[รีวิว] “เรือนอาหารทะเลวังมุข” (Thale Wang Muk Restaurant ) ร้านเก่าแก่ 30 ปี @บางแสน จังหวัดชลบุรี

          ว่ากันว่า…ไปทะเล ถ้าไม่ “หนีร้อน”ก็ต้อง “หนีรัก” แต่ไม่ว่าคุณจะไปด้วยเหตุผลไหนเพื่อที่จะมาหยุดพักเรื่องหัวใจ วันนี้ใบไผ่ทีมงาน RyoiiReview ขอนำเสนอร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ มองเห็นสะพานปลา และวิวทะเลสวยๆไกลสุดลูกหูลูกตาค่ะ ที่แม้ว่าจะชีช้ำกะหล่ำปลีเรื่องหัวใจ แต่กับเรื่องกินแล้วแฮปปี้เอนดิ้งไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะร้านอาหารทะเลร้านนี้เด็ดชัวร์ไม่มีมั่วนิ่ม อาหารรสชาติอร่อย และวัตถุดิบจากทะเลไม่ว่าจะเป็นกุ้งหอยปูปลาก็สดมาก เพราะอยู่ติดกับสะพานปลาเลยค่ะ งานนี้อย่ารอช้า จะมามัวเศร้ากันอยู่ทำไม ไปปลดปล่อยความเศร้าทิ้งลงทะเลและหาร้านอร่อยทานให้หนำใจกันดีกว่าที่บางแสน จังหวัดชลบุรี กับร้านอร่อยที่มีชื่อว่า “เรือนอาหารทะเลวังมุข” ค่ะ ซึ่งร้านนี้เป็นร้านเด็ดร้านดังที่ใครต่อใครก็ต้องรู้จัก เป็นร้านที่มีชื่อเสียงและเป็นร้านเก่าแก่ของชาวชลบุรี เพราะเปิดมายาวนานกว่า 30 ปีแล้ว อาหารจะเด็ดขนาดไหน เราไปชิมกันเลยดีกว่า…

 


ครบเครื่องเรื่องรสชาติและความสดแบบของแท้แน่นอนค่ะ

การเดินทาง

            เรือนอาหารทะวังมุข ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่13 ซอย1 ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี เบอร์โทรศัพท์ของทางร้านคือ 038-191-818-20, 038-748-217-8, 085-086-3336 ค่ะ การเดินทางไปยังร้านนั้นให้ขับรถไปที่เขาสามมุข เมื่อเลี้ยวเข้าไปแล้วจะมีทางแยก 2 ทางคือ ทางแยกขึ้นเขา และทางแยกลงเขาเพื่อไปยังศาลเจ้าแม่เขาสามมุข ให้ขับรถไปทางศาลเจ้า ร้านอาหารจะอยู่ตรงข้ามกับศาลเจ้าพอดีค่ะ สำหรับที่จอดรถต้องจอดริมถนนหน้าปากซอยทางเข้า หรือจอดจอดในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งจะมีค่าที่จอดรถประมาณ 20 บาท


เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-22.00 น.

...
Responsive image
Share
สุภัทรา ริมทะเล อาหารทะเลรสไทย ว...
สุภัทรา ริมทะเล อาหารทะเลรสไทย วิวระดับ 5 ดาว อิ่มท้อง และอิ่มตา ณ ...
สุภัทรา ริมทะเล อาหารทะเลรสไทย วิวระดับ 5 ดาว อิ่มท้อง และอิ่มตา ณ ริมหาดหัวหิน เขาตะเกียบ

Responsive image
Share
บุฟเฟต์ปิ้งย่างทะเล เพิ่มความอร่...
บุฟเฟต์ปิ้งย่างทะเล เพิ่มความอร่อยด้วยชีสยืดๆ ฟินได้ง่ายๆแค่ 399 บา...
บุฟเฟต์ปิ้งย่างทะเล เพิ่มความอร่อยด้วยชีสยืดๆ ฟินได้ง่ายๆแค่ 399 บาท @ลาดพร้าว 101

Responsive image
Share
อิ่มได้สบายกระเป๋ากับบุฟเฟ่ต์หมู...
อิ่มได้สบายกระเป๋ากับบุฟเฟ่ต์หมูกระทะ ทานได้ทุกเมนูในร้านไม่จำกัดเว...
อิ่มได้สบายกระเป๋ากับบุฟเฟ่ต์หมูกระทะ ทานได้ทุกเมนูในร้านไม่จำกัดเวลาเพียง 219 ฿ @มีนบุรี

Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

Responsive image
Share
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวัน...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกใ...
ฟ่านถวน (Fantuan) ข้าวห่อไต้หวันไส้แน่นสไตล์สตรีทฟู้ดโบราณ เจ้าแรกในไทย! สาขา BTS อารีย์

บรรยากาศภายในร้าน

      ก่อนที่เราจะเข้าไปยังตัวร้านอาหารเรือนทะเลวังมุข ก็จะต้องเดินเข้าซอยไปนิดหน่อยค่ะ ระหว่างสองข้างทางก็จะมีร้านขายของต่างๆนิดๆหน่อยๆให้เราได้เลือกชมเลือกซื้อ เช่น ผลไม้ ไอติม น้ำแข็งใส ของเล่นเด็ก ขนม และลูกอม เป็นต้น เมื่อเดินมาถึงหน้าร้านก่อนที่จะเดินเข้าไป มองออกไปข้างหน้าก็จะเห็นสะพานปลา วิวทะเล และเรือประมงจอดอยู่ ใครที่อยากจะถ่ายรูปเล่นก่อนเข้าร้านก็สามารถทำได้ค่ะ สำหรับบรรยากาศของร้านเรือนอาหารทะเลวังมุข ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 3 โซนค่ะ โซนแรกจะอยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าของร้าน โดยโต๊ะนั่งรับประทานอาหารนั้นจะตกแต่งด้วยตู้ปลา มีปลาแหวกว่ายจริงๆให้ลูกค้าได้ดูเพลินๆขณะนั่งรับประทานอาหารด้วยนะคะ โซนที่สองเป็นโซนห้องอาหารติดแอร์สำหรับลูกค้าที่ต้องการนั่งรับประทานอาหารแบบเย็นสบาย แอร์ฉ่ำๆไม่ต้องทนร้อนอบอ้าวก็สามารถเลือกนั่งที่โซนนี้ได้เลย และโซนที่สามจะเป็นโซนแบบโต๊ะอาหารที่เปิดโล่ง มองเห็นวิวทะเล รับลมทะเลแบบเต็มๆ ได้บรรยากาศมาทานอาหารริมทะเลสุดๆเลย สำหรับใครที่ต้องการนั่งติดหน้าต่างรับลม แนะนำว่าควรโทรมาจองก่อนดีกว่าเพราะลูกค้าค่อนข้างเยอะ หากโทรไปจองก่อนก็จะได้เห็นวิวสวยๆรับลมทะเล สูดอากาศแบบธรรมชาติๆให้เต็มปอดกันไปเลยค่ะ และสำหรับห้องน้ำของที่นี้ทางร้านได้มีการปรับปรุงใหม่ และมีการติดแอร์คอนดิชั่นเนอร์ภายในห้องน้ำด้วยนะคะ ทำให้รู้สึกว่าสะดวกสบายและสะอาดมากขึ้น

 


 ป้ายตรงซอยทางเข้าของร้านอาหารเรือนทะเล
 

 

    SPONSORED


บริเวณสะพานปลา จะมีเรือประมงมาจอดเทียบท่าอยู่

 


 บรรยากาศภายในร้านเปิดโล่ง โปร่งสบาย รับลมทะเลชิวๆ

 


มีโซนติดแอร์ด้วยนะคะสำหรับลูกค้าที่ไม่ชอบอากาศร้อนและต้องการแอร์ฉ่ำๆ

 


จานชามหรือแก้วน้ำจะมีโลโก้ของร้านติดอยู่ด้วยค่ะ
 นอกจากนี้ก็ยังมีกล่องบรรจุทิชชู่ที่เป็นแบรนด์ของทางร้านเองให้สำหรับลูกค้าทุกโต๊ะได้ใช้ด้วยนะคะ

SPONSORED

 

เมนูอาหาร

          เมนูอาหารของทางร้านจะบรรจุรายการอาหารต่างๆตามแต่ละประเภท ได้แก่ เมนูแนะนำ เมนูปลา เมนูหมึก เมนูกุ้ง เมนูหอย เมนูปู เมนูผัด เมนูแกง เมนูต้ม เมนูยำ เมนูทอด เมนูไข่ เครื่องดื่ม และของหวาน รวมๆแล้วก็ร้อยกว่ารายการก็ว่าได้ จัดได้ว่าเมนูครอบคลุมและหลากหลายมากเลยค่ะ ลูกค้าสามารถดูภาพประกอบและเลือกสั่งได้เลือกตามชอบใจ ทางทีมงานของเราจะรอช้าอยู่ไยรีบสั่งอาหารเด็ดอาหารโดนกันเลย ซึ่งอาหารที่เราเลือกสั่งมารับประทานได้แก่ ต้มยำทะเล ปลากระพงราดพริก (ขอแยกน้ำพริกยังไม่ให้ราดมา) ข้าวผัดปู และกุ้งเผาค่ะ ไปดูภาพประกอบกันเลย


 สโลแกนในเมนูอาหาร น่ารักมากเลยค่ะ “กุ๊ก ป.4 ความรู้น้อย ปรุงอาหารอร่อย พร้อมบริการด้วยใจ”

 

 


ต้มยำทะเล (200 บาท)

ต้มยำทะเล :

            เมนูแรก “ต้มยำทะเล” สำหรับหม้อนี้เรื่องของรสชาตินั้นเด็ดจัดจ้าน มีความเปรี้ยวที่ลงตัว ซดน้ำซุปกี่ทีก็จี๊ดจ๊าดได้ใจค่ะ หอมเครื่องผักสมุนไพรทั้งขิง ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด ความเผ็ดก็กำลังดีสำหรับคนที่ชอบทานรสจัดค่ะ ใส่มาทั้งพริกแห้งตำ และพริกขี้หนูสวน ใครที่ไม่ทานรสจัดควรแจ้งทางร้านก่อนนะคะ นอกจากนี้พวกเครื่องต้มยำต่างๆ เช่น เห็ดฟาง ก็ขนาดกำลังดี กัดคำหนึ่งก็ฉ่ำน้ำซุปต้มยำ แซ่บมากค่ะ ส่วนพวกกุ้ง หอย ปลาหมึก และปลา ก็สดมาก รสชาติดีไม่คาวเลยค่ะ ปลาหมึกก็กรุบดี และเนื้อปลาก็แน่นมาก สรุปคือผ่าน บอกได้เลยว่าอร่อยถึงเครื่องถึงทะเลเลย

 


ปลากระพงราดพริก (ขอแยกน้ำพริกไม่ให้ราดมา) (400 บาท)

 


น้ำพริกราดปลากระพงสูตรเด็ด อร่อยเหาะ

ปลากระพงราดพริก :

          “ปลากระพงราดพริก” เราสั่งแบบขอแยกน้ำพริกมา รสชาติจะออกรสหวานนำเมื่อทานคู่กับเนื้อปลาทอดที่กรอบนอกนุ่มใน บอกได้เลยว่าเด็ดมากๆ อร่อยสุดๆ ทานแบบเปล่าๆหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆก็ได้ค่ะ  เนื้อปลาสดมากๆ สำหรับจานนี้ขอยกให้เป็นพระเอกของเมนูอาหารทั้งหมดที่เราสั่งมาทานเลยค่ะ

 


 ข้าวผัดปู (150 บาท)

ข้าวผัดปู :

            เมนูที่สาม “ข้าวผัดปู” โรยหน้ามาด้วยผักชี และเสริฟมาพร้อมกับต้นหอมและแตงกวา เป็นผักเคียงให้ได้ทานคู่กัน และยังมีมะนาวหั่นซีกสำหรับคนที่ชอบเพิ่มวิตามินซี และความเปรี้ยวให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้นค่ะ สำหรับรสชาติของจานนี้ก็ถือว่ากลางๆค่ะ รสชาติโอเค เหมือนกับร้านอาหารอื่นๆ ยังไม่ถือว่าโดเด่นนัก แต่ว่าเนื้อปูที่ใส่มาเหมาะสมนะคะ ไม่ได้น้อยหรือเห็นแต่วิญญาณน้องปู ตักทานคู่กับน้ำพริกน้ำปลาเข้ากันดีค่ะ

 


น้องกุ้งเผา (400 บาท)

 


น้องกุ้งกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบเผ็ดแซ่บ

ความรู้สึกต่อกุ้งเผา :

          และเมนูสุดท้ายของเรา “กุ้งเผา” สำหรับกุ้งเผาของทางร้านเป็นขนาดกลางๆไม่ได้ใหญ่หรือเล็กมาก เผามาแล้วให้เสร็จสรรพ เวลาทานก็แกะเปลือกออก แล้วจิ้มทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ตัวเนื้อกุ้งหวานอร่อยและมีความสดค่ะ เนื้อแน่นไม่เละเลย เผากำลังดี ในส่วนของหัวกุ้งก็ยังมีมันกุ้งให้ได้ทานอยู่นะคะ สำหรับน้ำจิ้มซีฟู้ดนั้นเผ็ดแซ่บอร่อยดีค่ะ เพราะเครื่องสมุนไพรปั่นรวมกันจนได้รสชาติกลมกล่อม ทั้งเผ็ดกำลังดี มีความหวาน และความเปรี้ยวที่ลงตัว เหมาะมากกับอาหารทะเล จนต้องสั่งน้ำจิ้มเพิ่มเลยทีเดียว

 


 อาหารอร่อยทุกอย่าง และสดมากเลยค่ะ      

 

  รวมค่าอาหารทั้งหมด 1,230 บาท ได้แก่ ปลากระพงราดพริก 400 บาท ข้าวผัดปู 150 บาท กุ้งเผา 400 บาท ต้มยำทะเล 200 บาท เครื่องดื่ม 80 บาทค่ะ

SPONSORED

     

การประเมินและให้คะแนน

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.5

บรรยากาศ

4.4

การบริการ

3.5

ความคุ้มค่า

4.3

คะแนนเฉลี่ย

4.3

 

            สำหรับเรื่องของรสชาติอาหารของทางร้านนั้นนับว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ อาหารที่ต้องถึงพริกถึงขิงก็ทำรสชาติออกได้เผ็ดแซ่บกำลังดี น้ำพริกน้ำจิ้มต่างๆก็กลมกล่อมค่ะ ส่วนวัตถุดิบไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา แต่ละอย่างนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะสดมาก หากให้คะแนนเต็ม 10 เอาไปเลย 9 คะแนนค่ะ หักในส่วนที่แบกตาแดดตากลม มาเข้าช่องเย็นแช่น้ำแข็งกันสักหน่อยละกัน ร้านเรือนอาหารทะเลวังมุขอยู่ใกล้น้ำอยู่ใกล้ทะเล ชาวประมงหามาได้ปุ๊บก็นำส่งเข้าร้านปั๊บ สามารถปรุงเป็นอาหารจานอร่อยได้เลย นี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่อาหารรสชาติดีเพราะวัตถุดิบสดนั่นเอง โดยรวมแล้วเรื่องรสชาติให้ผ่านค่ะ ส่วนเรื่องบรรยากาศของร้านนั้นได้มองเห็นวิวทะเล สะพานปลา วิวท้องฟ้าตัดกับน้ำทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา นั่งรับประทานอาหารแบบชิวๆเย็นสบายด้วยแอร์ธรรมชาติ รับลมทะเลกันไปแบบเต็มๆ ส่วนใครที่ชอบแบบเย็นๆก็สามารถเลือกห้องอาหารแบบติดแอร์ได้โดยไม่ต้องกลัวร้อน เพราะที่ร้านมีออปชั่นให้เลือกด้วยนะคะ สำหรับห้องน้ำห้องท่าก็ปรับปรุงใหม่ โดยการติดแอร์คอนดิชั่นเนอร์ทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับเรื่องของการบริการคิดว่ายังทางร้านยังมีจุดบกพร่องอยู่ คงเป็นเพราะลูกค้าเยอะ ทำให้พนักงานก็ดูแลไม่ทั่วถึง ลูกค้ายังต้องตักน้ำแข็งและรินน้ำเอง ส่วนระยะเวลาในการรออาหารที่สั่งหรือเรียกเก็บเงินค่าอาหารก็ถือว่าโอเคค่ะ ไม่ต้องรอนานจนเกินไป สุดท้ายเรื่องของความคุ้มค่านั้นคิดว่าโอเคเลยค่ะ ไม่ได้แพงจนเกินไป เพราะอาหารที่ร้านรสชาติอร่อย และวัตถุดิบที่ใช้ก็สดๆทั้งนั้นเลย ที่สำคัญบรรยากาศของร้านดีมากเพราะติดทะเล ได้รับไอลมไอทะเลแบบจัดเต็ม นั่งทานอาหารอร่อยๆ และได้ดูวิวสวยๆไปด้วยก็คุ้มแล้วค่ะ

 


 

จุดเด่นของร้าน

          1. บรรยากาศดีเพราะตั้งอยู่ในบริเวณสะพานปลา ติดริมทะเล ลมเย็นสบายและมองเห็นวิวทะเล

          2. วัตถุดิบในการปรุงอาหาร มีความสดและสะอาดมากๆ

          3. มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทาน

          4. ลูกค้าสามารถเลือกที่นั่งได้หลายโซน ทั้งห้องแอร์ โต๊ะอาหารแบบตู้ปลา หรือรับลมทะเลแบบแอร์ธรรมชาติ

   

ข้อเสนอแนะ

          1. หากใครไม่ทานเผ็ดหรือต้องการรสชาติแบบไหน ควรแจ้งทางร้านก่อน

          2. พนักงานยังบริการไม่ค่อยทั่วถึง ลูกค้ายังต้องตักน้ำแข็งและรินน้ำเองอยู่

          3. อาหารทะเล หากเขียนว่าราคาตามน้ำหนัก ควรสอบถามราคากับทางร้านก่อนสั่งค่ะ

          4. ที่จอดยังยังไม่ค่อยเพียงพอกับจำนวนลูกค้าที่ไปทานอาหาร

 

            ร้านอาหารเรือนทะเลวังมุข ที่บางแสน จังหวัดชลบุรีแห่งนี้นับว่าเป็นร้านอร่อยอีกร้านหนึ่งที่อร่อยแบบถึงเครื่องถึงทะลที่อยากให้ได้ไปลองชิมลองทานกันนะคะ เพราะนอกจากรสชาติอาหารจะอร่อยถูกปากแล้ว ของทะเลต่างๆทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ก็สดแบบจริงจังเพราะร้านอยู่ติดกับสะพานปลา ความดีงามต่อมาคือเรื่องของบรรยากาศ ลูกค้าได้สัมผัสบรรยากาศริมทะเลแบบชิวๆได้อย่างจุใจ และรับลมทะเลแบบเต็มๆกันไปเลยค่ะ สามารถนั่งทานอาหารอร่อยๆและชมพระอาทิตย์ตกเย็นไปได้ด้วย เป็นร้านอาหารที่ไปกันได้แบบทั้งครอบครัว หรือเพื่อนฝูงจะนัดทานกันเป็นแกงค์ก็ไม่ว่ากัน ไปอร่อยกันได้แบบไม่ต้องกลัวพลาดค่ะ และที่สำคัญไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯเลย วันหยุดยาว หรือหยุดเสาร์อาทิตย์ไหนว่างๆ อยากจะหลบไปพักใจ หรือผ่อนคลายความเครียด ก็สามารถเอาความทุกข์ความกังวลใจไปทิ้งที่ทะเล และเติมความสุขให้กับชีวิตด้วยอาหารอร่อยๆ และบรรยากาศดีๆได้นะคะ ความสุขอยู่ไม่ใกล้ไม่ใกล…แค่ใจเรานี่เองค่ะ ครั้งหน้าใบไผ่ทีมงาน RyoiiReview จะพาไปตะลอนชิมกันที่ไหน ติดตามเพจ Ryoii ของเราไว้ดีๆนะคะ รับประกันความอร่อย ความแซ่บ และความฟินค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2016/05/23
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.50
การบริการ
4.40
ตกแต่งสถานที่
4.40
ราคาเหมาะสม
4.30
ที่อยู่ :
65 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130 ต. เหมือง อ. เมืองชลบุรี จ. ชลบุรี ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
085-086-3336
ช่วงเวลา :
ทุกวัน 08.30-22.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP