[รีวิว] ร้านติ่งเกาหลี (TingKorean) ร้านอาหารเกาหลีแท้ ตามรอยอร่อยรสออริจินัล @ตลาดหัวมุมเกษตร-นวมินทร์

          “อัน นยอง ฮา เซ โย” ผู้อ่านนักชิมขาประจำอีกครั้งค่ะ คราวก่อนพาไปลองกินอาหารลูกครึ่งเกาหลี-เม็กซิกันแล้ว น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจคนชอบ “ลอง” แต่กินไปกินมาดันอยากกินอาหารเกาหลีแบบแท้ๆ ด้วยซะงั้น ทีมงาน RyoiiReview จึงไม่รอช้าที่จะเสาะหาร้านอร่อย ร้านเด็ดที่ใครๆ ต่างพากันยกนิ้ว ที่สำคัญน่าจะถูกใจสาวๆ และหนุ่มๆ แฟนตัวยงซีรีย์เกาหลี เพราะร้านนี้เขาว่ากันว่า อาหารแต่ละเมนูของที่ร้านถอดสูตรความอร่อยมาจากซีรีย์ชื่อดังเชียวแนะ! เอาล่ะ เตรียมตัวให้พร้อมชิมความอร่อยกับเมนูอาหารเกาหลี๊ เกาหลี สไตล์โอปป้ามาเองกันที่ร้าน ติ่งเกาหลี @ตลาดหัวมุมเกษตร-นวมินทร์

          โดยร้าน ติ่งเกาหลี จะเปิดให้บริการเวลา 19.00 น. – 23.45 น. และเปิดให้จองคิวตั้งแต่เวลา 18.30 น.เป็นต้นไปค่ะ บางคนอาจจะคิดว่าเปิดเย็นจังเลย แต่บอกเลยว่าตลาดหัวมุมยิ่งเย็นยิ่งคึกคัก ที่สำคัญกินดึกๆ ได้บรรยากาศกว่ามาก เหมือนทานกลางย่านเหมียนดง เพราะอะไรนะหรือ ตามมาดูกันค่ะ!!

SPONSORED

เมนู และราคา
         
ใครคิดว่าต้องงง และมึนแน่เลยกับเมนูอาหารเกาหลี เพราะอ่านก็ไม่ออก ออกเสียงก็ไม่ถูก แต่เมนูของร้าน ติ่งเกาหลี ดูง่ายค่ะ เน้นรูปเป็นหลัก และมีคำอ่านภาษาไทยให้ด้วย ซึ่งดีต่อพวกเราผู้ซึ่งเคยเห็นแต่อาหารเฉพาะในซีรีย์ แต่ไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร โดยมีเมนูอาหารให้เลือกมากถึง 20 เมนู แต่ละเมนูอาจจะแตกต่างกันตรงประเภทของเนื้อ (หมู, ไก่, และซีฟู้ด) ส่วนราคาก็ไม่แรงถึงขนาดไม่กล้าสั่ง ไม่กล้าลอง โดยเริ่มต้นอยู่ที่ 80 และหลักร้อยต้นๆ เท่านั้น แต่หากสั่งในไซส์ที่ใหญ่ขึ้น ราคาก็จะเพิ่มมากขึ้นไปตามปริมาณค่ะ                เมื่อได้เมนูอาหารในดวงใจเรียบร้อยแล้ว ทางร้านก็จะมีใบสั่งอาหารให้คล้ายๆ กับร้านบุฟเฟต์ จากนั้นก็ใส่จำนวน และเบอร์โต๊ะ และนำไปให้พนักงานค่ะ

 

...
Responsive image
Share
ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็ได้กินบุฟ...
ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็ได้กินบุฟเฟต์หมูย่างสูตรต้นตำรับ พร้อมไข่ตุ๋...
ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็ได้กินบุฟเฟต์หมูย่างสูตรต้นตำรับ พร้อมไข่ตุ๋นกิมจิที่ มาโปคัลบี พระโขนง

Responsive image
Share
พาไปดู พาไปกินบุฟเฟต์หมูย่างเกาห...
พาไปดู พาไปกินบุฟเฟต์หมูย่างเกาหลี อร่อยได้ง่ายๆแค่ 289-. ที่คังนัม...
พาไปดู พาไปกินบุฟเฟต์หมูย่างเกาหลี อร่อยได้ง่ายๆแค่ 289-. ที่คังนัม @ซอยสุขุมวิท 16

Responsive image
Share
Changwon Express ผสมเอกลักษณ์อาห...
Changwon Express ผสมเอกลักษณ์อาหารเกาหลี ผสานเข้าด้วยกับจุดเด่นของอ...
Changwon Express ผสมเอกลักษณ์อาหารเกาหลี ผสานเข้าด้วยกับจุดเด่นของอาหารเม็กซิกัน @MRTเพชรบุรี

Responsive image
Share
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้...
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้อมเปิดตำรับเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิม...
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้อมเปิดตำรับเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิมจากคุณย่า

Responsive image
Share
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรย...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพ...
Dressage Horse Café คาเฟ่ม้าบรรยากาศอบอุ่นสำหรับครอบครัว พร้อมเมนูพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน

บรรยากาศภายในร้าน
         
ใครเคยดูซีรีย์เกาหลีก็คงจะคุ้นตากับเต็นท์ผ้าสีแดงหลังใหญ่ที่มีผ้ากันฝนกันลมล้อมรอบ เพราะมันเป็นสถานที่พระเอกสุดหล่อมักจะเข้าไปกิน และสังสรรค์กับนางเอกบ้าง กับเพื่อนบ้าง และปรากฏเกือบในทุกซีรีย์เกาหลี โดยเต็นท์เหล่านี้มีชื่อเรียกว่า “โพจังมาจา” ที่เป็นสัญลักษณ์ของร้านข้างทางของคนเกาหลีเขาละ ร้าน ติ่งเกาหลี ก็ได้จำลองบรรยากาศแบบเกาหลีแท้ๆ ยกมาไว้กลางตลาดหัวมุม ให้เราๆ ผู้ชื่นชอบทั้งอาหารเกาหลี และแอบกรี๊ดโอปป้าเบาๆ ได้สัมผัสความฝันที่ไม่ต้องบินไปไกล          ขอบอกว่าถ้าอยากมากินที่ร้าน ต้องอดทนรอสักนิดนึงค่ะ อาจจะช้าบ้างเร็วบ้างแล้วแต่ช่วงเวลา เพราะที่ร้านมีเพียง 10 โต๊ะเท่านั้น!! แต่เชื่อว่าคุ้มค่ากับการรอคอยค่ะ บางคนอาจคิดว่าเต็นท์แบบนี้ต้องร้อน และอึดอัดแน่เลย แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ เพราะทางร้านได้ติดตั้งแอร์แบบเคลื่อนที่ไว้แล้ว รับรองว่าเย็นสบาย และพร้อมอร่อยกับอาหาร
         
โต๊ะแต่ละตัวนั่งได้ 2-4 คนค่ะ แต่ถ้าใครมาเยอะๆ สามารถต่อโต๊ะกันได้ ในเรื่องของการตกแต่งนั้นไม่มีอะไรหวือหวาค่ะ เรียบง่ายแต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมเกาหลี ส่วนพื้นที่ทางเดินอาจจะเล็กไปสักนิด เวลาจะลุกหรือเดินก็ต้องคอยระวังหลังกันด้วยค่ะ
         
นอกจากบรรยากาศที่ค่อนข้างคล้ายกับร้านข้างทางของประเทศเกาหลีแล้ว ทางร้านได้เพิ่มบรรยากาศด้วยเพลงเกาหลีป๊อปๆ ซึ้งๆ และหวานๆ คลอไปกับมื้ออาหาร

 

อาหารเกาหลี
         
หลังจากดูเมนู ดูรูปกันไปเรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าน่าลองทุกเมนูค่ะ แต่ทีมงาน RyoiiReview ขอเลือกเฉพาะไฮไลท์เด็ดๆ ของร้านที่ไม่มีใครเหมือน มีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

    SPONSORED


 


ต๊อกโบกี ดับเบิ้ลชีสพ่นไฟ (159฿) แป้งเนื้อนิ่ม นุ่มขึ้นอีกด้วยชีสลาวา

ความรู้สึกต่อต๊อกโบกี ดับเบิ้ลชีสพ่นไฟ: เมนูนี้จะพิเศษกว่าเพื่อนตรงที่ทางร้านจะมาเบิรน์ให้ดูจะๆ ที่โต๊ะเลย! ก่อนจะเบิรน์ก็น่ากินแล้ว หลังเบิรน์เสร็จนี้ชีสเยิ้มเลยค่ะ เข้ากันดีกับเนื้อแป้งนุ่มๆ ใครชอบชีสก็น่าจะถูกใจ ส่วนรสชาติก็อร่อยค่ะ ชีสออกเค็ม ส่วนต๊อกโบกีออกหวานหน่อยๆ แต่! เมนูชีสๆ นี้ต้องรีบกินเลยค่ะ เพราะหากปล่อยไว้นานชีสจะแข็งตัว และแห้งไม่อร่อย ดังนั้นพอพนักงานเบิรน์ให้เสร็จ ก็รีบหยิบกินเลย แต่ระวังร้อนกันหน่อยนะค่ะ

 


ไก่ทอดแสบติ่ง (80 ฿/5 ชิ้น) ไก่ทอดชิ้นพอดีมือ กรอบ และห๊อมหอม

ความรู้สึกต่อไก่ทอดแสบติ่ง: ชื่ออาจจะดูเผ็ด แต่ไม่แสบติ่งนะค่ะ เพราะมีความเผ็ดนิดเดียว แต่กรอบ และหอมซอสมากค่ะ เมนูนี้เด็กๆ น่าจะชอบกัน โรยด้วยงา และต้นหอม ยิ่งเพิ่มความอร่อย แต่เรื่องความนุ่มอาจจะไม่ได้นุ่มมาก และบางชิ้นอาจจะทอดแรงไปหน่อยทำให้เนื้อไก่แห้งไป แต่โดยรวมแล้วอร่อยค่ะ ความเข้มของซอสยิ่งทำให้ไก่ทอดอร่อยขึ้น
         
แต่ไม่ต้องกลัวว่าไก่ทอดจะทำให้มือเลอะ หากใครสั่งเมนูนี้ ทางร้านก็จะนำถุงมือพลาสติกมาให้คนละ 1 อัน จากประสบการณ์การกินไก่อย่างโชกโชน แนะนำให้ใส่ถุงมือข้างซ้ายหรือข้างที่ไม่ถนัด เพราะข้างขวาจะได้ถือตะเกียบ และช้อน พร้อมกินทั้งสองมือ แต่ขึ้นอยู่กับความถนัด และสไตล์ของแต่ละคนเลยค่ะ

 


กิมจิจิเกะ seafood&friend (129 ฿) ซุปกิมจิรวมมิตรทะเล

ความรู้สึกต่อกิมจิจิเกะ seafood&friend: สำหรับซุปกิมจิจานนี้ถือว่าใช้ได้ค่ะ เหมาะกับผู้ที่อยากซดซุปร้อนๆ แต่รสชาติออกไปทางรสไทยไปนิดนึง คล้ายๆ กับแกงส้ม น่าจะเพิ่มความเข้มข้นของกิมจิ และเต้าหู้อีกหน่อยค่ะ ส่วนเครื่องเคียงต่างๆ เช่นปลาหมึก และเนื้อปลาแซลมอนถือว่าอร่อย และให้แบบไม่มีหวง แต่ปลาหมึกกระดองมาในชิ้นใหญ่ อาจจะต้องใช้กรรไกรตัดแบ่งก่อนแล้วค่อยรับประทานค่ะ

 


โอจิงอบ๊กกึมหรือปลาหมึกผัดซอส (150 ฿) หมึกกระดองเนื้อหนุบหนับ ราดด้วยซอสรสเข้ม

ความรู้สึกต่อโอจิงอบ๊กกึมหรือปลาหมึกผัดซอส: อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ของร้านกับปลาหมึกผัดซอส ที่เพิ่มความพิเศษให้เมนูนี้ด้วยการเบิรน์ไฟเพื่อเพิ่มความหอม แต่! เมนูนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีฟันแข็งแรง เพราะเนื้อปลาหมึกค่อนข้างเหนียว แต่ไม่คาวเลยค่ะ ทานได้เรื่อยๆ และให้ในปริมาณที่เยอะเหมาะกับการแชร์กับเพื่อนค่ะ แนะนำให้ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนทานค่ะ

 


ออมมูไรซ์ซึหมู (139 ฿) ข้าวผัดกิมจิ และไข่นุ่ม ความอร่อยที่ลงตัว

ความรู้สึกต่อออมมูไรซ์ซึหมู: เมนูธรรมดาอย่างข้าวผัด แต่ไม่ธรรมดาในเรื่องรสชาติ และความอร่อย! หากใครไม่อยากกินข้าวญี่ปุ่น ลองสั่งข้าวผัดกิมจิดูค่ะ โดยเนื้อข้าวจะนำไปกับซอสเกาหลี และกิมจิ พร้อมด้วยหมูชิ้น เพิ่มความอร่อยด้วยไข่เจียวบางๆ เมนูนี้อาจจะร้อนหน่อยนะค่ะในตอนแรก ต้องระวังกันหน่อยค่ะ ส่วนรสชาติของเนื้อข้าวผัดค่อนข้างแฉะไปหน่อย ชุ่มซอสมาก อีกทั้งยังไม่ค่อยได้รสชาติของกิมจิเท่าไหร่นัก แต่เนื้อหมูอร่อยค่ะ หั่นมาบางๆ และนุ่ม
         
ส่วนไข่เจียวบอกเลยว่าอร่อย และบางมาก เมื่อทานคู่กับข้าวผัดก็ยิ่งเสริมรสชาติอร่อยไปอีก เสียอย่างเดียวที่ข้าวผัดชุ่มซอสไปสักนิด และรสหวานนำไปหน่อย ส่วนในเรื่องความเผ็ดนั้นอาจมีบ้างแต่ไม่เยอะมากค่ะ  

 

การเดินทาง
          ตลาดหัวมุมเกษตร-นวมินทร์ โดยตั้งอยู่บริเวณหัวมุมระหว่างถนนประดิษฐ์มนูธรรม และถนนเกษตร-นวมินทร์ และอยู่เส้นเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ หาได้ง่ายค่ะเพราะตลาดนี้อยู่ติดริมถนนใหญ่ ที่สำคัญตลาดหัวมุมมีพื้นที่จอดรถไว้ให้บริการ
          ส่วนร้าน ติ่งเกาหลี จะตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณลานจอดรถด้านหลัง ใกล้ๆ กับห้องน้ำส่วนท้าย และร้านตั้งอยู่บริเวณริมบึง หาได้ง่ายค่ะ เพราะรับรองว่าจะสะดุดตากับเต็นท์ใหญ่สีแดง แปลกตากว่าเต็นท์อื่นๆ


บริเวณทางเข้า ตลาดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

3.5

การบริการ

4

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

4

         

          วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักร้าน ติ่งเกาหลี ที่ตอนนี้ขยายสาขา กระจายความอร่อยมากถึง 8 สาขาแล้ว ร้านอาหารเล็กๆ ของคนตัวเล็กๆ ได้กลายเป็นร้านอาหารที่ใครต่างก็อยากมาลองความอร่อย สิ่งนี้คงเป็นเครื่องยืนยันแล้วว่าร้าน ติ่งเกาหลี มีดีมากกว่าเอกลักษณ์ที่โดดเด่น การหยิบยืมวัฒนธรรมอาหารข้างทางของประเทศเกาหลีอย่างเต็นท์ผ้าใบสีแดง และอาหารเกาหลีที่ทำได้ไม่ยาก แต่แปลกอย่างโอจิงอบ๊กกึมหรือปลาหมึกผัดซอส เมนูไฮไลท์เด็ดของร้าน หรือจะเป็นเมนูอาหารที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่อย่าง ต๊อกโบกี ดับเบิ้ลชีสพ่นไฟ ที่อิงตามกระแสความฮอตฮิตของชีส เพิ่มความอร่อยด้วยความยืด และไก่ทอดแสบติ่ง อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ของร้าน ไก่ทอดธรรมดาแต่รสไม่ธรรมดาด้วยซอสเกาหลี ทอดให้กรอบแต่ไม่แห้ง โรยด้วยงา และต้นหอมหั่นละเอียด
          ในเรื่องรสชาตินั้นถือว่าอร่อย และรสกลางๆ ไม่เผ็ดเกินไป แต่บางเมนูอาจจะมีความหวานนำอย่าง ออมมูไรซ์ซึหมูหรือข้าวผัดกิมจิ ที่ตัวข้าวผัดมีความชุ่มซอสไปนิด แฉะไปหน่อย แต่ไข่เจียวที่ราดมาด้านบนนั้นอร่อย และบางมาก ส่วนซุปกิมจิ กิมจิจิเกะ seafood&friend ถือว่ารสชาติยังไม่ค่อยเข้มข้นค่ะ ตัวน้ำซุปมีรสชาติของกิมจิน้อย แต่ส่วนประกอบที่ให้มาอย่างปลาหมึก และปลาแซลมอนถือว่าให้เยอะแบบไม่มีหวง
         
การตกแต่งเป็นไปอย่างเรียบง่าย และเป็นกันเอง เหมาะกับวันชิลๆ เดินเล่นตลาดในวันว่าง แต่ด้วยจำนวนโต๊ะที่น้อยเพียง 10 โต๊ะเท่านั้น อาจจะต้องรอนานกันสักนิดในวันหยุด และอากาศภายในร้านค่อนข้างอบอ้าว ถึงแม้จะมีแอร์เคลื่อนที่ไว้บริการแต่ก็ไม่สามารถกระจายความเย็นให้ทั่วถึงได้ ดังนั้นหากต้องรอคิวนาน ทานไปทานมาเหงื่อออก ถือว่าเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เชื่อว่าเพื่อความอร่อยแล้วทุกคนทำได้!!

 

จุดเด่นของร้าน ติ่งเกาหลี
1. ร้าน ติ่งเกาหลี มีความหลากหลายในเรื่องของเมนู ทำให้ไม่เกิดความจำเจ สร้างความแปลกใหม่ และเอกลักษณ์ให้ทางร้านอย่างต๊อกโบกี ดับเบิ้ลชีสพ่นไฟ, ไก่ทอดแสบติ่ง และโอจิงอบ๊กกึมหรือปลาหมึกผัดซอส
2. ในเรื่องของราคาถือว่าราคาเป็นมิตรต่อลูกค้า ทำให้กล้าลองเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม
3. ปริมาณของเมนูแต่ละจานมีความพอดี ไม่น้อย และไม่เยอะจนเกินไป มีความเพียงพอสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม
4. รสชาติอาหารถือว่าอร่อย และเป็นรสชาติกลางๆ ที่คนไทยทานได้
5. การบริการของพนักงานถือว่ามีความใส่ใจ สามารถแนะนำเมนูอาหารได้เป็นอย่างดี
6. อาหารถูกเสิรฟ์ค่อนข้างเร็ว ถึงแม้ลูกค้าจะเต็มทุกโต๊ะ แต่ทางร้านปรุงอาหารได้รวดเร็วทันเสิรฟ์ทุกรายการ
7. ไม่มีค่า Service Charge และVAT เพิ่มเติม

ข้อเสนอแนะ
1. จำนวนโต๊ะมีน้อย มีเพียง 10 โต๊ะเท่านั้น อาจจะไม่เพียงพอรองรับลูกค้าที่มีมากในช่วงวันหยุด และอาจจะทำให้ลูกค้าบางท่านต้องรอคิวนาน
2. ร้านเปิดเวลา 19.00 น. ซึ่งอาจจะทำให้ลูกค้าที่มาก่อนหน้านั้นต้องรอเพื่อเข้าร้านในเวลาที่กำหนดเท่านั้น ในขณะที่ร้านอื่นเปิดให้บริการแล้ว
3. เนื่องจากอาหารเกาหลีมีจุดเด่นในเรื่องของกิมจิ แต่รสชาติกิมจิของร้านยังมีความอ่อนไป รสไม่ค่อยเข้ม จึงทำให้เมื่อนำกิมจิเป็นส่วนผสมในเมนูอื่นๆ อย่างออมมูไรซ์ซึหมูหรือข้าวผัดกิมจิหมู รสชาติยังอ่อนไปเมื่อเทียบกับข้าวผัดกิมจิร้านอื่นๆ
4. อากาศที่ค่อนข้างอบอ้าวภายในร้าน ด้วยการนำผ้ากันฝนกันลมมาใช้ จึงทำให้อากาศภายในค่อนข้างอับ และร้อนในบางเวลา และแอร์เคลื่อนที่ที่นำมาเพิ่มนั้นไม่สามารถกระจายความเย็นทั่วร้านได้

 

          จะเป็นสาวกซีรีย์เกาหลีหรือไม่เป็น จะรู้จักโอปป้าพระเอกสุดหล่อหรือไม่นั้นไม่ใช่เรื่องสำคัญในการลองมารับประทานอาหารที่ร้าน ติ่งเกาหลีค่ะ เพราะที่นี้ยินดีต้อนรับทุกท่านที่อยากอิ่มท้อง และอิ่มใจกลับบ้าน ด้วยเมนูอาหารที่หลากหลายในราคาที่เป็นมิตร บวกกับการจัดร้านสไตล์เกาหลีที่หาได้ไม่ง่าย การมาทานที่ร้าน ติ่งเกาหลี เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าลองค่ะ อาจจะร้อนบ้าง อาจจะรอนานหน่อยในวันที่คนเยอะ แต่รับรองว่าคุ้มสำหรับประสบการณ์ทานอาหารเกาหลีสไตล์สตรีทแบบไม่ต้องบินไปไกล!

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 24
วันที่เขียนรีวิว : 2016/03/17
80.00 - 215.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
3.50
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน ติ่งเกาหลี
ที่อยู่ :
ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ต. ลาดพร้าว อ. เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
061 995 2123
ช่วงเวลา :
อังคาร - อาทิตย์ เวลา 18.30 น. - 23.45 น.
(ปิดให้บริการทุกวันจันทร์)
ช่วงราคา :
80.00 - 215.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่มี
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP