[รีวิว] ร้านมาซารุ ชาบู (Masaru Shabu & Sushi Buffet) รวมมิตรบุฟเฟต์ชาบู จานเด็ดซูชิ ตบท้ายด้วยของหวาน อร่อยเกินคุ้มเพียง 690.- @CDC

          อะแฮ่มๆ ลืมกันไปหรือยังว่านี่ใคร? ทีมงาน RyoiiReview ไงละค่ะจะใครซะอีก แน่นอนว่ามาวันนี้ไม่ได้มามือเปล่า แต่มาพร้อมกับตำแหน่งลายแทงร้านเด็ดๆ อร่อยๆ และที่สำคัญคุ้มฟุดๆ ให้ทุกท่านได้ลองไปเช็คอินกัน  จ่ายเท่าไหร่ รับรองว่าเกินคุ้ม (ถ้ากินไหวเพราะมีเมนูเยอะมาก) กับร้านนี้เลยบุฟเฟต์ชาบูเกรดพรีเมี่ยม อร่อยเพิ่มด้วยซูชิหลากหน้า ตบท้ายด้วยของหวานอร่อยหรูหรา กินได้สูงถึง 2 ชั่วโมง ทั้งหมดทั้งมวลนี้จ่ายเพียง 690.- Net นะเธอ! รีบเคลียร์คิว เคลียร์งาน และเคลียร์หัวใจให้พร้อมเตรียมไปลุยบุฟเฟต์ชาบูสุดคุ้ม อร่อยเกินห้ามใจจนต้องสั่งเบิ้ลที่ร้าน Masaru Shabu & Buffet @CDC

SPONSORED

 

เมนู และราคา

          เห็นแวบแรกอาจจะคิดว่าแพงแน่เลย เพราะทั้งการตกแต่ง และวัตถุดิบ (ที่แอบส่องจากหน้าร้าน) ต้องเป็นบุฟเฟต์เกรดพรีเมี่ยมราคาพันอัพแน่ๆ แต่! อย่าเพิ่งเดินหนีเพราะกลัวจะไม่สู้ราคา ราคาบุฟเฟต์ที่ร้าน Masaru Shabu & Buffet Shabu มีเพียงราคาเดียวแต่รับรองคุ้ม และอิ่มพุงปลิ้นกลับบ้านแน่นอนกับราคา 690.-net แต่ถ้าเป็นเด็กน้อยที่มีส่วนสูงไม่เกิน 120 cm ก็มีราคาบุฟเฟต์สำหรับตัวจิ๋วเหมือนกันในราคา 270.-net และสามารถกินได้นานถึง 2 ชั่วโมง!

          โดยการสั่งอาหารที่นี้ก็ง่ายนิดเดียวค่ะ เพียงเลือกเมนูอาหารที่ต้องการในใบสั่งอาหาร และเขียนจำนวนจานไป จากนั้นนำไปให้พนักงาน เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย นั่งรอให้อาหารมาเสิรฟ์พร้อมลุย! ไม่ว่าจะเป็นรายการเนื้อสำหรับชาบู หรือพวกอาหารว่างก็เขียนจำนวนจานไม่ต้องเดินไปเอาค่ะ นอกจากนี้พวกซาซิมิ, เทมากิ, ซูชิ และซูชิโรลก็สั่งในใบสั่งอาหารได้เลยค่ะ ไม่ต้องเดินให้วุ่นวาย

          แต่เมนูอาหารที่ต้องบริการตนเองคือพวกผัก ลูกชิ้น และเมนูเส้นต่างๆ ที่ทางร้านได้จัดโซนให้ลูกค้าหยิบเลือกได้ตามใจชอบบริเวณกลางร้าน รวมทั้งเมนูเครื่องดื่ม และของหวานก็เช่นกันที่ต้องบริการตัวเอง

 

...
Responsive image
Share
วันนี้ทีมงานจะพาทุกท่านไปรู้จักก...
วันนี้ทีมงานจะพาทุกท่านไปรู้จักกับร้านบุฟเฟต์ซูชิสไตล์ญี่ปุ่นชั้นเล...
วันนี้ทีมงานจะพาทุกท่านไปรู้จักกับร้านบุฟเฟต์ซูชิสไตล์ญี่ปุ่นชั้นเลิศที่คัดสรรวัตถุดิบ มีคุณภาพ

Responsive image
Share
สัมผัสความสดของแซลมอนและเนื้อวาก...
สัมผัสความสดของแซลมอนและเนื้อวากิวในแบบบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นมากกว่า ...
สัมผัสความสดของแซลมอนและเนื้อวากิวในแบบบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นมากกว่า 100 เมนู @The Street รัชดา

Responsive image
Share
ดื่มด่ำกับสวรรค์เนื้อวากิวเกรดพร...
ดื่มด่ำกับสวรรค์เนื้อวากิวเกรดพรีเมียม และลองน้ำชาบูหมึกดำสุดแหวกแน...
ดื่มด่ำกับสวรรค์เนื้อวากิวเกรดพรีเมียม และลองน้ำชาบูหมึกดำสุดแหวกแนวกับบุฟเฟต์แบบไม่จำกัดเวลา

Responsive image
Share
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้...
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้อมเปิดตำรับเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิม...
ARUN THAI CUISINE BY SEE FAH พร้อมเปิดตำรับเมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิมจากคุณย่า

Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

บรรยากาศภายในร้าน

          เอกลักษณ์ของการตกแต่งภายในร้านคือการตกแต่งให้อยู่ในโทนสีที่ดูสบายตา เน้นใช้สีน้ำตาล และสีดำเป็นหลัก และในขณะเดียวกันก็ดูทันสมัย และเรียบง่ายดีค่ะ


ที่นั่งกว้างขวาง นั่งได้สบายๆ อร่อยเพลินๆ
 


มุมครอบครัว และเพื่อนฝูง มากันเยอะๆ ก็อร่อยเหมือนกัน
 

    SPONSORED

 

 


มุมอร่อยเพื่อสุขภาพ อย่าเผลอเดินผ่านนะค่ะ

 


ซูชิ และซาซิมิทำสดๆ คำต่อคำ

 


White Chocolate Fondue

 


มุมมาชเมลโล่วแสนหวาน อร่อยไปพร้อมๆ กับฟองดู

 


เครปที่นี้ทำสดๆ แถมถ้าใครอยากโชว์ฝีมือทำเครปญี่ปุ่นก็อย่ารอช้า มาลองได้เลย!

          บรรยากาศภายในดูจัดเป็นระบบ และเป็นสัดส่วนดีค่ะ โดยแบ่งส่วนอาหาร และส่วนที่นั่งออกจากกันชัดเจน และร้านดูปลอดโปร่ง ถึงแม้ในความจริงแล้วจะมีพื้นที่ไม่เยอะ แต่การติดกระจกรอบด้านช่วยให้ร้านดูใหญ่ขึ้น และกว้างขึ้นด้วยค่ะ

          ส่วนโต๊ะ และเก้าอี้มีขนาดกว้าง นั่งได้เกินฝั่งละ 2 คนแน่นอนค่ะ และที่น่าจะเด็ดสุดคือ มุมของหวาน ที่อลังการงานสร้าง โดดเด่นด้วยน้ำพุฟองดูช็อคโกแลตขาว เคียงข้างกับมาร์ชเมลโล่วรสนุ่ม แถมมีมุมให้ลองทำเครปญี่ปุ่นอีกด้วย จะตกแต่ง เติมครีม เพิ่มนมเท่าไหร่ก็ได้ตามต้องการ ประทับใจค่ะ ดูน่ากินมากจนอยากลองให้หมดทุกเมนู!

 

เครื่องดื่ม

          หลังจากทางร้านได้นำแก้วน้ำมาวางไว้บนโต๊ะเรียบร้อยแล้วก็ถึงตาเราเดินไปเติมน้ำ เลือกเครื่องดื่มที่ใช่ รสชาติที่อยากลองกันเลย พร้อมแล้วลุย!

 

          เครื่องดื่มของร้าน Masaru Shabu & Sushi Buffet มีให้เลือก 5 ชนิดค่ะ ได้แก่ น้ำสับปะรด, น้ำชาเขียวมะลิ, น้ำโอเชียนบลู, น้ำลิ้นจี่ และน้ำองุ่นค่ะ ส่วนถ้าใครอยากดื่มน้ำอัดลมทางร้านก็มีให้บริการ ส่วนคนไหนที่ไม่อยากดื่มน้ำหวาน ทางร้านก็มีน้ำเปล่าให้เลือกด้วยค่ะ แต่โดยส่วนตัวชอบดื่มชาเย็นๆ กับปิ้งย่างหรือชาบู ดังนั้นวันนี้เลยเลือกน้ำชาเขียวมะลิมาดื่มแก้กระหายค่ะ รสชาติไม่ออกหวานไป อร่อยแบบพอดี เติมไปเรื่อยๆ เลยค่ะ แต่ส่วนที่ชอบน่าจะเป็นบริเวณเครื่องดื่ม และน้ำแข็งที่จัดเป็นระบบมีระเบียบดี คนเยอะๆ รับรองไม่เดินชนแน่นอนค่ะ

 

ซาชิมิ ซูชิ และเทมปุระ

          เห็นรูปซูชิ และซาชิมิในเมนูอาหารแล้วน่ากินชวนน้ำลายไหลมาก จะรอช้าอะไรกันละค่ะ สั่งของโปรดมาให้หมด มาลองกินดูว่าอร่อย และพรีเมี่ยมจริงไหม?!

 


กุ้งเทมปุระ

 


แซลมอนซาชิมิ ปูอัด และไข่หวาน

 


ยำแซลมอน

 


Unagi Maki Roll

 


ซูชิหน้าปลาไหล

 


อร่อยกับ Sushi Roll หลากหน้า หลายรส

 


รวมมิตรซูชิ อร่อยเพลิดแบบเต็มคำ

          หลังจากยกขบวนมาเสิรฟ์อย่างต่อเนื่อง และแล้วสวรรค์ของผู้ชอบซูชิ และซาชิมิก็มาถึง เริ่มด้วยแซลมอนซาชิมิที่เคียงข้างมากับปูอัด และไข่หวาน โดยสองอย่างหลังนั้นรสชาติอร่อยตามสไตล์ แต่แซลมอนซาชิมิถือว่าใช้ได้ เนื้ออาจจะเหลวไปนิด แต่ยังคงไว้ซึ่งความหนึบ นุ่มลิ้นแต่ไม่ถึงกับเหลวกินไม่ได้ อร่อยดีค่ะแต่ต้องรีบกินถึงจะอร่อยได้รสชาติ ถ้าปล่อยไว้นานเนื้อแซลมอนหวานๆ จะไม่อร่อยเหมือนเคย

          ต่อมาคือบรรดาซูชิหน้าต่างๆ ที่ถึงคราวเปิดเผยรสชาติภายใต้ภาพลักษณ์แสนน่ากิน ซูชิหน้าปลาไหลที่เนื้อปลามาในชิ้นไม่ใหญ่ยาวอย่างที่เคยเห็นกัน แต่หั่นมาในขนาดชิ้นพอดีคำ ทานได้เลย 1 ชิ้น เมื่อทานไปนั้นไม่มีรสขม แต่หวาน และหอมค่ะ ต่อมาคือ ซูชิเนื้อวากิวแบบเบิรน์เล็กๆ ให้พอมีกลิ่น แต่เนื้อไม่ค่อยนุ่มลิ้นเท่าไหร่ค่ะ แต่รสชาติของซอสอร่อยกำลังดี ส่วนซูชิหอยเชลล์ที่อร่อยออกหวานๆ แต่น่าจะเบิรน์ไฟนิดๆ ให้ได้กลิ่นหอมจะดีกว่านี้ค่ะ แต่ซูชิหน้าแซลมอนต่างๆ ไม่ว่าจะสดหรือย่างไฟอร่อยได้รสชาติค่ะ

          โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าซูชิ และซูชิโรลของที่ร้าน Masaru Shabu & Sushi Buffet อร่อยเกือบทุกอย่างอาจจะเป็นเพราะข้าวญี่ปุ่นที่มีรสชาติที่ดี ไม่แข็งแต่ไม่นุ่มจนเกินไป และมาในปริมาณที่ไม่เยอะเกิน เมื่อทานกับเนื้อหน้าต่างๆ รู้สึกว่าเข้ากันพอดีทั้งปริมาณเนื้อ และปริมาณข้าว ส่วนซอสที่ราดบนหน้าต่างๆ นั้นรสชาติใช้ได้ และไม่เลี่ยนเลยค่ะ แต่แนะนำให้สั่งที่ละคำสองคำจะได้ไม่เลี่ยน และอิ่มท้องจนเกินไปเพราะมีชาบูเนื้อเกรดพรีเมี่ยมรอเราอยู่

          แต่ถ้าหากใครอยากกินอาหารรสแซ่บๆ หน่อยทางร้านก็มียำแซลมอนให้เลือกทานด้วยค่ะ โดยส่วนตัวชอบจานนี้เป็นพิเศษ เพราะชอบอะไรแซ่บๆ อยู่แล้ว ถือว่าอร่อยค่ะ แต่อาจจะเปรี้ยวมากไปหน่อย แต่สามารถให้อภัยได้เพราะเนื้อปลาแซลมอนอร่อย และหั่นมาให้ชิ้นพอดีคำ ส่วนใครที่ชอบเมนูเทมปุระอาจจะรู้สึกผิดหวังไปซะนิด เพราะเมนูกุ้งเทมปุระน่าจะกรอบมากกว่านี้ค่ะ โดยจานนี้ค่อนข้างเหนียว และสัดส่วนแป้ง และเนื้อกุ้งไม่สมดุลกัน ทางร้านอาจจะต้องปรับปรุงรสชาติของเทมปุระให้อร่อย และเน้นความกรอบมากกว่าเดิม

 

น้ำซุปชาบู

          น้ำซุปชาบูของที่นี้มีให้เลือก 3 แบบ 3 รสชาติค่ะ อันแรกคือน้ำซุปสุกี้ ตามมาด้วยน้ำซุปชาบู และน้ำซุปมาซารุ วันนี้มาถึงร้านทั้งที่ก็ขอเลือกน้ำซุปชาบู และขอลองน้ำซุปมาซารุหน่อยละกัน ว่าจะอร่อย สมคำร่ำลือไหม?!

 


น้ำซุปมาซารุ เอกลักษณ์ประจำร้าน และน้ำซุปชาบู รสชาติออริจินัล

 

 

          ด้วยความอยากลอง และอยากรู้ว่าเจ้าน้ำซุปมาซารุเนี่ยอร่อยสมกับเป็นเอกลักษณ์ของร้านไหม หลังจากหม้อชาบูได้เติมน้ำซุปแล้วก็เริ่มการชิมเจ้าค่ะ น้ำมีความเผ็ดนิดๆ แต่ไม่เผ็ดขนาดรสต้มยำ คล้ายๆ น้ำซุปสุกี้แต่เผ็ดกว่าหน่อย โดยส่วนตัวชอบค่ะ คิดว่าเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อ และผักได้ดีเลยทีเดียว แต่พอจุ่มเนื้อกับน้ำซุปมาซารุแล้วต้องจิ้มน้ำจิ้มสุกี้เท่านั้นถึงจะอร่อยกว่า

          ส่วนน้ำซุปชาบูก็อร่อย และออกเค็มๆ ซุปฝั่งนี้ขอไม่ต้มผัก แต่จะเอาไว้จุ่มเนื้ออย่างเดียว อร่อยดีค่ะ ส่วนเนื้อที่จุ่มด้วยน้ำชาบูต้องจิ้มกับพอนซึเท่านั้นถึงจะอร่อยกว่า

 

น้ำจิ้ม

          กินชาบูให้อร่อยต้องมีน้ำจิ้มพอนซึ และน้ำจิ้มงา แต่ถ้าให้ถูกปากคนไทยมากกว่านี้ต้องมีน้ำจิ้มสุกี้ด้วย! ร้าน Masuru Shabu & Sushi Buffet มีให้หมดทั้ง 3 ชนิดค่ะ แต่รสชาติของน้ำจิ้มแต่ละชนิดเป็นไง ลองมาดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ


น้ำจิ้มพอนซึ คู่ขวัญชาบู

 


น้ำจิ้มงา หนักรส อร่อยลิ้น

 


น้ำจิ้มสุกี้ รสไทย รสเข้มข้น

         ในเรื่องรสชาติของน้ำจิ้มพอนซึถือว่าทำได้ดีค่ะ ใสๆ แต่รสเข้ม และที่ทางมีต้นหอมไว้เพื่อเพิ่มรสชาติอีกด้วย ต่อมาคือน้ำจิ้มสุกี้ ตอนแรกคิดว่ารสชาติจะธรรมดาทั่วไป แต่ที่ไหนได้อร่อยค่ะ ไม่เผ็ดหรือเปรี้ยวจนเกินไป แถมให้รสชาติเข้มๆ คล้ายน้ำจิ้มสุกี้ผสมเต้าหู้ แต่น้ำจิ้มสุดท้ายที่คิดว่าน่าจะลองปรับให้เข้ากันกว่านี้คือ น้ำจิ้มงา ที่ไม่หวาน แต่ออกขม และไม่นุ่มลิ้นเลยค่ะ อาจจะต้องปรับให้รสชาตินุ่ม และเป็นเนื้อเดียวกันมากกว่านี้

          แต่น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มงาต้องขอจากคุณพนักงานเท่านั้นนะค่ะ ไม่มีเสิรฟ์ให้หากไม่ได้ขอ ซึ่งอาจจะมีลูกค้าบางท่านที่ไม่ทราบว่ามีน้ำจิ้มชนิดอื่นอยู่ด้วย ดังนั้นพนักงานควรให้คำแนะนำว่ามีน้ำจิ้มอีก 2 ประเภทนอกเหนือจากน้ำจิ้มพอนซึค่ะ

 

เมนูอาหารสด

ผักสด และเส้น

          ผักสดสำหรับชาบูของร้าน Masaru Shabu and Sushi Buffet สามารถเดินไปตัก และเพิ่มได้เลยไม่ต้องสั่งพนักงาน ผักอาจจะมีไม่กี่ชนิดให้เลือก แต่ใครชอบกินเห็ดรับรองต้องร้อง "ว้าว" แน่นอนค่ะ เพราะมีเห็ดมากกว่า 3 ชนิดให้เลือกหยิบ ใครอยากกินแบบเฮลท์ตี้เน้นผักมากกว่าเนื้อรับรองถูกใจค่ะ

 

           
อย่าเผลอกินแต่เนื้อ กินผักบ้างนะค่ะจะได้สุขภาพดี

 


        ชาบูสำหรับใครหลายๆ คนอาจจะเน้นเนื้อเป็นหลัก แต่การต้มผักในน้ำชาบูก็เป็นอะไรที่อร่อย กินเพลินๆ อร่อยไม่แพ้เนื้อเช่นเดียวกันค่ะ สำหรับผักที่ร้าน Masaru Shabu & Sushi อาจจะเป็นผักพื้นๆ ที่เรามักจะเจอเช่น ผักบุ้ง ป๋วยเล้ง ผักกาดขาว ผักชีฝรั่ง แต่รับรองว่าสด และทำความสะอาดให้เรียบร้อยแล้ว

        ส่วนตัวชอบทานเห็ดมากค่ะ ทานได้ทุกชนิด แต่ไปร้านบุฟเฟต์ไหนๆ มักจะมีเห็ดให้เลือกไม่กี่อย่าง แต่ที่นี้มีให้เลือกเยอะ ถูกใจสาวกคนรักเห็ดเลยทีเดียว และมีเมนูเส้นๆ ให้เลือกถึง 3 ชนิดทั้งเส้นอุด้ง วุ้นเส้น และเส้นบุก แต่วันที่ไปทานเลือกตักเส้นอุด้งเพียงอย่างเดียว เพราะคิดว่าเข้ากว่ากับน้ำซุปมาซารุ อร่อย และนุ่มดีค่ะ

          บริเวณซุ้มผักก็ทำได้น่าประทับใจค่ะ มีที่คีบให้ทุกด้าน ไม่ต้องแย่งกันแต่ต้องใจเย็นรอหน่อยเพื่อความเป็นระเบียบ และแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจนดีค่ะ ส่วนจานใส่ผักก็มีขนาดใหญ่ และขนาดเล็กให้เลือก และไม่ใช่จานพลาสติกธรรมดาแต่เป็นจานกระเบื้อง ต้องถือกันระวังนิดนึง แต่พอจัดผักใส่จานแล้วดูน่ากิน และถ่ายรูปสวยยิ่งกว่าที่เคย

 

เนื้อวัว และเนื้อหมู

          มาถึงไฮไลท์กับเนื้อชาบูที่ไม่พูดถึงไม่ได้ค่ะ ทีมงาน RyoiiReview ไม่รอช้าขอสั่งมาลองทุกชนิดเพื่อพิสูจน์แทนผู้อ่านทุกท่านว่า “อร่อยหรือไม่อร่อย?!”

 


หมูสามชั้น

 


หมูสันนอก

 


สันคอหมู

 


หมู และไก่ไม้ไผ่

 


เนื้อลูกมะพร้าว

 


สันคอวัวออสเตรเลีย

 


สันคอวัว

          เผลอกินเกลี้ยง แถมสั่งเบิ้ลอีกหนึ่งรอบก็คงเป็นตัวพิสูจน์ว่าเนื้อวัว และเนื้อหมูของร้านนี้อร่อยแค่ไหน เริ่มจากเนื้อวัวก่อนค่ะ มาแบบสไลด์บางๆ แทรกมันทุกชนิด แต่เนื้อแตกบ้างค่ะบางชิ้น อาจจะเป็นเพราะความเย็นจากการแช่แข็งที่ทำให้เนื้อไม่จับตัวเป็นแผ่นเดียวกัน แต่อย่างน้อยก็ไม่มีกลิ่นคาวค่ะ เมื่อนำไปจุ่มน้ำให้พอสุก จิ้มน้ำจิ้มพอนซึอีกนิด บอกเลยว่าเนื้อนุ่มมาก ละเอียด และไร้กลิ่นคาวค่ะ แตกต่างจากซูชิเนื้อวากิวที่เนื้อค่อนข้างหยาบ ไม่นุ่มลิ้นเท่าที่ควร

          ส่วนเนื้อหมูชาบูก็อร่อยตามท้องเรื่องค่ะ ถ้าใครชอบแบบมันๆ แทรกไขมันนิดๆ ให้พออร่อย แนะนำให้สั่งสันคอหมู และหมูสามชั้นค่ะจะอร่อย และนุ่มกว่า ส่วนสันคอนอกมาแบบซีดไปนิด แต่ไร้มัน ถ้าสาวๆ หนุ่มๆ คนไหนกลัวอ้วนก็อย่าช้ารีบสั่งเลย!

          อีกหนึ่งเมนูหมู และไก่ที่ลองสั่งคือหมูไม้ไผ่ Tsukune และไก่ไม้ไผ่ Tsukune ตอนแรกคิดว่าจะคล้ายๆ หมูเด้ง เคี้ยวแล้วหนึบหนับ แต่! เนื้อเหลวไปหน่อยค่ะ และปรุงรสไม่ค่อยเข้าทีสักเท่าไหร่ อาจจะต้องปรับปรุงเพิ่มความหนึบ และเพิ่มส่วนผสมที่เพิ่มรสชาติไปอีกนิดรับรองว่าอร่อยแน่นอนค่ะ!

 


โปรโมชั่นของทางร้าน สั่ง "ชีส" ได้ไม่อั้น

 


หมู และเนื้อห่อชีส อร่อยแบบยืดๆ

 


"ชีส" ทะลัก ยิ่งยืด ยิ่งอร่อย

          ช่วงที่ไปรับประทานอาหารที่ร้านนั้นเป็นช่วงที่ทางร้านได้จัดโปรโมชั่น "ชีส" อร่อยแบบไม่อั้นอยู่ค่ะ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม หากลูกค้าท่านใดอยากทานชีสคู่กับชาบู เพียงบอกพนักงานว่าต้องการชีสเพิ่มกี่จานเป็นอันเรียบร้อยค่ะ สามารถเข้าไปดูโปรโมชั่นของทางร้านได้เลยทาง Facebook ขอบอกเลยว่าแต่ละเดือนไม่ซ้ำกันด้วยค่ะ

          โดยชีสของที่นี้มาให้เป็นแผ่นเลย โดยสีไม่ออกเหลืองมาก แต่ออกเป็นสีขาวๆมากกว่า รสชาติไม่ค่อยเค็มเท่าไหร่ค่ะ ใครมีวิธีกินชีสเก๋ๆ ก็โชว์ได้เลย แต่โปรโมชั่นของร้านมีการเปลี่ยนแปลงทุกเดือนค่ะ สามารถเข้าไปดูโปรโมชั่นของทางร้านได้เลยทาง Facebook เพื่อเช็คว่าเดือนนี้ทางร้านเขาจัดโปรโมชั่นอะไรอยู่!

 

องหวาน

          ปิดท้ายความอร่อยแสนคุ้มในวันนี้ด้วยเมนูของหวานที่ทางร้าน Masaru Shabu & Sushi Buffet ภูมิใจนำเสมอกับเครปสตรอเบอร์รี่ และวาฟเฟิลช็อคโกแลต จะอร่อยน่าทานเหมือนอย่างในรูปไหม มาลองกันเลย!

 


Strawberry Crape and Ice Cream

 


Chocolate Waffle

          ในส่วนของการจัดวาง และองค์ประกอบโดยรวมถือว่าทำออกมาได้น่าประทับใจค่ะ ดูน่ากิน น่าลอง และมีปริมาณที่พอดีไม่น้อยเกิน และไม่มากเกิน ส่วนเรื่องรสชาติอาจจะถูกใจผู้ชอบกินครีมหนาๆ แน่นๆ เยอะๆ เพราะที่นี้พนักงานจัดเต็มมากค่ะ ใส่ครีมมาทั้งในเครป พร้อมโป๊ะไว้ข้างๆ อีก แต่โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าครีมเยอะไปค่ะ ควรลดปริมาณครีมลงนิดนึงเพื่อให้สัมผัสได้ถึงความนุ่มของแป้งเครปดีกว่า ส่วนไอศกรีมรสสตรอเบอร์รี่ที่มาคู่กันนั้นออกรสเปรี้ยวๆ อมหวานหน่อยๆ ไม่เลี่ยนดีค่ะ แต่น่าเสียดายที่ร้านใช้สตรอเบอร์รี่แยมแทนนที่จะเป็นสตรอเบอร์รี่สดที่ให้ความอร่อย และกรอบมากกว่า

         อีกหนึ่งของหวานชวนกินอย่างวาฟเฟิลช็อคโกแลต ที่อาจจะไม่ได้ร้อง “ว้าว” เท่าไหร่นักแต่ถือว่าใช้ได้ รสชาติพอโอเคค่ะ ในเรื่องของแป้งอาจจะไม่นุ่มลิ้นเท่าที่ควร ออกไปทางแข็ง แต่ไอศกรีมรสช็อคโกแลตที่มาพร้อมกันนั้นอร่อยดีค่ะ

 

          
มุมของหวาน สั่งได้เลย น่ากินทุกอย่าง

 


อยากกินอะไรเย็นๆ ลองเจลลี่นุ่มๆ รสสตรอเบอร์รี่ และแอปเปิ้ล

 

           แต่ถ้าใครไม่อิ่ม อยากลิ้มลองของหวานเพิ่มอีก แนะนำ White Chocolate Fondue รสนุ่ม หวานแบบหรูหรา จุ่มกับผลไม้รสเปรี้ยวให้รสชาติที่กลมกล่อม อร่อยดีค่ะ ช็อคโกแลตอุ่นๆ ทำให้ไม่รู้สึกว่าหวานมากนัก เป็นอีกหนึ่ง signature ของทางร้านที่ห้ามพลาดค่ะ

 

การเดินทาง

ส่วนการเดินทางก็ไม่ยากจนเกินไป ถ้าใครเดินทางโดยรถประจำทางมาบนถนน เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา โดย Crystal Design Center หรือ CDC จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ โลตัสเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา นั่นเอง ส่วนถ้ามาด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้น ที่ Crystal Design Center หรือ CDC จะมีพื้นที่ให้จอดรถมากพอสมควร และสามารถมาได้ทั้ง 2 ทาง ไม่ว่าจะเป็นบนถนน ลาดพร้าว และบนถนน ประเสริฐมนูกิจ

 

          เมื่อมาถึง Crystal Design Center หรือ CDC ให้มุ่งหน้าสู่ซุปเปอร์มาร์เกต Max Value โดยตัวร้าน Masaru Shabu & Sushi Buffet จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของโซนนี้ค่ะ ตั้งอยู่บริเวณหัวมุม หาได้ไม่ยากค่ะ

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

4

การบริการ

3.5

ความคุ้มค่า

4

คะแนนเฉลี่ย

4

 

          บุฟเฟต์ชาบู และซูชิที่ร้าน Masaru Shabu & Sushi Buffet ถือว่าอร่อย และน่าประทับใจมากค่ะ ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูงอยู่ที่ 690.-net ต่อ 1ท่านในขณะที่ราคาบุฟเฟต์ชาบูของร้านอื่นๆ อาจเริ่มต้นเพียงสามร้อยนิดๆ แต่หากเปรียบเทียบคุณภาพ และวัตถุดิบที่ได้รับนั้นถือว่าคุ้มเกินราคาค่ะ หากใครชอบทานซูชิ และซาชิมิเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว รับรองได้ว่าต้องชอบเมนูของทางร้านนี้แน่นอนค่ะ โดยมีให้เลือกหลากหลายหน้ามากกว่าแค่ ซูชิหน้าปลาแซลมอน ซูชิหน้าปูอัดหรือไข่หวานอย่างที่หลายๆ ร้านชอบทำกัน แต่ที่นี้สามารถสั่งซูชิหอยเชลล์ หอยปีกนก และเนื้อวากิวได้ไม่อั้น! และไม่ได้มาในรูปแบบข้าวเยอะ เนื้อน้อยแต่อย่่างใด แต่ที่นี้เขาให้ไม่อั้นแบบไม่หวง อร่อยค่ะ และได้รับอาหารเร็วอาจจะเป็นเพราะไปในช่วงเวลาบ่ายๆ และในวันธรรมดาอีกด้วย แต่จากที่สังเกตแล้วทุกโต๊ะก้ได้รับอาหารเร็วเช่นกันค่ะ

         ส่วนชาบูพระเอกของร้านนี้เปิดตัวมาด้วยน้ำซุปมาซารุซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านที่รสชาติอาจจะไม่เผ็ดเหมือนต้มยำอย่างที่ร้านบอก แต่ถือว่าปรุงได้รสชาติค่ะ คล้ายๆ น้ำสุกี้แต่เผ็ดมาหน่อยนึง ส่วนน้ำซุปชาบู ที่มาแบบใสกิ๊ง รสชาติใช้ได้ค่ะ ตามมาด้วยน้ำจิ้ม 3 ชนิดที่รสชาติดี และเข้าขั้นอร่อยมีเพียง 2 ชนิดเท่านั้นคือ พอนซึ และน้ำจิ้มสุกี้ ส่วนน้ำจิ้มงายังต้องปรับปรุงเรื่องรสชาติให้นวล และเข้ากันมากกว่านี้ถึงจะอร่อย และทางที่ดีพนักงานควรแนะนำลูกค้าด้วยค่ะว่ามีน้ำจิ้มอีก 2 ชนิดให้เลือกทานมากกว่าแค่พอนซึ ในด้านของเนื้อวัว และหมูถือว่าสไลด์ได้บางดีค่ะ เหมาะกับกินแบบชาบู เนื้อวัวไม่มีกลิ่นคาว และนุ่มลิ้น ส่วนเนื้อหมูอร่อยดีค่ะ นุ่มลิ้นเช่นเดียวกัน แต่สีของหมูสันนอกค่อนข้างซีดไปสักนิดทำให้ดูไม่น่าทานเท่าไหร่นัก แต่ที่ชอบมากที่สุดคือ ผักสด และเห็ดนานาชนิดค่ะ ผักสดมาก และดูสะอาด ส่วนเห็นมีให้เลือกเยอะดีค่ะ ใครชอบกินเห็ดต้องเลิฟแน่ๆ

         ในด้านของหวานที่ทางร้านชูเป็นจุดเด่นนอกเหนือจากชาบูถือว่าประดับตกแต่งมุมของหวานได้อย่างน่ากิน และดูหรูหรามากค่ะ แต่ส่วนรสชาติอาจจะไม่ยังร้อง "ว้าว" แต่ถือว่าอร่อย และมีตัวเลือกให้ลูกค้ามากกว่าร้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นไอศครีม, เครป, วาฟเฟิล, ฟองดู, เยลลี่ และผลไม้ เยอะมากค่ะ ถ้าไม่อิ่มท้องไปกับซูชิ และชาบูไปซะก่อนคงได้ลองกินของหวานเยอะกว่านี้

          ถ้าใครผ่านไปแถวถนนเลียบด่วนรามอินทรา แล้วอยากกินบุฟเฟต์ชาบูที่ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ของคุณภาพดี และวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ลองไปร้าน Masaru Shabu & Sushi Buffet ดูนะค่ะ รับรองจะกินอิ่ม และมีความสุขกลับบ้านแน่นอนค่ะ 

         

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 24
วันที่เขียนรีวิว : 2016/01/31
690.00 - 1000.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.00
แผนที่ร้าน Masaru Shabu & Sushi Buffet
ที่อยู่ :
The walk ราชพฤกษ์ ชั้น 2 (ข้างๆ ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า) ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางขุนกอง อำเภอบางกรวย นนทบุรี ต. บางขุนกอง อ. บางกรวย จ. นนทบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
097-098-9938
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 11.00-21.00 น..
ช่วงราคา :
690.00 - 1000.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP