รีวิว ห้องอาหาร Ther Dining & Bar โรงแรมเทวี บางกอก อาหารไทยประยุกต์จากศาสตร์และศิลป์ถ่ายทอดสู่ทุกเมนู ใกล้ BTS ราชเทวี

 

          อาหารไทยย่อมชนะใจคนไทยทุกยุคทุกสมัย ยิ่งถ้าร้านไหนทำอาหารได้รสชาติถูกใจคออาหารไทย หรือมีศิลปะการจัดวางสำรับอาหารที่โดดเด่น ถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะขอแนะนำร้านอาหารไทยรสชาติน่าจดจำ แถมเดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้านั่นก็คือ ห้องอาหาร Ther Dining & Bar ที่โรงแรมเทวี บางกอก ที่นี่มีเมนูอาหารไทยให้เลือกมากมายที่มาแล้วได้มากกว่าความอิ่มท้องและความอร่อย เพราะการตบแต่ง การปรุงรส และการผสมผสานงานศิลปะในแต่ละเมนูที่ลงตัว ใครที่ได้มาทานจะต้องภูมิใจในเสน่ห์ของอาหารไทยที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ

 

รีวิว ห้องอาหาร Ther Dining & Bar โรงแรมเทวี บางกอก  

 

การเดินทาง

          สำหรับใครที่เดินทางมาโดยรถส่วนตัวแนะนำให้วิ่งเส้นบรรทัดทอง (เข้าทางฝั่งเพชรบุรี) พอถึงแยกแรกให้เตรียมเลี้ยวขวาเพื่อเข้าซอยพญานาค ขับตรงมาอีกนิดจะเห็นโรงแรมเทวี บางกอกอยู่ฝั่งขวามือค่ะ จุดสังเกตคือด้านหน้าโรงแรมจะมีนกยูงยักษ์ นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถฟรี สามารถจอดได้ที่ลานจอดรถและทางด้านหน้าโรงแรม รองรับได้ประมาณ 30 คันค่ะ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีบริการรับ-ส่งลูกค้าถึงที่ โดยจุดรับ-ส่งจะอยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี (ทางออกประตูที่ 1) ค่ะ

 

...
Responsive image
Share
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่...
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่วสูตรโบราณ ตำนานร้านขาหมูเจ้าดังจาก...
ขาหมูต้มถั่วกระทะทอง ขาหมูต้มถั่วสูตรโบราณ ตำนานร้านขาหมูเจ้าดังจากภูเก็ต ส่งตรงถึงเจริญนครแล้ว

Responsive image
Share
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวย...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกั...
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า เตาถ่านคิวยาวสูตรลับตอกไข่ตำนาน 40 กว่าปี พิกัดถนนบรรทัดทอง จุฬาซอย 6

Responsive image
Share
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกา...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนู...
Sukishi สุข Overload ปิ้งย่างเกาหลีทานไม่อั้นกว่าร้อยเมนู พร้อมเมนูใหม่ Yuja Festival

Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

Responsive image
Share
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล...
ชิงน์ อาริง อาริง แฮงค์เอ้าท์บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ยุโรป@ริมคลองทวีวัฒนา บางแค


บรรยากาศภายในร้าน

          เมื่อเดินทางมาถึงหน้าโรงแรมจะเห็นนกยูงสัญลักษณ์แห่งความสง่างามและเป็นสัตว์ที่มีบารมี ด้านในของห้องอาหาร Ther Dining & Bar มีการตกแต่งด้วยศิลปะไทยที่มีการผสมผสานอย่างสวยงาม โซนร้านอาหารชั้นล่างทั้งบริเวณด้านในและด้านนอก รองรับลูกค้าได้ 50-60 ท่าน นอกจากนี้ทางห้องอาหารยังมีห้องจัดเลี้ยงที่แบ่งเป็นสัดส่วนให้ความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยง งานแต่ง งานวันเกิด จัดเลี้ยงงานบริษัท งานสัมมนา หรือจัดปาร์ตี้แบบส่วนตัว ทางร้านก็พร้อมที่จะให้บริการค่ะ 

 

ห้องอาหาร Ther Dining & Bar ตั้งอยู่ชั้น 1 ของโรงแรมเทวี บางกอก

แผนกต้อนรับ

ห้องอาหารรองรับลูกค้าได้ประมาณ 50-60 ท่าน

ร้านอาหาร Ther Dining & Bar และโรงแรมเทวี บางกอก เป็นผลงานออกแบบที่รวบรวมงานศิลป์ผสมผสานอย่างงดงามลงตัว โดยท่านอาจารย์ กิติศักดิ์ สุธรรมโชติ เปิดให้ทุกท่านแวะชมศิลปะและชิมอาหารไทยที่วิจิตรบรรจงทั้งรสชาติและเอกลักษณ์การตกแต่งของอาหาร ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ทุกวัน โทรจองโต๊ะ 098-965-4154 

ดอกไม้สด มีการออกแบบและจัดแต่งอย่างงานศิลปะ โดยอาจารย์นุรญะ มะหะนิ

 

เมนู และราคาอาหาร

          ราคาอาหารหลักร้อยแต่ถ้าเทียบกับบรรยากาศที่ถูกใจคนชอบเสพงานศิลปะต้องประทับใจอย่างแน่นอน สำหรับราคาอาหารและเครื่องดื่มของที่ร้านยังไม่รวม Service Charge 10% และ Vat 7%  


หมูกรอบยำตะไคร้ 240 บาท++

          หมูกรอบยำตะไคร้รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย โดยทางร้านใช้เวลาต้มหมูกรอบประมาณ 1.30 ชั่วโมง และต้องใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วเนื้อหมูกรอบพร้อมกับทาเกลือจนทั่ว จากนั้นปล่อยให้แห้งอีก 5 ชั่วโมง เพื่อให้หนังแห้งเวลานำมาทอดจะทำให้มีความกรอบนอกนุ่มในน่าทานค่ะ

 

หมูกรอบยำตะไคร้ 240 บาท++

 

สะเต๊ะไก่สับปะรด 180 บาท++

          เมนูสะเต๊ะไก่ทางร้านได้นำส่วนอกไก่หมักกับผงกะหรี่และไข่ ตามด้วยการหั่นซอยใบเตยลงไป และนำสะเต๊ะไก่เสียบกับสับปะรดฉ่ำจากปัตตานี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะที่ทำจากพริกแกงมัสมั่นค่ะ ใครที่รักการทานสะเต๊ะอยากให้ลิ้มลองเมนูนี้สักครั้งค่ะ

 

สะเต๊ะไก่สับปะรด 180 บาท++

น้ำจิ้มสะเต๊ะที่ทำจากพริกแกงมัสมั่น เพิ่มความอร่อยให้เนื้อไก่สะเต๊ะ

 

สกุณาชมสวน 240 บาท++

          สกุณาชมสวนเมนูที่จัดแต่งจานอย่างงดงาม ซึ่งเมนูนี้จะผสมแป้งหลายแบบ อาทิ ผสมแป้งมัน แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า เป็นต้น จากนั้นนำแป้งมากวนในกระทะทองเหลืองจนเข้ากัน ซึ่งไส้ด้านในของสกุณาชมสวนจะเป็นเนื้อปลาช่อนล้วนค่ะ 

 

สกุณาชมสวน 240 บาท++

 

ซี่โครงหมูย่างเกลือหิมาลัย 350 บาท++

          ซี่โครงหมูย่างจะหมักกับซอสพริกไทยดำ เสิร์ฟบนหินเกลือหิมาลัยดีต่อสุขภาพ นอกจากดีต่อสุขภาพยังทำให้เมนูนี้ดูโดดเด่นขึ้นด้วยค่ะ

 

ซี่โครงหมูย่างเกลือหิมาลัย 350 บาท++

 

กุ้งเเม่น้ำย่างซอสมะขาม 450 บาท++

          กุ้งเเม่น้ำย่างซอสมะขาม เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้กุ้งแม่น้ำขนาด 6 ตัว/โล ใครชอบทานมันกุ้งรับประกันความถูกใจตรงหัวมันกุ้ง และนำพริกทอด หอมแดงทอดโรยตามลงไป ส่วนซอสมะขามจะถูกนำไปเคี่ยวประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้เข้มข้นขึ้นค่ะ

 

 กุ้งเเม่น้ำย่างซอสมะขาม 450 บาท++

กุ้งแม่น้ำขนาด 6 ตัว/โล ทานพร้อมข้าวหอมมะลิร้อนยิ่งเข้ากันค่ะ

 

ของหวาน

          นอกจากเมนูอาหารที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถัน เมนูของหวานก็จัดวางได้อย่างสวยงามไม่แพ้กัน อาทิ ข้าวเม่า มันเชื่อม น้ำกะทิอบควันเทียน ส่วนอีกเมนูคือฟักทองเชื่อมและไอศกรีม ทุกเมนูจัดแต่งมาอย่างสวยงามชวนรับประทานมากจริงๆ ค่ะ

 

ข้าวเม่า มันเชื่อม น้ำกะทิอบควันเทียน 180 บาท++

          อีกเมนูไทยโบราณที่ดูน่าทาน เหมาะกับสั่งทานเล่นหลังจากเริ่มอิ่มของคาว โดยทางร้านได้นำข้าวเม่ามาผัดให้ร้อนๆ เวลาทานให้ใส่ข้าวเม่า ตามด้วยราดกะทิ และน้ำแข็ง ใครไม่อยากใส่น้ำแข็งจะทานกับน้ำกะทิเท่านั้นก็ได้ค่ะ กะทิอบควันเทียนแค่อยู่ใกล้ๆ ก็ได้กลิ่นหอมนุ่มนวลของกะทิแล้วค่ะ

 

ข้าวเม่า มันเชื่อม น้ำกะทิอบควันเทียน 180 บาท++

 

ฟักทองเชื่อมและไอศกรีม 180 บาท++

          ฟักทองได้ถูกนำมาแกะสลักเป็นรูปดอกกุหลาบ เคล็ดลับคือจะต้องนำไปเชื่อมโดยจะไม่เปิดไฟแรง เพื่อไม่ให้ฟักทองที่นำมาแกะสลักเสียหายค่ะ เมนูนี้จะทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด จัดเสิร์ฟโดยการนำกลีบบัวมารองกับไอศกรีมอย่างสวยงามค่ะ

 

ฟักทองเชื่อมและไอศกรีม 180 บาท++

 

เครื่องดื่ม

          นอกจากอาหารและของหวานที่มีการจัดวางอย่างโดดเด่น ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มสุดเก๋และค็อกเทลซิกเนเจอร์ บางเมนูยังใช้สมุนไพรไทยนำมาเป็นส่วนประกอบได้น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ

 

(จากซ้าย) Cold Milk with Riceberry และ โป๊ะแตก (เครื่องดื่ม)

(จากซ้าย) สุพรรณมัจฉา และ ต้มยำ (เครื่องดื่ม)

(จากซ้าย) ต้มข่า และ หนุมาน (เครื่องดื่ม)สรุปรสชาติอาหาร

หมูกรอบยำตะไคร้ 240 บาท++ : หมูกรอบ กรอบนอกนุ่มใน ชิ้นหนามี 2 ชั้น ชั้นล่างเน้นส่วนมัน มันจะหนานิดนึงถูกใจคนชอบทานหมูติดมัน ส่วนด้านบนหนังจะกรอบเคี้ยวเพลินค่ะ น้ำยำตะไคร้หนักเครื่องทั้งตะไคร้ซอย หอมแดง ใบมะกรูดซอย พริกขี้หนู รสชาติเปรี้ยวชัดเข้ากับเนื้อหมูกรอบ ใครชอบทานเผ็ดนิดเปรี้ยวหน่อยอาจมีตักน้ำยำตะไคร้ทานซ้ำบ่อยๆ เพราะถูกใจความจัดจ้านค่ะ

ซี่โครงหมูย่างเกลือหิมาลัย 350 บาท++ : ซี่โครงหมูย่างเนื้อเยอะและค่อนข้างนุ่ม มีผักหลายชนิดให้ทานพักเบรค อย่างบรอกโคลี ดอกกะหล่ำ มะเขือราชินี ทานพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้านและเปรี้ยวนิดๆ กำลังดีค่ะ

สะเต๊ะไก่สับปะรด 180 บาท++ : สะเต๊ะไก่ทางร้านใช้ส่วนอกไก่ ห้องอาหารทำเนื้อค่อนข้างแน่น ทานกับน้ำจิ้มสะเต๊ะรสชาติเข้มข้นหอมเครื่องเทศพร้อมถั่วกรุบกรอบในน้ำจิ้มเข้ากับเนื้อสะเต๊ะอกไก่มากค่ะ 

สกุณาชมสวน 240 บาท++ : เมนูสกุณาชมสวนเป็นเมนูหาทานยากและใช้เวลาทำค่อนข้างนาน จึงอยากให้คนที่มาทานได้ลองค่ะ สกุณาชมสวนแป้งนุ่มน่ารับประทาน ส่วนใครที่ติดใจรสชาติหวานน่าจะชอบเมนูหาทานยากอย่างสกุณาชมสวนค่ะ

กุ้งเเม่น้ำย่างซอสมะขาม 450 บาท++ : กุ้งแม่น้ำเนื้อเด้งและมีความสด ส่วนหัวกุ้งมีมันเยอะ น้ำซอสมะขามมีรสหวานเข้ากับเนื้อกุ้ง มีกระเทียมเจียวโรยแน่นๆ กรอบหอมหรือจะลองทานพริกแห้งเพิ่มความเผ็ดร้อนอีกนิดก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ 

ข้าวเม่า มันเชื่อม น้ำกะทิอบควันเทียน 180 บาท++ : พอได้ลองตักทานข้าวเม่าอย่างเดียวเคี้ยวแล้วรู้สึกถึงความกรุบกรอบ ยิ่งราดน้ำกะทิและเติมน้ำแข็งตามลงไป จะได้ความหอมหวานมันจากกะทิอบควันเทียน หวานเย็นชื่นใจเข้ากับเครื่องต่างๆ ทั้งข้าวเหนียวมูน มันเชื่อม เผือก ข้าวโพด และกะทิ ใครรักขนมไทยเตรียมติดใจเมนูนี้ได้เลยค่ะ

ฟักทองเชื่อมและไอศกรีม 180 บาท++ : ฟักทองมีรสชาติหวานนิดเค็มหน่อย เนื้อฟักทองนุ่ม ด้านหน้าราดด้วยกะทิอบควันเทียนหอมๆ ช่วยเพิ่มความหวานหอมให้ฟักทองค่ะ ส่วนไอศกรีมวานิลลาโฮมเมดหอมหวานมันไม่แพ้กะทิอบควันเทียนเช่นกัน

Cold Milk with Riceberry 140 บาท++ : นมจะหอมขึ้นจากงาดำ ด้านบนได้ความหวานจากวานิลลา ด้านล่างจะเต็มไปด้วยข้าวไรซ์เบอร์รีให้เคี้ยวกรุบกรอบเพลินๆ แก้วเดียวอิ่มอยู่ท้องค่ะ


การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.20

บรรยากาศ

4.20

ความคุ้มค่า

4.00

คะแนนเฉลี่ย

4.133

 

จุดเด่นของร้าน Ther Dining & Bar

1. Ther Dining & Bar เหมาะกับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศกับรสชาติอาหารแบบไทย อาหารรสชาติดีราคาไม่แพงจนเกินไปถ้าเทียบกับความอร่อยและวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้ ในบรรยากาศที่ถูกใจคนรักงานศิลปะ คนชอบงานศิลป์ถ้าได้มาทานน่าจะชอบที่นี่เป็นพิเศษ บางเมนูแกะสลักสวยงามน่าทาน รับประกันถ่ายรูปออกมาสวยทุกเมนูค่ะ

2. ทางร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 50-60 ที่นั่ง ไม่ว่าจะมาแบบกลุ่มใหญ่หรือเล็ก สามารถเลือกโต๊ะนั่งได้ตามความเหมาะสม

3. หากต้องการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ทางร้านมีห้องจัดเลี้ยงเหมาะสำหรับลูกค้าที่อยากจัดงานแบบส่วนตัวค่ะ

4. ทางห้องอาหารมีปลั๊กไฟ และ Wi-Fi ให้บริการฟรี 

5. เครื่องดื่มค็อกเทลหลายเมนูนอกจากใช้ชื่อเป็นเมนูอาหาร ยังทำรสชาติได้คล้ายกับอาหารไทยในรสชาติที่เราคุ้นเคยค่ะ 

6. ลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาสามารถจอดฟรีได้ตลอดเวลาที่เข้ามาใช้บริการ นอกจากนี้ยังมีบริการรับ-ส่งลูกค้าถึงที่ โดยจุดรับ-ส่งจะอยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี (ทางออกประตูที่ 1) ค่ะ หรือถ้าใครสะดวกเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าสามารถลงได้ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี (ทางออกประตูที่ 1) เช่นกันค่ะ


ข้อมูลอื่นและข้อเสนอแนะ

1. สำหรับราคาอาหารและเครื่องดื่มของที่ร้านยังไม่รวม Service Charge 10% และ Vat 7% 

2. บางเมนูเป็นเมนูใหม่ซึ่งจะยังไม่มีในสมุดเมนูของทางร้าน หากลูกค้าต้องการทราบรายละเอียดของรายการอาหารสามารถสอบถามกับพนักงานโดยตรงได้เลยค่ะ

3. ร้าน Ther Dining & Bar เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น. สำหรับใครที่ต้องการจองห้องเพื่อจัดงานเลี้ยงสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 098-965-4154

 

 

          ใครที่รักอาหารไทยรสจัดจ้านถึงเครื่องฉบับไทยแท้ ตกแต่งแกะสลักจัดจานอย่างสร้างสรรค์ รสชาติไทยแท้ที่คนไทยทุกยุคทุกสมัยนิยมทาน อยากให้ลองมาทานที่นี่ เพราะทุกเมนูจะมีรสชาติตามแบบฉบับตามที่คนไทยชอบ สอดคล้องกับบรรยากาศโรงแรมที่เป็นศิลปะทุกจุด ทุกอย่างใส่ใจในรายละเอียดดูมีคุณค่า มาสัมผัสสักครั้งแล้วจะรักอาหารไทยมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ 

 

เมนูแนะนำของร้าน Ther Dining & Bar

หมูกรอบยำตะไคร้

240 บาท++
หมูกรอบยำตะไคร้รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย เคล็ดลับการทอดช่วยทำให้หมูกรอบมีความกรอบนอกนุ่มในน่าทาน

สกุณาชมสวน

240 บาท++
สกุณาชมสวนเมนูที่จัดแต่งจานอย่างงดงาม ไส้ด้านในของสกุณาชมสวนจะเป็นเนื้อปลาช่อน เป็นอีกเมนูที่หาทานยาก

ข้าวเม่า มันเชื่อมและกระทิง

180 บาท++
ข้าวเม่า มันเชื่อมและกระทิง ใส่น้ำกะทิอบควันเทียน เพิ่มความหอมหวานน่าทาน

ซี่โครงหมูย่างเกลือหิมาลัย

350 บาท++
ซี่โครงหมูย่างหมักซอสพริกไทยดำ เสิร์ฟบนหินเกลือหิมาลัย ทานแล้วดีต่อสุขภาพค่ะ

โคมิ้ลวิทไรซ์เบอร์รี

140 บาท++
เครื่องดื่มเหมาะสำหรับคนชอบนมสดที่มีกลิ่นหอมของงาดำค่ะ

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2020/12/09
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.20
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.20
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Ther Dining & Bar
ที่อยู่ :
ชั้น 1 โรงแรมเทวี บางกอก ซอยพญานาค ถนนบรรทัดทอง แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ต. ถนนเพชรบุรี อ. เขตราชเทวี จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
098-965-4154
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP