ร้านคังนัม (Gangnam) Korean BBQ บุฟเฟต์หมูปิ้งย่าง 289-. อร่อยรู้เรื่องแบบเกาหลี๊ เกาหลี @ซอยสุขุมวิท 16

          กราบสวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารัก และน่าหม่ำทุกคนอีกครั้งค่ะ อ่ะๆรู้แล้วใช่ไหมละว่าเจอทีมงาน RyoiiReview ทีไรก็จะเจอแต่ของอร่อย ชวนให้น้ำลายสอทุกทีสิน่า แน่นอนค่ะเพราะวันนี้พวกเราชาว RyoiiReview ไม่พลาดที่จะฝากความสุขให้แก่ทุกท่านผ่านอาหารเลิศรส กินได้ทั้งครอบครัว อร่อยกันแบบยกแก็งส์

 

          ร้านที่พวกเราไปจะไปรีวิววันนี้เป็นร้านปิ้งย่างอีกแล้ว! แฮะๆแต่อย่าเบื่อก่อนนะค่ะเพราะไม่ใช่ปิ้งย่างทั่วไปแต่เป็นบุฟเฟต์หมูปิ้งย่างสไตล์เกาหลีสูตรออริจินัลที่ร้านคังนัมหรือ Gangnam Korean BBQ @ซอยสุขุมวิท 16 ค่า

 


เจอป้ายนี้ สบายใจได้เลยเพราะถึงร้านแล้ว

 

รายละเอียดราคา

          พอเพื่อนๆได้ยินคำว่า “ปิ้งย่าง” ก็คงคิดไปว่าราคาต้องสูงแน่เลย เกินสามร้อยชัวร์ แต่ช้าก่อน หยุดความคิดนั้นไปเลยค่ะ ถึงแม้จะอยู่ใจกลางสี่แยกอโศก ศูนย์กลางถนนเศรษฐกิจของเมืองกรุงเทพฯ ล้อมรอบด้วยห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ แต่รู้ไหมบุฟเฟต์หมูย่างที่ร้านคังนัมแห่งนี้ ราคาคงเส้นคงวามาตั้งแต่สาขาเก่า และไม่เปลี่ยนแปลงโดยมีราคาแค่ 289 บาท!

 

 

 

ราคา 289 บ./1.30 ชม. - ในเซตบุฟเฟต์หมูย่างจะประกอบไปด้วย ซี่โครงหมูหมักที่เลาะกระดูกออกจนหมด เหลือไว้แต่เนื้อนุ่มรสเข้ม, หมูหมักแดงซอสเกาหลี, หมูหมักที่หมักด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน และหมูสามชั้น พร้อมด้วยเครื่องเคียงที่เปลี่ยนเมนูทุกวันจะได้ไม่เบื่อ เสิรฟ์พร้อมกับยำผัก และซุปไข่

(เซตบุฟเฟต์ต้องทาน 2 คนขึ้นไปเท่านั้น)

 

        

          อ่ะๆ แต่ราคาบุฟเฟต์นี้ไม่รวมเครื่องดื่มนะค่ะ โดยทางร้านก็มีเครื่องดื่มชนิดรีฟิลเติมได้ไม่อั้นให้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวร้อน และเย็น, ชามะนาว ในราคาเพียง 40 บาทเท่านั้นค่ะ แต่ถ้าท่านใดอยากรับประทานเครื่องดื่มอื่นๆ ทางร้านก็มีบริการค่ะ ทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

          นอกจากเซตบุฟเฟต์ปิ้งย่างแล้ว ทางร้านยังได้บริการอาหารเกาหลีในราคาจานละ 99 บาทเท่านั้นค่ะ แถมมีให้เลือกเยอะมากถึง 14 เมนูแนะ

 

          หากท่านใดสนใจอยากลองมารับประทานบุฟเฟต์หมูย่างเกาหลีที่ร้านคังนัมแห่งนี้ ต้องดูเวลาดีๆนะค่ะ เพราะทางร้านจะเปิดให้บริการ 2 ช่วงคือตั้งแต่ 12.00 - 15.00 และ 18.00 - 22.00 เท่านั้นค่ะ

 

         

...
Responsive image
Share
ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็ได้กินบุฟ...
ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็ได้กินบุฟเฟต์หมูย่างสูตรต้นตำรับ พร้อมไข่ตุ๋...
ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็ได้กินบุฟเฟต์หมูย่างสูตรต้นตำรับ พร้อมไข่ตุ๋นกิมจิที่ มาโปคัลบี พระโขนง

Responsive image
Share
ติ่งเกาหลี (TingKorean)โดดเด่นด้...
ติ่งเกาหลี (TingKorean)โดดเด่นด้วยเต็นท์สีแดง และอาหารเกาหลีสไตล์สต...
ติ่งเกาหลี (TingKorean)โดดเด่นด้วยเต็นท์สีแดง และอาหารเกาหลีสไตล์สตรีทจากซีรีย์ดัง @ตลาดหัวมุม

Responsive image
Share
เต็มอิ่มปิ้งย่างสายเนื้อและซีฟู้...
เต็มอิ่มปิ้งย่างสายเนื้อและซีฟู้ด อิ่มได้ไม่เกิน 300฿ ที่ Sumi @สุข...
เต็มอิ่มปิ้งย่างสายเนื้อและซีฟู้ด อิ่มได้ไม่เกิน 300฿ ที่ Sumi @สุขุมวิท 16

Responsive image
Share
นายหมง
นายหมง
นายหมง

Responsive image
Share
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาว...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลา...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

บรรยากาศภายในร้าน

          ถึงแม้บรรยากาศภายในร้านอาจจะไม่อลังการงานสร้าง เวอร์วังเหมือนร้านอื่นๆ แต่มีแค่โต๊ะ เก้าอี้ และเตาปิ้งย่างแค่นั้นก็เพียงพอแล้ว เพราะอาหารอร่อยหรือไม่ ไม่ได้วัดจากรสชาติ ไม่ใช่จากการตกแต่งร้านใช่ไหมค่ะคุณผู้อ่าน

 


บรรยากาศหน้าร้าน เรียบง่าย แต่อร่อย

 


มีเพียงไม่กี่โต๊ะ อยากกินของดีต้องรีบมา

    SPONSORED

 


โต๊ะยาว รองรับกลุ่มเพื่อน และครอบครัว

 


มุมน่ารักๆของร้าน ตัวพิสูจน์ความอร่อย

 

          ด้วยความที่เป็นร้านเล็กๆ และมีเพียงแค่ 1 ชั้นเท่านั้นที่เปิดบริการร้านอาหาร ดังนั้นจำนวนโต๊ะค่อนข้างน้อยค่ะ แต่แต่ละโต๊ะก็นั่งสบายไม่เบียดเสียดกัน กินไปก็เพลินไปกับผนังที่ตกแต่งแบบคิ้วท์ๆ และถ้าใครกลัวร้อน ทางร้านมีแอร์ และพัดลมไว้บริการค่ะ

 

อาหารเกาหลี

          นอกจากบุฟเฟต์หมูปิ้งย่างแล้ว ทางร้านก็มีเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆไว้บริการด้วยค่ะ แถมแต่ละเมนูราคาเพียง 99 บาทเท่านั้น จะรอช้าอยู่ไย สั่งเลยดีกว่าหิวแล้ว!

ข้าวยำ (Bibimbab)

          กินอาหารเกาหลีทั้งทีไม่ลองข้าวยำได้ไง มาในหน้าตาดูน่ากินทั้งข้าว ไข่ หัวไชเท้า แครอท ผักโขม ถั่วงอก และเนื้อ เพิ่มความอร่อยด้วยซอสโคชูจังกับกิมจิ และเสิรฟ์ด้วยชามหินที่ร้อน และอุ่นตลอดเวลา อย่าลืมคลุกก่อนกินนะจ้ะ

 

 

หมูผัดกิมจิ (Moksal)

          เขาว่ากันว่ากิมจิที่นี้ทำเองโดยเจ้าของร้าน อยากรู้ว่าหมูผัดกิมจิจะเหมือนหมูผัดแบบไทยไหม ต้องลองหน่อยละกัน


 

ข้าวห่อสาหร่าย (Kimbap)

          ที่ผ่านมาก็คุ้นเคยแต่ข้าวปั้นแบบสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่าซูชิ คราวนี้ขอลองกินข้าวห่อสาหร่ายแบบเกาหลีหน่อยละกัน ว่าจะอร่อยถูกใจหรือเปล่า

 

          อาหารแบบเกาหลี๊เกาหลี 3 เมนูที่สั่งมาถือว่าอร่อยค่ะ โดยเฉพาะข้าวยำหรือที่เรียกกันว่า บิบิมบับ (Bibimbab) ที่รสชาติจะออกเค็มๆหน่อย น่าจะเป็นเพราะซอสโคชูจัง บวกกับรสชาติออกไปทางเปรี้ยวของกิมจิ คลุกเคล้าด้วยกันอร่อยลงตัว แต่ข้อควรระวังคือ รีบคลุกข้าว เพราะหากทิ้งนานเกินไปข้าวจะแห้ง และแข็ง (อยู่ในชามหินร้อนตลอดเวลา) และเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องรีบกินค่ะ

          ส่วนหมูผัดกิมจิถือว่าใช้ได้ค่ะ ถ้าใครนึกรสชาติไม่ออกว่าเป็นไง ให้นึกถึงหมูผัดพริกหยวกค่ะ รสชาติ และกลิ่นคล้ายๆกันเลย อีกทั้งในเซตนี้จะมีข้าวมาให้ 1 ถ้วยนะค่ะ

          เมนูสุดท้าย ข้าวห่อสาหร่ายแบบเกาหลีถือว่าโอเคค่ะ แต่อาจจะจืดไปสักนิด ข้าวก็อาจจะแข็งไปหน่อย โดยปกติแล้วข้าวห่อสาหร่ายเกาหลีจะมีรสชาติในตัวของมันเองอยู่แล้วจากไส้ที่มีรสชาติอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องพึ่งน้ำจิ้ม แต่รู้สึกว่าจืดไปสักหน่อย แต่ก็ได้ประยุกต์ทานกับน้ำจิ้มหมูย่างก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ

 

น้ำจิ้ม

          ทางเจ้าของร้านบอกว่าโดยปกติแล้วปิ้งย่างเกาหลีแบบแท้ๆจะไม่ใช่น้ำจิ้ม แต่คนไทยชอบจิ้ม(น้ำจิ้ม)กัน เลยเตรียมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้านไว้ให้บริการ แต่ถ้าให้อร่อยต้องกินกับเต้าเจี้ยวเกาหลีด้วย บอกเลยว่าเข้มเวอร์!


น้ำจิ้มสูตรของทางร้าน

 


เต้าเจี้ยวเกาหลี

 


ชุดผักพร้อมกระเทียม

 

          หากเป็นเต้าเจี้ยวเกาหลีจะออกเค็มหน่อยๆ แต่ไม่เผ็ดนะค่ะถึงแม้หน้าตาจะดูเหมือนน้ำพริกเผาไปสักนิด โดยส่วนตัวแล้วจะจุ่มหมูย่างลงให้เต้าเจี้ยวก่อน แล้วไปจุ่มอีกทีในน้ำจิ้มค่ะ หากทำแบบที่สองมันจะเข้มข้นขึ้นหรือนำไปผสมคนให้เข้ากันก็น่าจะอร่อยนะค่ะ

 

เครื่องเคียง

          ใครเคยดูซีรีย์เกาหลีก็จะรู้ว่าเวลาพระเอกกินอาหารเกาหลีไม่ว่าจะกินปิ้งย่างหรืออาหารธรรมดา สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเครื่องเคียง แถมมีเยอะ และน่ากินทุกอันด้วย! มาดูกันว่าร้านคังดัม เขามีเครื่องเคียงแบบในซีรีย์เกาหลีไหม

 


ถั่วลันเตาผัดน้ำมัน

 


กิมจิสูตร Homemade

 


ข้าวโพดชุบแป้งทอด

 


ผัดผักโขม

 


หมูตุ๋นเกาหลี

 


ยำผัก

          ถ้าใครไปกินกันแล้วพบว่าเครื่องเคียงของที่ร้านไม่เหมือนกับรูปในรีวิววันนี้ เหตุผลก็คือเจ้าของจะสับเปลี่ยนเมนูเครื่องเคียงไปเรื่อยๆเจ้าค่ะ เพื่อให้ไม่เกินความจำเจหรือความน่าเบื่อ ลองไปเรื่อยๆแต่ก็อร่อยหมดทุกอย่างนะ วันที่ไปกินทางร้านได้เสิรฟ์หมูตุ๋นเกาหลี อร่อยดีค่ะ นุ่ม แต่อาจจะไม่ค่อยเข้มเท่าไหร่ ส่วนอีกหนึ่งอย่างที่ชอบคือ ผักโขมผัดน้ำมัน อร่อย แต่อาจจะแห้งไปสักหน่อย อ่อๆ ยังมีอีกหนึ่งอย่างที่รับรองว่าท่านผู้อ่านชอบแน่ๆคือผักยำ จะออกรสเปรี้ยวๆเค็มๆ กินได้ไม่เบื่อเรย แต่อาจจะมันไปนิดนึง แต่อร่อยค่ะ แก้เลี่ยนจากการกินปิ้งย่างได้ดีเลย

 

เนื้อหมูปิ้งย่าง

          มาถึงไฮไลท์สำคัญของวันนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือเนื้อหมูปิ้งย่างค่ะ ในชุดบุฟเฟต์หมูย่างจะประกอบไปด้วยเนื้อหมู 4 แบบโดยมีซี่โครงหมูหมัก, หมูแดง (หมักซอสแดงเกาหลี), หมูหมัก และหมูสามชั้น แนะนำว่าสั่งมาให้ครบทั้ง 4 แบบเลยจะได้อิ่มแบบไม่ต้องเสียดาย!

 


ซี่โครงหมูหมักไร้กระดูก

 


หมูหมักซอสแดงเกาหลี และหมูหมักซอส

 

 

          เป็นที่น่าเสียดายที่วันที่ไปกินที่ร้านไม่มีหมูสามชั้นค่ะ เจ้าของร้านบอกว่าหมด แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะเนื้อหมูอีก 3 แบบที่เหลือก็อร่อยเลิศ กินกันจนพุงบานเหมือนกัน

          ถ้าถามว่าชอบหมูแบบไหนมากที่สุด คงตอบว่าซี่โครงหมูหมักชนะเลิศ นอกจากจะเลาะกระดูกออกหมดแล้ว เนื้อก็ยังนุ่ม มีมันนิดๆให้เคี้ยวเพลินๆ รสชาติออกเค็มๆตามสไตล์หมูหมัก แต่ไม่ได้เค็มขนาดไม่ต้องจุ่มน้ำจิ้มนะค่ะ ส่วนตัวแล้วคิดว่าเนื้อปิ้งยิ่งจุ่มยิ่งอร่อยค่ะ

          ส่วนเนื้อหมูอีก 2 แบบที่เหลือก็อร่อย และหมดเกลี้ยงไปตามระเบียบ เนื้อถูกหมักจนนุ่ม และมีรสชาติของมันเอง อย่างเช่นหมูแดงที่หมักด้วยซอสแดงจากเกาหลีก็จะมีรสชาติที่ออกเผ็ดๆ ฉุนหน่อยๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งความอร่อยอยู่ค่ะ

 


ซูมเน้นๆ ให้เห็นแต่เนื้อๆ

 


กรรไกรพร้อม ที่คีบพร้อม ตัดเลย!

 


นำหมูย่างมาห่อด้วยผักกาด ราดด้วยซอสสูตรเด็ด ตามด้วยกระเทียม และพริกเพิ่มความอร่อย

 

เครื่องดื่ม

          อย่างที่บอกไว้ในตอนต้นว่าเซตบุฟเฟต์ปิ้งย่าง 289 บาทไม่ได้รวมเครื่องดื่มไว้ ดังนั้นจำเป็นต้องสั่งเพิ่มค่ะ ทางร้านมีเครื่องดื่มชนิดรีฟิลราคา 40 บาทโดยมีน้ำชาเขียวเย็น ชาเขียวร้อน และชามะนาวให้เลือกค่ะ

 


ชาเขียวเย็น

          ได้ลองสั่งชาเขียวเย็น แต่รู้สึกว่ารสชาติค่อนข้างจืดค่ะ ออกแนวชาเขียวต้มสดๆไม่ผสมน้ำตาล ทำให้จืด แต่ก็สบายคอดีค่ะ กินได้เรื่อยไม่ต้องห่วงเรื่องความหวาน 

 

การเดินทาง  

         การเดินทางมายังร้านคังนัม ซอยสุขุมวิท 16 มาง่ายนิดเดียวค่ะ โดยหากโดยสารด้วยรถไฟ BTS ให้ลงสถานีอโศก ส่วน MRT ให้ลงสถานีสุขุมวิท จากนั้นให้เดินข้ามทางเชื่อมแยกอโศกมนตรี มุ่งหน้าไปยังตึก Exchange Tower (เดินย้อนไปทางสถานีพร้อมพงษ์ค่ะ)

 


แผนที่มาร้าน คังนัม (Gangnam Korean BBQ)

        ร้านจะอยู่ฝั่งเดียวกันกับตึก Exchange Tower แต่ต้องเดินเลยตึกไปอีกสัก 500 เมตรก็จะเจอซอยสุขุมวิท 16 อยู่ติดถนนรัชดาภิเษกค่ะ เดินเข้าไปในซอยสักพักก็จะเจอฟู้ดแลนด์ซุปเปอร์มาร์เกต โดยร้านจะอยู่ตรงข้ามลานจอดรถของฟู้ดแลนด์ค่ะ

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

3

การบริการ

4.5

ความคุ้มค่า

4.5

คะแนนเฉลี่ย

4.1

 

 

          ร้านเล็กๆ ที่นำบ้านมาทำเป็นร้านอาหาร และที่มีเพียงไม่กี่โต๊ะกับพนักงานไม่กี่ชีวิต แต่ทุกเมนูที่สั่งมานั้นอร่อยหมดทุกอย่างเลยค่ะ อาจจะมีบ้างอย่างที่รสชาติอาจจะจืดบ้างอะไรบ้างแต่ก็สามารถแก้ไขได้ แต่หากถามถึงเรื่องความใส่ใจของเจ้าของร้าน และพนักงานถือว่าสอบผ่านค่ะ แต่อาจจะไม่เคยชินหากไม่มีพนักงานมาปิ้งให้แบบที่เราคุ้นเคยกัน เพราะจำนวนลูกค้าเยอะมากเมื่อเทียบกับจำนวนพนักงาน การบริการอาจจะไม่ทั่วถึง ของช้าบ้าง ของขาดบ้าง แต่ไม่ถือเป็นเรื่องซีเรียสค่ะ ตราบใดที่อาหารที่นำมาเสิรฟ์นั้นอร่อย และใส่ใจในการปรุง

          ประกอบกับทางร้านคิดราคาบุฟเฟต์ปิ้งย่างหมูเกาหลีแค่ในราคา 289 บาทซึ่งถือว่าถูกมาก และหาไม่ได้ง่ายๆในกรุงเทพฯ แถมยังอยู่ในทำเลใจกลางเมืองอีกด้วย คำว่า "อร่อย และถูก" คงเป็นสองคำที่อยากให้คำนิยามแก่ร้าน ถ้าผู้อ่านคนไหนแวะมาแถวอโศกก็สามารถไปลองกินกันได้กับบุฟเฟต์หมูย่างเกาหลีราคาประหยัดที่ร้านคังนัมในซอยสุขุมวิท 16 รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ!

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 28
วันที่เขียนรีวิว : 2015/12/16
99.00 - 289.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.50
ตกแต่งสถานที่
3.00
ราคาเหมาะสม
4.50
แผนที่ร้าน คังนัม
ที่อยู่ :
25/7 ถนนสุขุมวิท 16 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 ต. คลองเตย อ. เขตคลองเตย จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
081-692-7836, 02-258-9161
ช่วงเวลา :
เปิด 11.30-19.00 น.
ปิดวันอาทิตย์
ช่วงราคา :
99.00 - 289.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่มี

TOP