที่รู้จักกว้างขวางในหลายๆ จังหวัด ใครที่ยังไม่เคยลองทาง “ปูยักษ์” อยากให้ครั้งนึงได้มาสัมผัสกับความอลังการของปูยักษ์คิงแครบ ที่สำคัญทางร้านให้เกียรติลูกค้าที่สั่งแบบ Delivery ในการเลือกจ่ายค่าอาหารว่าจะโอนเงินให้ทางร้านก่อน หรือจะเลือกจ่ายกับพนักงานทีเดียวปลายทาง ถือว่าทางร้านให้อิสระในการตัดสินใจ และเชื่อใจลูกค้ามากทีเดียวครับ

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 149
วันที่เขียนรีวิว : 2016/04/07
180.00 - 3000.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.50
ราคาเหมาะสม
3.70
ที่อยู่ :
ลาดพร้าว 41 แยก 2 ต. สามเสนนอก อ. เขตห้วยขวาง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
0632329097
ช่วงเวลา :
11.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
180.00 - 3000.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP