รีวิว บ้านดอกไม้ &The Farm ร้านลับในซอย ที่มาพร้อมบรรยากาศป่าในเมือง @เสนานิคม 1

          เอาใจคนรักการทานอาหารนอกบ้านในมื้อเย็นทั้งทีต้องจัดหนักจัดเต็มกับด้วยอาหารที่ได้ชื่อว่ายกธรรมชาติมาไว้กลางเมือง กับร้านบรรยากาศสุดชิลล์อย่างร้าน “บ้านดอกไม้ &The Farm” ย่านเสนานิคมที่แอบซ่อนตัวอยู่ในซอย แถมมาพร้อมบรรยากาศน่านั่งและร่มรื่น ที่สำคัญถูกใจคนรักงาน Art แบบเราแน่นอนค่ะ

 

 

การเดินทาง

(คลิกที่แผนที่เพื่อนำทาง)

 

          บ้านดอกไม้ &The Farm ตั้งอยู่บนถนนเสนานิคม 1 อยู่ระหว่างซอย 10-12 แขวง จันทรเกษม สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัวและรถไฟฟ้า BTS หากเดินทางด้วยรถส่วนตัวหรือแท็กซี่ให้ปักหมุดไปที่ร้าน “บ้านดอกไม้ &The Farm” ได้เลยค่ะ และถ้าหากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีเสนานิคม Exit No.2 (ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร) และต่อด้วยแท็กซี่ไปยังร้านค่ะ 

 

บ้านดอกไม้ &The F.A.R.M

         ทุกอย่างที่นี่ถูกคิดมาแล้ว โดยความหมายที่ทางร้านพยายามจะสื่อออกมาผ่านชื่อร้านนั่นก็คือคำว่า F.A.R.M โดย F แรกก็คือ Food หรืออาหารนั่นเองค่ะ อาหารของทางร้านมีให้เลือกทานค่อนข้างหลากหลายทั้งอาหารเหนือ อีสาน ไทย จีน และนานาชาติ ต่อมา A ที่จะสื่อถึง Art ก็คืองานศิลปะทุกชิ้นที่อยู่ภายในร้าน เมื่อเราเดินเข้ามาภายในก็จะต้องสะดุดตากับความสวยงามและสดใสของงานศิลป์ที่มีทั้งภาพวาด งานผ้า และอื่นๆ (ซึ่งคุณพี่เจ้าของร้านก็แอบกระซิบว่าเร็วๆ นี้จะมีงานศิลปะมาวางขายที่ร้านอีกด้วย) ตามมาด้วยตัว R ที่สื่อถึงคำว่า Relax และสุดท้ายคือ M ก็คือมิวสิคนั่นเองค่ะ

 

 

บรรยากาศร้าน

 

 

          สำหรับบ้านดอกไม้ &The Farm ถือเป็นอีกหนึ่งร้านบรรยากาศดีที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านเสนานิคม ความรู้สึกแรกเมื่อมาถึงที่นี่คือ “ความร่มรื่นและสีสันสดใส” เพราะบรรยากาศร้านโดยรอบจะเต็มไปด้วยต้นไม้เล็กใหญ่ ตัวร้านจะเป็นไม้มีโซนให้นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor จะมีให้เลือกนั่งทั้งส่วนของระเบียงและในสวน นอกจากความร่มรื่นแล้วที่นี่ก็ยังเต็มไปด้วยงานศิลปะต่างๆ

 

 

          อย่างภาพวาดบนฝาผนัง รวมไปถึงงานฝีมือต่างๆ ที่ทางร้านนำมาวางตกแต่งอย่างลงตัว บอกเลยว่าเดินชมงานศิลปะที่นี่เพลินสุดๆ ค่ะ สำหรับใครที่อยากมาทานอาหารที่ร้านแนะนำว่าให้มาช่วงเย็นๆ หน่อย เพราะทางร้านจะเริ่มเปิดไฟในร้าน บรรยากาศสวยมากมีแสงไฟสีส้มจากโคมไฟล้านนาที่ห้อยอยู่ทั่วทุกมุมร้าน ให้อารมณ์โรแมนติกและอบอุ่นสุดๆ และอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้ลูกค้าติดอกใจในบรรยากาศร้านก็คือวงดนตรีสดที่มาบรรเลงเพลงให้ลูกค้าฟังในทุกๆ วัน ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไปเลยล่ะค่ะ

 

 

 

เมนูอาหารของทางร้าน

           ถ้าถามเมนูอาหารของร้านบ้านดอกไม้ &The Farm บอกได้คำเดียวว่า “เยอะ” เมนูของทางร้านจะมีให้เลือกทานเยอะมากๆ ทั้งเมนูเด็ดเมนูขายดีอย่างอาหารเหนือแท้ๆ หรือจะเป็นอาหารอีสาน ก็จัดเต็ม รวมถึงเมนูอาหารนานาชาติอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีมุม Cocktail Bar ไว้บริการอีกด้วย

 

 

             อย่างเมนูอาหารที่เราคัดมาให้ทุกคนได้ชิมกันในวันนี้ก็ถือว่าครบทุกสัญชาติและมีให้เลือกทั้งแกง ยำ ตำ และทอด มาเริ่มต้นที่เมนูแรกกันเลยค่ะ

 

ยำมะเขือไข่ต้ม

 

          ยำสไตล์ไทยอย่าง “ยำมะเขือ” เมนูนี้ทางร้านจะนำมะเขือยาวไปเผาจนสุกกำลังดี นำมายำคลุกเคล้าจนเข้ากันดี ยำมะเขือของร้านบ้านดอกไม้จะใส่ทั้งหมูสับ ปลาหมึก และกุ้งตัวโตๆ มาด้วย ปิดท้ายด้วยไข่ต้ม 1 ฟอง เริ่มต้นที่มะเขือจะเผามาแบบพอดีเนื้อนุ่ม และสีสวยทานแล้วจะมีความหวาน ไม่ติดรสขม สำหรับเมนูนี้ถือเป็นรสชาติยำที่ถูกต้อง รสชาติจัดจ้านมีทั้งความเปรี้ยว-หวาน ตามด้วยรสเผ็ด

 

 

ยำไก่ผักแพว

 

          เมนูยำไก่ผักแพวจะมาเป็นสไตล์เหนือๆ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูหาทานยาก ทางร้านจะใช้เป็นไก่ต้มฉีกและนำมายำ เมนูนี้จะความเผ็ดนิดๆ และมีกลิ่นมะแขว่น ถ้าใครต้องการเพิ่มรสชาติและความหอมก็ต้องทานคู่กับผักแพวที่ทางร้านเค้าแซมมาให้ข้างๆ จานเลยค่าาา

 

หอยลาย ขนมปังกระเทียม

 

 

           หอยลายอบชีสเสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียมในหนึ่งเซ็ตจะเสิร์ฟมา 4 ที่ เมนูนี้แนะนำให้ทานตอนที่ยังร้อนๆ อยู่ เพราะได้ทั้งความหอมและความยืดของชีส เมื่อทานกับขนมปังกระเทียมก็จะได้ทั้งความหอมมันของเนยกระเทียมทานเพลินสุดๆ

 

 

แกงส้มชะอมกุ้ง

 

 

          ต่อมาคือเมนู “แกงส้มชะอมกุ้ง” รสชาติถึงเครื่อง มาแบบน้ำข้นหอมเครื่องแกงสุดๆ เมื่อทานกับไข่เจียวชะอมแล้วรสชาติเข้ากันดี ด้วยความที่เนื้อของไข่เจียวจะอมน้ำแกงส้มเวลาทานจึงมีความฉ่ำของน้ำแกงอยู่ ปิดท้ายด้วยกุ้งตัวโตเนื้อเด้งๆ ทานรวมๆ แล้วเข้ากันมากค่ะ

 

ปลาดุกฟูยำมะม่วง

 

 

          ปลาดุกฟูทอดมาสีสวยและกรอบกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมน้ำยำมะม่วงรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วเข้ากันดี เพราะตัวแพปลาดุกฟูจะมีความกรอบ หอม และไม่อมน้ำมัน เวลาทานกับน้ำยำมะม่วงแล้วจะมีกลิ่นหอมของมะม่วงและเครื่องยำ และที่สำคัญตัวปลาดุกฟูจะไม่มีกลิ่นหืนของน้ำมันค่ะ

 

เห่าดงหมู
 

 

          เมนูเห่าดงของที่นี่จะมีให้เลือกทั้งเห่าดงหมูและเห่าดงเนื้อ เนื้อหมูจะหั่นมาแบบพอดีคำ และลวกมาแบบสุกกำลังดี เวลาทานจะมีความนุ่มอยู่ รสชาติจัดจ้านเปรี้ยวนำและตามด้วยรสเผ็ด

 

ออเดิร์ฟนำพริกหนุ่ม

 

 

           ออเดิร์ฟนำพริกหนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงแน่นๆ ทั้งแคปหมู หมูทอด ไส้อั่ว และผักสด น้ำพริกหนุ่มรสไม่จัดมากทำให้ทานได้เรื่อยๆ เมื่อทานพร้อมเครื่องเคียงแล้วเข้ากันดีค่ะ

 

 

แพนงปีกไก่ยัดไส้

 

 

           อีกหนึ่งเมนูเด็ดสำหรับ “แพนงปีกไก่ยัดไส้” ปีกไก่ที่เลาะกระดูกออกและยัดไส้ด้วยหมูสับวุ้นเส้นทรงเครื่อง นำไปทอดจนกรอบทั้งชิ้น ราดด้วยน้ำแพนงเข้มข้นทานแล้วจะมีความหอมของกะทิบวกกับเครื่องแกงแพนง

 

สรุปรสชาติอาหาร

ยำมะเขือไข่ต้ม : เมนูนี้รสชาติมีความเปรี้ยวนำนิดๆ ตามด้วยความจัดจ้านสไตล์ไทย จุดเด่นอยู่ที่มะเขือเผา เนื้อนุ่มกำลังดีไม่เละและไม่ขม

ยำไก่ผักแพว : สำหรับจานนี้จะมาเป็นไก่ฉีกปรุงรสยำแบบภาคเหนือทานแล้วจะมีรสเผ็ดนิดๆ และตามด้วยกลิ่นของมะแข่วน เพิ่มรสชาติและความหอมด้วยการทานคู่กับผักแพวแล้วได้รสชาติใหม่ค่ะ

หอยลาย ขนมปังกระเทียม : หอยลายอบชีสร้อนๆ มีความหอมและยืดของชีส ทานพร้อมขนมปังกระเทียมอบกรอบแล้วรสชาติเข้ากันดีค่ะ

แกงส้มชะอมกุ้ง : น้ำแกงส้มจะมีความเข้มข้นเปรี้ยวนิดๆ รสชาติจัดจ้านทานพร้อมไข่เจียวชะอมแล้วเข้ากันดี กุ้งเนื้อสดเด้งและตัวโต

ปลาดุกฟูยำมะม่วง : เนื้อปลาดุกฟูที่ทอดมาเป็นแพกรอบ ไม่อมน้ำมันและแป้งไม่เยอะ ทานพร้อมกับยำมะม่วงรสชาติยำจะมีความเปรี้ยวหวานและเผ็ดตาม มะม่วงที่ใส่มาเปรี้ยวอมหวานทำให้ทานได้เรื่อยๆ เพราะไม่เปรี้ยวจนเกินไป

เห่าดงหมู : เห่าดงหมูจานนี้มีความเปรี้ยวนำตามด้วยความเผ็ด รสชาติจัดจ้านด้วยเครื่องยำทั้งพริกป่น ข้าวคั่วและผักชนิดต่างๆ 

ออเดิร์ฟนำพริกหนุ่ม : ออเดิร์ฟอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน ที่จะเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงทั้งไส้อั่ว หมูทอด แคปหมู และผักสด ตัวน้ำพริกหนุ่มจะมีความหอมรสชาติไม่เผ็ดมากทำให้ทานได้แบบเพลินๆ

แพนงปีกไก่ยัดไส้ : ปีกไก่เลาะกระดูกแล้วยัดไส้ด้วยหมูและวุ้นเส้นปรุงรส ตัวปีกไก่ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เมื่อทานพร้อมกับแกงแพนงจะได้รสชาติและความหอมของเครื่องแกงแพนง ทานรวมๆ แล้วเข้ากันดีค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน บ้านดอกไม้ &The Farm

1. เมนูที่ร้านมีให้เลือกทานหลากหลายเมนู ทั้งอาหารเหนือ อาหารอีสาน อาหารไทย-จีน และอาหารนานาชาติ

2. โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านที่ร่มรื่น กว้างขวางและมุมให้เลือกนั่งหลายมุม ตัวร้านเป็นไม้ทั้งหลังตกแต่งด้วยงานศิลปะภาพวาดและรูปปั้นต่างๆ 

3. ร้านบ้านดอกไม้ & The Farm มีดนตรีสดทุกวัน และจะเริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

4. มีพื้นที่จอดรถกว้างขวางเพื่อรองรับลูกค้าที่มาทานที่ร้าน

ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. บ้านดอกไม้ &The Farm เปิดบริการทุกวัน เวลา 16:30 - 01:00 น. สอบถามเพอ่มเติม โทร. 064 459 4629

 

 

          ร้านบ้านดอกไม้ & The Farm เป็นอีกหนึ่งร้านที่ ryoii อยากแนะนำสำหรับใครที่อยากหาร้านอาหารบรรยากาศชิลล์ๆ ไว้พาเพื่อนหรือครอบครัวไปทานอาหารมื้อเย็นพร้อมกับฟังดนตรีสดในยามค่ำคืนค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน ร้านอาหารบ้านดอกไม้ and The Farm

ยำมะเขือไข่ต้ม

-
รสชาติจัดจ้านแบบไทย เครื่องแน่น

แกงส้มชะอมกุ้ง

-
รสชาติถึงเครื่อง มาแบบน้ำข้นหอมเครื่องแกงสุดๆ

ปลาดุกฟูยำมะม่วง

-
ปลาดุกฟูทอดมาสีสวยและกรอบกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมน้ำยำมะม่วงรสชาติเปรี้ยวอมหวาน

ออเดิร์ฟนำพริกหนุ่ม

-
เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงแน่นๆ ทั้งแคปหมู หมูทอด ไส้อั่ว และผักสด

แพนงปีกไก่ยัดไส้

-
ปีกไก่ที่เลาะกระดูกออกและยัดไส้ด้วยหมูสับวุ้นเส้นทรงเครื่อง

เขียนโดย
WHATEVER
จำนวนบทความที่รีวิว : 98
วันที่เขียนรีวิว : 2023/07/04
ที่อยู่ :
180/4 ซอย พหลโยธิน 32 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ต. เสนานิคม อ. เขตจตุจักร จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
โทร. 064 459 4629 และ 098 6870 503
ช่วงเวลา :
ทุกวัน เวลา 16:30 - 01:00 น.
ช่วงราคา :
100.00 - 250.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP