รีวิว Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลี เนื้อวัวนำเข้า ฟัวกราส์ และอาหารเกาหลีทานได้ไม่อั้น พร้อม Busan Seafood ซีฟู้ดพรีเมียมเหมือนยกทะเลมาไว้ที่ร้าน!

             สายปิ้งย่างที่กำลังหาร้านปิ้งย่างอร่อยๆ ชวนทานอยู่ วันนี้ Ryoiireview ขอชวนไปกินปิ้งย่างกันที่ร้าน Sukishi Korean Charcoal Grill ร้านปิ้งย่างเกาหลีในตำนาน ที่ยกขบวนเมนูอาหารมาให้เลือกทานแบบหลากหลายทั้งเนื้อนำเข้า เนื้อหมูพรีเมียม ซีฟู้ด พร้อมด้วยเมนูอาหารญี่ปุ่นและอาหารเกาหลีอีกเพียบ!! ซึ่งในตอนนี้ทางร้านเขามาพร้อมเมนูใหม่ประจำ Seasonal นี้อย่าง Busan Seafood ที่ขนทัพซีฟู้ดพรีเมียมมาให้เลือกทานเหมือนยกทะเลมาไว้ที่ร้าน!! โดยทั้งหมดนี้สามารถทานได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 399 + บาทค่ะ 

 

Busan Seafood ซีฟู้ดพรีเมียมเหมือนยกทะเลมาไว้ที่ร้าน!

 

การเดินทาง

          สำหรับใครที่อยากจะเดินทางมาร้าน Sukishi Korean Charcoal Grill ที่สาขาเมกา บางนา สามารถมาจากทางคู่ขนานบางนา-ตราดค่ะ หรือเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอุดมสุข (ทางออก 5) ตัวร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ใกล้กับทางเข้าห้างสรรพสินค้าหลักและอยู่ติดกับทางเดินน้ำพุค่ะ 

          ส่วนใครที่ต้องการที่จอดรถ สามารถจอดได้ที่ลานจอดรถของห้างเมกา บางนา จอดฟรี 8 ชั่วโมงแรก (นำใบเสร็จตั้งแต่ 800 ขึ้นไปมาแสตมป์ สามารถจอดได้ถึง 03.00 น.)

 

 

บรรยากาศร้าน

          ร้าน Sukishi สาขานี้จะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับสาขาอื่นๆ ของทางร้านค่ะ โดยจะเน้นความเรียบหรู ด้วยโต๊ะหินอ่อน และเน้นสีโทนคอปเปอร์ ตกแต่งด้วยลวดลายและไฟต่างๆ ให้มีความเป็นเกาหลีมากยิ่งขึ้น ตัวร้านจึงจะมีทั้งความเป็นกันเองและความเรียบหรูในที่เดียวค่ะ ส่วนด้านหน้าร้านจะเป็นห้องกระจกใสๆ ทำบรรยากาศโดยรวมดูโล่งโปร่ง ไม่แออัดค่ะ สำหรับที่นั่งจะมีให้บริการหลายสิบโต๊ะค่ะ แต่ละโต๊ะจะรองรับได้ประมาณ 4 ท่านค่ะ

 

 

เมนูและราคาอาหาร

           ใครที่เป็นลูกค้าประจำร้าน Sukishi อยู่แล้ว ก็คงจะทราบกันดีว่าร้าน Sukishi เป็นหนึ่งในร้านปิ้งย่างเกาหลีพรีเมียมที่มีเมนูให้เลือกแบบหลากหลายสุดๆ ทั้งฟัวกราส์ เนื้อวัวนำเข้า เนื้อหมูพรีเมียม ซีฟู้ด ซูชิ อาหารเกาหลี เมนูทานเล่น และของหวาน โดยเมนูของทางร้านจะมีให้เลือกทานทั้งแบบ A La Carte และแบบ All You Can Eat หรือ Sukishi สุข Overload  ที่ลูกค้าสามารถเลือกทานได้ไม่อั้นและมีให้เลือกทานสูงสุดมากกว่า 100 เมนู!! ในราคาเริ่มต้น 399 + บาท

 

 

           และนอกจากเมนู All You Can Eat ที่ลูกค้าสามารถทานกันได้แบบไม่อั้นแล้ว ทางร้านยังมักมีเมนูใหม่ๆ ประจำ Seasonal มาเสิร์ฟลูกค้าอยู่เป็นประจำ โดยแต่ละเมนูทางร้านจะมีการคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีมีคุณภาพ และครีเอทออกมาในแบบที่ไม่ซ้ำใครและหาทานได้ที่ Sukishi เท่านั้นอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านปิ้งย่างในตำนานที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ลูกค้าชวนประทับใจได้อยู่เสมอ! (สามารถดูเมนูและรายชื่อสาขาทั้งหมดได้ที่นี่ https://emenu.sukishigroup.com/menu/bq_ovl​)

 

Busan Seafood รสชาติความอร่อยที่รังสรรค์จากซีฟู้ดพรีเมียม

           และสำหรับเมนูประจำ Seasonal นี้ทางร้านมาพร้อมเมนูใหม่ๆ ในธีม Busan Seafood ที่จัดเต็มเมนูอาหารทะเลสุดพรีเมียมแบบครบเครื่องเหมือนยกทะเลมาไว้ที่ Sukishi!! และยังเติมเต็มรสชาติความอร่อยในสไตล์ Sukishi ด้วยรสชาติของทรัฟเฟิล และน้ำจิ้มสไตล์ไทยๆ แบบไม่ซ้ำใคร

  • ระดับ Copper ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น : ขนมปังกระเทียม
  • ระดับ Silver ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น : ซูชิกุ้งทรัฟเฟิล
  • ระดับ Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น : กุ้งแม่นำเนยกระเทียม, กุ้งแม่น้ำซอสทรัฟเฟิล, หอยเชลล์เนยกระเทียม, หอยเชลล์ซอสทรัฟเฟิล และน้ำจิ้มซีฟู้ดตอกไข่
  • ระดับ Platinum ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น : หอยนางเกาหลีเนยกระเทียม, หอยนางรมเกาหลีซาชิมิกิมจิและน้ำจิ้มซีฟู้ด, กั้งเนยกระเทียม, กั้งซอสทรัฟเฟิล และมันปูญี่ปุ่นหน้าปูซูไวและไข่กุ้ง

 

ซีฟู้ดสุดพรีเมียมเหมือนยกทะเลมาไว้ที่ร้าน!

 

ขนมปังกระเทียม (ระดับ Copper ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

           สตาร์ทกันด้วยเมนูออเดิร์ฟเล็กๆ น้อยๆ ไปกับขนมปังกระเทียมค่ะ ขนมปังกระเทียมของทางร้านจะมีความกรอบนอกนุ่มใน ทาด้วยเนยกระเทียมหอมๆ เวลาทานแนะนำให้นำไปกริลล์บนเตาจนร้อนก่อนค่ะ จะทานเดี่ยวๆ หรือจะทานคู่กับหอยเชลล์ก็เข้ากันดีค่ะ

 

ขนมปังกริลล์ร้อนๆ ทานคู่กับหอยเชลล์เนยกระเทียม

 

ซูชิกุ้งทรัฟเฟิล (ระดับ Silver ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

           อีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่สร้างสรรค์จากกุ้งและซอสทรัฟเฟิล ให้ออกมาเป็นอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Sukishi แบบไม่ซ้ำใคร ในหนึ่งคำจะได้ทั้งรสชาติของกุ้งและความหอมของทรัฟเฟิลควบคู่กันค่ะ

 

 

กุ้งแม่น้ำเนยกระเทียมและกุ้งแม่น้ำซอสทรัฟเฟิล (ระดับ Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

           ขยับมาทานเมนูซีฟู้ดสุดพรีเมียมที่หลายๆ คนกำลังรอคอยกันอยู่บ้างค่ะ ทางร้านจัดเต็มกุ้งแม่น้ำผ่าหลังให้ทานกันแบบไม่อั้น โดยมีให้เลือกทาน 2 แบบ 2 สไตล์ทั้งแบบเนยกระเทียมและซอสทรัฟเฟิลค่ะ

 

 

หอยเชลล์เนยกระเทียมและหอยเชลล์เนยทรัฟเฟิล (ระดับ Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

           อีกหนึ่งเมนูซีฟู้ดที่ไม่ควรพลาดกับหอยเชลล์สดๆ ที่ทางร้านคัดสรรมาแล้วว่าห้ามพลาด! เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านรังสรรค์ให้ออกมา 2 สไตล์ทั้งเนยกระเทียมและซอสทรัฟเฟิลค่ะ แต่ถ้าหากใครอยากจะลองทานในสไตล์ใหม่ๆ ก็สามารถสั่งมาทานคู่กับขนมปังกระเทียมก็เข้ากันเลยทีเดียวค่ะ

 

 

น้ำจิ้มซีฟู้ดตอกไข่ (ระดับ Gold ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

           เมนูใหม่หนึ่งเดียวที่ยกรสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ มาไว้ที่นี่แล้ว สำหรับเมนูนี้ทางร้านได้ผสมผสานระหว่างน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บจัดจ้าน กับความมันความนัวของไข่แดงสดๆ เป็นหนึ่งในน้ำจิ้มที่มีรสชาติแปลกใหม่ แตกต่างจากที่อื่นค่ะ

 

กั้งจุ่มซอสซีฟู้ดตอกไข่เยิ้มๆ

 

หอยนางรมเกาหลีเนยกระเทียม (ระดับ Platinum ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

           แต่ถ้าหากใครยังไม่อิ่มจุใจกับเมนูซีฟู้ด ก็ขอแนะนำหอยนางรมของทางร้านเลยค่ะ เพราะทางร้านได้คัดเลือกหอยนางรมซีฟู้ดสดๆ แถมไซซ์ใหญ่เนื้อแน่น! สำหรับเมนูนี้จะเป็นหอยนางรมเนยกระเทียม จึงขอแนะนำว่าให้นำไปย่างบนเตาจนเนยละลายเข้ากันกับตัวหอย ทานแล้วจะได้ทั้งรสชาติของหอยนางรมและกลิ่นหอมของเนยกระเทียมแบบเต็มคำเลยค่ะ

 

ย่างร้อนๆ หอมกลิ่นเนยกระเทียม

 

หอยนางรมเกาหลีซาชิมิกิมจิและน้ำจิ้มซีฟู้ด (ระดับ Platinum ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

           และทางร้านยังจัดเต็มเอาใจคนรักหอยนางรมกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับเมนูนี้จะเป็นหอยนางรมซาชิมิ ที่ลูกค้าสามารถทานกันได้แบบสดๆ แต่เพิ่มเติมความอร่อยด้วยท็อปปิ้ง 2 สไตล์อย่างกิมจิสไตล์เกาหลี และน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้านแบบไทยๆ ค่ะ

 

ทานคู่กับกิมจิสไตล์เกาหลี

ใครที่ชอบความแซ่บ แนะนำเมนูนี้เลยค่า

 

กั้งผ่าเนยกระเทียมและกั้งผ่าทรัฟเฟิล (ระดับ Platinum ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

           หนึ่งในเมนูพระเอกของวันนี้ ทางร้านได้ขนทัพกั้งมาให้ทานกันแบบไม่อั้นสำหรับลูกค้า Platinum โดยจะมีให้เลือกทาน 2 รสชาติ คือเนยกระเทียมและซอสทรัฟเฟิลค่ะ จะทานเดี่ยวๆ ก็ครบรส หรือจะทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดตอกไข่ก็บอกเลยว่าประทับใจ!

 

กั้งผ่าหลังพร้อมทานให้เลือกทาน 2 สไตล์

 

มันปูญี่ปุ่นหน้าปูซูไวและไข่กุ้ง (ระดับ Platinum ขึ้นไปทานได้ไม่อั้น)

           ปิดท้ายเมนู Busan Seafood กันไปด้วยเมนูสุดพรีเมียมกับมันปูญี่ปุ่นหน้าปูซูไวและไข่กุ้ง ที่ทางร้านมัดรวมทั้งมันปูญี่ปุ่นหอมๆ ท็อปด้วยมันปูซูไว หรือราชินีปูแห่งท้องทะเลที่เติมความหวานให้มันปูของทางร้านมีรสกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น และปิดท้ายด้วยไข่กุ้งกรุบกรอบ

 

มันปูสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมท็อปปิ้งแน่นๆ

 

เงื่อนไขการทาน Busan Seafood

► Busan Seafood จะเป็นเมนูพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทาน Sukishi สุข Overload เท่านั้น โดยสามารถเลือกทานได้ตามระดับราคาของ Sukishi สุข Overload ที่ลูกค้าเลือกทาน (ร่วมรายการตั้งแต่ Copper - Platinum)

► เมนูพิเศษเฉพาะช่วง 25 ม.ค. 65 - 25 เม.ย. 65 เท่านั้น

 

อาหารทะเลสุดพรีเมียมทานกันได้แบบไม่อั้น!!

 

Sukishi สุข Overload All You Can Eat

           เต็มอิ่มกับเมนูใหม่ประจำ Seasonal นี้กันไปแล้ว วันนี้ Ryoiireview ขอพามาดูเมนูยอดฮิตในไลน์ All You Can Eat กันบ้างดีกว่า สำหรับ Sukishi สุข Overload ของทางร้าน Sukishi นั้นต้องบอกว่าตอบโจท์สายกินอย่างแน่นอน! เพราะทางร้านยกขบวนเมนูอาหารมาหลากหลายมากกว่า 100 เมนู!!

 

Sukishi สุข Overload All You Can Eat

 

► Copper 399 + บาท (439 บาท NET รวมเครื่องดื่มรีฟิล) เริ่มต้นความอร่อยกันแบบเบาๆ ครบทั้งปิ้งย่างและอาหารเกาหลี เช่น สันคอหมูราดซอสโคชูจัง เบคอน หมูสามชั้นหมักซอสสไตล์เกาหลี ของทานเล่น และเมนูปิ้งย่างอีกว่า 30 เมนู

► Silver 499 + บาท (549 NET รวมเครื่องดื่มรีฟิล) แต่งแต้มเติมเต็มความอร่อยไปอีกระดับกับเนื้อต่างๆ และอาหารเกาหลีทั้งเนื้อ AUS ปลาแซลมอน กุ้งเนยกระเทียม ชีสฟองดูว์ ซุปเต้าหู้ซุนดูบูจิเก ข้าวยำเกาหลี ซุปกิมจิ ต็อกโบกิ จาจางเมียน รวมแล้วกว่า 60 เมนู

► Gold 669 + บาท (736 NET รวมเครื่องดื่มรีฟิล) เต็มอิ่มและวาดลวดลายการทานให้จุใจไปกับเนื้อนำเข้า กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งดองซีอิ๊ว แซลมอนดองซีอิ๊ว และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเกือบ 90 เมนู

► Platinum 1,199 + บาท (1,319 NET รวมเครื่องดื่มรีฟิล) ขั้นสุดของการทานปิ้งย่างระดับพรีเมียมทั้งฟัวกราส์ไม่อั้น เนื้อวัววากิว AUS ราดซอสทรัฟเฟิล ปลาไหลซอสยูจาควาอิล มันปูญี่ปุ่นหน้าล้น ซี่โครงหมูหมักซอสสไตล์เกาหลี ซูชิพรีเมียม ไอศกรีม Häagen-Dazs รวมแล้วกว่า 125 เมนู

 

 

อาหารทานเล่น

           ขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูทานเล่นแบบเบาๆ ที่ลูกค้าสามารถทานได้ไม่อั้น รับประกันว่าแต่ละเมนูถูกใจสายปลาส้ม! เช่น แซลมอนซาชิมิ ยำแซลมอน แซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี และกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี

 

แซลมอนซาชิมิ

ยำแซลมอนรสแซ่บ จัดจ้าน!

กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี

แซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี

 

เนื้อวัวและเนื้อหมูพรีเมียม

           มาทาน Sukishi ทั้งทีก็ต้องห้ามพลาดเมนูปิ้งย่าง!! ในวันนี้ทางร้านก็ยังคงจัดเต็มเอาใจสายเนื้อกันแบบจุกๆ ครบครันทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมูพรีเมียมให้เลือกทานได้แบบไม่อั้น โดยจะมีทั้งเนื้อวัววากิว AUS ราดซอสทรัฟเฟิล เนื้อสันในลูกเต๋า เนื้อใบพาย AUS และเนื้อส่วนท้อง US

 

เนื้อนำเข้าสุดพรีเมียม เอาใจสายเนื้อ!

 

           จุดเด่นของเนื้อวัวของทางร้านจะอยู่ตรงที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อนำเข้าคุณภาพดี โดยจะมีทั้งเนื้อ US และเนื้อ AUS ซึ่งมีให้เลือกทานหลายส่วนทั้งส่วนท้อง ส่วนใบพาย และส่วนสันอก รวมถึงมีออฟชั่นเสริมเป็นซอสต่างๆ เช่น ซอสทรัฟเฟิล ซอสบูลโกกิ ซอสโคชูจัง หรือถ้าใครชอบทานแบบดั้งเดิมก็จะมีให้เลือกทานคู่กับเกลือหิมาลายันค่ะ

 

เนื้อย่างร้อนๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซูกิชิ

 

           แต่ถ้าหากใครไม่ใช่สายเนื้อก็ไม่ต้องผิดหวัง เพราะทางร้านก็มีเมนูหมูพรีเมียมให้เลือกทานเช่นกัน เช่น ซี่โครงหมูหมักซอสสไตล์เกาหลี ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเลย เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้หมู S-Pure คุณภาพดี หมักด้วยซอสสไตล์เกาหลีจนชุ่มฉ่ำ หรือถ้าใครอยากลองทานหมูแบบอื่นๆ ก็ยังมีหมูคุโรบูตะ หมูสามชั้นรมควัน คอหมู และสันคอหมูสไตล์เกาหลี โดยจะมีให้เลือกทานทั้งแบบราดซอสต่างๆ เช่นเดียวกับเนื้อวัวค่ะ

 

ซี่โครงหมูคุณภาพดี หมักด้วยซอสสไตล์เกาหลี

 

มันปูญี่ปุ่น

           ในส่วนของเมนูปิ้งย่าง ก็ต้องขอบอกว่าทางร้านไม่ได้มีแค่เนื้อวัวและเนื้อหมูเท่านั้น แต่ยังขนทัพไลน์ซีฟู้ดพรีเมียมมาให้เลือกทานเพียบเช่นเดียวกัน สำหรับเมนูแนะนำก็เช่น มันปูญี่ปุ่นที่จะมีให้เลือกทานทั้งหมด 2 หน้า คือ มันปูญี่ปุ่นหน้าท้องแซลมอนและปูอัด และมันปูญี่ปุ่นหน้าเนื้อนำเข้าและไข่กุ้ง 

 

มันปูญี่ปุ่น พร้อมท็อปปิ้งหลากหลาย

ย่างร้อนๆ พร้อมทาน

 

ฟัวกราส์ซอสยูจาบนใบโฮบะ

           ขออัปเดตเมนูใหม่ล่าสุดที่แสนจะพรีเมียมกับเมนูฟัวกราส์ซอสยูจาบนใบโฮบะ เมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟฟัวกราส์ชิ้นหนาราดซอส และเสิร์ฟบนใบโฮบะ พร้อมด้วยซอสจากส้มยูจารสเปรี้ยวหวานเข้ากันดี ที่ทางร้านบอกเลยว่าทานได้ไม่อั้น! ใครเป็นสายฟัวกราส์ต้องรีบมาจัด!

 

ฟัวกราส์นุ่มๆ ชิ้นหนา ทานได้ไม่อั้น

ทานคู่กับซอสยูจารสเปรี้ยวหวานสไตล์ซูกิชิ

 

ปลาไหลซอสยูจาควาอิล

           และอีกหนึ่งเมนูใหม่ล่าสุดอย่างปลาไหลซอสยูจาควาอิล ที่ทางร้านเลือกใช้ปลาไหล เนื้อสดรสหวาน เพิ่มรสชาติด้วยซอสเปรี้ยวหวานจากส้มยูจาสไตล์ Sukishi เมนูนี้กริลล์ร้อนๆ ก่อนทานบอกเลยว่าเลิศ!

 

 

อาหารเกาหลี

           มาร้านปิ้งย่างเกาหลีในตำนานทั้งที ก็ต้องจัดเต็มกับเมนูอาหารเกาหลีกันสักหน่อยค่ะ และทางร้านก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะทางร้านคัดเลือกเมนูเด็ดๆ ในสไตล์เกาหลีมาเลือกให้ทานกันแบบถูกใจสายเกาหลีแน่นอนค่ะ แถมแต่ละเมนูยังเสิร์ฟไซซ์ใหญ่ ทานแล้วอิ่มจุกในมื้อเดียวแน่นอน

           เมนูแนะนำ เช่น ข้าวยำเกาหลี ซุปเต้าหู้ซุนดูบูจิเก และจาจางเมียน

 

ข้าวยำสไตล์เกาหลี

ซุปเต้าหู้ซุนดูบูจิเก

จาจางเมียน

 

ซูชิพรีเมียม

           ปิดท้ายไลน์ All You Can Eat กันไปด้วยเมนูซูชิ ที่ทางร้านยังคงไม่ทิ้งลายความพรีเมียม โดยจะมีให้เลือกทานมากหน้าหลายตา เช่น ซูชิแซลมอนทรัฟเฟิล ซูชิปลาไหล ซูชิล็อบสเตอร์ยูจา และซูชิวากิว AUS และฟัวกราส์ซอสโคชูจังมาโย

 

ซูชิพรีเมียมให้เลือกทานกันแบบไม่อั้น

ซูชิวากิว AUS และฟัวกราส์ซอสโคชูจังมาโย

 

สรุปรสชาติอาหาร

ขนมปังกระเทียม : ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ทานแล้วได้กลิ่นหอมของเนยและกระเทียมชัดเจนค่ะ แนะนำให้นำไปกริลล์ร้อนๆ และทานคู่กับหอยเชลล์เนยกระเทียมจะได้เมนูใหม่ๆ เข้ากันดีเลยค่ะ

ซูชิกุ้งทรัฟเฟิล : ตัวข้าวปั้นมีความเหนียวนุ่ม ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลค่ะ ขนาดคำของซูชิจะขึ้นอยู่กับขนาดกุ้งที่ทางร้านเลือกใช้

กุ้งแม่น้ำเนยกระเทียมและซอสทรัฟเฟิล : ตัวกุ้งมีความสด ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ เนื้อกรอบดี ส่วนตัวชื่นชอบทั้ง 2 รสชาติ เพราะทานแล้วจะได้กลิ่นหอมและเข้ากันได้ดีกับตัวกุ้ง แต่เนื้อบางตัวอาจจะไม่เยอะเท่าไร แต่ทางร้านจะผ่ามาให้แล้ว ทำให้ทานง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ

หอยเชลล์เนยกระเทียมและทรัฟเฟิล : หอยเชลล์ของทางร้านมีความสด ทานแล้วไม่มีกลิ่นคาว แต่ขนาดอาจจะยังไม่ใหญ่เท่าไร แต่ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลและเนยกระเทียมเพิ่มเข้ามา ส่วนตัวคิดว่าเข้ากันดี และประทับใจทั้ง 2 แบบค่ะ

น้ำจิ้มซีฟู้ดตอกไข่ : ตัวน้ำจิ้มจะออกเปรี้ยวเผ็ดชัดเจนเลยค่ะ แต่ถ้าใครไม่ทานเผ็ดก็อาจจะรู้สึกว่าเผ็ดไปนิดนึงค่ะ แต่จะมีความนัวของไข่แดงเพิ่มเข้ามา ถือว่าเป็นน้ำจิ้มที่รสชาติค่อนข้างแปลกใหม่ค่ะ

หอยนางรมเกาหลีเนยกระเทียม : หอยนางรมสด ทานแล้วไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจ ไซซ์ใหญ่ เนื้อหอยค่อนข้างเยอะ ทานแล้วมีกลิ่นหอมของเนยกระเทียมควบคู่เข้ามา ใครที่ชอบทานหอยนางรมอยู่แล้วแนะนำให้สั่งเลยค่ะ

หอยนางรมเกาหลีซาชิมิกิมจิและน้ำจิ้มซีฟู้ด : หอยนางรมของทางร้านไซซ์ค่อนข้างใหญ่ อีกทั้งยังสดและไม่มีกลิ่นคาวเลย ตัวน้ำจิ้มซีฟู้ดจะออกเปรี้ยวเผ็ดสไตล์ไทยๆ แบบดั้งเดิม ส่วนกิมจิจะมีความกรอบ ออกรสเผ็ดนิดๆ ทานแล้วช่วยตัดเลี่ยนและเพิ่มรสชาติได้ดีทั้ง 2 แบบค่ะ

กั้งผ่าเนยกระเทียมและทรัฟเฟิล : กั้งแต่ละตัวจะขนาดกลางๆ ไม่เล็กค่ะ เนื้อค่อนข้างเยอะ ทางร้านจะผ่ามากลางตัว ทำให้ทานง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ แนะนำให้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดตอกไข่จะช่วยเพิ่มรสชาติมากยิ่งขึ้นค่ะ

มันปูญี่ปุ่นหน้าปูซูไวและไข่กุ้ง : มันปูนุ่มๆ รสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มโดดจนเกินไปค่ มีกลิ่นหอมในแต่ละคำ ส่วนปูซูไวทางร้านจะหั่นซอยมาเป็นชิ้นเล็กๆ ค่ะ เนื้อปูแน่น ทานแล้วเข้ากันดีกับมันปูค่ะ อีกทั้งยังมีไข่กุ้งเพิ่มความกรุบกรอบในแต่ละคำอีกด้วย

แซลมอนซาชิมิ : แซลมอนทางร้านสไลซ์มาหนา ชิ้นค่อนข้างใหญ่เลย เนื้อปลามีความสด รสหวาน และไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

ยำแซลมอน : ทางร้านจะหั่นชิ้นแซลมอนมาเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำค่ะ ส่วนรสชาติจะออกเปรี้ยวเผ็ดสไตล์ยำ แต่ไม่เผ็ดมาก ถึงแม้เป็นคนไม่ทานเผ็ดก็ทานได้ค่ะ

แซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี : ตัวแซลมอนมีความสด ไม่มีกลิ่นคาว ส่วนรสชาติจะออกเค็มเผ็ดกำลังดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ประทับใจค่ะ

กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลียูจา : กุ้งดองไซซ์ใหญ่ เนื้อกุ้งมีความสดกรอบดีเลยค่ะ ส่วนรสชาติจะออกเค็มเผ็ดกำลังดีเลยค่ะ แนะนำให้ทานคู่กับสาหร่ายจะเข้ากันดีค่ะ

เนื้อสันในลูกเต๋า : เนื้อสันในทางร้านหั่นมาชิ้นพอดีคำค่ะ แต่ชิ้นหนาดีเลย ทานแล้วจะรู้สึกว่าเนื้อมีความนุ่มกว่าส่วนอื่นๆ และมีกลิ่นหอมของเนื้อค่ะ

เนื้อใบพาย AUS : เนื้อใบพายทางร้านสไลซ์มาบาง ในแต่ละชิ้นทางร้านจะมีไขมันแทรกบางๆ ตลอดชิ้น ทานแล้วนุ่มดีค่ะ ไม่เหนียว

เนื้อส่วนท้อง US : เนื้อส่วนนี้จะมีลายไขมันแทรกมากกว่าใบพายค่ะ อาจจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเนื้อมีไขมัน ทางร้านสไลซ์มาบางดี ย่างนานๆ แล้วจะมีความกรอบคล้ายๆ กับกำลังทานเบคอนค่ะ 

เนื้อวากิว AUS ซอสทรัฟเฟิล : เนื้อวากิวชิ้นใหญ่ค่ะ หนากำลังดี มีไขมันแทรกตลอดชิ้นเลย มีความนุ่ม มีกลิ่นหอมเนื้อควบคู่มากับกลิ่นทรัฟเฟิล แนะนำให้ย่างไม่ต้องนาน เนื้อจะยังความฉ่ำ

ซี่โครงหมูหมักซอสสไตล์เกาหลี : ซี่โครงหมูทางร้านหมักซอสจนเข้าเนื้อ ด้านนอกจะเคลือบด้วยซอสจนเข้าเนื้อ ทานแล้วจะได้รสหวานเค็มของซอสชัดเจน เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำของทางร้านเลยค่ะ

ปลาไหลซอสยูจาควาอิล : ทางร้านเลือกใช้ปลาไหลที่ชิ้นค่อนข้างใหญ่ ราดซอสยูจาควาอิลมาจนฉ่ำ แนะนำให้นำไปกริลล์บนเตาจนร้อน ทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของปลาไหลและรสชาติเปรี้ยวหวานของซอสควบคู่กันค่ะ

ซูชิวากิว AUS และฟัวกราส์ซอสโคชูจังมาโย : เนื้อวากิว AUS ที่ทางร้านเลือกใช้จะเป็นเนื้อบางๆ ทานแล้วนุ่มมาก รสชาติจะมีรสเผ็ดนิดๆ ของซอสโคชูจังเพิ่มเข้ามาค่ะ ส่วนฟัวกราส์ชิ้นค่อนข้างใหญ่ มีความมันๆ สไตล์ฟัวกราส์ เข้ากันดีค่ะ

ฟัวกราส์ซอสยูจาบนใบโฮบะ : ฟัวกราส์แต่ละชิ้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่ หนา เนื้อนุ่มมาก มีกลิ่นหอมของใบโฮบะ แต่ไม่มีกลิ่นคาวฟัวกราส์เลยค่ะ ส่วนซอสยูจามีความเปรี้ยวหวานกลมกล่อม แถมยังทานได้ไม่อั้น คนที่ชอบฟัวกราส์น่าจะประทับใจเลยค่า

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.033

 

จุดเด่นของร้าน Sukishi Korean Charcoal Grill

1. เมนูทั้งหมดของทางร้านมีความหลากหลาย มีให้เลือกทานทั้งเนื้อวัวนำเข้า เนื้อหมูพรีเมียม อาหารทะเล ซูชิ อาหารเกาหลี ของทานเล่น และของหวานรวมกว่า 125 เมนู อีกทั้งในส่วนของเมนูปิ้งย่างยังมีซอสต่างๆ เป็นออฟชั่นเสริมให้ลูกค้าได้เลือกทานตามชอบ

2. Busan Seafood เป็นเมนูประจำ Seasonal ที่มีไลน์อาหารเพิ่มมาอีก 10 เมนู โดยจะเน้นเป็นเมนูอาหารทะเลพรีเมียมทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยเชลล์ กั้ง และหอยนางรม สำหรับใครที่ชอบทานซีฟู้ดน่าประทับใจได้ไม่ยากค่ะ

3. Sukishi สุข Overload ราคา 1,199 + บาท เป็นราคาที่ค่อนข้างคุ้มค่า เพราะลูกค้าสามารถเลือกทานได้ทุกเมนูภายในร้าน เช่น เนื้อวัวพรีเมียม และฟัวกราส์ รวมถึงจะได้ทานเมนูพิเศษทุกเมนูได้แบบไม่อั้นอีกด้วย

4. ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าจากหลากหลายประเทศ เช่น อเมริกา, ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และเกาหลี รวมถึงเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดี มีความสดใหม่ค่ะ 

5. เตาปิ้งย่างของทางร้านจะเป็นเตาถ่าน โดยเลือกใช้ถ่านที่ทำให้เตาของทางร้านมีระดับไฟที่ค่อนข้างแรง สามารถทานปิ้งย่างโดยไม่ต้องเปลี่ยนถ่านบ่อยๆ และทำให้อาหารของทางร้านมีกลิ่นหอมถ่านแบบดั้งเดิม

6. ระดับราคาของ Sukishi สุข Overload มีให้เลือกหลายระดับ ตั้งแต่ 399 + บาท, 499 + บาท, 669 + บาท และ 1,199 + บาท จึงมีตัวเลือกให้ลูกค้าได้เลือกทานอาหารในแต่ระดับราคาตามใจชอบค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. Busan Seafood ให้บริการตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค. 65 - 25 เม.ย. 65

2. Busan Seafood จะเป็นเมนูพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทาน Sukishi สุข Overload โดยสามารถเลือกทานเมนูพิเศษได้ไม่อั้นตามระดับลูกค้าที่เลือก (เข้าร่วมรายการตั้งแต่ Copper - Platinum)

3. สามารถดูรายชื่อเมนูและสาขาที่เข้าร่วมรายการได้ที่ https://emenu.sukishigroup.com/menu/bq_ovl​

4. ราคา Sukishi สุข Overload ข้างต้นยังไม่รวม Service Charge 10% และเครื่องดื่มรีฟิล 45 บาท

5. ระยะเวลาในการทาน Sukishi สุข Overload อยู่ที่ 1 ชั่วโมง 30 นาที

 

 

           ปิ้งย่างเตาถ่านร้อนๆ พร้อมด้วยไลน์อาหารแบบจัดเต็มทั้งเนื้อนำเข้า เนื้อหมูพรีเมียม ไหนจะซีฟู้ดพรีเมียม และอาหารเกาหลีแบบไม่อั้น ไลน์อาหารกว่าร้อยเมนูที่ยกขบวนมาให้สายปิ้งย่างประทับใจกันแบบไม่รู้ลืม แถมทางร้าน Sukishi ยังครีเอทรังสรรค์เมนูใหม่ๆ มาให้ทานกันแบบไม่อั้นในแทบทุกเทศกาล ใครที่เป็นสายปิ้งย่างแล้วกำลังมองหาร้านปิ้งย่างเลิศๆ อยู่ ร้าน Sukishi Korean Charcoal Grill กำลังรอให้สายปิ้งย่างทั้งหลายไปวาดลวดลายการทานอยู่นะคะ จะสาขาไหนก็พร้อมต้อนรับ ปักหมุดแล้วตามไปทานกันได้เลยค่า

 

เขียนโดย
a girl who has a passion for eating food!
จำนวนบทความที่รีวิว : 95
วันที่เขียนรีวิว : 2022/01/28
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
ที่อยู่ :
ชั้น 1 เมกา บางนา ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540 ต. บางแก้ว อ. บางพลี จ. สมุทรปราการ ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-105-1760
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP