รีวิว ห้องอาหาร Ther Dining & Bar โรงแรมเทวี บางกอก อาหารไทยประยุกต์จากศาสตร์และศิลป์ถ่ายทอดสู่ทุกเมนู ใกล้ BTS ราชเทวี

 

          อาหารไทยย่อมชนะใจคนไทยทุกยุคทุกสมัย ยิ่งถ้าร้านไหนทำอาหารได้รสชาติถูกใจคออาหารไทย หรือมีศิลปะการจัดวางสำรับอาหารที่โดดเด่น ถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะขอแนะนำร้านอาหารไทยรสชาติน่าจดจำ แถมเดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้านั่นก็คือ ห้องอาหาร Ther Dining & Bar ที่โรงแรมเทวี บางกอก ที่นี่มีเมนูอาหารไทยให้เลือกมากมายที่มาแล้วได้มากกว่าความอิ่มท้องและความอร่อย เพราะการตบแต่ง การปรุงรส และการผสมผสานงานศิลปะในแต่ละเมนูที่ลงตัว ใครที่ได้มาทานจะต้องภูมิใจในเสน่ห์ของอาหารไทยที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ

 

รีวิว ห้องอาหาร Ther Dining & Bar โรงแรมเทวี บางกอก  

 

การเดินทาง

          สำหรับใครที่เดินทางมาโดยรถส่วนตัวแนะนำให้วิ่งเส้นบรรทัดทอง (เข้าทางฝั่งเพชรบุรี) พอถึงแยกแรกให้เตรียมเลี้ยวขวาเพื่อเข้าซอยพญานาค ขับตรงมาอีกนิดจะเห็นโรงแรมเทวี บางกอกอยู่ฝั่งขวามือค่ะ จุดสังเกตคือด้านหน้าโรงแรมจะมีนกยูงยักษ์ นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถฟรี สามารถจอดได้ที่ลานจอดรถและทางด้านหน้าโรงแรม รองรับได้ประมาณ 30 คันค่ะ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีบริการรับ-ส่งลูกค้าถึงที่ โดยจุดรับ-ส่งจะอยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี (ทางออกประตูที่ 1) ค่ะ

 

...
Responsive image
Share
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาว...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลา...
ช.หอยทอด ออส่วน ร้านหอยทอดคิวยาวเจ้าดังแห่งนครปฐมในตำนาน 31 ปี @ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

Responsive image
Share
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม...
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเครื่องเคียงหมูเชียงฮายทอดใหม...
น้ำซุปเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเครื่องเคียงหมูเชียงฮายทอดใหม่แบบรอบต่อรอบ @ตลาดช่างชุ่ย

Responsive image
Share
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากา...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานค...
หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะ บรรยากาศดีบนดาดฟ้าสุดชิล ย่านอารีย์-สะพานควาย @The HUB Phahol-Ari

Responsive image
Share
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรย...
ร้านเสวย สาขาสุขุมวิท 26 (Savoey) : ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศดีๆ และมีห้องจัดเลี้ยง

Responsive image
Share
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยส...
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยสูตรลับเฉพาะ ตำนานคิวยาว 33 ปีย่านนา...
นางลิ้นจี่โรตีไทย ร้านโรตีใบเตยสูตรลับเฉพาะ ตำนานคิวยาว 33 ปีย่านนางลิ้นจี่


บรรยากาศภายในร้าน

          เมื่อเดินทางมาถึงหน้าโรงแรมจะเห็นนกยูงสัญลักษณ์แห่งความสง่างามและเป็นสัตว์ที่มีบารมี ด้านในของห้องอาหาร Ther Dining & Bar มีการตกแต่งด้วยศิลปะไทยที่มีการผสมผสานอย่างสวยงาม โซนร้านอาหารชั้นล่างทั้งบริเวณด้านในและด้านนอก รองรับลูกค้าได้ 50-60 ท่าน นอกจากนี้ทางห้องอาหารยังมีห้องจัดเลี้ยงที่แบ่งเป็นสัดส่วนให้ความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยง งานแต่ง งานวันเกิด จัดเลี้ยงงานบริษัท งานสัมมนา หรือจัดปาร์ตี้แบบส่วนตัว ทางร้านก็พร้อมที่จะให้บริการค่ะ 

 

ห้องอาหาร Ther Dining & Bar ตั้งอยู่ชั้น 1 ของโรงแรมเทวี บางกอก

แผนกต้อนรับ

ห้องอาหารรองรับลูกค้าได้ประมาณ 50-60 ท่าน

ร้านอาหาร Ther Dining & Bar และโรงแรมเทวี บางกอก เป็นผลงานออกแบบที่รวบรวมงานศิลป์ผสมผสานอย่างงดงามลงตัว โดยท่านอาจารย์ กิติศักดิ์ สุธรรมโชติ เปิดให้ทุกท่านแวะชมศิลปะและชิมอาหารไทยที่วิจิตรบรรจงทั้งรสชาติและเอกลักษณ์การตกแต่งของอาหาร ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ทุกวัน โทรจองโต๊ะ 098-965-4154 

ดอกไม้สด มีการออกแบบและจัดแต่งอย่างงานศิลปะ โดยอาจารย์นุรญะ มะหะนิ

 

เมนู และราคาอาหาร

          ราคาอาหารหลักร้อยแต่ถ้าเทียบกับบรรยากาศที่ถูกใจคนชอบเสพงานศิลปะต้องประทับใจอย่างแน่นอน สำหรับราคาอาหารและเครื่องดื่มของที่ร้านยังไม่รวม Service Charge 10% และ Vat 7%  


หมูกรอบยำตะไคร้ 240 บาท++

          หมูกรอบยำตะไคร้รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย โดยทางร้านใช้เวลาต้มหมูกรอบประมาณ 1.30 ชั่วโมง และต้องใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วเนื้อหมูกรอบพร้อมกับทาเกลือจนทั่ว จากนั้นปล่อยให้แห้งอีก 5 ชั่วโมง เพื่อให้หนังแห้งเวลานำมาทอดจะทำให้มีความกรอบนอกนุ่มในน่าทานค่ะ

 

หมูกรอบยำตะไคร้ 240 บาท++

 

สะเต๊ะไก่สับปะรด 180 บาท++

          เมนูสะเต๊ะไก่ทางร้านได้นำส่วนอกไก่หมักกับผงกะหรี่และไข่ ตามด้วยการหั่นซอยใบเตยลงไป และนำสะเต๊ะไก่เสียบกับสับปะรดฉ่ำจากปัตตานี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะที่ทำจากพริกแกงมัสมั่นค่ะ ใครที่รักการทานสะเต๊ะอยากให้ลิ้มลองเมนูนี้สักครั้งค่ะ

 

สะเต๊ะไก่สับปะรด 180 บาท++

น้ำจิ้มสะเต๊ะที่ทำจากพริกแกงมัสมั่น เพิ่มความอร่อยให้เนื้อไก่สะเต๊ะ

 

สกุณาชมสวน 240 บาท++

          สกุณาชมสวนเมนูที่จัดแต่งจานอย่างงดงาม ซึ่งเมนูนี้จะผสมแป้งหลายแบบ อาทิ ผสมแป้งมัน แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า เป็นต้น จากนั้นนำแป้งมากวนในกระทะทองเหลืองจนเข้ากัน ซึ่งไส้ด้านในของสกุณาชมสวนจะเป็นเนื้อปลาช่อนล้วนค่ะ 

 

สกุณาชมสวน 240 บาท++

 

ซี่โครงหมูย่างเกลือหิมาลัย 350 บาท++

          ซี่โครงหมูย่างจะหมักกับซอสพริกไทยดำ เสิร์ฟบนหินเกลือหิมาลัยดีต่อสุขภาพ นอกจากดีต่อสุขภาพยังทำให้เมนูนี้ดูโดดเด่นขึ้นด้วยค่ะ

 

ซี่โครงหมูย่างเกลือหิมาลัย 350 บาท++

 

กุ้งเเม่น้ำย่างซอสมะขาม 450 บาท++

          กุ้งเเม่น้ำย่างซอสมะขาม เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้กุ้งแม่น้ำขนาด 6 ตัว/โล ใครชอบทานมันกุ้งรับประกันความถูกใจตรงหัวมันกุ้ง และนำพริกทอด หอมแดงทอดโรยตามลงไป ส่วนซอสมะขามจะถูกนำไปเคี่ยวประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้เข้มข้นขึ้นค่ะ

 

 กุ้งเเม่น้ำย่างซอสมะขาม 450 บาท++

กุ้งแม่น้ำขนาด 6 ตัว/โล ทานพร้อมข้าวหอมมะลิร้อนยิ่งเข้ากันค่ะ

 

ของหวาน

          นอกจากเมนูอาหารที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถัน เมนูของหวานก็จัดวางได้อย่างสวยงามไม่แพ้กัน อาทิ ข้าวเม่า มันเชื่อม น้ำกะทิอบควันเทียน ส่วนอีกเมนูคือฟักทองเชื่อมและไอศกรีม ทุกเมนูจัดแต่งมาอย่างสวยงามชวนรับประทานมากจริงๆ ค่ะ

 

ข้าวเม่า มันเชื่อม น้ำกะทิอบควันเทียน 180 บาท++

          อีกเมนูไทยโบราณที่ดูน่าทาน เหมาะกับสั่งทานเล่นหลังจากเริ่มอิ่มของคาว โดยทางร้านได้นำข้าวเม่ามาผัดให้ร้อนๆ เวลาทานให้ใส่ข้าวเม่า ตามด้วยราดกะทิ และน้ำแข็ง ใครไม่อยากใส่น้ำแข็งจะทานกับน้ำกะทิเท่านั้นก็ได้ค่ะ กะทิอบควันเทียนแค่อยู่ใกล้ๆ ก็ได้กลิ่นหอมนุ่มนวลของกะทิแล้วค่ะ

 

ข้าวเม่า มันเชื่อม น้ำกะทิอบควันเทียน 180 บาท++

 

ฟักทองเชื่อมและไอศกรีม 180 บาท++

          ฟักทองได้ถูกนำมาแกะสลักเป็นรูปดอกกุหลาบ เคล็ดลับคือจะต้องนำไปเชื่อมโดยจะไม่เปิดไฟแรง เพื่อไม่ให้ฟักทองที่นำมาแกะสลักเสียหายค่ะ เมนูนี้จะทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด จัดเสิร์ฟโดยการนำกลีบบัวมารองกับไอศกรีมอย่างสวยงามค่ะ

 

ฟักทองเชื่อมและไอศกรีม 180 บาท++

 

เครื่องดื่ม

          นอกจากอาหารและของหวานที่มีการจัดวางอย่างโดดเด่น ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มสุดเก๋และค็อกเทลซิกเนเจอร์ บางเมนูยังใช้สมุนไพรไทยนำมาเป็นส่วนประกอบได้น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ

 

(จากซ้าย) Cold Milk with Riceberry และ โป๊ะแตก (เครื่องดื่ม)

(จากซ้าย) สุพรรณมัจฉา และ ต้มยำ (เครื่องดื่ม)

(จากซ้าย) ต้มข่า และ หนุมาน (เครื่องดื่ม)สรุปรสชาติอาหาร

หมูกรอบยำตะไคร้ 240 บาท++ : หมูกรอบ กรอบนอกนุ่มใน ชิ้นหนามี 2 ชั้น ชั้นล่างเน้นส่วนมัน มันจะหนานิดนึงถูกใจคนชอบทานหมูติดมัน ส่วนด้านบนหนังจะกรอบเคี้ยวเพลินค่ะ น้ำยำตะไคร้หนักเครื่องทั้งตะไคร้ซอย หอมแดง ใบมะกรูดซอย พริกขี้หนู รสชาติเปรี้ยวชัดเข้ากับเนื้อหมูกรอบ ใครชอบทานเผ็ดนิดเปรี้ยวหน่อยอาจมีตักน้ำยำตะไคร้ทานซ้ำบ่อยๆ เพราะถูกใจความจัดจ้านค่ะ

ซี่โครงหมูย่างเกลือหิมาลัย 350 บาท++ : ซี่โครงหมูย่างเนื้อเยอะและค่อนข้างนุ่ม มีผักหลายชนิดให้ทานพักเบรค อย่างบรอกโคลี ดอกกะหล่ำ มะเขือราชินี ทานพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้านและเปรี้ยวนิดๆ กำลังดีค่ะ

สะเต๊ะไก่สับปะรด 180 บาท++ : สะเต๊ะไก่ทางร้านใช้ส่วนอกไก่ ห้องอาหารทำเนื้อค่อนข้างแน่น ทานกับน้ำจิ้มสะเต๊ะรสชาติเข้มข้นหอมเครื่องเทศพร้อมถั่วกรุบกรอบในน้ำจิ้มเข้ากับเนื้อสะเต๊ะอกไก่มากค่ะ 

สกุณาชมสวน 240 บาท++ : เมนูสกุณาชมสวนเป็นเมนูหาทานยากและใช้เวลาทำค่อนข้างนาน จึงอยากให้คนที่มาทานได้ลองค่ะ สกุณาชมสวนแป้งนุ่มน่ารับประทาน ส่วนใครที่ติดใจรสชาติหวานน่าจะชอบเมนูหาทานยากอย่างสกุณาชมสวนค่ะ

กุ้งเเม่น้ำย่างซอสมะขาม 450 บาท++ : กุ้งแม่น้ำเนื้อเด้งและมีความสด ส่วนหัวกุ้งมีมันเยอะ น้ำซอสมะขามมีรสหวานเข้ากับเนื้อกุ้ง มีกระเทียมเจียวโรยแน่นๆ กรอบหอมหรือจะลองทานพริกแห้งเพิ่มความเผ็ดร้อนอีกนิดก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ 

ข้าวเม่า มันเชื่อม น้ำกะทิอบควันเทียน 180 บาท++ : พอได้ลองตักทานข้าวเม่าอย่างเดียวเคี้ยวแล้วรู้สึกถึงความกรุบกรอบ ยิ่งราดน้ำกะทิและเติมน้ำแข็งตามลงไป จะได้ความหอมหวานมันจากกะทิอบควันเทียน หวานเย็นชื่นใจเข้ากับเครื่องต่างๆ ทั้งข้าวเหนียวมูน มันเชื่อม เผือก ข้าวโพด และกะทิ ใครรักขนมไทยเตรียมติดใจเมนูนี้ได้เลยค่ะ

ฟักทองเชื่อมและไอศกรีม 180 บาท++ : ฟักทองมีรสชาติหวานนิดเค็มหน่อย เนื้อฟักทองนุ่ม ด้านหน้าราดด้วยกะทิอบควันเทียนหอมๆ ช่วยเพิ่มความหวานหอมให้ฟักทองค่ะ ส่วนไอศกรีมวานิลลาโฮมเมดหอมหวานมันไม่แพ้กะทิอบควันเทียนเช่นกัน

Cold Milk with Riceberry 140 บาท++ : นมจะหอมขึ้นจากงาดำ ด้านบนได้ความหวานจากวานิลลา ด้านล่างจะเต็มไปด้วยข้าวไรซ์เบอร์รีให้เคี้ยวกรุบกรอบเพลินๆ แก้วเดียวอิ่มอยู่ท้องค่ะ


การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.20

บรรยากาศ

4.20

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.133

 

จุดเด่นของร้าน Ther Dining & Bar

1. Ther Dining & Bar เหมาะกับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศกับรสชาติอาหารแบบไทย อาหารรสชาติดีราคาไม่แพงจนเกินไปถ้าเทียบกับความอร่อยและวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้ ในบรรยากาศที่ถูกใจคนรักงานศิลปะ คนชอบงานศิลป์ถ้าได้มาทานน่าจะชอบที่นี่เป็นพิเศษ บางเมนูแกะสลักสวยงามน่าทาน รับประกันถ่ายรูปออกมาสวยทุกเมนูค่ะ

2. ทางร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 50-60 ที่นั่ง ไม่ว่าจะมาแบบกลุ่มใหญ่หรือเล็ก สามารถเลือกโต๊ะนั่งได้ตามความเหมาะสม

3. หากต้องการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ทางร้านมีห้องจัดเลี้ยงเหมาะสำหรับลูกค้าที่อยากจัดงานแบบส่วนตัวค่ะ

4. ทางห้องอาหารมีปลั๊กไฟ และ Wi-Fi ให้บริการฟรี 

5. เครื่องดื่มค็อกเทลหลายเมนูนอกจากใช้ชื่อเป็นเมนูอาหาร ยังทำรสชาติได้คล้ายกับอาหารไทยในรสชาติที่เราคุ้นเคยค่ะ 

6. ลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาสามารถจอดฟรีได้ตลอดเวลาที่เข้ามาใช้บริการ นอกจากนี้ยังมีบริการรับ-ส่งลูกค้าถึงที่ โดยจุดรับ-ส่งจะอยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี (ทางออกประตูที่ 1) ค่ะ หรือถ้าใครสะดวกเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าสามารถลงได้ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี (ทางออกประตูที่ 1) เช่นกันค่ะ


ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. สำหรับราคาอาหารและเครื่องดื่มของที่ร้านยังไม่รวม Service Charge 10% และ Vat 7% 

2. บางเมนูเป็นเมนูใหม่ซึ่งจะยังไม่มีในสมุดเมนูของทางร้าน หากลูกค้าต้องการทราบรายละเอียดของรายการอาหารสามารถสอบถามกับพนักงานโดยตรงได้เลยค่ะ

3. ร้าน Ther Dining & Bar เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น. สำหรับใครที่ต้องการจองห้องเพื่อจัดงานเลี้ยงสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 098-965-4154

 

 

          ใครที่รักอาหารไทยรสจัดจ้านถึงเครื่องฉบับไทยแท้ ตกแต่งแกะสลักจัดจานอย่างสร้างสรรค์ รสชาติไทยแท้ที่คนไทยทุกยุคทุกสมัยนิยมทาน อยากให้ลองมาทานที่นี่ เพราะทุกเมนูจะมีรสชาติตามแบบฉบับตามที่คนไทยชอบ สอดคล้องกับบรรยากาศโรงแรมที่เป็นศิลปะทุกจุด ทุกอย่างใส่ใจในรายละเอียดดูมีคุณค่า มาสัมผัสสักครั้งแล้วจะรักอาหารไทยมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ 

 

เมนูแนะนำของร้าน Ther Dining & Bar

หมูกรอบยำตะไคร้

240 บาท++
หมูกรอบยำตะไคร้รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย เคล็ดลับการทอดช่วยทำให้หมูกรอบมีความกรอบนอกนุ่มในน่าทาน

สกุณาชมสวน

240 บาท++
สกุณาชมสวนเมนูที่จัดแต่งจานอย่างงดงาม ไส้ด้านในของสกุณาชมสวนจะเป็นเนื้อปลาช่อน เป็นอีกเมนูที่หาทานยาก

ข้าวเม่า มันเชื่อมและกระทิง

180 บาท++
ข้าวเม่า มันเชื่อมและกระทิง ใส่น้ำกะทิอบควันเทียน เพิ่มความหอมหวานน่าทาน

ซี่โครงหมูย่างเกลือหิมาลัย

350 บาท++
ซี่โครงหมูย่างหมักซอสพริกไทยดำ เสิร์ฟบนหินเกลือหิมาลัย ทานแล้วดีต่อสุขภาพค่ะ

โคมิ้ลวิทไรซ์เบอร์รี

140 บาท++
เครื่องดื่มเหมาะสำหรับคนชอบนมสดที่มีกลิ่นหอมของงาดำค่ะ

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 153
วันที่เขียนรีวิว : 2020/12/09
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Ther Dining & Bar
ที่อยู่ :
ชั้น 1 โรงแรมเทวี บางกอก ซอยพญานาค ถนนบรรทัดทอง แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ต. ถนนเพชรบุรี อ. เขตราชเทวี จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
098-965-4154
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP