[รีวิว] ร้านเลนัว (อ่อนนุช) อาหารอีสานรสเเซ่บสะเด็ด พร้อมซีฟู้ดสดๆ ในบรรยากาศร้านนั่งชิล

            สวัสดีเพื่อนๆ ของ Ryoiireview ทู้กกกกกกคนเลย วันนี้ใครเป็นเเฟนของนัวของเเซ่บต้องถูกใจ ขอกระซิบบอกว่า พลาดไม่ได้เลยยยย เพราะนอกจากเมนูอีสานเเซ่บๆ นัวๆ เเล้วยังมีเมนูอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ ให้ทานด้วยค่า โอย ยิ่งพูดยิ่งหิว แบบนี้จะพลาดได้ไง ตามมาดูกันค่า 

 

 

              ร้านที่เรามารีวิวในวันนี้ก็คือ "ร้านเลนัว" ตั้งอยู่บริเวณถนนอ่อนนุชค่ะ ระหว่างซอย 51/3 กับ ซอย 53 ค่ะ ร้านตั้งอยู่ริมถนนเลยทำให้หาไม่ยาก เพื่อนๆ ที่นำรถส่วนตัวมาก็สะดวกมากเพราะทางร้านก็มีที่จอดรถค่อนข้างกว้างขวางค่ะ 

 

    SPONSORED

บรรยากาศ

               บรรยากาศของร้านบอกได้คำเดียวว่าถ้าใครชอบนั่งชิลเเบบนั่งทานข้าวในสวนร่มรื่นจะต้องถูกอกถูกใจเเน่นอนค่ะ เพราะร้านนี้มีต้นไม้รายล้อมเต็มไปหมดเลยค่ะ ในโซนร้านอาหารจะอยู่ริมสระน้ำ ทำให้รู้สึกว่าเย็นสบายมีลมพัดผ่านตลอด โต๊ะ-เก้าอี้มีบริการหลายขนาดค่ะ ไม่ว่าจะมาเป็นกลุ่มเล็กหรือใหญ่ทางร้านก็มีให้บริการโดยเฉพาะโต๊ะริมน้ำจะฮิตเป็นพิเศษค่ะ นั่งทานไปชมวิวไป เเถมมีคุณเป็ดเล่นน้ำให้ดูด้วย พอตกกลางคืนจะมีดนตรีสดเล่นเพลงเพราะๆ ให้ฟังด้วยค่ะ 

 

 

เมนูอาหาร

            เมนูอาหารในร้านมีให้เลือกหลากหลายมากค่ะ ตามคอนเซ็ปต์ชื่อร้าน "เลนัว" ที่ "เล" มาจาก "ทะเล" เเละ "นัว" ที่เเปลว่า "อร่อย" โดยจะเน้นหลักๆ จะเป็นเมนูอาหารอีสานต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นตำไทย ตำปู ตำปลาร้า ฯลฯ ก็มีครบหมดทุกอย่าง เเละนอกเหนือจากจะมีเมนูอาหารอีสานเเล้วยังมีอาหารทะเลสดๆ ให้สั่งมาทานกันด้วยค่า ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานก็ได้สั่งเมนูมาลองถึง 5 เมนูด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ ตำซุปเปอร์นัว (150 บาท) ปลากะพงทอดน้ำปลา (350 บาท) กุ้งซอสมะขาม (220 บาท) ต้มซุปเปอร์ทะเลหม้อไฟ (220 บาท) หอยแครงลวก (120 บาท) ค่ะ 

 

 

ตำซุปเปอร์นัว (150 บาท)

หอยแครงลวก (120 บาท)

ลวกมาเเบบกึ่งสุกกึ่งเลือด กำลังหวานเลยค่า 

ปลากะพงทอดน้ำปลา (350 บาท) 

เนื้อปลาทอดกรอบนอกนุ่มใน .. (๑˃́ꇴ˂̀๑)

ต้มซุปเปอร์ทะเลหม้อไฟ (220 บาท)

เครื่องทะเลเน้นๆ 

 กุ้งซอสมะขาม (220 บาท) 

 

ความรู้สึกที่มีต่ออาหาร

 • ตำซุปเปอร์นัว (150 บาท) : จานนี้เป็นส้มตำปูปลาร้าค่ะ เส้นมะละกอมีความกรอบเส้นเล็กยาว รสชาติเผ็ดเค็มนัวของน้ำส้มตำกำลังดีไม่เผ็ดจนเเสบปากค่ะ น้ำปลาร้าของร้านเป็นน้ำปลาร้าต้มเองทำให้เพื่อนๆ ที่กังวลเรื่ิองความสะอาดหมดกังวลเลย มีความหอมนัวของปลาร้าเเต่ก็ไม่ได้ชัดมาก ถ้าเพื่อนๆ เป็นคนที่ชอบทานส้มตำเเบบกลิ่นปลาร้าชัดๆ อาจจะยังไม่ถูกใจเท่าไร ปูที่ใส่เป็น "ปูเค็ม" ค่ะ เครื่องส้มตำมีถั่วฝักยาว เม็ดกระถินเพิ่มความมัน หอยเเครงสด เเละซุปเปอร์ตีนไก่ตุ๋นจนเปื่อย สามารถเเทะทานได้เเบบง่ายๆ ไม่ต้องออกเเรงเยอะเลย 
 • ปลากะพงทอดน้ำปลา (350 บาท) : ปลากะพงตัวค่อนข้างใหญ่ ทอดได้จนกรอบนอกนุ่มในตัวทั้งตัว น้ำปลาราดปลามีความกลมกล่อมคือไม่เค็มจนเกินไป มีความหวานนิดๆ รสชาติอร่อยเข้ากับยำมะม่วงที่เสิร์ฟคู่กัน ซึ่งถ้าทานพร้อมกันจะได้รสเปรี้ยว หวาน เค็มครบรส! ถ้าใครชอบทานปลากะพงทอดน้ำปลาละก็เเนะนำเลยจ้า
 • กุ้งซอสมะขาม (220 บาท) : กุ้งคลุกแป้งทอดกรอบทั้งเปลือก กรอบกำลังดี เนื้อกุ้งมีความสด กุ้งผ่าหลังทั้งตัวทำให้ใช้ช้อนส้อมเเกะง่ายค่ะ ซอสมีรสเปรี้ยวๆ หวานๆ จากรสมะขามเปียกค่ะ เเต่เเอบรู้สึกว่าซอสติดตัวกุ้งมาค่อนข้างน้อยไปนิดหน่อย อยากให้ทางร้านราดซอสมาเยอะกว่านี้เพื่อความเข้มข้นค่ะ 
 • ต้มซุปเปอร์ทะเลหม้อไฟ (220 บาท) : ทีเเรกมองผ่านๆ คิดว่าเป็นต้มยำค่ะ เเต่พอชิมเเล้วจึงรู้ว่าเป็นต้มซุปเปอร์ ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านที่ดัดเเปลงมาจากต้มซุปเปอร์ตีนไก่ รสชาติเปรี้ยวนำซดเเล้วรู้สึกเข้มข้นคล่องคอ เครื่องที่ใส่มาค่อนข้างเยอะค่ะ ทั้งกุ้ง หอยเเมลงภู่ ปลาหมึก เนื้อปลากะพง เเละเห็ดฟางค่ะ 
 • หอยแครงลวก (120 บาท) : หอยเเครงลวกได้สุกประมาณ 50% ค่ะ ถ้าใครชอบทานเเบบกึ่งสุกกึ่งเลือดละก็ กำลังหวานเลย! หอยเเครงมีขนาดตัวกำลังดีค่ะไม่เล็กเเต่ก็ไม่ได้ใหญ่มากค่ะ เเถมยังสดมากด้วยค่ะ น้ำจิ้มซีฟู้ดมีรสชาติเผ็ดเเซ่บกำลังดี จานนี้ทานเพลินลืมตัวเลยค่า 

 

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.9

บรรยากาศ

4.0

การบริการ

3.9

ความคุ้มค่า

3.95

คะแนนเฉลี่ย

3.9375

 

 

 

จุดเด่นของร้าน

 • เมนูอาหารมีหลากหลายทั้งอาหารไทย-อีสาน เเละอาหารทะเลค่ะ ซึ่งก็มีความใส่ใจด้านวัตถุดิบที่เน้นเฉพาะความสดใหม่เท่านั้น
 • ปลาร้าที่ทางร้านใช้เป็นน้ำปลาร้าต้มสุกทำให้สามารถมั่นใจด้านความสะอาดได้เลยค่ะ 
 • บรรยากาศในร้านมีความร่มรื่น เนื่องจากโซนห้องอาหารรายล้อมด้วยต้นไม้เเละอยู่ริมน้ำ ทำให้อากาศถ่ายเทตลอด ถึงเเม้ว่าจะนั่งทานให้ช่วงกลางวันก็ไม่รู้สึกว่าอบอ้าว
 • ลานจอดรถกว้างทำให้สะดวกมากสำหรับเพื่อนๆ ที่นำรถส่วนตัวมาค่ะ

ข้อเสนอเเนะ

 • ราคาอาหารค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับร้านอาหารอีสานทั่วไป เเต่เนื่องจากการนำเสนอเมนูเเละวัตถุดิบที่ทางร้านใช้ความสดใหม่เล้วถือว่าคุ้มค่าค่ะ 
 • เนื่องจากโซนห้องอาหารเป็นสถานที่เปิด ทางร้านจึงไม่สามารถควบคุมเรื่องแมลงได้ ทำให้เวลาทานอาจจะมีเเมลงรบกวนบ้างค่ะ 
 • รสชาติของอาหารจะเป็นรสชาติเผ็ดระดับกลางๆ หากเพื่อนๆ เป็นคนที่ชอบรสจัดอาจจะต้องเเจ้งพนักงานเพิ่มเติมตอนสั่งอาหารค่ะ 
 • เนื่องจากวันที่เราไปรีวิว ในด้านการบริการอาจจะมีความล่าช้าไปบ้างเช่น การเสิร์ฟน้ำ เติมน้ำเเข็ง เสิร์ฟอุปกรณ์การกิน (จาน ช้อนส้อม) จึงอยากให้ทางร้านปรับปรุงด้านนี้ค่ะ 

 

               ร้านเลนัวจึงถือได้ว่าเป็นร้านอาหารอีสานที่เรียกได้ว่าเป็นร้านอีสานอินเตอร์ก็ไม่ผิดนักค่ะ เพราะมีการใช้วัตถุดิบเเละมีความใส่ใจการคัดสรรคุณภาพของอาหาร โดยเฉพาะอาหารทะเลซึ่งมีความสำคัญมากเรื่องความสด ถ้าอาหารทะเลไม่สดเมนูนั้นก็ว่าตกม้าตายได้ง่ายๆ เลยค่ะ เเต่ร้านนี้ก็ทำได้ดีมากเพราะของทะเลมีความสดมาก ไม่คาว เนื้อไม่เละ ไม่มีกลิ่น เเถมขนาดตัวก็ใหญ่เต็มปากเต็มคำอีกทั้งรูปแบบการนำเสนอการเสิร์ฟอาหารยังมีเมนูใหม่ๆ ไม่เหมือนใคร อย่างตำซุปเปอร์ รสชาติของอาหารก็มีความเผ็ดกำลังดี น้ำปลาร้าก็ต้มสุกมั่นใจเรื่องความสะอาด ถึงเเม้ว่าราคาอาหารอาจจะสูงไปเมื่อเทียบกับร้านอาหารประเภทเดียวกัน เเต่ถ้าเเลกกับการได้ทานวัถถุดิบที่มีคุณภาพ กับราคาแบบนี้ก็ถือว่าคุ้มค่าค่ะ เเถมบรรยากาศในร้านก็ร่มรื่นให้อารมณ์คล้ายทานอาหารในสวนริมน้ำ ตกเย็นก็มีดนตรีสดให้ฟังด้วยน้า

               เเละเราขอสรุปว่า ร้านเลนัว ​เป็นอีกหนึ่งในร้านอีสานอินเตอร์เเละร้านเมนูซีฟู้ดที่ควรค่าที่ Ryoii ก็อยากจะเเนะนำให้เพื่อนๆ ที่ไปค่ะ นอกจากร้านจะบรรยากาศดี ต้นไม้รายล้อม นั่งทานชิลติดริมสระเเล้วยังมีอาหารอีสานอร่อยๆ ซีฟู้ดสดๆ เเละเมนูอาหารหลากหลายเให้เลือกทานได้ตามใจเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสเเวะมาเเถวอ่อนนุชเเล้วมองหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ อยู่ละก็ อย่าลืมร้านเลนัวนะค้าาา 

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 44
วันที่เขียนรีวิว : 2018/05/17
แผนที่ร้าน เลนัว
ที่อยู่ :
1/1 ถนนอ่อนนุช เเขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ ต. ประเวศ อ. เขตประเวศ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
085 148 6464
ช่วงเวลา :
11.00-23.00 น.
ช่วงราคา :
100.00 - 500.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP