รีวิว Lalai ขนมปังพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นเนื้อนุ่ม ไม่ใส่สารปรุงแต่ง ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ @สุขุมวิท 49

          สาวกคนรักขนมปังต้องมาลองทานขนมปังที่ร้าน Lalai ร้านขนมปังพรีเมียมที่ใส่ใจทุกขั้นตอนตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่ใช้แป้งนำเข้าจากญี่ปุ่น จนถึงขั้นตอนการทำโดยทางร้านมีการคำนวณความชื้นและอุณหภูมิของห้องแต่ละวัน ที่สำคัญขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นโฮมเมดของทางร้านผ่านกระบวนการผลิตในรูปแบบธรรมชาติ ด้วยการหมักขึ้นฟูขนมปังตามธรรมชาติ ไม่ใส่สารปรุงแต่งวัตถุเจือปน ไม่ใส่สารเร่ง ไม่ใส่สารฟู ทานแล้วจะรู้สึกละมุนในปาก ขนมปังเนื้อนุ่มร้านนี้หลายคนติดใจตั้งแต่เนื้อจนถึงขอบขนมปังเลยค่ะ โดยวันนี้ทีมงานได้มารีวิวร้าน Lalai ที่สาขาสุขุมวิท 49 เป็นสาขาที่มีลูกค้าญี่ปุ่นเข้ามาทานเป็นจำนวนมาก แต่ลูกค้าคนไทยก็ติดใจในรสชาติของขนมปังที่นี่ไม่แพ้กัน นอกจากมีขนมปังปอนด์ทำสดใหม่หลากหลายรสชาติ ทางร้านยังมีแยมสูตรโฮมเมดที่หลายคนติดใจซื้อกลับไปทานที่บ้านด้วยค่ะ

 

รีวิว Lalai ขนมปังพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นเนื้อนุ่ม 


การเดินทาง

          ร้าน Lalai สาขาสุขุมวิท 49 จะตั้งอยู่หัวมุมทางเข้า The Racquet Club โดยลูกค้าสามารถลงสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ และนั่งวินมอเตอร์ไซค์มาอีกประมาณ 2 กิโลเมตรค่ะ ส่วนลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมา สามารถจอดรถได้ที่ใต้อาคารตึก 4 โดยลูกค้ามาสแตมป์บัตรจอดรถได้ที่ร้าน จะสามารถจอดได้ฟรี 2 ชั่วโมงค่ะ


 

...
Responsive image
Share
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูต...
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช
กู่หลงเปา ร้านซาลาเปาแต้จิ๋ว สูตรโบราณตำนานกว่า 100 ปีย่านเยาวราช

Responsive image
Share
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอ...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันด...
คาเฟ่จิบชายามบ่าย ที่มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ และชา handmade ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

Responsive image
Share
วันนี้ Ryoii จะพาเพื่อนๆ มาสัมผั...
วันนี้ Ryoii จะพาเพื่อนๆ มาสัมผัสกับร้านอาหารอีสานสุดแปลกแหวกแนวไม่...
วันนี้ Ryoii จะพาเพื่อนๆ มาสัมผัสกับร้านอาหารอีสานสุดแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใครในธีมนรก-สวรรค์

Responsive image
Share
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอ...
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา
ร้านสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส มาพร้อมซอสสูตรลับต้นตำรับจากกรุงเจนีวา

Responsive image
Share
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถ...
ฮองมิน ภัตตาคารจีน อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งปรุงใหม่จานต่อจาน ใส่ใจวัตถุดิบ

บรรยากาศภายในร้าน 

          บรรยากาศร้านตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นเน้นให้ดูสบาย โดยมีไม้ช่วยเสริมให้ร้านดูอบอุ่น เหมาะกับการบรรยากาศมานั่งหาอะไรทานตอนเช้า นั่งคุยเพลินๆ และยังมีมุมให้เลือกถ่ายภาพ พร้อมบริการฟรี Wi-Fi เหมาะกับสายสโลไลฟ์หรือคนที่กำลังหาสถานที่นั่งทำงานด้วยค่ะ

 

ร้าน Lalai สาขาสุขุมวิท 49 

เข้ามาแล้วจะเจอเคาน์เตอร์บาร์ร้านเป็นอันดับแรก

ทางขึ้นไปชั้น 2 

บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยไม้ นอกจากเพิ่มความอบอุ่น ยังช่วยเสริมให้ร้านดูกว้างขวาง

มุมพักผ่อนริมหน้าต่างสไตล์ญี่ปุ่น ถือเป็นมุมถ่ายรูปสุดปังของร้านค่ะ

ครัวเบเกอรีของทางร้านจะอยู่บนชั้น 2 ค่ะ

 

เมนู และราคาอาหาร

          มาที่นี่ก็ต้องไม่พลาดกับขนมปังโฮมเมด ที่หลายๆ คนติดอกติดใจกับความนุ่มและความหอมกรุ่นของขนมปังสไตล์ร้าน Lalai ที่อบใหม่ทุกวัน โดยราคาเมนูขนมปังของทางร้านเริ่มที่ 55 บาทเท่านั้น นอกจากขนมปังทางร้านยังมีแยมโฮมเมดทำจากผลไม้สด ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านโดยเฉพาะ จะมี 4 รสชาติคือ ส้ม สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี มิกซ์เบอร์รี เน้นเนื้อผลไม้และไม่ใส่สารกันบูดค่ะ หากลูกค้ายังไม่ได้เปิด แยมจะอยู่ในขวดได้ 3-4 เดือน แต่ถ้าผ่านการเปิดขวด และนำมาแช่ตู้เย็น จะเก็บได้ไม่เกิน 2 เดือนค่ะ แยมแบบกระปุกสำหรับซื้อกลับบ้านราคากระปุกละ 100 บาท
 

Lalai ขนมปังพรีเมียมทำสดใหม่

          ขนมปังปอนด์ Lalai ทำสดใหม่และหมักขึ้นฟูขนมปังตามธรรมชาติ แป้งขนมปังนำเข้าจากญี่ปุ่น ไม่ใส่สารปรุงแต่งวัตถุเจือปน และไม่ใช้พวกสารกันบูดค่ะ มีรสชาติโดดเด่นด้วยตัวเอง อยากให้ทุกคนได้มาลองขนมปังอร่อยๆ และปลอดภัยค่ะ

 

ขนมปังอบใหม่ๆ ทุกวัน เนื้อขนมปังมีความยืดหยุ่นและนุ่ม หรือจะทานกับแยมโฮมเมดก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยมากขึ้นค่ะ

ขนมปัง (Milk) 230 บาท

 

Bacon and egg 

          Bacon and egg ใส่เครื่องแน่นทั้งเบคอนกับไข่ดาว มีแยมส้มสูตรของทางร้านเสิร์ฟมาข้างๆ ขนมปัง ได้รสชาติทั้งหวานและคาวในเมนูเดียวกันค่ะ

 

ฟินกับโปะไข่ดาวเยิ้มๆ แถมยังได้รสเปรี้ยวอมหวานจากแยมส้มค่ะ

 

Hollandaise Sauce

          มาเริ่มวันใหมกับเมนูอาหารเช้าสุดเก๋อย่าง Hollandaise Sauce โดยจะวางเบคอนกรอบๆ ชิ้นใหญ่ และมีไข่ดาว Poached Egg ราดด้วยซอส Hollandaise ตัวซอสจะเป็นไข่เอาไปตีกับน้ำให้ฟู และยังมีอะโวคาโด ช่วยเพิ่มประโยชน์ เป็นเมนูอาหารเช้าไลฟ์สไตล์คนเมืองค่ะ

 

 

Banana Caramel Hokkaido Ice Cream 

          ไอศกรีมเป็นรสชาตินมฮอกไกโดให้ความหอมมัน กล้วยหอมด้านข้างถูกราดด้วยซอสคาราเมลสูตรของทางร้านเพิ่มความหวานฉ่ำค่ะ

 


Cream Cheese Garlic ราคา 160 บาท

           ขนมปังกระเทียมครีมชีส ซอสครีมชีสเป็นสูตรของทางร้าน และยังมีการทาเนยบริเวณนอกเพื่อเพิ่มความอร่อยค่ะ อบร้อนๆ หอมกลิ่นเนยและกระเทียมค่ะ

 

Cream Cheese Garlic ราคา 160 บาท


Smoked Salmon Ikura ราคา 200 บาท 

          Smoked Salmon Ikura ขนมปังสไลซ์อบนุ่ม ทาด้วยซอสครีมชีสสูตรลับของทางร้าน โปะหน้าด้วยสโมคแซลมอน เพิ่มความเป็นญี่ปุ่นด้วยไข่ปลาแซลมอน IKURA และซอสครีมชีสวาซาบิ และเสิร์ฟพร้อมอาโวคาโดค่ะ 

 

Smoked Salmon Ikura ราคา 200 บาท 


Macadamia Toast ราคา 150 บาท

          มาเอาใจสายหวานด้วยเมนู Macadamia Toast แบบแน่นๆ ให้ได้สัมผัสความกรอบของ Macadamia แบบเต็มเม็ด เพิ่มความฉ่ำด้วยการราดซอสคาราเมลค่ะ

 

Macadamia Toast ราคา 150 บาท

 

เครื่องดื่ม

          เครื่องดื่มหลายๆ เมนูของทางร้านจะมียูสุที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น และช่วยเพิ่มสีสันให้เครื่องดื่มของทางร้านค่ะ

 

(จากซ้าย) Fizzy Yuzu Americano ราคา 140 บาท, Yuzucha (Yuzu & Matcha) ราคา 140 บาท, Fizzy Yuzu Americano ราคา 140 บาท และ Cascara Lemon Butter Beer ราคา 125 บาท 

 

Fizzy Yuzu Americano ราคา 140 บาท

          Fizzy Yuzu Americano ทางร้านใช้กาแฟตัวคั่วกลาง ที่เบลนด์ระหว่างเมล็ดกาแฟไทย และโคลัมเบีย ส่วนด้านล่างเพิ่มความสดชื่นด้วยยูสุ และเติมความซ่าให้เมนูนี้ด้วยสปาร์คกลิ้ง เป็นอีกเมนูที่คนนิยมสั่งค่ะ

 

Lalai Dirty Latte ราคา 140 บาท

          ใครที่เป็นทั้งสายนมและสายกาแฟต้องไม่พลาดเครื่องดื่ม Lalai Dirty Latte เมนูนี้ทางร้านใช้ไซรัปวานิลลาสูตรพิเศษ เป็นเครื่องดื่มอีกเมนูที่เข้ากันกับขนมปังของทางร้านค่ะ 

 

Yuzucha (Yuzu & Matcha) ราคา 140 บาท

          สายชาเขียวตัวจริงต้องเลือกเมนูนี้ และต้องการความสดชื่น โดยทางร้านปรับสูตรชาเขียวให้ไม่เข้มจนเกินไป ชาเขียวมัทฉะหอมๆ ผสมส้มยูสุที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานเข้ากันได้ดีค่ะ 

 

Cascara Lemon Butter Beer ราคา 125 บาท 

          Cascara Lemon Butter Beer เมนูนี้ทางร้านได้แรงบันดาลใจจากแฮรี่พอตเตอร์ เครื่องดื่มจะมีกลิ่นหอมของเปลือกกาแฟตากแห้ง และมีส่วนผสมของน้ำเลมอน ด้านบนท็อปด้วยฟองนมนุ่มๆ ดื่มเพลินค่ะ

 


สรุปรสชาติอาหาร

Bacon and egg : เนื้อขนมปังนุ่มมาก มีเบคอนชิ้นใหญ่วางระหว่างไส้ถูกใจคนรักเบคอน ส่วนขอบขนมปังมีความกรอบช่วยเพิ่มความอร่อยให้ตัวขนมปัง ทานคู่กับไข่ดาวเยิ้มๆ และเพิ่มความหวานสดชื่นด้วยแยมส้มค่ะ

Hollandaise Sauce : อีกเมนูที่เอาใจคนรักการทานขนมปังกับไข่คู่กับเบคอน แถมข้างในมีชีสมีปริมาณเยอะมาก และมีอะโวคาโดมันๆเพิ่มความมันอร่อยให้ขนมปังเมนูนี้ค่ะ

Banana Caramel Hokkaido Ice Cream : เมนูนี้ถูกใจสายหวานแน่นอน มีทั้งไอศกรีมหวานกำลังดี พร้อมกลิ่นหอมหวานของคาราเมลที่ราดบนกล้วยหอม ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กล้วยหอมมากขึ้นค่ะ ซอสคาราเมลเป็นสูตรของทางร้านเพิ่มความหวานฉ่ำให้ไอศกรีมและขนมปังด้วยค่ะ

Cream Cheese Garlic ราคา 160 บาท : ขนมปังกระเทียมครีมชีสเนื้อนุ่มๆ ครีมสูตรเฉพาะจากทางร้านอบวันต่อวัน ครีมชีสแน่นๆ บวกกลิ่นหอมของกลิ่นกระเทียม เอาใจคนรักขนมปังสายชีสมากค่ะ

Smoked Salmon Ikura ราคา 200 บาท : แซลมอนมีความฉ่ำเข้ากับขนมปัง ด้านบนมีไข่ Ikura เคี้ยวแล้วแตกในปาก ทานคู่กับวาซาบิที่ไม่ฉุนเกินค่ะ 

Macadamia Toast ราคา 150 บาท : แมคคาเดเมีย รสชาติโดดเด่นด้วยความหวาน มัน หอม มัน กรอบ เพิ่มความฟินจากซอสคาราเมล เมนูนี้เคี้ยวกรุบๆ เพลินเลยค่ะ

Fizzy Yuzu Americano 140 บาท : Fizzy Yuzu Americano ทางร้านใช้กาแฟตัวคั่วกลาง เหมาะสำหรับคนไม่ทานแบบเข้มจนเกินไป ด้านล่างเพิ่มความสดชื่นด้วยยูสุ และเติมความซ่าให้เมนูนี้ด้วยสปาร์คกลิ้ง เป็นเมนูที่ดื่มแล้วอร่อยสดชื่นมากค่ะ

Lalai Dirty Latte 140 บาท : Lalai dirty late รสชาติหวานนัว หอมนมและซอสคาราเมลชัด ตามด้วยกาแฟหอมกรุ่น เป็นเมนูที่สายนมและสายกาแฟต้องลองค่ะ

Yuzucha (Yuzu & Matcha) 140 บาท : รสชาติของยูสุเพิ่มความสดชื่นและเข้ากับมัทฉะ ชาเขียวหวานเข้มข้มและมีกลิ่มของชาเขียวชัดค่ะ

Cascara Lemon Butter Beer 125 บาท : Cascara Lemon Butter Beer เครื่องดื่มจะมีกลิ่นหอมของเปลือกกาแฟตากแห้ง และมีส่วนผสมของน้ำเลมอน ด้านบนท็อปด้วยฟองนมนุ่มๆ โดยรวมเครื่องดื่มนี้มีความหอมหวานซ่าในตัวค่ะ

 

การประเมินและให้คะแนน

 

รูปแบบของการประเมิน

คะแนน

รสชาติอาหาร

4.10

บรรยากาศ

4.00

ความคุ้มค่า

4.10

คะแนนเฉลี่ย

4.066

 

จุดเด่นของร้าน Lalai สุขุมวิท 49

1. เนื้อขนมปังของทางร้านทานเปล่าๆ ก็ยังอร่อย มีความหอม นุ่ม ลูกค้าสามารถซื้อเฉพาะขนมปังไปทำเมนูเบรคฟาสต์ที่บ้านได้ ที่สำคัญขนมปังของทางร้านไม่ใส่สารปรุงแต่งวัตถุเจือปน ไม่ใส่สารเร่ง ไม่ใส่สารฟู หรือถ้าใครอยากเพิ่มสีสันให้ขนมปัง ทางร้านยังมีแยมสไตล์โฮมเมดที่ทำจากผลไม้แท้ๆ เน้นเนื้อผลไม้ มาช่วยเพิ่มความอร่อยให้ขนมปังอีกด้วยค่ะ 

2. บรรยากาศร้านดูสบายตา พื้นที่กว้างขวาง มีหลายโต๊ะ และรองรับลูกค้าได้ประมาณ 40 ท่าน และทางร้านมีปลั๊กไฟให้บริการ และยังมี Wi-Fi ฟรีเหมาะสำหรับลูกค้าที่มานั่งทำงานหรือแวะมานั่งชิลพร้อมทานขนมปังอร่อยๆ ค่ะ

3. ที่จอดรถอยู่ใกล้กับร้าน ลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมา สามารถจอดรถได้ที่ใต้อาคารตึก 4 เพียงสแตมป์บัตรจอดรถที่ร้าน จะสามารถจอดได้ฟรี 2 ชั่วโมงค่ะ

4. ลูกค้าที่เดินทางมาร้าน Lalai สุขุมวิท 49 ด้วยรถไฟฟ้า สามารถลง BTS สถานีพร้อมพงษ์ได้ค่ะ ร้านอยู่จะห่างBTS สถานีพร้อมพงษ์ประมาณ 2 กิโลเมตร 


ข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอแนะ

1. ทางร้านรับชำระค่าอาหารด้วยบัตรเครดิตทุกธนาคาร

2. ร้าน Lalai สุขุมวิท 49 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.

3. บางวันที่ทางร้านมีการออกบูธ อาจทำให้ขนมปังโฮมเมดที่ร้านหมดเร็ว ลูกค้าสามารถโทร.สอบถามล่วงหน้าได้ที่เบอร์โทร 065-662-6556 (ร้าน Lalai สุขุมวิท 49) ค่ะ

 

          Lalai ขนมปังพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ที่สำคัญไม่ใส่สารปรุงแต่งวัตถุเจือปน ใครที่ชอบความนุ่มและความหอมกรุ่นของขนมปัง อบใหม่ๆ ทุกวัน เพิ่มความอร่อยด้วยการทานคู่กับแยมโฮมเมด ต้องไม่พลาดขนมปังนุ่มๆ หน้าแน่นๆ ของร้าน Lalai นะคะ โดยสามารถเลือกทานได้ 2 สาขาที่สะดวกคือ Lalai สุขุมวิท 49 และสาขาตลาดต้นสัก (นนทบุรี) ค่ะ

 

เมนูแนะนำของร้าน ละลาย สุขุมวิท 49

Cream Cheese Garlic

160 บาท
ขนมปังกระเทียมครีมชีส ซอสครีมชีสเป็นสูตรของทางร้าน และยังมีการทาเนยบริเวณนอกเพื่อเพิ่มความอร่อยค่ะ

Macadamia Toast

150 บาท
Macadamia Toast สัมผัสความกรอบของ Macadamia แบบเต็มเม็ด เพิ่มความฉ่ำด้วยการราดซอสคาราเมลค่ะ

Smoked Salmon Ikura

200 บาท
ขนมปังสไลซ์อบนุ่ม ทาด้วยซอสครีมชีส โปะหน้าด้วยสโมคแซลมอน เพิ่มความเป็นญี่ปุ่นด้วยไข่ปลาแซลมอน IKURA สายแซลมอนเตรียมติดใจได้เลยค่ะ

Yuzucha (Yuzu & Matcha)

140 บาท
ชาเขียวมัทฉะหอมๆ ผสมส้มยูสุที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานเข้ากันได้ดีค่ะ

เขียนโดย
สายย่อขอรีวิว
จำนวนบทความที่รีวิว : 171
วันที่เขียนรีวิว : 2021/11/25
0.00 - 0.00 บาท
Rating Distribution
รสชาติอาหาร
4.10
การบริการ
4.00
ตกแต่งสถานที่
4.00
ราคาเหมาะสม
4.10
แผนที่ร้าน ละลาย สุขุมวิท 49
ที่อยู่ :
โครงการ The Racquet Club อาคาร RQ.4 เลขที่ 165 ชั้น 1 ห้องเลขที่ RQ. 4 101, แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ต. คลองตันเหนือ อ. เขตวัฒนา จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
เบอร์ติดต่อ :
065-662-6556
ช่วงเวลา :
เปิดบริการทุกวัน 07.00-17.00 น.
ช่วงราคา :
0.00 - 0.00 บาท
ที่จอดรถ :
ไม่ระบุ
รับบัตรเครดิต :
ไม่ระบุ
รับจองล่วงหน้า :
ไม่ระบุ

TOP