[รีวิว] บุฟเฟต์ติ่มซำมื้อกลางวัน ห้องอาหารไชน่า เทเบิ้ล โรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ เมนู 30 รายการ ทานได้ไม่จำกัด ราคา 888++ บาท ต่อท่าน

          นับว่าเป็นความโชคดีของทีมงานจริงๆที่ได้มาอิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์ติ่มซำมื้อกลางวันได้แบบไม่จำกัด ที่ห้องอาหารไชน่า เทเบิ้ล โรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ ขอบอกว่าบุฟเฟต์ติ่มซำที่เราจะได้มาทำความรู้จักวันนี้ ราคา 888++ บาท ต่อท่านเท่านั้น แถมมีอะไรดีๆ ให้ทานตั้ง 30 รายการ แบบนี้มื้อกลางวันในวันจันทร์-ศุกร์ คงเป็นมื้อพิเศษสำหรับคนที่รักติ่มซำแน่ๆ โดยมีเมนูเด่นเป็นเสี่ยวหลงเปา ขนมจีบกุ้ง กันเชียงปูราดซอสผงกะหรี่ ห้ามพลาดเกี๊ยวน้ำชาเมนูพิเศษจาดเชฟบรู๊ส นอกจากเมนูติ่มซำแล้วท่านยังสามารถเลือกสั่ง ซุป ข้าว และบะหมี่เช่นผัดหยางโจว ก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก ซุปข้าวโพด ซุปเสฉวน และติ่มซำอื่นๆ พร้อมขนมหวานและ เครื่องดื่มร้อนเย็น ไปดูดีกว่าว่าวันนี้ทีมงานจะได้ทานเมนูอะไรบ้างนะคะ เห็นแล้วอย่าเพิ่งอิจกันเลยนะคะ เพราะทุกท่านก็มาพบกับความพิเศษของเมนูมื้อนี้ได้เช่นกันค่ะ

[ชมคลิป]  บุฟเฟต์ติ่มซำวันจันทร์-ศุกร์ ห้องอาหารจีน ไชน่า เทเบิ้ล (China Table) โรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ ฉบับเต็ม 


การเดินทาง

          จากถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าไปซอยสุขุมวิท 27 จะพบโรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok ตั้งอยู่ริมถนนหน้าปากซอยสุขุมวิท 27 ถ้าใครสะดวกมารถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ลงสถานีสุขุมวิท ออกประตูทางออกที่ 2 พอเดินไปถึงปากซอยสุขุมวิท 27 ก็จะเจอโรงแรมเลยค่ะ

 


เดินทางมาถึงโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ แล้วค่ะ

 


ห้องอาหารจีนไชน่า เทเบิ้ล (China Table) ตั้งอยู่บนชั้น 3

 


เข้าไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

SPONSORED

 

ราคาบุฟเฟต์ติ่มซำวันจันทร์-ศุกร์

          สำหรับทีมงานจะมารีวิวในส่วนของบุฟเฟต์ติ่มซำวันจันทร์-ศุกร์ ราคาจะอยู่ที่ 888++ บาท ต่อท่าน สามารถทานได้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ในช่วงเวลา 11.30-14.30 น. โดยมีเมนูเด่นเป็นเสี่ยวหลงเปา ขนมจีบกุ้ง กันเชียงปูราดซอสผงกะหรี่ ห้ามพลาดเกี๊ยวน้ำชาเมนูพิเศษจาดเชฟบรู๊ส นอกจากเมนูติ่มซำแล้วท่านยังสามารถเลือกสั่ง ซุป ข้าว และบะหมี่เช่นผัดหยางโจว ก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก ซุปข้าวโพด ซุปเสฉวน และติ่มซำอื่นๆ พร้อมขนมหวานและ เครื่องดื่มร้อนเย็น

          แต่ถ้าใครสะดวกมาทานในวันหยุดจะมีบุฟเฟ่ต์อีกราคาคือ บุฟเฟต์ติ่มซำวันเสาร์-อาทิตย์ ในราคาเพียง 999++ ต่อท่าน รวมชาและเก๊กฮวย ตั้งแต่เวลา 11.30-15.30 น. รับประทานอาหารรสเลิศกับครอบครัวไปพร้อมๆ กับการผ่อนคลายด้วยเสียงดนตรีจากกู่เจิ้งตลอดมื้ออาหาร ประกอบไปด้วยติ่มซำที่น่าสนใจหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ ฮะเก๋าหอยเชล เกี๊ยวปูครีมชีส กุ้งนึ่งซอสมะนาว และ ติ่มซำมังสวิรัสพิเศษเพื่อคนรักอาหารเจอีกด้วย นอกจากเมนูติ่มซำที่น่าสนใจแล้ว ยังสามารถเลือกรับประทานชุป เช่นกระเพาะปลาดสดเห็ดหอมซอสเป๋าฮื้อน้ำแดง เมนคอร์สเช่น ข้าวผัดบาร์บีคิวกุ้ง และขนมหวานโบโบชาช่า ได้อีกด้วย  

...
Responsive image
Share
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหา...
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหารรสชาติเกาหลีแบบแท้ๆ อิมพอร์ตจากโอ้...
3 GEORI Butcher's จัดหนักกับอาหารรสชาติเกาหลีแบบแท้ๆ อิมพอร์ตจากโอ้ปป้าโดยตรง

Responsive image
Share
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแ...
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแซ่บ 2 ระดับ มีทั้งแบบ ยำ นึ่ง เผา น...
ร้านอาหารทะเลสไตล์ฟู้ดทรัค ความแซ่บ 2 ระดับ มีทั้งแบบ ยำ นึ่ง เผา น้ำจิ้มจัดจ้านสะดุ้งลิ้น

Responsive image
Share
บุฟเฟ่ต์นานาชาติไฮไลท์เมนูกุ้งเผ...
บุฟเฟ่ต์นานาชาติไฮไลท์เมนูกุ้งเผา ตลอดก.ย.-พ.ย. 2560 จองออนไลน์ลดสู...
บุฟเฟ่ต์นานาชาติไฮไลท์เมนูกุ้งเผา ตลอดก.ย.-พ.ย. 2560 จองออนไลน์ลดสูงสุด 50% เริ่มต้นที่ 834 บ.

Responsive image
Share
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไต...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเม...
Simon Says Shabu ชาบูบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นมาพร้อมเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม เริ่มต้น 259+ บาท/ท่าน

Responsive image
Share
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่...
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่วสูตรโบราณ ตำนานร้านขาหมูเจ้าดังจาก...
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่วสูตรโบราณ ตำนานร้านขาหมูเจ้าดังจากภูเก็ต ส่งตรงถึงเจริญนครแล้ว

บรรยากาศภายในร้าน

          เป็นครั้งแรกที่ทีมงานได้มาเยือนห้องอาหาร ไชน่า เทเบิ้ล (China Table) ชั้น 3 ของทางโรงแรม เรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ  เปิดให้บริการ 2 ช่วงเวลา : มื้อกลางวัน 11.30-14.30 น. มื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.30-22.30 น.

 


ห้อง Private Room น่านั่งมากๆ เลยค่ะ

 

    SPONSORED

 

 

 

 

 

 


ของตกแต่งแต่ละชิ้นยิ่งมองยิ่งน่าหลงใหล

 

 


แต่ละโซนมีฉากกั้นเป็นสัดส่วน ให้ความเป็นส่วนตัวได้ดีค่ะ

 

 

 

 

 


ของตกแต่งมุมนี้เข้าบรรยากาศกับเมนูที่เราจะมาทานในวันนี้เลยค่ะ

 

 


โต๊ะนี้ถ้ามาทานแบบครอบครัวใหญ่คงอบอุ่นน่าดู

 


มาแบบ 4 ท่าน โต๊ะนี้กำลังนั่งได้สบาย

 


ก่อนจะเริ่มมาถึงเวลาช่วงสำคัญกับมื้อสำคัญ ทางโรงแรมได้จัดโต๊ะเสร็จสรรพ อุปกรณ์การทานพร้อม ทีมงานก็พร้อมลุยแล้วค่ะ

 

          เมื่อมาถึงห้องอาหารจีนก็รู้สึกมองไปทางไหนก็โล่งสบาย ห้องดูกว้างขวางมองยังไงก็ดีต่อสายตา เดินชมของตกแต่งกันไปเพลินๆ ด้วยสไตล์จีนร่วมสมัยผสมผสานกันระหว่างโทนสีอบอบอุ่นและสีสดใสที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาแล้วยังให้ความรู้สึกหรูหราด้วย มีห้องรับรองแบบส่วนตัวไว้บริการถึง 4 ห้อง โดยสามารถรองรับแขกที่มาเป็นคู่ รวมถึงแขกที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ด้วย

          ทางอาหารสามารถรองรับลูกค้าได้จำนวนมากถึง 100-150 และสำหรับลูกค้าที่มาแบบกลุ่มแต่ต้องการความเป็นส่วนตัวสามารถเข้ามาจองห้องจอง Private Room ทางโรงแรมจะรับจองห้อง Private Room สำหรับ ลูกค้าที่มาจำนวน 5 ท่านขึ้นไปนะคะ  


Dim Sum New A la carte Menu 2017

          ได้เวลามาสนุกกับการทานบุฟเฟต์ติ่มซำแล้ว สำหรับลูกค้าที่ไม่อยากเน้นทานบุฟเฟ่ต์สามารถสั่งแบบ A la carte ได้เช่นกันค่ะ ได้พบกับติ่มซำคำโตทานจุใจเหมือนกันเลยค่า งานนี้เรามาทานแบบยิ่งใหญ่สไตล์บุฟเฟ่ต์ ขนาดทานไม่หมด 30 รายการ แต่รู้สึกว่าได้ทานเหมือนครบแล้ว เพราะแต่ละเมนู รสชาติ ปริมาณ ทำให้เผลออิ่มเอาง่ายๆ ใจอยากให้มีมื้อเที่ยงพิเศษๆ แบบบุฟเฟต์ติ่มซำสุดคุ้มทุกมื้อเลยค่า

ขนมจีบปู

          ติ่มซำของทางโรมแรมจะเสิร์ฟ 3 ชิ้น ต่อชุด แหมรู้ใจจังค่ะ ขนาดลูกใหญ่ๆ ได้ปริมาณที่พอกับความต้องการของกระเพาะน้อยๆ ของพวกเรา ต้องให้คุ้มกันไปเลยวันนี้

ความรู้สึกต่อขนมจีบปู : ปูแน่นๆ แถมสด ทานฟินเต็มปากทั้งสามชิ้นเลยค่ะ แถมปูเยอะมากๆ อิ่มอร่อยจัดเต็มกันไปเลย  กุ้งเป็นตัว ติ่มซำลูกโต

ขนมจีบหมูและกุ้ง

          อย่าเพิ่งอิ่มกับขนมจีบปู เขยิบมาที่ขนมจีบหมูและกุ้งกันบ้าง คือเด็ดไม่แพ้กันค่ะ

 


มีพริกเผาช่วยเพิ่มรสชาติ

 


เสิร์ฟมาแบบต่อเนื่อง งานนี้บอกเลยมากกว่าคำว่าอิ่มแน่นอน

 

ความรู้สึกต่อขนมจีบหมูและกุ้ง : หนาแน่นเต็มคำไม่แพ้ขนมจีบปูค่ะ ต้องค่อยๆ กัดทีละครึ่งคำ เพราะติ่มซำที่นี่เค้าชิ้นใหญ่ไซส์โตจริงๆ ลองทานแตะๆ กับพริกเผายิ่งได้รสชาติถูกใจค่ะ หอมขนมจีบไม่พอ ยังเพิ่มความหอมด้วยพริกเผาไม่เผ็ดมาก และส่งกลิ่นหอมๆ ทำให้ทานขนมจีบอร่อยยิ่งขึ้น งานนี้เพลินกับติ่มซำเอาให้จำรสชาติที่นี่ขึ้นใจไปเลย ไม่เชื่อต้องมาลองด้วยตัวเองนะคะ

เสี่ยวหลงเปา

          ฟินทั้งแป้ง ทั้งน้ำซุปที่อยู่ข้างใน ใครไม่คอยลองเสี่ยวหลงเปา ตรงหลงรักเสี่ยวหลงเปาของที่นี่ได้เลย

ความรู้สึกต่อเสี่ยวหลงเปา : แป้งนุ่มกำลังดี ไส้เยอะ น้ำซุปกลมกล่อม เพิ่งเคยทานครั้งแรกก็ติดใจแล้วค่ะ

เกี๊ยวน้ำชา - ถ้วยเล็กๆ

          เห็นชิ้นเดียวแบบนี้แต่ความอิ่มอร่อยไม่แพ้เมนูอื่น คนรักเกี๊ยว รักน้ำชา ต้องลงเอยกับเมนูนี้ให้ได้ค่ะ

ความรู้สึกต่อเกี๊ยวน้ำชา : แป้งไม่บางไม่หนาไป ทานแล้วกำลังพอดี ชาเหมือนกันกับชาอู่หลง หอมชวนทานไม่ให้เหลือ เครื่องดื่มที่เสิร์ฟแบบร้อน ด้านในมีหมูสับรสชาติเข้าถึงเครื่อง

 

ฮะเก๋ากุ้ง

          วางเรียงมาน่าทาน เห็นแค่แป้งก็ไม่อยากแบ่งใครแล้ว แต่ข้างในมีกุ้งให้หลงรักหน่ากว่าเดิม

ความรู้สึกต่อฮะเก๋ากุ้ง : แป้งขาวๆ นุ่มๆ น่าทานมาก มาแล้วจะแพ้กุ้งล้วนๆ กุ้งแน่นๆ ของฮะเก๋าเลยค่ะ

 

ลูกชิ้นหมูสไตล์บลู

          บอกเลยว่าเด็กตั้งแต่สีลูกชิ้น หลายท่านอาจไม่ค่อยเห็นหน้าตาลูกชิ้นสไตล์นี้ที่ไหน ภายนอกว่าเด็ดดวง ข้างในนี้พ่วงความอร่อยมาเห็นๆ

 

 


ลูกชิ้นหมูผ่าออกมาจะเห็นไส้ตู้มซุกซ่อนด้านใน

ความรู้สึกต่อลูกชิ้นหมูสไตล์บลู : แป้งด้านนอกลูกชิ้นมีความกรอบ เข้ากันมากกับน้ำเกรวี่ราดซอสภายในลูกชิ้นที่ให้หอมชัดเจน ทานลูกเดียวก็ยังไม่อยากรีบอิ่มเลยค่ะ

เผือกทอด

          ขอยอมรับแต่โดยดีว่านี่คือเมนูโปรดของตัวเอง เพราะชอบทานอะไรที่เป็นแป้งกรอบๆ บวกหลงรักไส้ที่มีเป็ดเป็นส่วนผสมเป็นทุนเดิม ใครชอบอะไรคล้ายๆ ทีมงานตามมาดูกันเลย

 

 

ความรู้สึกต่อเผือกทอด : ไส้หวานชัดเจนข้างในเป็นเป็ด เหมาะกับคนที่ชอบรสชาติหวานนำค่ะ แต่ใครที่ไม่ชอบทานไส้ที่มีความฉ่ำความหวานอาจจะรู้สึกหวานไปนิดนึง เนื้อเป็ดมีความละมุน ทานแบบเพลินๆ กรอบนอก หวานละมุนด้านในฉ่ำๆ ทำเอาใจละลายค่า

 

ฟองเต้าหู้ทอด

          ภายนอกกรอบน่ากัดมากค่าแถมมีน้ำจิ้มบ๊วยให้ทานคู่กัน

ความรู้สึกต่อฟองเต้าหู้ทอด : ฟองเต้าหู้ทอดกัดทีเต็มๆ คำ ความกรอบบวกความหวานหอมของน้ำจิ้มบ๊วยเลยมาคู่กันอย่างลงตัว น้ำจิ้มบ๊วยที่นี่หอมหวานกำลังดี ไม่ว่าจะชิมจะทานอะไร ดูเหมือนที่นี่มีความหอมหวานเพิ่มเข้ามาไม่มีขาด แบบนี้คนชอบรสหวานเป็นทุนเดิมเตรียมติดใจห้องอาหารจีนที่นี่กันเลย พอดี

เกี๊ยวปูครีมชีส

          คนรักของทอดที่มีครีมชีสอัดแน่นน่าจะปลื้มปริ่มกับเกี๊ยวปูกับชีสทอด ทั้ง 3 ชิ้นนี้แน่นอนค่ะ เผลอๆ มีสั่งซ้ำด้วยนะเนี่ย

 

ความรู้สึกต่อเกี๊ยวปูครีมชีส : ภายนอกดูไม่น่ามีครีมชีสเยอะ แต่พอเห็นข้างในเท่านั้นเป็นต้องตะลึงกับครีมชีสที่อัดแน่นมาได้สะใจ ครีมชีสมีความนุ่มหอมทานแล้วเพลินมาก บวกกับความกรอบด้านนอก และยังมีเนื้อปูผสมอีก ได้ครบรสชาติเลยค่ะ

 

ซาลาเปาลาวา

 

 

ความรู้สึกต่อซาลาเปาลาวา : ไส้ลาวามีความหอมหวานละมุน ยิ่งทานยิ่งไม่อยากให้ไส้หมดค่ะ แป้งซาลาเปามีความนุ่ม น่าจับ น่าทาน บางทานลูกเดียวอาจไม่พอกับความต้องการของใจค่ะ

 

โซวแป๋งไส้ถั่ว

 

 

ความรู้สึกต่อโซวแป๋งไส้ถั่ว : คนชอบของหวานแบบมีงาโรยจะถูกใจมาก เพิ่มความหอมสุดๆ เพราะด้านหน้ามีงาเต็มๆ แถมแป้งไม่หนาไม่บางไป ยิ่งกัดยิ่งฟิน ด้านในยังมีถั่วเหลืองมาเติมเต็มความหอมหวานให้ขนมชิ้นนี้มากขึ้นค่ะ เผลอชั้นเดียวยังต้องแบ่งกันทาน 2 คน เพราะขนมชิ้นไม่ใหญ่ไปแต่ความหนามาเต็มค่ะ

ซุปทั้ง 3 แบบ

          เลือกได้ 1 รายการ แต่ทีมงานมีโอกาสได้ลองทั้ง 3 ซุป แต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน และแต่สไตล์รสชาติของความชอบแต่ละคนเลยค่ะว่าจะเทใจให้ซุปแบบไหน

ซุปเกี๊ยวน้ำเยื่อไผ่

ความรู้สึกต่อซุปเกี๊ยวน้ำเยื่อไผ่ : เยื่อไผ่กรุบกรอบส่งกลิ่นหอม เหมาะกับคนชอบซุปร้อนๆ ชอบรสชาติแบบไม่ต้องเน้นเครื่องปรุงมากจนเกินไปค่ะ

ซุปเสฉวนเจ

 

ความรู้สึกต่อซุปเสฉวนเจ : เป็นซุปที่ได้สัมผัสเนื้อปูเต็มๆ มีความหอมกลมกล่อม เหมาะกับคนชอบทานซุปมีรสชาติออกเค็มนำค่ะยิ่งทานยิ่งสดชื่น

ซุปข้าวโพดเนื้อปู

ความรู้สึกต่อซุปข้าวโพดเนื้อปู : รสชาติมีความหอม ไม่หวานจนเกินไป เนื้อข้าวโพดละเอียด เพลินกับซุปนี้จริงๆ ค่ะ เพราะรสชาติถูกใจทั้งคนทานหวานได้ และคนที่ไม่เน้นหวานเกิน ทางโรงแรมกะความหวานได้อย่างพอดีกับลูกค้าทุกแบบค่ะ

สลัด & เมนคอร์ส

          เริ่มเข้าสู่เมนูรักสุขภาพ อร่อยและดีต่อสุขภาพ อยากให้ชวนคนที่เรารักมาทานเยอะมากๆ ค่ะ การทานผักและเมนูมีประโยชน์ก็อร่อยได้ถ้าได้ลองสลัด & เมนคอร์ส ของที่นี่

ไก่นึ่งซอสเสฉวน

          จานใหญ่ไก่แน่น เป็นเมนูที่ช่างเหมาะเจาะกับลูกค้าแบบกลุ่มใหญ่เหลือเกิน

 

ความรู้สึกต่อไก่นึ่งซอสเสฉวน : ไก่เนื้อแน่นพอดีคำ ไก่นุ่มค่ะ หั่นเรียงยาวสวยทานง่าย เข้ากับน้ำซอสที่ราดมาแบบพอดีๆ ไม่ชุ่มจนเกินไป แถมมีเม็ดมะม่วงช่วยเพิ่มความมันกรุบกรอบให้กับเมนูจานนี้อีก สั่งมาไม่ต้องกลัวผิดหวังเลย

ผัดดอกกะหล่ำซอสพริก

          ผัดดอกกะหล่ำซอสพริกที่นี่ เผลอๆ มีติดใจอยากลองเอาไปทำที่บ้านเองก็ได้ค่ะ ผักสดน่าทาน เผ็ดได้สีสันกำลังน่ามองเลยค่ะ

ความรู้สึกต่อผัดดอกกะหล่ำซอสพริก : ไม่จัดจ้านจนเกินไป คนไม่ทานเผ็ดน่าจะทานได้เยอะเลยค่ะ เหมาะกับคนเน้นผักรักสุขภาพ อยากทานอะไรเบาๆ บ้าง ผักสดด้วยแถมผัดไม่อมน้ำมัน หมดกังวลเรื่องจำนวนแคลอรี่เลยค่ะ

 

เต้าหู้มาฝ่อ

 


สักคำแล้วจะติดใจ

ความรู้สึกต่อเต้าหู้มาฝ่อ : เต้าหู้หั่นแบบพอดีคำ ข้างในก็จะมีไก่ ใครชอบทานเมนูเต้าหู้ถูกใจเลยค่ะ

ข้าว & ก๋วยเตี๋ยว

          นอกจากข้าวผัดหยางเจา ผัดหมี่ฮ่องกงซีฟู้ด ที่ทีมงานได้ลองทาน ยังมีข้าวผัดเจหรือบะหมี่เจให้เลือก โดยลูกค้า 1 ท่านสามารถเลือกได้ 1 รายการค่ะ

ข้าวผัดหยางเจา

ความรู้สึกต่อข้าวผัดหยางเจา : เป็นข้าวผัดที่ผัดได้อย่างกลมกล่อมได้รสชาติแบบทานเพลินทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่ๆ ค่ะ จะมีกุ้งและหมูแดง ผัดได้หอมมากค่ะถ้วยนี้ คนรักข้าวผัดเตรียมติดใจได้เลย

ผัดหมี่ฮ่องกงซีฟู้ด

 

 


 ฟินกับเนื้อกุ้งชิ้นโตๆ ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ 

ความรู้สึกต่อผัดหมี่ฮ่องกงซีฟู้ด : กุ้งแน่นๆ โรยงา บวกกับผัดหมี่ที่ผัดมาเข้ากันไม่อมน้ำมัน บอกเลยว่าลงตัว ประทับใจตรงที่แต่ละเมนูเค้าให้กุ้งชิ้นใหญ่ ทานแล้วแน่นทุกคำเลยค่ะ

ของหวาน

          ในหมวดของหวานจะมี 3 เมนู ให้เลือกคือ สาคูเผือก บัวลอยน้ำขิง และผลไม้ โดยลูกค้า 1 ท่านสามารถเลือกได้ 1 รายการค่ะ


 ของหวานที่เราจะได้เจอวันนี้สาคูเผือกและบัวลอยน้ำขิง

สาคูเผือก

 

          ความรู้สึกต่อสาคูเผือก : เม็ดสาคูขนาดเม็ดเล็กกำลังดี ความหวานอยู่ในระดับพอดี ทานหลายคำก็ยังไม่รู้สึกเลี่ยน เป็นเมนูของหวานที่ถูกใจน่าลองสั่งมาทานก่อนกลับมากค่ะ

 

บัวลอยน้ำขิง

 

          ความรู้สึกต่อบัวลอยน้ำขิง : ถูกใจคนรักรสชาติงาดำมากค่ะ เพราะบัวลอยน้ำขิงข้างในมีไส้งาดำละเอียดมาก หวานกำลังดี แป้งบัวลอยมีความนุ่ม ยิ่งทานยิ่งชุ่มคอชื่นใจ แต่ถ้ามีบัวลอยสัก 3 ลูกน่าจะกำลังดีสำหรับคนชอบทานเมนูนี้เป็นพิเศษค่ะ

เครื่องดื่ม

          ทีมงานได้ลองทั้งเย็นและร้อนเลยค่ะซึ่งมีข้อดีแตกต่างกันไป ใครชอบแนวเครื่องดื่มชาต้องเจอชาอู่หลง แต่น้ำเก็กฮวยเราสามารถควบคุมของหวานจากน้ำเชื่อมที่ทางโรงแรมเสิร์ฟแยกมาต่างหากได้ค่ะ

เก็กฮวย


เติมน้ำเชื่อมตามความหวานที่ต้องการได้เลยค่ะ

            ความรู้สึกต่อเก็กฮวย : เก็กฮวยเย็นรสชาติก่อนใส่น้ำเชื่อมจะไม่หวานเลยค่ะ เหมาะกับคนชอบดื่มน้ำเก็กฮวยรสดั้งเดิมธรรมชาติสุดๆ เพราะลูกค้าบางคนไม่ทานหวาน ทางโรงแรมเลยต้องแยกน้ำเชื่อมไว้ต่างหาก ซึ่งถ้าใครติดเครื่องดื่มรสชาติหวาน

ชาอู่หลงร้อน

            ความรู้สึกต่อชาอู่หลงร้อน :  ชามีความหอม ดื่มแล้วรู้สึกจิตใจอุ่นขึ้น ดื่มแล้วรู้สึกดีต่อใจ จิบเพลินๆ ช่วยทำให้การทานบุฟเฟต์ติ่มซำได้รสชาติยิ่งขึ้น

          นี่คือเมนูบางส่วนที่ทีมงานได้มาลองสัมผัสที่ห้องอาหารด้วยตัวเอง ยังมีอีกหลายรายการที่รอให้ทุกท่านต้องมาลองด้วยตัวเองอีกเพียบค่ะทั้ง ขนมจีบหอยเชลล์ ชาลาเปาคัสตาร์ด ชาลาเปาหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง กุ้งนึ่งชอสมะนาว ปูนึ่งซอสผงกะหรี่ ข้าวเหนียวห่อบัว ลูกชิ้นกุ้งนึ่งข้าวเหนียว ชี่โครงหมูนึ่งเต้าชี่ ปอเปี๊ยะทอด ถุงทองกุ้ง ซาลาเปาอบไส้สับปะรด ขนมจีบเจ ฮะเก๋าเจ ฝันกอเจก๋วยเตี๋วยหลอดไส้ผัก ปอเปี๊ยะเจทอด

SPONSORED

 

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.2

บรรยากาศ

4.2

การบริการ

4.0

ความคุ้มค่า

4.2

คะแนนเฉลี่ย

4.15

 

          คนรักอาหารจีน รักการทานติ่มซำ ขอบอกว่ามาแล้วน่าจะประทับใจมาก ส่วนตัวมาทานคิดว่ารสชาติอาหารทำได้อย่างลงตัวสมกับมากจากฝีมือเชฟชาวจีนโดยตรง เรื่องปริมาณก็คุ้มค่าเพราะแต่ละคำ แต่ละชิ้นคือได้เยอะ ทานจุใจ ชิ้นใหญ่ ยิ่งมาทานในราคาบุฟเฟต์จะรู้สึกคุ้มค่ากว่า ส่วนตัวเป็นคนทานไม่ได้เยอะมากจึงคิดว่าตัวเองเหมาะแบบบุฟเฟต์ติ่มซำมื้อกลางวัน 888++ บาท ต่อท่าน ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 11.30-14.30 น. ถ้ามีเวลาอีกครั้งก็จะเลือกทานในราคานี้ค่ะ เพราะถ้าสั่งแบบ A la carte ส่วนใหญ่แต่ละเมนูราคาจะอยู่ที่ (110-195 บาท) แบบนี้ถ้ามีเวลาหาโอกาสมาจัดเป็นบุฟเฟ่ต์คุ้มกว่าเพราะตามที่รีวิวก็มีแต่ของน่าทานให้เลือกเยอะเต็มไปหมดใช่ไหมคะ อิ่มกว่า ได้ทานหลากหลายกว่าค่ะ แต่ถ้าใครคิดว่ากลัวทานไม่คุ้มเพราะชอบทานเป็นบางอย่าง และมีงบประมาณจำกัดก็มาลองแบบ A la carte  ก็ได้ค่ะ ยังไงความอร่อยก็มาเต็มเท่ากัน

          ส่วนตัวที่ประทับใจสุด “ลูกชิ้นหมูสไตล์บลู” เป็นลูกชิ้นเก๋ๆ ที่สีสันของสีโรงแรมดีจัง รสชาติของไส้ข้างในยอมรับความอร่อยของแป้งภายนอก และน้ำเกรวี่ราดซอสภายในลูกชิ้น “เกี๊ยวปูครีมชีส” ครีสชีสเค้าเยอะสะใจ อีกเมนูที่ประทับใจ ส่วนบรรดาติ่มซำมีพริกเผาให้ทานด้วยกัน ทำให้รสชาติถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น

          บางรายการเช่น ข้าวหรือก๋วยเตี๋ยว ซุป ของหวาน จะสามารถเลือกได้ท่านละ 1 รายการ หากใครอ่านรีวิวแล้วคิดว่าเราแอบมีใจให้มากกว่า 1 รายการ ควรชวนเพื่อนๆ มาทานด้วยกันนะคะ จะได้แบ่งๆ ของที่ชอบทานด้วยกัน ทั้งเพลิน ทั้งสนุก ได้ทานครบทุกแบบด้วยค่ะ 

          ส่วนบรรยากาศเหมาะกับการมาทานแบบส่วนตัวและกลุ่มใหญ่ ภายในห้องอาหารนั่งมุมไหนก็รู้สึกสบาย มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม ยิ่งห้อง Private Room ดูน่าเข้าไปนั่งทานอาหารสักครั้ง ใครที่ต้องการใช้บริการ Private Room รบกวนจองทางห้องอาหารล่วงหน้า และจำนวนลูกค้าขั้นต่ำ 5 ท่านขึ้นไปนะคะ

          ใครที่อยากมาลองติ่มซำประจำเดือนกันยายน (DIM SUM OF THE MONTH) ของทางโรงแรม ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่ไม่ควรพลาดดังนี้ซาลาเปาหิมะไส้เป็ดย่าง ชาลาเปาไส้ไหลชาเขียว เนื้อปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว เกี๊ยวหมูซอสเสฉวน ชาลาเปาไส้ไหลรสช็อกโกแลต ลูกชิ้นกุ้งสองสี ก๋วยเตี๋ยวหลอดทอดไส้กุ้ง ห่ามสุ่ยก๋อ พายหมูแดง

จุดเด่นของห้องอาหารไชน่า เทเบิ้ล โรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ

  1. บุฟเฟต์ติ่มซำมีความหลากหลาย เลือกทานได้มากถึง 30 ราการ นอกจากติ่มซำที่น่าสนใจ ยังมีขนมหวานเครื่องดื่มร้อนเย็น ทานได้ตลอดจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 11.30-14.30 น. ในราคาเพียง 888++ บาท ต่อท่าน

  2. สำหรับใครที่ไม่สะดวกทานในวันธรรมดา ยังมีแบบราคา 999++ ต่อท่านรวมชาและเก๊กฮวย  ในทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30-15.30 น.

  3. ติ่มซำลูกใหญ่ทานได้จุใจ กุ้งเน้นๆ ไส้แน่น คนรักติ่มซำอิ่มหนำสำราญแน่ๆ ค่ะ

  4. โต๊ะมีขนาดกว้างทำให้วางจานอาหารได้หลากหลายเมนู

  5. เครื่องดื่มประเภทเก็กฮวยมีการแยกน้ำเชื่อมไว้ต่างหาก ทำให้ลูกค้าที่ไม่ทานหวาน และไม่ทานหวานเลือกรสหวานได้ตามความต้องการ

  6. มีห้อง Private Room ให้ลูกค้าที่มา 5 ท่านขึ้นไปได้ใช้บริการ โดยต้องทำการจองล่วงหน้าค่ะ

 

ข้อเสนอแนะ

  1. ใครที่อยากทำบุฟเฟต์ติ่มซำในราคา 888++ บาท  แต่สะดวกในช่วงเย็น-ค่ำ ก็อาจจะยังไม่ได้รับความสะดวกนะคะ เพราะทางห้องอาหารมีให้บริการเฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 11.30-14.30 น. ค่ะ

  2. เมนูที่ต้องเลือกทานเพียงอย่างเดียวต่อท่าน จากที่มี 3 รายการ อนาคตอยากให้มีแบบสามารถทานได้ครบทั้ง 3 รายการ แต่จำกัดในการสั่ง หรือลดขนาดถ้วยลงเพื่อให้บางคนที่ชอบทานแบบครบๆ มาทีเดียวได้สั่งทานครบทุกอย่างเลยค่ะ 

  3. บุฟเฟต์ติ่มซำวันจันทร์-ศุกร์ ราคา 888++ บาท ที่ทีมงานได้มารีวิวจะรวมชาอู่หลงและน้ำเก็กฮวยแล้วค่ะ แต่ยังไม่รวมน้ำเปล่านะคะ

 

          หากว่าใครอยากพาคนรักติ่มซำไปอิ่มอร่อยกับอาหารมื้อพิเศษ นอกจากราคาบุฟเฟ่ต์ติ่มซำสุดคุ้มบุฟเฟต์ติ่มซำวันจันทร์-ศุกร์ 888++ บาท และบุฟเฟต์ติ่มซำวันเสาร์-อาทิตย์ ในราคาเพียง 999++ ต่อท่าน แถมสถานที่ยังได้บรรยากาศที่เข้ากับอาหารจีนสุดๆ เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ใช้เวลากับคนพิเศษในมื้อพิเศษ  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0 2302 3333 อีเมล [email protected] หรือ Website : http://www.venuesbkk.com/

 

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2017/09/05
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.30
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
4.20
ที่อยู่ :
489 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองเตยเหนือ อ. เขตคลองเตย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
02-302-3333
ช่วงเวลา :
มื้อกลางวัน 11.30-15.00 น. มื้อค่ำ 17.00-21.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP