[รีวิว] ร้าน คาโบชะซูชิ (Kabochasushi) ความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น @The Street รัชดา

          สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านและรักในการลิ้มลองอาหารจานอร่อยทุกคน สำหรับครั้งนี้ Ryoiireview จะพาไปเอร็ดอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นกันที่แหล่งรวมร้านค้าและร้านอาหารแห่งใหม่แถวถนนรัชดาค่ะ นั่นก็คือ The Street รัชดา นั่นเอง!!! คิดว่าหลายคนคงรู้จักและอาจจะเคยไปเดินเล่นกันมาแล้ว ซึ่งตอนนี้เขามีร้านอาหารมาเสริมทัพอีกเพียบและคนก็พลุกพล่านมากขึ้นจากแต่ก่อนแล้วนะคะ บรรยากาศครื้นเครงไม่ต้องกลัวเหงา วันว่างชิวๆแบบนี้เราก็ขอไปเดินเล่นสวยๆและหาอะไรอร่อยๆทานกันสักหน่อยค่ะ ก็เลือกจะไปที่นี่เลยเพราะร้านอาหารเยอะดี คิดไว้ว่าเจอร้านไหนน่านั่งก็จะเข้าไปลองชิมอาหารกันหน่อย ระหว่างที่เราเดินเลือกไปเลือกมาแบบเลือกไม่ถูก จนในที่สุดก็ตัดสินใจเลือกร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ค่ะ เพราะป้ายลดราคาซูชิและเมนูต่างๆที่อยู่หน้าร้านมันดึงดูดใจให้เราเข้าไปซะเหลือเกิน งานนี้เลยขอสวมรอยเป็นอังศุมาลินไปตามหาโกโบริที่ร้านนี้ก่อนนะคะ

 

การเดินทาง


บรรยากาศบริเวณด้านหน้าของร้านค่ะ

          ร้านตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 4 ของห้างสรรพสินค้า The Street Ratchada สามารถมาได้ทั้งการขับรถยนต์ส่วนตัวหรือจะมาโดยใช้รถไฟฟ้าใต้ดินก็ได้นะคะ โดยลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม (Thailand cultural centre) และเลือกทางออกที่ 4 (Exit No.4) จากนั้นให้เดินขึ้นไปยังทางซุปเปอร์มาร์เก็ต Big C โดยห้างสรรพสินค้า The Street Ratchada ตั้งอยู่ข้างๆ กับ Big C เลยค่ะ

SPONSORED

เมนู และราคา

          ร้านคาโบชะซูชิ จะมีเมนูอาหารลักษณะเป็นแผ่นป้ายเป็นใบๆ มีภาพและชื่อเมนูเป็นภาษาอังกฤษพร้อมบอกราคาให้อ่านค่ะ โดยจะมีเมนูอาหารต่างๆมากมายอยู่เต็มแผ่นป้ายเมนู แบ่งเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้ค่ะ ได้แก่ SASHIMI (อาหารทะเลสดหรือเนื้อสัตว์ต่างๆ), YAKIMONO (อาหารทอดหรือย่าง) , DONBURI (ข้าวหน้าญี่ปุ่นแบบต่างๆ) , TEMPURA (อาหารชุปแป้งทอด) , MAKI (ข้าวห่อสาหร่าย) , SALAD (สลัด) , APPETIZER (เมนูเรียกน้าย่อย) และนอกจากนี้ก็จะมีเมนูลดราคา 30-50% จากราคาปกติแนะนำไว้ให้ลูกค้าอีกด้วย เช่น Foiegras sushi 220-->154฿ , Wagyu slice sushi 340-->238฿ , Foiegras salmon wrap 280-->196฿ ,Negi otoro ikura gunkan 220-->154฿ หรือ Engawa mentai 150-->100฿ เป็นต้น


แผ่นเมนูอาหารของทางร้าน 

 


เมนูลดราคาต่างๆค่ะ เพียบเลยนะ เลือกไม่ถูกจริงๆ

...
Responsive image
Share
บุฟเฟต์ชาบู และซูชิเกรดพรีเมี่ยม...
บุฟเฟต์ชาบู และซูชิเกรดพรีเมี่ยมพร้อมด้วยเมนูของหวานสไตล์หรูหรา ทั้...
บุฟเฟต์ชาบู และซูชิเกรดพรีเมี่ยมพร้อมด้วยเมนูของหวานสไตล์หรูหรา ทั้งฟินทั้งอิ่มเพียง 690.- net

Responsive image
Share
วันนี้ทีมงานจะพาทุกท่านไปรู้จักก...
วันนี้ทีมงานจะพาทุกท่านไปรู้จักกับร้านบุฟเฟต์ซูชิสไตล์ญี่ปุ่นชั้นเล...
วันนี้ทีมงานจะพาทุกท่านไปรู้จักกับร้านบุฟเฟต์ซูชิสไตล์ญี่ปุ่นชั้นเลิศที่คัดสรรวัตถุดิบ มีคุณภาพ

Responsive image
Share
Sakura Yakiniku & Shabu ร้านอาหา...
Sakura Yakiniku & Shabu ร้านอาหารสไตล์บุฟเฟต์ปิ้งย่างและชาบู ที่มีก...
Sakura Yakiniku & Shabu ร้านอาหารสไตล์บุฟเฟต์ปิ้งย่างและชาบู ที่มีกุ้งแม่น้ำและแซลมอนแบบไม่อั้น

Responsive image
Share
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเต...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟ...
ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ เปิดตำนานแซ่บพ่นไฟในย่านบางนา @ลาซาล 59

Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก


บรรยากาศภายในร้าน

          เมื่อย่างเข้าไปในร้านจะผ่านประตูกระจกที่กรอบประตูทาด้วยไม้ ให้กลิ่นอายเจเปนสไตล์นิดๆเริ่มขึ้นมาแล้วค่ะ ส่วนบรรยากาศภายในร้านก็ให้อารมณ์แบบร้านอาหารญี่ปุ่นเลย โต๊ะที่นั่งทาด้วยไม้ มีโซนด้านข้างเป็นที่ปรุงอาหารของเชฟประมาณ 4-5 คน คุณลูกค้าสามารถมองเห็นขั้นตอนและกรรมวิธีในการหั่น การปั้น และการปรุงต่างๆได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับบาร์ด้านหน้าหากใครอยากได้อารมณ์แบบญี่ปุ่นสุดๆ มองเห็นเชฟทําอาหารปั้นข้าวให้ทานกันแบบจะจะ ก็สามารถเลือกนั่งได้เลย สาหรับโต๊ะเก้าอี้ที่จัดเรียงภายในร้านนั้นก็กาลังดีนะคะ ไม่ได้แน่นหรือทาให้รู้สึกอึดอัด บวกกับแสงไฟสีเหลืองนวลของทางร้านด้วยทาให้รู้สึกสบายๆผ่อนคลายขณะนั่งรับประทานอาหารค่ะ นอกจากนี้ตรงที่นั่งแต่ละที่นั้นก็จะมีการจัดเรียงวางชุดรับประทานอาหารให้กับลูกค้าไว้เสร็จสรรพ ซึ่งจะประกอบไปด้วยกระดาษรอง จานรอง ตะเกียบ และถ้วยสำหรับใส่น้ำจิ้มค่ะ


บริเวณด้านหน้าร้านค่ะ

 


ที่นั่งแบบบาร์ค่ะ มองเห็นเชฟรังสรรค์เมนูหอมหวานสไตล์ญี่ปุ่นกันชัดๆไปเลย

    SPONSORED

 


ว้าวว!!! เห็นแค่นี้ก็น่าทาน อดใจไม่ไหวแล้วจริงๆ

 


แซลมอนสดชิ้นโตๆ

 


ทางร้านจะจัดเรียงจานรอง ตะเกียบ และถ้วยสำหรับน้าจิ้มไว้ให้กับลูกค้าเป็นชุดๆค่ะ

อาหาร

          สำหรับเมนูที่เราสั่งกันได้แก่ Salmon sashimi (เนื้อปลาแซลมอนสด), Ebi tempura (กุ้งชุปแป้งทอด), Sashimi set (เซ็ตปลาดิบพร้อมของทะเลสด), Foiegras salmon wrap sushi (ตับห่านห่อด้วยเนื้อปลาแซลมอน), Ikura sushi (ซูชิไข่ปลาแซลมอน) , Ebi mozzarella sush (ข้าวปั้นกุ้งกับมอสซาเรล่า) Dragon roll (ซูชิโรลสไตล์ญี่ปุ่น) และไข่หวานค่ะ เมื่ออาหารมาครบแล้วไปลองทานลองชิมกันเลยดีกว่า


ระหว่างรอเมนูอาหารที่สั่ง ทางร้านจะเสิร์ฟถั่วแระญี่ปุ่นต้ม โรยเกลือนิดๆ
ให้เรานั่งทานไปพลางๆ กรุบๆมันๆทานเพลินดีค่ะ


ไข่หวานนุ่มละมุน


ไข่หวาน :

          ไข่หวานของทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมกับครีมซอสและไข่กุ้งสีเหลืองส้มเม็ดละมุน  ไม่เลี่ยนหรือหวานจนเกินไป ไข่กุ้งเม็ดละเอียดเพิ่มรสชาติมันๆเค็มๆตัดกับความหวานของไข่แล้วเข้ากันดีค่ะ

 


Sashimi set (เซ็ตปลาดิบพร้อมของทะเลสด)

 


เนื้อปลาแซลมอนสด เห็นลายของชั้นไขมันสวยงามน่าทานมากๆค่ะ

 


เต็มปากเต็มคำมากจริงๆ

 


ดูความแน่นของเนื้อปลาสิคะ แหม่!!! อดใจไม่ไหวแล้ว

ความรู้สึกต่อซาซิมิเซ็ต (Sashimi set) :

          ซาซิมิของร้านนี้ก็จะเนื้อปลาทะเล แซลมอนสดๆ และปลาหมึกค่ะ ถูกนามาหั่นและแล่เป็นชิ้นๆจัดเรียงใส่ชามที่มีหัวไชเท้าหั่นฝอยและนํ้าแข็งรองอยู่ข้างล่างอย่างสวยงามเสิร์ฟพร้อมกับวาซาบิค่ะ โดยเนื้อปลาแต่ละอย่างนั้นจะหั่นเป็นชิ้นขนาดเท่าๆกันเลย ความสดของเนื้อปลาหรือปลาหมึกนั้นมีความสดดีเวลาทานเต็มปากเต็มคำจริงๆ โดยเฉพาะเนื้อปลาแซลมอนนั้นไม่คาว ตัวปลาหมึกนั้นรู้สึกว่าชิ้นใหญ่ไปหน่อยและมีความเหนียวของเนื้อทาให้เคี้ยวยากหน่อยค่ะ ส่วนวาซาบิที่ให้มาก็เผ็ดขึ้นจมูกเหมาะกับปลาดิบมากๆเลย สำหรับใครที่ชอบกินซาซิมิถือว่าร้านนี้ทำได้ดีค่ะ
 


Dragon roll (ซูชิโรลสไตล์ญี่ปุ่น)

Dragon roll (ซูชิโรลสไตล์ญี่ปุ่น) :

          สำหรับจานนี้คิดว่าเป็นจานที่ทำออกมาได้ดีและอร่อยที่สุดในทุกเมนูที่กินแนะนำว่าถ้ามาร้านนี้อย่าลืมสั่งเมนูนี้นะคะ การจัดเรียงซูชิโรลมีความสวยงาม ราดซอสเข้มข้นสีนํ้าตาลตัดกับสีสันของวัตถุดิบของอาหารทาให้จานนี้ดูน่ารับประทานมากขึ้น โดยตัวซูชิโรลนั้นจะประกอบไปด้วยเนื้อปลา และแตงกวาห่อม้วนด้วยข้าวญี่ปุ่นและสาหร่าย เพิ่มความหอมหวานมันด้วยอโวคาโดที่สไลด์แบบบางโป๊ะเข้าไปบนซูชิ และเพิ่มท้อปปิ้งด้วยไข่กุ้งเม็ดละเอียดให้คำนี้ฟินเข้าไปอีกค่ะ เวลาทานแล้วรู้สึกถึงความกรอบของแตงกวา ความหอมของไข่กุ้งและอโวคาโด รสชาติของน้ำซอสที่ราดมาอร่อยกำลังดี เข้ากับกับซูชิดีค่ะ จานนี้ขอแนะนําและบอกต่อเลย ห้ามพลาดจริงๆ


Ebi tempura (กุ้งชุปแป้งทอด)

 

Ebi tempura (กุ้งชุปแป้งทอด) :
          สำหรับเทมปุระหรือกุ้งชุปแป้งทอดกรอบด้านนอกและเนื้อกุ้งข้างในนุ่ม ทอดได้ดีไม่อมน้ำมันมากแต่ก็ยังไม่แตกต่างจากร้านอื่นมากนัก เท็นซึยุรสชาติทั่วไปแต่ก็สามารถช่วยชูและเพิ่มรสชาติความหวานของกุ้งให้อร่อยยิ่งไปอีกค่ะ

 


ซ้ายมือสุดคือ Foiegras salmon wrap sushi (ตับห่านห่อด้วยเนื้อปลาแซลมอน)

 

 Foiegras salmon wrap sushi (ตับห่านห่อด้วยเนื้อปลาแซลมอน) :

          สำหรับเมนูนี้สั่งมาเพราะเห็นในเมนูบอกว่าเป็น Signature ของทางร้าน แต่คงต้องบอกตามตรงว่าค่อนข้างผิดหวัง ตับห่านมีความนุ่มแต่ได้กลิ่นคาวของตับอยู่มาก ทำให้เสียรสชาติไปพอสมควจานนี้ไม่แนะนำเลยค่ะ แต่ตัวแซลมอนและท้อปปิ้งไข่ปลาแซลมอนที่โรยหน้ามานั้นรสชาติดีเข้ากับน้ำซอสที่ราดมาค่ะ

 


Ikura sushi (ซูชิไข่ปลาแซลมอน)

ความรู้สีกต่อ Ikura sushi (ซูชิไข่ปลาแซลมอน) :

          สำหรับซูชิไข่ปลาแซลมอนอร่อยใช้ได้ค่ะ ตัวไข่ปลาแซลมอนสีแดงอมส้มสดน่ารับประทาน เวลาทานคำนี้แล้วรู้สึกถึงความหวานมันของไข่ปลาที่แตกปะทุอยู่ในปากเวลาบดเคี้ยวแต่ละคำๆ และไม่รู้สึกคาวเลยค่ะ


Ebi mozzarella sush (ข้าวปั้นกุ้งกับมอสซาเรล่า)

 

ความรู้สีกต่อไข่หวาน :
          คำนี้อร่อยให้ผ่านเลยค่ะ ตัวเนื้อกุ้งรสชาติหวานเต็มปากเต็มคำบวกกับมอสซาเรล่าชีสที่หวานมันและโรยหน้าด้วยไข่กุ้งเม็ดละเอียดด้วยแล้ว เคี้ยวแต่ละทีก็อร่อยค่ะมีความหวานหอมมันอบอวลอยู่ในปากเวลาทาน

 

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

3.8

บรรยากาศ

4

การบริการ

3.8

ความคุ้มค่า

3.5

คะแนนเฉลี่ย

3.8          สำหรับร้านคาโบชะซูชิ (KABOCHA SHUSHI) เรื่องของรสชาติอาหารนั้นถือว่ารสชาติอร่อยแต่ยังไม่โดดเด่นมากนัก และวัตถุดิบที่ใช้มีคุณภาพดี จุดเด่นของร้านนี้จะอยู่ที่เมนูซาซิมิที่มีความสด เนื้อปลาหรือของทะเลต่างๆที่นามาปรุงเป็นเมนูสดสะอาดมากค่ะการจัดแต่งทำออกมาได้อย่างสวยงามและน่ารับประทาน  แม้ว่าเมนูบางอย่างเช่น ตับห่านตัวไฮไลท์ที่เราได้ลองทานจะคาวอยู่บ้าง แต่เมนูอื่นๆนั้นก็อร่อยสามารถเป็นพระเอกในตัวใจได้แทนนั่นก็คือ Dragon roll ทานแล้วหยุดไม่อยู่สดชื่นกรุบกรอบดูรักสุขภาพมากๆเวลาที่ได้ทานค่ะ

         บรรยากาศของร้านจัดได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกและอารมณ์เป็นเจแปนสไตล์ด้วยโต๊ะเก้าอี้ไม้ พร้อมที่นั่งแบบบาร์สามารถดูเชฟทาอาหารให้เราทานได้อย่างชัดเจนค่ะ บรรยากาศก็ไม่อึดอัด ยังคงรู้สึกโปรงโล่งสบายๆผ่อนคลายด้วยแสงไฟสีเหลืองนวลของทางร้านอีกด้วยค่ะ

          สำหรับการบริการก็ถือว่าใช้ได้ตามมาตรฐานร้านอาหารนะคะ มีน้องพนักงานดูแลอย่างดี ขาดเหลืออะไรก็สามารถเรียกน้องพนักงานนำมาให้หรือสั่งเมนูอาหารเพิ่มเติมได้ตลอดเวลาค่ะ ส่วนระยะเวลาในการรออาหารก็ไม่ได้นานมากจนเกินไปค่ะ โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้เลย ส่วนความคุ้มค่านั้น เรามองว่าบางอย่างราคาก็ค่อนข้างสูงไปหน่อยค่ะ เมื่อเทียบกับรสชาติที่ได้ลอง เช่น อย่างตับห่านเรารู้สึกว่าแพงไปยังไม่คุ้มเพราะเราทานแล้วรู้สึกถึงความคาวอยู่ ส่วนซาซิมิเซ็ตหรือดราก้อนโรลนั้นว่าคุ้มกับคุณภาพของวัตถุดิบ รสชาติที่อร่อย และปริมาณที่ได้ไม่ได้น้อยจนเกินไป หากพูดถึงภาพรวมนั้นก็ถือว่าราคาแอบแพงไปหน่อย แต่ก็ยังพอรับได้กับรสชาติและวัตถุดิบที่ใช้ได้ค่ะ

 

 


 ค่าอาหารและ Service Charge 10% รวมทั้งสิ้น 1,664 บาทค่ะ

 

จุดเด่นของร้าน

          1. ร้านตั้งอยู่ในทำเลที่ดี และเดินทางสะดวกทั้งต่อผู้เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ และรถยนต์ส่วนตัว

          2. มีเมนูอาหารให้เลือกทานค่อนข้างเยอะ

          3. วัตถุดิบในการทำสด สะอาด และมีคุณภาพ

          4. บรรยากาศภายในร้านมีความสวยงามน่านั่งรับประทานอาหาร

          5. มีการจัดจานอาหารให้ดูสวยงามและน่ารับประทาน

          6. มีการเสิร์ฟน้ำชุปมิโสะและถั่วแระต้มโรยเกลือให้ลูกค้าทานฟรี

 

เล็กๆน้อยๆควรรู้

          1. การจัดเมนูนำเสนอแบบเน้นเมนูลดราคา ทำให้ดูเมนูค่อนข้างดูยาก มีทางเลือกเยอะเกินไปคนที่ไม่เคยทานซูชิก็จะไม่สามารถเข้าใจและไม่รู้ว่าจะสั่งอะไรดี ควรจัดเป็นเซตหรือจัดกลุ่มให้ดีกว่านี้ 

          2.  เมนูเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นควรมีเมนูภาษาไทยเพื่อให้ง่ายต่อความเข้าใจ
         
          3. เมนูซูชิยังไม่รู้สึกประทับใจมากนัก

         
          4.
 มีค่า Service Charge 10% เพิ่มเติม

         
ร้านคาโบชะซูชิ (KABOCHA SUSHI) ก็ถือเป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าไปลิ้มลองนะคะ สำหรับสาวกอาหารญี่ปุ่นและหลงรักปลาดิบหรือซูชิเป็นชีวิตจิตใจ เชื่อว่ารสชาติอาหารของที่นี้ไม่น่าจะทำให้คุณผิดหวังจุดเด่นจะเป็นเรื่องความสดของวัตถุดิบ โดยเฉพาะในส่วนของ ซาซิมิ ถ้าคนชอบทานปลาดิบเราแนะนำค่ะ แต่ในส่วนของ ซูชิยังรู้สึกว่าทางร้านน่าจะทำได้ดีกว่านี้  การเดินทางค่อนข้างสะดวกทั้งรถส่วนตัวหรือจะนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาก็ได้หมด แถมยังได้เดินเล่นซื้อของและหาของกินอร่อยๆอื่นๆเพิ่มเติมได้อีกด้วย สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็นนะคะ เอาเป็นว่าวันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือวันว่างวันไหนยังไม่มีที่ไปก็ลองมาเดินเล่นแล้วชิมเองดีกว่าค่ะ ที่สำคัญบรรยากาศภายในร้านโอเคเลยทานไปนั่งคุยกันไปได้เลยค่ะ โอกาสหน้าฟ้าใหม่จะพาไปชิมความอร่อยกันที่ไหนอย่าลืมติดตามเพจ Ryoiireview ของเราไว้ดีๆนะคะ เตรียมล้างท้องไว้รอเลยค่ะ บ๊ายบายค่ะ…


 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/05/25
35.00 - 360.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.00
การบริการ
4.10
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
3.50
แผนที่ร้าน คาโบชะซูชิ (Kabocha Sushi)
ที่อยู่ :
สาขาลาดพร้าว 19 (สาขาในแผนที่) สาขาThe street รัชดา สาขาThe Nine Rama 9 สาขาThe Brightพระราม 2 สาขาHome pro พระราม3เเละพระราม 9 เเละสาขาCentral plaza บางนา ต. ดินแดง อ. เขตดินแดง จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
095 691 6586
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 11:00 - 22:00 น.
ช่วงราคา :
35.00 - 360.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP