ไอโกะ (Aiko Premium Sushi Buffet) อิ่มอร่อยไปกับบุฟเฟต์ซูชิสุดหรูสไตล์พรีเมียมในราคาเกินคุ้ม @CDC

         สวัสดีค่ะ วันนี้ทีมงาน RyoiiReview ไม่รอช้าที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับร้านบุฟเฟต์ซูชิสไตล์ญี่ปุ่นชั้นเลิศที่คัดแต่คุณภาพ และวัตถุดิบเพื่อคุณลูกค้า แต่ในราคาที่คุ้มค่า และคุณภาพเกินร้อยแน่นอนที่ร้าน ไอโกะ พรีเมียม ซูชิ บุฟเฟ่ต์ (Aiko Premium Sushi Buffet) ตั้งอยู่ที่ Crystal Design Center (CDC) โซน E สามารถไปใช้บริการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.


บริเวณหน้าร้าน Aiko Premium Sushi Buffet

 


โปรโมชั่นลของร้าน Aiko Premium Sushi Buffet

 

รายละเอียดของราคา

          ร้าน Aiko Premium Sushi Buffet มี 3 ราคา 3 สไตล์ ให้ลูกค้าได้เลือกตามใจชอบค่ะ (ฟรีเครื่องดื่มชาเขียวเย็น ทุกเซตและจำกัดเวลา 2 ชั่วโมง)

 

Aiko A (ราคา 990 บาท) – ใครชอบกินแบบจุใจต้องเลือกเซตนี้โดยเฉพาะสามารถกินได้ทุกเมนูของทางร้าน! ลิ้มรสชาบู และสุกี้ด้วยเนื้อสุดพรีเมี่ยมทุกชนิดทั้งเนื้อริบอาย, เนื้อหมูคุโรบูตะ และฟินกันให้ทั่วท้องด้วยเนื้อวากิวชั้นเลิศ แถมยังมีซูชิให้เลือกกว่า 24 เมนูที่เน้นคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นซูชิตับห่าน, ซูชิฮามาจิ, ซูชิหอยเชลล์, ซูชิกุ้งหวาน, ซูชิไข่ปลาแซลมอน, ซูซิปลาไหล, ตามมาด้วยฮามาจิซาซิมิ, หอยเชลล์ซาซิมิ, กุ้งหวานซาซิมิ, เนื้อวากิวย่างไฟ และหอยนางรมซาซิมิที่มีไว้บริการพิเศษเฉพาะเซตนี้เท่านั้น

Aiko B (ราคา 690 บาท) – ราคากลางๆ แต่คุณภาพไม่แพ้ใคร นอกจากจะได้ลิ้มรสชาบู และสุกี้พร้อมด้วยเนื้อริบอาย, หมูคุโรบูตะ แสนหวานแล้ว ยังมีเมนูซูซิให้เลือก 16 เมนู ซาซิมิ 8 เมนู และเมนูเรียกน้ำย่อยพร้อมกับสลัดให้เลือกอย่างจุใจอีก 11 เมนู

Aiko C (ราคา 390 บาท) – เอาใจผู้ที่ไม่ชอบกินปลาดิบ และซูซิ แต่รักในน้ำซุปของชาบู และสุกี้ที่จะได้อิ่มจุใจไปกับเนื้อริบอายลายสวย และหมูคุโรบูตะชิ้นบางละลายลิ้น และมียำเนื้อริบอาย, กุ้งเทมปุระ, ปลาไข่ย่าง, สลัดแซลมอน และทงคัตซึยกขบวนความอร่อยให้คุณได้อิ่มท้อง และอิ่มใจ

*ราคาแต่ละเซตยังไม่รวมค่า Service Charge 10% และ VAT (ภาษีมูลค่าเพิ่ม) 7%

 


เครื่องดื่มชาเขียวเย็น สดชื่น และเติมได้ไม่อั้น

 

การเดินทางด้วยรถส่วนตัว หรือ รถประจำทาง


แผนที่เดินทางมาบนถนน ลาดพร้าว และเข้าถนน เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

 


แผนที่เดินทางมาบนถนน ประเสริฐมนูกิจ และเข้าถนน เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

          ส่วนการเดินทางก็ไม่ยากจนเกินไป ถ้าใครเดินทางโดยรถประจำทางมาบนถนน เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา โดย Crystal Design Center หรือ CDC จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ โลตัสเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา นั่นเอง ส่วนถ้ามาด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้น ที่ Crystal Design Center หรือ CDC จะมีพื้นที่ให้จอดรถมากพอสมควร และสามารถมาได้ทั้ง 2 ทาง ไม่ว่าจะเป็นบนถนน ลาดพร้าว และบนถนน ประเสริฐมนูกิจ

 


บริเวณหน้าร้าน Aiko Premium Sushi Buffet

          เมื่อมาถึง Crystal Design Center หรือ CDC ให้เดินเข้ามาตรงวงเวียนใหญ่ด้านใน และเลี้ยวซ้ายมาทางร้าน Coffee Gallery และเดินเลยเข้าไปอีกประมาณ 100 เมตร ก็จะถึงร้าน Aiko Premium Sushi Buffet

 

รถประจำทางบนถนน ที่ผ่านหน้า Crystal Design Center (CDC)

รถประจำทางสาย 95ข      : อู่บางเขน-เลียบทางด่วน-แฮปปี้แลนด์

รถประจำทางสาย 156      : วงกลมตลาดสุคนธสวัสดิ์-เดอะมอลด์บางกะปิ

 

...
Responsive image
Share
สัมผัสความสดของแซลมอนและเนื้อวาก...
สัมผัสความสดของแซลมอนและเนื้อวากิวในแบบบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นมากกว่า ...
สัมผัสความสดของแซลมอนและเนื้อวากิวในแบบบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นมากกว่า 100 เมนู @The Street รัชดา

Responsive image
Share
บุฟเฟต์ชาบู และซูชิเกรดพรีเมี่ยม...
บุฟเฟต์ชาบู และซูชิเกรดพรีเมี่ยมพร้อมด้วยเมนูของหวานสไตล์หรูหรา ทั้...
บุฟเฟต์ชาบู และซูชิเกรดพรีเมี่ยมพร้อมด้วยเมนูของหวานสไตล์หรูหรา ทั้งฟินทั้งอิ่มเพียง 690.- net

Responsive image
Share
ดื่มด่ำกับสวรรค์เนื้อวากิวเกรดพร...
ดื่มด่ำกับสวรรค์เนื้อวากิวเกรดพรีเมียม และลองน้ำชาบูหมึกดำสุดแหวกแน...
ดื่มด่ำกับสวรรค์เนื้อวากิวเกรดพรีเมียม และลองน้ำชาบูหมึกดำสุดแหวกแนวกับบุฟเฟต์แบบไม่จำกัดเวลา

Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

Responsive image
Share
บัวลอยเซียร์รังสิต(เจ้าเก่า) ตำน...
บัวลอยเซียร์รังสิต(เจ้าเก่า) ตำนานความอร่อยกว่า 17 ปี ปั้นวันต่อวัน...
บัวลอยเซียร์รังสิต(เจ้าเก่า) ตำนานความอร่อยกว่า 17 ปี ปั้นวันต่อวันจากวัตถุดิบธรรมชาติ

บรรยากาศภายในร้าน

          บรรยากาศภายในร้าน Aiko Premium Sushi Buffet ให้ความอบอุ่น และเป็นกันเองด้วยการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ้น แต่ทันสมัยในเวลาเดียวกัน โดยใช้ไม้อ่อนนำมาดัดแปลงเป็นโต๊ะ และเก้าอี้ พร้อมทั้งใช้ไฟสีเหลืองที่ชวนให้น่านั่ง และน่ารับประทาน

 


ร้านดูปลอดโปร่ง และดูอบอุ่น

          ถึงแม้บริเวณในร้านจะมีพื้นที่น้อยแต่ก็มีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างดีค่ะ ทำให้มีโซนที่นั่งให้เลือกถึง 3 โซนด้วยกัน ได้แก่โซนแรกที่นั่งติดผนัง เอาใจคนชอบนั่งแบบโซฟา, โซนที่สองนั่งติดกระจกจะเพลิดเพลินไปกับวิวภายนอกร้านระหว่างรับประทาน และโซนสุดท้ายที่นั่งเคาน์เตอร์ เหมาะกับผู้ที่อยากดื่มด่ำ และสัมผัสวิธีการปรุงอาหารอย่างใกล้ชิดกับพ่อครัวประจำร้าน   

    SPONSORED

 


โซนที่นั่งติดผนัง และโซนที่นั่งติดกระจก

 


โซนที่นั่งบริเวณเคาน์เตอร์  และสัมผัสการทำอาหารแบบญี่ปุ่น กับพ่อครัวอย่างใกล้ชิด

 


ห้องวีไอพี สำหรับลูกค้าที่มากลุ่มใหญ่ และต้องการความเป็นส่วนตัว

          การตกแต่งร้าน และการสร้างบรรยากาศภายในร้านเป็นเรื่องสำคัญเทียบเท่ากับรสชาติอาหาร เพราะเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าเห็นก่อนจะตัดสินใจเข้าร้าน ร้านไอโกะถือว่าทำได้ดีในเรื่องของการตกแต่งร้านให้ดูน่านั่ง และน่าเดินเข้าไปหา ด้วยการใช้ไม้อ่อนดัดแปลงเป็นโต๊ะ และเก้าอี้ พร้อมๆ กับการเลือกใช้สีเหลืองที่แสดงถึงความอบอุ่น และเป็นกันเอง ในเรื่องของโต๊ะ และเก้าอี้อาจจะสร้างปัญหากวนใจสำหรับผู้ที่มีรูปร่างสูง และใหญ่ เพราะโต๊ะ และเก้าอี้มีขนาดค่อนข้างเล็ก การเข้า และออกอาจจะทำให้หัวเข่าชนขอบโต๊ะอยู่บ่อยๆ จะดีกว่านี้หากโต๊ะสูงขึ้นมาอีกนิดเพื่อแก้ปัญหาหัวเข่าชนโต๊ะค่ะ แต่ข้อดีของร้านไอโกะคือ ห้องวีไอพีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ

 

เมนูเรียกน้ำย่อย (Appetizer)

          ก่อนจะหนักท้องไปกับซูชิ และซาซิมิ มารองท้องด้วยอาหารเบาๆ ก่อนดีกว่า แต่รสชาติไม่แพ้อาหารจานหลักเลย!


หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ - เลือกเฉพาะหนังปลาแซลมอนนำมาทอดกรอบ คลุกเคล้าด้วยเกลือ กลิ่นหอม และไม่มีความมัน
รสชาติกลมกล่อม

 


แซลมอนย่างไฟ - แซลมอนเนื้อพอดีคำ สีส้มแทรกด้วยลายไขมันสวย นำไปย่างเฉพาะหน้าให้มีความหอม
หวาน และนุ่มลิ้นเป็นที่สุด โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน และน้ำราดรสหวาน

 


สลัดเชฟไอโกะ - รสชาติดีเข้มข้น มีความเผ็ดนิดๆ แต่เข้ากันดี๊ดีกับเนื้อแซลมอนดิบ ปลาหมึก และกุ้งหวาน

          อาหารเรียกน้ำย่อยของร้านนี้ถือว่ามีความอร่อยไม่แพ้กับเมนูหลัก ไม่ว่าจะเป็นหนังปลาแซลมอนทอดกรอบที่ไม่มีความคาวของปลาหลงเหลืออยู่ และเมื่อกัดไปนั้นจะได้รสชาติความเค็มนิดๆ แต่พอดี กลิ่นหอม กินได้ไม่เบื่อเลยค่ะ และที่ตามมาติดๆคือแซลมอนย่างไฟ ที่ย่างเฉพาะหน้าให้ได้กลิ่นหอมแต่เนื้อปลายังดิบอยู่ แต่ขอตินิดนึงตรงที่เนื้อปลายังมีความเย็นอยู่ อาจจะไม่เข้ากันกับเนื้อปลาส่วนที่ถูกย่างแล้วซึ่งมีความอุ่นกว่า จึงทำให้รสชาติที่ได้ไม่อร่อยเท่าที่ควร และสุดท้ายคือสลัดเชฟไอโกะ ที่ทำได้น่าประทับใจ และอร่อยกว่าที่คิด ด้วยความเข้มข้นของน้ำยำที่เข้ากันดีกับเนื้อปลาดิบ ปลาหมึก และกุ้งหวาน ผักมีความสดกรอบ ถือว่าจานนี้อร่อยค่ะ และใช้แก้เลี่ยนความคาว และดิบของซาซิมิได้ด้วยค่ะ

 

เมนูแนะนำ (Hightlights)

          มาถึงเมนูเด็ดประจำร้านไอโกะที่ขายดี ขนาดที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง! ดังนั้นทีมงาน RyoiiReview จึงไม่ลืมที่จะสั่งซูชิตับห่าน, ซูชิวากิว ย่างไฟ, เนื้อวากิวย่างไฟ และท้องปลาแซลมอนย่างเกลือ มาลองว่าอร่อยสมตามคำร่ำลือไหม!

 


ซูชิตับห่าน (Foie Grass Sushi Aburi) - เนื้อตับจะแน่น เนื้อละเอียด นุ่มลิ้นไม่ต้องเคี้ยว ใช้ลิ้นดันให้ละลายในปากได้

 


ซูชิวากิว ย่างไฟ (Wagyu Aburi) - เนื้อวัวเกรดพรีเมียม ขนาดพอดีคำ ย่างด้วยไฟอ่อนๆ และเข้ากันดีกับข้าวญี่ปุ่น
อร่อยจนเผลอสั่งเพิ่ม

 


เนื้อวากิวย่างไฟ (Wagyu Tataki) - บอกได้คำเดียวเลยว่านุ่มลิ้นมาก แทบละลายในปาก กินกี่ชิ้นก็ไม่พอ

 


เนื้อวากิวย่างไฟ ไม่สั่งไม่ได้แล้ว

 


ท้องปลาแซลมอนย่างเกลือ (Salmon’s Belly Shioyaki) - คัดเฉพาะส่วนติดมัน นำไปย่างไฟ
และโรยด้วยเกลือให้หอม และให้ได้รสชาติ อร่อยจนหยุดไม่อยู่
         

          4 เมนูขายดีที่ใครมาเป็นประจำต้องสั่ง ไม่ว่าจะเป็นซูชิตับห่าน ที่ไม่เพียงหน้าตาจะดูน่ากิน และน่าลิ้มลองแล้ว รสชาติยังละมุนลิ้น และเนื้อนุ่ม เมื่อทานเข้าไปแล้วแทบจะละลายในปากได้เลย เอาเป็นว่าอร่อยจนเกินห้ามใจตัวเองจนสั่งเพิ่ม! นอกจากซูชิตับห่านที่เพิ่มความฟินให้อาหารมื้อนี้ยังมีซูชิวากิวย่างไฟ ที่เนื้อชิ้นใหญ่เกินปริมาณข้าว ราดด้วยซอสรสชาติไม่หวานเกินไปแต่เค็มกำลังดี เพียงแค่นำเข้าปากเนื้อวากิวเหมือนจะละลายหายไป นุ่มลิ้นอย่าบอกใครเชียว! แต่ถ้าอยากกินเนื้อล้วนๆต้องสั่งเมนูนี้เลย เนื้อวากิวย่างไฟ เนื้อสีน้ำตาลนุ่มด้วยไขมัน ย่างไฟอ่อนๆให้มีลายสวย ไม่ต้องบอกว่านุ่ม และละมุนลิ้นแค่ไหน ราดด้วยน้ำซอสสูตรทางร้านที่ยิ่งเพิ่มรสชาติให้เนื้อมีความเข้มข้นเข้าไปอีก! และเมนูสุดท้ายที่ทางร้านบอกว่าสั่งกันทุกโต๊ะคือท้องปลาแซลมอนย่างเกลือ ที่คัดเฉพาะเนื้อปลาแซลมอนที่อุดมไปด้วยมัน เมื่อนำไปย่าง คลุกเคล้ากับเกลือด้วยแล้ว อร่อยอย่าบอกใคร

 

เมนูพิเศษเฉพาะเซต Aiko A

          เมนูพิเศษสำหรับลูกค้าที่เลือกเซต Aiko A (ราคา 990 บาท) จะได้ลิ้มลอง 3 เมนู สุดแปลก และพิเศษกว่าใคร ได้แก่ หอยสวรรค์, หอยกรอบ และปลาฮอกเกะย่าง 

 


หอยสวรรค์ (Oyster Shooter) - ด้วยผสมของซอสออนซึ และสาเก
สามารถดึงความหวาน และสดของหอยนางรมออกมาได้อย่างดี

 


หอยกรอบ (Oyster Fried) - หอยนางรมทอดกรอบ กัดแล้วเนื้อแน่น แป้งนุ่ม เข้ากันดีกับซอสสูตรเฉพาะ

 


ปลาฮอกเกะย่าง (Shima Hokke Yaki) - เนื้อปลาเนื้อขาว กรอบนอกนุ่มใน อร่อยทุกคำ

          สองเมนูหอยนางรมที่นำมาดัดแปลงให้มีความเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านถือว่าใช้ได้ แต่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานหอยนางรมอยู่แล้ว เนื่องจากเนื้อหอยจะมีความคาวที่ไม่สามารถกำจัดได้ เมนูหอยสวรรค์ถือว่าแปลกใหม่ และน่าสนใจ เสริฟ์มาในแก้วแชมเปญที่ทำให้เมนูนี้ดูหรูหราขึ้นไปอีก พร้อมด้วยการผสมสาเก ซอสออนซึ และหอยนางรมเข้าด้วยทำให้มีรสชาติที่อาจจะแรงไปนิดแต่ไม่มาก มีความเปรี้ยว และกลิ่นของสาเก แนะนำว่าเมื่อพนักงานนำมาเสริฟ์แล้วควรรับประทานทันทีจะอร่อยและได้ รสชาติมากกว่า แต่สำหรับทางทีมงานแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่อาจเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน ด้านหอยกรอบที่นำหอยนางรมมาชุปแป้งทอดถือว่าใช้ได้ แต่เมื่อกัดอาจจะมีรสชาติที่ขมไปบ้าง และคาวไปหน่อย และซอสสูตรเฉพาะมีรสชาติที่เปรี้ยวแต่ขมในเวลาเดียวกัน อาจจะไม่ละมุนลิ้นเท่าที่ควร ส่วนปลาฮอกเกะย่างอาจจะไม่ค่อยอร่อยเท่าที่ควร เนื้อปลามีคาว ไม่ค่อยลื่นคอเท่าไหร่ และรสชาติค่อนข้างจืดเมื่อเทียบกับเมนูปลาย่างเกลืออื่นๆ

 

เมนูซาซิมิ (Sashimi)

          ยกขบวนกุ้ง หอย ปลาและหมึกมาเสริฟ์ความอร่อยกันถึงโต๊ะ ตั้ง 9 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรมซาซิมิ, ฮามาจิซาซิมิ, หอยเชลล์ซาซิมิ, กุ้งหวานซาซิมิ, แซลมอนซาซิมิ, ทูน่าซาซิมิ, ซาบะดองซาซิมิ, หมึกยักษ์ซาซิมิ และปูอัดซาซิมิ แถมคุณภาพเกินร้อย!

 


หอยนางรมซาชิมิ (Oyster Sashimi) - หอยขนาดใหญ่ และสด อร่อยแบบเน้นๆ

 


ซาซิมิรวมในจานเดียว- แค่ยกมาเสริฟ์ก็น้ำลายสอแล้ว

 


อร่อย และฟินเวอร์ แถมสั่งเพิ่มได้ไม่ต้องเกรงใจ

 

ไข่หวานย่างไฟ (Tamago Yaki) - ไข่หวานนุ่มลิ้น อร่อยจนเผลอกินไม่แบ่งเพื่อน

          เมนูซาซิมิของที่ร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ ด้วยความสด และใหม่ทำให้เนื้อปลาดิบที่ได้มีความหวาน และละมุนลิ้นเป็นที่สุด แถมถ้าดูดีๆจะเห็นว่าของเขาดีจริง เนื้อปลาแต่ชิ้นมีความละเอียด และมันเงาดูน่ารับประทาน หั่นเป็นชิ้นสวยงามและจัดเรียงอย่างมีศิลปะ ไม่เพียงแต่อร่อยแต่สามารถถ่ายรูปไปยั่วน้ำลายคนอื่นๆ ได้อีก แต่ที่ชอบที่สุดคงเป็นหอยเชลล์ซาซิมิ ที่มาชิ้นใหญ่ ขาว ใส และหวานลิ้นเป็นที่สุด เอาเป็นว่าอร่อยทุกอย่างแต่ต้องรีบกินหน่อยนะค่ะ ไม่งั้นจากรสหวานๆ จะกลายเป็นรสคาว แต่เมนูที่ไม่ชอบที่สุดคงเป็น หอยนางรมซาชิมิ เพราะเนื้อหอยมีความคาว แต่ถ้าใครชอบหอยนางรมอยู่แล้ว เมนูนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ

 

เมนูซูชิ (Sushi)

          มารีวิวบุฟเฟต์ซูชิทั้งที่ จะขาดพระเอกของการรีวิวครั้งนี้ไปได้อย่างไง ซูชิที่ทางทีมงานเลือกมานั้น รับรองว่าเด็ด ฟิน และแซบเวอร์ เพราะแต่ละเมนูคือเมนูขายดีประจำร้าน ที่ไม่ว่าโต๊ะไหน มากินกี่คน จำต้องสั่งแถมสั่งเบิ้ลด้วยตลอด ทั้งซูชิไข่ปลาแซลมอน, ซูชิฮามาจิ, ย่างไฟ, ซูซิหอยเชลล์, ย่างไฟ, ซูซิแซลมอน, ย่างไฟ, ซูชิปลากะพง, ย่างไฟ และซูชิปลาไหลที่ถ้าไม่ได้สั่งถือว่ามาไม่ถึงร้านไอโกะ!

 


จัดหนักขนาดนี้ แต่ยังสั่งเพิ่มได้ตลอด

 


แค่เห็นก็ฟินละ ไม่ต้องบอกว่ารสชาติจะฟินกว่าแค่ไหน

 

การประเมิน และให้คะแนนเมนูซูชิ

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

5

คุณภาพวัตถุดิบ

5

การตกแต่งอาหาร

4

ความสะอาด

4

คะแนนเฉลี่ย

4.5

         

          เมนูซูชิที่แค่เห็น ความฟินก็พุ่งทะยานไประดับสิบแล้ว! แต่ละอันดูรู้เลยว่าพ่อครัวบรรจงปั้น และบรรจงวางในจานเพื่อให้ลูกค้ามีความสุข และพอใจกับมื้ออาหารนี้ แต่ที่เด็ดที่สุดเห็นจะเป็นซูชิหอยเชลล์ ย่างไฟที่อร่อยซะจนต้องสั่งเพิ่ม เนื้อหอยเชลล์มีความหวานซะจนคิดว่าใส่อะไรมารึเปล่า เข้ากับข้าวญี่ปุ่นนุ่มลิ้น ขอบอกว่าเมนูนี้ละลายในปาก และมีรสชาติเข้มข้นในตัวอยู่แล้ว อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ลองไม่ได้คือ ซูชิปลากะพงย่างไฟ ที่นอกจากเนื้อจะขาวเนียนแล้ว รสชาติยังชนะเลิศ ซึ่งมีรสความหวานของเนื้อปลาที่แทบละลายในปากที่อร่อยจะจนเผลอยิ้ม ส่วนกลิ่นของไม่แพ้กันเพราะทั้งหอม และชวนให้สั่งเพิ่ม เข้ากันดีที่สุดกับข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ และเนื้อละเอียด และสุดท้ายสุดยอดของความฟินคือซูชิปลาไหล ใครชอบกินปลาไหลต้องมาที่นี้ ไม่ต้องกลัวว่าจะได้ชิ้นเล็กเพราะที่นี้เขาจัดเต็ม เนื้อปลาชิ้นโต สีสวยน่ารับประทาน อร่อยจนไม่ต้องง้อซอสโชยุ

 

เมนูอาหารย่าง (Grilled)

          มาถึงเมนูที่หลายๆคนคงจะชื่นชอบ เพราะกินกับข้าวญี่ปุ่นก็อร่อยหรือกินเปล่าก็ได้รสชาติ ถึงจะเป็นเมนูธรรมดา แต่มาร้านไอโกะทั้งทีต้องลองว่าอร่อยทุกเมนูจริงไหม!

 


ปลาซาบะย่างเกลือ (Saba Teriyaki) - เนื้อปลามีความมัน อร่อย และมีรสชาติที่พอดี

 


ปลาซาบะย่างซีอิ้ว (Saba Teriyaki) - ปลาเนื้อแน่นแต่หวานซอส ละมุนลิ้น (ขวา)

 


ปลาแซลมอนย่างซีอิ้ว (Salmon Teriya) - หวานซอสกำลังดี หอมกลิ่นย่าง แถมกัดแล้วเนื้อแน่นไม่เละ

 


ปลาแซลมอนย่างเกลือ - เมนูธรรมดา แต่ใส่ใจทุกรายละเอียดด้วยความเค็มที่กำลังดี เนื้อปลาคุณภาพเลิศ อร่อยกันทั้งครอบครัว

 

ซอสปลาย่าง - รสไม่เปรี้ยวแต่หวานกำลังดี ช่่วยดึงรสชาติเนื้อปลาให้หวานยิ่งขึ้น

 

การประเมิน และให้คะแนนเมนูอาหารย่าง

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4

คุณภาพวัตถุดิบ

4.5

การตกแต่งอาหาร

4

ความสะอาด

4

คะแนนเฉลี่ย

4.12

 

          ใครที่ชื่นชอบเมนูปลาย่างอยู่แล้วต้องมาที่ร้านไอโกะนี้เลยค่ะ เพราะปลาย่างที่เคยกินมานั้นไม่อร่อยเท่ากับที่นี้ ปลาซาบะย่างเกลือและซีอิ้วอาจจะเป็นเมนูธรรมดา และไม่มีอะไรพิเศษ แต่ความอร่อยอยู่ที่ความเรียบง่ายนี้ละค่ะ ปลามีความเค็มกำลังดี และไม่แห้งจนเกินไป จึงคงไว้ความมันของเนื้อปลาซาบะไว้เป็นอย่างดี ส่วนย่างซีอิ้วก็ไม่แตกต่างกัน อร่อย ซอสหวานกำลังดีแต่ไม่ทำให้เลี่ยนแน่นอน ส่วนปลาแซลมอนชิ้นพอดีคำ เมื่อนำไปย่างด้วยไฟที่พอดี ทำให้ได้เนื้อปลาแซลมอนกลิ่นหอม ไม่แห้งและเนื้อไม่เละ อร่อยทั้งย่างเกลือ และซีอิ้วแล้วแต่ความชอบ แต่ถ้าเทียบกับเมนูอื่นๆ แล้ว เมนูปลาย่างอาจจะธรรมดาและไม่น่าสนใจสักเท่าไหร่ แต่ถ้าอยากลองรับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ

 

เมนูอาหารทอด (Fried)

          มีเมนูย่างเกลือ และซีอิ้วไปกันแล้ว อย่าลืมที่จะสั่งเมนูอาหารทอดให้อิ่มกันจุใจไปเลยทีเดียวกับ แซลมอนบอล, ทาโกะคาราเงะ และไอโกะโคโระเกะ

 


แซลมอนบอล (Salmon Ball Karaage) - แซลมอนบดอัดแน่นเป็นก้อน กรอบนอกนุ่มใน เข้ากันดีกับซอสรสเปรี้ยว

 


ทาโกะคาราเงะ (Tako Karaage) - เนื้อปลาหมึกสดเข้ากันดีกับเนื้อแป้ง ลงตัวและอร่อยทุกคำ

 


ไอโกะโคโระเกะ (Aiko Korokke) - ชีสชุบแป้งทอดรสเข้ม เข้ากับดีกับแป้งสุดกรอบ กัดแล้วชีสเยิ้ม หอมและนุ่มลิ้น

          เมนูอาหารทอดที่ร้านนี้ถือว่าอร่อยและไม่ธรรมดา ด้วยการผสมผสานสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าเมื่อมาทอดแล้วจะอร่อยเช่น ไอโกะโคโระเกะที่อัดแน่นไปด้วยชีสรสเข้ม เค็มสไตล์ชีสแต่ไม่เลี่ยน เข้ากันดีกับแป้งเนื้อนุ่ม และที่สำคัญไม่มันและไม่แห้งจนเกินไป แถมกัดแล้วชีสเยิ้ม ฟินกันทั้งโต๊ะ เมนูต่อมาทาโกะคาราเงะ อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีแต่ที่ร้านนี้เนื้อแป้งเขาดีจริง อร่อยทั้งไส้ และแป้งไปพร้อมๆ กัน แต่เนื้อปลาหมึกมีชิ้นใหญ่ ไม่พอดีคำ และเหนียวด้วย และอีกเมนูที่น่าลองคือ แซลมอนบอลที่เอาใจผู้ชอบการกินแซลมอนให้ฟินขึ้นอีกโดยนำแซลมอนมาปั่นเป็นก้อนแล้วชุบแป้ง กัดแล้วกรอบ แถมอร่อยยิ่งขึ้นไปกับซอสสูตรเฉพาะที่อาจจะเปรี้ยวๆขมๆไปหน่อย แต่กินเปล่าๆก็อร่อยลงตัวอยู่แล้ว

 

เมนูชาบู และสุกี้

          นอกจากจะอิ่มหนำสำราญไปกับซูชิหลากหลายหน้า และซาซิมิหลากหลายชนิดแล้ว ทางร้านได้มีชาบูและสุกี้ไว้บริการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเซตราคา 390 บาท, 690 บาท หรือ 990 บาท ต่างสามารถเอร็ดอร่อยไปกับเนื้อ ผักสด และน้ำจิ้มรสเด็ดได้ทั้งนั้น (เฉพาะราคา 990 บาทเท่านั้นที่ได้เนื้อวากิวเพิ่ม)


ซุปชาบู (น้ำใส) –น้ำซุปหอมหวาน และใสชวนน้ำลายสอทำมาจากคอหมูต้ม และสาหร่าย
ซุปสุกี้ (น้ำดำ) – ถึงสีจะเข้มแต่รับรองว่าหวาน และหอมแน่นอน

เนื้อวัว, เนื้อหมู และผักสด

 


เนื้อริบอาย – เนื้อลายริ้วสวย ชิ้นพอดีคำ และบางเพียงแค่จุ่มไม่เพียงกี่วินาที เนื้อจะนุ่ม และมีกลิ่นหอมจากน้ำซุป

 


เนื้อวากิว – เนื้อเกรดพรีเมียมที่รสชาติแสนฟิน และนุ่มจนเกินจะบรรยาย และละลายในปากทันใด

 


เนื้อหมูคุโรบูตะ – หมูเนื้อนุ่ม แถมอร่อยขึ้นไปอีกด้วยการสไลด์ให้บาง แทบไม่ต้องเคี้ยวก็อร่อยเกินจะบอกใคร

 


ผักสดนานาชนิด  - ผักสดหวานกรอบ ยิ่งนำไปต้มยิ่งหวาน และนุ่ม

 

น้ำจิ้มชาบู และสุกี้

 


น้ำจิ้มชาบู – กินเนื้ออย่างเดียวไม่อร่อย ต้องจุ่มน้ำจิ้มชาบูด้วยจะได้ฟินกันถ้วนหน้า 

 


น้ำจิ้มพอนซึและเซซามิงา – น้ำจิ้มเนื้อข้นแต่หวานงา ลงตัวกับเนื้อสุดนุ่ม

 


ไข่ไก่– ถ้าจะกินชาบูแบบญี่ปุ่นต้องนำหมูที่สุกแล้วจุ่มไข่ก่อนแล้วนำไปจุ่มน้ำจิ้มต่อ จะได้รสชาติที่เข้มกว่าเดิม

          ถึงจะมาทีหลัง แต่ก็ไม่เสียดายที่เก็บชาบู และสุกี้ไว้เป็นเมนูสุดท้าย เพราะมันอร่อยมากซะจนเกินคำบรรยาย! แค่นั่งดมกลิ่นของซุปก็ทำให้เกิดความอยาก (อาหาร) ขึ้นมาอีกรอบหลังจากอิ่มหนำสำราญไปกับซูชิ และซาซิมิ แต่เนื้อริบอาย, เนื้อวากิว และเนื้อหมูคุโรบูตะ เป็นอะไรที่ฟินเกินห้ามใจ เนื้อถูกสไลด์ให้บางแต่ยังคงไว้ซึ่งความนุ่ม แถมเนื้อลายสวยแทรกด้วยไขมันยิ่งเพิ่มความอร่อยให้เกินร้อย ส่วนน้ำจิ้มก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเดียวกัน แต่ที่เด็ดก็คงจะเป็นน้ำจิ้มเซซามิงา ที่ข้นแต่หอมด้วยกลิ่นงา เพิ่มความอร่อยไปอีกกับการนำเนื้อจุ่มไข่ดิบตามด้วยจุ่มน้ำจิ้มจะทำให้รสชาติมีความเข้มข้นเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว พูดได้สองคำว่า “อร๊อย อร่อย”

 

จุดเด่นของร้านไอโกะ พรีเมียม ซูชิ บุฟเฟ่ต์

- บรรยากาศภายในร้านดี อบอุ่น และดูทันสมัย

- พนักงานมีความรู้เรื่องอาหารที่นำมาเสริฟ์เป็นอย่างดี

- เมนูซูชิ และซาชิมิมีหลากหลายรายการให้เลือกมากกว่า 20 เมนู

- วัตถุดิบมีความสดใหม่ และคุณภาพดี

- คุณภาพอาหารแต่ละจานน่าประทับใจและอร่อยทุกคำ

- มีศิลปะในการจัดอาหารที่เรียบง่ายแต่ดูน่ารับประทาน

- อาหารออกเร็ว และสม่ำเสมอ

ข้อเสนอแนะ

- โต๊ะมีจำนวนน้อย เนื่องจากทางร้านมีพื้นที่จำกัด

- การปรับเงินในกรณีที่กินเหลือคิดแพงเกินไป (คำละ 100 บาท)

- น้ำซุปสำหรับชาบู และสุกี้มีให้เลือกน้อย

- เนื้อสดของชาบู และสุกี้มีให้เลือกน้อย

- เมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกน้อย

- ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงไม่ควรมี Service Charge เพิ่มเติม

- ไม่มีเมนูของหวาน

SPONSORED

การประเมิน และให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

4

การบริการ

4.5

ความคุ้มค่า

4.5

คะแนนเฉลี่ย

4.37

 

 

สรุปรีวิวร้าน "ไอโกะ พรีเมียม ซูชิ บุฟเฟ่ต์"

          หลังจากที่ได้ลองรับประทานบุฟเฟต์ซูชิสไตล์พรีเมียมไปแล้วที่ร้าน Aiko Premium Sushi Buffet ขอบอกว่าประทับใจ และคุ้มค่ากับราคาแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัตถุดิบ และคุณภาพของอาหารที่รับประกันได้เลยว่าสดอร่อยทุกคำ ทุกจาน และคุณภาพของแต่ละอาหารมีความสม่ำเสมอ สั่งแบบเดิมก็อร่อยแบบเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนด้านซูชิที่เป็นตัวชูโรงของทางร้านก็อร่อยเกินคำบรรยาย ไม่ว่าจะเป็นซูชิหน้าใดก็ตาม แต่ถ้าตัวข้าวไม่มีหอมหรือแข็งเกินไปก็ทำให้ซูชิคำนั้นไร้ซึ่งความอร่อย ร้านไอโกะนี้ถือว่าใส่ใจกับรายละเอียดตรงนี้มาก ที่ข้าวญี่ปุ่นของทางร้านทั้งนุ่ม หวาน และอร่อย เข้ากันได้ดีกับหน้าซูชิต่างๆ ดังนั้นจึงเพิ่มรสชาติของเนื้อ ปลาดิบ และอื่นๆ ให้มีรสชาติที่เข้มข้นจนเผลอสั่งเพิ่มไปอีกจาน ในด้านซาซิมิมีความสดมาก เนื้อแต่ละชิ้นมีการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี อร่อยจนไม่ต้องง้อซอสโชยุเลยค่ะ แต่ทั้งซูชิและซาซิมิเมื่อถูกเสริฟ์ถึงโต๊ะแล้วควรรับประทานเลยจึงจะมีรสชาติที่ดีกว่า และได้สัมผัสถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบ ส่วนอีกหนึ่งความประทับใจคือชาบู และสุกี้ยากี้ค่ะ ที่นอกจากน้ำซุปจะหวานและหอมแล้ว คุณภาพของเนื้อสดก็น่าประทับใจเช่นเดียวกัน เนื้อมีความบา งและนุ่มมากจนแทบละลายในปาก เข้ากันดีกับน้ำจิ้มเซซามิงาที่มีความข้น และหวาน  ส่วนเมนูอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูของย่าง หรือทอดนั้นถือว่าอร่อย และไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเดียวกันค่ะ โดยรวมแล้วร้านไอโกะ พรีเมียม ซูชิ บุฟเฟต์ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เข้ากับสโลแกนที่ว่า “ลองแล้วจะติดใจ” อย่างไม่มีข้อกังขา

เขียนโดย
จำนวนบทความที่รีวิว : 18
วันที่เขียนรีวิว : 2015/10/26
390.00 - 990.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.30
การบริการ
4.40
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.40
แผนที่ร้าน Aiko Premium Sushi Buffet
ที่อยู่ :
Crystal Design Center (CDC) Zone E ห้อง E102 - E102/1 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ต. คลองจั่น อ. เขตบางกะปิ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
098-829-7719
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.
ช่วงราคา :
390.00 - 990.00 บาท
ที่จอดรถ :
มี
รับบัตรเครดิต :
มี
รับจองล่วงหน้า :
มี

TOP