รีวิว ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง ร้านบะหมี่กวางตุ้งสูตรโบราณและเกี๊ยวกุ้งคำโต ตำนานความอร่อย 60 ปี

          ขอพาลัดเลาะตามซอยไปในย่านบางรัก หนึ่งในย่านที่มีร้านเก่าแก่อร่อยๆ อยู่เพียบ และในครั้งนี้ Ryoiireview เลือกแวะร้าน 'ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง' ร้านบะหมี่กวางตุ้งในตำนานย่านสี่พระยาที่เปิดมาถึง 3 รุ่นยาวนานกว่า 68 ปี! และถึงแม้จะเปิดให้บริการมาหลายสิบปี ร้านไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลืองแห่งนี้ก็ยังคงใช้บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณ ซึ่งเป็นสูตรโฮมเมดในครอบครัวเช่นเดิม เพิ่มเติมด้วยเมนูใหม่ๆ อย่างเกี๊ยวกุ้งคำโตไส้แน่น

          ปัจจุบันร้านไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลืองเปิดให้บริการทั้งหมด 3 สาขา คือ สาขาซอยสองพระ ถนนสี่พระยา เปิด 10.00-17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์), สาขาสะพานเหลือง เปิด 12.00-21.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) และสาขาสามย่านมิตรทาวน์ เปิดทุกวัน 07.00-22.00 น. (สาขานี้มีแค่เมนูเกี๊ยวลวก ไม่มีบะหมี่) แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้าน และไม่อยากพลาดความอร่อยของร้านไจ๊ ก็ยังสามารถเลือกสั่งเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชันได้อีกหนึ่งช่องทางค่ะ

 

สั่งอาหารจากร้าน 'ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง' กับ Gojek ได้ที่ https://bit.ly/3xhtDlk

 

การเดินทาง

          ร้านไจ๊ สาขาซอยสองพระ ถนนสี่พระยา สามารถเดินทางมาจากถนนมหานคร ขับตรงไปจนสี่แยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสี่พระยา จากนั้นขับตรงไปอีก 450 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสองพระ และขับตรงไปอีกประมาณ 100 เมตรจะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือค่ะ 

 

 

          สำหรับใครต้องการที่จอดรถ ทางร้านจะไม่มีที่จอดรถบริการ แต่สามารถนำไปจอดได้ที่ที่จอดรถเอกชน (เต็นท์ขาวอยู่เลยร้านไปประมาณ 50 เมตร) อัตราค่าจอดอยู่ที่ชั่วโมงละ 20 บาทค่ะ

...
Responsive image
Share
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรี...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 3...
Baiyoke The Great Buffet เมนูพรีเมียมนานาชาติ พร้อมชมวิวสูงสุดแบบ 360 องศา

Responsive image
Share
รีวิว The Chocolate Factory เขา...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำ...
รีวิว The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านอาหารอิตาเลียนและของหวานสำหรับคนรักช็อกโกแลต

Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

Responsive image
Share
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เ...
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เสียงสูตรโบราณ อร่อยระดับมิชลิน ไกด์...
บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน ผัดไทยไร้เสียงสูตรโบราณ อร่อยระดับมิชลิน ไกด์ 4 ปีซ้อน! @อินทามระ 47

Responsive image
Share
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาว...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลา...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

บรรยากาศภายในร้าน

          ร้านสาขาซอยสองพระจะเป็นเป็นร้านในตึกแถวหนึ่งคูหา บรรยากาศโดยรวมจะมีความสบายๆ และมีความคลาสสิกวินเทจจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ทางร้านเลือกใช้ค่ะ ภายในร้านจะไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่ไม่ร้อนอบอ้าวนะคะ นอกจากนี้ยังมีรูปภาพของทางร้านในอดีตที่ผนังร้านให้ลูกค้าได้ดูกันแบบเพลินๆ ระหว่างรออาหารอีกด้วย สำหรับที่นั่งภายในร้านจะมีให้นั่งทั้งหมด 5 โต๊ะ นั่งได้โต๊ะละประมาณ 2-3 คนค่ะ

 

หน้าร้านสาขาซอยสองพระ ถนนสี่พระยา

คุณมิ้ว เจ้าของร้านไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวสะพานเหลือง รุ่น 3

 

          ส่วนสาขาสะพานเหลืองร้านจะตั้งอยู่ในซอยเจริญกิจค่ะ อยู่ใกล้ๆ กับสี่แยกสะพานเหลือง เป็นร้านเปิดโล่ง โต๊ะจะตั้งอยู่ในซอยทั้ง 2 ฝั่งค่ะ บรรยากาศโดยรวมจึงปลอดโปร่งกว่าสาขาซอยสองพระ และมีที่นั่งให้เลือกเยอะกว่าค่ะ แต่ระหว่างนั่งทานอยู่ก็อาจจะมีรถสัญจรผ่านไปในซอยบ้างค่ะ (สาขานี้จะไม่มีที่จอดรถ)

 

เฮียไจ๊ เจ้าของร้านไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลืองรุ่น 2

 

เมนูและราคาอาหาร

          ร้านไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลืองนั้นเป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานที่เปิดให้บริการยาวนานเกือบ 70 ปี และยังคงใช้สูตรดั้งเดิมแบบต้นตำรับตั้งแต่รุ่นอากงมาจนถึงรุ่นปัจุบัน โดยจะเลือกใช้บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณสไตล์โฮมเมด พร้อมด้วยเมนูยอดฮิตอย่างเกี๊ยวกุ้งชิ้นโตไส้แน่น

 

ใช้ไข่เป็ดฟองใหญ่ในการทำบะหมี่

บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณจากรุ่นสู่รุ่น

 

          สำหรับวัตถุดิบแต่อย่างละของทางร้านจะทำสดใหม่วันต่อวัน เพื่อให้ลูกค้าได้ทานของใหม่ๆ ไม่ค้างคืน และยังทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่จัดเตรียมวัตถุดิบ นวดแป้ง ไปจนถึงทำเส้นและทำไส้เกี๊ยว นอกจากความอร่อยแบบไม่ซ้ำใครแล้ว จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของทางร้านก็ต้องยกให้เรื่องความสดใหม่นี่แหละค่ะ

 

 

         ส่วนเมนูของทางร้านนั้นจะมีให้เลือกทานทั้งบะหมี่, เกี๊ยวหมู, เกี๊ยวกุ้ง, บะหมี่เกี๊ยวหมู และบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 35-80 บาท ซึ่งในทุกเมนูจะมีหมูแดงให้อยู่แล้ว แต่ลูกค้าสามารถเลือกเพิ่มท็อปปิ้งทั้งเนื้อปู (20 บาท), เกี๊ยวหมู (ลูกละ 5 บาท), เกี๊ยวกุ้ง (ลูกละ 9 บาท) และบะหมี่ลวก (ก้อนละ 15 บาท) เพิ่มเติมได้อีกค่ะ

 

 

          แต่ถ้าหากใครไม่สะดวกไปนั่งทานถึงที่ร้าน ทางร้านยังมีบริการจัดส่งผ่านแอปพลิเคชัน Gojek โดยสามารถสั่งได้ทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาซอยสองพระ และสาขาสามย่านมิตรทาวน์ค่ะ (สาขานี้จะมีแค่เกี๊ยว)

 

เกี๊ยวหมู ราคา 50 บาท + เนื้อปู ราคา 20 บาท

          เริ่มต้นกันด้วยเมนูเกี๊ยวหมูสุดคลาสสิก ซึ่งเป็นเกี๊ยวสูตรโบราณที่มีเนื้อหมูล้วน และขนาดพอดีคำ แนะนำให้ทานคู่กับจิ๊กโฉ่วเพิ่มรสเปรี้ยวนิดๆ พร้อมด้วยเนื้อปูอีกเล็กน้อย แค่นี้ก็อิ่มอร่อยสไตล์ไจ๊ได้ง่ายๆ ค่ะ

 

 

          เมนูนี้ Ryoiireview เลือกทานแบบแห้งนะคะ จะมีน้ำซุปเสิร์ฟมาด้วย แต่ถ้าหากใครชอบเกี๊ยวน้ำก็สามารถสั่งทานได้เช่นกันค่ะ สำหรับเกี๊ยวหมูถ้าสั่งราคาธรรมดา ในหนึ่งชามจะมี 6 ลูกค่ะ

 

ทานคู่กับจิ๊กโฉ่วเพิ่มรสชาติ

 

เกี๊ยวกุ้ง ราคา 78 บาท

          ตามมาด้วยเมนูแนะนำ ที่ไม่ว่าใครมาถึงที่ร้านก็ต้องชิม กับเกี๊ยวกุ้งชิ้นโต โดยในหนึ่งชามจะมีทั้งหมด 5 ลูกค่ะ แต่ถ้าใครยังไม่จุใจ ก็สามารถสั่งเพิ่มได้ในราคาลูกละ 9 บาทค่ะ สำหรับวันนี้ Ryoiireview สั่งเกี๊ยวกุ้งน้ำ ธรรมดา เพิ่มเกี๊ยวกุ้ง 2 ลูกค่ะ

 

 

          ทีเด็ดเกี๊ยวกุ้งจะอยู่ตรงที่ทางร้านเลือกใช้กุ้งทะเลเป็นตัวๆ ไม่สับ ผสมกับหมูบดและส่วนผสมต่างๆ ตบท้ายด้วยน้ำมันงาให้มีกลิ่นหอม ทานแล้วเหมือนได้ทานกุ้งทั้งตัว เมนูนี้ใครสายเกี๊ยวต้องลอง!

 

เกี๊ยวกุ้งของทางร้านเลือกใช้กุ้งทะเลเป็นตัว ไม่สับ

 

บะหมี่เกี๊ยวหมู ราคา 60 บาท + เนื้อปู ราคา 20 บาท

          ขอเอาใจสายเส้นกันบ้างค่ะ กับเมนูบะหมี่เกี๊ยวหมู ในหนึ่งชามจะมีให้เลือกทานทั้งเกี๊ยวหมู หมูแดง ผักกวางตุ้ง เพิ่มเติมด้วยเนื้อปู สามารถสั่งทานได้ทั้งแบบแห้งและแบบน้ำค่ะ

          จุดเด่นของชามนี้จะอยู่ที่บะหมี่ไข่เป็ดสูตรโบราณ ที่ใช้ไข่เป็ดฟองใหญ่ นำมาผสมกับแป้งในสัดส่วนที่ค่อนข้างเยอะ ทำให้เส้นบะหมี่มีความเหนียวนุ่มหอมไข่ จากนั้นนำมาตัดเป็นเส้นเล็กๆ ขอบอกเลยว่าใครเป็นสายเส้นรับประกันความประทับใจ

 

บะหมี่ไข่เป็ดเส้นเล็กเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นไข่

 

บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ราคา 60 บาท + เนื้อปู ราคา 20 บาท

          ปิดท้ายกันไปด้วยเมนูรวมฮิตจากทางร้าน ในหนึ่งชามจะได้ทานทั้งบะหมี่ไข่เป็ดเส้นเล็กสูตรโบราณ เกี๊ยวกุ้งชิ้นโต หมูแดง และเพิ่มรสชาติด้วยเนื้อปูอีกเล็กน้อย จะสั่งทานเป็นบะหมี่น้ำซดร้อนๆ หรือจะสั่งทานแห้งๆ ให้ได้รสชาติแบบเต็มคำก็ดีไม่แพ้กันค่ะ

 

บะหมี่เครื่องแน่น!

 

สรุปรสชาติอาหาร

เกี๊ยวหมู + เนื้อปู : เกี๊ยวหมูชิ้นพอดีคำ มีเนื้อหมูอัดแน่นทั้งลูกค่ะ มีกลิ่นหอมของน้ำมันงา แนะนำให้ทานคู่กับจิ๊กโฉ่วจะเพิ่มรสชาติเปรี้ยวนิดๆ กำลังดี สำหรับเมนูนี้ค่อนข้างคุ้มค่า เพราะได้ทานเกี๊ยวหมูถึง 6 ลูกต่อหนึ่งชามค่ะ

เกี๊ยวกุ้ง : เกี๊ยวกุ้งจะมีขนาดใหญ่กว่าเกี๊ยวหมู เมื่อทานแล้วจะสัมผัสได้ถึงความกรอบของกุ้งเป็นตัว และได้รสชาติจากกุ้งชัดเจน บางชิ้นจะมีกุ้งถึง 2 ตัว นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมจากกระเทียมเจียวอีกด้วยค่ะ แต่น้ำซุปอาจจะมีรสชาติอ่อนไปนิดนึงค่ะ

บะหมี่เกี๊ยวหมู + เนื้อปู : ตัวบะหมี่จะเป็นเส้นแบนขนาดเล็กยาว เส้นจะเหนียวนุ่มหอมกลิ่นไข่เป็ด เกี๊ยวหมูขนาดพอดีคำ ได้รสชาติของเนื้อหมูแบบเต็มคำค่ะ สำหรับหมูแดงจะมีรสชาติหวานกำลังดี อาจจะไม่ได้ฉ่ำมาก แต่ไม่แห้ง ส่วนเนื้อปูจะใส่มากำลังดีพอมีรสชาติค่ะ 

บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง + เนื้อปู : เกี๊ยวกุ้งชิ้นใหญ่ มีความกรอบจากกุ้งเป็นตัวๆ หอมกลิ่นน้ำมันงา ทานคู่กับบะหมี่ที่มีความนุ่ม หอมกลิ่นไข่ ถือว่าเข้ากันได้ดี อีกทั้งยังมีปริมาณคุ้มค่า เพราะในหนึ่งชามจะได้บะหมี่ค่อนข้างเยอะค่ะ

 

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.15

คะแนนเฉลี่ย

4.083

 

จุดเด่นของร้าน ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง

1. ทางร้านทำอาหารออกมาได้รสชาติดี น่าประทับใจ โดยเฉพาะบะหมี่สูตรโบราณ ที่ใช้ไข่เป็ดขนาดใหญ่ ผสมกับแป้งในสัดส่วนที่ค่อนข้างเยอะ เพื่อให้เส้นบะหมี่มีความเหนียวนุ่มหอมไข่เป็ด รวมถึงเมนูเกี๊ยวกุ้งของทางร้าน ที่มีไซซ์ใหญ่ และใช้กุ้งเป็นตัว

2. ทางร้านมีการจัดเตรียมวัตถุดิบ และทำสดใหม่วันต่อวัน เพื่อให้ลูกค้าได้ทานของที่สดใหม่เท่านั้นค่ะ

3. ร้านมีเดลิเวอรีส่งอาหารถึงบ้านผ่านแอปพลิเคชัน Gojek (เฉพาะสาขาสองพระ และสาขาสามย่าน มิตรทาวน์) สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้าน สามารถสั่งได้ที่ https://bit.ly/3xhtDlk

4. ราคาอาหารมีความย่อมเยาและคุ้มค่า เพราะในหนึ่งเมนูจะมีปริมาณค่อนข้างเยอะ โดยราคาต่อเมนูจะอยู่ที่ประมาณ 35-80 บาท

5. ทางร้านมีความเอาใจใส่บริการลูกค้าที่มาทานที่ร้าน และไม่ปล่อยให้ลูกค้าต้องรออาหารเป็นเวลานาน

6. ทางร้านมีน้ำแข็งและน้ำชาให้ฟรี โดยลูกค้าสามารถบริการตัวเองได้เลยค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

1. สาขาสองพระ พื้นที่นั่งอาจจะไม่ได้เยอะมาก เพราะเป็นตึกแถวคูหาเดียวค่ะ

2. ร้านไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง มีทั้งหมด 3 สาขา คือ สาขาซอยสองพระ ถนนสี่พระยา เปิด 10.00-17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์), สาขาสี่แยกสะพานเหลือง เปิด 12.00-21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) และสาขาสามย่านมิตรทาวน์ ชั้น B เปิดทุกวัน 07.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 087-773-1953 / 089-768-8576

3. สำหรับสาขาสามย่านมิตรทาวน์ จะมีแต่เมนูเกี๊ยว ไม่มีบะหมี่ให้บริการค่ะ

4. บริเวณร้านจะไม่มีที่จอดรถยนต์ส่วนตัว แต่ลูกค้าสามารถใช้บริการที่จอดรถเอกชนภายในซอยสองพระได้ค่ะ อัตราค่าบริการอยู่ที่ชั่วโมงละ 20 บาท

 

 

          บะหมี่ไข่เป็ดเหนียวนุ่มหอมไข่ พร้อมด้วยเกี๊ยวกุ้งคำโตไส้แน่น สองรสชาติความอร่อยของร้านไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลืองที่มัดใจลูกค้าได้อยู่หมัดยาวนานเกือบ 70 ปี ร้านไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลืองแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่สายเส้นหรือนักกินตัวจริงไม่ควรพลาด! แต่ถ้าหากใครไม่สามารถเดินทางมาถึงร้านได้ ทางร้านก็มีบริการส่งเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชัน Gojek เพียงแค่กดสั่งก็รอรับความอร่อยอยู่ที่บ้านได้เลยค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง สาขาสองพระ

เกี๊ยวหมู

50 บาท
เกี๊ยวหมูสูตรโบราณลูกเล็กพอดี ทานคู่กับจิ๊กโฉ่ว

เกี๊ยวกุ้ง

60 บาท
เกี๊ยวกุ้งทะเลทั้งตัว ชิ้นโต เมนูยอดฮิตที่แนะนำให้สั่ง!

บะหมี่เกี๊ยวหมู + เนื้อปู

80 บาท
บะหมี่ไข่เป็ดเหนียวนุ่ม เพิ่มเติมด้วย หมูแดง เนื้อปู และเกี๊ยวหมูสูตรโบราณ

บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง + เนื้อปู

80 บาท
เมนูรวมฮิตทั้งบะหมี่ไข่เป็ด เกี๊ยวกุ้ง หมูแดง และปู

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 95
วันที่เขียนรีวิว : 2021/04/20
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.10
ที่อยู่ :
276 ถนนสี่พระยา แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ต. มหาพฤฒาราม อ. เขตบางรัก จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
087-773-1953
ช่วงเวลา :
เปิด 10.00-17.00 น.
ปิดวันจันทร์
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP